Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Cuối Tuần – Chè Hạt Điều # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Món Ngon Cuối Tuần – Chè Hạt Điều # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Cuối Tuần – Chè Hạt Điều được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Nguyên Liệu:

– 1-2cây lá dứa – 1/2 bát nước cốt dừa – 1/2-1 thìa cà-phê đường trắng – 1/2-2 củ gừng – 1/2 thìa cà-phê muối – 100g-200g hạt điều – 200g đường vàng – 300g bột năng – 100ml nước ấm – 650ml nước lạnh.

2. Thực hiện nấu chè làm từ hạt điều

– Nước cốt dừa đun trên lửa nhỏ, cho 1 ít bột năng, muối, đường trắng. Khi hỗn hợp sền sệt là được. – Nhồi 300g bột năng với nước ấm và 60ml nước lạnh cho mịn rồi lấy từng vắt bột nắn dẹt. – Cho hạt điều vào giữa, vắt bột bọc lại. Dùng lượng bột năng phủ một lớp áo mỏng lên hạt điều. – Đun sôi nước rồi cho hạt điều đã phủ bột vào. Đun đến khi hạt điều vừa nổi lên là chín, vớt ra, xả nước lạnh vào rồi để ráo. – Nấu đường với 600ml nước rồi cho gừng đã thái lát mỏng, sau đó đổ hạt điều, lá dứa vào đun đến sôi rồi tắt lửa. – Đổ ra ly, cho thêm nước cốt dừa. Món này có thể dùng chung với đá bào hoặc dùng nóng đều rất ngon.

– Bạn có thể rang 1 ít hạt điều cho vàng ươm rồi rắc lên bát chè cho thêm phần đẹp mắt.

3. Các cách dùng hạt điều với các món ăn khác và bảo quản.

– Bạn có thể cho thêm vài giọt nước hoa lài hoặc hoa bưởi vào hạt điều khi rang để hạt điều thấm vị và có mùi thơm. Tăng thêm cảm giác thư thái khi sử dụng hạt điều nhờ mùi thơm của hoa thiên nhiên.

– Nhiều người còn dùng hạt điều để làm tăng hương vị món ăn như khi xào chung với thịt gà, thịt bò, tôm,..

– Để có hạt điều ngon, bạn nên chọn mua loại hạt có màu vàng sáng, kích thước trung bình, không cháy sém hay bị mốc. Hạt điều sau khi rang chín, nên cho vào lọ thủy tinh sạch và khô, đậy kín, giữ nơi khô ráo, tránh ánh sáng. Hạt điều để lâu sẽ bị mềm, bạn có thể cho vào chảo, rang sơ trên lửa nhỏ, sau đó để nguội, hạt điều sẽ giòn trở lại.

Món Ngon Miền Bắc Cuối Tuần Ngon, Hấp Dẫn

Cũng như các vùng miền khác trên cả nước, ẩm thực miền Bắc mang nhiều nét đặc trưng rất riêng. Mỗi món ăn đều thể hiện được cách chế biến tài hoa, sự cầu kì tinh tế không chỉ ở khâu trang trí mà còn cả trong cách thưởng thức.

Giới thiệu 3 món ngon miền Bắc cuối tuần đầy hấp dẫn, ai ăn cũng khen

Món gà hầm bí đỏ

Bí đỏ: 1 trái

Đùi gà: 1 cái

Đậu Hà Lan (hoặc đậu trắng): 100g

Tỏi, gừng

Muối, đường, tiêu, nước tương, dầu mè

Vịt ôm chuối xanh

Thịt vịt: 600g

Chuối xanh: 3 trái

Gừng: 15g

Hành lá: 2 nhánh

Rau mùi tàu: 1 nhánh

Ớt: 3 trái

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 5 tép

Gia vị: đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu điều, giấm gạo, hạt nêm, bột ngọt

Cá trắm kho riềng

Cá trắm đen: 700g

200g riềng tươi

10g gừng tươi

100g khế tươi

Hành khô, mía

Gia vị: mỡ nước, hạt nêm, bột canh, nước mắm

Đầu tiên, cắt bỏ một lát bí đỏ nhỏ ở phần đầu, để tạo hình chiếc nồi cho trái bí. Sau đó lấy hết phần ruột bí ra và rửa sạch trái bí đã tạo hình xong. Các bạn có thể tỉa một số họa tiết trên vỏ bí hoặc gọt miệng nồi (bí) với những hình dáng xinh xắn.

Đùi gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi đem luộc sơ, đậu Hà Lan cũng vậy.

Ướp đùi gà và đậu Hà Lan đã luộc với hỗn hợp gồm: nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê nước tương, nửa muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê đường (không nên ướp quá nhiều đường vào thịt gà vì đường sẽ làm giảm mùi vị của thịt), và một ít tiêu. Trộn đều và đợi khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.

Tiếp đến cho gà và đậu vào trái bí đỏ đã tạo hình lúc nãy, tùy theo khẩu vị mà có thể rắc thêm một ít tỏi và gừng băm nhỏ lên trên. Sau đó đem hấp hơi hoặc hầm cho đến khi chín mềm là có thể dùng được

Vịt om chuối xanh

Thịt vịt làm sạch hết phần lông tơ, sau đó rửa sạch. Để vịt hết mùi hôi, xoa gừng băm nhuyễn hoặc rượu trắng lên toàn thân vịt rồi rửa lại với nước. Sau đó chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp trước vịt với: ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Hành lá, rau mùi tàu đem cắt rễ, nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 2cm. Ớt rửa sạch, đập dập. Hành tím bóc vỏ rồi đập dập.

Chuối xanh rửa sạch, tước vỏ rồi cắt thành khúc ngắn khoảng 4cm, chẻ miếng chuối ra làm 4 phần. Để chuối không bị thâm, nên ngâm ngay vào nồi nước có pha chút muối và giấm. Vớt ra rổ để ráo nước.

Bắc nồi lên trên bếp, cho vào nồi khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn, 2 muỗng cà phê đường vào thắng, đến khi đường chuyển sang màu vàng thì bạn cho hành, tỏi, gừng vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào xào săn, nêm 2 muỗng cà phê dầu điều vào.

Cho tiếp ớt, 1 chén nước, chuối xanh vào. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 15 phút nữa. Trong quá trình nấu, nếu nước cạn thì thêm chút nước, nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn.

Khi các nguyên liệu đã chín mềm, nước trong nồi đã sền sệt thì bạn cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp. Múc vịt ra dĩa rồi rắc thêm chút tiêu, rau mùi và thưởng thức nóng.

Cá trắm kho riềng

Sơ chế cá trắm, khế, riềng, gừng

Cá trắm làm sạch, vớt ra rổ và để cho thật ráo nước, rồi cho cá vào tô ướp cùng muối ăn cho khử mùi tanh.

Riềng bạn rửa sạch đất bên ngoài, cạo sạch vỏ và chia làm hai phần: một nửa bạn thái mỏng còn lại bạn cho vào cối giã lấy nước cốt.

Gừng bạn dùng dao cạo sạch vỏ và cho vào máy xay nhỏ.

Khế tươi rửa sạch, cắt bỏ hết đường viền và dùng dao thái lát mỏng chừng 0,5 cm.

Hành khô bóc vỏ rồi dùng dao băm thật nhỏ.

Ướp cá trắm đen cùng với gia vị gồm: nước riềng xay, gừng xay nhỏ, hành băm nhỏ, 2 thìa cà phê hạt nêm, 3 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ đường, 2 thìa canh nước mắm, và để ướp chừng 30 phút.

Chuẩn bị nồi và nguyên liệu để kho

Mía bỏ vỏ, dùng dao chẻ thành từng khúc ngắn mỏng.

Sau đó bạn lót một lớp mía ở phía dưới đáy nồi kho cá, sau đó đến một lớp riềng thái mỏng, rồi tiếp đến là 1 lớp cá trắm và trên cùng chính là 1 lớp khế tươi rồi tiếp tục rải một lớp riềng lên trên.

Đầu tiên bạn kho cá với lửa lớn, rưới lên trên mặt cá khoảng 3 thìa mỡ nước cho món kho thêm phần béo ngậy. Sau đó bạn đun nồi cá sôi khoảng chừng 15 phút, thì trút một chút nước vào sao cho ngập hết mặt cá và chờ khi thấy nồi cá kho sôi bùng lên thì giảm nhỏ lửa, tiến hành kho cá khoảng chừng 1 giờ cho đến khi ta thấy nước kho cạn dần, thịt cá chắc và khô lại thì tắt bếp.

Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm

Đối với nhiều gia đình thì bữa cơm cuối tuần được coi là rất quan trọng vì đây là khoảng thời gian cả gia đình ngồi lại bên nhau sau 1 tuần làm việc mệt mỏi. Vì thế mà bữa cơm cuối tuần rất được các chị em chú trọng. Để có một bữa cơm cuối tuần ấm cúng thì không thể thiếu những món mới với những hương vị mới. Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình dễ làm và công thức.

– 0,1kg ớt chuông đỏ, vàng, xanh

– Các loại gia vị: hành tây, lòng đỏ trứng, muối, hạt tiêu, xì dầu, sốt cà chua, bột bắp, đường và dầu thực vật.

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình sườn heo chiên xào ớt chuông:

– Ớt chuông làm sạch thái thành hình hạt lựu

– Sườn heo rửa sạch cho lên chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu

– Thực hiện việc phi thơm hành, tỏi và cho ớt chuông vào xào qua một lát rồi đổ ra đĩa, để sang 1 bên.

– Đổ sốt cà chua và cho thêm đường muối vào và thực hiện việc khuấy đều rồi cho sườn heo vừa chiên vào thực hiện việc đảo đều.

– Cho thêm hành tây, ớt chuông vào và đảo đều tay để các gia vị ngấm vào miếng sườn, sau đó cho ra đĩa thưởng thức. ( Gia vị thì tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm cho chuẩn)

Nguyên liệu cần có:

– 1 trứng gà

– bột năng, tỏi, hành, tiêu, đường, hành lá băm và ớt thái lát

– Cho các nguyên liệu thịt heo, trứng và các gia vị chuẩn bị vào trộn đều, để vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng 20 phút để hỗn hợp dẻo lại. (tùy vào khẩu vị cảu mỗi gia đình và nêm gia vị cho đúng).

Cách thực hiện món chả mắm:

– Bắp chảo lên bếp và cho dầu vào đun sôi. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp thịt vừa chuẩn bị ở trên cho vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cần chú ý là không để chả quá dày, chiên vàng 1 mặt xong mới lặt để chiên mặt còn lại.

– Khi vàng cả 2 mặt thì cho da đĩa và trang trí xong cùng gia đình thưởng thức.

– Các loại gia vị: ớt sừng, hành lá, hành tím, dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, nước, tiêu

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt ba chỉ bạn luộc sơ qua với nước sôi, sau đó rửa sạch và thái thành những khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp và thực hiện phi thơm hành, sau đó cho thịt vào xào cho miếng thịt săn lại (khoảng 4-6 phút).

– Hòa gia vị chuẩn bị ở trên vào với 1 chén nước (tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình mà nêm gia vị mặn hay nhạt). Đổ chén nước vào chảo và đảo đều, thực hiện việc dim thịt trong lửa nhỏ đến khi nước sánh lại, miếng thịt thấm gia vị có màu nâu đẹp.

Cách làm món ăn ngon cuối tuần cho gia đình với ba chỉ kho riềng:

– Tắt bếp và đổ thịt ra đĩa và cho ít hành lá và ớt lên phía trên, cùng cả gia đình thưởng thức món ngon cuối tuần.

Xem Thêm: cách làm món sườn xào chua ngọt ngon, món ngon mỗi ngày từ thịt lợn

Tôi từng tốt nghiệp Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin tại Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Với niềm đam mê với công việc marketing và viết lách cũng như nghiên cứu về các mảng sống khỏe, sắc đẹp, tin tức, tâm linh hiện tôi đang là quản trị và biên tập cho trang tin chúng tôi Mong rằng, nguồn thông tin mà tôi thu thập được từ các website uy tín sẽ mang đến cho quý độc giả những kiến thức hữu ích.

Lẩu Thập Cẩm Món Ngon Hấp Dẫn Ngày Cuối Tuần

Lẩu thập cẩm có lẽ là món ăn hấp dẫn và yêu thích của nhiều người bởi có rất nhiều nguyên liệu ăn kèm đảm bảo dinh dưỡng và bổ sung lượng lớn vitamin cho cơ thể. Đồng thời chỉ bằng những công thức đơn giản và qua một số bước thực hiện bạn đã có ngay một món ngon bổ dưỡng chiêu đãi cả gia đình. Lẩu có lẽ là món ăn được ưu tiên hàng đầu bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn từ nhiều loại thực phẩm, nóng sốt và ngọt lừ. Không chỉ thế mà món lẩu còn mang thêm hơi ấm gia đình bạn bè trong những dịp cuối tuần quây quần bên nồi lẩu và nói chuyện vui vẻ.

Hướng dẫn cách chế biến món lẩu thập cẩm:

Nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm:

500 gram xương ống lợn hoặc đầu cổ cánh gà , vịt, ngan để làm nước dùng

Ngao, tôm, mực, thịt bò, đậu phụ, nấm rơm, nấm kim chi,cà chua, thơm, ớt

Các loại rau như rau cần, rau muống, rau cải thảo….

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, tiêu, sa tế, tỏi băm, xả bằm …

Cách chế biến món lẩu thập cẩm:

Bước 1: Xương sau khi mua về rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào nồi nước hầm trong khoảng 3 đến 4 giờ đẻ lấy nước dùng. Trong quá trình hầm phải vớt bọt thường xuyên cho trong nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái miếng thật mỏng ướp với gừng

+ Bạn tiến hàng lấy tôm rửa sạch, nghêu ngâm với nước vo gạo có thát một chút ớt vào để nhả bùn rồi rửa sạch lại với nước.

+ Mực rửa sạch, cắt chéo lên mặt ngoài mực sau đó thái miếng khoảng 2cm x 6cm

+ Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn, thịt lợn rửa sạch thái mỏng.

+ Cua biển rửa sạch lột mai sau đó chẻ làm 4

+ Cà chua rửa sạch chẻ múi cau, Hành hoa, xả nhặt rửa sạch sau đó lấy dao bào bào mỏng chéo theo gốc

+ Các loại nấm bỏ gốc rửa sạch, Hành củ băm nhỏ.

+ Rửa sạch các loại rau củ, thái vừa ăn rồi để ráo nước.

+ Xếp các loại thịt vào một đĩa lớn, rau củ để trong khay hoặc đĩa lớn.

+ Đậu xắt miếng để ra đĩa, bún khi nào ăn thì chần qua với nước nóng.

Bước 3: Nước dùng sau khi ninh xong, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bày tất cả ra bàn rồi bắc bếp lẩu lên, bắc nồi nước dùng lên và đun cho sôi để nhúng. Khi nồi nước dùng đã sôi bạn cho sa tế vào, cho dần từng chút một tránh quá tay sẽ khiến nồi lẩu cay, mất đi vị thơm ngon. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình với hương vị thật hấp dẫn và khó quên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Cuối Tuần – Chè Hạt Điều trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!