Xu Hướng 6/2023 # Mở Khóa Iphone 7 Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mở Khóa Iphone 7 Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Mở Khóa Iphone 7 Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách restore để khôi phục lại máy được chia ra làm 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Kết nối iPhone với máy tính chưa từng đồng bộ iTunes

Ở trường hợp này, bạn sẽ thực hiện restore bằng việc kết nối iPhone với một máy tính mới có sẵn iTunes và đưa về chế độ DFU. Nếu máy tính chưa có sẵn iTunes, bạn lên mạng tải về rồi cài đặt trên laptop như một ứng dụng thông thường.

Bước 1: Tắt nguồn chiếc iPhone.

Bước 2: Bật iTunes trên máy tính, lúc này màn hình sẽ hiển thị thông báo chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa (Disable).

Bước 3: Đưa máy điện thoại về chế độ DFU.

Màn hình iPhone lúc này chỉ có màu đen và không hiển thị bất cứ một biểu tượng gì (Nếu có biểu tượng logo Apple hay iTunes thì là chưa thành công, bạn nên tiếp tục thử lại).

Bước 5: Máy hiển thị tiếp thông báo “Chế độ khôi phục iPhone” trên iTunes. Nhấn vào nút “Khôi phục iPhone” hoặc “Restore iPhone” để tiến hành khôi phục.

Các bước hoàn thành là bạn đã thực hiện khôi phục lại thành công iPhone 7 bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu quá nhiều lần.

Trường hợp 2: Kết nối iPhone với máy tính đã được đồng bộ với iTunes từ trước

Trong trường hợp thứ 2 này, bạn sẽ bớt được tối đa các bước phức tạp bởi iPhone đã được đồng bộ và thường xuyên sao lưu với iTunes trên máy tính.

Bước 1: Kết nối điện thoại và bật iTunes lên.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời phím nguồn và phím home trên iPhone 7 cho đến khi việc thông báo việc kết nối với iPhone trên máy tính.

Bước 3: Chọn vào tên iPhone của bạn đã kết nối trên iTunes.

Bước 4: Lựa chọn “Khôi phục iPhone” để tiến hành restore lại thiết bị của mình. Sau khi đã hoàn tất, bạn sẽ vào lại được iPhone 7 của mình mà không cần phải nhập pass đã cài trước đó.

Còn trong trường hợp nếu bạn không thể tự khắc phục tình trạng iPhone 7 bị vô hiệu hóa do nhập sai mật khẩu nhiều lần, hãy mang đến trung tâm sửa chữa của ShopDunk gần nhất. Những kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn “mở khóa” chiếc iPhone 7 mà không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Cứu Nguy Cho Iphone Bị Vô Hiệu Hóa (5/5S) Do Nhập Mật Khẩu Sai Nhiều Lần

iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

iPhone 5, 5s sở hữu một tính năng thú vị là khóa máy khi đặt mật khẩu với độ bảo mật rất cao so với những dòng điện thoại khác cũng sở hữu chức năng này. Tuy nhiên do bất cẩn bạn lại quên mất mật khẩu chính xác của mình là gì hay ai đó cố tính nhập mật khảu sai nhiều lần liên tiếp khiến cho chiếc iPhone 5, 5s của bạn gặp phải hiện tượng vô hiệu hóa “iPhone is Disable”. Vậy làm sao để có thể khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa của dòng 5/5s?

Khi tiến hành sữa lỗi iPhone 5, 5s bị vô hiệu hóa, bạn cần khôi phục lại máy. Điều này có thể khiến máy của bạn mất hết dữ liệu. Bạn có thể gặp phải 1 trong 3 trường hợp, iPhone 5, 5s của bạn đã đồng hóa iTunes thường xuyên, 2 là iPhone 5, 5s chưa đồng hóa với iTunes nhưng có tài khoản iColud, 3 là iPhone 5, 5s chưa đồng bộ hóa với iTunes và cũng không có tài khoản iCloud.

Khắc phục lỗi iPhone 5/5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Trường hợp 1: iPhone 5, 5s đã đồng bộ hóa với iTunes thường xuyên

Tất cả dữ liệu iPhone 5, 5s của bạn được lưu sang iTunes, do đó khi tiến hành khôi phục máy thì dữ liệu không bị mất đi:

Bước 1: Kết nối iPhone 5, 5s với máy tính được đồng bộ bằng cáp USB.

Bước 2: Mở iTunes lên và chọn điện thoại của bạn.

Bước 3: Chọn Restore iPhone.

Sử dụng iTunes để khôi phục iPhone 5, 5s:

Bước 1: iOS Setup Assistant yêu cầu cài đặt điện thoại bạn chọn “Restore from iTunes backup”.

Bước 2: Chọn iPhone 5, 5s của bạn và lựa chọn bản backup mới nhất.

Trương hợp 2: iPhone 5, 5s chưa đồng bộ với máy tính nhưng có tài khoản iCloud

Bước 1: Kết nối iPhone 5, 5s với máy tính bằng cáp USB

Bước 2: Đăng nhập vào iCluod trên web: www.icloud.com

Bước 3: Chọn All Devices + chọn iPhone 5, 5s của bạn.

Bước 4: Chọn Erase để khôi phục. Sử dụng Setup Assistant để đưa điện thoại về bản backup gần nhất.

Trường hợp 3: iPhone 5, 5s chưa đồng bộ với máy tính và cũng không có tài khoản iCloud

Bước 1: Tắt nguồn iPhone 5, 5s sau đó kết nối iPhone 5, 5s với máy tính bằng cáp USB.

Hướng dẫn đưa iPhone về trạng thái DFU Mode

Nếu tất cả những giải pháp trên quá khó đối với bạn hoặc bạn đã áp dụng tất cả cũng không thể giải quyết được lỗi iPhone bị vô hiệu hóa này, hãy mang máy đến những trung tâm uy tín để được tư vấn và khắc phục triệt để một cách an toàn nhất.

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chưa di động tại Thành phố HCM, Bệnh viện Điện thoại 24h chính là địa chỉ mà bạn đang cần. Đội ngũ kĩ thuật viên cao tay nghề, có kinh nghiệm trong việc khắc phục mọi lỗi hư hỏng phần cứng, phần mềm cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại cam kết sẽ khắc phục triệt để lỗi vô hiệu hóa cho chiếc iPhone của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều chế độ ưu đãi và bảo hành dài lâu, giúp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Q.11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Q.5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Q.10, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa (Iphone Is Disabled)

1Tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Một trong những lỗi thường gặp nhiều nhất ở người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa ( iPhone is disabled). Nguyên nhân lớn nhất chính là do người dùng vô tình quên mất mật khẩu và nhập sai quá nhiều lần.

Việc nhập sai mật khẩu 7 lần liên tiếp sẽ khiến chiếc iPhone của bạn rơi vào tình trạng khóa tạm thời. Nếu bạn nhập sai liên tiếp 10 lần thì chiếc iPhone sẽ tự động xóa mọi dữ liệu trong máy và rơi vào tình trạng ” iPhone is disabled“.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng khi chiếc iPhone của mình gặp phải trường hợp này. Bởi có rất nhiều giải pháp giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và đơn giản.

2Các cách khắc phục iPhone bị vô hiệu hóa

Cách 1: Dùng tiện ích trên iTunes

Đây được xem là cách hữu hiệu nhất. Đối với từng trường hợp, thực hiện các bước sau.

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào

Khi điện thoại của bạn chưa được kết nối với máy tính lần nào thì bạn cần thực hiện các bước sau để khôi phục lại iPhone.

‑ Đầu tiên, bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp USB và tắt nguồn điện thoại.

‑ Trên máy tính bạn hãy khởi động iTunes, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị thông báo iPhone đang ở chế độ “Disable”. Bạn cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây. Sau đó thả tay phím nguồn và giữ nút Home để có thể đưa máy về chế độ DFU và khôi phục lại iPhone.

‑ Đợi cho tới khi màn hình thông báo iTunes đã nhận kết nối với iPhone thì bạn nhả nút Home ra.

Sau khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công, lúc này màn hình máy tính sẽ hiển thị nội dung “iTunes đã phát hiện thấy một iPhone trong chế độ phục hồi. Bạn cần khôi phục iPhone này trước khi có thể sử dụng với iTunes”. Bạn cần nhấn OK để tiếp tục.

Trường hợp 2: iPhone kết nối với máy tính thường xuyên sao lưu và đồng bộ iTunes

– Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua phần mềm iTunes.

– Các bạn hãy nhấn vào nút Back Up Now để máy tính sao lưu hết những thông tin có trong điện thoại iPhone của bạn.

– Khi quá trình Back Up kết thúc, bạn hãy chọn vào Restore Backup và tìm đến bản sao lưu dữ liệu gần nhất.

– Sau đó, bạn chỉ việc chờ cho đến khi quá trình Restore kết thúc là bạn có thể sử dụng iPhone của mình mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Dùng iCloud

Cách này chỉ sử dụng thành công khi iPhone có bật chế độ tìm kiếm Find my iPhone.

– Truy cập vào địa https://www.icloud.com. Sau đó, đăng nhập tài khoản Apple mà của bạn tương thích với điện thoại.

– Bước 3: Chọn nút Erase để xoá mã Passcode. Cuối cùng, bạn dùng bản sao lưu gần nhất để lấy lại những dữ liệu trước đây. Như vậy bạn đã có thể vào máy mà không cần mật mã.

Để khóa iPhone và đặt mật khẩu mới cho máy chọn Lost mode.

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery

Nếu chiếc iPhone của bạn đã được sao lưu và đồng hóa hoặc không lưu giữ những thông tin quan trọng và những cách phía trên không áp dụng được, hãy thử ngay cách này.

Chế độ Recovery chính là một trong những giải pháp đơn giản giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng. ​Chế độ Recovery sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy và đưa chiếc điện thoại của bạn trở về lúc bắt đầu.

Để làm được điều này bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc cáp sạc, một chiếc máy tính (chạy MacOS hoặc Windows) có cài sẵn iTunes với bản cập nhật mới nhất.

– Tắt nguồn điện thoại và thoát kết nối giữa iPhone và máy tính.

– Giữ phím Home, kết nối trở lại với máy tính. Đợi trong giây lát, điện thoại sẽ xuất hiện thông báo Connect to iTunes trên màn hình, khi đó bạn sẽ nhả phím Home ra.

– Chọn OK và chọn tiếp Restore iPhone rồi tìm đến bạn sao lưu gần nhất tương tự như trên.

Cách 4: Sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID hoặc Touch ID là một trong những giải pháp giúp bạn xóa bỏ nỗi lo “não cá vàng” của mình. Đừng quên cài đặt Face ID hoặc Touch ID cho máy của bạn để tránh phải tình trạng quên mật khẩu này.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý Face ID và Touch ID chỉ hoạt động tùy thuộc vào loại iPhone. Các dòng từ iPhone 5s đến iPhone 8 đều được trang bị Touch ID. Đối với người dùng iPhone X, iPhone XS hoặc iPhone XR thì không hỗ trợ Touch ID và buộc bạn sử dụng Face ID thay thế.

Hướng Dẫn 5 Cách Mở Khóa Iphone Bị Vô Hiệu Hóa Nhanh Chóng, Đơn Giản

iPhone là một trong những thiết bị điện thoại di động được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Trong quá trình sử dụng, nếu như chẳng may iPhone của bạn bị vô hiệu hóa thì nên làm thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa đơn giản và nhanh chóng nhất.

Lý do tại sao iPhone bị vô hiệu hóa?

Theo như nhiều người thì một trong những lỗi thường gặp nhất của người dùng iPhone chính là lỗi iPhone bị vô hiệu hóa (hay còn biết đến với tên gọi iPhone is disabled). Lý do xuất hiện thông báo lỗi này thường là do người dùng không thể nhớ chính xác mật khẩu iPhone và đã nhập sai nó quá nhiều lần liên tục.

iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa sau khi nhập sai mật khẩu 6 lần liên tiếp. Nghĩa là bạn có thể mở khóa thiết bị 5 lần trước khi nó bị khóa. Ở lần thử thứ 6, iPhone của bạn sẽ bị khóa 1 phút. Lần thử thứ 7 sẽ làm iPhone bị vô hiệu hóa trong vòng 5 phút, lần thứ 8 sẽ là 15 phút, lần thứ 10 là 60 phút.

Nhưng nếu bạn đã thử tới lần thứ 10 mà vẫn không đúng mật khẩu. Bạn sẽ nhận được một thông báo rằng “iPhone is disabled“. Trừ khi bạn thực hiện reset iPhone của mình trước khi nhập sai mật khẩu lần thứ 10.

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iTunes

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối và đồng bộ iTunes trên máy tính lần nào

Bước 1: Bạn hãy thực hiện tắt nguồn điện thoại và tiến hành kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp USB.

Bước 2: Từ trên máy tính của bạn, hãy khởi động ứng dụng iTunes. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy thông báo iPhone is disabled (iPhone bị vô hiệu hóa).

Bước 3: Bạn hãy đưa iPhone của mình về chế độ DFU bằng cách dùng tay nhấn đồng thời 2 nút Nguồn và nút Home trong một vài giây. Sau đó hãy thả tay ra khỏi nút Nguồn, trong khi tay ở nút Home vẫn giữ nguyên để có thể đưa iPhone về chế độ DFU.

Bước 4: Bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để phần mềm iTunes có thể kết nối với điện thoại iPhone của bạn. Khi bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính xuất hiện thông báo nói rằng quá trình kết nối đã được hoàn tất thì bạn mới bỏ tay còn lại ra khỏi nút Home.

Trường hợp 2: iPhone thường xuyên kết nối và thực hiện sao lưu dữ liệu với iTunes trên máy tính

Bước 1: Bạn cũng tiến hành kết nối iPhone với máy tính thông qua một sợi dây cáp USB và khởi động phần mềm iTunes lên.

Bước 2: Nhấn vào mục Back Up Now để tiến hành sao lưu tất cả dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn.

Bước 3: Bạn cần chờ đợi một thời gian ngắn để quá trình backup dữ liệu được hoàn tất. Kế đó, bạn hãy nhấn vào nút Restore iPhone.

Bước 4: Nhấn Restore, và làm theo hướng dẫn của iTunes. Nó sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn mọi dữ liệu có trong iPhone của bạn.

Bước 5: Sau khi iPhone của bạn đã được khôi phục thành công thì nó giống như một thiết bị iPhone mới. Bạn sẽ không còn được yêu cầu nhập mật khẩu để sử dụng thiết bị nữa.

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng iCloud

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web https://www.icloud.com và điền đầy đủ thông tin Apple ID để đăng nhập vào tài khoản.

Bước 2: Bạn chọn tiếp mục Find My Phone (Tìm iPhone).

Bước 3: Chọn “Tất cả các thiết bị” (All Devices) ở phía trên và chọn đúng tên thiết bị iPhone của bạn đang bị vô hiệu hóa.

Bước 4: Nhấn “Xóa iPhone” (Erase iPhone), và xác nhận. Lúc này, điện thoại iPhone của bạn sẽ bắt đầu được thiết lập lại. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các bản sao lưu gần nhất để tiến hành khôi phục dữ liệu và mở khóa thiết bị iPhone của mình.

Cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa bằng Finder

Nếu Macbook của bạn đã được nâng cấp tới hệ điều hành Catalina, hãy sử dụng Finder để mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính bằng cách sử dụng dây cáp USB. Nhấn “Trust this Computer” hoặc nhập mật khẩu nếu bạn được yêu cầu.

Bước 2: Chọn thiết bị của bạn từ trong menu Finder, sau đó nhấn vào nút “Restore iPhone“.

Bước 3: Chọn phiên bản backup (bản gần nhất trước khi máy của bạn bị vô hiệu hóa). Nếu bản backup của bạn đã được mã hóa, bạn cần phải nhập mật khẩu cho nó.

Bước 4: Giữ cho máy tính và iPhone luôn được kết nối với nhau cho đến khi quá trình phục hồi và đồng bộ máy thành công

Khắc phục lỗi iPhone bị vô hiệu hóa bằng chế độ Recovery Mode

Một cách khác để bạn xử lý iPhone bị vô hiệu hóa đó chính là hãy sử dụng chế độ Recovery có sẵn để cài đặt mới lại hoàn toàn thiết bị.

Ghi chú: Chế độ Recovery sẽ xóa hết tất cả mọi dữ liệu hiện có trên thiết bị iPhone và đưa nó về trạng thái gốc ban đầu.

Bước 1: Bạn hãy tiến hành kết nối điện thoại với máy tính và thực hiện thao tác đưa iPhone về chế độ DFU.

Bước 2: Sau khi iPhone đã kết nối được với iTunes, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện thông báo là nó đang ở chế độ Recovery. Lúc này, bạn hãy nhấn vào dòng Restore iPhone để khôi phục thiết bị về trạng thái ban đầu.

Xử lý iPhone bị vô hiệu hóa bằng cách sử dụng Face ID hoặc Touch ID

Face ID và Touch ID là một trong những tính năng tiên tiến mà Apple trang bị cho các thiết bị iPhone/iPad của mình. Đây là giải pháp cứu cánh dành cho những ai không muốn sử dụng mật khẩu số.

Tùy theo model iPhone bạn đang dùng mà bạn sẽ sử dụng được Face ID hay Touch ID. Cụ thể như sau:

Đối với các dòng điện thoại iPhone từ 5S cho tới iPhone 8 thì bạn sẽ sử dụng Touch ID.

Đối với các dòng iPhone cao hơn như iPhone X, iPhone 11, iPhone 12 thì bạn sẽ sử dụng Face ID để thay thế.

Có thể bạn muốn xem:

5

/

5

(

1

vote

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Mở Khóa Iphone 7 Bị Vô Hiệu Hóa Do Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!