Xu Hướng 12/2023 # Mẫu Nhà Hall 9 Thủ Tài Nguyên Tốt # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẫu Nhà Hall 9 Thủ Tài Nguyên Tốt được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hi các bạn, Hall 9 là cấp độ farm lý tưởng nhất, lên Hall 10 khi search nhà toàn gặp hall 10 cứng cựa nên khó đi farm, mỗi lần cày chỉ được tầm 200k tài nguyên là cùng, Hall 9 dễ xơi vì nhiều hall 8 dễ đánh và mấy Hall 9 mới lên cũng dễ dàng sang bằng với combo giant. Chủ đề này share một mẫu base bảo vệ tài nguyên cho Hall 9 và cả Hall 10, mẫu base này rất đặc biệt.

Mới nhìn lướt quá sẽ chưa nhận ra điều gì khác thường, nhưng soi kỹ sẽ thấy khi thả lính đỡ đạn tank ( giant/golem ) chúng SẼ BỊ DẪN DẮT đi một vòng bên ngoài và bị bắn tỉa chết hết 😀

Đây là mẫu base mình đang áp dụng cho Hall 9, từ khi xây thành này tự tin hẳn vì bảo vệ được thùng dark elixir rất tốt, ác kho tài nguyên vàng và elixir phân bổ đều 4 góc và trung bình mỗi lần bị cướp chỉ mất 1/4 tài nguyên.

TẠI SAO BASE NÀY BẢO VỆ TÀI NGUYÊN TỐT !?

Xem video clip replay các trận defense với mẫu base này:

Farming Base Hall 9 – Anti Golem/Giant/Super… bởi topmobilegames

Như các bạn đã xem thì đây là mẫu base dẫn dắt đám lính đỡ đạn như giant/golem, do bị dụ đi đường vòng nên chúng không đánh vào lõi base được 😀

Golem có lẽ là hung thần đối với Hall 9, bọn nó máu rất trâu, bắn mãi không chết, trong lúc bắn golem thì bị wizard hay queen thủ tiêu hết. Tuy nhiên, khi gặp base này, tụi golem vẫn bị dẫn dắt đi đường vòng, và bọn theo đuôi sẽ bị X-bow bắn tỉa, Queen và King sẽ bị Tesla xử đẹp, Pekka cũng vậy, Tesla bắn Pekka cực nhanh.

Giant là chết chắc với base này vì bọn Giant rất NGU, nó đi theo lối dẫn dắt và bị trap đẩy lên trời.

Thực tế nếu gặp cao thủ Hall 10 cứng tay, đem theo nhiều spell động đất để mở đường cho golem, cỡ 3-4 golem là cũng nát như tương @@. Khi Super Queen bước vào sẽ không đủ thời gian để đánh vào thùng elixir và Queen walk vẫn chạy theo đường mòn bên ngoài nên giỏi lắm chỉ mất 50% tài nguyên là hết giờ, thùng elixir vẫn còn nguyên.

Base này áp dụng cho Hall 10 vẫn tốt chán cố gắng upgrade max cây inferno tower để đốt golem siêu tốc.

Để phát huy công dụng mẫu base này, cần upgrade các món sau: + X-bow tối thiểu Level 2 + Giant Bom max level để diệt giant cho nhanh + Lính thủ clans nên chọn ballon hoặc rồng

Hall 9 Thủ Tài Nguyên Tốt Nhất & Hướng Dẫn Farm Hall 9

Khi mới bắt đầu Hall 9, nhà sẽ bị viếng liên tục, đây là thời điểm khó chịu nhất vì buông ra là bị bọn ác cướp cạn ngay, do đó hầu hết đều tìm kiếm các mẫu nhà thủ tài nguyên tốt, một sự thật là KHÔNG có mẫu base nào là hoàn hảo 100%, không thể nào bị đánh bại 3 sao nếu gặp đối thủ trâu ( đi cướp mà đem theo 3-4 golem, cả đống witch ), thế nên sử dụng mẫu base chuyên dùng để bảo vệ resource sẽ giảm được thiệt hại.

Theo kinh nghiệm trước giờ, đã đổi nhiều kiểu base, mình nhận thấy kiểu nhà phân tán tài nguyên là ổn định nhất, thông thường chỉ bị cướp 1/4 và có thể là mất luôn bình dark elixir, dù gì cũng đỡ khổ hơn là sạch sành sanh 😀 Hi, @thuthuatgame mới đổi base sang kiểu này:

Kiểu base này phân tán tài nguyên ở 4 góc, phân bổ các công trình phòng thủ đều nên đối thủ phải vất vả lắm mới cày được 50% Nhớ là thường xuyên thủ lính clan, lính clan tốt nhất là Baloon, vì Baloon khi bị bắn hạ cũng gây thương tích lên đối thủ, thường ở Hall 9 muốn xâm chiếm kiểu base này thì phải có wizard nên Baloon sẽ góp phần dẹp bớt wizard.

Kiểu nhà này anti Giant/Lavaloon, Golem thì tùy, 1 con thì anti được, còn 2,3 cont thì nguy cơ tèo 😀

Clip hướng dẫn xây thành thủ tài nguyên cho Hall 9.

Mẫu này áp dụng cho war base cũng ngon, xem clip replay bên dưới:

Mẫu base thủ tài nguyên Anti Golem

Khi bạn đã upgrade được 50% công trình defense thì mọi thứ dễ chịu hơn, lúc đó thảnh thơi đi farm chất lượng.

Kinh nghiệm Train lính farm nhanh. Hall 9 thì dư sức cày nát Hall 8 và mấy Hall 9 còn non với đội hình sau: 15 Giant / 12 wizard / 30 archer / King,Queen và ít nhất 2 bình Healing Spell.

Cách để train lính chiến trong vòng 40 – 50 phút ( có 2 bình Healing Spell ), thời gian lâu vậy là phòng khi King/Queen bị tiêu diệt 😀

Bạn có 4 trại lính Barrack. Mỗi trại sẽ Train cùng lúc 3 wizard/ 4 giant / 10 archer

Như vậy khi 4 trại hoạt động cùng lúc thì train được 12 con wizard nhanh chóng. Cứ 8 phút là xong 4 con wizard, như vậy 24 phút xong 12 con wizard, thời gian còn lại là train xong bọn Giant và archer. Cùng lúc đó sau 40 phút sẽ có 2 bình Healing Spell để búp năng lượng cho Giant, đi farm với Giant mà không có healing spell là hỏng 100%.

Lấy lính clan là heo hoặc Baloon để đánh hỗ trợ. Chiến thuật farm khá đơn giản, đánh nhà 8 là ngon nhất vì nhà 8 dù max vẫn bị càng quét sạch tài nguyên. Cứ search gặp nhà 8 giàu hoặc nhà 9,10 nhà hoang là vào chén. Mục tiêu tối thiểu 250k tài nguyên mỗi trận.

Thả Giant vào trước, sau đó thả wizard theo sau, thả archer rải rác để dọn dẹp mấy thứ linh tinh và cuối cùng là King, queen vào trận, khi thấy Giant giảm máu còn khoảng 50% thì thả một bình healing spell để dẹp defense tiếp.

Cách Xây Nhà Hall 9 Thủ Tốt Trong Clash Of Clans

Để chơi tới Hall 9 người chơi phải mất rất nhiều thời gian và công sức mới có được. Tới giai đoạn này ngôi làng của chúng ta thường xuyên bị đối phương “dòm ngó” Farm hay War. Thủ nhà cũng là một chiến thuật trong game Clash of Clans. Người chơi không chỉ chủ động đi Farm hay War mà chúng ta cũng cần thủ nhà, Town Hall 9 thủ chắc nhất trong Clash of Clans là mô hình như thế nào?

Mô hình chống Farm cơ bản cho nhà Hall 9

Với mục đích thủ nhà tốt nhất cho Hall 9, chúng ta không còn phân biết chỉ Anti cho một loại quân nữa, lúc này chúng ta cần bảo vệ nhà một cách tổng quát. Xây nhà để chống được cả quân trên không và quân dưới mặt đất là điều rất khó, tuy nhiên không phải là không có cách.

Trong chiến thuật Farm, mục đích của ta là bảo vệ tài nguyên của ngôi làng. Việc bị mất cup không phải quá quan trọng nữa vì vậy chúng ta phải ưu tiên bảo vệ tài nguyên trước.

Các kho chứa tài nguyên phải được đặt ở vị trí để cả phòng thủ trên không và phòng thủ dưới mặt đất có thể bảo vệ được. Không những thế chúng ta cần đặt các kho này với vị khiến đối phương không thể tiếp cận, hoặc khó tiếp cận. Như vậy mới có thể bảo vệ được tài nguyên.

Để có thể chống được cả quân trên không và quân dưới mặt đất chúng ta cần đặt các phòng thủ trên không như Archer Tower hay Winzard cạnh những phòng thủ mặt đất như Cannon và Mortar. Khi đó các phòng thủ sẽ hỗ trợ nhau, vừa là bảo vệ nhau, vừa có thể chống lại được đối phương từ các phía.

Tới Hall 9 số lượng quân tấn công ngôi làng cũng rất đa dạng, thường đối phương hay sử dụng các quân như rồng, heo, hay quái vật P.E.K.K.A đặc điểm của các quân lính này rất mạnh. Chúng ta cần xây nhà chống lại được các quân lính này khi phía đối phương tấn công.

Với mô hình này chúng ta không chỉ có thể chống được rồng mà chống heo cũng rất hiệu quả. Kho chứa tài nguyên không để gần nhau, như vậy đối phương sẽ mất thời gian để di chuyển tới các kho chứa tài nguyên của ta. Bên cạnh đó các súng cũng được bố trí cạnh các tài nguyên để bảo vệ.

Để có thể cướp được tài nguyên đối phương phải “bước qua xác” các phòng thủ cả trên không và phòng thủ mặt đất. Súng phòng thủ không được đặt một chỗ mà đặt xong quanh ngôi làng. Khi đó đối phương phải mất rất nhiều công sức mới có thể phá được thủ nhà của chúng ta.

Mô hình trên cũng cho khả năng thủ nhà rất tốt với Hall 9, các bạn cũng có thể xây nhà như thế này để bảo vệ nguồn tài nguyên của mình.

Mô hình chống War cơ bản cho nhà Hall 9

Trong chiến thuật thủ nhà chống War chúng ta không còn ưu tiên bảo vệ nguồn tài nguyên nữa. Chúng ta cần bảo vệ chung cho toàn ngôi nhà, trong đó nhà chính Town Hall cũng rất quan trọng. Bởi chỉ phá một nhà chính thôi đối phương cũng có được một sao cho trận đấu đó rồi.

Việc bảo vệ nhà chính là rất quan trọng, chúng ta có thể ưu tiên đặt ở vị trí trung tâm để súng có thể bảo vệ tốt nhất.

Trong War, đối phương thường sử dụng tối đa quân vì họ không sợ “lỗ” với tài nguyên mà họ đào tạo quân lính của mình. Các quân mạnh nhất sẽ được ưu tiên sử dụng để đi War, vì vậy việc chống lại chúng cũng rất khó khăn với chúng ta. Để có thể chống lại đối phương chúng ta có thể xây thành thật vững trắc, khiến cho đối phương không thể phá hủy hoàn toàn được ngôi làng.

Bên cạnh những phòng thủ chủ động thì phòng thủ bị động cũng có công dụng rất lớn, các bẫy này nếu đặt gần hoặc cạnh các phòng thủ bị động cũng có thể tiêu diệt được một lượng quân đáng kể của đối phương.

Để phá được toàn bộ mô hình nhà như thế này đối phương sẽ phải mất rất nhiều công sức. Đối phương khó có thể chiếm được 3 sao cho toàn trận đấu với thế lực mạnh của ta.

Nhà chính vẫn được đặt ở vị trí trung tâm, nếu đối phương sử dụng rồng thì rồng chỉ có thể bay và phun lửa với các mục tiêu bên ngoài. Khi đó các phòng thủ của chúng ta tha hồ “rỉa máu” của rồng. Ngay cả Giant hay Hogs cũng khó có thể phá được hết các phòng thủ của chúng ta.

Giới thiệu về nhà Town Hall 9 trong Clash of Clans

Nhà Town Hall cấp 9 chúng ta cần rất nhiều tài nguyên để xây dựng cũng như nâng cấp ngôi làng. Chúng ta không chỉ tiết kiệm và bào vệ tài nguyên mà chúng ta cũng nên cho Builder xây dựng một cách liên tục để tránh bị “cướp” nguồn tài nguyên và chúng ta cũng không mất nhiều công sức cho việc bảo vệ nguồn tài nguyên đó.

Trong nhà Town Hall cấp 9 bạn cũng bị Farm nhiều hơn so với các cấp độ trước. Vì vậy các bạn rất nên xây dựng nhà một cách khoa học và thông minh để không bị thiệt hại khi đối phương tới Farm nhà của mình.

Cách xây dựng nhà Town Hall 9 để bảo vệ Dark Elixir

Dark Elixir là nguồn tài nguyên quý hiếm trong Clash of Clans. Chúng ta không chỉ gia tăng việc sản xuất thứ nguyên liệu này mà bảo vệ cũng là cách để nguồn tài nguyên của chúng ta được dồi dào hơn. Nếu các bạn chơi Clash of Clans ở nhà Town Hall cấp 7 thì loại nguyên liệu Dark Elixir cũng đã từng xuất hiện. Điều bạn cần làm để có được nhiều dầu đen phục vụ cho các hoạt động trong ngôi làng khi nhà chính ở cấp độ 9, chính là bảo vệ nguồn tài nguyên trên.

Để có thể bảo vệ dầu đen Dark Elixir các bạn nên đặt thùng chứa dầu đen sâu bên trong của ngôi làng. Bên cạnh đó các bạn cũng cần xây dựng các phòng thủ bao quanh để bảo vệ nguồn tài nguyên này.

Với những ai muốn bảo vệ nguồn tài nguyên Dark Elixir thì có thể tham khảo một số mô hình xây dựng nhà Town Hall 9 sau đây.

Cách xây dựng nhà Town Hall 9 để bảo vệ nguồn tài nguyên chung

Không chỉ cần dầu đen để nâng cấp và xây dựng ngôi làng một cách tốt nhất mà chúng ta cũng cần bảo vệ nguồn tài nguyên chung. Nếu như bạn đi Farm tài nguyên từ những nhà khác nhưng khi mang nguồn tài nguyên đó về ngôi làng của mình mà bạn chưa sử dụng ngay thì việc bị đối phương Farm lại cũng rất dễ xảy ra.

Để có thể bảo vệ được nguồn tài nguyên chung cho ngôi làng bạn không chỉ cần để cho Builder hoạt động liên tục mà bạn cũng cần bảo vệ và tích trữ nguồn tài nguyên đó. Đầu tiên bạn nên đặt các kho chứa tài nguyên sâu phía trong làng để đối phương khó tiếp cận các mục tiêu đó.

Không chỉ cần “giấu” sâu bên trong mà các bạn cũng cần xây dựng hệ thống phòng thủ tốt với các súng Cannon, Mortar, Archer Tower,.. một cách thông minh nhất để có thể chống lại đối phương cả trên không lẫn mặt đất. Khi đó bạn mới có thể bảo vệ được nguồn tài nguyên của mình an toàn nhất.

Một đặc điểm khác khi xây dựng nhà Town Hall 9, bạn nên xây dựng hệ thống phòng thủ trên không và hệ thống phòng thủ dưới mặt đất xen kẽ nhau, tốt nhất bạn nên xây dựng theo mô hình “mê cung”. Cách xây dụng này đối phương rất khó có thể phá vỡ phòng thủ của bạn cũng như Farm được tài nguyên chung của ngôi làng.

Các bạn có thể tham khảo một số mô hình xây nhà Town Hall 9 sau đây.

Cách xây dựng nhà Town Hall 9 để bảo vệ cúp

Với những ai muốn bảo vệ cúp thì các bạn không chỉ cần bảo vệ nguồn tài nguyên, hệ thống phòng thủ mà chúng ta cũng cần bạo vệ nhà chính Town Hall. Nếu như đối phương chỉ đánh mỗi nhà chính Town Hall thôi bạn cũng đã mất đi một lượng cúp đáng kể cho ngôi làng của mình. Vì vậy nếu bạn muốn bảo vệ cúp thì bạn nên bảo vệ nhà chính Town Hall của mình một cách tốt nhất.

Thứ tự xây và nâng cấp cho Town Hall 9 trong Clash of Clans

Ở Hall 8, nâng cấp lính là nhiệm vụ thiết yếu nhất, sau đó mới đến phòng thủ. Nhưng khi lên Hall 9, thứ tự đó đã thay đổi hoàn toàn. Nguyên nhân là bởi vì:

-Đầu tiên, có nhiều nhà mới ở Hall 9 xây và nâng cấp rất đắt. Nhiều lúc chúng ta cần phải cố gắng giữ cho builder luôn hoạt động hơn là tiết kiệm tài nguyên để xây những thứ đắt tiền nhất. 😀

– Nguyên nhân thứ 2 là bởi vì lên Hall 9, bạn sẽ bị tấn công nhiều hơn hẳn so với khi ở Hall 8. Rất nhiều Hall 9 và Hall 10 sẽ cướp nhà bạn, thậm chí cả khi bạn để TH ở ngoài nếu bạn có nhiều tài nguyên. Theo kinh nghiệm của mình là khi có tầm 3tr gold elixir mỗi loại hoặc 20k là sẽ bị đánh suốt ngày. 🙁 Vì vậy nên nếu defense của bạn ko mạnh, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bảo vệ tài nguyên đấy.

Những nhiệm vụ hàng đầu:

Thợ xây đầu tiên sẽ thực hiện nhiệm vụ hàng đầu, đó là nâng cấp Laboratory và Spell Factory. Lính cần được nâng cấp càng sớm càng tốt, đó là Barbarian lv 6. Nó vừa rẻ, vừa làm tăng sức mạnh của Barbarian lên đáng kể. Có 1 điều bạn cần biết, đó chính là khi mới lên Hall 9, chiến thuật tốt nhất để đi farm đó là Barcher (Barbarian + Archer). Vì vậy, nâng cấp Barbarian lên level 6 là rất có lợi.

Sau khi nâng cấp Laboratory, trong khi chờ đủ tài nguyên nâng cấp Spell Factory thì bạn có thể nâng cấp những nhà nhỏ hơn, tốn ít tài nguyên và thời gian (ví dụ những tháp phòng thủ mới). Nói chung là cố gắng giữ cho builder của bạn luôn hoạt động. 😀

Thợ xây thứ 2 sẽ xây 25 tường mới được unlock ở Hall 9, và sau đó bắt đầu xây X-Bow. Bạn sẽ mất nhiều thời gian để kiếm đủ tài nguyên để xây X-Bow đấy. Trong quá trình xây X-Bow 1, bạn nên tích đi farm để tiết kiệm để xây tiếp X-Bow thứ 2 ngay khi hoàn thành, và đủ tiền để nâng cấp tường mới lên level 5 (được coi là tạm ổn vào giai đoạn này).

Khi lên Hall 9, bạn nên có đủ DE để mua Archer Queen. Nếu chưa đủ, thì bạn có thể xây mỏ DE trước rồi chờ đủ 40k DE rồi mới mua Queen. Sau khi đã có Queen, ta tiếp tục nâng cấp 4 Army Camp. Ta sẽ chỉ dùng builder này để nâng cấp lần lượt Army Camp (mặc dù Army Camp khá quan trọng) vì ta cần tiết kiệm Elixir để nâng cấp lính ở Laboratory (việc quan trọng hơn).

Sau khi đã xếp xong base, bạn có thể nâng cấp tất cả các kho lên lv 11 và xây Tesla.

Những việc cần làm tiếp theo:

Nâng cấp các tháp phòng thủ mới:

Ta nên nâng cấp Archer Tower mới, Air Defense mới, Wizard Tower mới lên 1 level nào đó (Archer Tower lv 9-10, Air Defense lv 5-6, và Wizard Tower lv 5-6). Điều này giúp hệ thống phòng thủ của bạn đồng đều và mạnh hơn 1 cách nhanh nhất.

Nâng cấp lần lượt từng Air Defense:

Nâng cấp Air Defense mất rất nhiều thời gian, và nếu bạn nâng cấp nhiều hơn 1 cái 1 lúc, base của bạn sẽ bị yếu hẳn đi trước quân Air. Để phòng tránh Lava Hound và Balloon thì bạn nên tập trung cho Air Defense.

Nâng cấp lần lượt Mortar:

Tương tự như Air Defense, nâng cấp Mortar sẽ làm tăng defense của bạn rất nhiều. Nhưng nếu nâng cấp nhiều hơn 1 mortar cùng 1 lúc, base của bạn sẽ trở nên yếu đi rất nhiều. Mortar cũng khá là rẻ ở Hall 9, chỉ mất 3,2tr gold để nâng cấp lên lv 7.

Nâng cấp Clan Castle:

Tầm quan trọng của Clan Castle thì ai cũng đều biết. Nâng cấp Clan Castle sẽ làm tăng sức mạnh tấn công và cả phòng thủ của bạn. Lần nâng cấp này sẽ mất 5tr gold, 1 con số khá lớn. Vì vậy nếu bạn không có phòng thủ kha khá thì rất khó để tiết kiệm đủ 5tr gold. 🙁 Hãy chịu khó đi farm bạn sẽ kiếm đc đủ gold nhanh hơn.

Nâng cấp lần lượt từng Wizard Tower:

Tương tự như Mortar, nếu bạn nâng cấp nhiều Wizard Tower 1 lúc thì base của bạn sẽ rất yếu trước Barba/Archer và Minion. Nâng cấp Wizard Tower tốn nhiều tiền hơn, nên ta ưu tiên nâng cấp Mortar trước.

Nâng cấp X-Bow từng cái 1:

Mặc dù X-Bow dam ko lớn nhưng tầm bắn của nó rất dài, có khả năng bắn cả quân bộ lẫn quân bay. Chính vì, nếu tính tổng lượng dam gây ra thì X-Bow là lớn nhất trong tất cả các tháp bắn đơn (Cannon, Archer Tower và Hidden Tesla).

X-Bow là 1 nhà chống air rất hiệu quả, đặc biệt là chống Minion – quân là khắc tinh của Air Defense.

Bỏ 1 builder để nâng cấp mỏ DE, Dark Barracks và kho DE:

Sau khi nâng cấp max các Army Camp (lv 7) thì việc tiếp theo là nâng cấp các nhà DE. Trong các nhà DE này, ưu tiên hàng đầu là mỏ DE. Một mỏ DE lv 6 có thể sản xuất 2400 DE 1 ngày, 2 mỏ sẽ là 4800 1 ngày. Như vậy chỉ từ việc khai thác DE, trong 1 tháng ta sẽ thu đc gần 150k DE!

Khi các mỏ DE đã max, ta tiếp tục nâng cấp Dark Barrack. Lần nâng cấp này sẽ unlock Witch và Lava Hound – 2 loại lính quan trọng khi đi Clan War, là chìa khoá để đạt 3 sao trc 1 nhà Hall 9.

Ta cũng cần nâng cấp kho DE để hạn chế mất DE khi bị giật sét, vì máu của bình DE tăng thì địch cũng đc ít DE hơn mỗi lần giật sét.

Nếu thừa nhiều elixir quá thì bạn có thể dùng để nâng cấp tường.

Nâng cấp Archer Tower, Cannon và Tesla:

Thứ tự nâng cấp ko quan trọng lắm. Bất cứ khi nào bạn đủ tài nguyên là có thể nâng cấp.

Research, nâng cấp King/Queen và tường:

Ngay cả khi bạn đã max defense ở Hall 9, bạn cũng ko nên lên Hall 10 vội. Hãy tập trung vào việc farm DE để nâng cấp Heroes và research các loại lính dark. Gold và Elixir thì có thể dùng để nâng cấp tường. Nói chung là theo mình, tốt nhất là nâng King/Queen lên lv 20 và tất cả lính DE đều max thì ta mới sẵn sàng khi ở Hall 10.

Một quy luật chung, đó là phải upgrade max tất cả mọi thứ (nhà, lính, trừ tường) thì ta mới nên nâng TH. Cố gắng lên tường khoảng lv 7-8 thì mới lên Hall 10.

Tổng hợp base xịn 2023

Cách Xếp Nhà Clash Of Clan Hall 9 Để Có Thể Thủ Tốt Hơn

Hướng dẫn sắp xếp nhà Clash of Clan hall 9 làm chủ lãnh thổ

Game Clash of clan hall 9 là một trò chơi điện tử trên thiết bị di động theo thể loại game chiến lược. Tham gia vào game này, người chơi sẽ bước vào một thế giới mới. Ở nơi đó, bạn sẽ làm chủ một vùng lãnh thổ. Nhiệm vụ của game thủ là cần phải tận dụng được các nguồn tài nguyên để xây dựng căn cứ, sắp xếp các tòa nhà để có thể chống lại kẻ thù hiệu quả. Clash of clan hall 9 là một tựa game chiến thuật rất hấp dẫn, thu hút rất nhiều game thủ tham gia.

Việc sắp xếp nhà 9 Clash of Clan để dễ phòng thủ trước các đợt tấn công của đối phương rất đa dạng. Tùy theo nguồn lực tài nguyên mà bạn đang có như thế nào. Cũng như hướng tấn công của đối phương ra sao, mà game thủ có thể lựa chọn rất nhiều phương án sắp xếp công trình phòng thủ khác nhau. Tuy nhiên, dù sắp xếp nhà như thế nào thì bạn cũng cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây, thì việc phòng thủ mới thực sự kiên cố, chắc chắn được:

Thứ nhất: Bạn nên đặt tối thiểu là 2 X-Bow bên trong cùng để bảo vệ Hall. Các X – box bao trùm được hết base . . Với một vũ khí có phạm vi tấn công rất xa tới 14 ô nếu để chế độ mặt đất, còn nếu để cả 2 chế độ thì phạm vi bắn trong vòng bán kính 11 ô thì chắc chắn Hall của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả hơn rất nhiều. Việc này kết hợp với cách xếp nhà clash of clan hall 9 phù hợp sẽ giúp bạn không để mất cúp khi đã ở cấp độ cao.

Thứ hai: Bố trí cannon ở các vị trí cố định, xen kẽ giữa nhà và các tháp canh. Làm sao cho cannon có thể bắn hạ được quân địch ở dưới đất. Súng cannon trong game clash of clan hall 9 có hai loại là cannon lửa và cannon nham thạch. Loại súng cannon trong game rất hữu hiệu trong việc phá hủy Wall Breakers của bên tấn công. Tuy nhiên, loại súng này lại không thể hạ gục được đơn vị không quân của địch. Bạn nên lưu ý là nên nâng cấp cannon tương đương với cấp độ của Hall để hiệu quả phòng ngự được tốt nhất.

Clash of Clan Hall ngay khi mới ra mắt đã trải qua nhiều lần cải tiến và nâng cấp phiên bản. Cho tới nay đã có 9 phiên bản tới tay người dùng. Vì là một nền tảng game điện thoại nên việc nâng cao trải nghiệm người dùng là điều cần thiết. Game bài đổi thưởng khi mới phát hành đã liên tục cải tiến để người dùng được chơi game trên nền tảng tốt nhất. Mới đây, tính năng chơi bài đổi thẻ điện thoại mà game vừa cập nhật đã giúp người chơi tiện lợi hơn trong việc thanh toán tiền mặt. Nếu bạn là một game thủ mobile thì hãy thử ngay tính năng này để cảm nhận điều thú vị mới

Nhìn vào hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy cách bố trí nhà 9 clash of clan phù hợp để phòng thủ là mô hình chống Farm cơ bản cho nhà Hall 9. Trong mô hình phòng thủ này, người chơi tập trung vào việc bảo vệ nhà chính và các nguồn tài nguyên thiết yếu. Việc giữ được các nguồn tài nguyên và không để mất cup là hai yếu tố cốt lõi trong mô hình phòng thủ này.

Bạn cần xây dựng hệ thống phòng thủ tốt với các súng Cannon, Mortar, Archer Tower,.. Cách bố trí các loại súng và công sự phòng thủ này nên tạo thành một vòng khép kín, trước sau bao bọc, hỗ trợ cho nhau. Các công trình và nguồn tài nguyên quan trọng sẽ được bố trí nằm ở vòng trong cùng.

Cách xếp nhà Clash of Clan hall 9 theo mô hình phòng thủ

Như vậy, tổng kết lại cách xếp nhà clash of clan hall 9 để việc phòng thủ tốt nhất là: Bạn hãy chia khu vực phòng thủ ra thành 3 vòng phòng ngự khác nhau theo kiểu vòng tròn khép kín. Ở vòng ngoài cùng, phòng tuyến của bạn sẽ bao gồm: Walls, Canon, Archer Tower, Hidden Tesla, X-Bow.

Ở vòng phòng thủ thứ hai, bạn hãy chú trọng vào việc bố trí các loại súng có hỏa lực mạnh như: Mortar, Air Defense, Wizard Tower. Đồng thời, bạn cũng có thể bố trí thêm Walls ở những vị trí quan trọng.

Ở vòng phòng thủ cuối cùng, bạn hãy bố trí các loại súng được nâng cấp cao như: Wizard Tower, Inferno Tower , Air Defense…..

Bạn cũng nên lưu ý tích trữ các nguồn lực, các tài nguyên quan trọng để phục vụ cho cách xếp nhà Clash of Clan hall 9 và nâng cấp các công trình, pháo đài. Như vậy, sẽ giúp nâng cao hỏa lực cho vũ khí, nâng cao sự kiên cố của tường thành. Qua đó, sẽ giúp khả năng phòng thủ nhà 9 Clash of Clan của bạn trong game được nâng cao đáng kể.

Cách Xếp Nhà Clash Of Clan Hall 7, Hall 8 Và Hall 9 Thủ Ngon

Khi chơi game Clash of Clan, nhiều người thường quan tâm đến cách xây nhà 7 Clash of Clan sao cho có thể xây dựng được thế phòng thủ tốt nhất. Thực chất, cách xây nhà hall 7 trong Clash of Clan rất đơn giản bởi đây là level đầu tiên mà người chơi đã có đủ wall, vì vậy việc thiết lập một chế độ phòng thủ sẽ rất hiệu quả.

Nếu người chơi biết cách xây nhà Clash of Clan hall 7 một cách chính xác thì việc đi farm hay đi war, thậm chí là trophy cũng sẽ rất dễ dàng, và mỗi bước đi của bạn sẽ khiến cho đối thủ phải dè chừng.

Trong khi chiến đấu, chỉ với những nút unit thì đối thủ hoàn toàn có thể tiêu diệt bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn đã biết cách xếp nhà 7 Clash of Clan với sơ đồ phòng thủ kiên cố thì chắc chắn đối phương sẽ chỉ có thể thực hiện việc phá một vài kho lưu trữ nhỏ. Trong game nên hạn chế để các tower ở cạnh nhau, như vậy sẽ giúp cho giant dễ dàng di chuyển hơn sang vị trí kế bên mà không bị ngăn cách. Đây cũng chính là cách xếp nhà hall 7 Clash of Clan mà các game thủ thường áp dụng.

Một cách xếp nhà Clash of Clan hall 7 là một trong những cách vô cùng khéo léo chính là sử dụng tunnels. Loại quân này sẽ giúp cho bạn có thể tấn công và hạ gục đối phương trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vị trí Tây Nam là một vị trí tấn công phổ biến trong game, điều này cũng thường được áp dụng đối với nhà 6 Clash of Clan.

Riêng trong nhà 7 Clash of Clan thì quân địch sẽ tập trung dùng Wall Breaker để phá tường nhằm tiếp cận Archer tower và Canon. Vì vậy, bạn cần chú ý kỹ điều này khi thực hiện cách xếp nhà hall 7 Clash of Clan.

Cách xếp nhà Clash of Clan hall 8 như thế nào?

Bên cạnh cách xếp nhà Clash of Clan hall 7 thì trong nhà 8 Clash of Clan là một trong những trò chơi được nhiều game thủ lựa chọn, đặc biệt trong việc sắp xếp đội quân như thế nào để có được một chế độ phòng thủ tốt nhất. Việc phòng thủ tốt sẽ giúp cho bạn có thể bảo vệ tài nguyên vững chắc hơn.

Thực tế, ưu điểm lớn nhất mà cách xây nhà hall 8 Clash of Clan mang lại đó chính là có thể phòng thủ rất lâu dài. Thậm chí có những mẫu nhà hall 8 Clash of Clan được bố trí một hệ thống phòng thủ vô cùng chắc chắn mà không lo bị đối phương “xóa sổ” hay tấn công.

Theo lời khuyên các game thủ thì sơ đồ để cho hall 8 Clash of Clan thủ tốt đó chính là chuyển các Dark Elixir Drill vào trong các vị trí thuộc căn cứ của quân mình. Đồng thời, thực hiện việc thay đổi vị trí của Building và bẫy nhằm tránh sự tấn công quá mạnh của kẻ thù.

Đây cũng chính là lời hướng dẫn xây nhà Clash of Clan hall 8 mà nhiều game thủ vẫn thường sử dụng. Có thể thấy, cách xếp nhà Clash of Clan hall 8 sao cho có được thế phòng thủ tốt nhất không quá khó.

Cách xếp nhà Clash of Clan hall 9 đơn giản

Cách xếp nhà Clash of Clan hall 9 cũng chính là thủ thuật được nhiều người chơi chú trọng bên cạnh cách xếp nhà Clash of Clan hall 7 và cách xây nhà Clash of Clan hall 8.

Trong hall 9, người chơi rất dễ bị đối phương chú ý và tấn công bất ngờ. Vậy nên, cách xây nhà Clash of Clan hall 9 tốt nhất chính là thực hiện phòng thủ tổng quát để có thể bảo vệ tài nguyên.

Cụ thể, việc bảo vệ nhà 9 Clash of Clan đòi hỏi phải có sự trợ giúp phòng thủ ở cả mặt đất và trên không, đặc biệt cần phải chú ý đến kho tài nguyên cất giữ những nơi mà đối thủ không tiếp cận được. Mặc dù mẫu nhà hall 9 Clash of Clan thiên về phòng thủ một cách trực quan nhưng lại có ý nghĩa bảo vệ tài nguyên rất tốt.

Chính vì vậy, các game thủ cũng đưa ra lời khuyên xây nhà hall 9 Clash of Clan theo cách này. Riêng đối với tấn công, khác xây nhà cấp 8 Clash of Clan thì hall 9 sẽ sử dụng quân rồng heo và quái vật để tạo ra sức tấn công mạnh nhất.

Game sẽ giúp bạn giải trí sau quá trình làm việc, tuy nhiên bạn cần nghỉ ngơi để thoải mái tinh thần sau những giây phút chơi game căng thẳng bằng cách xem tham khảo những hình ảnh về kiến trúc, nội thất đẹp.

Mẫu Nhà Hall 7 Đẹp Trong Clash Of Clans

Giai đoạn Town Hall 7 cũng được coi là giai đoạn bắt đầu cho những khó khăn trong việc chọn Base cũng như chiến thuật đánh. Mọi thứ không còn đơn giản như trước nữa, thay vào đó các bạn phải đầu tư cho mình thời gian chơi cộng farm nhiều để có thể nâng cấp được các trụ Def và nhà lính cần thiết

Nguyên tắc chống rồng với nhà Hall 7

Nếu bạn muốn chống lại được rồng trước tiên bạn phải biết cách hoạt động và các bước đi của rồng. Khi đó bạn mới có thể xây dựng cho mình một mô hình phù hợp nhất để chống rồng hiệu quả.

Đặc điểm của rồng là chúng có lượng máu rất “trâu” nhưng ngược lại chúng lại bay rất chậm. Tận dụng được nhược điểm này các bạn có thể xây dựng nhà với mô hình làm sao để rồng khó có thể tấn công và tiếp cận được các phòng thủ trên không.

Một đặc điểm nữa với rồng chính là chúng bay tới đâu và phun lửa tới đó. Chúng không thể bay từ giữa bay ra nếu như bạn xây nhà với mô hình kín. Khi đó rồng chỉ có thể bay từ ngoài vào. Trong khi rồng tập trung phun lửa vào các mục tiêu bên ngoài thì bạn có thể đặt các tháp Air Denfense, Archer Tower, Winzard Tower, Tales,…phía bên trong để tấn công rồng. Như vậy khi bay vào tới bên trong thì lượng máu của rồng cũng đã bị suy giảm.

Mô hình xây nhà Hall 7 chống rồng Farm cơ bản

Khi đối phương Farm cúp cũng như nguồn tài nguyên của bạn, bạn cần xây dựng nhà dựa theo các nguyên tắc và nhược điểm của rồng để có thể tấn công được chúng hiệu quả nhất.

Với mô hình trên các bạn có thể thấy các phòng thủ trên không được phân bố đều khắp ngôi làng. Không chỉ được xây dựng phía bên ngoài mà chúng ta còn cần xây dựng phòng thủ trên không ở sâu bên trong. Khi rồng tấn công từ phía nào cũng bị tiêu diệt.

Khi rồng tiếp cận các mục tiêu bên ngoài Archer Tower đã có thể lấy được một lượng máu không nhỏ của rồng. Khi bay sâu vào bên trong thành thì rồng cũng phải “đối mặt” với không ít các phòng thủ trên không khác.

Các bạn có thể thấy với mô hình nhà Hall 7 như thế này không chỉ có thể chống rồng và các quân lính trên không, mà chúng ta cũng có thể chống lại Hogs. Nếu chúng ta xây nhà theo mô hình trên thì đối phương khó có thể chiếm được 3 sao khi kết thúc tận đấu.

Mô hình xây nhà Hall 7 chống rồng War cơ bản

War được coi là cuộc chiến giữa các “gia tộc”, nếu bạn đang được tham gia vào War thì điều cần thiết cho bạn là xây dựng một ngôi làng thật vững mạnh. Từ cấp 7 người chơi đã bắt đầu sử dụng rồng khi tham chiến, vì vậy chúng ta cũng cần phỏng thủ rồng để bảo vệ nhà.

Trong mô hình trên cho dù rồng có tấn công bắt đầu từ góc nào cũng gặp phải phòng thủ trên không của chúng ta. Nếu bạn xây dựng nhà như thế này thì bạn có thể yên tâm chống lại rồng khi rồng có “ghé” thăm nhà bạn.

Một mô hình có vẻ đơn giản nhưng cũng có thể chống lại được rồng. Khi rồng bay bên ngoài và phun vào những cứ điểm bên ngoài. Các phòng thủ trên không của ta có thể bắn ra từ bên trong. Khi đó không chỉ có thể tấn công rồng từ xa mà khi rồng có bay lại gần thì các phòng thủ này vẫn còn khả năng tấn công.

Nếu bạn quan sát kỹ thì có thể thấy mô hình trên không chỉ cho khả năng chống rồng mà còn cho khả năng chống Hogs cũng rất hiệu quả. Đối phương khó có thể tiếp cận tất cả các mục tiêu trong ngôi làng. Khi thời gian tiếp cận mục tiêu khó điều đó có nghĩa chúng ta sớm tiêu hao được sinh lực của đối phương.

Chia sẻ mẫu Base Farming tốt cho Town Hall 7

Farming base cho Town Hall 7 là từ thành viên DokuganR và đã được thử nghiệm bởi nhiều các cuộc tấn công.Với vị trí các bẫy hoàn hảo, mẫu base này sở này hoạt động hoàn hảo không chỉ chống lại TH7 thậm chí cả TH8 và cả TH9 9 khi sử dụng quân (BArch, BAM, Giant-Healer, …). Đây là một trong những mẫu base bố trí cho TH7 mà tôi đã từng gặp.Tôi đề nghị bạn tham khảo nó và tái thiết kế nó với phong cách riêng của bạn.

Base Layout tính năng: + Clan Castle trung tâm: Nó không phải là dễ dàng để nhử quân CC ra. + Vị trí storage: Nó không phải là dễ dàng để có được tất cả các Storages tại một thời điểm. + Vị trí Air Defense tuyệt vời chống lại Combo Giant-Healer. + Wall chống Breaker: Có nhiều ngăn. Những kẻ tấn công cần phải sử dụng ít nhất 2 Breakers để phá vỡ một bức tường nhưng số lượng của Wall Breakers có thể mang vào trận chiến là hạn chế. + Vị trí di chuyển: Như tôi đã nói trước, có rất nhiều 2 × 2 khu vực như vậy, nó thực sự là khó để dự đoán những cái Traps và Tesla Hidden. Tìm kiếm vị trí Air Mine là hoàn hảo để quét sạch Healer và Air Mines là cho Minions . + Bố trí đối xứng, khó để chọn một bên để tấn công.

Base Farm, War và bảo vệ Cup tốt nhất trong Town Hall 7

TH7 là level đầu tiên trong CoC mà người chơi thực sự có đủ wall, trap và tower để thiết lập một sơ đồ phòng thủ hiệu quả. Nếu làm đúng, người chơi TH7 sẽ tạo ra thiết lập đi farm, đi war hoặc trophy khiến đối thủ phải dè chừng.

Mặc dù bạn vẫn có thể bị kẻ thù tiêu diệt bằng nhiều unit tốn kém hơn (ví dụ đội quân full Dragon) nhưng dùng sơ đồ gợi ý trong bài viết này sẽ khiến đa số đối phương chỉ bắn tỉa được 1 Town Hall hoặc chỉ phá được 1 kho lưu trữ, không thể đụng tới loot của bạn.

TH7 thiết lập sơ đồ: Video hướng dẫn

Sơ đồ này có tên “Con bọ ngựa” (“The Mantis”) và không phải do tôi nghĩ ra. Tôi thấy nó ở forum Supercell và do thành viên Heizenbrg post lên. Lúc ấy tôi đang tìm base giúp dễ dàng chuyển Town Hall thành Clan War và tôi đã rất ấn tượng với sơ đồ này. Từ đó trở đi tôi luôn dùng sơ đồ wall này, và di chuyển các building xung quanh tùy từng trường hợp.

Ở base này xuất hiện 3 opening trong wall giúp Giant dễ bị dính Spring Trap hoặc Big Bomb. Khi những tower ở gần nhau và không bị wall ngăn cách thì tất nhiên Giant sẽ di chuyển từ tower này tới tower kế bên. Vậy nên nếu đặt Spring Trap giữa 2 tower thì có thể khiến Giant bị dính bẫy.

Hầu hết người chơi đều thông minh khi dùng tunnels ở đây. Tunnel được thiết lập tốt thường sẽ ngăn được sự tấn công, và đối phương thường cũng tránh xa những nhà có tunnel.

Tunnel khiến đối phương tấn công ít khu vực hơn khi tới gần base. Hầu hết mỗi cuộc tấn công vào base là từ 1 trong 3 phía. Tấn công mặt đất đến từ phía tây nam hoặc phía tây bắc. Tấn công trên không đến từ phía tây bắc hoặc phía nam. Hầu hết đối phương tấn công vào phía tây bởi TH7 có thêm một khu chứa ở phía tây của base.

Phổ biến nhất là tấn công mặt đất từ phía tây nam. Đối phương dùng Wall Breaker để phá tường phía tây nam và tiếp cận với cell chứa Cannon và Archer tower. Sau đó đối phương thả thêm 2 set Wall Breaker nữa để tiếp cận trung tâm cell của base chứa Air Defense tower và 2 trong 3 Mortar. Tuy nhiên Town Hall được đặt ở phía tây nam base sẽ là một buffer chống lại tấn công mặt đất và là tấm chắn chống lại quân địch.

Thực sự tôi không thích đặt cả Air Defense và 2 Mortar quá gần nhau như này nhưng đây là việc cần làm ở TH7. Tập hợp nhiều cấu trúc vào trung tâm base sẽ giúp base đủ rộng để đặt Clan Castle vào trung tâm base, như vậy chùng sẽ không dễ bị dụ ra.

Sơ đồ base này được thiết kế để bảo vệ kho DE. Cả 2 Wizard Tower và 3 Mortar đều nằm trong vùng có kho chứa DE. Vì vậy Goblin không thể kết hợp với Healing Spell để phá tower. Để vào được kho DE thì đối phương phải phá gần hết base. DE là tài nguyên quý giá nhất ở TH7 vì người chơi cần có đủ DE để mở khóa và sau đó nâng cấp Barbarian King.

War và Trophy

Bạn chỉ việc thay một trong các cấu trúc ở trung tâm base bằng Town Hall và chuyển một số building để Town Hall là trung tâm của base (ví dụ bulding 4×4 thì nó phải được đặt thẳng vào trung tâm chamber). Với Clan War, bạn chỉ cần đặt 1 buidling lưu trữ ở bên ngoài base. Tóm lại, nếu bạn vừa muốn đi cướp trophy vừa muốn bảo vệ tài nguyên của bạn thì cần thiết lập 1 chút cho hiệu quả.

Chiến thuật farm, war ở Town Hall 7 trong Clash of Clans

Town Hall 7 là một trong các cấp độ farming dễ nhất trong CoC. Ở TH6 việc đi farm khó khăn vì người chơi TH7 có thể dễ dàng quét sạch base của bạn, nhưng tại TH7, bạn sẽ đi cướp nhà TH6, và TH6 không thể ngăn được bạn.

Tại TH7, không những tất cả các unit của bạn đều được nâng cấp, mà bạn còn có thêm một Doanh Trại, giúp tăng đáng kể sức mạnh và kích thước đội quân của bạn.

Như đã nói, TH7 là cấp độ đi farm dễ vì người chơi TH6 là mục tiêu rất dễ. Bạn thậm chí chỉ dùng Barbarian và Archer cũng có thể quét sạch 1 base TH6 tốt (thường có trên 150k tài nguyên mỗi loại). Tài nguyên duy nhất khó cướp ở TH7 là Dark Elixir (nhưng bạn cũng không cần nhiều). Cuối bài viết tôi sẽ hướng dẫn cách cướp Dark Elixir.

Town Hall 7: Video hướng dẫn đi farm và đi cướp

Town Hall 7 Hướng dẫn đi farm: Đội hình và chiến thuật

Tại TH7, người chơi có nhiều cách để sắp xếp đội hình. Tôi sẽ đưa ra 3 đội hình mẫu kèm phân tích điểm mạnh điểm yếu của mỗi đội hình.

Đội hình 1: Archer và Barbarian

Tôi hay dùng Barbarian và Archer (gọi tắt là Barcher) để đi farm ở lv này. Tôi dùng 2 Barrack để đào tạo Barbarian và 2 Barrack để đào tạo Archer.

Cách dàn quân phụ thuộc vào cấp độ base của đối phương. Ví dụ base ở TH6, bạn có thể cướp mà thậm chí không cần quan tâm tới base của đối phương. Hãy chọn Barbarian, sau đó giữ ngón tay ở màn hình và kéo nhanh vào vòng tròn (thu nhỏ) bao quanh base đối phương. Làm vậy cho tới khi dàn hết quân (trừ 20 Barbarian). Rồi nhanh chóng chuyển sang Archer và làm tương tự, dàn quân hết Archer tới khi chỉ còn lại 20 tên. Sau đó, phóng to base đối phương. Dàn nốt số Barbarian và Archer còn lại để ngăn chặn nguy hiểm (ví dụ các đơn vị Clan Castle, trụ Wizard hoặc Mortar, v.v…)

Nếu bạn tách quân trong TH6 base, quân của bạn sẽ dàn trải rộng và sẽ không bị dính bẫy hoặc rơi vào khu vực ảnh hưởng từ trụ. Với nhiều quân như vậy, đối phương sẽ phải vất vả để ngăn bạn lại. Nếu bạn có Barbarian King, hãy thả nó vào sâu trong TH6 base, nhưng chỉ khi hầu hết trụ Cannon và Archer bị sập. Trụ Wizard và Mortar không dễ dàng giết được Barbarian King, nhưng trụ Cannon hoặc Archer thì có thể. Phá hủy trụ Cannon và Archer bằng quân dưới mặt đất để Barbarian King có thể tiến vào và xóa sạch.

Xóa base TH7 hoặc TH8 cần nhiều chiến thuật hơn, phụ thuộc vào loại base bạn sắp đánh. Bạn chỉ nên tấn công base trên lv7 nếu chúng có resource collector đầy. Để chiếm mine hoặc elixir collector đầy (khi đó collector sẽ có màu hồng đậm hoặc màu tía), bạn sẽ chỉ cần thả một ít Barbarian và Archer vào mỗi collector bạn muốn chiếm. Khoảng 5-6 Barbarian và 5-6 Archer mỗi mine hoặc collector là vừa. Làm vậy với tất cả collector rồi chuồn. Nếu có Town Hall lộ ra, bạn có thể đánh sập để duy trì số cúp, nhưng ở TH7 việc giữ số cúp không khó.

Chú ý rằng build này không hiệu quả khi đi farm Dark Elixir, nhưng nó vẫn được dùng vì các unit rất rẻ và đào tạo nhanh. Khi dùng build này bạn có thể tấn công mỗi 20 phút, cho phép bạn đi cướp 3 lần một giờ. Đó là sức mạnh thật sự của build này. Bạn có thể thỉnh thoảng bắn tỉa một Dark Elixir drill với chỉ Barbarian và Archer, nhưng làm như vậy không phổ biến.

Đội hình 2: Archer, Barbarian và Wall Breaker

Tôi thích dùng Archer, Barbarian và Wall Breaker khi đi farm Dark Elixir ở lv này. Tôi thường gợi ý dùng 8 Wall Breaker và sau đó tách đều Barbarian và Archer (80-100 mỗi loại). Tôi dùng 2 Barrack để đào tạo 4 Wall Breaker và mỗi Barrack đào tạo thêm 56 Barbarian, và sử dụng thêm 2 Barrack, mỗi Barrack đào tạo 60 Archer.

Dùng Wall Breaker để phá tường khi bạn tìm ra base chứa Dark Elixir. Nếu bạn không quan tâm tới Dark Elixir, bạn có thể đi farm nhanh hơn khi chỉ dùng Barbarian và Archer.

Vậy sao bạn lại không cần Dark Elixir? Bởi khi lên TH8 hoặc TH9 bạn sẽ dễ cướp Dark Elixir hơn. Như vậy, nếu bạn đang đầu tư cho base của bạn lên lv cao hơn thì đây là một chiến thuật hay để làm tối đa lượng wall, Barrack, trụ và elixir-based research và sau đó lên thẳng TH8 mà không cần tối đa Barbarian King hoặc Dark Elixir-based research.

Thử thách lớn nhất ở TH7 là đi cướp Dark Elixir. Khi đi farm Dark Elixir bạn không nên đặt mục tiêu là xóa base của đối phương, vì quá xa vời khi dùng đội quân chỉ có Barbarian và Archer để chống lại người chơi có lv đủ cao để tích lũy Dark Elixir. Thay vì đó, bạn nên tập trung vào base đối phương, cướp kho Dark Elixir (và/ hoặc drill, tùy vào base và mức chứa của drill) rồi chuồn.

Để tới được kho Dark Elixir hay drill, bạn sẽ cần phải phá vỡ một số wall. Thả Barbarian để đánh lạc hướng (khoảng 6 tên) gần wall bạn muốn phá, rồi thả 2-3 Wall Breaker cùng lúc. Đôi khi Barbarian không phải là tank hoàn hảo của Wall Breaker, nên hãy thả thêm Wall Break thứ 3 để nắm chắc phần thắng.

Thường thì bạn sẽ cần dùng spell để chiếm được kho DE (Dank Elixir). Tôi thích dùng Rage Spell và 1 Healing Spell để tấn công thẳng vào DE. Rage Spell kết hợp tốt với Wall Breaker, vì Wall Breaker dưới tác động của Rage Spell sẽ không chỉ di chuyển tới tường nhanh hơn mà còn giải quyết được nhiều thiệt hại. Nếu bạn có Wall Breaker lv4, bạn chỉ cần 1 con cùng với Rage Spell để phá tường.

Để chiếm được DE tại những base khó như này, hãy chọn một phía kho DE (hoặc drill) bạn muốn lại gần. Nếu những building bên ngoài ở phía đó cách xa các trụ, hãy dùng Archer để dễ dàng đánh sập building. Nếu trụ của đối phương có thể đánh lại Archer của bạn thì hãy th thì hãy ả 1 hàng Barbarian và 1 hàng Archer phía sau chúng. Cố gắng dụ quân Clan Castle ra và dụ dụ hero unit (nếu cần), rồi hạ chúng trước khi tiến tới kho DE. Khi bạn đã quét sạch mọi thứ, hãy thả 1 Rage Spell sao cho 1/3 phía ngoài base, 2/3 phía trong base. Thả 1 hàng Barbarian cùng với 1 vcùng 1 vài Wall Breaker theo sau để phá tường. Rồi nRồi lập tức thả nhiều Barbarian và bcùng với 1 Wall Breaker mỗi vài giây. Nếu thành công thì Wall Breaker sẽ đi sâu vào base đối phương, bởi 1 Wall Breaker sẽ phá hủy 1 wall với sự trợ giúp của Rage Spell.

Khi bạn quét sâu hơn vào base đối phương, bạn nên tiến đến kho. Tràn vào kho với những Barbarian còn lại, thả 1 Heal Spell vào trung tâm base nơi có Barbarian. Nếu bạn có Nếu có Barbarian King thì cũng thả vào cùng.thì cũng thả cùng Thả phần Archer còn lại vào, và thả Rage Spell thứ 2 (nếu cần). Nếu bạn không phá kho DE trực tiếp từ điểm này thì Archer của bạn nên tiến đến từ phía sau wall.

Chú ý rằng có thể bạn không cần spell để cướp DE. Elixir Drill hoặc kho DE của người chơi kém thưởng chỉ có 1-2 wall sâu bên trong base. Bạn có thể tiến vào đây với chỉ 1 vòng Wall Breaker và sau đó dùng Barbarian để tank và dùng Archer để bắn qua tường.

Drill là một nguồn DE lớn ở lv này. Khi kiểm tra drill, chú ý những hộp nhỏ xíu ở trên cùng của drill, trong góc trên bên trái. Nếu hộp này đen hết thì nghĩa là drill đó chứa rất nhiều DE. Những drill lv thấp sẽ chỉ chứa tầm 90 DE (mà bạn có thể cướp), nhưng người chơi TH8 với drill lv 3 sẽ có gần 400 DE. Những drill lv cao nhất có thể chứa tới 1000 DE, nhưng có rất ít drill như vậy.

Đội hình 3: Archer, Barbarian và Minion

Một đội quân có Archer, Barbarian và Minion theo lý thuyết sẽ là đội quân hiệu quả nhất để đi cướp tài nguyên. Khi đội hình này hoạt động, bạn sẽ đi cướp thường xuyên hơn 20-25% vì Dark Barrack có thể hỗ trợ sản xuất. Nhờ có Dark Barrack hỗ trợ mà chỉ mất khoảng 15 phút để tạo ra đội quân 200/200 Barbarian, Archer và Minion (thường gọi là BAM)

Tuy nhiên tôi không thường dùng chiến thuật này ở TH7 vì Dark Elixir là một tài nguyên khan hiếm. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn tối đa wall và research và sau đó tăng cấp lên cấpmà không cần lo về việc việc tối đa Barbarian King hoặc Dark Elixir-based research thì đ thì ây là một chiến thuật hay. Nó hoạt động giống như đội hìnhđội hình Barbarian và Archer, bổ sung thêm nhưng ở đây có thêmMinion. Minion có thể được dùng để phá hủy những building lộ, tiêu diệt Barbarian King hoặc dùng thay cho Archer hoặc Barbarian trong DPS trong việc phá hủy mine hoặc collector. Minion cũng có tác dụng trong việc chiếm drill DE ở sau wall.

Town Hall 7: Hướng dẫn đi farm DE

Đi farm DE ở TH7 là khó, nhưng không phải là klà hông thể. Bạn mở khóa và nâng cấp Barbarian King và 1 số unit nâng cấp 1 thứ t rước khi lên TH8. Đây là video hướng dẫn trong đó tôi đã lấy được khoảng 2k DE sau 3 lần đi cướpmà không phải tốn tài nguyên vào các unit hay tốn thời gian chờ đào tạo (chỉ hơn 1 tiếng cho cả 3 lần đi cướp):

Chiến thuật 1: Wall Breaker, Barbarian, Archer, Rage/ Healing Spell

Cách tốt nhất để đi farm DE ở TH7 là sự kết hợp của Wall Breaker (khoảng 8 con) con, Barbarian, và Archer (chia đều số Barbarian và Archer). Hãy tìm kiếm những nơi lưu trữ DE lộ với trên 500 DE, cũng như drill lv trên 3 đầy DE (kiểm tra hộpộ ở drill để xem liệu nó đã đầy hay chưa).

Khi thấy một base phù hợp, hãy dùng đội quân Barbarian và Archer để tdùng đội quân Barbarian và Archer để ấn côngDùn. g 1 số Barbarian để đánh lạc hướng và dùng Wall Breaker để phá wall dẫn thẳng tới kho DE. Sau đó phá kho và chuồn luôn. Càng dùng ít sít pell và unit thì càng nhanh được tấn công tiếplưu ý. Nếu bạn có thể đánh sập Town Hall thì cứ triển bởi thì cứ triển bởi nó sẽ làm lượng cúp tăng lên.

Chiến thuật 2: Lighting Spell

Một lựa chọn dễ dàng hơn là chỉ dùng 3 Lighting Spell cùng lúc. Khi đi farm với đội hình Barbarian hoặc Archer điển hình, thường bạn sẽ chạy được vào 1 base có trên 700 DE. Khi đó, chỉ cần thả 3 Lighting Spell vào kho DE của đối phương. Làm vậy bạn có thể cướp được 300-600 DE.

Đừng lo về việc tối đa lượng DE

Trong CoC bạn biết rằng nên tối đa base và research trước khi lên cấp mới. Hầu hết các trường hợp đều áp dụng được, Nhưng đi cướp DE ở TH7 là không cần thiết bởi việc này quá khó và mất thời gian.

Tại sao việc cướp DE ở TH7 lại khó khăn? Thứ nhất người chơi TH7 không tiếp cận được DE drill. Trong khi đó, người chơi TH8 có thể tiếp cận 1 drill và sẽ lấy được khoảng 1000 DE mỗi ngày, và người chơi TH9 có thể tiếp cận 2 drill và có thể lấy 4800 DE mỗi ngày.

Thứ 2 là đi farm tốt nhất khi bạn đi farm nhà người chơi lv thâp hơn bạn. Ở TH7, mục tiêu đi farm tốt nhất của bạn là TH6. Thế nhưng người chơi TH6 lại chẳng có tí DE nào để bạn cướp cả. Ở TH8, bạn có thể thắng TH7 (và TH trên 8 nếu dùng spell), trong khi TH9 có thể thắng TH8 (người có thể có 2k DE để cướp).

Vậy nên kể cả có thiếu DE ở TH7 thì bạn vẫn cứ nâng cấp lên TH8, việc này giúp bạn tiết kiệm cả thời gian và công sức.

Town Hall 7: Mục tiêu

Ở TH7, bạn nên đạt được 1100-1400 cúp. Nếu bạn có trên 1400 cúp, bạn sẽ hết mục tiêu TH6 để cướp. Nếu bạn dưới 1100 cúp, bạn sẽ không thể tiến vào base có lv cao hơn có đầy collector hoặc base có DE. Đi farm DE nên có 1250 cúp hoặc hơn.

Sau mỗi lần đi cướp bạn nên lấy được ít nhất 250k tài nguyên tổng hợp (ví dụ 125k gold và 125k elixir, 200k gold và 50k elixir, v.v…) hoặc 150k mỗi loại (gold và elixir) nếu bạn đã tối đa lượng cần thiết của các tài nguyên khác.

Trước khi lên cấp 8, bạn nên tối đa wall, trụ và elixir-based research. TH7 là một trong vài level mà bạn nên nâng cấp trước khi mọi thứ được tối đa. Trong trường hợp này, bạn không phải lên cấp 5 cho Barbarian King cũng như không cần nghiên cứu tất cả DE-based research.

Nâng cấp wall tại TH7 khá đắt. Xây 50 wall mới mà bạn đã tiếp cận trong lv này và nâng cấp từ cấp 1 tới cấp 7 sẽ cần 16060k gold. Nâng cấp 125 wall trước đây của bạn từ lv 6 lên lv7 sẽ mất 25000k gold. Tổng cộng bạn sẽ mất 41060k gold để tối đa wall trong lv này.

Nếu dùng chiến thuật Barbarian và Arch thì việc er thì việc đi farm 500k gold mỗi giờ là không khókhông khó. Nếu bạn dùng chiến thuật Barbarian, Archer và Wall Breaker, bạn có thể được 400k gold mỗi giờ. Thêm Minion, bạn có thể lấy 600k gold mỗi giờ. Như vậy tNhư vậyrung bình mỗi lần đi cướp sẽ được khoảng 150k gold; Barbarian, Archer và Wall Breaker đi cướp khoảng 2,7 lần một giờ, Barbarian và Archer 3,5 lần, Barbarian, Archer và Minion là 4 lần.

Như vậy bạn cần 80 giờ để tối đa wall ở lv này. Nghe thì có vẻ mất nhiều thời gian nhưng đây chỉ là thời gian đào tạo unit, không phải thời gian thực sự bạn chơi game. Bạn có thể chỉ đi cướp 3-5 phút trong mỗi 20 phút đào tạo unit – do vậy thời gian thực sự bạn đi farm là khoảng 15-20 giờ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Nhà Hall 9 Thủ Tài Nguyên Tốt trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!