Xu Hướng 3/2023 # Mách Bạn Cách Đưa Iphone X Về Dfu (Recovery) # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Mách Bạn Cách Đưa Iphone X Về Dfu (Recovery) # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Cách Đưa Iphone X Về Dfu (Recovery) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số bạn gặp phải khó khăn trong cách đưa iPhone X về DFU vì iPhone X không có nút Home để hỗ trợ việc vào chế độ DFU như iPhone 7/8. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

DFU ( Device Firmware Upgrade – cập nhật phần mềm thiết bị) là một thuật ngữ được sử dụng khi bạn muốn đưa thiết bị iPhone, iPad về trạng thái cần được khôi phục phần mềm giúp khôi phục lại thiết bị.

Khi đưa iPhone về chế độ DFU này thì các thiết bị iPhone, iPad sẽ được đưa về trạng thái cần nạp lại hệ điều hành mới đồng thời sẽ loại bỏ tất cả các file rác tồn tại trong hệ điều hành cũ. Bởi vậy mà quá trình khôi phục thiết bị sẽ ít gặp lỗi hơn, máy hoạt động ổn định, ít gặp lỗi hơn.

Vậy khi nào nên đưa iPhone về chế độ DFU?

Việc đưa iPhone, iPad về chế độ DFU được thực hiện khi:

Có một bản cập nhật mới mà thiết bị iPhone của bạn không thể tự động cập nhật qua OTA (OTA là Over The Air) được. Khi đó, bạn có thể đưa iPhone về DFU để thực hiện Firmware.

Khi iPhone, iPad bị treo logo không thể khởi động được.

Thiết bị đã Jailbreak gặp vấn đề xung đột do các Tweaks.

Trên thực tế thì người dùng hoàn toàn có thể khôi phục lại iPhone mà không cần phải đưa thiết bị về DFU, không phải tắt nguồn thiết bị hay làm bất kỳ điều gì cả. Tuy nhiên, tại sao chúng ta lại được khuyên nên đưa iPhone về DFU?

Bước 3: Nhấn và giữ nút nguồn bên cạnh iPhone X khoảng 3 giây

Bước 4: Giữ nút nguồn iPhone X + nút giảm âm lượng (Volumn down) trong khoảng 10 giây.

Bước 5: Thả nút nguồn và chỉ giữ mỗi mình nút giảm âm lượng iPhone X trong vòng 5 giây.

Sau khi thực hiện các bước trên, máy sẽ khởi động lại với biểu tượng Apple, bạn có thể sử dụng nút Restore của iTunes để cập nhật mới lại hệ điều hành iOS cho iPhone X. Trong trường hợp có thông báo “Plugin into iPhones” hiện ra thì có nghĩa là bạn đã giữ nút nguồn hoặc nút giảm âm quá lâu, cần thực hiện lại từ đầu.

Cách Đưa Iphone 7, 7 Plus Về Chế Độ Dfu Để Restore Iphone

Cách đưa iPhone, iPad về chế độ DFU để Restore iPhone Cách đưa iPhone, iPad về chế độ Recovery Mode để Restore iPhone Restore iPhone, cách vào chế độ DFU trên iPhone Tổng hợp mã lỗi iPhone 7, 7 Plus khi Restore Cách sửa lỗi iPhone 7, 7Plus không nhận sim sau khi tắt chế độ máy bay

Trước đó chúng tôi đã cùng tìm hiểu cách vào DFU Mode trên các thiết bị iPhone, iPad tuy nhiên cách vào DFU Mode trên iPhone liệu có còn có thể áp dụng cho các thiết bị iPhone 7, 7 Plus được không, và câu trả lời là không, vậy làm sao để có thể iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU để Restore iPhone đây?

Hướng dẫn đưa iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU để Restore iPhone

* Để vào chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus các bạn cần:

* Cách vào chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus

Bước 1 : Mở công cụ iTunes trên máy tính đã được tải về ở trên, và tiến hành kết nối thiết bị iPhone 7, 7 Plus với máy tính thông qua dây cáp kết nối.

Bước 2 : Tiến hành tắt iPhone 7, 7 Plus bằng cách ấn và giữ nút Power (Nguồn) đến khi màn hình xuất hiện thông báo, vuốt màn hình như hình dưới.

Chúng ta vuốt sang bên để tắt thiết bị.

Bước 3 : Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, để đưa iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU Mode chúng ta ấn và giữ nút Nguồn trên thiết bị khoảng 3 giây .

Bước 4 : Sau đó chúng ta tiếp tục ấn và giữ thêm nút Giảm âm lượng (Volume -) và không thả tay ở nút Nguồn trong khoảng 10 giây .

Lưu ý : Nếu như sau 10 giây mà màn hình iPhone hiển thị biểu tượng quả Táo hãy thực hiện lại một lần nữa.

Bước 4 : Sau 10 giây chúng ta thả giữ nút Nguồn ra và tiếp tục ấn chọn giữ nút Giảm âm lượng trong khoảng 5 giây , đế khi màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì ngay lập thả tay ra.

Lưu ý : Nếu như thiết bị hiển thị biểu tượng kết nối với iTunes, hãy thực hiện lại các bước vào chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus một lần nữa. Chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus thường sẽ không hiển thị điều gì lên màn hình chỉ có thông báo như hình trên mà thôi.Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu thành công cách đưa thiết bị iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU để Restore iPhone cũng như giải cứu các lỗi hệ thống nghiêm trọng trên thiết bị iPhone của mình.

* Cách Restore iPhone

Sau khi đã thực hiện truy cập thành công chế độ DFU trên iPhone 7, 7 Plus các bạn đã có thể thao tác Restore iPhone của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Các bạn có thể thực hiện các bước Restore iPhone theo bài viết hướng dẫn Restore iPhone đã được chúng tôi gửi tới trước đó.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu xong thủ thuật cách đưa iPhone 7, 7 Plus về chế độ DFU để Restore iPhone tuy đơn giản nhưng vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng đối với những ai sử dụng các thiết bị iOS, hy vọng các bạn đã thực hiện thành công.

https://9mobi.vn/cach-dua-iphone-7-7plus-ve-che-do-dfu-de-restore-iphone-18408n.aspx Bên cạnh việc Restore iPhone 7, 7 Plus bằng chế độ DFU Mode chúng ta còn một phương án khác đó chính là sử dụng Recovery Mode, cách vào chế độ Recovery Mode cũng như sử dụng Restore tại chế độ này đã được chúng tôi tổng hợp và gửi tới các bạn qua bài viết đưa iPhone vào Recovery Mode, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp cho thiết bị của mình cũng như tình huống xảy ra với thiết bị iPhone 7, 7 Plus.

Cách Đưa Iphone Về Chế Độ Dfu Để Restore (Tất Cả Các Loại Iphone)

Chế độ DFU là gì? DFU viết tắt từ cụm từ Device Firmware Update, đây là cách restore (phục hồi) điện thoại iPhone sau khi làm mọi cách reset máy mà không giải quyết được vấn đề.

Đây là cách mà người sử dụng có thể tự làm để đưa điện thoại của mình về trạng thái ban đầu như mới tinh hoặc cập nhật lại phiên bản iOS mới nhất từ đó khắc phục một số lỗi trên iPhone.

Trong bài này tôi sẽ cố gắng giải thích một cách dễ hiểu nhất về chế độ DFU trên iPhone là gì? F irmware là gì? vai trò của nó trên chiếc điện thoại iPhone, và trên hết là hướng dẫn từng bước cách thực hiện đưa iPhone của bạn về chế độ DFU để restore một cách dễ dàng nhất.

Lưu ý quan trọng: về việc đưa iPhone về chế độ recovery

Trước khi thực hiện đưa iPhone về chế độ DFU bạn nên backup toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn trên iCloud hoặc iTunes. Để tránh mất mát dữ liệu quan trọng.

Khi phục hồi iPhone bằng chế độ DFU đồng nghĩa với việc máy tính sẽ nạp lại Firmware của iPhone. Trong quá trình đó có một số dòng code được nạp để nói chuyện với phần cứng của bạn, do vậy hết sức cẩn thận khi thực hiện DFU nếu điện thoại iPhone của bạn trước đó bị rơi xuống nước. Có rất nhiều điện thoại bị rơi xuống nước được khắc phục hoạt động tốt, nhưng khi thực hiện DFU thì không thể sử dụng được nữa.

Firmware là gì?

Firmware là chương trình phần mềm đảm nhiệm vai trò điều khiển phần cứng thiết bị của bạn. iPhone của bạn có phần cứng và phần mềm, phần mềm là các app như facebook, youtube, mail… Bạn có thể cài đặt và gỡ bỏ bất cứ lúc nào bạn muốn. Nhưng phần cứng thì không bao giờ thay đổi và firmware cũng vậy, nó được nạp vào chip để điều khiển phần cứng.

Tất cả các thiết bị trong gia đình điều có Firmware được nạp mặc định để điều khiển thiết bị như: Máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, tivi… Bạn không thể thay đổi được Firmware này.

Cách đưa iPhone 4, 5, 5s, 6, 6s và iPhone 7 về chế độ DFU

Cắm iPhone của bạn vào máy tính sau đó mở iTunes lên. Không quan trọng iPhone của bạn đang tắt hay mở.

Đối với iPhone 6s trở về trước: Nhấn và giữ nút nguồn (hay còn gọi là nút Sleep / Wake) và cùng lúc trong vòng 8 giây. Đối với iPhone 7: Nhấn và giữ nút nguồn (hay còn gọi là nút Sleep / Wake) và nút giảm âm thanh (volume down) cùng lúc trong vòng 8 giây.

Đối với iPhone 6s trở về trước: Sau 8 giây (hay còn gọi là nút Sleep / Wake) tiếp tục giữ nút home cho đến khi iTunes hiển thị “iTunes has detected an iPhone in recovery mode.”, Đối với iPhone 7: Sau 8 giây thả nút nguồn (hay còn gọi là nút Sleep / Wake) tiếp tục giữ nút giảm âm thanh (volume down) cho đến khi iTunes hiển thị “iTunes has detected an iPhone in recovery mode.”

Thả nút Home hoặc nút giảm âm thanh ra, quan sát bạn sẽ thấy màn hình iPhone tắt trở thành một màn hình đen thui, lúc đó có nghĩa là bạn đã thành công chuyển về chế độ DFU rồi đó. Nếu không phải như vậy bạn quay lại thực hiện từ bước 1.

Tiến hành khôi phục (Restore) iPhone bằng cách sử dụng iTunes.

Cách đưa điện thoại iPhone 8, 8 Plus, X, Xr, Xs, Xs Max về chế độ DFU

Khi thực hiện đưa điện thoại iPhone 8, 8 Plus, X, Xr, Xs, Xs Max về chế độ DFU để restore bạn không cần phải tắt điện thoại, và làm như sau:

Nhấn nhanh nút volume tăng, sau đó nút volume giảm và sau đó nhấn và giữ nút nguồn (side button) cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen thui.

Ngay khi màn hình đen thui xuất hiện, bạn tiếp tục nhấn nút volume giảm, lúc này bạn vẫn giữ nút nguồn (side button)

Sau 5 giây, thả nút nguồn (side button) và tiếp tục giữ nút volume giảm cho đến khi iTunes hiển thị thông báo trên màn hình.

Ngay khi thông báo của iTunes xuất hiện thả nút volume giảm, La la la. Điện thoại iPhone của bạn đã vào chế độ DFU.

Lưu ý: nếu thấy quả táo xuất hiện điều đó đồng nghĩa bạn hãy làm lại từ đầu, vì bạn giữ nút volume giảm quá lâu.

Vài lời kết:

Khi nào bạn nên sử dụng chế độ phục hồi DFU này? Cái này phụ thuộc vào bạn nhưng khi xác định thực hiện khôi phục điện thoại iPhone của bạn theo cách này thì bạn cũng xác định rằng trước đó đã làm nhiều cách mà không thể phục hồi được vấn đề, đây là cách để cứu vãn tình hình.

Cảm ơn Bạn đã ghé qua Blog của mình

Toàn Lê.

Hướng Dẫn Đưa Iphone 7 Plus Về Chế Độ Dfu Mode Để Restore Iphone

Đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode là một chế độ cho phép người dùng iPhone 7 Plus restore lại thiết bị thông qua iTunes trên máy tính trong trường hợp máy bị trục trặc hoặc treo táo.

Với những dòng máy trước, để đưa iPhone về chế độ DFU Mode thì chỉ cần nhấn nút nguồn và nút Home là có thể thực hiện thao tác đưa máy về chế độ DFU. Nhưng với iPhone 7 Plus sẽ phải làm thế nào khi nút Home cứng không thể bấm được.

Đưa iPhone về DFU Mode

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode qua một vài bước sau…

Hướng dẫn đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode để Restore iPhone

Để vào chế độ DFU Mode trên iPhone 7 Plus các bạn cần:

Tải và cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất về máy tính, Laptop.

Cách đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode

Bước 1: Mở công cụ iTunes đã được cài đặt trên máy tính và tiến hành kết nối iPhone 7 Plus với máy tính thông qua dây cáp kết nối.

Bước 2: Tiến hành tắt iPhone 7 Plus bằng cách ấn và giữ nút Nguồn – Power đến khi màn hình xuất hiện thông báo, vuốt màn hình như bên dưới.

Chúng ta vuốt sang phải để tắt thiết bị.

Vuốt sang phải để tắt thiết bị

Bước 3: Khi thiết bị đã tắt hoàn toàn, để đưa iPhone 7 Plus về DFU chúng ta ấn và giữ nút Nguồn khoảng 3 giây.

Bước 4: Sau đó chúng ta tiếp tục ấn nút Nguồn và giữ thêm nút Giảm âm lượng và không thả tay trong vòng 10 giây.

Ấn nút Nguồn và giữ thêm nút Giảm âm lượng

Lưu ý: Nếu như sau 10 giây mà màn hình iPhone hiển thị biểu tượng quả táo hãy thao tác lại một lần nữa.

Bước 5: Tiếp đến sau 10 giây chúng ta thả giữ nút Nguồn ra và tiếp tục ấn giữ nút Giảm âm lượng trong 5 giây, để khi màn hình máy tính hiển thị thông báo như hình dưới thì ngay lập tức thả tay ra.

Đưa iPhone 7 Plus về chế độ DFU Mode

Lưu ý: Trong trường hợp thiết bị hiển thị biểu tượng kết nối với iTunes, hãy thực hiện lại các bước để đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode. Chế độ DFU trên iPhone 7 Plus thường sẽ không hiển thị gì lên màn hình chỉ có thông báo như hình trên mà thôi.

Cách Restore iPhone 7 Plus sau khi đưa iPhone về chế độ DFU

Sau khi đã thực hiện thành công chế độ DFU Mode trên iPhone 7 Plus các bạn có thể thao tác Restore iPhone của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn sẽ tiến hành kết nối iPhone 7 Plus với máy tính, khởi động iTunes, sau đó hãy tiến hành thao tác sau để sao lưu dữ liệu, liên lạc, hình ảnh một cách nhanh chóng.

Chọn Back up now để sao lưu cho iPhone 7 Plus

Sau quá trình sao lưu dữ liệu bạn hãy kết nối lại iPhone với máy tính và chạy iTunes.

Tiến hành đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode, sau các thao tác đưa máy về chế độ DFU Mode bạn sẽ chọn vào lệnh Restore để tiến hành Restore thiết bị của mình.

Bấm Restore để tiến hành Restore iPhone

Từ khóa tìm kiếm Google:

đưa iphone về dfu

cách đưa iphone về dfu

đưa iphone về chế độ dfu

cách đưa iphone về chế độ dfu

đưa iPhone 7 Plus về DFU Mode

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Cách Đưa Iphone X Về Dfu (Recovery) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!