Xu Hướng 3/2023 # Lựa Chọn Dị: Khi Illaoi Ở Vị Trí Hỗ Trợ Dùng Xúc Tu Đè Bẹp Kẻ Địch # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lựa Chọn Dị: Khi Illaoi Ở Vị Trí Hỗ Trợ Dùng Xúc Tu Đè Bẹp Kẻ Địch # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Lựa Chọn Dị: Khi Illaoi Ở Vị Trí Hỗ Trợ Dùng Xúc Tu Đè Bẹp Kẻ Địch được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi mới xuất hiện, nhiều người chơi đã thử sử dụng Illaoi ở vị trí Đi Rừng, Đường Trên và Hỗ Trợ nhưng cuối cùng thì ai cũng thấy rằng Đường Trên chính là vị trí phù hợp nhất với cô ta. Tuy nhiên, sau những thay đổi tại phiên bản 6.11 thì nhiều người chơi đã thử sử dụng Illaoi ở vị trí Hỗ Trợ và thấy đem lại hiệu quả cũng rất tốt.

Vì sao Illaoi lại có thể đi vị trí Hỗ Trợ?

Xin được bắt đầu bài hướng dẫn này theo một cách hơi là lạ một chút, đó là lí giải tại sao lại sử dụng Illaoi ở vị trí Hỗ Trợ. Thoạt nghe thì có vẻ cách chơi này không hề nghiêm túc, nhưng nếu các bạn theo dõi lại những thay đổi ở phiên bản 6.11 của Illaoi thì sẽ thấy bộ kĩ năng của cô đã không còn quá phụ thuộc vào chỉ số sát thương vật lí. Chiêu thức Xúc Tu Tàn Phá (Q) giờ tăng sát thương theo một lượng nhất định, còn Lời Răn Khắc Nghiệt (W) thì sẽ gây ra sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu.

Điều đó đồng nghĩa với việc Illaoi sẽ không cần phải lên quá nhiều sát thương vật lí mới có thể phát huy được sức mạnh của mình. Thực chất, Riot muốn đưa Illaoi trở thành một vị tướng Đường Trên thiên về chống chịu nhiều hơn, tuy nhiên nhiều người chơi đã khám phá ra cô ta còn có thể đi được Hỗ Trợ.

Lan man giải thích vậy là đủ rồi, giờ quay lại với phần hướng dẫn chơi nào.

Bảng Bổ Trợ

Phép Bổ Trợ

Có lẽ cũng không phải nhắc việc cầm theo Tốc Biến nữa nhỉ. Phép Bổ Trợ thứ 2 nên là Kiệt Sức vì Illaoi cực kì thiếu khả năng khống chế kẻ địch, vì vậy sở hữu Phép Bổ Trợ này sẽ bổ sung được phần nào khiếm khuyết đó.

Tăng Kĩ Năng

Nhớ nâng một điểm Lời Răn Khắc Nghiệt (W) ở cấp độ 2 để có thể áp sát kẻ địch tốt hơn, cũng như gây thêm được một lượng sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu.

Trang bị

Điểm mạnh trong lối chơi

Cấu rỉa kẻ địch tốt với Thử Thách Linh Hồn

Trong giao tranh, Thử Thách Linh Hồn cũng có khả năng cấu rỉa máu kẻ địch những không quá đáng kể bởi tầm sử dụng kĩ năng không cao. Tuy nhiên, nếu biến được kẻ địch trở thành Tế Phẩm thì sẽ gây náo loạn cho đội hình định rất tốt đấy.

Người đi nhưng linh hồn thì vẫn ở lại và ăn trọn cú Thanh Trừng.

Bộ kĩ năng nhiều chiêu thức diện rộng phù hợp với Đường Dưới

Sử dụng Xúc Tu Tàn Phá hoặc Lời Răn Khắc Nghiệt khi ở cạnh những xúc tu đều đem lại khả năng tấn công diện rộng cho Illaoi. Chỉ cần có một chút khéo léo thì cô ta hoàn toàn có thể gây sát thương lên cả 2 tướng địch ở Đường Dưới. Chiêu cuối Bước Nhảy Niềm Tin (R) càng trở nên hiệu quả khi đi đường đôi, bởi nó có thể gọi ra nhiều xúc tu hơn.

Thậm chí khi có tướng địch bị trúng Thử Thách Linh Hồn và cộng thêm cả tướng Đi Rừng của địch xuống nữa thì Illaoi có thể gọi ra đến 4 xúc tu để gây ra một lượng sát thương khổng lồ bằng Bước Nhảy Niềm Tin.

Vì là một tướng Hỗ Trợ nhưng thiên nhiều về mặt sát thương nên Illaoi rất thiếu thốn kĩ năng khống chế. Ngoại trừ Thử Thách Linh Hồn đem lại một chút làm chậm nếu biến được kẻ địch thành Tế Phẩm thì cô ta không hề có gì khác để giữ chân hay làm choáng kẻ địch. Việc phải vào sâu trong giao tranh để phát huy tối đa sát thương của bộ kĩ năng cũng khiến vị tướng Hỗ Trợ này không bảo vệ được Xạ Thủ.

Nếu lựa chọn Illaoi ở vị trí Hỗ Trợ thì hãy kêu gọi những người chơi Đường Giữa lựa chọn những vị tướng có thể bảo vệ được cả đội tốt như Karma hay Lulu để bù đắp những điểm yếu.

Thiếu kĩ năng khống chế vẫn là nhược điểm lớn nhất khiến cho Illaoi Hỗ Trợ không quá được đánh giá cao. Tuy nhiên, nếu muốn phá cách và tự tin vào khả năng gánh đội của mình thì Illaoi Hỗ Trợ chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn khiến kẻ địch không thể tìm ra cách khắc chế.

Lựa Chọn “Dị”: Poppy Ở Vị Trí Đi Rừng

Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí

Ngọc vàng: 9 viên giáp theo cấp

Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp

Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Tướng “đỡ đòn” mạnh mẽ

Tại sao lại là Poppy?

Mặc dù Cú Đánh Ngàn Cân (Q) không kết hợp được với Phù Phép No Nê, nhưng ở giai đoạn giữa trận Tam Hợp Kiếm sẽ giúp Poppy dễ dàng dồn sát thương hạ gục mục tiêu, kèm theo Gươm Của Vua Vô Danh sẽ gia tăng khả năng bám đuổi, kết hợp rất tốt với Phù Phép No Nê. Ở giai đoạn này, sát thương đến từ 8% máu tối đa của mục tiêu là vô cùng mạnh.

Yếu ở giai đoạn đầu trận

Đội hình đối phương chắc chắn sẽ phải có 1 kẻ không có những kỹ năng khống chế hoặc vô cùng quan trọng. Khi bạn sử dụng chiêu cuối lên kẻ này, bạn có thể đẩy chúng ra, sau đó quay trở lại tấn công các mục tiêu đỡ đòn bằng sát thương 8% máu tối đa của chúng. Trong xếp hạng đơn, khắc chế chiêu cuối của Poppy là điều vô cùng khó mà không phải ai cũng biết.

Khống chế kém

Điểm yếu “tiềm tàng”

Poppy farm rừng ở giai đoạn này khá chậm, thậm chí cô có thể bị phản gank một cách dễ dàng. Ngưỡng sức mạnh của Poppy vô cùng khỏe, nhưng để đạt được đến mức này thì cô cần phải kiếm rất nhiều tiền đây.

Olaf và Irelia là 2 ví dụ điển hình khắc chế Poppy (đặc biệt là Olaf). Đối đầu với những kẻ như này, nội tại của Poppy gần như vô tác dụng nếu không có chiêu cuối.

Trong một đội hình có Poppy, những người đồng đội cần phải theo kịp cô ta. Nếu đội bạn lựa chọn ít khống chế, kém cơ động và khả năng dồn sát thương yếu thì sẽ rất khó để đuổi kịp Poppy.

Lời kết

Poppy là một vị tướng khá yếu ở giai đoạn đầu trận bởi cô không có những kỹ năng để farm rừng nhanh cũng như đi gank hiệu quả. Tuy nhiên, với bộ kỹ năng độc đáo của mình, sức mạnh của Poppy ở giai đoạn cuối trận là vô cùng mạnh mẽ.

Theo nerfplz.com

Lmht Lựa Chọn ‘Đặc Dị’: Taliyah Hỗ Trợ

(GameSao.vn) – Một vị tướng hỗ trợ có khả năng “all-in” và đa dụng cực ổn.

Trang bị chính: Mắt Phù Thủy, Giày Pháp Sư, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Quỷ Thư Morello và Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ TALIYAH HỖ TRỢ? Quấy rối cực khó chịu

Khả năng quấy rối của Taliyah cực tốt nhờ sát thương cao và từ tầm rất xa cho phép cô nàng khép góc hỗ trợ trước khi chúng kịp áp sát ở ngay những cấp độ đầu tiên. Điều này tiếp tục tạo ra cơ hội cho sự xuất hiện của tướng đi rừng đồng minh ở ngay cấp độ 2 hoặc 3.

Đó là còn chưa kể tới Nội tại

Không có sát thương theo thời gian

Lượng sát thương theo thời gian yếu kém không được đảm bảo, nên Taliyah có thể nhanh chóng rơi vào tình cảnh phải phòng ngự đường như

Janna hay

Soraka thường phải chịu đựng. Vậy nên, Taliyah cần phải cấu rỉa máu tốt từ sớm để giữ mạch tấn công hoặc nếu không thì lúc nào cũng bị đố phương “đì đọt” cho tới chết.

Hiệu ứng khống chế ít ỏi

Mặc dù có cú hất tung trên diện rộng và làm chậm, nhưng những kỹ năng đó thường xuất hiện hơi muộn và khá khó trúng. Nên khi đồng minh phải gánh chịu những cú dồn sát thương khủng khiếp từ phía địch, thì rất có thể nó đến từ tình huống Taliyah khống chế hụt đối phương.

TÓM LẠI

Taliyah hỗ trợ phần nào là một lựa chọn phù hợp để chơi tấn công ồ ạt ngay từ đầu, nhưng người chơi nên chờ đợi từ cấp 3 trở lên rồi mới “all-in”. Phù Thủy Đá vẫn sẽ có thể đảm nhiệm được vai trò pháp sư thứ hai trong đội và hoàn toàn bắt bớ được kẻ địch ở những tình huống không ngờ.

“Vác” Taliyah vào đấu xếp hạng cũng ổn đấy, nhưng đánh thường thì có lẽ là phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Nguồn : Gamesao

Hướng Dẫn Chơi Kennen Ở Vị Trí Hỗ Trợ

Kennen – Trái tim sấm sét luôn được biết đến là 1 vị tướng có nguồn sát thương dồi dào và sự cơ động. Chính vì thế Kennen luôn được cân nhắc tới những vị trí đảm bảo lượng sát thương đầu ra cho cả đội, ví dụ như đường giữa và đường trên. Tuy nhiên, kỳ này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 1 lối chơi nhiều thử thách hơn, đó là làm sao để sử dụng tốt vị tướng này tại vị trí hỗ trợ.

Kennen trong tay Azir thực sự rất khó chịu

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

Khả năng cấu rỉa siêu mạnh

Đẩy đường cực nhanh

Không phải bận tâm đến vấn đề mana

Có thể ép góc đối phương tốt

Giao tranh tổng vô cùng thuận lợi với chiêu cuối

Tính cơ động cao

Nhược điểm

Cần thực hiện chính xác 1 chuỗi kỹ năng mới có thể gây ra hiệu ứng khống chế

Yêu cầu khả năng kiểm soát nội năng tốt trước khi bước vào giao tranh

Kỹ năng khống chế sẽ bị giảm hiệu lực nếu được kích hoạt nhiều lần trong 1 khoảng thời gian

Khá khó để có thể thành thục

Không thuộc nhóm các vị tướng hỗ trợ tiêu biểu

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

9 ngọc xanh tăng sức mạnh phép thuật

9 ngọc đỏ xuyên giáp/kháng phép

9 ngọc vàng tăng giáp

3 ngọc tím tăng sức mạnh phép thuật

Với cách chọn ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ này, bạn nên là người chủ động gây áp lực cho đối phương. Nếu bạn là 1 người chơi hỗ trợ mang thiên hướng phòng thủ, Kennen là 1 sự lựa chọn không thực sự sáng suốt!

Mặc dù vậy, bảng bổ trợ hướng tới tính đa dụng 0-9-21 cũng là 1 điều đáng cân nhắc nếu như bạn không muốn đánh quá hổ báo.

Phép bổ trợ

Đối với Kennen hỗ trợ, có 2 phương án để bạn có thể chọn cho mình những phép bổ trợ.

Tuy nhiên, để an toàn hơn 1 chút, bạn có thể ưu tiên tối đa chiêu Giật Sét (W) trước tại cấp độ 9. Lúc đó khả năng cấu máu sẽ không quá phụ thuộc vào xác suất ném trúng Phi Tiêu Sét.

Trang bị

Tóm lại, 1 Kennen hỗ trợ cần có những món đồ sau về cuối trận

Cách chơi theo từng giai đoạn

Đầu trận

Kennen là sự lựa chọn ép bạn phải đánh 1 cách hổ báo ngay từ thời điểm đầu của trận đấu. Việc 1 Kennen hỗ trợ làm rất tốt nhờ chất tướng chính là có thể sử dụng kỹ năng cấu máu đối phương từ tương đối xa. Không những thế, với tốc độ và khả năng di chuyển xuyên vật thể tới từ Tốc Độ Sấm Sét (E), Kennen hoàn toàn có thể đứng lên ép góc đối phương để xạ thủ của mình thoải mái ăn lính, mà lại không quá sợ hãi những đợt gank đến từ đối phương.

Thời điểm cấp độ 2 là lúc Kennen hoàn toàn có thể trở thành 1 mối đe dọa đối với đối phương. Bởi nội tại đến từ chiêu W hoàn toàn có thể thiết lập 1 tình huống làm choáng đối phương. Để có thể làm được điều này, bạn cần ném trúng Phi Tiêu Sấm Sét, đánh được 1 cú đánh thường được hưởng nội tại của Giật Sét, và ngay sau đó kích hoạt Giật Sét. Khi đó đối thủ sẽ nhận đủ 3 Dấu Ấn Sấm Sét và bị làm choáng trong vòng 1 giây.

Tới cấp độ 3, mọi việc trở nên còn dễ dàng hơn khi bạn đã có cho mình Tốc Độ Sấm Sét. Tính đa dụng của kỹ năng này là cực kỳ cao, bởi ngoài tăng tốc giúp bạn lựa góc tung kỹ năng, nó còn đánh 1 Dấu Ấn Sấm Sét lên bất cứ mục tiêu nào bị bạn chạy qua. Hơn thế nữa, Kennen là 1 vị tướng không dùng mana, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện combo này nhiều lần khiến đối phương phải gánh chịu càng nhiều áp lực càng tốt.

Có 1 điều các bạn trước khi chơi Kennen cần phải lưu ý đó là chiêu cuối Bão Sấm Sét của Kennen cho phép vị tướng này đánh dấu các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng rất nhanh, vì thế việc làm choáng mục tiêu đó cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên cơn bão này chỉ phóng 12/16/20 tia trên mỗi lần sử dụng, đồng thời không thể tác động lên cùng 1 mục tiêu 3/4/5 lần, tùy theo cấp độ. Chính vì thế, trước khi lao vào với chiêu cuối, các bạn cần tính toán thật kỹ sẽ thực hiện chuỗi chiêu thức của mình như thế nào để làm choáng được nhiều mục tiêu nhất có thể.

Giữa trận

Đây là giai đoạn Kennen tận dụng tối đa sự cơ động của mình để xuất hiện trên các điểm nóng của bản đồ. Với tốc độ di chuyển đến từ Tốc Độ Sấm Sét, điều này trở nên cực kỳ đơn giản với vị tướng này. Cách sử dụng chiêu thức tại thời điểm này không khác gì so với giai đoạn đầu trận, chủ yếu là bạn cần phải đảm bảo được áp lực cần có trên các đường.

Kennen không giống như những vị tướng gây được sự bất ngờ từ những pha xử lý không có tầm nhìn như Thresh, Leona nhưng bù lại mỗi lần vị tướng này xuất hiện với tốc độ kinh khủng của mình, đội hình đối phương luôn đứng trước nguy cơ bị xé lẻ. Bất cứ 1 mục tiêu nào nằm trong vùng ảnh hưởng của Bão Sấm Sét, đều có thể lên bảng trong 1 nốt nhạc, bởi lượng sát thương mà đồng đội Kennen nhồi vào là rất lớn.

Cuối trận

Đây là lúc Kennen đã có cho mình những trang bị gây sát thương cần thiết, cùng với đó là những trang bị bảo kê xạ thủ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng việc mình sẽ mở đầu giao tranh hay dùng lượng sát thương và hiệu ứng khống chế đó để đảm bảo an toàn cho chủ lực. Điều đó là yếu tố quyết định của việc thành hay bại khi chơi Kennen ở vị trí hỗ trợ. Bởi dù cho bạn có cho mình Tốc Độ Sấm Sét hay Đồng Hồ Cát Zhonya thì bạn vẫn quá mỏng manh trước công kích của đối phương.

Một số kèo đấu khắc chế

Lời kết

Như đã nói, Kennen thực chất là 1 vị tướng pháp sư. Hỗ trợ chỉ là “nghề tay trái” của vị tướng này. Tuy nhiên không vì thế mà Kennen không hiệu quả ở đường dưới. Khả năng cấu máu, kỹ năng khống chế, sự cơ động và cả sát thương nữa chính là những yếu tố khiến nhiều người chơi hỗ trợ chuyên nghiệp quyết định sử dụng vị tướng này.

Từ Mata cho đến Lustboy và cả Wolf đều đã từng rất thành công trong việc sử dụng vị tướng này. Vậy tại sao chúng ta không thử 1 lần xem hiệu quả của quân bài này ở Việt Nam cao đến đâu?

Cập nhật thông tin chi tiết về Lựa Chọn Dị: Khi Illaoi Ở Vị Trí Hỗ Trợ Dùng Xúc Tu Đè Bẹp Kẻ Địch trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!