Xu Hướng 3/2023 # Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Rell, Hỗ Trợ Siêu Khống Chế # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Rell, Hỗ Trợ Siêu Khống Chế # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Rell, Hỗ Trợ Siêu Khống Chế được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sau hơn 2 tuần được Riot nhá hàng bộ kỹ năng, Rell – Nữ Kỵ Sĩ Thép, đã chính thức có mặt trong LMHT ở phiên bản 10.25.

Được giới thiệu là một Tướng Hỗ Trợ – Đấu Sĩ ở khu vực Đường Dưới, Rell thích hợp với những người ưa chuộng lối chơi mạnh mẽ, thiên về mở giao tranh. Với bộ kỹ năng có nhiều khống chế cũng như hiệu ứng, Rell thực sự là một Hỗ Trợ đáng để trải nghiệm.

Cùng nhìn lại bộ kỹ năng của Rell trước khi tìm hiểu về hướng xây dựng và cách chơi cụ thể của vị tướng này.

Bảng Ngọc Bổ Trợ

Với khả năng tạo nhiều hiệu ứng khống chế, Dư Chấn chính là điểm ngọc chính phù hợp nhất với Rell. Bên cạnh đó, ngọc Hộ Vệ cũng khá thích hợp nếu chơi theo hướng bảo kê Xạ Thủ.

Tán Phá Hủy Diệt, Giáp Cốt, Kiên Cường hay Lan Tràn là những điểm tiếp theo ở nhánh Kiên Định. Ở nhánh phụ, các điểm Bánh Quy và Thấu Thị Vũ Trụ luôn thích hợp với các tướng Hỗ Trợ.

Cách chơi

Kết hợp W2 và E để có combo làm choáng chuẩn xác

Nếu để tìm ra vị tướng có lối chơi tương đồng nhất với Rell ở vị trí Hỗ Trợ, đó chắc chắn sẽ là Leona. Đây đều là tướng cứng cáp, có khả năng lao vào với nhiều chiêu thức khống chế cứng.

Vì các kỹ năng của Rell cần sự kết hợp với nhau nên việc trao đổi chiêu thức cần cấp 2, 3 mới đạt hiệu quả nhất định.

Xuyên Tâm Kích (Q) là kỹ năng gây Sát Thương chính của Rell đồng thời còn có thêm hiệu ứng phá lớp giáp ảo. Bên cạnh đó, còn có thể kết hợp với Liên Kết Từ Trường (E) để hồi máu cho đồng minh.

Rell có nhiều công cụ để lao vào một pha giao tranh tổng

Hắc Kim Thuật (W1) và Chiến Giáp (W2) giúp là công cụ chính giúp Rell tiếp cận đối thủ và mở giao tranh, vì vậy cần chọn dạng cho phù hợp. Trong khi đó Liên Kết Từ Trường (E) có thể kết hợp tốt với Xạ Thủ cũng như người Đi Rừng để mở ra các pha gank hiệu quả.

Chiêu cuối Sức Hút Kinh Hoàng giúp Rell cố định mục tiêu để đồng đội gây Sát Thương. Và nó có thể sử dụng lên nhiều kẻ địch cùng lúc để mang lại hiệu quả tối đa trong giao tranh.

Thứ tự nâng kỹ năng: Tối đa Q đầu tiên để cấu rỉa đối thủ và hồi máu cho đồng minh, tiếp theo là W và sau cùng là E. Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Trang bị

Các trang bị Đỡ Đòn đang rất mạnh ở Tiền Mùa Giải 2021 vì thế Rell có nhiều hướng lên trang bị khác nhau. Trang bị Thần Thoại có thể chọn giữa Dây Chuyền Iron Solari (Phòng Ngự) hoặc Trát Lệnh Đế Vương (Tấn Công).

Những trang bị tiếp theo phù hợp với Rell gồm có Thú Tượng Thạch Giáp, Tụ Bão Zeke, Lời Thề Hiệp Sĩ, Bình Thải Hóa Dược…

Kết luận

Với tạo hình ngầu và bộ kỹ năng mạnh mẽ, Rell sẽ là một luồng gió mới ở vị trí Hỗ Trợ trong thời gian tới.

Dù vậy, bộ kỹ năng của Rell cần có sự kết hợp với nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Lmht: Hướng Dẫn Chơi Annie Ở Vị Trí Hỗ Trợ

Annie là một tướng có khả năng rỉa máu khá tốt, kể cả trong giai đoạn đi đường lẫn khi giao chiến. Có nhiều điểm tương đồng với Zyra, Annie có khả năng vô hiệu hóa và gây một lượng sát thương lớn, trong khi không cần quá nhiều trang bị, lại có thể lật ngược thế trận bằng bộ kĩ năng của mình. Đây là những yêu cầu cần có cho một tướng hỗ trợ.

Kĩ năng thứ hai Thiêu Cháy và kĩ năng cuối Triệu Hồi Tibbers có thể làm choáng nhiều mục tiêu. Tuy rằng việc đối phó với một đội hình nhiều tướng đỡ đòn và đấu sĩ sẽ là khó khăn, nhưng đứng trước một đội chỉ có một tướng đỡ đòn, còn lại toàn những tướng yếu máu thì Annie sẽ trở nên rất hữu dụng. Cô bé sẽ có đủ thời gian để tung bộ kĩ năng của mình, vô hiệu hóa những kẻ địch quan trọng. Bên cạnh đó, Annie sẽ phát huy tốt khả năng của mình khi cuộc giao chiến kéo dài.

Giai đoạn đầu và giữa trận đấu là khoảng thời gian thích hợp nhất để Annie cùng đồng đội thống trị kẻ địch, chiếm lấy các mục tiêu quan trọng và đẩy đường. Về sau, Annie sẽ trở nên khó khăn hơn, vì Thiêu Cháy sẽ rất khó có cơ hội để sử dụng được đến lần thứ hai.

Hướng nâng kĩ năng

Hãy cố gắng tăng tối đa kĩ năng Thiêu Cháy trước, sau đó là đến Hỏa Cầu. Kĩ năng này bạn sẽ sử dụng liên tục trong suốt quá trình trận đấu, đồng thời cố gắng đánh thường để rỉa máu địch. Tầm đánh của Annie là 625, một trong những tướng có tầm đánh xa nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ

Lấy ngọc vàng tăng giáp, ngọc đỏ là xuyên kháng phép hoặc xuyên cả giáp và kháng phép. Ngọc xanh có thể là kháng phép hoặc sức mạnh phép thuật, còn ngọc tím là tăng vàng theo thời gian, hay sức mạnh phép thuật cũng là lựa chọn tốt. Bên cạnh đó, trong tình hình mua ngọc bổ trợ hiện nay, các bạn có thể nghĩ đến ngọc tím tăng máu, ngọc xanh tăng tốc độ hồi phục năng lượng. Nhờ hai loại ngọc này, các bạn có thể yên tâm phần nào về lượng sinh lực ở giai đoạn đầu trận đấu, mà vẫn có thêm năng lượng để dùng kĩ năng.

Về phần bảng bổ trợ, người chơi có thể nghĩ đến hai loại bảng khá tương đồng nhau là 1-13-16 hoặc 0-13-17. Bảng 9-0-21 cũng hoàn toàn có thể, nhưng nó sẽ khiến bạn yếu máu một chút ở giai đoạn đầu trận đấu để đổi lấy một chút sát thương và tốc độ di chuyển. Tuy vậy, nếu bạn là những người chơi Annie chắc tay có thể tính đến bảng bổ trợ 21-9-0 để tăng tối đa khả năng gây sát thương, khiến cho đối phương phải run tay và e dè trước một cỗ máy phun lửa di động.

Để bù đắp cho khả năng đi lại, bạn có thể nghĩ đến Giày Cơ Động. Lấy 13 điểm tại bảng Thủ và 1 điểm kĩ năng Khiên Lửa sẽ giúp bạn tăng khả năng sống sót hơn rất nhiều. Và quan trọng nhất, với tầm đánh 625, một kẻ địch khôn ngoan sẽ biết cách khắc chế Annie, vì vậy tăng khả năng phòng thủ là không hề thừa.

Những trang bị dành cho vị trí hỗ trợ thường không nhiều. Họ vẫn chỉ xoay quanh Hồng Ngọc Tỏa Sáng và Giày Cơ Động. Đá Hiền Triết quả thật không hữu dụng cho lắm, vì tốc độ hồi phục sẽ không đủ bù lại khoảng cách sử dụng kĩ năng ngắn của Annie.

Nếu bạn có điều kiện, hãy nghĩ đến Lá Chắn Quân Đoàn, Dây Chuyền Iron Solari hoặc Áo Choàng Ám Ảnh và Khiên Doran nếu bạn muốn nâng khả năng sống sót cho bản thân. Ngoài ra, Song Sinh Ma Quái và Mảnh Băng Vĩnh Cửu cũng không tồi, nếu bạn ăn được nhiều mạng hoặc thừa tiền.

Giai đoạn đầu trận đấu

Đây là lúc bạn có thừa khả năng tấn công. Hãy tận dụng nó. Tăng điểm vào Thiêu Cháy để lấy hiệu ứng choáng nhiều mục tiêu, bạn sẽ trở thành người tấn công cực mạnh trong những pha cướp rừng, hoặc người đồng đội đáng tin tưởng khi phòng thủ khu vực bùa của đội.

Dù cho hai đội không có giao chiến khi vừa mới vào trận, bạn vẫn có thể giữ lấy hiệu ứng choáng đó để tạo combo với xạ thủ đồng minh. Hãy phối hợp với những đồng đội có thể vừa tấn công thường, vừa dùng kĩ năng, ví dụ như Graves, Corki, Ezreal, Ashe,… Đừng quên kèm theo những đòn đánh thường, Móc Túi có thể không phải là một điểm mạnh trong bảng Đa Dụng, nhưng sẽ thích hợp với tầm đánh khá xa của Annie.

Chú ý đến tướng hỗ trợ đối phương. Annie sẽ trên cơ những tướng hỗ trợ đánh xa như Sona, nhưng cần đặc biệt chú ý đến những tướng hỗ trợ tầm gần như Leona, Blitzcrank, Alistar hay Thresh. Họ có thể bị tấn công, nhưng cần phải rất cẩn thận khi tiếp cận bởi bộ combo của họ là không thể coi thường. Trong trường hợp tướng hỗ trợ đối phương là tướng đánh xa, không thể tăng sức phòng thủ cho xạ thủ, hãy cố gắng rỉa máu xạ thủ.

Nhớ cắm mắt và cố gắng đẩy đường lên cao để giảm khả năng ăn lính của đối phương. Annie với tầm đánh 625, là một trong những tướng hỗ trợ hiếm hoi có thể phá trụ khá nhanh. Chính điều này sẽ thu hút sự chú ý của tướng đi rừng đối phương, tạo điều kiện cho tướng đi rừng đồng đội tập trung tấn công đường trên, đường giữa hoặc tổ chức những cuộc phản công ở đường dưới. Còn nếu thấy không ổn, Annie vẫn có thể dùng Thiêu Cháy để làm choáng nhiều mục tiêu rồi an toàn đi về. Tuy vậy, đừng chủ quan và quá coi trọng khả năng này, hãy giữ cái đầu tỉnh táo và di chuyển hợp lí.

Khi chưa có hiệu ứng choáng, hãy dùng Khiên Lửa đến tăng điểm cộng dồn cho nội tại hoặc Hỏa Cầu để ăn lính trong trường hợp xạ thủ chắc chắn sẽ không thể ăn được con lính đó. Thật ra bạn có thể dùng lên tướng đối phương trong nhiều trường hợp chúng lỡ chân, nhưng hãy cẩn thận, biết đâu đó lại là một cái bẫy.

Trong thời điểm này, Annie có thể gây sát thương nhiều hơn hầu hết các tướng hỗ trợ và có thể giúp đồng đội khóa chặt mục tiêu.

Giai đoạn giữa trận đấu

Sau khi có Giày Cơ Động, bạn sẽ có đủ thời gian để đi cắm mắt ở những vị trí khác giúp đồng đội. Vốn là một tướng thiên về xu hướng phục kích đối phương, Annie nên giúp đồng đội ăn mạng ở những vị trí bất ngờ.

Với vai trò một tướng hỗ trợ, bạn không phải đặt nặng việc phòng thủ cho mình, đã có người khác làm thay bạn. Còn nếu thấy đồng đội đang bận ở những vị trí xa hơn mà nhiều lính đang tiến đến khu vực trụ ở gần bạn, đừng ngần ngại dùng Thiêu Cháy để ăn lính.

Khi đã nâng tối đa kĩ năng này, sát thương sẽ vẫn cao mà không cần quá nhiều sức mạnh phép thuật, việc dọn dẹp chúng không thành vấn đề với bạn, mà còn mang lại nhiều tác dụng: trụ không bị tấn công, bạn nhận được tiền và kinh nghiệm, còn đồng đội không phải mất công chạy từ xa đến.

Giai đoạn cuối trận đấu

Lúc này, bạn sẽ yếu hơn lúc trước rất nhiều. Kĩ năng của bạn gây ra không nhiều sát thương. Sự hiện diện của cô bé gần như không còn được ai quan tâm nữa. Nếu đối phương có những đấu sĩ lì đòn như Shen hay Jarvan IV, làm choáng họ là vô nghĩa. Không như Taric, Annie không có khả năng hồi máu cũng như tăng giáp và sát thương cho đồng đội.

Bạn hãy cố gắng làm một người mở đầu giao tranh, hơn là đứng sau đồng đội để xả đạn. Nếu bạn đã dùng hết kĩ năng, hãy lùi lại một chút, nghĩ đến việc tích điểm cộng dồn cho Hỏa Cuồng và bảo vệ xạ thủ, hoặc những người đồng đội đang gặp nguy hiểm.

Nắm được khoảng cách thi triển của Thiêu Cháy và Triệu Hồi Tibbers là rất quan trọng. Không như Zyra, ngoài Dây Gai, cô ta vẫn còn Rễ Cây, hay như Sona, nếu trượt Khúc Cao Trào, cô ấy vẫn còn khả năng hồi máu, tăng giáp và kháng phép hoặc tăng sát thương cho đồng đội. Với Annie, Tibbers gần như là tất cả những gì cô bé có để có tiếng nói trên chiến trường.

Một vài điều nên biết về Tibbers

Hãy học cách sử dụng Tibbers. Với giá trị tiêu diệt là 50 vàng, đừng để Tibbers bị tiêu diệt quá nhanh. Chú gấu này có thể bị dùng Trừng Phạt, Nuốt Chửng của Nunu hay bị nhấc lên và ném đi lung tung bởi Syndra. Nếu tấn công trụ, trụ sẽ luôn nhận diện và tiêu diệt Tibbers đầu tiên.

Tibbers có thể được dùng để chặn một số kĩ năng định hướng, dò đường, hoặc đỡ đòn khi tấn công Rồng.

Mảnh Băng Vĩnh Cửu có thể được sử dụng lên Tibbers để tạo combo với hiệu ứng choáng. Bạn nghĩ sao về một chú gấu cháy phừng phừng đáp xuống quân địch với bão tuyết quanh người?

Hãy luyện tập để nắm rõ khoảng cách tung chiêu cuối, vì ngay cả khi bạn đã dùng ở khoảng cách xa nhất là 600, Tibbers vẫn có khả năng gây sát thương thêm 125 nữa, khiến cho những kẻ địch ở khoảng cách 725 vẫn phải ăn đòn.

Lmht Lựa Chọn ‘Đặc Dị’: Taliyah Hỗ Trợ

(GameSao.vn) – Một vị tướng hỗ trợ có khả năng “all-in” và đa dụng cực ổn.

Trang bị chính: Mắt Phù Thủy, Giày Pháp Sư, Trượng Pha Lê Rylai, Mặt Nạ Đọa Đày Liandry, Quỷ Thư Morello và Trượng Hư Vô.

TẠI SAO LẠI LÀ TALIYAH HỖ TRỢ? Quấy rối cực khó chịu

Khả năng quấy rối của Taliyah cực tốt nhờ sát thương cao và từ tầm rất xa cho phép cô nàng khép góc hỗ trợ trước khi chúng kịp áp sát ở ngay những cấp độ đầu tiên. Điều này tiếp tục tạo ra cơ hội cho sự xuất hiện của tướng đi rừng đồng minh ở ngay cấp độ 2 hoặc 3.

Đó là còn chưa kể tới Nội tại

Không có sát thương theo thời gian

Lượng sát thương theo thời gian yếu kém không được đảm bảo, nên Taliyah có thể nhanh chóng rơi vào tình cảnh phải phòng ngự đường như

Janna hay

Soraka thường phải chịu đựng. Vậy nên, Taliyah cần phải cấu rỉa máu tốt từ sớm để giữ mạch tấn công hoặc nếu không thì lúc nào cũng bị đố phương “đì đọt” cho tới chết.

Hiệu ứng khống chế ít ỏi

Mặc dù có cú hất tung trên diện rộng và làm chậm, nhưng những kỹ năng đó thường xuất hiện hơi muộn và khá khó trúng. Nên khi đồng minh phải gánh chịu những cú dồn sát thương khủng khiếp từ phía địch, thì rất có thể nó đến từ tình huống Taliyah khống chế hụt đối phương.

TÓM LẠI

Taliyah hỗ trợ phần nào là một lựa chọn phù hợp để chơi tấn công ồ ạt ngay từ đầu, nhưng người chơi nên chờ đợi từ cấp 3 trở lên rồi mới “all-in”. Phù Thủy Đá vẫn sẽ có thể đảm nhiệm được vai trò pháp sư thứ hai trong đội và hoàn toàn bắt bớ được kẻ địch ở những tình huống không ngờ.

“Vác” Taliyah vào đấu xếp hạng cũng ổn đấy, nhưng đánh thường thì có lẽ là phù hợp hơn ở thời điểm hiện tại.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

Nguồn : Gamesao

Tất Tần Tật Về Những Loại Hình Khống Chế Lmht Mà Bạn Cần Biết

Các loại hình khống chế trong Liên Minh Huyền Thoại ngày càng nhiều và có thêm nhiều cơ chế mới lạ đối với người chơi. Vậy khống chế là gì?

Khống chế cứng (Hard CC)

Kỹ năng khống chế cứng thường sẽ tước bỏ khả năng điều khiển nhân vật của đối phương, khiến chúng rơi vào trạng thái nguy kịch trong các giao tranh từ nhỏ lẻ cho đến tầm cỡ. Để khắc chế khống chế cứng, chúng ta có thể sử dụng những thứ sau để chặn đứng chúng:

Hất tung sẽ khiên mục tiêu di chuyển nhẹ về một hướng cụ thể. Trong thời gian bị Hất tung, đối phương sẽ bị làm choáng khiến chung không thể đánh tay, di chuyển, sử dụng chiêu thức cũng như các phép bổ trợ Tốc biến hay Dịch chuyển. Hiệu ứng choáng trong khống chế này khiến mục tiêu không thể điều khiển ngay lập tức khi vừa tiếp đất.

Ngắt những phép dạng niệm như R – Khúc cầu hồn của Karthus và R – Bông sen tử thần của Katarina

Ngắt mọi kỹ năng dạng lướt nếu trúng chiêu hoặc một hiệu ứng hất tung khác trên mục tiêu.

Kháng hiệu ứng chỉ giúp làm giảm thời gian làm choáng của hiệu ứng này, khổng giảm thời gian hất tung.

Ngoài ra, hiệu ứng hất tung còn có nhiều biền thể khác như:

Gạt sang một bên – Knock aside (Vi, Corki, Taliyah, Draven).

Đẩy lùi – Knockback (Aurelion Sol, Alistar, Janna, …).

Hất tung tại chỗ – Knockup (Alistar, Janna, Zyra, …).

Kéo – Pull (Blitzcrank, Pyke, Thresh, Nautilus, Darius, …).

Làm gián đoạn những kỹ năng dạng niệm

Chặn đứng được các kỹ năng dạng lướt và nhảy như W – Xuất hiện hoành tráng của Rakan và E – Quét kiếm của Yasuo.

Kháng hiệu ứng sẽ làm giảm hiệu lực của hiệu ứng này.

Để loại bỏ hiệu ứng này, Thanh tẩy, Khăn giải thuật, Hòm bảo hộ Mikael là những lựa chọn tối ưu nhất hoặc có thể … giết chết kẻ “gieo nghiệp” để chấm dứt hiệu ứng này.

Loại khống chế này được chia làm ba loại chính:

Mục tiêu bị quyến rũ sẽ di chuyển đến vị trí của đối phương trong trạng thái bị làm chậm, không thể tấn công hay sử dụng chiêu thức cũng như Quyến rũ (Charm): Tốc biến hay Dịch chuyển.

Hoảng sợ/Bỏ chạy (Fear/Flee): Tương tự như cơ chế của Quyến rũ nhưng Hoảng sợ sẽ làm nạn nhân chạy xa khỏi người sử dụng. Với những mục tiêu không phải là tướng sẽ khiến chúng chạy tán loạn.

Mục tiêu bị khiêu khích sẽ tiến thẳng đến và đánh tay lên người sử dụng hiệu ứng này, chúng không thể sử dụng kỹ năng cũng như Khiêu khích (Taunt): Tốc biến và Dịch chuyển trong khoảng thời gian này.

Mục tiêu rơi vào trạng thái ngủ sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng cũng như phép bỗ trợ Tốc biến và Dịch chuyển. Nếu nạn nhân nhận sát thương khi đang ngủ, hiệu ứng sẽ kết thúc ngay lập tức. Hiệu ứng Ngủ có thể được giảm bởi khả năng giảm hiệu ứng, nhưng trạng thái Buồn ngủ thì không.

Đây là không chế đặc biệt và chỉ có mỗi Zoe có hiệu ứng này. Mục tiêu rơi vào trạng thái Ngủ sẽ bị ngắt các chiêu thức dạng niệm.

Cả trạng thái Buồn ngủ và Ngủ đều có thể được giải bởi Thanh tẩy, Khăn giải thuật và Hòm bảo hộ Mikael.

Khi mục tiêu bị rơi vào trạng thái Tĩnh, chúng sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng hay bất kỳ phép bỗ trợ nào cũng như các trang bị kích hoạt khác trong suốt thời gian hiệu ứng diễn ra. Mục tiêu sẽ nhận được hiệu ứng miễn nhiễm với sát thương cũng như không bị chọn làm mục tiêu. Tuy nhiên, mục tiêu trong trạng thái tĩnh có thể nhận được khả năng phục hồi diễn rộng.

Mọi hiệu ứng khống chế khác đang tồn tại trên mục tiêu bất kỳ hoặc mục tiêu đang niệm phép bị rơi vào trạng thái Tĩnh thì mọi thứ sẽ bị cắt ngang ngay lập tức. Đây là một trong những hiệu ứng khống chế không thể giải trừ dưới mọi hình thức cũng như không thể giảm hiệu lực tồn tại của nó.

Những vị tướng có khả năng cung cấp trạng thái tĩnh bao gồm:

Một số trang bị cung cấp trạng thái Tĩnh:

Đây là hiệu ứng khống chế cứng phổ biến nhất trong LMHT. Mục tiêu bị Choáng sẽ không thể tấn công, sử dụng kỹ năng cũng như Tốc biến hay Dịch chuyển và các trang bị kích hoạt khác ngoại trừ Khăn giải thuật ( Đao thủy ngân).

Chặn đứng các kỹ năng dạng lướt hoặc nhảy như E – Nhún nhảy của Gnar cũng như W – Xuất hiện hoành tráng của Rakan.

Hiệu ứng này có thể giảm thời gian tồn tại bằng cách tăng cường chỉ số kháng hiệu ứng và có thể loại trừ bằng Khăn giải thuật, Hòm bảo hộ, Thanh tẩy.

Áp chế là một trong những hiệu ứng khống chế cứng khiến người chơi ức chế và gây ra những thảm cảnh chết lẻ nhiều nhất Liên Minh Huyền Thoại. Đối tượng bị Áp chế sẽ không thể đánh tay, sử dụng kỹ năng hay bất cứ phép bỗ trợ nào, đồng thời sẽ bị ngắt mọi kỹ năng dạng niệm cũng như dạng nhảy và lướt.

Nguyên nhân làm cho hiệu ứng này có một áp lực mạnh mẽ đến thế bởi nó không thể bị giảm thời gian hiệu lực bởi chỉ số kháng hiệu ứng và chỉ có thể giải trừ băng Khăn giải thuật hoặc các kỹ năng đặc biệt của tướng.

Đây là hiệu ứng khống chế khiến các game thủ nhầm lẫn với hiệu ứng Hất tung nhiều nhất. Về cơ bản, Giữ trên không được xem là một dạng làm Choáng khiến đối phương không thể điều khiên nhân vật hay sử dụng Tốc biến và Dịch chuyển trong thời gian hiệu lực.

Ngắt mọi chiêu thức dạng lướt và nhảy

Ngắt mọi chiêu thức dạng niệm chú nếu đối phương trúng chiêu.

Tuy nhiên, Yasuo vẫn có thể sử dụng chiêu cuối lên những mục tiêu đang chịu loại hiệu ứng khống chế này.

Đây là hiệu ứng khống chế cứng “mềm” nhất so với các động nghiệp khác. Trói chân chỉ làm cho mục tiêu không thể di chuyển hoặc sử dụng các phép bỗ trợ Tốc biến và Dịch chuyển. Trói chân sẽ bị giảm hiệu lực tồn tại bởi chỉ số kháng hiệu ứng và có thể giải trừ bằng hầu hết mọi cách thức đã để cập phía trên.

Trói chân có thể làm gián đoạn các kỹ năng dạng lướt và dịch chuyển như R – Nhất thống của Shen, E – Quét kiếm của Yasuo nhưng sẽ không thể ngưng các kỹ năng đang niệm.

Những vị tướng đặc trưng với bộ chiêu có hiệu ứng trói chân bao gồm Lux, Morgana, Zyra, Neeko, Varus, … .

Cập nhật thông tin chi tiết về Lmht: Hướng Dẫn Bỏ Túi Rell, Hỗ Trợ Siêu Khống Chế trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!