Xu Hướng 3/2023 # Lisp Autocad In Nhiều Bản Vẽ Cùng Lúc (Lisp Tpl # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lisp Autocad In Nhiều Bản Vẽ Cùng Lúc (Lisp Tpl # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lisp Autocad In Nhiều Bản Vẽ Cùng Lúc (Lisp Tpl được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lisp autocad này cho phép in, xuất nhiều bản vẽ trong một file mà chỉ phải chỉnh một lần duy nhất. Lisp này cho phép các bạn chọn cả khung tên Dynamic. Lisp autocad in nhiều bản vẽ cùng lúc được cập nhật mới nhất ngày 23 tháng 11 năm 2016.

Tải lisp ở cuối bài viết.

Hướng dẫn lisp autocad in nhiều bản vẽ cùng lúc.

Gõ lệnh tắt TPL hoặc IN hoặc MP đều được và không phân biệt chữ hoa hay thữ thường.

– Bước 1: Setting – Cài đặt Chọn máy in, khổ giấy, plot Style cần in. Bạn có thể sử dụng plotstyle có sẵn để in bằng nút Add.

– Bước 2: Print Method – Lựa chọn vùng in Có 3 lựa chọn vùng in:

Block: nếu chọn block thì vùng in sẽ nằm trong block chọn. Nhấn vào nút Pick để lấy mẫu block nếu muốn in (thông thường là khung tên).

Rectangle: khi chọn tùy chọn này, vùng in sẽ nằm trong rectangle.

All: chựa chọn nhiều đối tường khác nhau làm khung in.

Mình thường chỉ sử dụng 2 tùy chọn là Block hoặc Rectangle để làm khung in.

Hạn chế của lisp là không chọn được các đối tượng như: Text, Mtext, Dim, Xline, Leader, Line,.. làm khung in. Tuy nhiên, các đối tượng này chúng ta thường không lựa chọn làm khung in.

– Bước 3: Plot Scale – Tỷ lệ in

Lưu ý: Numerator: tử, Denominator: mẫu

– Bước 4: Plot to File – Xuất file Để xuất ra file có định dạng là PDF thì các bạn chọn đường dẫn tới vị trí lưu file. Sau khi kết thúc lệnh in mà không nhìn thấy file PDF thì các bạn tiến hành khắc phục bằng cách in thủ công rồi thử lại.

– Bước 5: Sort – Sắp xếp in

Normal: đối tượng nào được chọn trước thì sẽ in trước.

– Bước 6: Plot offset – Canh lề in Để canh giữa, hoặc tự điều chỉnh thông số ở X, Y.

Lưu ý khi sử dụng Lisp autocad in nhiều bản vẽ cùng lúc: Lisp bị lỗi nếu trong bản vẽ của các bạn có chứa block dạng anonymous. Để khắc phục lỗi này, các bạn nên đổi block dạng anonymous về dạng block thường thì sẽ hết lỗi.

Hướng Dẫn Viết Lisp Cơ Bản Cho Autocad

LISP là viết tắt của LISt P rocess, có nghĩa là danh sách các hoạt động xảy ra.

Phần mềm cần thiết

Phần mềm cần thiết rất đơn giản, chỉ cần một phần mềm có khả năng soạn thảo cũng như chỉnh sửa văn bản cơ bản (ở đây mình xài NotePad cho tiện, nó được cài sẵn trong Windows không cần tìm đâu cho mệt 😋). À ừm, còn phải có phần mềm AutoCAD để còn test lisp nữa chứ 😀.

Làm sao để chèn Lisp vào AutoCad?

Sau khi hiện thông báo infihow.lsp successful loaded là đã load lisp thành công. Hãy sử dụng thử nó đi nào.

Nếu muốn được load tự động mỗi khi khởi động AutoCad thì bạn chỉ cần vào phần thiết lập Statup Suite chọn Contents.

Tiếp theo chọn đường dẫn đến các lisp mà bạn muốn tự động load khi khởi động cùng với AutoCAD. Xong đó nhấn Add để thêm.

Bắt đầu viết lisp nào

(defun C:loa() (command "-layer" "lo" "*" "") (princ) )

Dòng đầu tiên (defun C:loa() có ý nghĩa đặt tên gọi command cho lisp. Ví dụ khi sử dụng lisp này ta sử dụng command loa.

Như vậy để biết lệnh của LISP ta chỉ cần chú ý vào phần phía sau (defun C: . Ở ví dụ của mình là loa.

Dòng đầu quá dễ đúng không nào! Tiếp theo đến dòng thứ 2. Ở dòng này là chúng ta sẽ set hành động cho lisp cho chúng ta muốn tạo. Ở đây mình đang tạo lisp lock tất cả các layer trong bản vẽ.

Dòng thứ 2 của lisp sẽ là tổ hợp các lệnh thực hiện theo thứ tự: đầu tiên gõ lệnh -LAYER, sau đó chọn LO để khóa layer, nhập * để chọn tất cả layer để khóa, dấu hai nháy "" cuối cùng với ý nghĩa là nhấn ↵ Enter . Mình dùng lisp ở đây cũng chỉ là lưu lại quá trình trên với lệnh loa. Và khi gõ loa thì AutoCAD sẽ thực hiện cả quá trình chúng ta set trên.

Dòng thứ 3 (princ) chỉ để không hiện lỗi nil khi ta sử dụng lisp thôi. Có hay không lisp cũng hoạt động bình thường 😋.

Như vậy dòng code mẫu trên cũng chính là một khung đơn giản cho một LISP. Các bạn chỉ cần chỉnh sửa dòng thứ nhất và hai thôi.

Bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn viết cũng như sử dụng một LISP ở mức cơ bản cho AutoCAD. Về viết LISP chỉ là hướng dẫn cơ bản mà thôi, nhưng đối với mình nó đã giúp mình tối ưu công việc và tùy biến các lệnh rất nhiều. Vì vậy mình nghĩ chắc chắn nó sẽ hữu ích với các bạn sử dụng AutoCAD rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã đọc bài! 😋 .

Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Vẽ Ống Gió Trong Autocad (Lisp Nam)

Sau khi Website HVAC VIỆT NAM (https://hvacvn.com) đưa công cụ vẽ ống gió lên mạng cho tất cả thành viên tải về dùng miễn phí vào năm 2007, ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực của tất cả thành viên và đã đạt đến con số 30,000 lượt tải về tại thời điểm tháng 12/2009 và không ngừng tăng lên cho đến thời điểm này.

Quả thực, đây là công cụ dùng để vẽ ống gió rất hay, rất hữu ích, nó giúp các kỹ sư Cơ Điện Lạnh nhanh chóng hoàn thành bản vẽ ống gió và nhìn bản vẽ rất chuyên nghiệp!

Nhưng không phải ai cũng có thể nhanh chóng thành thao trong việc sử dụng công cụ vẽ ống gió này liền, do vậy mà HVAC VIỆT NAM đã nhận được nhiều email và cuộc gọi hỏi về cách sử dụng công cụ vẽ ống gió. Nên để thuận tiện hơn cho các bạn sử dụng và tối ưu hóa quá trình sử dụng, tôi viết hướng dẫn sử dụng gửi đến các bạn như là món quà gửi tặng công đồng HVAC VIỆT NAM :).

DANH MỤC:

Đưa thanh công cụ vẽ ống gió lên màn hình AutoCAD.

Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió.

Vẽ ống gió thẳng

Giảm đều, giảm lệch (Vuông & Tròn)

Vẽ Co 90 độ

Co 45 độ

Rẽ nhánh

Co Lượng

Miệng gió

Ống gió mềm

Bu lông

Ghi chú bản vẻ

Vẽ cửa

Cắt ống gió (Lệnh Cat)

Cắt ống nước (Lệnh OO)

Vẽ ống nước

NỘI DUNG

SAVAME-COLOR

SAVAME DUCT-2D-1

SAVAME-DUCT-2D-3

Sau khi đưa các công cụ trên ra màn hình AutoCAD, bạn hãy sắp xếp nó lại theo ý thích của mình để nó gọn gàng hơn, bạn xếp chúng bằng cách nhấn giữ chuột và kéo chúng đưa vào vị trí mà bạn muốn sắp xếp.

2. Kích hoạt Công cụ vẽ ống gió.

Để bắt đầu lệnh vẽ đầu tiên bạn cần phải nhất nút Load trong thanh SAVAME-COLOR để kích hoạt chương trình vẽ, bạn chỉ thực hiện thao tác này 1 lần khi mở file AutoCAD. Khi thấy xuất hiện dòng lệnh:

Command: (load”nnam”)

“OK”

Lúc đó bạn có thể vẽ được rồi.

3. Vẽ ống gió thẳng

Để vẽ ống gió thẳng bạn hãy nhập dòng lệnh: b1 hoặc chọn biểu tượng ống gió thẳng   trong thanh SAVAME DUCT-2D-1 như hình trên.

Mở rộng: Bạn có thể dùng công cụ này để vẽ hình chữ nhật, hình vuông. Cực kỳ nhanh chóng và chính xác!

4. Giảm đều, giảm lệch

 (Còn tiếp…)

Trân trọng, Hung Tran

Cách Xóa Nhiều Bài Đăng Facebook Cùng Lúc

Trước đây Quản trị mạng đã từng giới thiệu tới bạn công cụ xóa nhanh các bài đăng, hình ảnh cùng lúc trên Facebook. Tuy nhiên hiện tại Facebook mới cung cấp thêm tình năng quản lý nhiều bài đăng cùng lúc, mà không cần cài thêm công cụ hỗ trợ khác.

1. Hướng dẫn xóa bài đăng Facebook nhanh chóng

Bước 1:

Với những Facebook đã được cập nhật tính năng trên sẽ thấy trong giao diện trang quản lý cá nhân có tùy chọn Quản lý bài viết.

Bước 2:

Giao diện mới hiển thị sẽ xuất hiện toàn bộ bài đăng trên Facebook kèm theo tháng và năm cụ thể. Khi nhấn vào từng hình thu nhỏ sẽ có thêm ngày đăng chi tiết trên Facebook.

Với những bài đăng là hình ảnh sẽ hiển thị trên giao diện là hình ảnh. Nhưng khi bạn di chuột vào ảnh sẽ hiện thêm nội dung đính kèm ảnh nếu có.

Bạn có thể tích chọn để chỉ hiển thị những bài đăng mà được gắn thẻ Facebook, hoặc lựa chọn thời gian đăng bài viết.

Ngoài ra người dùng cũng có thể kiểm tra với những bài đăng mà người khác đăng lên Facebook của bạn.

Bước 4:

Tích chọn vào những bài đăng Facebook muốn xóa cùng lúc, hoặc thực hiện những thao tác khác, rồi nhấn nút Tiếp bên dưới. Tối đa bạn sẽ được chọn 50 bài viết trong 1 lần thực hiện.

Bước 5:

Xuất hiện giao diện Quản lý bài viết. Tại đây Facebook sẽ cung cấp các tùy chọn là Ẩn bài viết, Gỡ thẻ và Xóa bài viết. Lựa chọn thao tác muốn thực hiện rồi nhấn tiếp nút Xong bên dưới. Ở đây tôi chọn Xóa bài viết.

Bước 6:

Khi đó Facebook sẽ hỏi người dùng có chắc chắn với hành động đã chọn cho bài viết hay không, nhấn Xóa bài viết để xóa bài đăng Facebook.

Trong trường hợp Facebook của bạn chưa cập nhật tính năng Quản lý bài viết mới, thì chúng ta có thể sử dụng tiện ích bên dưới.

2. Xóa bài đăng Facebook bằng Social Book Post Manager

Social Book Post Manager sẽ giúp người dùng thống kê lại toàn bộ những status, sau đó lên danh sách để xóa hoặc ẩn status trong một khoảng thời gian. Điều này sẽ giúp bạn dọn tường trên Facebook dễ dàng hơn so với thao tác lọc từng status trên Facebook.

Bước 2:

Nhấp chọn Thêm vào Chrome.

Sau đó chọn Thêm tiện ích để tiến hành cài đặt tiện tích trên máy tính.

Bước 3:

Khi cài đặt thành công, xuất hiện icon tiện ích trên thanh địa chỉ trình duyệt. Hãy khởi động lại trình duyệt Chrome để có thể sử dụng Facebook Post Manager.

Bước 4:

Đăng nhập vào tài khoản cá nhân Facebook. Tại giao diện chính, nhấp chọn vào mục Xem nhật ký hoạt động (View Activity Log).

Bước 6:

Bạn hãy lựa chọn thiết lập ở từng mục, rồi nhấn nút hành động ở bên dưới. Xuất hiện bảng thông báo, nhấn chọn OK để tiếp tục thực hiện.

Bước 7:

Sau đó, tiện ích sẽ thực hiện quá trình quét lại toàn bộ lịch sử hành động mà bạn đã thực hiện trên Facebook, dựa theo thời gian đã thiết lập. Trong quá trình quét hoạt động, bạn hãy tạm dừng sử dụng Facebook để tránh xảy ra sự cố.

Bước 8:

Khi kết thúc quá trình quét, xuất hiện thông báo nhấn OK.

Bước 9:

Cũng tại giao diện đó, nhấp chọn vào dòng chữ Confirm vàng bên cạnh Trang chủ và chọn mục Confirm để xác nhận thao tác mà chúng ta muốn thực hiện với toàn bộ bài viết trên Facebook.

Tiếp tục thực hiện công đoạn cuối cùng với hành động mà bạn đã chọn.

Bước 10:

Cuối cùng, tiện ích sẽ thông báo quá trình thực hiện đã thành công. Nhấn Yes để kết thúc.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lisp Autocad In Nhiều Bản Vẽ Cùng Lúc (Lisp Tpl trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!