Xu Hướng 6/2023 # Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Jinx Ở Vị Trí Xạ Thủ Tại Phiên Bản Hiện Tại # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Jinx Ở Vị Trí Xạ Thủ Tại Phiên Bản Hiện Tại # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Jinx Ở Vị Trí Xạ Thủ Tại Phiên Bản Hiện Tại được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từng được đánh giá là xạ thủ Liên Minh Huyền Thoại mạnh bậc nhất về cuối trận đấu, nhưng dường như ở những phiên bản gần đây, sự lên ngôi của các Xạ Thủ có khả năng gây sát thương lớn ngay từ giai đoạn đầu trận đã làm cho Jinx bị lãng quên.

2. Điểm mạnh/điểm yếu

Mạnh:

– Tầm bắn xa, cấu rỉa tốt

– Phá nhà nhanh bậc nhất

– Sát thương diện rộng

– Tên lửa đạn đạo siêu khủng khiếp (R) có thể giúp bạn ăn mạng dù đang ở bất kỳ đâu

Yếu:

– Khả năng chạy trốn thấp

– Đi đường yếu

– Cần phải có khả năng dùng kỹ năng định hướng tốt

3. Ngọc Bổ Trợ

– Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

– Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

– Ngọc xanh: +0.64% tốc độ đánh (3 viên), +1.34 kháng phép (6 viên)

– Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên)

4. Bảng Bổ Trợ

Cuồng Huyết Chiến Tướng được sửa lại và có thể coi là khá khó chịu khi giúp cho Jinx hút đến 20% dựa trên lượng máu đã mất của bạn, hiệu quả còn 50% đối với lính. Điều đó có nghĩa là khi bạn còn dưới 20% máu bạn sẽ nhận hơn 20% lượng hồi máu từ một đòn đánh.

Hãy coi như dưới 20% máu, nếu Jinx được bắn liên tục và hit and run thì kể cả khi bị phép Thiêu Đốt bạn vẫn có thể hồi máu và kết liễu đối thủ được.

5. Cách tăng kỹ năng

Tăng tối đa trước cho mình Tráo Hàng (Q) tăng tốc độ đánh theo từng lần nâng cấp và nhận thêm tầm bắn, sau đó tăng vào kỹ năng Giật Bắn (W) để có thể gây nhiều sát thương hơn. Cuối cùng là Lựu Đạn Ma Hoả (E) còn chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp (R) tăng đúng cấp độ.

6. Cách lên trang bị

Trang bị khởi đầu:

Trang bị cần thiết:

Cố gắng lên lần lượt những trang bị như trên vừa có sát thương lại vừa có chí mạng thêm một chút tốc độ đánh giúp Jinx trụ đường tốt hơn.

Sau đó cố gắng hoàn thành các trang bị:

Hiện tại, trang bị Đại Bác Liên Thanh đã bị giảm sát thương khá nhiều. Vậy nên cố gắng lên được cho mình Cuồng Cung Runnaan để có thể đẩy đường tốt hơn.

Trang bị về cuối trận đấu:

– Hướng thứ 1:

Để có thể bắn thật phũ trong giao tranh, khi lên được 2 trang bị quan trọng là Vô Cực Kiếm và Cuồng Cung hãy lên luôn cho mình Khăn Giải Thuật. Với điểm then chốt Cuồng Huyết Chiến Tướng được sửa lại thì việc Jinx có thể lên Huyết Kiếm tiếp theo cũng khá ổn. Vì ngoài hút máu ra, Huyết Kiếm còn cho Jinx khá nhiều sát thương vật lý.

– Hướng thứ 2:

Với lối lên trang bị như trên, trong giao tranh tổng nếu đối phương không có đủ hai tướng chống chịu có thể càn được trong đội hình, Jinx sẽ chẳng khác nào con quái vật khi sở hữu 70% chí mạng và sẵn sàng có thể tẩu thoát với Đao Thuỷ Ngân.

7. Hướng dẫn chơi Jinx

– Giai đoạn đầu trận đấu:

Khi mới cấp độ 1: bạn nên chú trọng vào việc farm lính nhiều hơn, cố gắng giữ khoảng cách với đối phương.

+ Dạng súng nhỏ: sử dụng trong trường hợp farm thông thường, mỗi lần đánh tăng thêm một phần trăm nhỏ tốc độ đánh tuỳ theo cấp độ bạn tăng Tráo Hàng (Q).

+ Dạng súng phóng lựu: sử dụng để cấu máu đối phương trong giai đoạn đi đường mà vẫn giữ được khoảng cách tốt nhờ tầm xa.

Khi họ muôn dâng lên đánh bạn, hãy cố lùi và bật súng phóng lựu tầm xa rỉa máu chúng. Sau đó, cố gắng bắn vào ba con lính đánh xa trước, bạn sẽ không bị thọt trước cấp độ 2 đâu.

Farm và hợp tác với hỗ trợ của mình, chờ đợi cơ hội đến từ người đi rừng của bạn. Giữ lính ở một điểm vừa phải, tránh đẩy cao.

– Giai đoạn giữa trận đấu:

Hãy chú ý bản đồ và sử dụng (R) một cách hợp lý.

– Giai đoạn cuối trận đấu:

Lúc này chiêu Lựu Đạn Ma Hoả (E) cũng là một chiêu thức có thể tự bảo vệ bản thân bạn trong lúc đối thủ lao vào, hay Giật Bắn (W) với tầm thi triển là rất xa có thể cấu máu hay truy đuổi đối phương.

Cố gắng tìm một điểm hạ gục hoặc ít nhất là hỗ trợ để kích hoạt nội tại Hứng Chí! Tăng đến 175% tốc độ chạy trong vòng 4 giây hoàn toàn có thể giúp bạn kết liễu toàn bộ đội hình đối phương.

8. Đồng đội của Jinx Morgana, Soraka, Braum là 3 hỗ trợ hàng đầu của Jinx

Morgana có thể trói sau đó Jinx đặt bẫy và bắn lấy lợi thế đi đường. Vào giao tranh tổng có thể có được Khiên Đen (E) cho Jinx free hit. Soraka có thể buff máu liên tục, điều mà Jinx rất cần từ đầu cho đến tận cuối trận đấu.

Còn Braum, không còn gì để chê trách vị tướng hỗ trợ này: Che sát thương, làm choáng, làm chậm, hất tung, bảo kê và mở giao tranh tốt. Một vị hỗ trợ hoàn hảo ở thời điểm hiện tại.

Lmht, Hướng Dẫn Chơi Jinx: Khẩu Pháo Nổi Loạn Ở Vị Trí Xạ Thủ

Ngọc bổ trợ

Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh Ngọc đỏ: 8 viên sát thương vật lý + 1 viên tỷ lệ chí mạng Ngọc vàng: 9 viên tăng giáp Ngọc xanh: 6 viên kháng phép + 3 viên tốc độ đánh

Giống như các xạ thủ khác, Jinx cũng rất cần tốc độ đánh để phát huy tốt khả năng giao tranh của bản thân. Lượng tốc độ đánh này cũng sẽ bù đắp lại cho Jinx khi cô ta chuyển sang dạng Súng Phóng Lựu vì lúc này tốc độ đánh bị giảm đi đáng kể. Ngọc đỏ lấy thêm một viên chí mạng để tạo đột biến trong những pha trao đổi đầu trận. Bảng bổ trợ Điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu sẽ rất phù hợp với Jinx nhờ việc cô nàng này có tốc độ đánh rất cao từ chiêu Tráo Hàng (Q) cũng như có các chiêu thức gây sát thương để tích điểm cộng dồn dễ dàng. Cộng thêm 12 điểm ở nhánh Khéo Léo để gia tăng thêm lượng sát thương của bản thân cũng như đem lại khả năng hồi phục tốt trong giao tranh. Tăng kĩ năng Tráo hàng (Q) là kĩ năng chủ đạo trong lối chơi của Jinx khi đem lại cho cô nàng này sự lựa chọn giữa khả năng tăng tốc độ đánh và tầm bắn xa nên đương nhiên sẽ được ưu tiên tăng sớm nhất có thể. Tiếp đến sẽ là Giật bắn (W), kỹ năng đem lại khả năng làm chậm cũng như gây được sát thương khá lớn, rất phù hợp trong cả các tình huống truy đuổi lẫn chạy trốn. Lựu đạn ma hỏa (E) vì thời gian trói chân ở các cấp độ đều như nhau nên chỉ cần nâng một điểm ở cấp độ 2 là đủ. Trang bị

Đầu trận đấu

Nhu yếu phẩm

Đánh giá

Điểm mạnh

Có khả năng đi đường an toàn với hầu hết các xạ thủ khác. Khả năng dồn sát thương khủng khiếp, đặc biệt vào giai đoạn cuối trận. Chỉ cần bỏ quên cô nàng này trong giao tranh dù chỉ chốc lát thôi, rất có thể toàn bộ đội hình đối phương sẽ phải trả giá rất đắt.

Jinx bắn thế này thì sao chơi!!

Bộ kỹ năng khá toàn diện, không có quá nhiều điểm yếu. “Dễ chơi, dễ trúng thưởng”, có thể thường xuyên giành được Pentakill nhờ nội tại.

Điểm yếu

Không có kỹ năng để chạy trốn nên rất dễ bị lên bảng đếm số nếu bị dồn sát thương. Giai đoạn đầu trận không quá mạnh mẽ, khó có khả năng tay đôi với các xạ thủ khác nếu không có hỗ trợ. Dễ chơi nhưng rất khó để thành thục.

http://youtu.be/2UVFSyOJ15U

Tuy nhiên một khi thành thục thì cô ta sẽ vô cùng đáng sợ! Kết

Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Người đi tiên phong trong việc đưa champ này vào vị trí hỗ trợ là team Cloud9, cụ thể là Sneaky hay ashe trong tay của meow ở trận đấu giữa FL và Xgam e. Hai người chơi này đã cho thấy việc sự lựa chọn cô là thú vị cho vị trí này.

Bộ kỹ năng của ashe, phân tích các ưu điểm của cách chơi ashe hỗ trợ:

Tập trung : sau 3s không tấn công cô tự động tăng điểm cộng dồn của kĩ năng này, khi đủ 100 điểm đòn đánh tiếp theo của ashe sẽ chắc chắn chí mạng.

Phân tích: Với vị trí ad carry thì nội tại này không cho cô nhiều lợi thế nhưng lại cho một lợi thế lớn khi chơi hỗ trợ.Việc tướng hỗ trợ thỉnh thoảng mới đánh giúp ashe luôn tập trung được một tỷ lệ chí mạng giúp rỉa máu tốt hơn.Nhất là với tầm đánh khá xa của

cô.

Băng tiễn : Đây là kỹ năng dạng kích hoạt : Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi phát bắn của cô tiêu thu 8 năng lượng.

Thất tiễn xạ : Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn .Ngoài ra max skill này thời gian hồi chỉ còn 4s (chưa kể giảm thời gian hồi chiêu max 40% chỉ còn 2,4s)

Phân tích : 2 kĩ năng này kết hợp với nhau khiển cho Ashe trở thành champ có khả năng thả diều và khống chế cực tốt nhất nhì Liên minh huyền thoại , với khả năng slow liên tục ashe hoàn toàn có thể ngăn cản đc bất kì 1 một champ nào của đối phương có ý định hạ sát tướng chủ lực của mình.Về phương diện bảo vệ và khống chế có thể nói là rất tuyệt vời.Ngoài ra thất tiễn xạ có thể rỉa máu cực tốt đẩy lùi đối phương giúp ad farm tốt hơn.

Ưng tiễn : Nội tại là cộng thêm vàng mỗi khi tiêu diệt quái, creep. Khi kích hoạt ashe gọi ra 1 chú chim Ưng soi sáng vùng địa hình trên đường bay trong 5sranger skill :2500/3250/4000/4750/5500

Phân tích : Nội tại của kỹ năng này đối với vị trí sp không cần chú ý.Skill này hữu ích giúp chúng ta kiểm tra được bản đồ, tránh được những pha gank bất ngờ.Giúp tiết kiệm mắt khi mua đồ.Ngoài ra còn giúp chúng ta kiểm tra được rồng, baron khi về late game.

Đại băng tiễn: Ashe bắn ra 1 mũi tên băng theo đường thẳng gây sát thương và làm choáng đối phương theo khoảng cách của mũi tên tối đa là 3.5s các đối tượng xung quanh nơi mũi tên phát nổ sẽ bị làm chậm , chú ý là mũi tên bắn xuyên lính.

Phân tích : Là 1 kĩ năng có thể dùng để mở đầu giao tranh , truy đuổi hoặc chạy trốn, là dùng để bảo kê ad rất tốt. Sử dụng tốt được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn cho team khi combat. Hãy xem cách sử dụng ashe của sneaky các trận đấu của Cloud9 để có thể cảm nhận được độ hiệu quả của skill này.

Cách chơi ashe hỗ trợ trong trận đấu:

Giai đoạn đầu game: Dùng nội tại của ashe kết hợi với 2 skill Q,W liên tục rỉa máu đối phương tạo khoảng trống cho ad carry team mình farm , ngoài ra hãy lấy 1 điểm ưng tiễn để check bụi để biết chắc jungle không gank hoặc có thể dùng để lừa tình đối phương.

Giai đoạn giữa game: Cách chơi ashe hỗ trợ lúc này là sử dụng Đại băng tiễn để tổ chức những cuộc gank chớp nhoáng với jungle. Quan sát bản đồ để Ultimate hỗ trợ lane khác.

Giai đoạn cuối game: Với max hết các kỹ năng, là lúc phát huy sức mạnh của 1 ashe hỗ trợ . Luôn kiểm soát tầm nhìn để sử dụng đại băng tiễn bắt lẻ đối phương ở 1 khoảng cách xa. Khi giao tranh nổ ra liên tục sử dụng thất tiễn xạ để hạn chế khả năng di chuyển của đối phương tạo khoảng trống cho ad carry bắn.

Đội hình khi sử dụng ashe ở vị trí hỗ trợ:

Ashe là 1 champ khi sử dụng hỗ trợ vẫn có khả năng tấn công đối phương tốt vì thế ta nên chọn 1 đội hình giao tranh tổng mạnh để ko ngại giao tranh ở bất kì hoàn cảnh nào. Một số gợi ý tướng là Darius, Wukong, Amumu, Malphite, Oriana, Lux,…

Học Chơi Vayne Với Xạ Thủ Liên Minh Huyền Thoại Nổi Tiếng 269 Celebrity

Vayne là một Xạ Thủ hot trong Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay, tiềm năng của cô ta là rất lớn và được thể hiện tốt nhất ở cuối trận đấu khi đã có đủ lượng trang bị cần thiết. Với bộ kỹ năng khó chịu và khả năng luồn lách, tàng hình cũng như gây sát thương chuẩn theo phần trăm máu, Vayne có khả năng khắc chế các tướng đỡ đòn mạnh, truy đuổi đối thủ với nội tại tăng tốc độ chạy.

Đồng thời, nữ chiến binh này cũng là một trong những Xạ Thủ có thể đấu 1vs1 với mọi tướng khác. Vayne dường như là một sự lựa chọn dành cho mẫu người thích phiêu lưu và trêu chọc đối thủ vậy.

Một số thông tin về Celebrity

Celebrity, tên thật là Nguyễn Phước Long Hiệp. Hiện đang chơi ở vị trí Xạ Thủ cho đội tuyển ZOTAC 269. Celebrity chia sẻ rằng: “Tôi thích chơi game từ nhỏ. Tôi chơi rất nhiều thể loại game và khi được tiếp xúc với game Liên Minh Huyền Thoại dường như tôi tìm được chính mình. Vì vậy, khi máy chủ Việt Nam được mở ra tôi luôn cố gắng luyện tập để có thể tìm được một đội tuyển mạnh và tham dự các giải đấu lớn”.

Celebrity và những đồng đội 269 đã đạt được giải 3 GPL Mùa Xuân 2023 và nhiều thành tích khác. Qua những thời gian tham gia nhiều giải đấu lớn, nhỏ trong khu vực, Celeb đã thể hiện mình là một Xạ Thủ tiềm năng và có thể tỏa sáng đúng lúc. Team 269 đã đăt sự tin tưởng nơi Celeb và để anh ấy chơi vị trí Xạ Thủ chính của đội.

Chia sẻ của Celeb về vị tướng Vayne

– Có khả năng tay đôi tốt.

– Tàng hình khi kết hợp (R) và (Q) gây khó chịu cho đối phương. Nội tại (W) gây sát thương chuẩn.

– Khắc chế lại đội hình có nhiều tướng chống chịu cao.

– Tầm bắn ngắn nên phải chọn vị trí tốt trong giao tranh tổng.

– Máu cơ bản thấp dễ bị bốc hơi.

Ngọc bổ trợ

– Ngọc đỏ: +0.95 sát thương vật lý (9 viên)

– Ngọc vàng: +1 giáp (9 viên)

– Ngọc xanh: +1.34 kháng phép (5 viên), +0.64 tốc độ đánh (4 viên)

– Ngọc tím: +4.5% tốc độ đánh (3 viên)

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ này giúp cho Vayne có một lượng sát thương và tốc độ đánh đủ. Về cuối trận đấu, mỗi đòn đánh chí mạng của Vayne sẽ được tăng thêm tốc độ đánh.

Cách tăng kỹ năng

Tăng tối đa vào kỹ năng Mũi tên bạc (W) trước cho Vayne có thể đi lại với các Xạ Thủ có nhiều kỹ năng như Corki, Graves… Tiếp theo là kỹ năng (Q) để có thể nhào lộn né kỹ năng định hướng. Tăng một điểm vào (E) để găm đối phương vào tường. Chiêu cuối (R) tăng đúng cấp độ.

Cách lên trang bị Trang bị khởi đầu:

Chọn cách thứ 2 nếu bạn muốn có thể có trang bị Gươm của vô danh sớm.

Trang bị thiết yếu:

– Hướng lên đầu tiên:

Vayne cần cho mình Gươm của Vô Danh để có thể làm chậm đối thủ, tăng cho cô ta một ít tốc độ di chuyển nhằm áp sát đối thủ tốt hơn, trang bị này là không thể thiếu được. Nó giúp cho Vayne tăng ngưỡng sức mạnh lên rất nhiều.

Ma vũ song kiếm giúp tăng % chí mạng trong những đòn đánh thường và một lượng tốc độ đánh lớn. Một câu hỏi đặt ra, tại sao lại cần hai trang bị hút máu? Bởi vì khi có hai trang bị hút máu, cách mà Vayne cò quay và bắn trong giao tranh là rất khó chịu. Chạy, bắn, hút máu và tàng hình nên không thể kết liễu Vayne một cách bất ngờ được.

Cung xanh cũng rất cần thiết trong giao tranh khi đối phương có đủ lượng chống chịu. Cuối cùng khuyên bạn nên chọn Dây Chuyền Chữ Thập vì không chỉ có kháng phép nó còn cho bạn một lượng máu đáng kể.

– Hướng lên thứ 2:

Đây là phong cách chống lại đội hình có khả năng rỉa máu cực mạnh, để thủ đường cũng như giúp bạn trụ đường tốt hơn. Ngoài ra, Huyết Kiếm còn cho bạn 80 sát thương vật lý và đến tận 20% hút máu cơ mà. Dù bắn chậm hơn nhưng những phát bắn của bạn sẽ chất lượng hơn rất nhiều.

– Hướng lên thứ 3:

Ba bắn một người lên bảng. Với ba cú chí mạng với Vayne vào một mục tiêu thì kết liễu những đối thủ yếu ớt là quá đơn giản. Nhưng với hướng lên trang bị này, bạn không thể có được một lượng hút máu cần thiết trong thời gian ngắn mà phải cầu may hơn với những cú chí mạng của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải tìm mọi cách tận dụng thời gian tốt nhất để bắn trong giao tranh.

– Hướng lên thứ 4 (Tham Khảo):

NJE Ohq đã lên hướng trang bị như vậy để có rất nhiều tốc độ chạy, tốc độ bắn và hút máu nhiều. Khi sử dụng (Q) còn kích hoạt nội tại của Tam Hợp Kiếm và nội tại của Dao điện Statik cùng lúc. Thử tưởng tượng xem có khủng khiếp không?

Mẹo chơi Vayne với Celebrity – Giai đoạn đầu trận đấu:

Trước hết, Vayne không phải là một vị tướng vô địch từ giai đoạn đầu trận. Bạn phải tập trung lấy chỉ số lính thật tốt và phải Frezze (Giữ creep- Last hit) để có thể giữ mình trong trạng thái an toàn nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một hỗ trợ tốt giúp bạn trao đổi chiêu thức ổn nữa.

Trao đổi chiêu thức với Vayne có thể là nguy hiểm, cái bạn cần là đánh trước một đòn đánh khi đối phương cố kết thúc một con quái gần chết, tiếp tục bắn thêm một đòn nữa rồi sử dụng (Q) để kích hoạt nội tại của (W). Hay đơn giản hơn là bắn rồi (Q) bắn thêm và (E) để kích hoạt nội tại của (W) giúp đẩy xa đối phương ra xa an toàn cho bạn lùi về. Thực hiện liên tục vài lần như vậy là bạn có thể thắng đường rồi đó.

Lúc này bạn cần đó là những cú (E) găm đối phương vào tường tạo tiền đề cho đồng đội dồn sát thương bồi thêm vào đối tượng ấy. Cần phải kết liễu đối phương và lấy đi những mục tiêu quan trọng như rồng và trụ, giúp cho bạn hướng đến những trang bị tiếp theo nhanh hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Liên Minh Huyền Thoại: Hướng Dẫn Chơi Jinx Ở Vị Trí Xạ Thủ Tại Phiên Bản Hiện Tại trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!