Xu Hướng 2/2024 # Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời giản chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Hoàn tất: 30 phút

Lẩu cá thu vừa dễ làm, vừa ngon, nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Lẩu cá thu đao với vị cá ngọt thịt, béo ngon và vô cùng bổ dưỡng, phù hợp mọi lứa tuổi. Món này không những hấp dẫn mà còn có cách làm rất nhanh chóng.

Nguyên liệu

Xương heo: 1/2kg

2 cái đầu cá thu

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị…

Cách thực hiện

1. Xương cục ninh lấy nước dùng, đầu cá thu cắt nhỏ thành từng miếng, sau đó ướp với muối hạt khoảng 10 phút, xả sạch với nước. Tiếp tục ướp đầu cá với gừng thái chỉ cùng 1 thìa rượu trắng, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ.

2. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

3. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành củ cho thơm, cho đầu cá vào xào qua, không cần chín quá. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch, măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần với nước + chút muối.

4. Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.

Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon

BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

Lẩu cá mú

Nguyên liệu làm lẩu cá mú

– Cá mú: 1.5kg

– Khoai môn: 1kg

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi khô: 1 củ

– Hành lá, ngò om

– Gừng: 1 củ

– Xương ống: 500g

– Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Chế biến món lẩu cá mú

Cách làm lẩu cá mú

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

– Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

– Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

– Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

– Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

– Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

– Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

– Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

Bước 3: Chiên cá và khoai

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

– Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

Bước 4: Làm nước dùng

– Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

– Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

– Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Cá Thu Nấu Gì Ngon? 5 Món Cá Thu Đơn Giản Mà “Đưa Cơm” Xuất Sắc

Món cá thu rim tiêu gừng Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sau khi mua cá thu về, bạn mang đi sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ để đảm bảo gia vị thấm đều khi rim.

Cho những khúc cá và chảo rán vàng xém các mặt để giúp thịt cá được săn chắc lại, khi rim sẽ không bị nát.

Đun hỗn hợp gồm có: Nước mắm, đường, tiêu, gừng thái lát mỏng, 1 bát nước cho đến khi sôi đều có mùi thơm và cho cá vào rim.

Khi đun nên để lửa to trong 5 phút đầu tiên cho cá sôi bùng lên. Sau đó hạ xuống vừa phải đến lúc gần cạn nước thì để nhỏ lửa liu riu. Quá trình đun kết thúc khi nước cá cạn và keo lại, bám vào các miếng cá.

Để cho món ăn được đậm đà và cá săn chắc, bạn nên sử dụng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như những món ăn khác.

Món cá thu rim tiêu gừng này đặc biệt thích hợp cho tiết trời se se lạnh. Khi dùng 1 miếng cá bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nức kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo nồi cơm vơi đi trông thấy.

Món cá thu om nước dừa Nguyên liệu cần chuẩn bị Cách tiến hành

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng riềng thái lát mỏng.

Cho thịt vào nồi rang trong vài phút cho tiêu bớt mỡ, khi thấy vàng xém các mặt thì đừng lại, lấy thịt ra ngoài.

Cho cá thu đã được cắt khúc vào nồi rang thịt lúc nãy, dùng mỡ đó để cá vàng xém.

Cho gừng riềng vào nồi rồi đổ nước dừa vào om. Bạn có thể thắng thêm một ít đường rồi cho vào để nước om có màu vàng nâu đem lại cảm giác ngon miệng. Nếu không sau khi nước dừa cạn thì cá và thịt cũng sẽ có màu nâu nhạt.

Đậy nắp lại và để lửa nhỏ đến khi nước đặc lại, miếng cá săn chắc thì tắt bếp.

Nếu muốn có chút cay nồng trong bữa ăn, bạn có thể cho thêm ít tiêu vào trong quá trình chế biến.

Khi thưởng thức bạn hãy gắp cá cùng miếng gừng và miếng riềng để cảm nhận được hương vị của hai loại gia vị này. Đặc biệt sẽ không còn vị cay nồng mà thay vào đó là hương thơm khiến món ăn “đưa cơm” một cách xuất sắc.

Món chả cá thu Nguyên liệu chuẩn bị Cách tiến hành

Rửa sạch cá thu, lọc sát xương để lấy phần thịt, bỏ phần da cá rồi lấy thịt đi xay nhuyễn cùng với ớt.

Trộn đều hỗn hợp cá, giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hạt, hành, thì là thái nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, có độ dai mềm và đều vị.

Tạo hình chả thành lát hoặc thành viên đem chiên hoặc hấp để có món chả cá tuyệt hảo.

Món cá thu sốt me Nguyên liệu chuẩn bị Cách tiến hành

Cá thu sau khi sơ chế cắt lát vừa ăn rồi đem ướp gia vị trong 30 phút. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt và gắp ra.

Cho me khô vào bát, chế nước sôi để một thời gian cho me tan, đem lọc lấy nước.

Cho tỏi và hành vào chảo đã chiên cá phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

Cho vào chảo hỗn hợp gồm muỗng dầu ăn, nước me, mắm, gia vị và đường rồi đem đun sôi lên. Sau đó, nêm thấy vừa thì cho cá vào.

Đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho tiêu và ớt vào.

Nếu không có me khô, bạn có thể ra siêu thị mua nước sốt me đóng chai sẵn và chỉ việc nêm nếm lại cho vừa miệng. Tuy nhiên có thể hương vị sẽ không được đậm đà và ngon như tự chế biến .

Món cá thu kho sấu Cách tiến hành

Cá thu đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng, riềng, sả, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.

Cho các gia vị trên kèm mắm, muối, đường, hạt tiêu để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vào cá.

Đem bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ và cho sấu vào. Đợi đến khi nước sốt đặc lại và sấu mềm là có thể ăn được.

Mua cá thu tại VinMart 4.0 đơn giản và nhanh chóng

Đến với siêu thị ảo VinMart 4.0, bạn sẽ chọn được cho mình những lát cá thu tươi ngon để chế biến cho gia đình bữa ăn thơm ngon nhất. Giá cá thu tươi Sanma 0.1 kg hiện nay là 44.200 đồng. Ngoài ra tại siêu thị hiện đang có các mặt hàng cá thu đông lạnh với nhiều mức giá khác nhau:

Cá thu cắt khúc đông lạnh ĐĐ. Vàng gói 500gram : 78.900 đồng

Cá thu hũ cắt khúc Minh Tiến gói 500gram: 80.500 đồng

Cá thu cắt khúc Hoa Linh gói 300gram: 81.400 đồng

Cá thu cắt khúc ThabiFood gói 500gram: 84.000 đồng

Cá thu cắt khúc miền Hạ Long gói 500gram: 87.800 đồng

(Giá sản phẩm cập nhật tại VinMart 4.0 ngày 20/06/2024 và có thể thay đổi theo thời điểm)

Mua những sản phẩm cá thu này, khách hàng có thể được trải nghiệm mua hàng từ xa bằng tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID. Điển hình là Cẩm nang mua sắm VinMart Scan & Go dưới dạng Catalog. Đây là cuốn cẩm nang mua sắm thông minh để người dùng có thể lựa chọn mua hàng bằng cách quét mã QR ngay bên cạnh sản phẩm bằng App VinID.

Ngay bây giờ, bạn có thể trải nghiệm Scan & Go bằng cách:

Bước 2: Tải về cẩm nang mua sắm thông minh VinMart Scan & Go tại website: chúng tôi .

Bước 3: Mở App VinID chọn tính năng Scan & Go để quét mã QR phía dưới hình ảnh sản phẩm cần mua.

Bước 4: Thanh toán giao dịch ngay trên App VinID và nhận hàng tại địa chỉ bạn yêu cầu.

Mua sắm cùng Scan & Go bằng ví điện tử trên App VinID

Chọn mục ” Ví điện tử” khi xác nhận phương thức thanh toán, sau đó nhấn ” Tiếp tục“.

Xác nhận bằng cách nhấn ” Thanh toán” dưới cùng.

Trong trường hợp số tiền trong ví thấp hơn số tiền phải thanh toán, hệ thống sẽ yêu cầu nạp thêm tiền, nhấn ” Nạp tiền” để nạp đủ số tiền.

Chọn nguồn tiền từ ngân hàng đã liên kết hoặc thẻ ATM nội địa, chọn ” Tiếp tục“.

Xác nhận số tiền cần nạp.

Nhập OTP nhận được để xác nhận giao dịch.

Xác nhận thanh toán đơn hàng thành công.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Cá Ngon

Mách bạn: cá trắm kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu :

– 1 con cá chép

– 500g xương ống

– 500g cà chua

– 200g thì là

– 200g hành lá

– 200g khế chua

– 300g bún tươi

– 4 thìa cà phê muối

– 3 thìa cà phê hạt nêm

– 2 thìa cà phê bột ngọt,

– 2 thìa súp mẻ Cán

Cách chế biến:

– Cá chép làm sạch và để ráo nước.

– Cà chua xắt múi cau. Thìa là bỏ phần gốc già, sau đó cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Hành lá cũng xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh và xắt lát vừa.

– Bún trùng qua nước sôi. còn xương ống rửa sạch.

– Xương ống đập vỡ, cho vào và nồi đun sôi trong khoảng 2 tiếng, bạn nhớ vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại thì lấy khoảng 700ml nước dùng.

– Cho dầu ăn vào chảo và cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho nước dùng, khế, muối, ít hạt nêm, bột ngọt, mẻ vàovà đun sôi lần nữa.

– Sau đó cho cá vào và đun cho cá chín đều, tiếp đó cho thì là, hành lá vào.

– Dùng kèm bún và bát nước mắm mặn.

– Bạn có thể điều chỉnh vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Đến khi nấu xương nhớ vớt bọt để cho nước dùng được trong

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Vị cay của ớt và sả hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà của cá diêu hồng tạo nên một nồi lẩu ngon tuyệt khó cưỡng. Cách nấu lẩu cá diêu hồng cũng khá dễ dàng, các bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây là đã có món lẩu cá diêu hồng thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng: 1 con (800 gr – 1 kg)

– Thơm: 1/4 trái

– Cà chua: 2 trái

– Măng chua: 150 gr

– Nước cốt me: 2 muỗng cà phê

– Hành lá, thì là

– Hành tím: 2 củ

– Gia vị: muối: 1 muỗng cà phê

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê.

Các bước chế biến:

– Ngoài các nguyên liệu ở trên bạn có thể mua thêm một ít tôm bạc về nhúng lẩu, ít xương ống heo về ninh làm nước dùng cho ngọt, một ít sò huyết cùng trứng vịt lộn, dứa cho nước dùng ngọt và dậy mùi thơm.

– Món lẩu cá diêu hồng chua cay chế biến khá đơn giản. Đầu tiên bạn phi thơm hành tỏi và tiếp tục bỏ thêm riềng, sả, ớt cùng gừng tươi và một ít đầu tôm tươi vào và xào cho ngấm thì đổ nước dùng vào ninh từ xương ống heo vào, bạn đợi sôi lăn tăn thì mở vung và hớt bọt. Tiếp đó bỏ đầu cá, đuôi cá, xương cá vào ninh thêm khoảng 15 – 20 phút (chú ý không rán cá trước khi ninh như vậy nước dùng sẽ trong hơn).

– Nước dùng dùng với bún tươi hay mì gói đều ngon. Ngoài ra, để cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu nước mắm ngon, ớt tươi, cùng rất nhiều loại rau củ khác như rau muống, hoa chuối, cù nèo, rau đắng..

Cách Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon Đơn Giản

Cá mú: một.5kg.

Khoai môn: 1kg.

Hành củ khô: 2 củ.

Tỏi khô: một củ.

Cây hành hoa, ngò om.

Gừng: 1 củ.

Xương ống: 500g.

Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải.

Gia vị: mắm, muối i ốt, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

Công thức làm lẩu cá mú Bước 1: Sơ chế cá và Nguyên liệu

Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn.

Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng.

Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc.

Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ.

Những loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

Bước 2: Tẩm ướp cá

Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 ph.

Bước 3: Chiên cá và khoai

Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa.

Bước 4: Làm nước dùng

Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá.

Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

Sau đó bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể gặm nhấm món ăn này rồi.

4.3/5

(3 Reviews)

Bí Quyết Nấu Món Lẩu Cá Ba Sa Ngon Chuẩn Vị

Cá basa là loại cá kinh tế trong vùng bản địa điển hình như ở lưu vực sông Mekong, loại cá kinh tế cao này thường có nhiều DHA và omega-3 rất cao, thịt trắng, vị ngọt.

Với tình hình chung hiện nay thì loại cá trắng biển đang cạn kiệt dần thì việc nuôi xuất nhập khẩu cá basa rất được chú trọng trong tình hình kinh tế hiện nay. Trước đây chúng ta ít quan tâm tới loài cá này nhưng sau này theo nghiên cứu về độ dinh dưỡng thì cá basa đủ điều kiện đáp ứng cho cơ thể chúng ta.

Đối với cá basa chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng như cá basa chiên giòn, canh chua cá basa,…Vậy còn món lẩu? Gia đình người Việt rất ưa chuộng các loại món lẩu, vậy thì lẩu cá basa sẽ luôn có trong thực đơn lẩu đãi tiệc của các bà nội trợ sau khi học cách nấu lẩu cá basa thơm ngon trong ngày hè này đây.

Lẩu cá ba sa là món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng.

Lẩu cá ba sa thực chất là món canh chua truyền thống của người dân Nam hộ. được nấu trì nguyên liệu cá ba sa vừa béo lại vừa ngọt thịt. Món ăn có đủ các vị mặn, ngọt, chua, cay, béo. được dọn trong một cái lâu để giữ nóng suốt bữa ăn.

Các loại rau trái được nhúng vào từ từ tùy theo ý thích của người thưởng thức, khi đó, rau sẽ không bị mềm nhũn, còn cá thì luôn được giữ nóng khiến người ăn cảm thấy ngon miệng hơn. Món lẩu cá ba sa dùng chung với bún tươi là ngon nhất.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá basa:

Cá ba sa : Khoảng 1kg

Nước xương heo : 2 lít

4g hạt nêm tôm

1 cây bạc hà

3 trái đậu bắp

2 trái cà chua

1/4 trái thơm

1 vắt me nhỏ

Rau om, ngò gai, ớt sừng

Cọng súng, bông bí

Tỏi phi, gia vị

Bún tươi

Cách nấu lẩu cá basa đơn giản tại nhà

Bước 1: Khi mua cá về bạn cắt cá ra thành từng khứa, rửa sạch lại với nước sau đó để khô ráo nước. Cá basa cắt thành khúc vừa ăn cho thuận tiện việc chế biến

Bước 2: Rau thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước hoặc cho thêm chút muối pha loãng cho rau sạch hơn.

Bước 3: Bạn lấy cọng sung ra cắt từng cọng tước vỏ khoảng 5cm

Bước 4: Bông bí bỏ đài và nhụy.

Bước 5: Bạc hà các bạn tướt vỏ ra, cắt ngắn, rửa sạch đậu bắp cắt khúc khúc ra, thơm bạn có thể cắt hình tam giác. Để riêng ra một bên.

Bước 6: Bạn bắt lên bếp một cái nồi to sau đó cho thêm nước vào, nêm hạt nêm tôm, bỏ me vào trong nồi.

Bước 7: Bạn dùng muỗng vớt từng hạt me ra, bắt đầu bạn cho cá vào trong nồi, lúc này thì nên để lửa nhỏ, lấy muỗng canh vớt bọt ra bớt.

Bước 8: Bạn quan sát thấy cá đã chín thì có thể vớt cá ra để riêng trong một cái dĩa, tiếp theo bạn cho cà chua vào.

Bước 9: Bạn đổ phần nước lèo vừa nấu cho vào trong nồi lẩu lúc nãy, trên rắc ngò gai, rau om, vài khoanh ớt.

Bước 10: Vậy là bạn đã hoàn tất cách nấu lẩu cá, bạn có thể ăn chung với bún, mì gói, mỗi khứa cá mà chấm cùng nước mắm Phú Quốc thì không còn gì bằng

Khi nấu món lẩu cá ba sa, nên thả cá vào nồi nước dùng khi nước nóng già. Nếu thả cá vào nồi ngay từ đầu, khi nước còn nguội sẽ làm món ăn có vị tanh.

Một số người thích rán vàng cá rồi thả cá vào để tránh vị tanh, tuy nhiên, cách này làm khiến cá không còn vị ngọt tự nhiên đặc trưng của món ăn. Cũng có thể thêm các loại rau khác vào món lẩu như bông bí, cọng súng, rau om. Theo khẩu vị của người miền Bắc có thể thêm rau muống, rau chuối, hoa thiên lý.

Với các bước hướng dẫn cách nấu lẩu cá basa này sẽ giúp bạn có thêm 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong bữa ăn hằng ngày của gia đình, tin chắc rằng với cách trên sẽ không làm bạn thất vọng khi được thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!