Xu Hướng 1/2023 # Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời giản chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Hoàn tất: 30 phút

Lẩu cá thu vừa dễ làm, vừa ngon, nguyên liệu dễ kiếm, thích hợp cho các bữa tiệc gia đình. Lẩu cá thu đao với vị cá ngọt thịt, béo ngon và vô cùng bổ dưỡng, phù hợp mọi lứa tuổi. Món này không những hấp dẫn mà còn có cách làm rất nhanh chóng.

Nguyên liệu

Xương heo: 1/2kg

2 cái đầu cá thu

Dứa, cà chua, hành lá, các loại rau ăn lẩu

Măng củ, gừng, me hoặc dấm bỗng, gia vị…

Cách thực hiện

1. Xương cục ninh lấy nước dùng, đầu cá thu cắt nhỏ thành từng miếng, sau đó ướp với muối hạt khoảng 10 phút, xả sạch với nước. Tiếp tục ướp đầu cá với gừng thái chỉ cùng 1 thìa rượu trắng, dùng tay trộn đầu cá cho thật kỹ.

2. Đây là khâu rất quan trọng trong quá trình làm món lẩu cá thu giúp đầu cá hết mùi tanh, khoảng chừng 15 phút.

3. Cho ít dầu ăn vào chảo, phi hành củ cho thơm, cho đầu cá vào xào qua, không cần chín quá. Cà chua bổ múi cau, dứa cắt miếng vừa ăn, các loại rau nhặt rửa sạch, măng củ thái miếng, luộc 2-3 lần với nước + chút muối.

4. Nêm gia vị ở nồi nước dùng cùng ít dấm bỗng để có vị chua nhẹ. Thả cà chua, dứa, măng để nổi lên trên cho đẹp, có thể thêm sa tế.

Bày nồi lẩu lên bàn, một đĩa đầu cá thu, rau ăn kèm, bún tươi hoặc mì chũ, mì tôm, một bát gia vị chanh ớt hoặc nước mắm ớt.

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Cá Ngon

Mách bạn: cá trắm kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu :

– 1 con cá chép

– 500g xương ống

– 500g cà chua

– 200g thì là

– 200g hành lá

– 200g khế chua

– 300g bún tươi

– 4 thìa cà phê muối

– 3 thìa cà phê hạt nêm

– 2 thìa cà phê bột ngọt,

– 2 thìa súp mẻ Cán

Cách chế biến:

– Cá chép làm sạch và để ráo nước.

– Cà chua xắt múi cau. Thìa là bỏ phần gốc già, sau đó cắt khúc ngắn khoảng 5cm. Hành lá cũng xắt khúc vừa ăn. Khế bỏ cạnh và xắt lát vừa.

– Bún trùng qua nước sôi. còn xương ống rửa sạch.

– Xương ống đập vỡ, cho vào và nồi đun sôi trong khoảng 2 tiếng, bạn nhớ vớt bỏ bọt, đun đến khi cô đặc lại thì lấy khoảng 700ml nước dùng.

– Cho dầu ăn vào chảo và cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho nước dùng, khế, muối, ít hạt nêm, bột ngọt, mẻ vàovà đun sôi lần nữa.

– Sau đó cho cá vào và đun cho cá chín đều, tiếp đó cho thì là, hành lá vào.

– Dùng kèm bún và bát nước mắm mặn.

– Bạn có thể điều chỉnh vị chua bằng cách nêm mẻ và khế. Đến khi nấu xương nhớ vớt bọt để cho nước dùng được trong

Cách nấu lẩu cá diêu hồng

Vị cay của ớt và sả hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt, đậm đà của cá diêu hồng tạo nên một nồi lẩu ngon tuyệt khó cưỡng. Cách nấu lẩu cá diêu hồng cũng khá dễ dàng, các bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn sau đây là đã có món lẩu cá diêu hồng thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cá điêu hồng: 1 con (800 gr – 1 kg)

– Thơm: 1/4 trái

– Cà chua: 2 trái

– Măng chua: 150 gr

– Nước cốt me: 2 muỗng cà phê

– Hành lá, thì là

– Hành tím: 2 củ

– Gia vị: muối: 1 muỗng cà phê

– Đường: 1 muỗng cà phê

– Nước mắm: 2 muỗng canh

– Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê.

Các bước chế biến:

– Ngoài các nguyên liệu ở trên bạn có thể mua thêm một ít tôm bạc về nhúng lẩu, ít xương ống heo về ninh làm nước dùng cho ngọt, một ít sò huyết cùng trứng vịt lộn, dứa cho nước dùng ngọt và dậy mùi thơm.

– Món lẩu cá diêu hồng chua cay chế biến khá đơn giản. Đầu tiên bạn phi thơm hành tỏi và tiếp tục bỏ thêm riềng, sả, ớt cùng gừng tươi và một ít đầu tôm tươi vào và xào cho ngấm thì đổ nước dùng vào ninh từ xương ống heo vào, bạn đợi sôi lăn tăn thì mở vung và hớt bọt. Tiếp đó bỏ đầu cá, đuôi cá, xương cá vào ninh thêm khoảng 15 – 20 phút (chú ý không rán cá trước khi ninh như vậy nước dùng sẽ trong hơn).

– Nước dùng dùng với bún tươi hay mì gói đều ngon. Ngoài ra, để cho món ăn ngon và hấp dẫn hơn thì không thể thiếu nước mắm ngon, ớt tươi, cùng rất nhiều loại rau củ khác như rau muống, hoa chuối, cù nèo, rau đắng..

Cách Nấu Món Lẩu Cá Diêu Hồng Ngon Không Tưởng

Lẩu cá diêu hồng có lẽ đã rất quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt là người dân Nam Bộ với vị chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh, mặn mặn quyện hòa đậm đà trong nồi cùng với các loại rau, quả, măng chua làm tăng dinh dưỡng và vị giác.

Như các bạn đã biết, Việt Nam là xứ sở của các món ăn châu Á, là thiên đường của các loại rau mùi, gia vị. Chính vì vậy, trong mọi món ăn của các gia đình người Việt không thể thiếu các loại rau, củ, gia vị ngoài thực phẩm chính có trong món ăn đang chế biến. Cho nên, tất cả các loại lẩu ở Việt Nam luôn bao gồm yếu tố đó, trong đó có cả món lẩu cá diêu hồng mà khi một ai nghe tên gọi đều nghĩ rằng chỉ có cá diêu hồng là tạo nên hương vị.

Tùy vào khẩu vị và sở thích của bạn mà bạn chọn loại lẩu cá diêu hồng nấu kèm với các loại thực phẩm nào. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với bạn phương pháp nấu món lẩu cá diêu hồng măng chua dành cho các bữa tiệc gia đình ấm cúng.

Trước khi bắt tay vào thực hiện món lẩu cá diêu hồng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

1 con cá diêu hổng nặng khoảng 1 kg.

2 quả cà chua.

¼ trái thơm.

150 gram măng chua.

1 củ hành tím.

1 trái ớt.

½ bó hành lá, ngò rí và thì là.

1 kg bún tươi.

1 bó rau muống cọng, rau nhút, giá đỗ và bắp chuối bào.

Đường, nước mắm, muối, dấm, dầu ăn và hạt nêm.

Với các nguyên liệu đây, ngoài việc phải chọn rau quả sao cho tươi bạn cũng cần phải biết cách chọn cá diêu hồng để khi chế biến nước lẩu, nồi lẩu cá diêu hồng của bạn cũng thật ngọt và thơm ngon.

Cá còn sống.

Bơi khỏe.

Có màu hồng phớt.

Nên chọn những con nặng từ 1 kg trở lên thịt sẽ ngọt hơn.

Cách sơ chế nguyên liệu rau, quả

Ớt bỏ cuống, rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

Cà chua cắt bỏ cuống, thơm cắt bỏ mắt và đem đi rửa sạch. Sau đó, cắt cà chua làm bốn, thơm cắt xéo vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá, thì là, ngò cắt bỏ rễ, nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước. Sau đó, cắt đầu hành lá bỏ riêng, còn lại lá hành, thì là, ngò thái nhỏ, để riêng.

Măng chua xé miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch để ra hết chất độc rồi để ráo.

Cắt mang.

Cạo lớp vẩy thật sạch.

Rửa với nước muối để hết độ nhờn.

Xả lạch lại với nước.

Cắt cá thành từng khúc vừa ăn rồi ướp cá với hạt nêm cho thấm.

Cách nấu lẩu cá diêu hồng thơm ngon

Bước 1: Nhấc nồi lên, để nóng nồi, sau đó cho 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu ăn sôi, cho hành tím băm vào phi thơm.

Bước 2: Đến khi hành dậy mùi, tiếp tục cho cà chua và thơm đã thái nhỏ vào nồi, đảo sơ để lên màu.

Bước 3: Khi cà chua và thơm vừa chín tới, bạn cho cá vào xào cùng để cá săn. Sau đó, cho 1 tô nước lọc vào nồi để nấu nước lẩu.

Bước 4: Khi nước sôi, gia giảm gia vị phù hợp và khuấy đều.

Bước 5: Cho măng chua vào sau cùng, đợi nước sôi lên rồi tắt bếp nêm lại gia vị 1 lần nữa cho đậm đà rồi thêm đầu hành, hành lá, thì là, ngò rí đã thái nhỏ vào nồi khuấy nhẹ.

Cách Làm Món Lẩu Cá Rô Phi Tại Nhà Ngon Tuyệt

Lẩu cá rô phi là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đông xe lạnh, cả gia đình ngồi quanh nồi lầu cùng chuyện trò cùng ăn tối thì còn gì hạnh phúc hơn nữa phải không các bạn?

Có thể các bạn đã ăn món lẩu cá này ở đâu đó rồi muốn nấu lại cho cả nhà cùng thưởng thức, sau đây sẽ là cách nấu lẩu cá rô phi do chúng tôi sưu tầm được để các bạn tham khảo đây.

Nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi

– Cà chua: 4 quả

– Dứa: 1/2 quả

– Bún tươi hoặc mỳ tôm ăn với nước lẩu: tùy vào số lượng các thành viên trong gia đình mà các bạn chuẩn bị cho đủ ăn.

– Các loại rau ăn kèm: rau muống, cọng hoa súng hoặc ngó sen, hành lá hoặc lá hẹ, hoa chuối, dọc mùng, mỗi loại chuẩn bị lượng vừa đủ.

– Sả cây: 3 nhánh

– Gừng: 1 củ

– Hành băm nhuyễn: 2 củ

– Tỏi băm nhuyễn: 2 tép

– Ngò gai, thì là: mỗi thứ một ít

– Me nấu canh chua

– Ớt: 3 quả

– Gia vị nên sẵn Lẩu thái: 1 gói

– Gia vị cần chuẩn bị khi chế biến món lẩu cá rô phi: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm

– Các dụng cụ đã có sẵn trong bếp của các bạn.

Cá rô phi mua về rửa sạch, nhất là phần đen trong người cá với muối và gừng đập dập để khử mùi tanh. Để riêng cho ráo, sau đó có thể chiên sơ để thịt cá được dai.

Bước 2:

Rửa sạch hết các loại rau. Cà chua chẻ cau, dứa cắt mắt sắt lát, sả đập dập, ớt bỏ hột, cùng với hành sắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm sau khi nhặt, rửa sạch thì sắt khúc vừa ăn, đẹp mắt. Lấy ít nước sôi lọc hết cốt me, bỏ hột.

Bước 3:

Dùng một cái nồi để nấu nước lẩu.

– Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn.

– Hành thơm cho cà chua vào xào với 1/3 muỗng hạt nêm.

– Đổ 1,5 lít nước vào, bỏ dứa vô nấu sôi.

– Nước sôi rồi thì cho gói gia vị lẩu thái, nước cốt me, sả đập dập vào. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

– Cho hành lá, ngò, ớt vô nồi rồi tắt bếp liền.

Bước 4:

Lưu ý:

Các bạn có thể làm thêm chén nước mắm để tùy khẩu vị mỗi người mà thêm cho vừa miệng, nhất là các gia đình có trẻ em không ăn được cay thì ở bước 3 không cho ớt vô nồi, bây giờ nếu người lớn ai muốn ăn cay có thể tự thêm ớt vào nước mắn để ăn. Các bạn cũng có thể mua thêm hải sản khác bỏ vào cho nồi lẩu cá rô phi để thêm phong phú nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Thu Món Ngon Khỏ Ta trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!