Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÍ QUYẾT LÀM MÓN LẨU CÁ MÚ THƠM NGON

Lẩu cá mú

Nguyên liệu làm lẩu cá mú

– Cá mú: 1.5kg

– Khoai môn: 1kg

– Hành khô: 2 củ

– Tỏi khô: 1 củ

– Hành lá, ngò om

– Gừng: 1 củ

– Xương ống: 500g

– Rau nhúng lẩu: rau muống, rau cải,…

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu,…

Chế biến món lẩu cá mú

Cách làm lẩu cá mú

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

– Cá mua về làm sạch, rửa sạch, lọc lấy thịt cá rồi thái miếng vừa ăn.

– Xương cá và đầu cá chặt nhỏ.

– Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, ninh trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước.

– Khoai gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

– Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi phi vàng.

– Hành lá, ngò om rửa sạch, cắt khúc.

– Gừng cạo vỏ, thái chỉ.

– Các loại rau nhúng lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cá

– Cá cho vào tô cùng với chút hạt nêm, muối, tiêu, hành, tỏi rồi trộn đều, để khoảng 15 phút.

Bước 3: Chiên cá và khoai

– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu vào đun nóng, để to lửa rồi cho khoai vào chiên sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp.

– Cho cá vào chảo chiên sơ, trình bày ra đĩa.

Bước 4: Làm nước dùng

– Đổ nước xương vào nồi rồi cho khoai và xương cá cùng đầu cá vào ninh cho đến khi khoai mềm thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu muốn ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hoặc nước me để tạo vị thanh cho cá.

– Cho hành lá, tỏi, gừng, ngò om vào rồi tắt bếp.

– Sau đó bắc nồi lên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào là có thể thưởng thức món ăn này rồi.

MÓN NGON LIÊN QUAN

Cách Nấu Lẩu Cá Mú Thái Lan Ngon Hấp Dẫn

LẨU CÁ MÚ THÁI LAN

I. NGUYÊN LIỆU

- Cá mú 1 con - Khoai môn 1kg - 2 củ hành khô - 1 củ tỏi, 1 củ gừng - 500gr xương ống - 1 cây hành hoa, ngò om - Rau muống, rau cải - Gia vị: mấm, muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay.

II. CÁCH LÀM

1. Nguyên liệu: - Cá mua về cạo sạch, rửa cho thật sạch, lọc lấy phần thịt cá sau đó xắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Xương cá và đầu cá chặt nhỏ. - Phần xương ống rửa cho sạch, chần qua nước đang nóng, ninh nằm trong nồi hầm khoảng 10 phút, chắt lấy nước. - Khoai gọt vỏ, xắt thành từng khúc vừa ăn. - Hành củ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Tỏi khô phi vàng. - Cây hành hoa, ngò om đem đi rửa thật sạch, xắt khúc. - Gừng tươi gọt vỏ, thải sợi nhỏ. - Rau nhúng lẩu nhặt sạch, mang đi rửa thật sạch, để ráo.

2. Chế biến: - Cá bỏ vô âu cùng với một ít bột nêm, muối i ốt, tiêu xay, hành tím, tỏi sau đó trộn cho thật đều, để độ 15 phút. - Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào làm cho nóng lên, để to lửa và sẽ cho khoai vào chiên rán sao cho khoai xém vàng thì tắt bếp. - Cho cá vào chảo chiên sơ, làm đẹp lên dĩa. - Cho nước vào xương vào xoong sau đó để khoai và xương cá cùng đầu cá vào hầm cho đến khi khoai ỉu thì hạ nhỏ lửa, nêm gia vị cho vừa. Nếu cần thiết ăn chua thì cho thêm chút nước sấu hay nước me để tạo vị thanh cho cá. - Cho hành hoa, tỏi, gừng tươi, ngò om vào rồi tăt bếp.

III. TRÌNH BÀY

- Bê chảo lên bên trên bếp lẩu, bày cá cùng rau ra bàn, cho cá cùng rau nhúng lẩu vào.  

Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Hồi Sapa Thơm Ngon Không Tanh

Lẩu cá Hồi Sapa có gì hấp dẫn?

Sapa được mệnh danh là thiên đường ẩm thực vì ở nơi đây có rất nhiều món ăn đặc sản vùng miền hấp dẫn. Đến Sapa, bạn có thể ngồi nhâm nhi miếng thịt trâu gác bếp bên bếp lửa cùng đồng bào dân tộc, húp xì xụp từng thìa Thắng Cố nóng hổi cùng chén rượu ngô thơm nồng hay ăn từng xiên thịt nướng Sapa trên than rực hồng. Tất cả những món ăn đặc biệt này đã tạo nên một thiên đường ẩm thực hấp dẫn mà một lần đến Sapa, một lần ăn thử thôi cũng khiến ta khó lòng quên được.

Trong số các món ăn ở Sapa, lẩu cá Hồi Sapa là một trong những món ăn nổi tiếng nhất, hấp dẫn nhất với du khách. Lẩu cá Hồi được làm từ nguyên liệu chính là cá Hồi được nuôi trồng ở dưới chân núi Thác Bạc chứ không phải là cá Hồi nhập khẩu. So với loài cá nhập khẩu vào nước ta, thịt cá Hồi Sapa chắc thịt hơn, thơm hơn. Khi kết hợp với các gia vị của vùng Tây Bắc, lẩu cá Hồi Sapa mang một hương vị riêng, say đắm gây thương gây nhớ cho biết bao nhiêu người.

Vì là loài cá đặc trưng chỉ có ở Sapa nên khi đến đây du lịch, nhiều du khách đã mua cá này về làm quà. Lẩu cá Hồi Sapa nấu thế nào là ngon? Để nấu lẩu thì cần những nguyên liệu như thế nào?

Nguyên liệu cần có để nấu lẩu đó là:

Thịt cá hồi tươi: 300gram.

Đầu cá hồi: 500gram (khoảng 1 cái).

Cà chua: 3 trái to.

Xương lợn để nấu nước dùng: 500gram.

Thơm (dứa) chín: 1 trái.

Đậu hũ non: 4 miếng.

Kim chi: 150 – 200gram.

Nấm hương loại khô: 100gram.

Tỏi khô, sả cây, ớt, hành hoa, rau thì là.

Bún tươi hoặc miến khô hay mì tôm tùy sở thích.

Các loại củ để nấu nước dùng: Cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang, khoai sọ mỗi loại 1 củ.

Rau ăn kèm với lẩu: Rau muống, rau chuối, cải thảo, mồng tơi, cải xoong, rau đắng, cải xanh, rau xà lách và một số loại rau khác mà bạn thích.

Gia vị : nước mắm, bột nêm, đường cát, dầu ăn…

Cách thực hiện: Bước 1: Sơ chế rau củ, các nguyên liệu phụ

Cà chua đem rửa sạch, để cho ráo nước rồi bổ múi cau. Kim chi bạn cắt ra thành từng khúc ngắn chừng 5cm, rồi để riêng ra một bát.

Dứa (thơm) gọt sạch vỏ, cắt mắt và cắt thành những miếng nhỏ. Nếu không thích cho dứa thì bạn có thể thay thế bằng sấu hoặc me.

Đậu hũ non rửa sơ qua và cắt thành các hình vuông nhỏ vừa ăn.

Tỏi khô, sả, ớt làm sạch rồi băm nhuyễn, bỏ riêng mỗi thứ vào một bát.

Nấm hương khô cho vào tô nước ấm ngâm chừng 15 phút cho nở mềm, vớt ra cắt bỏ chân và rửa sạch.

Gọt vỏ, rửa sạch các loại rau củ để hầm nước như su hào, cà rốt, khoai lang, khoai tây rồi bổ thành từng miếng nhỏ.

Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo nước.

Xương lợn rửa sạch rồi chặt từng khúc để nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế cá Hồi

Cá Hồi là một loại cá khá là tanh. Vì thế để nấu lẩu cá Hồi ngon, đúng chuẩn thì bạn nhất định phải khử mùi tanh của cá Hồi.

Để khử mùi tanh, thịt và đầu cá Hồi đem rửa sạch. Phần đầu cá Hồi muốn rửa sạch thì cần cắt nhỏ. Phần thịt sau khi rửa xong thái lát mỏng thành miếng vừa ăn. Sử dụng hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nát xoa đều lên thịt và đầu cá Hồi, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Lúc này cá Hồi đã được khử hết mùi tanh.

Bạn lấy một cái chảo khác rồi đổ dầu ăn vào đun khi nào dầu sôi già thì trút số hành tỏi còn lại vào phi thơm, trút kim chi xắt nhỏ, cà chua, nấm hương cùng với thơm vào xào qua. Với cách làm này sẽ làm cho nồi lẩu của chúng ta có màu sắc hấp dẫn hơn đồng thời có đủ các vị như: Mặn, ngọt, chua,cay rất ngon và lôi cuốn.

Sau một thời gian ninh, nếu thấy xương và cá Hồi đã nhừ thì bạn cho hết các loại củ vào nấu cùng để giúp cho nước lẩu ngọt hơn, thời gian hầm khoảng cỡ 15 phút là được.

Khi ăn, bạn dọn các loại rau ăn kèm ra bày xung quanh nồi lẩu và thưởng thức thôi.

Nhà hàng Italian Corner Restaurant được biết đến là nhà hàng ngon nhất Sapa. Tập trung những đầu bếp hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, lẩu cá Hồi Sapa của nhà hàng có một hương vị đặc trưng mà bạn nếu một lần thử chắc chắn sẽ không thể nào quên được.

Ngoài lẩu cá Hồi Sapa, nhà hàng Italian Corner Restaurant còn nổi tiếng với những món ăn Ý thơm ngon, Café ngon sapa đậm hương núi rừng Tây Bắc hay những thức uống thượng hạng. Đặc biệt nhà hàng còn có dịch vụ đem đến nhiều tiện ích cho khách hàng.

Quý khách có nhu cầu đặt bàn trước hay có nhu cầu Ship Pizza Sapa vui lòng liên hệ:

NHÀ HÀNG ITALIAN CORNER RESTAURANT Địa chỉ: 25 Cầu Mây, Thị Trấn Sapa, Lào Cai, Việt Nam Hotline: 0912 955 933 Email: italiancornersp@gmail.com

Tổng Hợp 3 Cách Nấu Lẩu Cá Mú Đổi Vị Bữa Cơm Chiều Đông Cực Ngon

Cách làm món lẩu cá mú nấu ngót chua ngọt tại nhà

Điều quyết định món lẩu chua cá mú có ngon hay không là nhờ nước lẩu, chính vị chua cay nhẹ nhẹ làm nên hương vị cho món ăn này.

+ Cá mú: 1 con

+ Thơm: ½ trái

+ Cà chua: 3 trái

+ Khế chua: 1 trái

+ Xương hầm nước lẩu (nếu có) : 500g

+ Đậu bắp, bạc hà, giá sống, bắp chuối, rau muống: mỗi loại 300g (có thể mua ăn kèm nhiều hơn theo ý thích).

+ Gia vị: đường, ớt, bột nêm, me, nước mắm.

+ Có thể ăn kèm bún tươi (500g) hay mì.

Cách làm món lẩu cá mú nấu ngót chua ngọt:

Để nồi lẩu cá mú ngon nhất, khi chuẩn bị nguyên liệu, cá mú nên chọn con tươi, rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó cắt thành từng miếng có độ dày trung bình để mau chín (5-6 khúc tuỳ cá lớn hay nhỏ). Cụ thể mời các bạn tham khảo qua các bước làm lẩu cá mú nấu ngót như sau:

+ Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu như thơm, cà chua, khế chua, đậu bắp, bạc hà và cắt thành từng phần vừa ăn. Rửa sạch các loại rau sống, giá,rau muống, bắp chuối bằng nước muối loãng và để cho ráo nước.

+ Bước 2: Bắt nước lên bếp và đợi đến khi nước sôi, cho me vào và nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn (bạn có thể mua gói bột nêm lẩu ở siêu thị để tăng thêm phần thơm ngon cho món).

+ Bước 3: Tiếp theo, khi nước đã sôi thả thơm, cà chua, khế, đậu bắp, bạc hà vào. Cho cá vào khi nước sôi lại. Hỗn hợp các chất chua sẽ khử mùi tanh của cá.

+ Bước 4: Cuối cùng bỏ các loại rau ăn kèm vào khoảng 2 phút rồi vớt ra chung với cá. Như vậy để tránh thịt cá không bị bở và rau mất tươi.

+ Bước 5: Cá các bạn có thể chấm với nước mắm mặn dằm ớt. Vị chua thanh của nước dùng hoà quyện với những thớ thịt béo giòn của cá tạo nên một món ăn thơm ngon, nóng hổi cay nồng tràn đầy cảm xúc.

Cách làm món lẩu cá mú khoai môn ăn là nghiền

+ Nguyên liệu: Cá mú phi lê, tỏi, ngò, hành, gừng, khoai môn, nước lèo.

+ Bước 1: Lựa đầu cá mú thật tươi, nhờ tiệm chặt nhỏ cho mình luôn nhạ. Đem về rửa sạch, ướp chút muối tiêu , hành tỏi để chừng 20 phút cho thấm.

+ Bước 2: Cá bống mú tươi (nếu cá không còn tươi thì thịt sẽ bở và không có vị ngọt), làm sạch, bỏ ruột, lóc bỏ phần xương, thái thành từng khúc bằng hai ngón tay.

+ Bước 3: Tỏi bầm xong phi với dầu cho vàng. Ngò om, hành là cắt khúc. Gừng cắt sợi nhỏ. Khoai môn gọt vỏ cắt miếng cở gần bằng với miêng cá, đem chiên với lửa lớn cho xém vàng (như mình chiên khoai nấu cari vậy). Để ra giấy cho thấm bớt dầu.

+ Bước 4: Kế đến cho cá vô chiên sơ cho thơm, để qua một bên. Bắc nồi nước lèo gà, heo hay nước lạnh cũng được chờ sôi cho khoai vô nấu nêm chút muối đường, bột ngọt.

+ Bước 5: Khi khoai gần mềm thì cho cá vô nấu cho sôi hạ lửa nhỏ, nêm lại cho vừa ăn. Khoai vừa chín mềm là được. Trên mặt rắc hành lá, ngò om, gừng cắt gợi và tỏi phi. Món này ăn nóng theo dang lẩu nhúng với rau muống và cải bẹ xanh kèm với bún hay ăn với cơm cũng ngon.

Các loại rau ăn kèm rất quen thuộc như: Đậu bắp, dứa, cà chua, bạc hà…. và được thái thành từng miếng vừa ăn.

Cách nấu lẩu cá bống mú lá giang cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho 2 người ăn:

+ Cá bống mú: ½ kg

+ Lá giang: 300gr

+ Rau đắng: ½ kg

+ Cà chua: 4 trái

+ Tỏi băm: 1 ít

+ Hành tím: 3 củ

+ Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm.

+ Rau sống ăn kèm: Muống bào, rau nhút, giá, bắp chuối bào, lá ngổ và ngò gai

Cách nấu lẩu cá bống mú lá giang chua ngon:

+ Bước 1: Cá bống mú con rửa sạch cắt khúc, bỏ vào tô đậy nắp lại.

+ Bước 2: Lá giang nhặt lá, bỏ dây, rửa sạch, để ráo, vò nát, rau nhút nhặt rửa sạch, giá và muống bào, chuối bào cũng thế, lá hành và ngò gai rửa sạch

+ Bước 3: Cà chua bỏ hột, cắt múi cau, phi hành tím xào sơ, tỏi băm phi vàng. Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi, phi vàng.

+ Bước 4: 1,5 lít nước lạnh nấu sôi cho lá giang vào, nêm gia vị 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm ngon. Khi sôi nhắc xuống, nước dùng có vị chua ngọt là được.

+ Bước 5: Múc nước lèo ra lẩu, trên mặt để vài lát ớt, tỏi phi, hành phi, lá hành và ngò gai cắt nhỏ. Khi ăn nấu lẩu sôi mở nắp đổ cá vào và đậy nắp lại, cá chín gắp ra đĩa, ăn nóng.

+ Bước 6: Xếp một dĩa bún, một dĩa các loại rau, một dĩa nước mắm ớt. Lẩu cá Bống Mú dùng kèm với rau đắng, bún, chanh và nước mắm sống.

Cách nấu lẩu cá mú gàu cho bữa sáng của cả nhà

Theo những ngư dân chuyên bám biển thì cá mú gàu sống trong những rạn san hô ngoài khơi nên khó phát hiện, khó đánh bắt. Khi gặp cá thì có thể câu hoặc vây lưới đánh được vài chục con một lần vì chúng thường đi theo đàn.

+ Nguyên liệu: Lẩu canh chua mú gàu nấu hợp và ngon với các loại trái, lá như khế, me, thơm, ớt, é trắng.

+ Bước 1: Một con mú gàu làm sạch, bóc mang, người làm khéo tay rạch một đường dưới bụng lấy ruột, để lại bộ lòng giống như làm cá lóc.

+ Bước 2: Tùy theo lượng người ăn, có thể chọn số cá và chiếc nồi to hay nhỏ; Cắt cá ra thành khúc hay để nguyên con. Vẫn nấu như các loại cá khác nhưng cốt làm sao nhất thiết phải chua, cay thì nồi lẩu cá mú gàu chua ngọt ngon mới đậm đà.

Tags: lẩu cá mú, trời lạnh ăn lẩu cá gì ngon, cá mú, lẩu cá mú gàu, lẩu cá mú lá gang, lẩu cá bống mú

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Mú, Bí Quyết Làm Món Lẩu Cá Mú Thơm Ngon trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!