Xu Hướng 2/2024 # Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi được biết đến là một trong những loại cá chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trí não, tim mạch, thị giác… Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể biến tấu loại nguyên liệu này thành món ăn ngon khó cưỡng như làm ruốc, nướng,… Và chế biến lẩu cũng là một món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Nhưng bạn đã biết nấu lẩu cá hồi như hồi có thịt rất chắc, ngon, ngọt dễ ăn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, lẩu rất dễ bị tanh nồng, có mùi khó chịu và khiến người ăn cảm thấy không còn ngon miệng nữa. Nếu muốn có nồi lẩu cá thơm ngon “bất bại” thết đãi cả nhà, bạn món lẩu cá hồi, bạn có thể nhúng ăn kèm với rất nhiều loại rau khác nhau như nấm kim châm, rau muống, rau chuối, rau cải thảo, rau mồng tơi, cải xoong, rau đắng, rau cải xanh, rau xà lách…

Cách làm lẩu cá hồi măng chua cực đơn giản tại nhà

Chẳng cần phải ra hàng quán vừa đắt đỏ, vừa khó kiểm soát được khâu vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc nho nhỏ bằng món tươi, 1 mớ mùi tàu

200 gram nấm kim châm, 100 gram nấm rơm

1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 quả chanh tươi

Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn, muối.

Cách chế biến

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt tay vào chế biến theo các cá không còn mùi tanh khó chịu. Sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó dùng khăn thấm khô cá.

Đầu cá hồi bổ đôi theo chiều dọc. Thịt cá phi lê thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp riêng cá và đầu cá cùng với bột nêm, tiêu, mắm và một chút hành tím, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với măng chua, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi chừng 2 – 3 phút rồi chắt bỏ nước. Xé nhỏ măng và rửa lại với nước một lần nữa để giảm độ chua của măng. Cuối cùng, vớt măng ra rổ, để cho ráo nước.

Với nấm kim châm, bạn cắt bỏ chân, rửa sạch nấm cùng nước muối loãng. Nấm rơm ngâm với nước cho mềm, rửa sạch và bỏ chân.

Hành, mùi cắt bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt dùng lẩu

Xương ống sau khi mua về, chần qua nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn bám ở xương. Rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi ninh tối thiểu chừng 40 phút. Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong, ngọt.

Tiếp đến, cho một chút hành tím, tỏi băm và dầu ăn vào chảo phi đều cho thơm. Rồi bỏ đầu cá hồi vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cách này sẽ giúp lẩu có mùi vị thơm ngon hơn, bớt tanh đi rất nhiều so với việc thả trực tiếp đầu cá tươi vào quá trình ăn, bạn hãy nhúng thịt cá và các loại rau, nấm ăn kèm để thường thức

Hướng Dẫn Nấu Bữa Cơm Gia Đình Đơn Giản, Giàu Dưỡng Chất

Thực đơn bữa cơm gia đình đơn giản, giàu dưỡng chất hôm nay gồm các món sau :

Chuẩn bị: Cách làm:

– Thịt rửa sạch, cắt thành các khối vuông lớn, đặc trưng của món thịt kho tàu

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát. Hành lá, ngò rửa sạch và cắt khúc

Cuối cùng trước khi ăn bạn sẽ rưới sốt lên thịt để món ăn thêm hấp dẫn và đậm đà

Tiếp theo Organica sẽ hướng dẫn chị em nội trợ nấu bữa cơm gia đình đơn giản với món canh mồng tơi.

Món canh này chúng ta sẽ sử dụng nước luộc thịt ở món ăn đầu tiên để làm nước canh, bước này vừa tiết kiệm, nhanh gọn lại giữ được độ ngọt tự nhiên của món ăn, tốt cho sức khỏe.

Để nấu bữa cơm gia đình đơn giản thì các món hấp là không thể thiếu và đậu phụ hấp là sự lựa chọn của Organica, món ăn không chỉ ngon, mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Đối với món ăn này, có một mẹo nhỏ mà Organica muốn chia sẻ với các chị em để nấu món này một cách nhanh gọn lẹ.

Đó là sau khi mua từ 2-3 bìa đậu khuôn về (số lượng tùy khẩu phần ăn), bạn rửa sạch, cắt khúc, để ráo. Kế đó cho đậu lên trên 3 thanh đũa đặt trên một chiếc tô vừa đủ. Khi nấu cơm, bạn đợi cơm sôi thì cho tô đậu vào, cơm chín là bạn đã có món đậu phụ hấp tuyệt vời.

Món ăn này ăn kèm xì dầu hay nước mắm pha ít ớt tươi sẽ vô cùng ngon.

Món ăn cuối cùng trong danh sách nấu bữa cơm gia đình đơn giản của chúng ta sẽ là dưa góp, món này thì không mất tới 5 phút là bạn đã hoàn thành.

Chuẩn bị: Cách làm:

Như vậy để nấu bữa cơm gia đình đơn giản nhưng vẫn đủ dưỡng chất không quá khó, điều quan trọng là các chị em nội trợ cần biết cách phân bổ thời gian chế biến cho hợp lý thì Organica tin rằng món ăn nào các chị em cũng có thể hoàn thành nhanh chóng và ngon miệng.

Chúc chị em thành công !

Cách Nấu Lẩu Cá Tầm Chua Ngọt, Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

1. Hướng dẫn cách làm lẩu cá tầm với măng chua 1.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 kg cá tầm

300 gram măng chua

3 trái cà chua

1 củ cà rốt

1/2 trái thơm

1 củ gừng

1 củ hành tây

1 bó cải bẹ xanh

200 gram rau cần

10 gram rau thì là

1 kg bún

Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, bột ngọt

1.2. Cách nấu lẩu cá tầm với măng chua 1.2.1. Sơ chế cá tầm khử mùi tanh

Cá tầm mua về cho vào thau và rắc bột mì lên mình cá. Dùng tay vuốt từ đầu đến hết phần đuôi cá để loại bổ hết nhớt. Không nên dùng muối hoặc giấm để làm sạch nhớt cá, thịt cá sẽ không còn săn chắc khi nấu.

Tiếp theo, rửa sạch cá rồi dùng dao cắt bỏ hết phần vây, mang và loại bỏ ruột bên trong cá.

Cắt bỏ phần đầu và đuôi cá để riêng nấu nước lẩu. Đối với thân cá, bạn cắt thành những khoanh nhỏ, dày rồi cho vào đĩa.

1.2.2. Cách sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu cá tầm măng chua

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khúc. Cà chua rửa sạch, cắt thành múi cau. Thơm gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn. Gừng cao vỏ, rửa sạch và thái lát. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Sau đó đem gừng và hành đi nướng cho thơm lên. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt lát.

Các loại rau rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo, cắt thành từng khúc rồi để cho ráo nước.

1.2.3. Cách nấu nước dùng lẩu cá tầm măng chua thơm ngon

Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào và cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho đầu và đuôi cá tầm vào xào cho săn lại.

Nêm vào nồi một muỗng nước mắm, một ít bột ngọt, muối, tiêu vào rồi đảo nhẹ.

Tiếp đến, cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước và nấu đến khi sôi. Sau đó cho gừng, hành nướng vào nồi nước lẩu nấu cùng. Mở lửa nhỏ để nước lẩu sôi từ từ và có mùi thơm hấp dẫn.

Trong khi nấu nước lẩu, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước trong hơn.

Khi nấu canh cá với măng chua khoảng được 15 phút, bạn nêm lại gia vị với một ít bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường rồi khuấy đều.

Nước lẩu sôi, bạn cho ớt, cà chua và măng chua vào nồi lẩu. Đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá băm vào.

2. Cách nấu lẩu cá tầm om chuối đậu miền Bắc 2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá tầm khoảng 1,5 kg

200 gram thịt ba chỉ

4 trái chuối xanh

3 bìa đậu phụ

Rau thơm: Thì là, tía tô, hành lá, mùi

Riềng, nghệ, mẻ, hành tím

Gia vị: Mắm tôm, nước mắm, đường, mì chính

1 kg bún

Lưu ý: Với công thức trên, bạn có thể thay cá tầm bằng nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị, như món ba ba om chuối đậu miền Bắc chẳng hạn.

2.2. Cách nấu món lẩu cá tầm om chuối đậu 2.2.1. Sơ chế cá tầm, chuối xanh, đậu phụ, thịt ba chỉ

Cá tầm mua về làm sạch hết nhớt rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp cá tầm với một ít tiêu và hành khô băm nhỏ.

Chuối xanh tước vỏ, thái lát và ngâm trong nước muối loãng để không bị thâm đen.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

Đậu phụ cắt thàng từng miếng vừa ăn.

Hành lá, thì là, tía tô và rau răm đem rửa sạch, để ráo nước và cắt khúc vừa ăn.

2.2.2. Cách nấu món lẩu cá tầm om chuối đậu miền Bắc

Chiên vàng đậu phụ lên và để cho ráo dầu.

Phi thơm hành rồi cho cá tầm đã ướp vào xào sơ với mẻ, mắm tôm, muối, đường và nghệ cho thịt cá thơm lên và mềm thì để riêng ra.

Rang thịt ba chỉ cháy cạnh rồi cho chuối xanh vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Cho nước vào nồi đun khoảng 3 phút thì cho cá đã xào vào.

Cuối cùng cho nước vào nồi om đến khi cá và chuối chín mềm là có thể ăn được ngay.

Cá tầm om chuối đậu có vị ngọt của thịt cá, vị chuối xanh bùi bùi. Màu của chuối và nghệ hòa vào màu cá rất đẹp mắt.

3. Cách làm món lẩu cá tầm nấu mẻ 3.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con cá tầm khoảng 1 kg

2 quả cà chua

1 muỗng canh mẻ

2 cây hành lá

1 bó thì là

2 cây mùi tàu

1 bó rau răm

1 nhánh nhỏ nghệ

1 củ hành tím

2 quả ớt sừng

Gia vị: Mì chính, muối, nước mắm, tiêu…

3.2. Cách nấu lẩu cá tầm nấu mẻ chua ngọt cực ngon 3.2.1. Sơ chế cá tầm và các nguyên liệu nấu lẩu

Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa lại, sau đó đem giã nhỏ lọc lấy nước cốt.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Thì là, hành lá, rau răm, mùi tàu nhặt lá hư, rửa sạch và thái nhỏ.

Hành khô bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, cắt lát.

Mẻ đánh nhuyễn với một chút nước và lọc lấy nước cốt.

Cá tầm làm sạch hết nhớt, cắt thành từng khúc vừa ăn và để cho ráo nước.

Khi cá tầm đã ráo bạn đem chiên cho vàng lên. Sau đó ướp cá cùng với nước cốt nghệ, bột canh, ớt sừng, nước mắm, mì chính, muối và nước mẻ trong vòng 20 phút.

3.2.2. Cách chế biến lẩu cá tầm nấu mẻ

Phi thơm hành tím lên và cho cá vào nồi cùng với một chén nước lọc.

Đun cho đến khi nước trong nồi sôi lên, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Tiếp theo cho thì là, hành lá, rau răm, mùi tào đã sơ chế vào, trộn đều lên và tắt bếp.

Cuối cùng múc ra bát và rắc thêm chút tiêu vào để món ăn thơm hơn.

Bạn có thể ăn món lẩu cá tầm om mẻ này cùng bún rối hoặc cơm nóng sẽ rất ngon.

Cá tầm là nguyên liệu nấu món ăn ngon hàng ngày có giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho sức khỏe. Có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau từ cá tầm, đặc biệt là nấu lẩu. Bài viết đã giới thiệu đến bạn các cách nấu lẩu cá tầm thơm ngon tại nhà. Hi vọng bạn có thể áp dụng công thức thành công, để có thể nấu được những nồi lẩu nóng hổi, thơm mùi đặc trưng.

Hồng Ngọc

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Miệng Cho Gia Đình

Cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình: Ở những hàng quán vỉ hè thường hay nghe nhất là cái tên lẩu bờ kè. Đặc biệt là lẩu cá kèo thơm thơm ngon ngon độc đáo. Nhưng thật là đau đầu khi cứ hễ tới cuối tuần thì gia đình mình mới được nghỉ ngơi, rủ nhau ra ăn lẩu mà ngay dịp cuối tuần thì lại rất đông mà chật hẹp nữa kìa. Chi bằng chúng ta kéo nhau ra chợ mua nguyên liệu và cùng kéo nhau về nhà nấu món lẩu cá kèo này cho rồi. Nếu các bạn chưa biết nấu thế nào ngon thì hãy để 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn tận tình về cách làm lẩu cá kèo ngay cho mọi người.

Cách nấu lẩu cá kèo ngon

Khi mua cá kèo chọn con cá kèo thấy còn tươi và sống, cứa để y nguyên một con, rửa thật sạch với muối hột cùng với chanh càng tốt để cho ra bớt chất nhờn nhớt dơ bẩn. Rửa sạch thật là nhiều lần với nước lọc. Rửa xong để ra rổ cho ráo bớt. Lá giang rửa thật sạch, vò nát và lưu ý là nên lựa chọn lá giang còn non chứ nếu lá giang già sẽ bị đắng và rất là chua. Các loại rau ăn đi kèm cũng sẽ rửa thật sạch và để ra rổ cho ráo nước bớt. Củ hành và tỏi đem lột vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng Bước 3: Thực hiện nấu món lẩu cá kèo

Cho 1 cái nồi khác nữa lên bếp, cho thêm một tí ít miếng dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi sau đó đổ nước dùng vào nồi thì đun sôi nước lên, cho hết tất cả lá giang đã làm sạch vào, nếm lại xem gia vị đã được hài hòa chưa. Chúng ta cho thêm một ít sa tế thơm thơm vào nồi và cùng với đó là thêm hành lá thái nhuyễn nhỏ, tiếp tục là cho phần cá kèo vào, nhúng thêm mớ rau sống vào, để cho bún tươi ra ngoài tô (đã trụng sơ nước nóng). Chan nước dùng lên khi đã chín tới. Lúc ăn, các bạn nhớ ăn kèm riêng với một chén nhỏ ớc mắm chanh thái thêm ớt cho ngọt chua cay có đủ.

Giới Thiệu Cách Nấu Lẩu Thái Cá Hồi Ngon Miệng Và Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Cuối tuần sum họp cùng gia đình sẽ càng thêm tuyệt vời nếu được thưởng thức món lẩu cá hồi ngon và bổ dưỡng. Tại sao không nhỉ, sau đây sẽ là cách nấu lẩu thái cá hồi ( đầu cá hồi) dành cho bạn.

Cách làm món lẩu vịt nấu chao đậm đà cho ngày cuối tuần se lạnh

Mách bạn cách nấu canh thịt bò với khoai tây bổ dưỡng cho cả nhà

Bí quyết làm món cá trắm kho tương bần thơm ngon mà không bị tanh

Nguyên liệu:

Đầu cá hồi: 1 cái

File cá hồi: 300gr

Cà chua: 2 quả

Dứa chín: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Sả: 2 củ

Ớt sừng: 1 quả

Hành lá và thì là: 1 mớ

Bún: 1kg

Rau muống, rau nhút, hoa chuối bào mỏng: 1 mớ to (để nhúng lẩu)

Viên nấu lẩu thái, mì chính, muối, dầu ăn và nước mắm.

Cách sơ chế cá hồi:

Tỏi, gừng và sả bóc vỏ rồi rửa sạch và để ráo. Tỏi thì bằm nhỏ, sả đập dập còn gừng thì đập dập rồi thái thành lát mỏng, để riêng mỗi loại.

Đầu cá hồi và file cá hồi làm sạch rồi rửa sạch và để ráo. Tiếp đó, bạn đun sôi một nồi nước nhỏ với gừng thái lát rồi cho tất cả đầu và file cá hồi vào chần sơ qua. Đây là cách giúp loại bỏ mùi tanh cho cá hồi để nồi lẩu của bạn thêm ngon miệng. Tiếp đó thì bạn thái cá thành miếng vừa ăn.

Ớt sừng rửa sạch rồi bỏ hạt và thái thành lát mỏng. Cà chua và dứa rửa sạch và để ráo. Cà chua thì thái thành múi cau còn dứa thì gọt vỏ, khoét bỏ mắt rồi thái thành miếng vừa ăn.

Hành lá và thì là làm sạch rồi rửa kỹ với nước và thái nhỏ. Các loại rau nhúng lẩu cũng làm sạch vào rửa kỹ với nước rồi để ráo.

Cách nấu lẩu thái cá hồi như sau:

Bạn cho chút dầu ăn và tỏi bằm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua và chút xíu nước vào xào cùng để tạo màu. Tiếp đến bạn cho dứa thái miếng vào xào cùng. Khi nước xào sôi thì cho cá hồi vào để nấu cùng. Cho thêm khoảng 1 lít nước, 1 viên nấu lẩu thái và nêm nếm thêm 1 thìa muối và 1 thìa mì chính vào nồi lẩu.

Bạn nấu cho nước lẩu sôi và cá hồi chín thì cho vài lát ớt và hành cùng thì là vào cùng. Tiếp đó, cho nước lẩu và cá hồi ra nồi dùng để ăn lẩu, dọn kèm bún, rau nhúng lẩu và một bát nước mắm để chấm cùng.

Cách Kho Cá Hồi Ngon, Nhiều Chất Dinh Dưỡng Cho Bé

Ngoài ruốc cá hồi, mẹ nên học cách kho cá hồi ngon, nhiều chất dinh dưỡng cho bé yêu, đặc biệt là cách kho cá biển không bị tanh để bé dễ ăn hơn mà không cần dỗ dành quá nhiều.

Cá hồi là loài cá biển nổi tiếng chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, đặc biệt rất lành và tốt cho trẻ em. Thịt cá hồi thơm ngon, ngọt thanh, khi chế biến có mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn. Tuy nhiên, vì là cá biển nên cá hồi có mùi tanh, đây cũng chính là điều mà các bà mẹ khá lăn tăn khi chế biến món cá ngon này cho các bé yêu.

Nguyên liệu kho cá hồi ngon:

Cá hồi: Mua khoảng 3 lạng, khúc cá tươi ngon, có màu hồng sáng, nhấn vào thấy thịt chắc chứ không mềm nhão.

Hành khô, tỏi

Hành lá, ớt

Nước dừa tươi

Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, đường, mì chính

Cách kho cá hồi ngon, không bị tanh, nhiều chất dinh dưỡng cho bé Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ

Cá hồi rửa sạch, cắt khúc. Ướp cá hồi với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn và 1 phần hành tỏi khô đã băm nhỏ. Ướp cá hồi trong vòng 20-30 phút.

Bước 2: Thắng nước hàng kho cá

Cho 3 thìa đường, 2 thìa nước lã vào chảo, đun đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián, thì cho nốt hành tỏi khô còn lại vào đun cùng. Tắt bếp, để nguội.

Bước 3: Kho cá hồi

Xếp cá hồi vào nồi kho cá, rưới nước hàng lên trên bề mặt, cho thêm vài lát ớt vào, cuối cùng cho nước dừa tươi vào. Bật lửa vừa để kho cá. Khi thấy cá hồi sôi bùng lên thì mở vung he hé, nêm nếm gia vị vừa ăn và vặn nhỏ lửa lại đun liu riu, cho đến khi cá hồi chín mềm, nước kho cá sền sệt lại, có vị đậm đà thì rắc hành lá và 1 chút hạt tiêu lên rồi tắt bếp.

Cá hồi kho ngon, đậm đà, béo ngậy rất dễ ăn và đưa cơm. Chỉ với vài bước đơn giản, mẹ đã xử lý gọn cách kho cá hồi thơm ngon cho bé yêu rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!