Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi được biết đến là một trong những loại cá chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của trí não, tim mạch, thị giác… Có rất nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể biến tấu loại nguyên liệu này thành món ăn ngon khó cưỡng như làm ruốc, nướng,… Và chế biến lẩu cũng là một món ăn khiến nhiều người mê mẩn. Nhưng bạn đã biết nấu lẩu cá hồi như hồi có thịt rất chắc, ngon, ngọt dễ ăn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, lẩu rất dễ bị tanh nồng, có mùi khó chịu và khiến người ăn cảm thấy không còn ngon miệng nữa. Nếu muốn có nồi lẩu cá thơm ngon “bất bại” thết đãi cả nhà, bạn món lẩu cá hồi, bạn có thể nhúng ăn kèm với rất nhiều loại rau khác nhau như nấm kim châm, rau muống, rau chuối, rau cải thảo, rau mồng tơi, cải xoong, rau đắng, rau cải xanh, rau xà lách…

Cách làm lẩu cá hồi măng chua cực đơn giản tại nhà

Chẳng cần phải ra hàng quán vừa đắt đỏ, vừa khó kiểm soát được khâu vệ sinh, an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc nho nhỏ bằng món tươi, 1 mớ mùi tàu

200 gram nấm kim châm, 100 gram nấm rơm

1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 1 quả chanh tươi

Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn, muối.

Cách chế biến

Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt tay vào chế biến theo các cá không còn mùi tanh khó chịu. Sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó dùng khăn thấm khô cá.

Đầu cá hồi bổ đôi theo chiều dọc. Thịt cá phi lê thái lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp riêng cá và đầu cá cùng với bột nêm, tiêu, mắm và một chút hành tím, tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với măng chua, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi chừng 2 – 3 phút rồi chắt bỏ nước. Xé nhỏ măng và rửa lại với nước một lần nữa để giảm độ chua của măng. Cuối cùng, vớt măng ra rổ, để cho ráo nước.

Với nấm kim châm, bạn cắt bỏ chân, rửa sạch nấm cùng nước muối loãng. Nấm rơm ngâm với nước cho mềm, rửa sạch và bỏ chân.

Hành, mùi cắt bỏ gốc, lá sâu, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút. Vớt dùng lẩu

Xương ống sau khi mua về, chần qua nước sôi để loại bỏ hết cặn bẩn bám ở xương. Rửa sạch lại với nước rồi bỏ vào nồi ninh tối thiểu chừng 40 phút. Trong quá trình ninh, thường xuyên hớt bọt để nước dùng trong, ngọt.

Tiếp đến, cho một chút hành tím, tỏi băm và dầu ăn vào chảo phi đều cho thơm. Rồi bỏ đầu cá hồi vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cách này sẽ giúp lẩu có mùi vị thơm ngon hơn, bớt tanh đi rất nhiều so với việc thả trực tiếp đầu cá tươi vào quá trình ăn, bạn hãy nhúng thịt cá và các loại rau, nấm ăn kèm để thường thức

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Ngon Miệng Cho Gia Đình

Cách nấu lẩu cá kèo ngon miệng cho gia đình: Ở những hàng quán vỉ hè thường hay nghe nhất là cái tên lẩu bờ kè. Đặc biệt là lẩu cá kèo thơm thơm ngon ngon độc đáo. Nhưng thật là đau đầu khi cứ hễ tới cuối tuần thì gia đình mình mới được nghỉ ngơi, rủ nhau ra ăn lẩu mà ngay dịp cuối tuần thì lại rất đông mà chật hẹp nữa kìa. Chi bằng chúng ta kéo nhau ra chợ mua nguyên liệu và cùng kéo nhau về nhà nấu món lẩu cá kèo này cho rồi. Nếu các bạn chưa biết nấu thế nào ngon thì hãy để 6 món ngon mỗi ngày hướng dẫn tận tình về cách làm lẩu cá kèo ngay cho mọi người.

Cách nấu lẩu cá kèo ngon

Khi mua cá kèo chọn con cá kèo thấy còn tươi và sống, cứa để y nguyên một con, rửa thật sạch với muối hột cùng với chanh càng tốt để cho ra bớt chất nhờn nhớt dơ bẩn. Rửa sạch thật là nhiều lần với nước lọc. Rửa xong để ra rổ cho ráo bớt. Lá giang rửa thật sạch, vò nát và lưu ý là nên lựa chọn lá giang còn non chứ nếu lá giang già sẽ bị đắng và rất là chua. Các loại rau ăn đi kèm cũng sẽ rửa thật sạch và để ra rổ cho ráo nước bớt. Củ hành và tỏi đem lột vỏ và băm nhỏ.

Bước 2: Nấu nước dùng

Bước 3: Thực hiện nấu món lẩu cá kèo

Cho 1 cái nồi khác nữa lên bếp, cho thêm một tí ít miếng dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi sau đó đổ nước dùng vào nồi thì đun sôi nước lên, cho hết tất cả lá giang đã làm sạch vào, nếm lại xem gia vị đã được hài hòa chưa. Chúng ta cho thêm một ít sa tế thơm thơm vào nồi và cùng với đó là thêm hành lá thái nhuyễn nhỏ, tiếp tục là cho phần cá kèo vào, nhúng thêm mớ rau sống vào, để cho bún tươi ra ngoài tô (đã trụng sơ nước nóng). Chan nước dùng lên khi đã chín tới. Lúc ăn, các bạn nhớ ăn kèm riêng với một chén nhỏ ớc mắm chanh thái thêm ớt cho ngọt chua cay có đủ.

Cách Nấu Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ngon Và Giàu Chất Dinh Dưỡng

Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long. Loài cá này thậm chí còn được nuôi làm cảnh tại khu vực Âu Mỹ. Các thác lác được chế biến với nhiều gia vị khác nhau cho món ăn thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn vị miền Tây.

Ở nước ta, cá thác lác tập trung nhiều nhất tại các ao hồ, sông sạch miền Trung và Nam. Cá được nuôi ở nhiều vùng, miền khác nhau nhưng cá thác lác ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, Đắc Lắc).

Cách làm chả cá thác lác đơn giản và ngon

Cá thác lác có nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những nguyên liệu tạo nên những món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt khi chúng ta được thưởng thức món lẩu cá thác lác với khổ qua (mướp đắng) ngon tuyệt cùng gia đình.

Thịt cá thác lác có tác dụng gì?

Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

Cá thác lác chứa nhiều chất dinh dưỡng như: chất béo, chất đạm, vitamin A, axit béo mega,… Tốt cho trẻ nhỏ, cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi mà nó còn góp phần trở thành nguyên liệu chính tạ nên nhiều món ngon trong bữa cơm gia đình. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua (mướp đắng) rất đơn giản.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu cho món lẩu cá thác lác khổ qua

Cá thác lác tươi: 500gr

Khổ qua (mướp đắng): 5 trái

Xương nấu nước dùng: 500gr

Bún tươi: 1kg

Hành tây: 1 củ

Gia vị: nước mắm, muối, gò, hành, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn mỗi thứ 1 ít

Chế biến nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Bước 1: hầm xương với hành tây

Lấy một cái nồi lớn cho xương vào hầm với hành tây đã làm sạch, lấy khoảng chừng 2,5 lít nước dùng.

Bước 2: chế biến cá thác lác

Cá thác lác rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn ướp với một ít hạt tiêu, hành, dầu ăn, hạt nêm, ớt, nước mắm rồi dùng muỗng quết dẻo. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà có thể thêm chút rau thì là và một số gia vị khác để tăng thêm sự hấp dẫn.

Bước 3: sơ chế khổ qua

Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch rồi dùng dao bào mỏng cho vào chậu nước muối ngâm cho bớt đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm.

Bước 4:

Chuẩn bị sẵn bún tươi ra đĩa, bún, khổ qua (mướp đắng), cá thác lác, nước mắm, tỏi, ớt, chanh,…

Một số lưu ý khi sơ chế lẩu cá thác lác khổ qua

Nước dùng nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị sau đó múc ra nồi lẩu, nên nêm hơi nhạt để chấm cá và khổ qua (mướp đắng) sẽ ngon hơn và khi ăn gần hết nước không bị mặn. Có thể cho vào nồi lẩu ít ớt để tăng thêm vị hấp dẫn của nước lẩu.

Trong quá trình hầm lấy nước nên vớt bọt để nước trong và hấp dẫn hơn.

Bỏ cá thác lác đã qua chế biến vào chén hoặc tô sau đó úp ngược vào đĩa sẽ giúp thịt cá trông hấp dẫn. Có thể trang trí thêm 1 quả ớt đã tỉa hoa và vài cọng gò.

Hành rửa sạch cắt khúc, gò thái nhuyễn.

Bỏ khổ qua (mướp đắng) vào tủ lạnh để tăng độ giòn hơn.

Trình bày và thưởng thức lẩu cá thác lác với khổ qua

Múc nước xương hầm ra nồi lẩu, cho hành gò vào nồi để tăng mùi hương kích thích vị giác và đặt lên bếp gas mini hoặc bếp từ.

Cá sau khi quết dẻo được sắp trên đĩa, khi nước lẩu sôi thì sắn lấy từng cục vừa đủ ăn cho vào nồi.

Lấy bún bỏ ra đĩa

Khổ qua (mướp đắng) xếp ra đĩa

Nước mắm cho thêm một ít tỏi, ớt cắt nhỏ băm nhuyễn sẽ rất ngon

Thông tin hữ ích về cá thác lác và khổ qua

Một số mẹo chọn cá thác lác ngon

Cá thác lác tươi ngon thường trong, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, thi thoảng xen màu đỏ của máu. Khi nạo cá ra bóng đẹp, không bị xỉ màu hoặc tái xanh (trường hợp tái xanh cá sẽ có mùi hôi).

Sau khi mua về tránh để lâu mà nên băm 1 ít hành tím và ít ớt bỏ vào 1 cái tô lớn nêm thêm tiêu bột nêm và 1 ít bột ngọt. Có thể cho thêm hành lá, thì là và 2 giọt rượu trắng quyết đến khi nào bạn cảm thấy nặng tay mới được. Nếu không dùng hết có thể để lên ngăn đá, khi ăn lấy ra để tan đá tự nhiên.

Khi mua cá thác lác nạo sẵn thì người bán hàng đã dùng kim rút tủy loại lớn bơm thêm chất bột pha màu hoặc thịt cá tạp vào trong thớ thịt của cá thác lác. Cho nên, các bạn nên mua nguyên con cá thác lác về đánh sạch vẩy sau đó bổ dọc từ mang cổ xuống và dùng muỗng nạo xuôi tới đuôi. Như vậy chúng ta sẽ có thịt cá thác lác nguyên chất 100%.

phần da của cá có thể chiên giòn ăn rất ngon. Đầu và đuôi có thể nấu canh chua thơm bạc hà thêm vào ít con tôm chúng ta có một món ăn ngon hấp dẫn khác từ cá thác lác.

Khổ qua có tác dụng chữa bệnh?

Khổ qua hay còn có tên khác là mướp đắng. Loại quả này lá có lông, hoa vàng, quả có u sần sùi, vị đắng. Khổ qua ngoài làm thực phẩm góp phần quan trọng trong các món ăn ngon mà nó còn là một vị thuốc qúy. Ai không biết về tác dụng dinh dưỡng của loại quả này quả là thiệt thòi lớn vì khổ qua rất phổ biến mà giá lại ngon-bổ-rẻ.

Tác dụng thực dưỡng:

Kích thích ăn uống, tiêu viêm, thoái nhiệt: khổ qua kích thích chức năng tiêu hóa, có công dụng lợi tiểu, giúp máu lưu thong,chống viên hạ sốt, mát tim sáng mắt.

Phòng chống ung thư: chứa thành phần protein và nhiều lượng vitamin C trong khổ qua giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt tế bào ung thư.

Giảm thấp đường huyết: nước cốt khổ qua tươi có tác dụng hạ đường huyết tốt, là món ăn lí tưởng cho người bị tiểu đường.

Làm nước tắm cho trẻ em khi bị rôm sẩy: Khổ qua 2-3 quả. Rửa sạch, bổ làm đôi, nấu lấy nước tắm cho trẻ. Ngày tắm một lần.

Chữa ho: Lấy 1-2 quả khổ qua. Rửa sạch bổ làm đôi, nấu với nước uống trong ngày.

Chữa thấp khớp: Lá khổ qua, dây đau xuong sao, cây xấu hổ, rễ nhàu, cỏ xước, cây vòi voi sao, cối xay mỗi thứ 8gr. Rễ ngũ trảo 5gr, dây thần thong 5gr, quế chi 4gr, gừng tươi 3gr. Sắc uống ngày 1 thang.

Cách Nấu Món Cá Hồi Áp Chảo Ngon Và Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà

Cá hồi là loại cá sinh ra ở vùng nước ngọt nhưng sinh sống ở biển, là tên chung cho nhiều loại cá thuộc họ Salmonidae. Chúng có giá trị dinh dưỡng rất cao vì chứa nhiều: natri, kali, protein, canxi, sắt, vitamin… chính vì vậy các món ăn từ cá hồi luôn được sự quan tâm đặc biệt của những thực khách yêu thích ẩm thực.

Nguyên liệu làm món cá hồi áp chảo cho 3 người ăn

+ Phi lê cá hồi: 400 gram

+ Gừng: 20 gram

+ Chanh : 1 – 2 trái

+ Dầu ăn, đường, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu, muối,

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên, bạn đem gừng cạo vỏ, rửa sạch, để ráo và sau đó đem xắt thành sợ nhỏ. Chanh cũng đem rửa sạch và ngâm sơ với nước muối loãng, vì chúng ta sẽ lấy vỏ. Sau đó, bạn cạo lấy phần vỏ và cũng đem xắt sợi như gừng, phần ruột chanh sẽ đem vắt lấy nước cốt chanh để làm nước sốt.

+ Bước 2: Làm nước sốt cho món cá hồi áp chảo: Các bạn lấy 1 chiếc chén sạch, lần lượt cho các gia vị là 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, khoảng 20 ml nước cốt chanh tươi, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu hào, trộn đều ta thu được nước sốt.

+ Bước 3: Cách chiên cá hồi ngon: Bạn bắc chảo lên bếp, để cho nóng rồi cho vào một chút dầu ăn. Dầu nóng thì cho miếng phi lê cá hồi vào chảo chiên mỗi bên khoảng 2 phút. Sau khi cảm thấy 2 bên mặt cá đã chín đều thì tắt bếp, bỏ cá vào đĩa.

+ Bước 4: Hoàn thành món cá hồi áp chảo: Bạn rưới nước sốt có chanh và gừng lên trên khắp bề mặt miếng phi lê cá hồi, sau đó có thể trang trí tùy thích với vài lát chanh và cọng hành lá để món ăn thêm đẹp mắt. Thế là bạn đã có món cá hồi áp chảo thơm ngon mời gia đình cùng thưởng thức

Cập nhật thông tin chi tiết về Lẩu Cá Hồi – Món Ngon, Giàu Dưỡng Chất Cho Cả Gia Đình trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!