Xu Hướng 3/2023 # Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Định kiến về sự phiền nhiễu của cảm xúc tại nơi làm việc đã cắm rễ quá sâu trong suy nghĩ của hầu hết chúng ta. Trên thực tế, mặc dù năng lực nhận thức thuần túy và năng lực chuyên môn là cần thiết cho công việc, nhưng chính các năng lực trí nhớ cảm xúc mới giúp phân định ra nhà lãnh đạo xuất chúng.

Những nghiên cứu mang tính đột phá về não bộ đã cho thấy sức mạnh của nhà lãnh đạo giàu trí tuệ cảm xúc trong việc truyền cảm hứng, khơi dậy cảm xúc tích cực và nhiệt tình cống hiến nơi nhân viên.

Tạp chí Time nhận xét về nội dung sách: “Cũng như cách mà cuốn sách đầu tiên của Goleman, Emotional Intelligence, mở rộng tầm nhìn của chúng ta về trí thông minh cảm xúc, Lãnh đạo bằng sức mạnh trí tuệ cảm xúc thay đổi gần như hoàn toàn các quan điểm trước nay về một nhà lãnh đạo tài ba.”

Tố chất lãnh đạo không phải tự nhiên mà có, nó là cộng hưởng giữa IQ (Trí tuệ) và EQ (Cảm xúc), việc rèn luyện và có tầm nhìn khám phá bản thân sao cho dung hòa được cả hai yếu tố trên là điều rất cần thiết của các nhà lãnh đạo hiện tại và tương lai.

Việc quản lý con người thông qua cảm xúc và trí tuệ không phải là việc đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu nhà lãnh đạo có sự cộng hưởng của Trí Tuệ và Cảm Xúc thì mọi khúc mắc, xung đột trong quá trình làm việc cùng nhau sẽ không khó giải quyết.

Ngoài Bốn phong cách đứng đầu gồm Tầm nhìn (visionary), Huấn luyện (coaching), Liên kết (affiliative), Dân chủ (democratic) giúp tạo sự cộng hưởng nhằm nâng cao hiệu suất làm việc, thì hai phong cách lãnh đạo còn lại là Yêu cầu cao độ (paceseting) và Mệnh lệnh (commanding) chỉ hữu ích trong một số trường hợp và nên được áp dụng một cách thận trọng. Đây là Sáu phong cách lãnh đạo, sự cộng hưởng không chỉ bắt nguồn từ tâm lý hay kỹ năng thuyết phục của nhà quản lý, nó còn đến từ việc phối hợp nhuần nhuyễn các phong cách lãnh đạo.

Cả ba tác giả Daniel Goleman, Richard Boyatzis và Anni McKee đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy, nghiên cứu, báo cáo về bộ não, hành vi tổ chức, Tâm lý học và Khoa học, nội dung với lối viết súc tích, các tác giả thể hiện những quá trình phức tạp và có phần trừu tượng một cách dễ hiểu, cuốn hút và khơi gợi cảm hứng nơi bạn đọc – (theo Tạp chí USA Today).

Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận những lợi ích thiết thực của lãnh đạo bằng Trí Tuệ Cảm Xúc, đồng thời bồi dưỡng năng lực này nơi đội ngũ quản lý nhằm tạo sự cộng hưởng tích cực giúp thúc đẩy và truyền cảm hứng cho toàn doanh nghiệp, tổ chức.

Xây dựng tổ chức trên nền tảng Trí Tuệ Cảm Xúc không chỉ dành riêng cho các nhà lãnh đạo mà nó còn giúp các nhân tố cá nhân có định hướng phát triển sự nghiệp, nâng cao tầm nhìn để trở thành một nhà lãnh đạo tương lai. Những bài học đắt giá cùng kỹ năng thực tế còn giúp các bạn sinh viên chuyên ngành quản lý, quản trị thiết thực hơn, có tầm nhìn lý tưởng, tạo dựng sự thay đổi bền vững nhất.

Ngỡ Ngàng Xem Robot Trí Tuệ Nhân Tạo Trổ Tài Xếp Rubik Bằng Một Tay

Robot và trí tuệ nhân tạo đang cho thấy những khả năng đáng kinh ngạc và làm được nhiều điều khiến con người phải bất ngờ.

Mới đây, công ty nghiên cứu và phát triển trí tuệ nhân tạo OpenAI (công ty được thành lập và đầu tư bởi tỷ phú công nghệ Elon Musk) đã tiến thêm một bước quan trọng trong phát triển khả năng tự học của robot để làm được những điều mà người trưởng thành cũng khó có thể thực hiện được.

Cánh tay robot của OpenAI có khả năng xử lý khối rubik một cách khéo léo

Theo đó, robot có tên Dactyl, robot có hình bàn tay người được OpenAI phát triển từ năm ngoái, đã học được cách để có thể xử lý và xếp khối rubik chỉ bằng một tay. OpenAI xem đây là một kỳ tích và là một bước nhảy vọt cả về sự khéo léo của robot và khả năng xử lý của hệ thống trí tuệ nhân tạo trên robot, khi các nhà khoa học đã cho Dactyl học các nhiệm vụ mới bằng cách sử dụng mô phỏng ảo trước khi vượt qua thử thách bằng khối rubik thực sự.

Bằng cách xử lý khối rubik chỉ bằng một tay cho thấy Dactyl không chỉ thể hiện sự khéo léo của phần cứng mà còn cho thấy khả năng ghi nhận hiện trạng của khối rubik, đưa ra thuật toán giải rubik và sau đó ra lệnh để bàn tay thực hiện xử lý khối rubik một cách hoàn hảo.

Trong thử nghiệm của OpenAI cho thấy Dactyl có thể xử lý khối rubik chỉ bằng một tay trong thời gian chưa đến 4 phút, một thành tích khá ấn tượng.

Theo các nhà khoa học của OpenAI thì mục tiêu cuối cùng của họ là phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo an toàn ở cấp độ con người, có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Lilian Weng, thành viên của nhóm nghiên cứu OpenAI tin rằng thành quả đạt được với Dactyl là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng các cỗ máy tự trị thực sự mạnh mẽ, có khả năng hoàn thành hầu như mọi nhiệm vụ được giao.

“Cuối cùng, một ngày nào đó, chúng tôi muốn làm cho trí tuệ nhân tạo mang lại những giá trị nhất định cho thực tế, như một robot có thể giúp cảnh báo con người hoặc làm thay những công việc nguy hiểm, mà trong đó đòi hỏi phải tương tác với thế giới thực”, Lilian Weng cho biết. “Đó là điều mà chúng tôi đang cố gắng để tạo ra”.

Ngỡ ngàng xem robot trí tuệ nhân tạo trở tài xếp rubik bằng một tay

T.Thủy

Tâm Sự Xúc Cảm Của Diễm Hương Sau 10 Năm Đăng Quang

“Còn 9 ngày nữa, cô bé năm nào bước sang tuổi 30. Cô ấy không chỉ là Hoa hậu Thế giới Người Việt đương kim (chờ mãi chưa thấy người kế nhiệm) mà còn là một người mẹ…”, Diễm Hương viết.

Hoa hậu Diễm Hương vừa chụp bộ ảnh đội vương miện kim cương kỷ niệm tròn 10 năm đăng quang Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010.

Diễm Hương – đương kim Hoa hậu Thế giới Người Việt tuổi 30.

Hoa hậu viết: “Vào ngày này 10 năm trước, tôi nhiệt huyết, máu lửa, hiếu thắng và nông nổi… có tất cả đặc điểm của cô bé vừa bước ra thế giới, nhiều nhất là sự tự tin và kiêu hãnh. Để rồi hôm nay nhìn lại, tôi chỉ biết mỉm cười và lặng im nghĩ suy về tất cả đã xảy ra, hiện đang diễn ra và sắp đến”.

Đêm 21/8/2010, Diễm Hương được xướng tên cho vị trí Hoa hậu Thế giới Người Việt khi còn 9 ngày nữa mới tròn 20 tuổi: “Cô bé oà khóc vì ngạc nhiên, vỡ oà vì vui. Cô bé không biết chỉ ngay sau đó thôi là bao điều thú vị đến dạy cho cô bé ấy thế nào là cuộc sống và con người. Và giờ đây, còn 9 ngày nữa, cô bé năm nào đã bước sang tuổi 30. Cô ấy không chỉ là Hoa hậu Thế giới Người Việt đương kim (chờ mãi chưa thấy người kế nhiệm) mà còn là một người mẹ. Xem ra, chức danh mẹ còn nặng nề hơn!”.

Diễm Hương nói, dù thập kỷ qua, cô nhiều lần rơi nước mắt, giấu nhẹm uất ức thì đó vẫn là những ngày tháng thanh xuân tươi đẹp tuyệt vời mà không phải ai cũng được trải nghiệm. Chiếc vương miện kim cương đắt giá mà BTC Hoa hậu Thế giới Người Việt năm đó sợ bị cướp mất hiện vẫn trong tay Diễm Hương. Cô chờ đợi để trao lại làm quà hồi môn cho con. Tất cả kỷ niệm như được người yêu mến vây quanh xin chụp hình, ký tên hay những lần tham gia trên đấu trường nhan sắc quốc tế… với hoa hậu như mới hôm qua.

“Hoa hậu có thể sẽ bị lãng quên, quay lưng nhưng Diễm Hương luôn được yêu thương. Tôi luôn được các bậc cô chú bác, anh chị em trong giới nghệ thuật yêu thương, dạy dỗ và nâng đỡ. Và nhân vật tuyệt vời nhất phải chăng là cậu bé Noah của mẹ!”, cô xúc động viết.

Diễm Hương tự nhận quá khứ có rất nhiều chuyện giật gân, kịch tính nhưng xin phép “xé nháp” để chuyện cũ đi qua mãi mãi. Hoa hậu hiện sống hạnh phúc bên gia đình, người thân. Trong thư dài, cô nhắc nhiều về con trai Noah nhưng không nhắc đến cuộc hôn nhân thứ 2 của mình.

Bộ ảnh hoa hậu Diễm Hương 30 tuổi đội vương miện được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy. “Mọi thứ trong sự gấp gáp nhưng đạt những điều hai bác cháu tôi mong muốn”, anh nói.

Ảnh: Trịnh Quốc Huy

Diễm Hương cho biết cuộc hôn nhân thứ hai không hạnh phúc như mong muốn, song cô vẫn tin vào tình yêu và những điều tốt đẹp.

Điều Kiện, Trình Tự, Hồ Sơ Bổ Nhiệm Lại Công Chức Lãnh Đạo

Quy định về bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo. Điều kiện, trình tự, hồ sơ bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo. Để được bổ nhiệm lại lãnh đạo cần đáp ứng điều kiện gì? Trình tự thủ tục bổ nhiệm?

Tại Khoản 3, Điều 2 Quyết định 27/2003/QĐ-TTg về việc ban hành quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo quy định:

“3.”Bổ nhiệm lại” là việc người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền bổ nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo tiếp tục giữ chức vụ đang đảm nhiệm khi hết thời hạn bổ nhiệm”.

Theo như quy định trên thì bản chất của việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo là việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo đã hết thời hạn bổ nhiệm tiếp tục giữ chức vụ mà cán bộ, công chức đó đang đảm nhiệm. Để nâng cao chất lượng đội ngũ công chức lãnh đạo, việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo cần tuân thủ theo những quy định chặt chẽ. Cụ thể:

Tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục, hồ sơ bổ nhiệm lại lãnh đạo trực tuyến: 1900.6568

1. Điều kiện bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo

Theo Điều 9 Quyết định 27/2003/QĐ-TTg quy định về các điều kiện bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo thì để được bổ nhiệm lại, công chức lãnh đạo trước hết thỏa mãn các điều kiện sau:

+ Hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ

Để phân loại, đánh gía công chức lãnh đạo, cần căn cứ vào các nội dung đánh giá quy định tại Điều 56 Luật cán bộ công chức năm 2008. Công chức lãnh đạo được coi là hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ khi đạt được các tiêu chí sau:

– Luôn gương mẫu, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước;

– Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có lối sống lành mạnh, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; tận tụy, có tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao;

– Có thái độ đúng mực và xử sự văn hóa trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; thực hiện tốt việc phòng, chống các hành vi cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà, tiêu cực, tham nhũng, tham ô, lãng phí.

– Hoàn thành 100% nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm, vượt tiến độ, có chất lượng và hiệu quả;

– Hoàn thành kịp thời và bảo đảm chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ đột xuất;

– Có ít nhất 01 công trình khoa học, đề án, đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng có hiệu quả trong hoạt động công vụ của cơ quan, tổ chức, đơn vị được cấp có thẩm quyền công nhận;

– Cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao lãnh đạo, quản lý hoàn thành 100% nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch công tác năm; hoàn thành tốt nhiệm vụ đột xuất;

– Lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ hoàn thành vượt tiến độ, có chất lượng, hiệu quả;

+ Đạt tiêu chuẩn công chức lãnh đạo quy định tại thời điểm xem xét

– Về tiêu chuẩn chung: Có phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo đúng đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; có ý thức tổ chức kỷ luật, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Có năng lực lãnh đạo, quản lý theo nhiệm vụ được phân công. Vận dụng sáng tạo chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn. Phong cách, lối sống giản dị, gần gũi quần chúng, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm.

+ Chức trách, nhiệm vụ: Là người chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động của cấp uỷ, chính quyền, chịu trách nhiệm trước cấp trên trực tiếp quản lý về những nhiệm vụ cụ thể được giao; chỉ đạo kiểm tra thực hiện nhiệm vụ được giao theo quy định của Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước; quyết định những vấn đề thuộc thẩm quyền được giao; định kỳ báo cáo với cấp trên trực tiếp quản lý. + Về trình độ: Có trình độ đại học, lý luận chính trị cao cấp, kiến thức quản lý kinh tế… ; biết: chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực phụ trách, biết quản lý, điều hành hoặc tham gia quản lý, điều hành hoạt động của cấp uỷ, chính quyền; nghiên cứu đề xuất các biện pháp lãnh đạo, quản lý đạt hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Việc bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo cần căn cứ nhu cầu công tác, ban cán sự lãnh đạo cũng như nhu cầu bổ sung công chức lãnh đạo, trên cơ sở nguồn công chức lãnh đạo tại cơ quan, đơn vị.

+ Đủ sức khoẻ để hoàn thành nhiệm vụ và chức trách được giao

Công chức lãnh đạo được xem xét bổ nhiệm lại cần có giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về điều kiện sức khỏe.

2. Trình tự bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo

Theo quy định tại Điều 11 Quyết định 27/2003/QĐ-TTg, quy trình bổ nhiệm lại được tiến hành như sau:

Bước 2: Tập thể cán bộ, công chức (hoặc tập thể lãnh đạo) trong cơ quan, đơn vị tham gia ý kiến. Sau đó gửi biên bản lên Thủ trưởng cơ quan, đơn vị hoặc cấp có thẩmquyền.

Bước 3: Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng công chức lãnh đạo đánhgiá và đề xuất ý kiến bổ nhiệm lại hay không bổ nhiệm lại.

Bước 4: Sau khi trao đổi trong tập thể lãnh đạo, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền quyết định việc bổ nhiệm lại.

Chậm nhất là 90 ngày trước ngày hết thời hạn bổ nhiệm, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải tiến hành quy trình bổ nhiệm lại để quyết định bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo.

3. Về hồ sơ bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo

– đề nghị bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chức vụ lãnh đạo;

– Hồ sơ công chức lãnh đạo được đề nghị gồm:

+ Sơ yếu lý lịch theo mẫu của Bộ nội vụ do cá nhân tự khai, được cơ quan, đơn vị xác nhận (kèm theo bản sao các văn bằng, chứng chỉ nếu có thay đổi, bổ sung);

+ Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị;

+ Bản nhận xét, đánh giá của tập thể lãnh đạo cơ quan, cấp ủy cấp trên trực tiếp quản lý công chức;

+ Bản nhận xét, đánh giá của cấp ủy nơi công chức cư trú thường xuyên;

+ Biên bản tổng hợp phiếu lấy ý kiến của công chức cơ quan, đơn vị;

+ Biên bản tổng hợp ý kiến của tập thể lãnh đạo, cấp ủy cơ quan, đơn vị cấp trên trực tiếp;

+ Bản tự kiểm điểm thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong thời gian giữ chức vụ.

Sau khi đối chiếu các điều kiện, thực hiện đầy đủ quy trình bổ nhiệm lại, hoàn thiện hồ sơ theo thời gian luật định, công chức được xem xét bổ nhiệm lại sẽ nhận được quyết định bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại công chức lãnh đạo của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lãnh Đạo Bằng Sức Mạnh Trí Tuệ Cảm Xúc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!