Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Thêm Hồi Quy Tuyến Tính Vào Đồ Thị Excel # Top 13 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Làm Thế Nào Để Thêm Hồi Quy Tuyến Tính Vào Đồ Thị Excel # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Thêm Hồi Quy Tuyến Tính Vào Đồ Thị Excel được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mô hình hồi quy tuyến tính là mối quan hệ giữa y phụ thuộc và các biến số liệu thống kê x độc lập. Nói cách khác, chúng làm nổi bật một xu hướng giữa hai cột bảng trên một bảng tính. Ví dụ: nếu bạn thiết lập bảng bảng tính Excel với cột x tháng và ghi lại tập hợp dữ liệu cho mỗi tháng trong cột y liền kề, hồi quy tuyến tính sẽ làm nổi bật xu hướng giữa biến x và y bằng cách thêm đường xu hướng vào biểu đồ bảng . Đây là cách bạn có thể thêm hồi quy tuyến tính vào biểu đồ Excel.

Thêm đường xu hướng hồi quy tuyến tính vào biểu đồ

Trước tiên, mở một bảng tính Excel trống, chọn ô D3 và nhập ‘Tháng’ làm tiêu đề cột, sẽ là biến x. Sau đó nhấp vào ô E3 và nhập ‘Giá trị Y’ làm tiêu đề cột biến y. Điều này về cơ bản là một bảng với một loạt các giá trị dữ liệu được ghi lại trong các tháng từ tháng 1 đến tháng 5. Vì vậy, hãy nhập các tháng trong các ô D4 đến D8 và các giá trị dữ liệu cho chúng trong các ô từ E4 đến E8 như được hiển thị trong ảnh chụp ngay bên dưới.

Tiếp theo, chọn một trong các điểm dữ liệu trên ô phân tán và nhấp chuột phải để mở menu ngữ cảnh, bao gồm tùy chọn Thêm đường xu hướng . Chọn Thêm đường xu hướng để mở cửa sổ được hiển thị trong ảnh chụp ngay bên dưới. Cửa sổ đó có năm tab bao gồm các tùy chọn định dạng khác nhau cho các đường xu hướng hồi quy tuyến tính.

Trước tiên, hãy nhấp vào Tùy chọn đường xu hướng và chọn loại hồi quy từ đó. Bạn có thể chọn các tùy chọn loại hồi quy theo cấp số nhân, tuyến tính, lôgarit, di chuyển trung bình, nguồn và đa thức từ đó. Chọn Tuyến tính và nhấp vào Đóng để thêm đường xu hướng đó vào biểu đồ như được hiển thị ngay bên dưới.

Đường xu hướng hồi quy của lớp lót trong biểu đồ ở trên làm nổi bật rằng có một mối quan hệ chung giữa biến x và y mặc dù một vài giọt trên biểu đồ. Lưu ý rằng đường xu hướng hồi quy tuyến tính không chồng chéo bất kỳ điểm dữ liệu nào trên biểu đồ, vì vậy nó không giống với biểu đồ đường trung bình của bạn kết nối từng điểm.

Định dạng đường xu hướng hồi quy tuyến tính

Để định dạng đường xu hướng, bạn nên nhấp chuột phải vào đường xu hướng và chọn Định dạng Đường xu hướng. Điều đó sẽ mở lại cửa sổ Format Trendline từ đó bạn có thể nhấp vào Color Line . Chọn dòng Solid và nhấn vào hộp Color để mở một bảng màu mà từ đó bạn có thể chọn một màu thay thế cho đường xu hướng.

Để tùy chỉnh kiểu đường, hãy nhấp vào tab Kiểu đường kẻ. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh chiều rộng mũi tên và định cấu hình cài đặt mũi tên. Nhấn các nút Cài đặt mũi tên để thêm mũi tên vào dòng.

Thêm hiệu ứng ánh sáng vào đường xu hướng bằng cách nhấp vào Glow và Soft Edges . Điều đó sẽ mở tab bên dưới, từ đó bạn có thể thêm ánh sáng bằng cách nhấp vào nút Đặt trước . Sau đó chọn biến thể phát sáng để chọn hiệu ứng. Nhấp vào Màu để chọn các màu thay thế cho hiệu ứng và bạn có thể kéo thanh Kích thước và Độ trong suốt để định cấu hình thêm ánh sáng đường xu hướng.

Giá trị dự báo với hồi quy tuyến tính

Mỗi đường xu hướng hồi quy tuyến tính có phương trình riêng và giá trị hình vuông r mà bạn có thể thêm vào biểu đồ. Nhấp vào hộp kiểm Hiển thị phương trình trên biểu đồ để thêm phương trình vào biểu đồ. Phương trình đó bao gồm độ dốc và giá trị đánh chặn.

Để thêm giá trị hình vuông r vào biểu đồ, hãy nhấp vào hộp kiểm Hiển thị giá trị bình phương R trên biểu đồ . Điều đó thêm r bình phương vào biểu đồ ngay bên dưới phương trình như trong ảnh chụp bên dưới. Bạn có thể kéo phương trình và hộp tương quan để thay đổi vị trí của nó trên ô phân tán.

Các hàm hồi quy tuyến tính

Các cửa sổ RSQ, SLOPE và INTERCEPT khá giống nhau. Chúng bao gồm các hộp Known_y’s và Known_x, bạn có thể chọn thêm các giá trị biến y và x vào bảng của bạn. Lưu ý rằng các ô phải bao gồm các số, vì vậy hãy thay thế các tháng trong bảng bằng các số tương ứng như 1 cho tháng 1, 2 cho tháng 2, v.v. Sau đó nhấp OK để đóng cửa sổ và thêm hàm vào bảng tính.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể làm phẳng các biểu đồ bảng tính Excel của bạn với các đường xu hướng hồi quy tuyến tính. Họ sẽ làm nổi bật xu hướng chung cho các điểm dữ liệu của đồ thị, và với phương trình hồi quy, chúng cũng là các công cụ dự báo hữu ích.

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Trực Tuyến Với WordPress

Tìm kiếm những cách tốt nhất để kiếm tiền trực tuyến mà không trông giống như một kẻ lừa đảo? WordPress là nền tảng xuất bản lớn nhất hiện nay và nó quản lý hơn 27% tất cả các trang web. Bạn có thể sử dụng WordPress và viết blog để kiếm tiền trực tuyến làm những gì bạn yêu thích. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách kiếm tiền trực tuyến với WordPress.

Đừng để bị đánh lừa bởi hình ảnh của những chiếc xe hơi đắt tiền, biệt thự hoặc làm việc từ bãi biển. Tất cả điều này trông giống như một trò lừa đảo, và bạn sẽ mất thời gian và tiền bạc để trả cho các khóa học hoặc đào tạo bạn mua từ những kẻ này.

Không giống như các bài viết khác về cách ‘kiếm tiền trực tuyến’, đây là hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền từ nhà một cách hợp pháp, sử dụng blog và WordPress. Nhiều phương pháp trong số này yêu cầu đầu tư thời gian và / hoặc tiền bạc để bắt đầu. Chỉ cần bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được điều gì đó.

1 – Cách kiếm tiền từ blog WordPress Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng các liên kết theo dõi đặc biệt và sau đó kiếm hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần mua hàng mà ai đó thực hiện sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các sản phẩm bạn đang sử dụng mà độc giả của bạn cũng có thể sử dụng. Sau đó, bạn có thể xem liệu họ có chương trình liên kết mà bạn có thể đăng ký hay không.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách lớn các sản phẩm để quảng bá từ:

Khi bạn đã chọn các sản phẩm để quảng bá, bạn có thể sử dụng plugin WordPress như ” ThirstyAffiliates Để quản lý các liên kết liên kết của bạn.

Google Adsense là một cách tuyệt vời để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến khi bạn mới bắt đầu. Nhưng đừng mong kiếm được tiền từ nó.

2 – Tạo một trang web khu vực thành viên cao cấp Tạo nội dung thành viên bị hạn chế

Độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ lớn và có thể sẵn sàng trả tiền để tìm hiểu thêm về tác phẩm của bạn. Bạn có thể tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để họ có thể chia sẻ các bài đăng, tải xuống, video, âm thanh và nhiều nội dung khác.

Các trang web không gian thành viên có thể là một khoản đầu tư quan trọng vì bạn phải liên tục tạo nội dung cao cấp cho các thành viên trả tiền của mình. Nhưng họ có thể rất sinh lợi vì họ đại diện cho doanh thu định kỳ (đăng ký).

Bạn có thể dễ dàng tạo một trang web thành viên với nhiều plugin WordPress có sẵn. Tham khảo danh sách của chúng tôi về Các plugin 10 vào không gian thành viên trên WordPress để bắt đầu.

Một công cụ tuyệt vời khác để xây dựng một trang web thành viên là Rainmaker.

Tạo một diễn đàn riêng

Một tùy chọn khác để tạo trang thành viên trả phí là tạo các diễn đàn riêng tư mà người dùng phải trả tiền để truy cập. Diễn đàn là một cách tuyệt vời để khán giả của bạn nhận được lời khuyên được cá nhân hóa từ bạn. Các thành viên khác của cộng đồng cũng có thể tương tác và hòa hợp với nhau.

Trong khi kiểm duyệt một diễn đàn, nó có thể thu được rất nhiều công việc, một diễn đàn trả phí là một cách tuyệt vời để kiếm thu nhập định kỳ từ trang WordPress của bạn.

3 – Tạo một trang web danh bạ với WordPress Tạo một thư mục chuyên nghiệp trả phí

Các thư mục web có thể nhắc nhở bạn về những ngày đầu của web trước khi trình thu thập thông tin bắt đầu tự động lập chỉ mục nó, nhưng chúng không hoàn toàn lỗi thời.

Thư mục Web chung không còn cần thiết, nhưng thư mục địa phương hoặc cụ thể có thể cực kỳ hữu ích.

Xem danh sách của chúng tôi Các plugin 10 để tạo một thư mục trên WordPress.

Tạo Bảng làm việc WordPress với Báo giá phải trả tiền

Một lựa chọn khác là tạo một bảng làm việc được trả tiền. Các công ty muốn thông báo mở cho công chúng của bạn có thể trả tiền cho bạn để truy cập danh sách.

Dễ dàng hơn để tạo một biểu đồ công việc thành công nếu bạn tập trung vào một phân khúc cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể trở thành trang web dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc trong ngành này, với sự cạnh tranh tối thiểu.

Điều này hoạt động rất tốt cho các blog được thành lập trong một ngách hẹp. Ví dụ: Thực thụ bây giờ nổi tiếng với văn phòng việc làm cho các blogger chuyên nghiệp.

Làm Thế Nào Để Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Bảng Tính Excel (Cách Chính Xác)

Bạn có trong tay một bảng tính Excel với hàng ngàn dòng nội dung, và bạn nhận ra rằng những dữ liệu này đều bị sắp xếp lộn xộn. Bạn có thể cần sắp xếp chúng dựa vào những cái tên trong một cột hoặc sắp xếp dữ liệu từ lớn sang nhỏ.

Bên ngoài, sắp xếp dữ liệu là một thao tác đơn giản trong excel, và dĩ nhiên là chương trình làm cho việc sắp xếp đơn giản được dễ dàng. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để bạn có thể sắp xếp và thiết lập lại trật tự các dữ liệu này trong bảng tính của mình. Đây là 3 phương pháp sắp xếp dữ liệu trong Excel mà bạn sẽ được học trong bài hướng dẫn này:

Chọn nhiều dữ liệu, những nguyên tắc sắp xếp theo kiểu thác nước (cascade), như sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, và sau đó là theo quốc gia.

Tạo ra một danh sách sắp xếp theo ý muốn để sắp đặt dữ liệu của bạn theo nguyên tắc mà bạn thiết lập.

Làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính excel của bạn (Video ngắn)

Bản screencast (video quay màn hình máy tính) này bao gồm một vài các phương pháp kỹ thuật sắp xếp dữ liệu của bạn. Xem đoạn video dài 3 phút để học cách thực hiện chuyên nghiệp trong Excel nhanh chóng. Chúng ta sẽ bắt đầu với sự sắp xếp đơn giản và tiến tới những kỹ thuật nâng cao hơn để đảm bảo rằng bạn luôn luôn có thể sắp xếp dữ liệu theo cách bạn cần.

Đọc hướng dẫn từng bước về làm thế nào để sắp xếp dữ liệu trong bảng tính Excel, sử dụng những kỹ thuật đơn giản đến nâng cao.

Dữ liệu mẫu (Tải bài tập Excel miễn phí)

Như là một phần của hướng dẫn này, tôi đã tạo ra một bài tập mà bạn có thể thao tác trong khi học sắp xếp dữ liệu. Tải bài tập này miễn phí, và sử dụng chúng trong khi học sắp xếp trong Excel.

1. Sắp xếp đơn giản trong Excel

Nút Sort and Filter nằm ở xa phía bên phải của tab Home trên thanh ribbon.

Chú ý rằng những lựa chọn sắp xếp, bạn có thể sắp xếp chữ từ “A đến Z”, hoặc “Z đến A”. Những lựa chọn đơn giản này sẽ sắp xếp dữ liệu Excel theo thứ tự abc, theo hướng nào tùy thuộc vào lựa chọn mà bạn chọn.

Khi bạn sắp xếp dữ liệu trong Excel, toàn bộ các dòng sẽ được sắp xếp theo. Về cơ bản, cột bạn chọn sẽ là “chìa khóa” mà Excel dùng để quyết định sẽ sắp xếp dữ liệu đó thế nào, nhưng mỗi dòng là một sự ghi chép nên được thiết lập nhóm với nhau.

Dựa vào những dữ liệu mà bạn đã chọn, bạn có thể sắp xếp theo thứ tự chữ cái hoặc chữ số. Nếu cột của bạn chứa những giá trị số, bạn có thể sắp xếp chúng theo số lượng từ nhỏ tới lớn trong khi những dữ liệu chữ sẽ sắp xếp theo thứ tự chữ cái.

Trong ví dụ trên, lựa chọn sắp xếp đã thay đổi vì tôi đã chọn một cột chứa số.

Rất quan trọng để biết được một trong những cách nguy hiểm nhất khi sắp xếp dữ liệu trong Excel, một phương pháp có thể làm hỏng những dữ liệu gốc của bạn.

Vấn đề phát sinh khi bạn có một bảng tính lớn dữ liệu, nhưng bạn vô tình đã sắp xếp chỉ một cột dữ liệu. Mỗi dòng dữ liệu trong Microsoft Excel thật sự trông như một bản sao chép như cũ, qua các dòng.

Ở màn hình chụp bên dưới, tôi đã tô màu những dòng mà bạn có thể thấy được sự nguy hiểm của việc highlight và chỉ sắp xếp các dữ liệu trong một cột.

Tôi đã tô màu mã hóa các dòng trong ví dụ này, do đó, chúng ta có thể đảm bảo rằng dữ liệu của chúng ta được sắp xếp chính xác. Nếu dữ liệu này được sắp xếp chính xác, những màu này sẽ được sắp xếp theo mỗi dòng mà ko bị tách rời ra.

Lỗi lớn nhất mà người dùng Excel gặp phải đó là chỉ chọn một cột đơn khi sắp xếp, và chọn sai lựa chọn trong cửa sổ tiếp theo.

Excel sẽ cảnh báo chúng ta, với một cửa sổ dán nhãn Sort Warning. Cửa sổ pop-up sẽ có những chọn lựa cho mở rộng vùng chọn (Expand the selection) (chọn cái này) hoặc tiếp tục với vùng chọn hiện tại (Continue with the current selection)

Tôi luôn nghĩ những chọn lựa trong cửa sổ này sẽ không thể làm cho bạn hiểu rõ được hết. Chỉ cần biết rằng bạn sẽ muốn sử dụng Expand the selection để đảm bảo rằng Excel sẽ bao gồm tất cả các cột khi sắp xếp dữ liệu.

Cho mục đích kiểm tra, chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra khi chúng ta chọn một cột, và chọn mẫu sắp xếp Continue with the current selection.

Sử dụng Chọn lựa Continue with the current selection sẽ chỉ sắp xếp một cột đơn dữ liệu – chắc chắn sẽ làm hỏng bảng tính gốc của bạn.

Trong màn hình chụp bên dưới, bạn có thể thấy kiểu mẫu sắp xếp này khó hiểu như thế nào. Mặc dù cột Amount Billed đã được sắp xếp theo thứ tự bé đến lớn, tất cả những cột khác thì vẫn giữ nguyên. Điều này có nghĩa rằng dữ liệu của chúng ta đã không còn chính xác nữa.

Bạn có thể thấy những mảng màu lộn xộn, chỉ những dữ liệu trong cột Amount Billed được sắp xếp, do đó bảng tính hiện tại không chính xác.

Tóm lại, có hai điểm chính “không làm” khi chúng ta sắp xếp dữ liệu:

Không bắt đầu bằng việc highligh một cột trong bảng tính của bạn.

Không sử dụng lựa chọn Continue with current selection nếu bạn làm việc với một cột đơn – đảm bảo là chọn mở rộng vùng chọn dữ liệu của bạn.

3. Sắp xếp các dữ liệu excel nâng cao.

Cho đến thời điểm này, việc sắp sếp đơn giản cho phép chúng ta sắp xếp một kiểu mẫu đơn lẻ của dữ liệu. Làm thế nào nếu chúng ta muốn sắp xếp hai kiểu mẫu dữ liệu ?

Làm thế nào nếu chúng ta muốn

Sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo bang, sau đó là theo quốc gia trong một bảng tính.

Sắp xếp thứ tự chữ cái theo tên của một khách hàng và sau đó là theo mỗi mẫu công việc mà chúng ta đã thực hiện cho họ.

Sắp xếp những khách hàng của chúng ta trong một danh sách theo thứ tự chữ cái và tiếp đó là theo số tiền của mỗi dự án cá thể, từ lớn nhất sang nhỏ nhất.

Câu trả lời cho tất cả những điều này đó là sắp xếp nâng cao, nơi bạn có thể thiết lập rất nhiều các cấp độ khi sắp xếp dữ liệu. Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào ví dụ cuối cùng bằng cách sử dụng mẫu dữ liệu.

Trong trường hợp của tôi, tôi sẽ chọn Client từ thực đơn menu thả xuống, và tại phần Sort On thiết lập Values, và Order thiết lập A to Z. Tiếng anh dễ hiểu, thiết lập này sẽ sắp xếp bảng tính Excel dựa vào thứ tự chữ cái.

Bây giờ thì tôi có thể chọn hóa đơn Amount ở phần cấp độ 2. Sự kết hợp của hai nguyên tắc này sẽ bắt đầu sắp xếp dựa vào tên khách hàng và tiếp sau đó là tổng hóa đơn của mỗi dự án.

Khi bạn nhấn OK, Excel sẽ sắp xếp bảng tính dựa trên những quy tắc mà bạn đã xây dựng trong cửa sổ này.

Tip: Cho việc sắp xếp nâng cao hơn, hãy thử thay đổi thực đơn thả Sort On để thay đổi sắp xếp của bạn thành những đặc điểm nâng cao, như sắp xếp dựa vào màu của ô.

Sắp xếp nâng cao cho phép bạn xây dựng hai cấp tổ chức dữ liệu trong bảng tính của mình. Nếu mọt yếu tố không đủ để sắp xếp, sử dụng sắp xếp nâng cao để tăng thêm quyền năng.

Tóm tắt và tiếp tục tìm hiểu.

Tuy nhiên, Sắp xếp là một kỹ năng khác mà người sử dụng bảng tính sẽ luôn có chúng sẵn sàng trong bản thao tác Excel của mình. Khi bạn cần sử dụng lại dữ liệu cũ trong bảng tính, ta sẽ mất quá nhiều thời gian để cắt và dán các dòng theo một trình tự nhất định, do đó, sắp xếp là việc cần thiết.

Bạn sắp xếp những dữ liệu của mình như thế nào? Bạn sử dụng những phương pháp đơn giản hay công cụ sắp xếp nâng cao để đảm bảo sự sắp xếp hoàn hảo trong mỗi lần thực hiện?

Làm Thế Nào Để Tạo Email Theo Tên Miền (Và Cài Đặt Email Vào Máy Tính)

access_time

Tháng Mười Hai 22, 2023

hourglass_empty

10ít nhất Đọc

Email đã trở thành một phần không thể tách rời trong việc truyền thông và marketing trên mạng. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn làm thế nào để tạo địa chỉ email theo tên miền, để quảng bá việc kinh doanh của bạn và tăng độ tin cậy. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cấu hình cho email clients để quản lý mọi mailboxes hiệu quả.

Ưu đãi bất ngờ cho bạn. Web Hosting đang khuyến mãi Noel và Năm Mới

Nhận Khuyến Mãi

Với dự gia tăng của lượng lớn thiết bị di động, việc kiểm tra email đã tốn ít thời gian hơn bao giờ hết ( thực tế thú vị: hơn phân nữa lượng email trên khắp toàn cầu được mở bằng thiết bị di động)

Ngày nay, hơn 90% người lớn trong nước Mỹ thú nhận rằng họ sử dụng email hằng ngày. Vì vậy, để có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng, email marketing là một lựa chọn không thể thay thế.

Đối với chủ doanh nghiệp, email là một công cụ hàng đầu để liên lạc với khách hàng tiềm năng và đối tác. Vì vậy, rất quan trọng khi bạn có một email cá nhân riêng, mang tính chuyên nghiệp. Email có dạng theo tên miền của bạn, như là hai@tenmiencuaban.com sẽ trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với hai1987@gmail.com phải không. Tóm lại, tạo một email riêng sẽ giúp bạn:

Tạo niềm tin cho thương hiệu – một email đi theo tên miền riêng sẽ ngay lập tức tạo thêm được niềm tin cho người gửi

Kiểm soát hoàn toàn – quản lý email riêng dễ hơn, bạn có thể tạo hoặc xóa bất kỳ mailboxes nào bạn thích!

Quảng bá việc kinh doanh – người biết email của bạn có thể tìm hiểu xem bạn đang làm gì, website đó là gì

Để tạo một tài khoản email theo tên miền từ đầu, cơ bản có 5 bước như sau:

Bước 1: Đăng ký một tên miền

Nếu bạn đã có tên miền rồi, thậm chí là không đăng ký ở Hostinger, bạn vẫn có thể sử dụng nó để tạo email chuyên nghiệp! Chúng tôi sẽ nói rõ hơn về các dịch vụ email ở bước 2.

Nếu muốn quản lý ở 1 giao diện duy nhất do bạn đang sở hữu tên miền ở nhà đăng ký, bạn cũng có thể chuyển tên miền về quản lý tại Hostinger. Điều này không bắt buộc.

Bước 2: Chọn dịch vụ email hosting

Vụ như 2 loại email hosting sau:

Nếu bạn chỉ muốn dùng email thôi mà không dùng host, vậy các dịch vụ email hosting premium trên là dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có dự định tạo website trong tương lai, vậy bạn mua một gói hosting sẽ tiện hơn vì nó có đầy đủ các sản phẩm bạn có thể cần.

Tiếp theo, sau khi đã chọn được dịch vụ email hosting và tên miền riêng. Hãy tìm hiểu cách tạo email theo tên miền.

Bước 3: Tạo email theo tên miền Tạo email theo tên miền miễn phí được tặng kèm với gói host

Tùy vào gói hosting, bạn có thể nhận được 1 tài khoản email theo tên miền hoặc nhiều hơn.

Cơ bản, cách tạo email theo tên miền như sau:

Đăng nhập Hostinger

Truy cập vào email đó tại khu vực này hoặc bằng cách đăng nhập webmail

Vậy là xong, bạn đã tạo email theo tên miền thành công, hoàn toàn miễn phí từ gói hosting của Hostinger.

Lưu ý: Nếu dùng email tại Hostinger, bạn có thể cần phải trỏ MX record tới server mail miễn phí của Hostinger. Nếu bạn đã mua tên miền tại Hostinger, MX record đã tự động được thiết lập và bạn không phải làm gì khác.

Phương pháp sau là cách tạo email chuyện nghiệp hơn. Những dịch vụ này có nhiều tính năng cao cấp hơn.

Tạo email theo tên miền từ dịch vụ email hosting chuyên nghiệp

Chúng tôi còn hỗ trợ 3 giải pháp email hosting khác nhau để bạn tạo email theo tên miền như dân chuyên nghiệp. Những giải pháp này phục vụ cho nhu cầu cao hơn mà gói email miễn phí trong hosting chưa đáp ứng. Chúng là dịch vụ email chuyên nghiệp riêng mà không cần phải sở hữu tài khoản web hosting.

Gói Email Kinh Doanh

Giải pháp tiết kiệm, nhưng cũng rất mạnh mẽ để có thể thực hiện được các chiến dịch marketing.

Để mua riêng, bạn chỉ cần vào cửa hàng trong control panel của Hostinger. Chọn Email Kinh Doanh và thanh toán. Ngay khi bạn mua sản phẩm này, bạn sẽ thấy giao diện hướng dẫn thiết lập từng bước trong control panel cho bạn.

Đặt mua gói Email Business / Email Kinh Doanh . Nếu nhận được email miễn phí thì bạn chuyển qua bước 2

Điền tên miền bạn muốn tạo email trước. Nếu domain của bạn đã được trỏ về Hostinger từ trước, mọi thứ sẽ được làm tự động. Nếu tên miền chưa trỏ về Hostinger, hãy tiến hành thực hiện trỏ tên miền

Gói Email công ty

Giải pháp này sẽ hỗ trợ nhiều công cụ và có thể gửi email nhiều hơn, phù hợp cho các doanh nghiệp lớn đang cần tạo email cho các nhân viên trong công ty.

Đặt mua gói Email Công Ty

Thêm tên miền bạn muốn dùng cho email, chỉnh thông tin DNS. Nếu tên miền đã được trỏ về hosting, quy trình này sẽ tự động thực hiện.

Gói GSuite

GSuite là giải pháp tạo email tên miền riêng được cung cấp bởi Google, bạn cũng có thể đặt mua nó ngay tại trang web của chúng tôi

Chọn mua dịch vụ GSuite

Nếu tên miền của bạn đã trỏ sẵn về Hostinger bằng cách dùng nameserver của Hostinger, bạn không phải trỏ MX record nữa vì nó sẽ được thiết lập tự động. Ngược lại, bạn sẽ cần chỉnh thủ công Google MX Record

Bước 4: Thiết lập ban đầu cho địa chỉ mail

Nếu đang vận hành một việc kinh doanh, bạn có thể tạo nhiều mailboxes đa mục đích (như là contact@example.com hoặc support@example.com)

Nếu dùng email để thực hiện outreach (liên hệ khách hàng tiềm năng). Bạn sẽ cần một email khác, vì tính cá nhân rất quan trọng nếu muốn thực hiện thành công chiến dịch email, bạn có thể chọn tên kiểu như ten-cua-ban@example.com hoặc ten.ho@example.com

Một điểm nữa để cải thiện việc đọc mail của bạn là chữ ký. Bạn có thể đặt các thông tin quan trọng của công ty trong phần liên hệ, thêm logo, email vào đó để gia tăng mức độ hiển thị của thương hiệu.

Có nhiều công cụ miễn phí có thể giúp bạn tạo được email chuyên nghiệp và bắt mắt. Một vài trong số chúng là:

Sau khi tạo được, bạn hãy chuyển tới phần cài đặt email và dán nó vào. Ví dụ, nếu bạn sử dụng webmail của Hostinger bạn có thể thực hiện việc này trong phần Webmail › Settings › Identities.

Tìm thông tin cấu hình IMAP/POP3 và SMTP server

Để tìm thông tin cấu hình email, bạn cần di chuyển vào khu vực quản lý email của nhà cung cấp dịch vụ. Tùy loại dịch vụ email bạn chọn thì bạn có thể thấy thông tin này ở các nơi khác nhau. Chúng tôi sẽ chỉ nhanh bạn các nơi có thể tìm thấy thông tin cài đặt email.

Email Kinh Doanh/ Email Công Ty

Bắt đầu bằng cách mở giao diện Webmail rồi đăng nhập vào tài khoản email của bạn.

Chọn tab Accounts, nhấn vào nút Edit để lấy thông tin server mail incoming và outgoing.

Thông tin cấu hình của email GSuite

Xem kích hoạt IMAP và lưu lại. Sau đó, phần cấu hình email client sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Configuration instructions là thấy hướng dẫn chi tiết

Cài tài khoản email lên phần mềm email client

Sau khi bạn đã có toàn bộ thông tin incoming và outgoing server email, bước tiếp theo là cài đặt email lên ứng dụng mail client. Quá trình này tương tự nhau ở các mail client, vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 2 ứng dụng phổ biến: Thunderbird và Mac Mail. Bạn cũng có thể cài tương tự với các email client khác như Outlook, Windows Mail, Mail App trên điện thoại, vâng vâng

Thunderbird

Mở Mozilla Thunderbird client. Bên dưới tab Accounts, nhấn vào nút Email.

Tiếp theo, bạn cần điền các giá trị incoming/outgoing mail server và ports mà bạn đã thu thập được ở bước trước. Chúng tôi dùng thông số mặc định của Hostinger, kết quả sẽ như sau:

Vậy là xong! Giờ bạn có thể gửi email và quản lý mọi thứ trực tiếp trong Mozilla Thunderbird client của bạn.

Mac Mail Khuyến mãi: 5 thủ thuật để đặt hiệu năng email tốt hơn và tăng tỉ lệ mở mail (CTR)

Tạo email theo tên miền và gửi mail hàng loạt không phải là việc gì qua khó khăn. Nhưng để đạt được thành công, tận hưởng kết quả tốt từ một chiết dịch email đòi hỏi bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức.

Bỏ công sức viết tiêu đề thực tốt. Mọi người nghĩ tiêu đề là bình thường, nhưng thực ra nó đóng vai trò rất lớn trong việc gửi email. Theo một nghiên cứu email, gần 70% báo spam chỉ vì nhìn vào tiêu đề.

Cá nhân hóa email của bạn. Thêm tên người vào trong tiêu đề hoặc mở đầu email có thể tăng khả năng mail được mở. Nhưng không chỉ có vậy, hãy cá nhân hóa nội dung để cho người nhận cảm thấy rằng email này có cá tính và được viết riêng cho họ.

Thêm CTA. CTA là lời kêu gọi hành động. Một email tốt sẽ cần có mục tiêu rõ ràng, và nút CTA chính là dấu hiệu cho biết người đọc cần làm gì. Nút CTA thường xuất hiệu trong mọi chiến dịch email marketing. Vì vậy, chọn một CTA tốt cũng là một yếu tố quyết định thành công.

Thân thiện với di động. Theo một bài viết của CampaignMonitor, người dùng di động dễ dàng mở email của bạn hơn là người dùng làm việc với máy tính. Không chỉ có vậy, nhiều người thích xem email trên điện thoại hơn hẵn máy tính và điều này ngày càng tăng.

Kiểm thử trước khi bạn gửi. Chúng tôi biết bạn đã nghe điều này nhiều lần, nhưng an toàn là ưu tiên hàng đầu. Vì có rất nhiều yếu tố có thể không lường trước được, nên bạn hãy gửi một email kiểm tra cho chính bản thân trước khi triển khai một campaign. Hãy kiểm tra trên điện thoại để xem nó trông như thế nào nữa!

Bằng việc hoàn tất bài hướng dẫn này, bạn đã biết được nhiều cách để tạo email theo tên miền riêng của bạn. Bạn sẽ sử dụng email này vào các mục đích kinh doanh của riêng bạn, hoặc dùng làm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy khai phá thêm sức mạnh của email marketing. Mặc dù nó sẽ tốt thời gian, nhưng bạn bắt đầu sớm chứng nào – lợi ích sẽ đến nhanh chừng ấy! Tóm lại, tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là mua một gói email hosting và bắt tay vào làm việc.

Làm Thế Nào Để Chèn Code Google Analytics Vào WordPress

access_time

Tháng Mười Một 3, 2023

hourglass_empty

14ít nhất Đọc

Nếu bạn muốn website thành công, điều quan trọng là bạn cần biết khách hàng của mình muốn gì từ website của bạn. Cách tốt nhất để làm việc này là phân tích truy cập. Google Analytics có thể hoàn toàn làm được việc này. Bằng cách phân tích thống kê, bạn có thể lên kế hoạch và tạo nội dung tốt hơn cho người đọc của bạn. Bài hướng dẫn này sẽ chỉ bạn cách đăng ký và chèn code Google Analytics vào WordPress website của bạn.

Đang cần tìm nơi host website WordPress của bạn? Tận dung ngay 90% giam giá trên Hostinger để được ưu đãi lớn!

Nhận WordPress Hosting

Hướng dẫn Video

Nếu bạn thích đọc, xem qua hướng dẫn bên dưới.

Cách tạo tài khoản Google Analytics

Việc đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản Google Analytics và lấy mã tracking. Bạn chỉ cần có sẵn một tài khoản Google để làm việc này.

Các bước bên dưới sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để đăng ký Goolge Analytics:

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google hoặc chưa có tài khoản Google, hãy nhanh chóng chuyển tới trang đăng ký.

Giờ bạn có thể truy cập vào trang chủ Google Analytics. Nhấn vào nút Sign In, được đặt tại đầu trang và chọn Set up for free.

Trên trang Create Account, điền tên tài khoản, nhấn nút Account Data Sharing Settings, rồi nhấn Next.

Trong phần tiếp theo bạn sẽ cần chọn cách đo lường site. Nhấn tùy chọn Web và chuyển tới trang tiếp theo.

Điền website detail (ví dụ: tên miền, URL, industry category, time zone,…) ở mục thứ ba. Sau đó nhấn nút Create.

Google Analytics sẽ hiển thị Terms of Service. Đánh dấu chọn các ô cần thiết, nhấn nút I Accept.

Vậy là xong! Bạn đã thành công tạo tài khoản Google Analytics account.

Cách chèn code Google Analytics vào WordPress bằng plugin chính thức

Có nhiều cách để chèn code Google Analytics vào WordPress: sử dụng plugin, chèn script tracking trực tiếp vào chúng tôi hoặc tạo một actions trong file chúng tôi .

Nếu bạn không quen với cấu trúc file WordPress và PHP, chúng tôi khuyên bạn sử dụng phương thức Plugin. Nó cũng hạn chế ảnh hưởng đến theme và code.

Xem bài hướng dẫn này để biết cách cài đặt WordPress plugin.

Vì có khá nhiều plugin chèn code Google Analytics, chúng tôi sẽ chọn giúp bạn ngay đây. Plugin tốt nhất đề chèn code Google Analytics vào WordPress trên thị trường hiện nay là MonsterInsights.

Hỗ trợ lên đến hơn 2 triệu người dùng, MonsterInsights là dashboard plugin Google Analytics cho tất cả nhu cầu marketing của bạn. Ưu điểm lớn nhất của plugin này là khả năng tạo báo cáo tùy chỉnh theo lựa chọn thông số riêng.

Nếu bạn chỉ cần tính năng cơ bản của công cụ web analytics, MonsterInsights có hỗ trợ bản free Lite. Bạn cần thêm tính năng thì nâng cấp lên gói Plus version với giá chỉ từ $99.50 một năm và là lựa chọn tuyệt vời của doanh nghiệp nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể chọn thêm tính năng khác nếu cần.

Đây là cách chèn Google Analytics bằng MonsterInsights:

Tìm Google Analytics Dashboard Plugin for WordPress by MonsterInsights plugin. Tải và kích hoạt nó.

Quay lại WordPress dashboard. Tùy chọn Insights sẽ hiện ra.

Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy nút Launch the Wizard! Nhấn vào nó. Làm theo hướng dẫn để hoàn thiện setup ban đầu. Đây là nơi bạn kết nối MonsterInsights tới tài khoản Google Analytics account.

Tiếp tục điền thêm các thông tin cần thiết. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhìn thấy nút Finish Setup & Exit Wizard.

Chèn mã code Google Analytics vào WordPress thủ công

Khi đăng ký tài khoản Google Analytics, bạn sẽ có mã tracking code để đặt nó vào trong website.

Để thêm Google Analytics code vào trong file chúng tôi , bạn cần có cài thêm child theme. Vì sao? Nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ hơn và đảm bảo theme chính không ảnh hưởng đến code của bạn khi nó cập nhật.

Bạn có thể tham khảo bài này để tìm hiểu thêm về cách cài child theme.

Lấy mã tracking code Google Analytics

Sau khi hoàn tất đăng ký, dịch vụ sẽ chuyển hướng tới khu vực để lấy code Google Analytics. Đây là các bước chính thức để lấy mã tracking code:

Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, chuyển tới menu Admin phía dưới cùng bên trái.

Bạn sẽ thấy Tracking ID của bạn và Global Site Tag. Lưu lại cả 2 đoạn code này để dùng sau.

Sau khi đã thu thập được mã tracking code, bạn chuyển tới trang admin WordPress để bắt đầu chèn code tracking Google Analytics vào.

1. chúng tôi Code

Có vài cách để chèn Google Analytics code vào WordPress thông quacode snippet.

Cách đầu tiên để chèn Google Analytics tracking là thông qua file chúng tôi . Bạn tạo mới function chứa code snippet.

GHI CHÚ: Để an toàn tuyệt đối, hãy luôn backup lại file trước khi chỉnh sửa.

Trong WordPress dashboard, chuyển tới Theme Editor bên dưới menu Appearance.

Mở file Theme Functions(functions.php) từ trong cột bên phải.

Mở đoạn code snippet sau tới file. Đừng quên thay thế Tracking ID của riêng bạn vào.

add_action('wp_head','my_analytics', 20); function my_analytics() { function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-26575989-48'); <?php }

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Update File để lưu lại thay đổi.

2. chúng tôi Code

Bạn cũng có thể thêm Google Analytics tracking code vào trong file Theme Header (header.php).

Chuyển tới Theme Editor một lần nữa.

Mở Theme Header (header.php) file trên cột bên phải.

Sau đó, nhấn nút Update File để lưu lại thay đổi.

Google Tag Manager

Một cách khác để chèn Google Analytics vào WordPress là thông qua Google’s Tag Manager. Nó sẽ khiến bạn thao tác nhanh hơn. Bạn có thể dùng nó để cập nhật tag riêng như conversion tracking, site analytics, và hơn thế nữa.

Dễ dàng thêm hoặc đổi tag tùy ý, hoặc thêm tag bên thứ trên web và mobile apps vào. Ưu điểm lớn nhất là, bạn có thể cập nhật và thêm script từ Tag Manager qua giao diện người dùng thay vì trong WordPress.

Sau khi hoàn tất bạn cần điền Google Tag ID vào trong plugin đó. Để làm vậy bạn chuyển tới site Tag Manager và nhấn vào nút Admin. Tại đó bạn sẽ thấy một ID bắt đầu bằng GTM, copy mã đó xuống.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một trong số các công cụ phân tích website phổ biến nhất trên mạng. Dịch vụ miễn phí của Google này đưa ra những dữ liệu đáng giá cho bạn về website traffic và hành vi người dùng. Nhờ đó bạn có thể đưa ra những quyết định chiến lược dựa trên dữ liệu thực tế để phát triển website lên tầm cao mới và lên kế hoạch chính xác hơn.

Để hiểu cách Google Analytics hoạt động, bạn cần biết rằng nó chia dữ liệu thành 3 loại, có tên là Acquisition, Behavior, và Conversion.

Acquisition sẽ cho bạn biết cách làm thế nào khách truy cập tìm tới website của bạn. Cơ bản, bạn có thể thấy các tab giới hiệu nguồn gốc của traffic:

Behavior cho bạn biết các hoạt động của khách trên trang web của bạn. Nó bao gồm thời gian trung bình hoạt động trên trang, bounce rate, hoặc page views. Bạn sẽ thấy biểu đồ cách làm thế nào mọi người chuyển từ trang này sang trang khác thế nào.

Cuối cùng, Conversion sẽ cho bạn ý tưởng rõ ràng cách làm thế nào khách truy cập chuyển đổi trên site. Có 4 mục chính, goals, ecommerce, multi-chanel funnel và attribution.

Dựa trên data hiển thị trong conversion, bạn cơ bản có thể nắm được tỉ lệ thành công của chiến dịch marketing và hiệu năng của sản phẩm trên site.

Nếu bạn muốn tiềm hiểu thêm về Google Analytics. Đăng ký khóa học miễn phí Analytics Academy Courses. Nó bao gồm cho người mới bắt đầu, nâng cao, người dùng cao cấp và hơn thế nữa.

Tại sao bạn cần chèn code Google Analytics vào WordPress?

Mọi việc sẽ rất dễ dàng nếu bạn biết người dùng muốn gì từ bạn, website của bạn, và dịch vụ của bạn, phải không? Chỉ có một cách để khiến khách truy cập dành nhiều thời gian vào website của bạn hơn là cung cấp cho họ thứ họ cần. Đây chính xác là ưu điểm của Google Analytics. Nó có thể làm được và hoàn toàn miễn phí!

Giúp bạn phân tích thời điểm truy cập cao. Bạn có thể dễ dàng xác định giờ nào đạt lượng traffic cao nhất. Nếu hầu hết người dùng active vào buối tối, rõ ràng để có thêm nhiều lượt views, bạn nên chọn thời điểm bài post được xuất bản vào ban đêm.

Tối ưu chiến lược marketing của bạn. Có thông tin về phân khúc thị trường sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo chiến dịch marketing và quyết định chiến lược để đạt hiệu quả tối ưu.

Giúp bạn khám phá những thông tin quan trọng. Google Analytics còn có thể cung cấp các thông tin nhỏ nhất – từ vị trí địa lý của bất kỳ người dùng nào tới ngôn ngữ của họ, trình duyệt họ dùng, độ phẩn giải. Và vì vậy, giúp bạn hiểu Audience của bạn nhiều hơn.

Chỉ một số tính năng của Google Analytics như vậy đã giúp bạn quản lý toàn bộ tiến trình của WordPress website một cách thật dễ dàng!

Google Analytics hoạt động như thế nào?

Có thể bạn nghĩ rằng Google Analytics thật tuyệt. Nhưng làm thế nào nó làm được điều đó? Chúng tôi biết là sẽ thật hữu ích nếu bạn có kiến thức cơ bản về phần mềm này sẽ giúp bạn hiểu nó hơn, và tận dụng ưu điểm của nó nhiều hơn. Cơ bản, Google Analytics bao gồm:

JavaScript code Khi một người dùng truy cập vào website của bạn, JavaScript code sẽ được thực thi để thu thập tất cả thông tin về website, thông tin về người truy cập như loại trình duyệt, hệ điều hành, và độ phân giả màn hình, …

Data collection service Khi tất cả thông tin này đã được thu thập bởi code JavaScript, nó sẽ được gửi tới Google servers để xử lý dưới dạng một package nhỏ được gọi là hits. Những hits này được gửi mỗi lần khách truy cập mở website của bạn.

Data processing Trong quá trình xử lý dữ liệu, Google Analytics servers sẽ chuyển dữ liệu thô thành thông tin hữu ích của người dùng. Ví dụ, phân loại visitors dựa trên vị trí địa lý của họ, ngôn ngữ, độ phân giải màn hình, loại thiết bị và nhiều nữa.

Đó là cách nó hoạt động. Có vẻ như rất đơn giản nhưng có rất nhiều hàm được chạy bên dưới và các lệnh được thực thi đằng sau.

Ngoài ra, Google Analytics còn tỏ ra hiệu quả hơn các công cụ phân tích khác vì nó có thể:

Tạo báo cáo khách hàng dễ dàng. Cách tốt nhất để phân tích hành vi của người dùng là dựa vào thực tế và số liệu. Việc này có thể dễ dàng làm được bằng cách tạo báo cáo với một giao diện dễ hiểu. Bạn có thể thêm một số parameters và metrics để tạo một bản báo cáo chất lượng.

Tạo Custom Alerts. Đây là một tính năng tuyệt vời của Google Analytics mà bạn có thể gửi một thông báo tùy ý dưới dạng text hoặc email mỗi khi có sự gia tăng đột biến hoặc giảm đột ngột trong tỉ lệ bounce rate. Vì vậy bạn không cần phải luôn chú ý tới dashboard để thấy những thay đổi quan trọng.

8 Google Analytics WordPress Plugins tốt nhất hiện nay

Ở trên chúng tôi có nói đến việc tích hợp Google Analytics vào WordPress rồi, như sử dụng Google Tag Manager hoặc dùng code thủ công hay plugin Google Analytics WordPress.

Ngoài plugin MonsterInsights chúng tôi khuyên dùng ở trên, bạn có thể còn muốn biết các Google Analytics WordPress plugin khác cũng như tính năng gì khiến chúng đặc biệt. Bên dưới chúng tôi có tổng hợp 8 Google Analytics WordPress Plugin bạn nên dùng.

MonsterInsights là Google Analytics WordPress plugin phổ biến nhất đã được dùng bởi nhiều công ty lớn trên thế giới như Microsoft, Yelp, và Bloomberg. Tính dễ dùng của nó đã mang lại cho công cụ này lượng user khổng lồ.

Đầu tiên, việc cài rất dễ. Chỉ cần nhập tracking code, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google và dán ID Google Analytics vào là xong.

Sau đó, bạn sẽ có thể track affiliate, internal, outbound links diễn ra trên website bạn. Bạn sẽ biết nội dung nào thu hút khách truy cập nhất và có thể tối ưu từ đó.

Còn nữa, tất cả những tính năng thông thường của Google Analytics đều được hiển thị chi tiết.

Ngoài ra, có một tính năng quan trọng nói cho bạn biết cách khách truy cập tương tác với form của bạn thế nào.

Vì là một plugin mạnh mẽ, bạn sẽ phải trả $99.50 (1 site), $199.50 (5 sites), hoặc $399.50 (25 sites) hằng năm. Nó đã bao gồm đảm bảo hoàn phí 14 ngày 100% nếu bạn không hài lòng với MonsterInsights.

Google Analytics WordPress plugin miễn phí này sẽ cung cấp dashboard analytics mọi nơi, trên từng trang hay trên bài viết.

Plugin này có thể nói cho bạn biết có bao nhiêu lượt tải, liên hệ và link affiliate. Có một indicator để chỉ ra một người đã cuộn website bao xa nữa.

Ngoài ra, bạn còn có option để loại bỏ một số dữ liệu để bạn có thể tăng quyền riêng tư của visitors, như yêu cầu “Do Not Tract” và IP ẩn danh.

Hơn thế nữa, nếu bạn là chủ của một site đa người dùng, bạn có thể thiết lập dashboard để chỉ có người được chỉ định thấy dựa trên vai trò của họ.

Bạn có thể truy cập thống kê theo thời gian thực của web và của marketing campaign trên site ngay trong dashboard.

Ngoài ra, plugin này còn trả lời chi tiết cách người đọc truy cập website của bạn thế nào. Bao gồm loại trình duyệt, hệ điều hành và loại social media họ đến từ.

Néu bạn muốn chia sẽ data với người đọc, Analytify cho bạn option để hiển thị trên front end và biến nó thành widget. Nó cũng dễ tùy chỉnh với CSS nữa.

Giá khởi điểm của plugin này từ $49/năm cho người dùng cá nhân và lên tới $499 cho developers. Có plugin miễn phí nếu bạn không cần thống kê theo thời gian thực và shortcode cho widget.

Với plugin này, không chỉ bạn có số liệu mà còn có mô tả chi tiết về số liệu đó có ý nghĩa gì với website.

Nhưng Google Analytics WD có tính năng tốt nhất là thiết lập mục tiêu và quản lý nó trong Google Analytics của bạn

Nếu có trang nào hiệu năng thấp, plugin cũng sẽ cảnh báo bạn ngay.

Bằng việc trả $30/tháng, bạn sẽ tận hưởng việ quản lý mục tiêu toàn diện kết hợp với Google Analytics của bạn và hỗ trợ 6 tháng tiêu chuẩn cao cấp.

Nếu bạn là người dùng trung thành của WooCommerce, vậy plugin Google Analytics WordPress này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bên cạnh việc xem được từng sản phẩm hiệu quả thế nào, bạn còn có thể hiểu cách người dùng tương tác. Cách shopping của họ và thói quen checkout cũng sẽ hiển thị để bạn nắm bắt. Từ đó bạn có thể ra chiến dịch marketing để cải thiện hoặc tăng cường lượt bán hàng.

Còn nữa, nó cho phép bạn thấy lượng hoàn trả bao nhiêu trong một thời kỳ. Nếu bạn kích hoạt chế độ guest check-out trên plugin WooCommerce, nó còn có tùy chọn để thêm vào trong thống kê tổng quan.

Plugin này có một nhiệm vụ thôi, là đưa code GA tracking vào trong WordPress site của bạn. Bạn sẽ không thấy thống kê hay biểu đồ trên WordPress. Bạn chỉ thấy khi vào trang Google Analytics

Vì vậy, được thiết kế cho những ai không muốn bị phân tâm bởi dashboard khác với dashboard của Google Analytics.

Ít nhất là, đó là những gì bản miễn phí làm được. Nếu bạn mua bản plugin pro (bắt đầu từ $ 15 vĩnh viễn), bạn sẽ nhận được:

Ô tùy chọn opt-out cho người dùng

Vô hiệu tacking cho mọi người dùng login

Hỗ trợ custom code

Xem trước trực tiếp tất cả các tracking code

Hỗ trợ ưu tiên

WP Google Analytics Event miễn phí là là plugin nhẹ, không giới hạn các option bạn có thể track các hoạt động trên site.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn biết một phần nhỏ của site, bạn sẽ cần học cách sử dụng plugin này.

Mặc dù nó cần bạn biết chút ít về coding, lập trình viên sẽ cung cấp cho bạn tài liệu học để bạn có thể mở rộng tính năng theo nhu cầu.

Google Analytics + đơn giản hóa quá trình giám sát nhiều hệ thống. Bạn không phải cài từng plugin một trên từng website. Thay vào đó bạn chỉ cần đặt tracking code universal trên mỗi domain bạn sở hữu, bao gồm subdomain và mapped domains.

Sau đó bạn có thể chọn xem kết quả hằng tháng, quý, hoặc năm. Thống kê có thể khá nhiều lúc ban đầu, nhưng bạn cũng có thể loại bỏ tạm thời nhiều website để hiển thị tốt hơn.

Cũng vậy, bạn có thể track xem từng trang riêng biệt và bài viết thông qua Google Analytics + button ngay bên tiêu đề bài viết.

Một điều thú vị khác là, bạn có thể linh hoạt và tự do thiết lập analytics để truy cập được cho khách hàng trả phí của bạn. Thật tuyệt khi lập trình viên của plugin nghĩ cách kiếm tiền cho chúng ta, phải không.

Nếu bạn thích cài đặt plugin này, bạn có thể thử dùng một tháng miễn phí sau đó trả $49/tháng. Dĩ nhiên, nó áp dụng cho không giới hạn website!

Có hai cách để chèn code Google Analytics vào WordPress site:

Sử dụng WordPress Google Analytics plugin – chúng tôi khuyên dùng MonsterInsights cho việc này.

Chèn code Google Analytics thủ công – chèn code snippet vào trong file chúng tôi hoặc chúng tôi .

Giờ bạn đã hiểu Google Analytics quan trọng thế nào với website WordPress của bạn. Hiểu khách hàng của mình hơn sẽ là công cụ giành chiến thắng với đối thủ.

Với sự hỗ trợ của Google Analytics plugin, bạn còn có thể trực tuyến tiếp cận các thông tin GA ngay trên WordPress Dashboard mà không phải chuyển tới trang của Google.

Đây là danh sách 8 Google Analytics WordPress plugins tốt nhất mà chúng tôi đã ghi nhận:

Làm Thế Nào Để Tải Nhạc Vào Facebook Để Chia Sẻ Với Bạn Bè

Tôi biết bạn là một người đam mê âm nhạc lớn, nó là một kinh nghiệm tốt để tải nhạc vào Facebook, do đó bạn sẽ biết về hương vị âm nhạc của bạn và nhận được thêm âm nhạc chung. Tuy nhiên, Facebook không cung cấp các không gian trực tuyến để lưu trữ âm nhạc của bạn. Nhưng có những cách khác để chia sẻ âm nhạc trên Facebook? Tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để đặt các bài nhạc để Facebook trong bài viết này.

Đặt âm nhạc URL để hồ sơ Facebook Timeline

Phương pháp 1: tải lên âm nhạc của riêng bạn để Facebook. Nếu âm nhạc đã có trên Internet, sao chép địa chỉ URL từ trình duyệt và dán vào Facebook bài chỉnh sửa hộp. Nếu không, tìm thấy một không gian lưu trữ trực tuyến miễn phí như Dropbox để tải lên tập tin âm nhạc của riêng bạn và nhận được liên kết. Chú ý: tôi không có ý tưởng cho dù điều này sẽ vi phạm quyền của chủ sở hữu quyền tác giả. Đề cập đến pháp luật địa phương của bạn và có nguy cơ của riêng bạn để làm như vậy.

Phương pháp 2: sử dụng Facebook bên thứ ba dịch vụ chia sẻ để gửi những gì bạn đang nghe để Facebook. Như xa như tôi biết, bạn có thể luôn luôn chia sẻ âm nhạc để Facebook từ iTunes, Spotify, Grooveshark, MOG, Rdio, vv. Đây là cách an toàn để chia sẻ âm nhạc của bạn để Facebook.

Ví dụ: Chia sẻ Spotify âm nhạc trên Facebook

Tải lên âm nhạc Video để Facebook

Trong khi Facebook không cung cấp nhạc miễn phí không gian để bạn có thể tải nhạc, nó cho phép bạn tải lên video âm nhạc, những gì đã từng các tải về âm nhạc video hoặc âm nhạc video bạn làm cho mình với hình ảnh và âm nhạc.

Trong hồ sơ Facebook Timeline mới, bạn có thể nhầm lẫn về nơi “Tải lên Video” rồi. Trên thực tế, nó vẫn với ảnh bây giờ. Vì vậy, bấm vào nút hình ảnh và chọn tải lên hình ảnh/Video để bắt đầu. Lưu ý rằng một tab mới sẽ mở cửa cho thấy bạn đang tiến trình tải lên.

Bạn có thể sử dụng công cụ âm nhạc TunesGo để chia sẻ âm nhạc của bạn, hơn nữa nó có rất nhiều chức năng mạnh mẽ:

a. di chuyển âm nhạc của bạn từ bất kỳ thiết bị khác-iTunes với Android, iPod vào iTunes, PC cho Mac. sinh tải và chuyển đổi âm nhạc từ YouTube và các trang web âm nhạc trực tiếp vào thư viện iTunes của bạn. c. ghi lại bất kỳ bài hát hoặc danh sách chơi bạn tìm thấy trên các trang web. mất tự động phân tích và làm sạch lên thư viện nhạc của bạn với một cú nhấp chuột e. hoàn toàn sao lưu và khôi phục thư viện iTunes f. ghi bài hát yêu thích của bạn từ máy tính hay đĩa CD khác nhau vào một đĩa CD. Làm cho đĩa CD đặc biệt của riêng của bạn một cách dễ dàng!

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Thêm Hồi Quy Tuyến Tính Vào Đồ Thị Excel trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!