Xu Hướng 11/2022 # Làm Thế Nào Để “Đặt Trước” Miễn Phí Nâng Cấp Lên Windows 10 Trên Windows 7 Và 8? / 2023 # Top 18 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Làm Thế Nào Để “Đặt Trước” Miễn Phí Nâng Cấp Lên Windows 10 Trên Windows 7 Và 8? / 2023 # Top 18 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để “Đặt Trước” Miễn Phí Nâng Cấp Lên Windows 10 Trên Windows 7 Và 8? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Như vậy là Microsoft đã ấn định thời điểm phát hành chính thức Windows 10 đến tay người dùng vào 29/07 tới. Cũng theo đó, Microsoft đã bắt đầu công việc quảng bá Windows 10 thông qua hình thức gửi đề nghị nâng cấp miễn phí lên Windows 10 đến người dùng đang sử dụng Windows 7 và 8.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa nhận được thông báo “đặt trước” Windows 10 từ Microsoft trên Windows 7 và 8 mình đang sử dụng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để nhận.

Nếu KB3035583 đã được cài đặt mà bạn vẫn không thấy thông báo nâng cấp, hãy khởi động lại Windows. Sau khi đã khởi động xong, bạn sẽ thấy một biểu tượng Windows màu trắng xuất hiện ở khay hệ thống với tên gọi Get Windows 10. Hãy nhấn vào nó.

Tiếp theo bạn hãy nhập địa chỉ email của mình vào ô trống và nhấn Send Confirmation để gửi email của mình vào danh sách đăng ký nhận nâng cấp miễn phí lên Windows 10 khi đã sẳn sàng.

Tất cả diễn ra khá dễ dàng và nhanh chóng.

Trường hợp người dùng Windows 7 không nhận được thông báo cập nhật, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt gói Service Pack 1 (SP1) cho Windows 7 và Windows 8.1 đã được cập nhật đầy đủ các bản Update phát hành trước đó.

Kiểm tra tính tương thích cấu hình máy tính với Windows 10

Để kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có tương thích và hoạt động tốt với Windows 10 hay không trước khi đăng ký nâng cấp lên Windows 10, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở cửa sổ thông báo nâng cấp Windows 10.

Sau đó nhấn vào tùy chọn Check your PC

Công cụ Upgrade Advisor sẽ khởi chạy và tiến hành kiểm tra cấu hình của máy tính. Nếu thông báo Windows 10 will work on this PC thì chúc mừng bạn, Windows 10 có thể chạy tốt trên cấu hình máy tính này.

Sau khi đã đăng ký thành công chương trình nâng cấp lên Windows 10, hệ thống sẽ tự động tải về các gói tin cài đặt của Windows 10 trên nền hệ thống khi nó được phát hành và được Microsoft cung cấp thông qua máy chủ cập nhật.

Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra cập nhật từ Windows Update, bạn sẽ lại thấy KB3035583. Do đó, để tránh “cài đặt nhầm” nó, hãy nhấn phải chuột vào nó và chọn lệnh Hide update là xong.

Làm Thế Nào Để Jailbreak Apple Tv / 2023

Nghĩ rằng bạn muốn bẻ khóa Apple TV cũ hơn? đây là những gì bạn cần biết

Có một số lý do để jailbreak Apple TV mẫu cũ hơn, không chỉ để sử dụng nhiều hơn mà còn để:

Truy cập các ứng dụng và tính năng không được Apple hỗ trợ

Phát phương tiện ở định dạng không được Apple TV hỗ trợ

Sử dụng nó như một trung tâm truyền thông hoặc để cài đặt một trình duyệt Web.

Tùy chỉnh giao diện người dùng.

Tuy nhiên, trừ khi bạn có một bộ sưu tập lớn các phương tiện trên máy chủ phương tiện cá nhân của riêng bạn, bạn có thể không cần phải bẻ khóa.

Jailbreaking là gì?

Jailbreaking là tên khi bạn cài đặt phần mềm hệ điều hành không chính thức, không được hỗ trợ trên thiết bị của bạn. Khi Apple TV của bạn đã được bẻ khóa, bạn sẽ có thể cài đặt một loạt các ứng dụng, dịch vụ và hệ thống mới không được hỗ trợ thường xuyên cho thiết bị.

Disclaimer: Được cảnh báo rằng jailbreaking thiết bị của bạn là chống lại điều khoản dịch vụ của Apple và sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn. Tự mình chịu rủi ro.

Tôi có thể Jailbreak mô hình Apple TV nào?

Apple TV thế hệ thứ hai là sự lựa chọn của người jailbreaker. Các mô hình cũ khó tìm, trong khi Apple TV thế hệ thứ tư và thứ ba không thể dễ dàng bị bẻ khóa. Có một số dịch vụ trực tuyến hứa hẹn sẽ phá vỡ các mô hình đó cho bạn để đổi lấy một khoản phí, nhưng họ sẽ lấy tiền của bạn và không thể hoàn thành nhiệm vụ.

Mẹo : Nếu bạn đang sử dụng một mẫu Apple TV mới hơn thì bạn có thể muốn sử dụng nó với Plexconnect và Plex Media Server hoặc InFuse của Firecore . Những giải pháp này ít nhất sẽ cho phép bạn truy cập nhiều định dạng phương tiện hơn nếu được sử dụng với máy chủ phương tiện.

Làm thế nào để Jailbreak Apple TV 2 Với Firecore Seas0nPass

Firecore Seas0nPass cung cấp một jailbreak untethered của Apple TV thế hệ thứ 2 chạy iOS Firmware 5.3 (phát hành ngày 19 tháng 6 năm 2013). Đây là một trong những cách đáng tin cậy nhất để bẻ khóa Apple TV của bạn.

Tải phần mềm Firecore Seas0nPass về máy tính của bạn (có sẵn các phiên bản Mac và Windows), giải nén và di chuyển nó vào thư mục Ứng dụng của bạn.

Tiếp theo, kết nối máy Mac / PC với Apple TV bằng cáp USB Micro.

Bây giờ khởi chạy Seas0nPass và nhấn Create IPSW , bạn sẽ được nhắc nhấn nút Menu và Play / Pause trên điều khiển Apple TV từ xa.

iTunes sẽ khởi chạy trên PC / Mac của bạn và bắt đầu khôi phục Apple TV của bạn, nó cũng sẽ tìm và mở một loạt tệp trên máy tính của bạn để bật tính năng này.

Khi thao tác này hoàn tất, hãy nhấp vào Xong và bạn sẽ có thể tháo cáp, kết nối Apple TV với TV của bạn và bật nó lên.

Bạn sẽ thấy logo FireCore xuất hiện khi Apple TV khởi động, bạn cũng có thể phát hiện nó khi nó tạm thời xuất hiện để thay thế biểu tượng Cài đặt trên Màn hình chính của Apple TV.

Bạn cũng có thể sử dụng Seas0nPass để cài đặt một khởi động tethered. Điều này không thuận tiện vì nó có nghĩa là bạn sẽ cần kết nối Apple TV với máy tính mỗi khi bạn muốn khởi động nó. Đây là cách duy nhất để cài đặt Seas0nPass trên Apple TV chạy iOS Firmware 6.2.1. Quá trình này được mô tả ở đây

Tôi có thể làm gì bây giờ?

Một khi bạn đã jailbroken thiết bị của bạn cách đơn giản nhất để bắt đầu sử dụng nó cũng đến từ FireCore và được gọi là aTV Flash. Macworld nói aTV Flash, “Biến Apple TV thành một trung tâm truyền thông mạnh mẽ cho phòng khách của bạn.”

Phần mềm này có giá 29,00 đô la và cung cấp cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần để thêm một loạt các tính năng khác nhau vào Apple TV 1 hoặc 2, bao gồm duyệt web, hỗ trợ nhiều định dạng phương tiện (bao gồm AVI và nhiều hơn nữa) và khả năng cài đặt các ứng dụng như XBMC.

Nó cũng cung cấp một widget thời tiết, tin tức nguồn cấp dữ liệu và một loạt các công cụ tiện dụng khác, trong khi cũng cho phép bạn truy cập tất cả các tính năng Apple TV thông thường bạn thưởng thức. Bạn sẽ cần một ổ đĩa flash USB và phải làm theo các hướng dẫn này.

Bạn có cần phải Jailbreak?

Nếu bạn sở hữu một mẫu Apple TV gần đây, bạn có thể cảm thấy không cần phải bẻ khóa thiết bị của mình vì rất nhiều tính năng mà bạn có được từ việc bẻ khóa hệ thống của bạn hiện đã có sẵn bởi các ứng dụng tvOS. Tuy nhiên, nếu bạn có một đơn vị cũ xung quanh nó vẫn có thể có ý nghĩa.

Sapid posts

Làm Thế Nào Để Tạo Trang Web / 2023

Web development

access_time

Tháng Mười Hai 22, 2020

hourglass_empty

30ít nhất Đọc

Làm thế nào để tạo trang web dường như là câu hỏi đầu tiên mà bất kỳ webmaster mới nào đều đã tự hỏi. Cách thức và nền tảng trang web sẽ quyết định sự phát triển của bất kỳ dự án online nào. Vì vậy, bạn cần tạo một kế hoạch thật chắc chắn và tìm hiểu kĩ các lựa chọn trước khi bắt đầu.

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo trang web thông qua:

Mỗi phương thức tạo trang web có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ nhấn mạnh các khía cạnh quan trọng trong việc tạo trang web để giúp bạn đưa ra lựa chọn dễ dàng.

Vậy hãy bắt đầu ngay thôi, sơ lược chúng ta có 5 bước cho một trang web từ giấy trắng đến vận hành một cách chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Lên ý tưởng cho website Bước 2: Đăng ký tên miền Bước 3: Mua hosting Bước 4: Chọn nền tảng và tạo website Bước 5: Lên kế hoạch phát triển website

Ưu đãi bất ngờ cho bạn. Web Hosting đang khuyến mãi mừng Giáng Sinh và Năm Mới

Nhận Khuyến Mãi

Bước 1: Lên ý tưởng cho website

Hãy lựa chọn trước mục đích và tính năng chính của trang web bạn muốn làm là gì. Đây là một số loại website phổ biến nhất hiện nay:

Website bán hàng online. Các cửa hàng online hiện là loại website được truy cập nhiều nhất bây giờ. Với sự phát triển của drop shipping, tất cả mọi người đều có cơ hội tạo ra một việc kinh doanh tay trái. Bạn có thể bán các sản phẩm công nghệ, các sản phẩm vật lý hay kỹ thuật số đến bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu (sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với một cửa hàng vật lý ngoài đời)

Website tin tức. Trong thời đại “loạn lạc” của thế giới mạng, việc khởi tạo một trang web hoàn toàn mới rất đơn giản. Mọi người luôn tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn có thể đưa tin, đăng các câu chuyện hấp dẫn, thì việc tạo trang web về tin tức sẽ giúp tin bài của bạn lan truyền nhanh hơn.

Cộng đồng online. Số lượng lớn của cộng đồng online là tín hiệu tốt cho bạn nếu bạn thích tạo các site phục vụ cho cộng đồng. Vì xây dựng cộng đồng tốn rất nhiều thời gain, nên bạn bắt đầu càng sớm chừng nào càng tốt chừng ấy.

Sau khi bạn đã xác định được ý tưởng chính trong đầu, việc chọn website hosting và tên miền cho website sẽ dễ dàng hơn.

Để đăng ký tên miền, bạn cần thực hiện:

Lên ý tưởng cho tên website.

Tìm thử trên trang kiểm tra tên miền xem có khả dụng không.

Chạy tìm kiếm tên miền

Chọn một hoặc vài tên miền tốt nhất

Xem lại đơn hàng và hoàn tất đăng ký

Ngắn: Sẽ không ai đủ kiên nhẫn gõ Googlebutwithabiggerdomainname.com.

Gắn liền với thương hiệu: Tên miền của bạn nên giúp visitor hình dung công việc kinh doanh của bạn là gì.

Chọn đúng miền mở rộng: sau dấu chấm (.) sẽ là .com, .net, .org. Bạn nên cân nhắc chọn .com, tuy nhiên nếu cần một tên miền độc nhất, chọn .io, .tech, .xyz cũng có thể là lựa chọn không tồi.

Bạn thử phát âm nó xem cảm giác như thế nào? Tên miền nên dễ phát âm, để có thể truyền miệng dễ dàng giữa các khách hàng của bạn phải không?

Tránh sử dụng số và dấu gạch ngang. Việc thêm các ký tự này sẽ tăng rủi ro tên miền của bạn bị gõ sai

Để xem bài viết chi tiết hơn, hãy xem qua hướng dẫn chi tiết làm thế nào để mua tên miền của chúng tôi.

Shared Hosting

Phù hợp cho các trang web cở nhỏ và vừa, shared hosting là loại server chứa nhiều người dùng chung. Nó giống như phương tiện công cộng như là xe bus và tàu hỏa.

Tất cả website sẽ dùng chung nguồn tài nguyên từ một server vật lý. Cách thiết lập độc độc đáo này giúp giảm giá thành xuống rất nhiều nhưng có giới hạn nhất định. Chủ yếu do để phù hợpc ho số đông nên một người dùng trong server không được dùng quá mức tài nguyên của server mà có thể gây ảnh hưởng tới người dùng khác.

Bạn sẽ nhận được gì?

Shared hosting của chúng tôi có nhiều công cụ để bạn tạo website độc đáo, như là:

Công cụ chia sẽ truy cập. Khi làm việc với các dự án cần nhiều người dùng, gửi thông tin đăng nhập của bạn thì không nên, cho nên chúng tôi có tính năng quan trọng này để bạn chia sẽ và gán quyền truy cập dịch vụ cho những người khác để làm việc cùng một dự án, mà không phải gửi thông tin đăng nhập của riêng bạn!

FTP/File managers. Dễ dàng chỉnh sửa files, thư mục, code bằng file manager nền web. Hoặc sử dụng công cụ ưa thích của mọi người là FileZilla để kết nối tới web.

Backup hằng tuần. Tự động backup files và databse trong control panel. Lưu tới 3 bản website!

Quản lý Cache. Kích hoạt caching sẽ giúp bạn bỏ qua việc xử lý PHP bằng cách tạo ra các trang web tĩnh. Website nhanh hơn, khách truy cập sẽ vui hơn, kết quả tốt hơn!

Đăng ký tên miền miễn phí. Nếu bạn chọn gói Cao Cấp hay Doanh Nghiệp, chúng tôi sẽ tặng riêng cho bạn một tên miền miễn phí năm đầu.

Control panel mạnh mẽ. Nhờ vào việc thiết kế control panel (trình điều khiển riêng), chúng tôi còn có thể nhanh chóng tích hợp các công cụ mà khách hàng của chúng tôi cần để quản lý hiệu quả hơn. Hãy xem qua bản control panel mẫu của chúng tôi.

Loại website nào cần dùng Shared Hosting?

Thường thì, shared hosting sẽ phù hợp cho ai mới khởi đầu làm web hoặc các dự án online. Nó cũng phù hợp cho các site có lượng truy cập chưa lớn, giải pháp này là rất hoàn hảo để bắt đầu tạo trang web.

Bắt đầu ngay

Cloud Hosting

Một giải pháp mới nhất của chúng tôi, cloud hosting kết hợp tính đơn giản của shared hosting nhưng vẫn đạt được hiệu năng cực mạnh của server ảo riêng.

Bằng công nghệ điện toán đám mây, giải pháp đạt được thời gian uptime cao nhất bằng cách lưu bản copy của website bạn trên nhiều server vật lý hoạt động đồng thời cùng với nhau. Trong trường hợp một server bị lỗi, những server khác trong cùng cluster sẽ cùng đảm nhiệm nhiệm vụ của server đó và giữ website của bạn vẫn chạy bình thường.

Bạn sẽ nhận được gì?

Bên cạnh đặc quyền của shared hosting, bạn còn nhận được:

Loại website nào cần đến cloud hosting?

Việc kinh doanh phụ thuộc nhiều vào thời gian uptime của website sẽ cần loại web hosting này nhất. Nếu bạn đang gặp trường hợp có lượng truy cập tăng cao (một dấu hiệu tốt), vậy cloud hosting là lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, một dự án lớn như cửa hàng thương mại điện tử, mạng xã hội, hoặc các loại website cần nhiều tài nguyên, website có lượng khách truy cập lớn đều phù hợp nhất với cloud hosting.

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về hiệu hăng mà không muốn lo lắng thiết lập hạ tầng, thì cloud hosting dĩ nhiên là lựa chọn chính xác nhất cho bạn.

VPS Hosting

Viết tắt của chữ virtual private server (máy chủ riêng ảo), VPS là một sản phẩm web hosting có thể tự do điều khiển hơn. Nó đòi hỏi kỹ năng quản trị server và biết cách sử dụng terminal.

Nói ngắn gọn, khi làm website bằng VPS hosting, bạn sẽ có khả năng tùy chỉnh server cao nhất theo ý mình để tạo ra giải pháp phù hợp. Bạn có thể tùy chỉnh từ hệ điều hành, đến bộ phần mềm trong control panel, mọi chuyện đều có thể thực hiện được nhờ vào quyền truy cập root.

Bạn sẽ nhận được gì?

Địa chỉ IP riêng. Mỗi VPS nhận được một địa chỉ IP tĩnh mà không chia sẽ với bất kỳ ai.

Server snapshots. Files và cấu hình server của bạn sẽ được tự động backup/restore khi cần thiết.

Tài nguyên được cô lập. Every drop of power in your hands. No other user on the machine will be able to tap into your resources.

Tự do cài đặt môi trường của riêng bạn. Với quyền root trong tay, bạn có thể tùy chỉnh phần mềm theo ý riêng để đưa ra giải pháp đặc thù cho website bằng cách tùy chỉnh cấu hình ngay phía server

Loại website nào cần VPS hosting?

With shared/cloud hosting, server đã được cấu hình sẵn và có nhiều thông số không thể thay đổi (như software stack).

Tuy nhiên, VPS cho bạn quyền root access, để bạn có thể thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào để biến nó thành nền tảng phù hợp cho riêng bạn. Nếu bạn cần một giải pháp riêng, đặc thù, thì tốt nhất là bạn nên dùng VPS để tạo trang web.

Bước 4: Chọn một nền tảng và tiến hành tạo trang web

Các lựa chọn bạn cần cân nhắc là:

Sử dụng CMS: Hãy cứ hình dung hệ thống quản trị nội dung (CMS) là một công cụ cao cấp để giúp bạn làm website, thiết kế trang web, và tạo nội dung cho nó. Có 3 thương hiệu CMS nổi tiếng nhất thế giới là WordPress, Drupal và Joomla! Cả 3 CMS này đều miễn phí và là mã nguồn mở, nhưng WordPress chiếm ưu thế hơn hẵn vì nó là CMS mạnh mẽ và phổ biếtn nhất. Cả 3 đều sử dụng PHP làm nền, và có templates/theme để bạn tự thiết kế giao diện trang web được, mà không đòi hỏi kiến thức lập trình. Cộng đồng hỗ trợ cũng lớn, mặc dù Joomla! và Drupal không thể so sánh được với WordPress về mức độ tiện dụng, sự đơn giản và sự linh hoạt. Vì vậy WordPress luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người mới sử dụng, và trong bài này, chúng tôi sẽ dùng CMS WordPress làm ví dụ để hướng dẫn bạn tạo trang web.

E-commerce Scripts. Như tên gọi của nó, nếu bạn muốn tạo một cửa hàng online, vậy bạn cần sử dụng các script thương mại điện tử, nó sẽ giúp bạn làm website bạn muốn. Một sớ script nổi tiếng có thể kể đến là PrestaShop, Magento, WooCommerce.

Sử dụng Website Builder: Vấn đề tự động hóa trong việc làm trang web đạt đến tầm cao mới khi website builders bắt đầu tồn tại. Đầu tiên, các lựa chọn tùy biến và tính năng còn giới hạn, thiết kế cũng bị đóng khung trong các lựa chọn, tuy nhiên, sau vài năm website builder đã tìm được chỗ đứng vững chắn trong hệ thống website hiện đại. Mặc dù so với CMS, website builder không thể tùy biến nhiều được, nhưng bù lại nó rất nhanh, hiệu quả, và dường như là công cụ hoàn hảo cho những ai vừa mới bắt đầu học tạo trang web, nhưng lại không muốn mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt website builder nổi tiếng với khả năng kéo thả có thể giúp bạn chỉ mất 5 phút để hoàn thành trang web của mình.

Viết code từ con số 0: Lựa chọn thứ 3 là nếu bạn đã biết viết code, bạn cũng có thể bắt đầu xây dựng từ con số 0. Mặc dù nó sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng bạn có thể triển khai thêm tính năng quan trọng mà bạn muốn.

Cách tạo website bằng WordPress

Ưu điểm rõ ràng nhất khi chọn WordPress làm nền tảng là:

Cài đặt

Có nhiều CMS có thể được cài đặt bằng tool Auto Installer của Hostinger. Ví dụ bên dưới là hướng dẫn tạo WordPress:

Khu vực admin WordPress

Khi cài đặt xong, chuyển tới mục yourdomain.com/wp-admin để vàoWordPress dashboard.

Themes và Thiết kế

Một trong số các đặc quyền khi làm trang web WordPress là bạn có thể lựa chọn trong số rất nhiều theme. Với bất kỳ kiểu thiết kế nào, chắc chắn bạn có thể tìm thấy theme phù hợp.

Trang thư viện giao diện theme chính thức của WordPress đã chứa đến hơn 6000 lựa chọn! Bạn có thể truy cập vào thư viện này tại mục Appearance › Themes trong dashboard.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi, bạn có thể chuyển tới mục Appearance › Customize để tùy chỉnh theme.

Content and Pages

Cơ bản, WordPress cho phép bạn tạo nội dung theo ba dang:

1. Pages – thành phần cơ bản của một website. Bằng mục này, bạn có thể tạo được một trang tĩnh/ít thay đổi. Ví dụ, các trang web như “About us”; “Contact us”; “Home”; vâng vâng.

1. Yoast SEO

Plugin này sẽ giúp bạn tối ưu tìm kiếm trên mọi website.

2. All-in-One WP Migration

Tool đáng tin cậy để chuyển WordPress website nhanh chóng.

Tạo full backup cho trang website WordPress của bạn;

Khôi phục backup được tạo từ plugin này;

Tìm tất cả backup trong một khu vực;

Chọn loại nội dung cần được imported hoặc exported.

3. WooCommerce

Plugin mạnh mẽ để biến WordPress site thành cửa hàng thương mại điện tử.

Để xem hướng dẫn chuyên sâu hơn, hãy xem qua hướng dẫn WooCommerce của chúng tôi.

4. Really Simple SSL

HTTPS đang dần dần trở thành tiêu chuẩn mới trên internet cho mọi loại website. Google đã đánh dấu website là không an toàn nếu chúng vẫn đang dùng chuẩn HTTP thông thường.

Chuyển hướng tất cả yêu cầu từ HTTP sang HTTPS;

Cập nhật site và home URLs;

Sửa lỗi cảnh bảo insecure or mixed content.

5. Jetpack

Bộ toolkit tất cả trong một rất hữu dụng cho những nhà lập trình web WordPress, được tạo bởi chính nhà sáng lập của WordPress

Kích hoạt nút chia sẽ trên trang mạng xã hội;

Nhận thông báo khi website bị down;

Tối ưu hình ảnh (như là lazy loading hoặc carousels).

6. Contact Form 7

Cho khách truy cập cơ hội liên lạc với bạn qua một mẫu liên lạc đẹp.

7. Wordfence

Một extension giúp bạn tăng tính bảo mật của trang web WordPress .

Tạo malware/virus scans;

Kích hoạt web application firewall;

Cấu hình chặn tấn công brute-force;

Chặn IP từ một số quốc gia hoặc IP addresses.

8. Easy Table of Contents

Tăng sức mạnh cho khả năng điều hướng của các trang web và bài viết tự động bằng cách tạo menu.

Chọn tiêu đề bạn muốn đính kèm;

Tự loại bảng nội dung khỏi một số bài viết nhất định;

Chọn theme và bảng màu;

Thêm nhãn, cấu trúc cây thư mục, vâng vâng!

9. TinyPNG

Ảnh được tối ưu có thể giúp tăng tốc website đáng kể. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc dùng thêm plugin tối ưu ảnh này:

10. bbPress

Tùy vào dự án của bạn, bạn có thể cần cân nhắc tạo diễn đàn. Có plugin hoàn hảo để làm việc này. Đó chính là: bbPress extension, you can:

11. Beaver Builder

Thông thường, bạn sẽ cần thêm vào trình dựng trang web vì phần mềm WordPress editor mặc định có thể không đủ dùng.

Tuy nhiên, WordPress đang lên kế hoạch thay thế trình editor mặc định bằng Gutenberg. Mặc dù nó chưa ra mắt chính thức, nhưng có thể nó sẽ được thêm vào trong phiên bản mới nhất của WordPress trong tương lai.

Giờ bạn đã biết cách tạo trang web với WordPress và hiểu cơ bản về nó.

Muốn dùng thử không?

Dùng thử ngay

Làm thế nào để tạo trang web bằng Joomla

Là một hệ quản trị nội dung, Joomla có thể giúp bạn:

Cài đặt

Cách đơn giản nhất để cài Joomla là qua Trình cài đặt tự động. Tại Hotinger, bạn có thể tìm thấy nó trong control panel.

Admin Area

Để truy cập vào backend của Joomla, hãy chuyển tới mục yourdomain.com/admistrator URL.

Template và thiết kế

Trước tiên, bạn sẽ cần tìm một template bắt mắt có thể thu hút mọi khách truy cập. Joomla sẽ có 2 theme mặc định, nhưng chúng quá đơn giản đến mức bạn sẽ không tìm thấy các tính năng quan trọng.

Joomla có sẵn thư viện theme trong dashboard, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều theme khác trên internet. Một nơi chuyên cấp theme là JoomDev và ASTemplates.

Để cài đặt Joomla template, bạn sẽ cần chuyển tới phần Install Extensions.

Bài viết và nội dung

Joomla CMS giúp bạn tạo ra 3 loại nội dung mặc định:

Extensions và Modules

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần biết làm thế nào để thêm tính năng mới trong website Joomla của bạn. May mắn là việc này không qua khó khăn.

Đây là danh sách 8 ứng dụng Joomla tốt nhất có thể cải thiện luồng công việc cho bất kỳ webmaster nào.

1. Akeeba Backup

Công cụ Joomla mạnh mẽ sẽ giúp bạn xử lý mọi tác vụ về sao lưu và backup khi cần. Bằng cách sử dụng extension này, bạn có thể:

2. Breezing Forms

Tạo và thêm contact form vào;

Bảo vệ nó khỏi spam bằng CAPTCHA;

Tạo biểu mẫu bằng feedback gathering;

Sử dụng nhiều loại predefined khác nhau.

Tùy vào loại website, hãy để khách truy cập liên hệ với bạn là cách tốt nhất để tìm thêm khách hàng mới. Bằng plugin Breezing forms, bạn có thể:

3. J2Store

Sử dụng giao diện của bài để thêm sản phẩm và loại sản phẩm;

Tạo nhiều cổng thanh toán khác nhau;

Thiết lập one-page checkout;

Cấu hình zone-based taxes và multi-currency.

Khi website đã xây dựng được khách hàng trung thành, bạn có thể muốn kiếm tiền từ nó hoặc giới thiệu thêm sản phẩm mới. Nhờ J2Store, bạn có thể:

4. DJ-ImageSlider

Hình ảnh chất lượng cao có thể giúp bạn gây ấn tượng với khách truy cập. Một cách hay để hiển thị nó là sử dụng slider hoặc slideshow. DJ-ImageSlider là ứng dụng miễn phí để giúp bạn thêm như vậy.

5. JCH Optimize

Tổng hợp file CSS/JS files vào làm một;

Áp dụng minification và gzip;

Thêm ảnh nền vào trong một ảnh duy nhất.

Tạo được một website nhanh có rất nhiều lợi ích. Ngoài việc khách truy cập hài lòng hơn, site nhanh hơn còn có thể giúp bạn tăng hạng tìm kiếm. Extension này sẽ giúp bạn tăng tốc website bằng cách:

6. sh404SEF

Quản lý Meta title/description;

Tích hợp Google Analytics và Tag Manager;

Tự động chuyển hướng trang lỗi 404 vào trong trang thay thế tương tự;

Tùy chỉnh trang lỗi (như là 404;500)

Phần mở rộng giúp bạn tối ưu SEO từ Joomla website. Một số tính năng phổ biến nhất là:

7. EasyBlog

Một giao diện viết bài được cải thiện;

Hỗ trợ Google AMP và Facebook Instant Article;

Công cụ chuyển đổi để dễ dàng chuyền từ site này sang các nền tảng khác (như là, WordPress);

Tích hợp mạng xã hội (như Facebook, Twitter, Google+, Pinterest).

Vì Joomla là một hệ quản trị nội dung, rất nhiều người sử dụng nó cho blogging. Nếu tính năng chính không đủ, extension này sẽ giải quyết phần còn lại cho bạn. Cài EasyBlog cho Joomla, bạn sẽ nhận được:

EasyBlog không có bản miễn phí và chỉ có bản trả phí.

Nền tảng social media là những nơi nhiều người truy cập nhất hiện nay. Và site của bạn có thể tận dung nó để cải thiện trải nghiệm người dùng. Bằng extension JFBConnect, bạn có thể:

Extension này kh6ong có bản miễn phí và chỉ có bản trả phí

Gờ bạn đã biết cơ bản làm thế nào để tạo trang web với Joomla.

Tại sao không bắt đầu ngay nhỉ?

Drupal là tay chơi lớn trên thế giới mã nguồn mở. Mặc dù nó hơi khác biệt so với các nền tảng khác.

WordPress và Joomla hướng đến những người lập trình không có kiến thức coding để tạo trang web, Drupal thì ngược lại. Ngày nay, nó là một nền tảng CMS mạnh mẽ và an toàn nhất vì được xử lý trong tay của các lập trình viên chuyên nghiệp.

Một vài điểm mạnh đáng kể khi bạn chon Drupal CMS là:

Cài đặt

Khu vực admin

Giao diện và thiết kế

Bạn có thể tìm template dựa trên phiên bản Drupal, theo tiêu chí về tình trạng, độ ổn định, vâng vâng.

Chuyển tới trang Appearance trong thanh menu ở trên.

Chọn nút install new theme.

Dán theme URL hoặc chọn từ bộ cài tại máy.

Nhấn install để hoàn tất cài đặt theme Drupal cho trang web.

Nội dung và trang

Nội dung, nơi bạn thêm articles (các bài xuất bản theo thời gian) hoặc basic pages (như là trang ‘About Us’).

Comments, là phần nơi bạn có thể giám sát tin nhắn để lại bởi khách.

Files là nơi bạn có thể tìm thấy mọi hình ảnh hoặc các files media khác bạn upload trong quá trình làm website.

Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý:

Nhìn chung, Drupal là một hệ quản trị mạnh mẽ có lượng lớn chức năng để xử lý, đó là lý do vì sao nó nổi bật nhất trong số các hệ quản trị nội dung hàng đầu.

Modules và Chức năng

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, hãy nói về modules Drupal và việc thêm chức năng mới cho website.

Đây là những modules cốt lõi có sẵn trong mọi bộ cài Drupal. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy hơn 40000 Drupal Module trong repository chính thức.

Dán URL modules vào hoặc chọn bộ cài từ máy tính.

Nhấn nút install rồi hoàn tất quá trình cài đặt module Drupal.

Giờ bạn đã biết căn bản về Drupal CMS.

Sao lại không thử dùng nó?

Một cách khác để tạo website trên Hostinger là sử dụng website Builder. Nó hoàn hảo cho những ai không muốn đụng chạm đến dòng code trong CMS.

Tính năng kéo thả giúp nó hết sử dễ sử dụng – bạn có thể chọn bất kỳ thông tin nào: chữ, hình, form cho trang web dễ dàng.

Hostinger site builder có hơn 100 templates tuyệt đẹp, thân thiện tìm kiếm và responsive (hỗ trợ điện thoại) mặc định. Có nghĩa là website của bạn sẽ tuyệt vời cả trên máy tính và đện thoại mà không cần bỏ công sức.

Đảm bảo là mọi dữ liệu/script khác đã được lưu trữ trước khi chạy Website Builder. Nếu bạn xuất bản trang web bằng Website Builder, nó có thể sẽ ghi đè dữ liệu lên dữ liệu cũ của bạn.

Bước đầu tiên vẫn là thiết kế giao diện trang web. Bạn sẽ có thể chọn từ hơn 200 mẫu trang web miễn phí hay nhập liệu từ MỌI website bằng công cụ chuyển đổi có sẵn.

Tùy vào bạn muốn dự website nào, thì bạn chọn loại website đó. Chúng tôi đã phân loại rất chi tiết cho mọi loại trang web bạn có thể cần. Từ trang landing pages đến trang khách sạn và cửa hàng thương mại điện tử.

Khi bạn đã tìm thấy một theme hoàn hảo rồi, chỉ việc mang nó tới giao diện website builder nữa là được.

Chọn ngôn ngữ

SEO (chỉnh meta titles, descriptions, keywords, permalinks, buộc HTTPS)

Site identity (favicon, background, style)

Sau đó bạn sẽ thấy các công cụ cao cấp hơn có thể giúp bạn dàn trang và thiết kế website miễn phí, như là:

Cuối cùng là phần phía bên tay phải ở trên. Sử dụng nó bạn có thể điều khiển các tính năng kỹ thuật, như là:

Nếu bạn đang làm các dự án website vừa và nhỏ, lựa chọn này có thể rất đáng để thử. Hơn nữa, có nhiều website rất đẹp ở trên thị trường làm bằng website builder. Và hơn hết, nó miễn phí và dễ dùng đến mức ai cũng có thể sử dụng mà không cần biết code hay lập trình.

Giờ bạn đã biết về Website Builder.

Bước 5: Lên kế hoạch phát triển website

Giờ bạn biết có nhiều loại web hosting và công cụ khác nhau để giúp bạn dựng một trang. Nhưng đây chỉ là lúc bắt đầu!

Bạn còn cần tám phương pháp sau để giúp bạn biến dự án thành một website vĩ đại thật sự:

Hiểu về thị trường của bạn

Hiểu rõ đam mê của bạn. Bạn có thể dễ đạt kết quả tố hơn nếu bạn thích những gì bạn làm. Hơn nữa cơ hội thành công cũng tăng lên. Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách, vậy tạo một blog về sách thì rất lý tưởng phải không.

Đánh giá thị trường. Tìm hei63u xem mọi người đang tìm kiếm gì, sẽ giúp bạn có ý tưởng về nội dung / sản phẩm mà bạn có thể triển khai. Bạn có thể sử dụng những tool như Google Trends, KWFinder, và Answer The Public để xem những từ khóa được tìm nhiều nhất và những câu hỏi hay được hỏi nhất trong thị trường của bạn.

Hãy điều tra những trang web lớn. Đối thủ của bạn đôi khi có thể là người thầy tốt nhất, nguồn cảm hứng bất tận, đặc biệt là các đối thủ mạnh. Bạn sẽ học hỏi được nhiều ý tưởng chỉ bằng cách xem website của họ vận hành thế nào cao. Còn nữa, nhiều công ty cũng có chương trình affiliate program, bạn có thể còn kiếm được tiền nếu như mang khách hàng đến sử dụng hạ tầng của họ.

Nghiên cứu thật kỹ các ý tưởng đặc biệt. Cuối cùng, hãy mở một quyển vở ra và viết toàn bộ các ý tưởng của bạn lên đó, bất kể nó kỳ cục thế nào hoặc khó thực thi thế nào. Hãy tạo một kế hoạch hoàn hảo và dành nhiều thời gian đưa ra lựa chọn, từng bước một chọn ra một hướng đi đặc biệt cho trang web!

Dường như yếu tố quan trọng nhất bạn cần nắm là bạn phải chọn thị trường ngách và hướng đi của trang web của bạn. Nếu không có kế hoạch cụ thể, mọi thứ rất dễ đi chệch hướng.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách:

Triển khai Google Analytics

Nếu không có đủ thông tin bạn sẽ khó đưa ra bất kỳ quyết định nào. Đó là lý do vì sao thống kê thông tin rất quan trọng và cần thiết cho thành công của bạn. Một trong các công cụ tốt nhất để làm việc này là Google Analytics (GA).

Bạn sẽ nhận được thông tin đầy đủ về khách hàng, như là làm thế nào họ tìm thấy website của bạn, khi nào họ thực hiện thanh toán, bao lâu họ duyệt trang web của bạn, vâng vâng!

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng GA, đừng lo lắng, Google có tài liệu chi tiết và các khóa học chuyên sâu có thể giúp bạn đi đúng hướng. Bạn có thể bắt đầu với:

Những nguồn này sẽ cung cấp cho bạn đủ các thủ thuật và mẹo để thành công.

Giám sát lượng tài nguyên sử dụng

Với Hostinger, bạn có thể xem các thông tin này trực tiếp trong control panel. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Order Usage là thấy.

Nếu càng ngày có nhiều người truy cập vào site của bạn, và bạn nhận thấy mức tài nguyên sử dụng tăng cao, vậy đó là dấu hiệu bạn cần nhiều tài nguyên hơn hoặc cần tối ưu web hơn để giảm thiểu tài nguyên sử dụng.

Nhận phản hồi từ người dùng/khách. Trong hầu hết các trường hợp, người dùng là yếu tố quan trọng nhất bạn cần cân nhắc lắng nghe. Những thay đổi của bạn nên hướng đến việc cải thiện thời gian duyệt web của người dùng. Còn gì tốt hơn là trực tiếp hỏi họ.

Môi trường kiểm thử cho trang web. Thử yếu tố mới trên website đang kinh doanh có thể không phải là phương pháp tốt nhất, vì bạn có thể gặp phải lỗi xuất hiện trên màn hình nếu có gì đó không kiểm soát được. Để tránh tình trạng này, bạn có thể tạo một trang kiểm thử bằng XAMPP ngay trên máy tính hoặc dùng tính năng Add Website để tạo một trang dùng để thử nghiệm tính năng mới.

Một yếu tố quan trọng để website phát triển theo thời gian là nó cần được cập nhật và thêm tính năng mới. Để việc cập nhật này hiệu quả, bạn cần làm 2 việc chính:

Không có website nào trên thế giới phát triển lớn mà chưa bao giờ thất bại hoặc gặp các lỗi phải thử đi thử lại trong suốt quá trình. Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được cách điều chỉnh đúng, sửa được lỗi và tiếp tục phát triển.

Sử dụng giao thức HTTPS

Cải thiện thứ hạng SEO . Các trình tìm kiếm như là Google thích các trang web HTTPS hơn là HTTP.

Tránh trường hợp bị báo lỗi không an toàn. Vì Chrome version 68, sẽ báo lỗi HTTP với mã “không an toàn” ngay trên URL.

Để sử dụng HTTPS, you bạn cần có một chứng chỉ SSL/TLS. Chúng tôi có tặng miễn phí chứng chỉ SSL trọn đời cho những ai mua gói hosting Business và bạn có thể mua nó trong cửa hàng Power Store của chúng tôi.

Bạn cũng có thể tự cài SSL miễn phí nếu làm theo hướng dẫn này của chúng tôi.

Tăng tính bảo mật

Sử dụng captcha. Công cụ đơn giản, nhưng cũng rất hiệu quả để chống spam và chống lạm dụng mẫu liên hệ.

Giới hạn số lượt đăng nhập. Giới hạn 5-10 phút sau khi đăng nhập thất bại nhiều lần.

Cài đặt plugin bảo mật. Nếu bạn dùng WordPress, bạn có thể sử dụng các plugin như Wordfence haySucuri để thêm một lớp bảo vệ cho website (có thể tăng CPU sử dụng).

Luôn cập nhật. Những script lỗi thời thường có rất nhiều lỗi. Hầu hết trong số các lỗi sẽ được và mỗi khi cập nhật, đó chính là lý do vì sao bạn nên cập nhật scrip thường xuyên.

Thiết lập CloudFlare. Cài đặt CloudFlare sẽ không chỉ bảo vệ site của bạn khỏi các đợt tấn công mà còn làm tăng tốc trang web bằng cách tạo ra các bản cho truy cập với vị trí địa lý gần hơn.

An toàn nên được đặt ưu tiên hàng đầu. Ngày nay, không ở đâu an toàn, đặc biệt là trên thế giới web có hàng ngàn mối đe dọa trực chờ. Các mỗi đe dọa đến trang web của bạn là:

Để bảo vệ trang web của bạn khỏi các mối đe dọa hiện hữu, bạn có thể thiết lập các chuẩn bảo mật, như là:

Cuối cùng là, hãy cân nhắc lựa chọn một nền tảng web hosting an toàn. Ví dụ, tại Hostiner, chúng tôi có tường lửa tùy chỉnh được giám sát theo thời gian thực có khả năng chông các đợt tấn công brute-force, DDoS, XSS, và những mối nguy online khác. Việc này đảm bảo mọi người có thể yên tâm lập trang web và vận hành mượt mà.

Cải thiện tốc độ Website

Để xem site của bạn đang hoạt động tố không, hãy dùng các tool kiểm thử như là GTmetrix hay PageSpeed Insights củaGoogle.

Dựa trên các yếu tố được đề nghị, bạn hãy sửa bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn khác để tăng tốc WordPress nói riêng hay cải thiện hiệu năng trang web nói chung khi tìm trên google

Lên kế hoạch các bước tiếp theo

Hãy lưu lại toàn bộ các kế hoạch và ý tưởng của bạn trong một trang excel. Bằng cách này, bạn sẽ thấy tiến trình tăng trưởng của trang web. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo ra nhiều loại nội dung khi dự án của bạn đủ lớn.

Tạo trang web NGAY

Chúc mừng bạn, nếu bạn đi được tới cuối bài thì bạn ắn hẵn là một người rất thích học hỏi, tìm tòi. Đó là yếu tố then chốt cho thành công của bất kỳ dự án nào.

Bằng cách hoàn thành bài hướng dẫn này bạn đã học được tạo trang web và phát triển trang web. Bạn cũng được giới thiệu một số công cụ vận hành website hiệu quả, giúp website của bạn trở nên nổi bật trong hàng tỉ website trên thế giới. Giờ, còn chờ gì nữa chứ?

Làm Thế Nào Để Gửi Email Bằng Php / 2023

access_time

Tháng Tám 11, 2020

hourglass_empty

8ít nhất Đọc

Gần như bất kỳ dự án kinh doanh nào cũng cần có email và gửi email cho khách hàng hoặc đối tác. Mặc dù có nhiều loại email hosting doanh nghiệp khác nhau, như Hostinger, Zoho Mail, và G Suite, bạn cũng có thể gửi email bằng PHP. Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ học cách gửi email bằng PHP mail() function có sẵn và PHPMailer với giao thức Simple Mail Transfer Protocol ( SMTP).

PHP mail() function có thể được dùng để gửi email sử dụng PHP. Nó thuận tiện nếu bạn muốn tạo form liên hệ trên website của bạn. Với PHP mail(), emails có thể được gửi sử dụng script PHP đơn giản.

Gửi email bằng PHP mail() Function

PHP mail() function kích hoạt chương trình Sendmail, thường được cấu hình bởi system admin. Chương trình này giúp bạn gửi email được.

Để dùng được hàm này, hãy chắc là nhà cung cấp của bạn cho phép bạn chỉnh chức năng Sendmail service.

Gặp vấn đề gửi email? PHP mail() được kích hoạt sẵn trong các gói hosting của Hostinger.

Nhận khuyến mãi hosting

Các bước gửi email hàm PHP mail() như sau:

Bước 1 – Kích hoạt dịch vụ Sendmail

Mặc định, Sendmail service đã được kích hoạt. Bạn có thể kiểm tra lại cho chắc.

Bước 2 – Tạo một file PHP mới

Đầu tiên, bạn cần tạo file PHP trong tài khoản hosting. File PHP của bạn có thể được truy cập qua tên miền, vì vậy, nó cần được đặt trong folder public_html.

Truy cập vào File Manager trong hPanel hoặc qua FTP client.

Tạo mới tên file có tên chúng tôi bằng nút Add New trong File Manager

ini_set( ‘display_errors’, 1 ); error_reporting( E_ALL ); $from = “test@hostinger-tutorials.com”; $to = “test@hostinger.com”; $subject = “Checking PHP mail”; $message = “PHP mail works just fine”; $headers = “From:” . $from; mail($to,$subject,$message, $headers); echo “The email message was sent.”;

Sau khi lưu lại file trên. Bạn có thể truy cập tenmiencuaban/testmail.php từ trên trình duyệt để chạy script. Nhớ thay đổi chỗ tenmiencuaban thành tên miền của bạn.

Email bạn nhắm đến sẽ nhận được tin nhắn bạn gửi:

Hiểu thêm về các thành phần trong PHP Mail

Như đã hứa, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn các thành phần cơ bản của một mail script PHP. Ví dụ này là chúng tôi tạo một cú pháp email cơ bản để bạn hiểu nó hoạt động như thế nào cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm thông tin chức năng của Sendmail và các components của nó, bạn có thể xem qua bộ tài liệu PHP chính thức.

Đây là PHP syntax chúng tôi đã dùng ở phần trước:

<?php ini_set( 'display_errors', 1 ); error_reporting( E_ALL ); $from = "test@hostinger-tutorials.com"; $to = "test@hostinger.com"; $subject = "Checking PHP mail"; $message = "PHP mail works just fine"; $headers = "From:" . $from; mail($to,$subject,$message, $headers); echo "The email message was sent.";

Cùng xem qua cụ thể về từng dòng một:

ini_set( 'display_errors', 1 ); error_reporting( E_ALL );

2 dòng đầu tiên là bật tính năng hiện lỗi để bạn thấy lỗi nếu có. Chúng sẽ báo lỗi nếu script thực thi thất bại.

$from = "test@hostinger-tutorials.com";

$from - Email gửi từ. Nhiều nhà cung cấp không cho phép sử dụng email address tùy ý vì lý do nó có thể bị lạm dung làm spoofing. Nên bạn cần điền email address bạn đã tạo cho tên miền này ở đây để thực thi PHP mail thành công.

$to = "test@gmail.com";

$to - Email người nhận. Khi bạn gửi đi cho mục đích kiểm tra, hãy dùng email cá nhân của bạn để thử.

$subject = "Checking PHP mail";

$subject - Tiêu đề email

$message = "PHP mail works just fine";

$message - Đây là chỗ bạn điền nội dung của email vào

$headers = "From:" . $from;

$headers - Mỗi email có headers. Chúng bao gồm những thông tin như là email gửi từ, địa chỉ email để trả lời (reply-to address)

mail ($to,$subject,$message,$headers);

mail($to,$subject,$message, $headers) - Đây là hàm PHP để chạy lệnh gửi email. Bạn không nên thay đổi gì trong dòng này.

echo "The email message was sent.";

echo "The email message was sent." - PHP function echo sẽ hiển thị thông báo trên màn hình là script đã được thực thi thành công.

Sử dụng PHPMailer để gửi email

PHPMailer là thư viện phổ biến để gửi mail trong PHP. Nó hỗ trợ gửi email bằng hàm mail() hoặc Simple Mail Transfer Protocol ( SMTP). Thư viện này đơn giản quá trình phức tạp xây dựng một PHP mail bằng cách cho bạn dùng một bộ các function để tạo và gửi email

Cài PHPMailer cũng rất dễ, đặc biệt nếu bạn đã có sẵn Composer. Nếu bạn đang dùng Hostinger, bạn không phải lo về việc này nữa vì nó đã được cài sẵn trong mọi gói hosting.

Nếu bạn muốn cài đặt PHPMailer thủ công, bạn có thể kết nối tới hosting qua SSH terminal bằng các bước sau:

Tải và cài đặt PuTTY SSH client.

Vào giao diện thành viên hPanel, tìm và nhấn vào mục SSH Access trong phần Advanced.

Lưu lại thông tin SSH Access Information. Bạn sẽ cần các thông tin SSH IP address, port, username, và password.

Mở PuTTy, rồi đặt SSH IP và port tương ứng.

Nhấn Open và một cửa sổ lệnh sẽ hiện ra. Gõ SSH username và password. Sau khi hoàn tất, nhấn Enter.

GHI CHÚ: PuTTY sẽ KHÔNG hiện dấu nháy khi nhập pass. Bạn đừng lo mà cứ gõ đúng password là được.

Thực hiện lệnh sau: cd public_html

Nhấn Enter, rồi chạy lệnh: composer require phpmailer/phpmailer

Wait for a moment until the installation process is finished.

Sử dụng PHPMailer để gửi email với Hostinger SMTP

Khi bạn đã có PHPMailer sẵn, bạn có thể dùng nó để gửi PHP mails bằng Hostinger SMTP.

Sau khi hoàn tất, lưu lại thông tin SMTP details ở cùng trang đó:

GHI CHÚ: Bạn phải lưu các thông tin account username, account password, SMTP host, và SMTP port để cấu hình email trong PHPMailer.

Nhấn Add New. Đặt tên file chúng tôi rồi nhấn Create.

use PHPMailerPHPMailerPHPMailer; require 'vendor/autoload.php'; $mail = new PHPMailer; } else { echo 'The email message was sent.'; }

Chỉnh đoạn code ở trên cho đúng. Ví dụ, bạn cần thay thế EMAIL_ACCOUNT_PASSWORD bằng email password và test@hostinger-tutorials.com thành username của bạn, example@gmail.com thành recipient email address,... Khi hoàn tất, nhấn Save & Close.

PHPMailer giờ đã sẵn sàng để dùng. Thực thi đoạn script trên bằng cách truy cập chúng tôi trên trình duyệt.

Hiểu về PHPMailer Components

use PHPMailerPHPMailerPHPMailer;

Dòng này nhập PHPMailer class vào global namespace.

require '../vendor/autoload.php';

Nó kết hợp nhiều thư viện khác nhau để PHPMailer chạy được.

Tất cả những biến tương tự chứa thông tin quan trọng, như địa chỉ server, message header, attachment,… Tóm lại, hãy đảm bảo sender được bảo vệ bởi chứng thực SMTP.

Định nghĩa điều gì sẽ xảy ra khi script được thực thi.

Nó sẽ hiện lỗi giải thích khi nào script thất bại.

} else {

Xác định điều gì xảy ra tiếp theo khi scritp được thực thị.

echo 'The email message was sent!';

Nếu email được gửi thành công, dòng này sẽ hiện ra.

PRO TIP: Dòng này SMTPDebug = 2; chỉ hữu dụng khi bạn gửi test script và muốn xem nó hoạt động như thế nào. Bạn cần chuyển nó về SMTPDebug = 0; nếu bạn đã test xong. Để tránh người dùng cuối nhận được SMTP deliver report.

Nếu bạn chú ý, bạn sẽ nhận ra nó hơi khác so với ví dụ đầu tiên – chúng tôi đang gửi một HTML message thay vì là một đoạn văn bản thuần túy.

Vì vậy, tin nhắn của bạn sẽ tải nội dung từ trong file message.html đặt trong cùng thư mục – public_html.

Định dạng này có nhiều chức năng tuyệt vời hơn so với plain text vì HTML có khả năng tùy chỉnh cao. Bạn có thể chỉnh màu, phong cách, ảnh, và thêm file multimedia vào, những thứ mà sẽ bị mất khi gửi mail plain text.

PHPMailer Contact Form

Bạn có thể ứng dụng PHPMailer vào nhiều thứ hơn thay vì chỉ gửi PHP mail đơn giản. Một khi bạn đã ứng dụng nó, bạn có thể tạo contact form nơi độc giả có thể nhanh chóng tương tác với bạn.

Đây là ví dụ của đoạn script:

<?php use PHPMailerPHPMailerPHPMailer; require 'vendor/autoload.php'; $mail = new PHPMailer; Email: {$_POST['email']} Name: {$_POST['name']} Message: {$_POST['message']} EOT; $msg = 'Sorry, something went wrong. Please try again later.'; } else { $msg = 'Message sent! Thanks for contacting us.'; } } else { $msg = 'Share it with us!'; } <?php if (!empty($msg)) {

Giống với script trước, bạn cần tạo file mới trong thư mục public_html. Trong trường hợp này, chúng tôi đặt tên nó là chúng tôi . Chỉnh thông tin bên trong script tuần tự. Sau đó, bạn có thể chạy script từ trong trình duyệt.

Đây là kết quả: Khi khách hàng gửi tin nhắn, anh ta sẽ nhận được thông báo xác nhận và nội dung sẽ chuyển đến ibox của email bạn nhập ở đây:

PHPMailer có nhiều ví dụ hơn nữa bạn có thể thử trong GitHub repository chín thức. Cũng vậy, nếu bạn đang dùng WordPress, bạn có thẻ dễ dàng tạo một contact form với rất nhiều plugin như WP Forms, Formidable Forms, hoặc Gravity Forms.

Sửa lỗi thông thường của PHP mail và PHPMailer

Lỗi phát sinh trong khi dùng PHP mail hoặc PHPMailer. Đây là danh sách các lỗi thông thường và cách sửa lỗi chúng.

Sender Address Rejected: Not Owned by the User

Lỗi này có nghĩa server không thể chứng thực bằng thông tin bạn cung cấp.

Để sửa, hãy kiểm tra lại email bạn dùng để gửi email và chắc rằng nó đang tồn tại. Nếu nó trỏ tới sai inbox, hãy thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể kích hoạt SPF record

Gmail Couldn’t Verify That chúng tôi Sent This Message

Nếu bạn thấy cảnh bảo này khi kiểm thử PHP mail script, có nghĩa là:

SPF record chưa được kích hoạt.

Bạn đã gửie amil từ một địa chỉ không tồn tại hoặc không thuộc về bạn. Hãy đảm bảo bạn nhập đúng thông tin đăng nhập trong phần SMTP authentication

Mail bị chuyển tới thư mục spam

Có nhiều lý do khiến gửi email PHP rơi vào thư mục spam. Đây là một số lý do phổ biến:

Tiêu đề gây hiểu lầm hoặc giống spam. Ví dụ như “test” hoặc “testing”, “hello“, “urgent” hoặc gì đó tương tự. Đảm bảo là bạn đặt tiêu đề phù hợp xác định rõ ý định của bạn trong tiêu đề.

Bạn đang sử dụng địa chỉ email không đúng đã kích hoạt lớp bảo vệ của email người nhận. Việc này nhằm chống lại email spoofing và scam..

Mailing list của bạn không có nút unsubscribe. Khi nhiều người báo cáo email của bạn là spam, bạn sẽ khó tránh khỏi spam filter. Có nút unsubscribe sẽ hạn chế số người báo mail của bạn là spam và tạo thêm niềm tin cho người đọc.

Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để gửi email qua PHP. Mặc dù bài hướng dẫn này khá cơ bản, nhưng phương pháp cũng cùng như vậy nếu bạn muốn tạo contact form trên website của bạn.

Làm Thế Nào Để Reset Iphone 5 / 2023

iPhone có thể là một ân huệ và iPhone có thể là một nỗi đau. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử, iPhone có thể bị hư hỏng hoặc bị khóa vì lý do khác nhau. Đôi khi bạn có thể quên mật mã của bạn và không thể truy cập vào điện thoại của bạn. Đã qua sử dụng iPhone cũng cần đặt lại để xóa mật khẩu trước đó hoặc cài đặt. iPhone một dịp nào đó trở nên không đáp ứng và màn hình trở nên đông lạnh. Bạn không thể làm bất cứ điều gì như các liên lạc không trả lời. Đặt lại có thể nhận được điện thoại để điều kiện làm việc và làm cho nó hoạt động tốt. Nó cũng là khôn ngoan để thực hiện khôi phục nhà máy thiết lập lại khi bán hoặc cho đi điện thoại của bạn. factory reset lau dữ liệu của bạn và không để cho nó rơi vào tay kẻ xấu.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết thành nhiều cách khác nhau đặt lại iPhone của bạn 5. Nhưng trước khi bạn tiến hành, có cái gì đó để chăm sóc.

Sao lưu dữ liệu iPhone 5

Một số phương pháp của iPhone 5 reset xóa sạch dữ liệu và các thiết lập của bạn. Điện thoại của bạn trở nên như mới và bạn phải cài đặt nó lên một lần nữa. Nó rất hữu ích để có bản sao lưu dữ liệu của bạn mà bạn có thể sử dụng để khôi phục lại iPhone. Có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể áp dụng để sao lưu dữ liệu. Bạn có thể sử dụng cách của Apple như iTunes hay iCloud để lưu nội dung của bạn. Nhưng thông thường quá trình này là thời gian lấy và không làm việc cho tất cả các ứng dụng hoặc dữ liệu. Cách tốt nhất để sao lưu iPhone bằng cách sử dụng Wondershare chúng tôi – iOS dữ liệu Backup and Restore. Nó dễ dàng mất sao lưu các loại tập tin iPhone khác nhau một cách nhanh chóng và trong vài bước. Chương trình này cũng có thể sử dụng để khôi phục lại điện thoại của bạn sử dụng sao lưu bạn đã thực hiện trước đó. Một tính năng tuyệt vời là khả năng để lấy xóa và mất dữ liệu do khôi phục, việc thiết lập nhà máy thiết lập lại, vv Bạn có thể lấy lại các file quan trọng của bạn ngay cả khi bạn chưa thực hiện sao lưu.

Phần 1: Làm thế nào để Reset iPhone 5 vào Settings Factory

Bước 1: Cài đặt mở Tùy chọn

Mở tùy chọn Settings của iPhone của bạn từ màn hình chủ và chọn chung từ menu tiếp theo. Sau đó điều hướng đến dưới cùng của màn hình và chọn tùy chọn Reset.

Bước 2: Xóa Content and Settings

Chọn tùy chọn thứ hai từ đầu tên Erase All Content and Settings. iPhone của bạn sẽ nhắc bạn để xác nhận hành động. Bạn phải bấm vào tùy chọn Erase iPhone khi điện thoại hiển thị nó.

Bước 3: Thiết lập iPhone của bạn 5

Quá trình phục hồi sẽ mất một để hoàn thành. Sau khi khởi động lại điện thoại của bạn, bạn sẽ tìm thấy iOS Setup Assistant để hướng dẫn bạn thông qua các thiết lập. Bạn có thể sử dụng bất kỳ sao lưu để khôi phục lại điện thoại của bạn vào thời điểm này.

Phần 2: Làm thế nào để Reset iPhone 5 không có mật khẩu

Bước 1: Kết nối iPhone của bạn

Bắt đầu bằng cách kết nối dây USB với máy tính của bạn, nhưng lại kết thúc điện thoại miễn phí. Bây giờ hãy tắt iPhone của bạn bằng cách giữ nút Power và Home.

Bước 2: Kích hoạt chế độ phục hồi

Nhấn giữ nút home của iPhone 5 và kết nối nó với đầu tự do của cáp USB. Chiếc điện thoại sẽ tự động bật và bạn nên giữ nút home nhấn. Ngay một thông báo sẽ xuất hiện trên iTunes hiển thị rằng iPhone của bạn đang ở chế độ phục hồi.

Bước 3: Khôi phục iPhone từ iTunes

Nhấn OK trên hộp lệnh và điều hướng đến iTunes. Mở tab Summary và sau đó nhấn tùy chọn Restore. iPhone của bạn sẽ được hoàn toàn bị xóa cùng với mật khẩu dẫn đến thành công khôi phục.

Phần 3: Làm thế nào để Reset iPhone 5 với iTunes

Bước 1: Mở iTunes trên máy Mac hoặc máy tính

Khởi chạy iTunes trên máy tính hoặc máy Mac của bạn tùy thuộc vào những gì bạn sử dụng. Bây giờ sử dụng cáp USB để kết nối iPhone và máy Mac của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình và cung cấp mật khẩu của bạn nếu được nhắc. iPhone 5 sẽ được phát hiện bởi iTunes.

Bước 2: Khôi phục iPhone của bạn 5

Nhấp vào tab Summary dưới Settings trên menu bên trái. Sau đó, từ cửa sổ bên phải chọn Restore iPhone. iTunes sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mà bạn cần phải bấm vào Restore lại trên hộp thoại bật lên. iPhone 5 sẽ bị xóa và đặt lại với phiên bản mới nhất iOS. Bạn có thể chuẩn bị điện thoại như sao lưu mới hoặc sử dụng để khôi phục lại nó.

Phần 4: Làm thế nào để Hard Reset iPhone 5

Phương pháp này phù hợp nhất khi iPhone 5 của bạn không được đáp ứng hoặc được đông lạnh. Bạn không cần bất kỳ máy tính, iTunes hoặc sao lưu. Nó chỉ đòi hỏi cấp bách của iPhone Home và Power nút nằm dưới màn hình và trên đỉnh tương ứng.

Bước 1: Khởi động lại thiết bị của bạn

Đồng thời nhấn và giữ nút Power và Home. iPhone của bạn sẽ khởi động lại và hiển thị logo của Apple trên màn hình. Đừng buông nút cho đến khi bạn nhìn thấy logo. Nó có thể mất khoảng 20 giây cho biểu tượng xuất hiện.

Bước 2: Đợi để khởi động qua để hoàn thành

Điện thoại của bạn có thể mất một thời gian để khởi động hoàn toàn. Logo Apple có thể được hiển thị trên màn hình lên đến 1 phút cho đến khi khởi động lại điện thoại. Bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại sau khi nó khởi động lại và hiển thị màn hình chủ.

Phần 5: Video Hướng dẫn cho Reset iPhone 5

Chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn toàn diện để cách khác nhau để thiết lập lại iPhone 5. bạn Để làm cho mọi việc siêu dễ dàng và đơn giản để hiểu, chúng tôi được minh video hướng dẫn. Bạn có thể kiểm tra xem nó ra để tìm hiểu làm thế nào để thiết lập lại iPhone 5. Phương pháp này làm việc cho điện thoại tàn tật và mật khẩu bị khóa. Tất cả các dữ liệu trên thiết bị và mật mã sẽ bị xóa sổ trong quá trình này.

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để thiết lập lại iPhone của bạn 5 và làm cho nó làm việc trở lại bình thường, giống như cách nó làm việc khi bạn lần đầu tiên mua nó.

Họ đang tải

Fix với các vấn đề hệ thống iOS khác nhau như chế độ phục hồi, trắng logo Apple, màn hình màu đen, vòng lặp khi khởi vv

Phục hồi bị mất hoặc xóa danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, ghi chú, vv từ iPhone, iPad và iPod touch.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để “Đặt Trước” Miễn Phí Nâng Cấp Lên Windows 10 Trên Windows 7 Và 8? / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!