Xu Hướng 2/2023 # Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng # Top 5 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nấu thôi

Nguyên liệu:

4 con bào ngư

300g chân gà

8 tai nấm đông cô tươi

1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê nước cốt gừng, 1 thìa súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột bắp

Thực hiện:

– Bào ngư nạy lấy thịt, cạo rửa thật sạch, ướp đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch, để ráo

– Chân gà rửa sạch.

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi có ít gừng đập giập, vớt ra, vắt ráo cho bớt mùi hôi.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, tước sợi

– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 thìa súp dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước

– Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm (hoặc tận dụng làm nước sốt cho các món khác), riêng nấm thì xắt sợi nhỏ

– Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh, vớt ra, cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm 3 phút. Cuối cùng, làm sánh với bột bắp.

Mách nhỏ:

– Pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.

Cách Nấu Súp Bào Ngư Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Nguyên liệu dùng để chế biến món súp bào ngư gồm có:

Nguyên liệu chế biến súp bào ngư

– 4 con bào ngư

– 300g chân gà

– 8 tai nấm đông cô tươi

– 1/2 củ cà rốt, 1 nhánh hành lá, 2 muỗng cà phê nước cốt gừng, 1 muỗng súp dầu hào, 500ml nước dùng, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột bắp

Các bước chế biến món súp bào ngư:

Súp bào ngư

– Bước 1: Bào ngư sau khi mua về tách lấy phần thịt, cạo rửa thật sạch, sau đó ướp với đường, muối, nước tương, rượu trắng và nước cốt gừng, để bào ngư khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Chân gà rửa sạch, để ráo nước.

– Bước 2: Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi có ít gừng đập giập sau đó vớt ra, vắt ráo nước để cho nấm bớt mùi hôi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, tước sợi.

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đợi dầu thật nóng, cho bào ngư vào đảo nhanh tay và liên tục cho đến khi nước hơi cạn. Sau đó, cho rượu trắng vào đảo tiếp đến khi ráo nước là được.

– Bước 4: Bắc nồi nước lên bếp, cho dầu hào, nước tương, rượu trắng, đường vào, cho một nửa lượng chân gà vào hầm cùng bào ngư và nấm đông cô khoảng 3 tiếng. Sau đó, vớt bào ngư và nấm ra, bỏ phần nước hầm, mang nấm đông cô đi cắt thành sợi.

– Bước 5: Bắc nước dùng lên bếp, cho phần chân gà còn lại vào hầm đến khi thấy nước hơi sánh thì vớt chân gà ra, rồi cho bào ngư và nấm vào, nêm hạt nêm, tiếp tục cho cà rốt, hành lá, nấu thêm khoảng 3 phút. Cuối cùng, cho bột bắp vào để tạo độ sánh cho món súp bào ngư.

Ghi chú: khi pha bột năng với nước lã, chỉ cần pha theo tỷ lệ 1 bột 2 nước là vừa. Nếu pha bột loãng quá, khi đánh bột vào nồi súp, súp sẽ bị nhạt hoặc mất vị.

Công Thức Nấu Món Súp Tôm Đầy Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Ăn Dặm

Việc lựa chọn thực đơn dinh dưỡng cho bé yêu luôn được đặt lên hàng đầu. Vì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ góp phần giúp cho bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ. Súp tôm cho bé với sự kết hợp của tôm tươi, trứng sẽ mang lại món ăn thơm ngon, hợp khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng thiết yếu.

Các mẹ nên bổ sung ngay món súp tôm này vào thực đơn hàng ngày của bé để làm phong phú thêm bữa ăn và giúp bé thay đổi khẩu vị. Hôm nay, chuyên mục các món súp ngon dễ làm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp tôm cho bé ăn dặm vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho súp tôm

Cách nấu món súp tôm cho bé

Bước 1: Xương ống mua về cho vào chậu nước rửa thật sạch. Tiếp theo, bỏ vào nồi, đặt lên bếp nấu nhừ lấy làm nước dùng.

Bước 2: Tôm đem về rửa thật sạch, bóc sạch hết lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ hết phần đầu, rút đường chỉ đen chạy dọc sống lưng của từng con tôm. Vỏ và đầu tôm bạn có thể cho vào nồi nước hầm xương để nước súp ngon hơn. Sau đó, bạn dùng dao băm nhuyễn thịt tôm và để vào chén riêng.

Bước 3: Đặt xoong lên bếp, khi nóng cho ít dầu và hành tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp theo, cho tôm vào xào đến khi bốc mùi thơm, nêm gia vị để cho đậm vị. Sau đó, cho thêm nấm hương đã làm sạch vào xào sơ qua.

Bước 4: Dùng nước hầm xương đổ vào hỗn hợp tôm và nấm, nấu đến khi sôi. Trong quá trình nấu, nên đun với lửa nhỏ và vớt bọt thường xuyên để nước súp trong hơn. Khi súp tôm đã chín, bạn cho bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, khuấy đều tay cho tan hết và không vị vón cục. Khi thấy nồi súp có được độ sệt vừa phải, bạn tắt bếp và cho súp ra chén.

5 Món Súp Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé

Giai đoạn con ăn dặm là sự nổ lực không ngừng nghỉ của mẹ

Từ 6 tháng tuổi trở di hầu hết các bé đã bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm, cũng có 1 số bé sẽ sớm hơn. Và bắt đầu từ đây mẹ sẽ luôn tìm kiếm, học hỏi các món cháo, món súp ăn dặm để thay đổi khẩu vị cho con, để con có những bữa ăn ngon miệng. Nhiều chất dinh dưỡng.

Mong muốn nuôi con khỏe mạnh là điều bà mẹ nào cũng hướng tới, nhưng để làm được điều đó thật không phải dễ dàng gì. Và trong quá trình con trẻ đến tuổi ăn dặm là một bước ngoặt khá lớn đối với cả mẹ và bé.

Ở gian đoạn này đòi hỏi sự kiên nhẫn của người mẹ, sự hiểu biết về dinh dưỡng cũng như cách kết hợp thực phẩm ra sao cho món ăn dặm của con không chỉ thơm ngon,đẹp mắt mà phải nhiều dinh dưỡng để con dễ hấp thu và phát triển khỏe mạnh.

Gợi ý 5 món súp ăn dặm dễ làm, đầy dinh dưỡng cho bé

1/ Món súp cua cho bé ăn dặm

Súp cua là món ăn chứa nhiều chất đạm, canxi có lợi cho sự phát triển chiều cao và thể trạng của bé. Để làm món súp cua, các mẹ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.

Nguyên liệu Cách nấu súp cua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ. Nấm rơm mẹ chẻ làm đôi rồi đem ngâm nước muối khoảng 15 phút, sau đó bằm thật nhỏ. Ngô mẹ tách lấy phần hạt bỏ vào bát riêng. Phần ngò rí thì cắt bỏ rễ rồi rửa sạch, để ráo và đem thái nhỏ.

Đem trứng cút luộc chín rồi bóc vỏ.

Thịt cua mẹ bằm nhỏ, hoặc mẹ dùng tay gỡ cho nhỏ cũng được.

Bước 2. Đem thịt gà luộc sơ cho ra bớt chất bẩn. Sau đó chuẩn bị một nồi nước luộc khác để luộc tôm và thịt gà. Khi tôm và thịt gà đã chín, mẹ vớt ra để nguội, tôm thì bóc vỏ, thịt gà thì xé thật nhỏ. Có thể cho vô máy xay sinh tố xay hoặc bằm cho nhỏ.

Cà rốt và nấm rơm mẹ cho chung vào nồi nước luộc cùng ngô, hầm khoảng 20 phút cho cà rốt, nấm và ngô mềm.

Bước 3: Bây giờ thì mẹ cho phần thịt gà, tôm, thịt cua vào đảo đều.

Bước 4: Pha 1 muỗng bột năng với nước sau đó đổ vào nồi súp, đảo đều để bột chín, lúc này bạn sẽ thấy súp đã sánh lại. Nếu nồi súp còn lỏng qua thì mẹ có thể cho thêm xíu bột năng vào để tạo độ sánh

Bước 5: Bây giờ mẹ lấy 1 quả trứng gà đánh cho tan, rồi đem đổ qua rây trực tiếp vào nồi súp. Nêm thêm 1 tí hạt nêm cho đậm đà và dễ ăn.

Khi nồi súp sôi lên mẹ cho ngò rí đã cắt nhỏ vào khuấy đều, cho trứng cút vào. Đợi súp sôi lại lần nữa thì tắt bếp. Múc ra chén để cho nguội bớt rồi cho bé con thưởng thức.

2/ Món súp gà nấu với ngô ngọt

Nguyên liệu

Lườn gà: 50gr

Ngô ngọt: 30gr

Nước dùng: 200ml

Nấm hương, và nấm mộc nhỉ mỗi thứ 1 cái nhỏ

Trứng gà ta : 1 quả

Bột năng 1 thìa cà phê

Cách làm món súp gà ngô ngọt

Bước 1. Mẹ lấy 1 cái tô rồi đem ngâm nấm hương và mộc nhĩ với nước nóng cho nở mềm, sau đó rửa cho sạch rồi mang đi thái nhỏ.

Bước 2. Xé nhỏ thịt gà sau đó cho vào máy xay cùng nước dùng rồi xay nhuyễn. Đổ phần hỗn hợp thịt gà vừa xay vào nồi để đun sôi, cho tiếp phần ngô vào nấu cùng. Với bé nhỏ thì mẹ nên xay ngô cho nhuyễn để bé dễ ăn, mà lại thơm và ngọt. Còn đối với bé lơn hơn mẹ có thể chẻ hạt ngô ra làm 3 cho con ăn

Bước 3. Bây giờ mẹ cho nấm hương và mộc nhĩ vào nồi súp và nấu cho sôi trở lại, nêm thêm chút nước mắm hoặc hạt nêm. Lấy nước để hòa với bột năng sau đó đổ vào nồi súp để tạo độ sánh, cuối cùng là cho lòng đỏ trứng vào, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

3/ Món súp thịt bò cà rốt

Nguyên liệu Cách nấu món súp thịt bò cà rốt

Bước 1. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt hạt lựu, nấu mềm rồi đem đi xay nhuyễn.

Thịt bò rửa sạch, lọc bỏ gân, mỡ, băm nhỏ hoặc bỏ vào máy đem xay nhuyễn , đánh đều với 30ml nước.

Bước 2. Bắc lên bếp 1 cái nồi, cho tí dầu ăn vô xào thịt bò cho chín, đỏ nước vào nấu sôi. Tiếp theo cho cà rốt nấu cho mềm, khi súp sôi thì bạn cho hổn hợp khoai tây và cà rốt đã xay nhuyễn vào cùng.

Bước 3. Hòa chút bột năng với nước, cho vào nồi súp để tạo độ sánh. Nêm thêm tí nước mắm hoặc bột nêm cho đậm đà.

Tắt bếp và cho súp ra chén, đợi nguội tí thì cho bé ăn.

4/ Món súp gà rau củ thơm ngon

Sự kết hợp giữa thịt gà bổ dưỡng cùng các loại rau củ giàu vitamin, đây sẽ là món ăn dặm tuyệt vời cho bé.

Nguyên liệu

Thịt ức gà: 150g

Mộc nhĩ: 2 tai

Muối: ½ thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Bột năng: 1 thìa canh

Cà rốt: 1 củ

Ngô non: 1 bắp

Trứng gà: 1 quả

Hành lá, ngò rí

Cách nấu món súp gà rau củ

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nấm mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng cho nở. Thịt gà mẹ băm nhỏ, hoặc là xé sợi.

Ngô bóc vỏ rồi rửa sạch, đem tách hạt ra để riêng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu, nấm mộc nhĩ cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái sợi hoặc băm nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2. Cho 3 bát nước vào nồi rồi bắc lên bếp, cho thịt gà vào khuấy đều, đậy nắp và đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 3. Khi thịt gà chín mềm, mẹ cho ngô và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa, rồi cho nấm mộc nhĩ vào nấu thêm 3 phút. Đánh tan trứng gà và đổ vào nồi súp, đảo liên tục

Bước 4. Cho ít nước hòa với bột năng rồi đổ vào nồi súp tạo độ sánh, nêm nếm thêm cho vừa ăn. Chờ nồi súp sôi trở lại thì mẹ tắt bếp, cho vào ít hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ rồi múc ra chén cho con ăn khi còn ấm

5/ Món súp bí đỏ khoai lang cho bé ăn dặm

Bí đỏ là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho bé. Ngoài các món tinh bột đặc, mẹ có thể chế biến món súp giúp bé dễ ăn mà không bị ngán.

Nguyên liệu Cách nấu súp bí đỏ khoai lang

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ, cà rốt, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

Rau mùi rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

Bước 2. Mẹ lấy 1 cái nồi rồi cho cà rốt, khoai lang, bí đỏ vào nồi luộc cho chín mềm. Sau đó mang bỏ vào máy xay cho nhuyễn. Bỏ lại vào 1 cái nồi và đun cho sôi

Bước 3. Bây giờ mẹ nên gia vị cho phù hợp với bé rồi tắt bếp. Có thể cho thêm hành ngò, tiêu nếu bé thích.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Món Súp Bào Ngư Đầy Dinh Dưỡng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!