Xu Hướng 2/2023 # Kinh Nghiệm Thi Đại Học Khối A Đạt Trên 24 Điểm # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Kinh Nghiệm Thi Đại Học Khối A Đạt Trên 24 Điểm # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Thi Đại Học Khối A Đạt Trên 24 Điểm được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thi khối A hay thi tổ hợp môn xét tuyển A00 gồm 3 môn học: Toán, Vật lý và Hóa học. Đây luôn là khối thi chiếm đại đa số trong nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học lớn như Đại học kinh tế quốc dân, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Ngoại thương,…

Phân bổ thời gian học các môn hợp lý

Không học tủ

Kinh nghiệm thi đại học khối A với từng môn

Mặc dù các môn học trong tổ hợp A00 đều thiên về khoa học tự nhiên, nhưng mỗi môn học sẽ có những đặc thù riêng nên phương pháp ôn thi cũng phải hợp lý với từng môn.

Ôn thi môn Toán

Năm 2017 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thi Toán dưới hình thức thi trắc nghiệm. Trong quá trình ôn tập, các bạn lưu ý để đạt điểm Toán cao không phải nhờ mẹo hay thủ thuật giải, mà quan trọng là ở tư duy. Trong quá trình làm bài thi, bạn phải chắc chắn làm đúng tất cả 20 câu hỏi ở phần đầu với kiến thức cơ bản, một sai sót trong phần này là vô cùng đáng tiếc. Tiếp sau đó là làm bài với phương châm “dễ trước, khó sau” và kiểm tra lại bài trước khi rời phòng thi.

Ôn thi bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên

Các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học trong bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên sẽ có 80 câu, làm trong 50 phút. Do vậy bạn cần phải rèn luyện kỹ năng tính toán nhanh nhưng phải chắc chắn để vượt qua những áp lực về thời gian.

Điều cuối cùng, các bạn hãy tự tạo cho mình những phút giây nghỉ ngơi, thư giãn trước ngày thi để tạo tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này.

Luyện Thi Đại Học Khối C

Nếu bạn đã lựa chọn ban C để gắn bó và quyết định cho vấn đề hướng nghiệp trong tương lai của mình thì công thức duy nhất giúp bạn có thể chiến thắng kỳ thi đại học khối C là : “Chăm chỉ – sáng tạo – bình tĩnh”.

Trong quá trình luyện thi, bạn không nên có suy nghĩ là môn học nào sẽ gở điễm cho môn học nào, kiểu học thụ động không thể đem đến một kết quả khả quan cho bạn. Nếu bạn cảm thấy rối rắm và không định hướng được kế hoạch, hiệu quả nhất, bạn nên tìm cho mình ngay một có nhiều năm kinh nghiệm – những gia sư ôn luyện này sẽ giúp bạn truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng quý báu, cho bạn hành trang vững vàng để bước vào phòng thi một cách bình tĩnh nhất, thoải mái nhất.

Gia sư luyện thi khối C sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp ôn luyện thích hợp cho từng bộ môn:

Luyện thi đại học môn văn

Ngoài ra, đối với các đề thi nghị luận xã hội, sẽ hướng dẫn bạn các bạn cần có ý thức tìm và sưu tập dẫn chứng từ các phương tiện truyền thông như việc theo dõi tin tức thời sự, đọc báo chí, sách “Hạt giống tâm hồn” sẽ giúp có thêm nhiều dẫn chứng trong bài viết bởi nếu dùng trùng lặp dẫn chứng hay dẫn chứng không có gì đặc sắc sẽ khiến người chấm thi cảm thấy nhàm chán.

Đặc biệt hình thức ra đề hiện nay triển khai theo lối đề mở giúp các em được thể hiện quan điểm, suy nghĩ riêng của bản thân. Tuy nhiên, để làm được những câu hỏi mở đạt điểm cao gia sư cần giúp các em có một hiểu biết nhất định về những kiến thức xã hội. Đặc biệt là những vấn đề kinh tế, văn hoá, xã hội nổi bật đang diễn ra tại thời điểm hiện tại các em liên hệ vào đề thi sẽ được đánh giá rất cao.

Với những đề thi về kiến thức trong chương trình học, một yêu cầu bắt buộc là các em phải học thật kỹ từng tác phẩm, tác giả, hoàn cảnh ra đời tác phẩm và những nội dung quan trọng trong tác phẩm. Các tác phẩm thơ- cần học thuộc toàn bài, các tác phẩm văn xuôi – cần đọc kỹ và học thuộc một số đoạn, một số câu mang tính chất điểm nhấn của tác phẩm để khi làm bài trích dẫn vào bài viết tăng tính thuyết phục cho bài làm.

Môn lịch sử là môn học khó nhất trong tất cả các môn khối C bởi khối lượng kiến thức đồ sộ nhưng không phải vì vậy mà học sinh có khái niệm học vẹt, học tủ. Môn học này đòi hỏi các em phải có một tư duy logic và phương pháp khoa học để đạt hiệu quả cao vì nếu chỉ học vẹt mà không tư duy, sĩ tử sẽ khó tiếp nhận được vì lượng kiến thức lịch sử vô cùng lớn.

Luyện thi đại học môn sử

Khi ôn tập xong mỗi chương, mỗi giai đoạn lịch sử, sẽ giúp các em xây dựng cần có một bảng tóm tắt những nội dung quan trọng gắn với từng mốc lịch sử và đây sẽ là tài liệu bất ly thân trong quá trình các em ôn luyện giúp các em trả lời những câu hỏi về nội dung cụ thể, gắn với một giai đoạn lịch sử và tránh nhầm lẫn sự kiện trong quá trình làm bài.

Năm nào đề thi Địa lý cũng có câu hỏi về kĩ năng biểu đồ, lược đồ., điều quan trọng nhất là các sĩ tử phải xác định được dạng biểu đồ cần vẽ , sẽ giúp bạn nắm vững các dạng biểu đồ qua từ khóa để nhận dạng cho đúng ví dụ như có “tỉ lệ” thì các bạn cần nghĩ ngay đến biểu đồ tròn, miền hoặc cột chồng, sau đó cần xem số lượng nằm trong dữ liệu để chọn cho đúng.

Gia sư luyện thi đại học môn địa lý sẽ giúp bạn nắm rõ nhất những dạng biểu đồ phổ biến hay được ra trong đề thi nhiều năm gần đây nhất như : “Biểu đồ miền thường thể hiện sự dịch chuyển cơ cấu trong nhiều năm; biểu đồ tròn thể hiện sự thay đổi cơ cấu trong tối đa là 3 năm; biểu đồ đường thể hiện tốc độ tăng trưởng; biểu đồ kết hợp thể hiện 2 đối tượng khác nhau về đơn vị…”,

Luyện thi đại học môn địa lý

Với các môn thi khối C (Văn, Sử, Địa) ngoài việc ôn luyện cùng gia sư tại nhà, đến trung tâm ôn luyện thì bạn vẫn cần sắp xếp thời gian, lên kế hoạch tự học một cách khoa học để củng cố kiến thức. Không quan trọng một ngày cần học bao nhiêu tiếng mà là học vào lúc nào và học như thế nào để hiệu quả nhất.

Trung Tâm gia sư Khởi Nguyên với đội ngũ gia sư nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề ôn luyện thi đại học khối C cho các học sinh, đem lại niềm tin và sự hài lòng cho hàng ngàn phụ huynh nhất định sẽ không khiến bạn cảm thấy thất vọng. Với tại tại trung tâm thì tấm vé vào đại học mơ ước sẽ nằm trong tay bạn

“Gia Sư Khởi Nguyên- vững tri thức sẽ thành công”

Quý phụ huynh có nhu cầu , đừng ngần ngại cung cấp yêu cầu cho chúng tôi trong việc tuyển chọn cho con em mình.

Mọi chi tiết xin vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chuẩn xác và kịp thời.

TRUNG TÂM DẠY KÈM TP HCM – VP GIA SƯ KHỞI NGUYÊN

ĐT : (08) 388 688 77 – 012 388 688 77

Thi Đại Học Khối C Và Mẹo Làm Bài.

Là những môn học bài nhưng thí sinh (TS) cũng cần có phương pháp ôn tập khoa học và “mẹo” làm bài mới có thể đạt kết quả cao.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, TS không được sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam. Về cách làm bài, TS nên đọc kỹ đề ít nhất 3 lần, gạch chân ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát để bài làm đầy đủ theo đúng trình tự và nên xuống dòng sau mỗi ý. Không viết tắt, không dùng các ký hiệu như mũi tên, vòng tròn, hoa thị… Chọn câu dễ, câu ngắn làm trước.Đọc lại bài trước khi nộp, nếu thấy sai chỉ cần gạch chéo, tránh tô, xóa. Nếu thấy thiếu, không viết chen vào vì nhiều khi chữ nhỏ quá hoặc các dòng chèn vào nhau khó đọc. Tốt nhất làm bổ sung ở bên dưới, nhớ ghi câu số mấy và ghi thêm chữ bổ sung (ví dụ: câu 3 bổ sung). Khi chấm đến phần cuối, giám khảo sẽ cho điểm bổ sung vào câu đó.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ, TS không được sử dụng Atlat Địa lý Việt Nam. Về cách làm bài, TS nên đọc kỹ đề ít nhất 3 lần, gạch chân ý chính, sau đó lập dàn bài tổng quát để bài làm đầy đủ theo đúng trình tự và nên xuống dòng sau mỗi ý. Không viết tắt, không dùng các ký hiệu như mũi tên, vòng tròn, hoa thị… Chọn câu dễ, câu ngắn làm trước.Đọc lại bài trước khi nộp, nếu thấy sai chỉ cần gạch chéo, tránh tô, xóa. Nếu thấy thiếu, không viết chen vào vì nhiều khi chữ nhỏ quá hoặc các dòng chèn vào nhau khó đọc. Tốt nhất làm bổ sung ở bên dưới, nhớ ghi câu số mấy và ghi thêm chữ bổ sung (ví dụ: câu 3 bổ sung). Khi chấm đến phần cuối, giám khảo sẽ cho điểm bổ sung vào câu đó.

Tiết Lộ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối A

06 Tháng 04, 2019

Ôn thi đại học cũng giống như xây 1 ngôi nhà

Người ta thường ví quá trình ôn thi đại học giống như xây một ngôi nhà vậy. Chúng ta cần làm móng nhà thật vững chắc (tương ứng với việc nắm vững kiến thức trọng tâm). Sau đó là giai đoạn xây thô (tương ứng với việc tiếp cận với các dạng công thức và bài tập). Cuối cùng là giai đoạn hoàn thiện (giai đoạn này cách kỳ thi khoảng 2 tháng – là lúc bổ sung những “lỗ hổng” về kiến thức của bản thân) và rèn luyện kỹ năng tư duy, xử lý nhanh các dạng bài tập.

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A trong giai đoạn “nước rút” là gì?

Trong thời điểm kỳ thi đã cận kề. Các em không nên quá lo lắng hoặc mà dự đoán về độ khó dễ của đề thi mà quên mất nhiệm vụ chính mà mình cần làm đó là ôn luyện. Luyện đề trong giai đoạn “nước rút” sẽ giúp các em rèn tâm lý phòng thi một cách ổn định, khi vào phòng thi không bị “choáng ngợp” trước các bài tập khó. Nhờ vậy, em sẽ không bị nao núng, chán nản ngay sau khi đọc đề thi.

Phương pháp ôn thi đại học hiệu quả nhất được áp dụng khi luyện đề đó là đánh dấu những dạng bài khó để tìm hiểu sau, không nên mất quá nhiều thời gian vào những dạng bài này mà bỏ qua những nội dung kiến thức khác trong chương trình học.

Theo kinh nghiệm của một số thủ khoa các trường đại học: khi luyện đề, vừa phải làm được, vừa phải làm đúng và làm nhanh. Em nên thử sức với nhiều dạng đề thi và làm bài đúng trong khoảng thời gian quy định để rèn kỹ năng phân chia thời gian hợp lý. Thêm vào đó, nên xếp lịch ôn thi tương đồng với lịch thi thật để bản thân làm quen với khung thời gian sẽ diễn ra kỳ thi. Ví dụ như lịch thi môn vật lý diễn ra vào buổi chiều thì em cũng luyện đề vào buổi chiều và bấm đồng hồ như thi thật để tự đánh giá năng lực của bản thân mình. Đây là một trong những cách ôn thi đại học hiệu quả khối a mà em không nên bỏ qua.

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A theo từng môn học

Cái khó của môn vật lý là các em phải hiểu được bản chất của các hiện tượng thì mới có thể giải được bài tập một cách dễ dàng. Bởi vậy, điều quan trọng khi ôn thi môn học này là phải nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như các công thức vật lý… Sau đó mới tiến hành luyện đề thi.

Ngoài ra, các em cũng đừng quên nên chú tâm đến những bài tập mà các thầy cô đã giao trên lớp, tránh việc học thuộc một cách thụ động và nhầm lẫn giữa các công thức với nhau.

Rèn luyện kĩ năng bấm máy tính có thể coi là cách ôn thi cấp tốc mà em phải hết sức lưu ý . Cần phải rèn luyện thật nhiều để có thể tính nhanh và chính xác, hạn chế bấm đi bấm lại nhiều lần để tiết kiệm thời gian.

Em nên thử sức làm đề thi Toán của nhưng kỳ thi trước. Mỗi ngày làm khoảng một đến 2 đề. Khi làm bài, em hãy cố gắng phân loại bài tập rõ ràng. Đương nhiên là dễ phải làm trước, khó làm sau. Riêng ở các câu khó, em cần đọc kĩ đề bài, cố gắng định hình xem nó thuộc dạng bài nào, các điều điều kiện, giả thiết trong đề bài tương đương với điều gì. Nếu đã nhìn ra điểm mấu chốt của đề bài, em sẽ nghĩ ra hướng giải quyết nhanh chóng hơn.

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối a nói chung và môn hóa nói riêng thường có điểm nhấn là phải hệ thống lại kiến thức về các dạng – điển hình như: chất nào là bazơ, chất nào là axit; chất nào là chất oxi hóa, chất khử, tính chất hóa học của các loại cacbohidrat là gì.vv..

Mặt khác, cần nắm vững một số phương pháp giải bài tập hóa học đặc trưng như: bảo toàn e, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn khối lượng… Và điều quan trọng vẫn là phải luyện đề thật nhiều để thảnh thục các phương pháp giải đề, khi cần là có thể vận dụng ngay lập tức.

Ôn đến đâu phải chắc đến đó, tránh học kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”

Tâm lý chung của các em học sinh là muốn ôn thi đại học cấp tốc. Thế nhưng, đừng vì thế mà học cho có, học trước rồi lại quên sau. Trong quá trình ôn tập, em cần chú ý hệ thống lại những nội dung kiến thức trọng tâm, phần nào vừa sức thì phải nắm chật chắc kiến thức để không bị mất điểm ở những dạng bài dễ trong để thi. Nếu ôn như vậy, khi đi thi, em sẽ cảm thấy tự tin hơn và khi thi xong cũng không quá lo lắng vì sai phần này hoặc nhầm lẫn phần kia.

Một cách ôn thi đại học hiệu quả khối a nữa mà các em cần lưu ý đó là phải lập kế hoạch, mục tiêu ôn luyện rõ ràng và phải nghiêm khắc với chính mình. Đã đặt ra mục tiêu là phải thực hiện được. Có như vậy, em mới có cơ hội thực hiện được ước mơ đỗ đại học.

Việc lập kế hoạc ôn thi không chỉ cần thiết đối với các em học sinh theo khối a mà còn phù hợp với các em học sinh học các khối khác nữa. Ví dụ: em nào học khối d thì cũng nên lập kế hoạch ôn thi đại học khối d, học khối c thì nên lập kế hoạch ôn thi đại học khối c…

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Thi Đại Học Khối A Đạt Trên 24 Điểm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!