Xu Hướng 11/2022 # Không Phải Trong Suốt Nữa, Đây Mới Là 4 Cách Makeup Kiểu Hàn Bạn Cần Cập Nhật Ngay / 2023 # Top 13 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Không Phải Trong Suốt Nữa, Đây Mới Là 4 Cách Makeup Kiểu Hàn Mới Nhất Bạn Cần Cập Nhật Ngay / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Không Phải Trong Suốt Nữa, Đây Mới Là 4 Cách Makeup Kiểu Hàn Bạn Cần Cập Nhật Ngay / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

ilike.com.vn – Phong cách trang điểm kiểu Hàn vẫn luôn được các cô gái ngưỡng mộ và học hỏi. Hot trend son bóng, má cam đào được kết hợp với những biến tấu tinh nghịch và điểm nhấn nhá thú vị tạo nên kiểu trang điểm đầy mới lạ.

#Tự nhiên đến nguyên bản

Có thể thấy dù có biến tấu ra nhiều kiểu trang điểm khác nhau, phong cách makeup Hàn vẫn dựa trên nền tảng tôn lên vẻ tự nhiên, thuần khiết nhất. Trang điểm như không trang điểm chủ yếu chú trọng vào bước che khuyết điểm và tạo lớp nền hoàn hảo. Những bước còn lại như kẻ chân mày, chuốt mi hay son môi được tối giản hết mức.

Mấu chốt của phong cách “No makeup” này là cố gắng tạo vẻ ngoài khoẻ khoắn căng tràn sức sống đầy tự nhiên thông qua nước da căng mịn, bóng khoẻ, giữ nguyên tông da nguyên bản. 

Phần mắt chỉ cần chuốt mi và môi chỉ cần thoa chút son dưỡng không màu là đủ.

Điểm khác biệt tạo điểm nhấn nằm ở đôi môi khi bạn lựa chọn những tông màu khác nhau

#Rảnh rỗi sinh nông nổi

Đây là trào lưu mới được các bạn trẻ Việt cập nhật nhanh chóng. Sau khi chăm chút kỹ càng cho lớp trang điểm chỉn chu, việc tiếp theo là “vẽ bậy” lên đó. Những hình “stickers” tự chế bằng bút màu tạo điểm nhấn thú vị cho khuôn mặt. 

Kiểu trang điểm nghịch ngợm này chắc chắn phù hợp với những nàng mê sống ảo và selfie. Giờ đây chẳng cần apps chỉnh ảnh nào, bạn vẫn có ảnh ngộ nghĩnh không giống bất kỳ ai.

(@hwajang.13)

#Son bóng quay trở lại

Cô nàng “Phù thuỷ makeup” Pony đang lăng xê nhiệt tình cho mốt son bóng quay trở lại. Những makeup look của Pony khiến chính tín đồ son lì cũng phải xao xuyến. 

Để có được tổng thể hài hoà, bạn có thể tối giản phần phấn mắt để khuôn mặt không có quá nhiều điểm nhấn gây bão hoà. Nhiều người có vẻ sợ son bóng vì suy nghĩ nó sẽ khiến môi trở nên nặng nề như bôi mỡ. Tuy nhiên, cách đánh son bóng đã thay đổi hơn xưa, lớp son không “bóng nhẫy” mà căng tràn tươi tắn. 

#Má hồng hây hây

Vị trí đánh má hồng có phần thay đổi với phong cách trang điểm búp bê này. Phấn má hồng được tán tập trung ngay dưới mắt tạo vẻ ngoài đáng yêu và tinh nghịch rất “summer”. Màu sắc lựa chọn thường là màu hồng, cam đào hơi đậm một chút để tạo điểm nhấn. Muốn có độ glowy bóng khoẻ bạn có thể sử dụng má hồng dạng kem lỏng. 

Sử dụng má hồng dạng kem lỏng để đạt độ bóng khoẻ 

LP/TTVH 

Đây Là Những Hàm Cơ Bản Nhất Trong Excel Mà Bạn Cần Nắm Rõ / 2023

Sử dụng ứng dụng Excel thì làm việc với các hàm cơ bản trong Excel là việc rất thường xuyên. Chúng giúp thực hiện tính toán dữ liệu trực tiếp trên bảng tính nhanh và tiện lợi hơn. Các hàm Excel là những công thức được định nghĩa trước và đã có sẵn trong Excel, bạn chỉ việc lôi ra sử dụng mà thôi, chúng tiện hơn so với các biểu thức rất nhiều.

1. HÀM ĐẾM VÀ TÍNH TỔNG

Hàm đếm COUNT

Bạn có một bảng tính với cơ sở dữ liệu khổng lồ và cần biết có bao nhiêu ô trong một vùng nào đó hay trong toàn bộ bảng tính chỉ chứa chữ số, không chứa chữ cái. Thay vì phải ngồi đếm một cách thủ công thì bạn có thể sử dụng hàm =COUNT. Ví dụ, bạn cần đếm từ ô B1 đến B10, hãy gõ =COUNT(B10:B10).

Hàm đếm COUNTIF với điều kiện cụ thể

Để đếm các ô dựa trên một điều kiện cụ thể (ví dụ, lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm COUNTIF sau đây.

Hàm hàm đếm COUNTIFS với nhiều điều kiện

Để đếm các ô dựa trên nhiều điều kiện (ví dụ, green và lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm COUNTIFS sau.

Hàm tính tổng SUM

Đây có thể nói là hàm đầu tiên mà bất kỳ người dùng nào mới học Excel cũng cần phải biết đến. Giả sử, bạn muốn cộng các con số trong ô A2 và B2 lại với nhau, sau đó hiển thị kết quả trong ô B3. Để thực hiện, bạn chỉ cần di chuyển đến ô B3 và gõ cụm từ “=SUM” vào rồi chọn hàm =SUM vừa xuất hiện trong danh sách nổi lên.

Tiếp theo, hãy nhấn phím Ctrl cùng với thao tác nhấn chuột chọn vào ô A2 và B2 rồi cuối cùng là nhấn phím Enter. Kết quả tổng của hai con số trong hai ô A2 và B2 mà bạn vừa chọn sẽ xuất hiện tức thì trong ô B3. Bạn có thể sử dụng hàm SUM để tính tổng của hai hay nhiều ô, chỉ với thao tác chọn thêm những ô cần thiết vào trong nội dung của hàm.

Hàm tính tổng SUMIF có điều kiện

Để tính tổng các ô dựa trên một điều kiện (ví dụ, lớn hơn 9), hãy sử dụng hàm SUMIF sau (hai đối số).

Để tính tổng các ô dựa trên một tiêu chí (ví dụ, green), hãy sử dụng hàm SUMIF với 3 đối số (đối số cuối cùng là phạm vi cần tính tổng).

Hàm tính tổng SUMIFS với nhiều điều kiện

Để tính tổng các ô dựa trên nhiều điều kiện (ví dụ, blue và green), hãy sử dụng hàm SUMIFS sau (đối số đầu tiên là phạm vi bảng tính cần tính tổng).

Hàm tính giá trị trung bình AVERAGE

Hàm =AVERAGE làm đúng chức năng như tên gọi của nó là đưa ra con số có giá trị trung bình trong những số được chọn. Ví dụ bạn muốn tính giá trị trung bình từ ô A10 đến ô J10, chỉ cần gõ =AVERAGE(A10:J10) rồi nhấn Enter.

Kết quả đưa ra trong ô K10 là con số có giá trị trung bình giữa các ô từ A10 đến J10. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng con trỏ chuột kéo thả và đánh dấu chọn vùng dữ liệu hoặc có thể đồng thời nhấn phím Ctrl rồi nhấn chuột vào từng ô riêng rẽ trong trường hợp nếu các ô không nằm kế cận nhau.

Tương tự như SUMIF, COUNTIF bạn có thể sử dụng AVERAGEIF và AVERAGEIFS để tính giá trị trung bình của các ô dựa trên một hoặc nhiều tiêu chí.

Hàm đếm ô trống COUNTBLANK

Bạn sử dụng hàm này khi cần đếm các ô trống. Cú pháp =COUNTBLANK(phạm vi bảng tính cần đếm).

Hàm đếm ô không trống COUNTA

Hàm COUNTA có chức năng dùng để đếm số ô có chứa nội dung bất kỳ bao gồm chữ số, chữ cái hay biểu tượng, hay nói cách khác nó dùng để đếm các ô không trống. Cú pháp =COUNTA(phạm vi bảng tính cần đếm).

Hàm tính tổng giá tiền sản phẩm SUMPRODUCT

Để tính tổng sản phẩm của các số tương ứng (kiểu tính tổng tiền của các sản phẩm dựa trên số lượng và giá tương ứng của từng sản phẩm) trong một hoặc nhiều dãy, bạn hãy sử dụng hàm SUMPRODUCT mạnh mẽ của Excel.

Cụ thể ở trên, hàm SUMPRODUCT đã thực hiện phép tính: (2 * 1000) + (4 * 250) + (4 * 100) + (2 * 50) = 3500.

Phạm vi tính tổng phải có cùng kích thước, nếu không Excel sẽ hiển thị lỗi #VALUE!

Nếu giá trị trong ô không phải dạng số thì SUMPRODUCT sẽ mặc định giá trị của chúng là 0.

Hàm MIN, MAX

Nếu bạn muốn tìm một con số có giá trị nhỏ nhất trong một vùng dữ liệu, hàm =MIN có thể làm việc đó. Chỉ cần gõ vào cụm từ =MIN(D3:J13), Excel sẽ trả về cho bạn số nhỏ nhất nằm trong phạm vi đó.

Ngược với hàm =MIN vừa đề cập, hàm =MAX sẽ trả về con số có giá trị lớn nhất trong phạm vi cần tìm. Cú pháp của hàm này cũng tương tự như hàm =MIN, gồm địa chỉ ô đầu tiên cho đến ô cuối cùng.

2. HÀM LOGIC

Hàm IF giúp bạn kiểm tra xem điều kiện có được đáp ứng không, nếu đúng nó sẽ trả về giá trị đúng, nếu sai sẽ trả về giá trị sai. Công thức =IF(điều kiện,”giá trị đúng”,”giá trị sai”). Để áp dụng cho nhiều điều kiện bạn sẽ phải dùng đến hàm IF lồng nhau.

Hàm IF trả về Correct vì giá trị trong ô A1 lớn hơn 10.

Hàm AND

Hàm AND sẽ trả về giá trị đúng nếu tất cả các điều kiện được thỏa mãn và trả về giá trị sai nếu có bất kỳ điều kiện nào sai. Công thức =IF(AND(điều kiện),”giá trị đúng”,”giá trị sai)

Hàm AND trả về giá trị sai vì ô B1 nhỏ hơn 5, do đó hàm IF trả về giá trị sai tương ứng ở đây là Incorrect.

Hàm OR

Ngược lại với AND, OR trả về giá trị đúng nếu có bất kỳ điều kiện nào được thỏa mãn và trả về giá trị sai nếu tất cả các điều kiện đều không được đáp ứng.

Hàm OR trả về giá trị đúng vì ô A1 lớn hơn 10, vì thế kết quả là hàm IF trả về giá trị Correct.

Ghi chú chung: Hàm AND và OR có thể kiểm tra đến 255 điều kiện.

Hàm IF lồng nhau

Như đã nói bên trên, khi bạn có nhiều hơn một điều kiện cần kiểm tra thì đó là lúc dùng đến hàm IF lồng nhau. Giá trị sai sẽ được thay thế bằng một hàm IF khác để thực hiện thêm một lần kiểm tra. (Nếu dùng Excel 2016, bạn chỉ cần sử dụng IFS là được).

Bạn nhập vào công thức =IF(A1=1,”Bad”,IF(A1=2,”Good”,IF(A1=3,”Excellent”,”No Valid Score”))) để kiểm tra giá trị của ô A1, nếu bằng 1 trả về Bad, nếu bằng 2 trả về Good, nếu bằng 3 trả về Excellent, nếu là một giá trị khác sẽ trả về No Valid Score.

Bạn nhập vào công thức =IF(A1<=10,350,IF(A1<=20,700,IF(A1<=30,1400,2000))) để kiểm tra giá trị ô A1, nếu nhỏ hơn hoặc bằng 10 thì trả về giá trị 350, 10 < A1 <= 20 thì trả về 700, 20 < A1 <= 30 thì trả về 1400, nếu lớn hơn 30 thì trả về 2000.

3. HÀM NGÀY THÁNG

Hàm YEAR, MONTH, DAY

Để điền ngày vào Excel, bạn sử dụng “/” hoặc “-“. Để điền thời gian, sử dụng “:” (dấu hai chấm). Bạn cũng có thể điền ngày và thời gian trong cùng một cột.

Để lấy năm trong ngày tháng năm bạn sử dụng hàm YEAR. Tương tự để lấy tháng dùng hàm MONTH và lấy ngày dùng hàm DATE. Công thức =YEAR(cột chứa năm cần lấy).

Hàm DATE

Để thêm số năm, tháng và ngày vào ngày tháng nào đó, bạn sẽ phải sử dụng đến hàm DATE. Công thức =DATE(YEAR(ô chứa ngày tháng gốc)+số năm cần thêm,MONTH(ô chứa ngày tháng gốc)+số tháng cần thêm,DAY(ô chứa ngày tháng gốc)+số ngày cần thêm).

Chú ý: Hàm DATE chỉ có 3 đối số là năm, tháng và ngày. Excel biết rằng 6+2=8= Tháng 8, tháng 8 chỉ có 31 ngày, nên nó sẽ tự động tính sang tháng tiếp theo (23 tháng 8 + 9 ngày thành 1 tháng 9).

Hàm NOW hiển thị thời gian hệ thống

Nếu muốn điền thời gian hiện tại vào một ô nào đó trong bảng tính Excel, hãy sử dụng hàm =NOW. Trước hết, hãy di chuyển con trỏ chuột đến một ô bất kỳ rồi chỉ cần gõ cú pháp =NOW(). Điểm tiện lợi của hàm này là không yêu cầu bất kỳ tham số nào bên trong dấu ngoặc. Kết quả trả về chính là thời gian hiện tại trên hệ thống máy tính.

Hàm HOUR, MINUTE, SECOND

Để trả về giờ, phút, giây trong thời gian, bạn sẽ sử dụng HOUR, MINUTE, SECOND tương ứng. Công thức =HOUR(ô chứa số giờ cần lấy).

Hàm TIME

Hàm TIME được sử dụng để thêm số giờ, phút, giây vào thời gian ban đầu, giống hàm DATE bên trên vậy. Công thức =TIME(HOUR(ô thời gian ban đầu)+số giờ cần thêm,MINUTE(ô thời gian ban đầu)+số phút cần thêm,SECOND(ô thời gian ban đầu)+số giây cần thêm).

Hàm tính số ngày giữa 2 mốc thời gian DAYS

Đây là một công thức hữu ích để tính số ngày giữa hai mốc thời gian nên bạn không cần phải để ý là có bao nhiêu ngày trong mỗi tháng của dải ô cần tính. Ví dụ, ô E4 chứa dữ liệu ngày bắt đầu là 30/04/2015 và ô F4 chứa ngày kết thúc là 02/09/2015. Bạn hãy nhập là =DAYS(F4,E4)

Hàm DATEIF

Để lấy số ngày, tháng, năm của 2 mốc thời gian trong Exel bạn sẽ sử dụng hàm DATEIF. Công thức =DATEIF(mốc thời gian thứ nhất,mốc thời gian thứ hai,”d”). Đối số thứ 3 là cái bạn muốn lấy, “d” là số ngày, muốn lấy số năm bạn thay bằng “y”, lấy số tháng thay bằng “m”.

Thay đối số thứ 3 bằng “yd” để bỏ qua năm, chỉ tính số ngày giữa các tháng của khoảng thời gian đó, “md” sẽ bỏ qua tháng, chỉ tính số ngày, “ym” sẽ bỏ qua năm, chỉ đếm số tháng chênh lệch.

Khi đó bạn nên dùng công thức như trong hình để trả về kết quả đúng:

Hàm WEEKDAY

Hàm WEEKDAY trả về giá trị từ 1 (Chủ nhật) đến 7 (thứ 7), đại diện cho ngày trong tuần của ngày tháng năm. Ví dụ, 12/18/2017 rơi vào thứ Hai. Công thức =WEEKDAY(ô chứ ngày tháng năm).

Hàm TEXT

Sử dụng hàm TEXT để hiển thị ngày trong tuần dưới dạng chữ. Công thức =TEXT(ô chứa ngày tháng,”dddd”).

Hàm NETWORKDAYS tính số ngày làm việc

Hàm =NETWORKDAYS() dùng để tính số ngày làm việc ( nghĩa là một tuần làm việc gồm 5 ngày) trong một khung thời gian cụ thể. Tương tự hàm =DAYS, hãy sử dụng công thức: =NETWORKDAYS(E3,F3).

Nếu bạn cung cấp danh sách ngày nghỉ lễ (như trong vùng E1:E2 của ví dụ dưới) NETWORKDAYS sẽ trả về số ngày làm việc (đã trừ đi ngày nghỉ cuối tuần và ngày nghỉ lễ).

Hàm EOMONTH

Để lấy ngày cuối cùng của ngày tháng hiện tại bạn sẽ sử dụng hàm EOMONTH. Công thức =EOMONTH(ô chứa ngày tháng hiện tại,0). Sử dụng một số khác thay cho không để lấy ngày cuối cùng của các tháng sau đó, ví dụ thay bằng 2 thì sẽ lấy ngày cuối cùng của 2 tháng sau đó, thay bằng -8 là lấy ngày cuối cùng của 8 tháng trước đó.

4. HÀM LÀM VIỆC VỚI CHUỖI VĂN BẢN

Nối chuỗi văn bản

Để nối chuỗi văn bản bạn sử dụng ký tự &, muốn chèn thêm dấu cách thì sử dụng ” ” (mở ngoặc kép, cách, đóng ngoặc kép).

Hàm LEFT

Để lấy những ký tự bên trái của một chuỗi sử dụng hàm LEFT. Công thức =LEFT(ô chứa chuỗi cần lấy, số ký tự muốn lấy)

Hàm RIGHT

Dùng hàm RIGHT khi cần lấy những ký tự từ phía bên phải của chuỗi. Công thức =RIGHT(ô chứa chuỗi cần lấy, số ký tự muốn lấy)

Hàm MID

Dùng để lấy các ký tự bắt đầu từ đâu (tính từ trái sang). Công thức =MID(ô chứ chuỗi cần lấy, vị trí lấy, số ký tự cần lấy). Trong ví dụ này ta lấy 3 ký tự, bắt đầu từ ký tự thứ 5.

Hàm LEN

Nếu bạn muốn đếm tổng số ký tự hay còn gọi là chiều dài chuỗi ký tự trong một ô bao gồm cả chữ cái, chữ số và khoảng trắng, hãy nghĩ đến hàm =LEN. Công thức =LEN(ô chứa chuỗi cần đếm).

Ví dụ, để biết được có bao nhiêu ký tự trong ô B4, chỉ cần di chuyển đến một ô khác bất kỳ và gõ vào cú pháp =LEN(B4). Ngay lập tức, Excel sẽ trả về một con số giá trị tổng các ký tự trong ô B4.

Hàm FIND

Dùng để tìm vị trí của một chuỗi con trong chuỗi. Công thức =FIND(“chuỗi con”, ô chứa chuỗi). Trong ví dụ này ta tìm vị trí của chuỗi con “am” trong chuỗi “example text”, và nó ở vị trí thứ 3.

Hàm SUBSTITUTE thay thế văn bản

Để thay thế văn bản trong chuỗi bằng một văn bản khác bạn sẽ sử dụng hàm SUBSTITUTE, với công thức =SUBSTITUTE(ô chứa chuỗi ban đầu,”văn bản ban đầu”,”văn bản thay thế”)

Hàm cắt các khoảng trống TRIM

Nếu phải nhập hay dán văn bản vào Excel chẳng hạn như dữ liệu từ một cơ sở dữ liệu, trang web, phần mềm xử lý văn bản hay các chương trình văn bản khác, bạn sẽ nhận thấy văn bản được nhập có nhiều khoảng trắng nằm rải rác trong danh sách.

TRIM là một công thức khắc phục hiện tượng này bằng cách nhanh chóng loại bỏ các khoảng trống. Hàm =TRIM chỉ có thể xử lý văn bản trong một ô duy nhất. Ví dụ, để thực hiện cắt các khoảng trắng trong cột E8, bạn chỉ cần gõ hàm =TRIM(E8) một lần vào ô F8 bên cạnh, rồi sau đó chép lại công thức này xuống cho đến cuối danh sách.

Hàm LOWER, UPPER, PROPER để chuyển đổi chữ hoa, chữ thường

Bạn sử dụng hàm LOWER để chuyển đổi tất cả các chữ in hoa trong chuỗi thành chữ thường, công thức =LOWER(ô chứa chữ cần chuyển đổi).

Ngược lại, để chuyển tất cả các chữ thường trong chuỗi ký tự thành chữ in hoa, bạn sử dụng hàm UPPER. Công thức: =UPPER(ô chứa chuỗi cần chuyển đổi).

Nếu muốn viết hoa các chữ đầu từ bạn sử dụng hàm PROPER. Công thức =PROPER(ô chứa chuỗi cần viết hoa chữ cái đầu từ).

Hàm EXACT để so sánh hai cột

Khi cần so sánh các cột xem giá trị của chúng có trùng nhau không bạn sử dụng EXACT. Công thức =EXACT(ô cần so sánh).

Hàm CONCATENATE kết hợp nội dung

Hàm này sẽ kết hợp nội dung của hai hay nhiều ô vào trong một ô duy nhất. Chẳng hạn, khi bạn muốn nhập chung Ngày, tháng, năm, bài, ngôi sao vào cùng 1 ô thì hãy gõ =CONCATENATE(A1,B1,C1,D1) như bên dưới

5. HÀM TRA CỨU VÀ THAM CHIẾU

Hàm VLOOKUP

Hàm VLOOKUP tìm kiếm các giá trị trong cột ngoài cùng bên trái của bảng và trả về giá trị trong cùng một hàng từ cột khác mà bạn chỉ định. Cú pháp =VLOOKUP(ô chứa giá trị tìm kiếm, vùng bảng chứa giá trị tìm kiếm và trả về,cột chứa giá trị trả về), có thể thêm đối số thứ 4 như ví dụ dưới.

Hàm VLOOKUP tìm ID (104) trong cột ngoài cùng bên trái của dải $E$4:$G$7 và trả về giá trị trong cùng một hàng từ cột thứ 3 (đối số thứ 3 được chỉ định là 3). Đối số thứ 4 đặt là FALSE để trả lại kết quả chính xác hoặc lỗi #N/A nếu không tìm thấy.

Bạn chỉ cần thực hiện trên 1 ô, sau đó kéo hàm VLOOKUP xuống dưới để áp dụng cho các hàng bên dưới. Vì vùng tham chiếu giữ nguyên nên phải dùng $ trước các ký hiệu để tạo tham chiếu tuyệt đối.

Để hiểu rõ hơn về cách dùng hàm VLOOKUP bạn có thể tham khảo bài viết: Cách sử dụng hàm Vlookup trong Excel mà chúng tôi đã giới thiệu trước đây.

Hàm MATCH

Hàm MATCH trả về vị trí của giá trị trong một dải nhất định.

Yellow được tìm thấy ở vị trí thứ 3 trong dải E4:E7. Đối số thứ 3 là tùy chọn, bạn có thể đặt đối số này là 0 để trả về vị trí của giá trị trong ô hoặc trả về #N/A nếu không tìm thấy.

Hàm INDEX

92 được tìm thấy tại giao điểm của hàng 3 và cột 2 trong dải E4:F7.

Giá trị 97 được tìm thấy ở vị trí thứ 3 của dải E4:E7.

Hàm CHOOSE

Hàm CHOOSE trả về giá trị từ danh sách bạn chỉ định, dựa trên vị trí được yêu cầu.

Ví dụ trên, hàm CHOOSE trả về giá trị Boat ở vị trí thứ 3.

Muốn Makeup Phong Cách Hàn Bạn Nên Follow Những Beauty Blogger Này Ngay Lập Tức / 2023

Điều đầu tiên khiến bạn sẽ “đổ đứ đừ” này đó chính là sự dễ thương trong từng video hướng dẫn làm đẹp của cô nàng siêu nhắng nhít này. Sở hữu khuôn mặt mang đậm phong cách Hàn Quốc với khuôn mặt trái xoan, mắt một mí, follow Miss Daisy sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho những cô nàng ưa chuộng lối makeup kiểu Hàn. Những video hướng dẫn makeup của cô nàng thường được đầu tư khá kĩ lưỡng, các bước makeup được hướng dẫn tỉ mỉ và vô cùng chi tiết.

Không chỉ hướng dẫn làm đẹp, Miss Daisy cũng thường xuyên làm các clip hướng dẫn các bài tập để giúp các nàng có được dáng đẹp, eo thon nữa đó!

Một số video hướng dẫn làm đẹp của Miss Daisy

Ood

Ood gây được ấn tượng bởi chính từ cái tên khá độc đáo và cả khuôn mặt xinh xắn không hề thua kém bất cứ các mỹ nhân Hàn nào. Những video hướng dẫn làm đẹp của Ood thường thiên về lối makeup nhẹ nhàng có thể áp dụng hàng ngày.

Không những là một trong những beauty blogger xinh đẹp, Ood cũng là một trong những fashionista được giới trẻ Hàn Quốc yêu mến với gu thời trang trẻ trung, năng động.

Daddoa

So với Miss Daisy và Ood thì cô nàng Daddoa có vẻ thân quen hơn với giới trẻ Việt bởi cô nàng đã từng sang Việt Nam để trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp của mình. Hiện nay kênh youtobe của Daddoa đã lên tới con số gần 800 nghìn người theo dõi và cũng là cô nàng beauty blogger đình đám xứ Kim chi hiện nay.

Cùng xem một số clip hướng dẫn makeup của cô nàng thôi nào:

Những video của Lamuqe luôn cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất tại Hàn Quốc một cách lung linh và chi tiết nhất.

Pony

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Pony- beauty blogger nổi tiếng và được yêu thích nhất xứ Kim chi. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, Pony còn khiến phái đẹp phải ghen tị bởi tài makeup quá đỉnh.

Phong cách trang điểm của cô nàng rất đa dạng, và bạn hoàn toàn có thể bị “lạc” trong kênh làm đẹp của Pony hàng giờ chỉ để ngồi xem những video của cô “phù thủy makeup” này. Không chỉ dừng lại ở một beauty blogger, Pony còn cho mắt hãng son riêng mang tên mình và những thỏi son này đã “làm mưa làm gió” tại các diễn đàn làm đẹp trong một thời gian dài.

Hướng Dẫn Chơi Alchemist Bản Cập Nhật Mới Nhất / 2023

Chào anh em, Gaben vừa cập nhật bản 7.17 với một loạt thay đổi gây xôn xao giới truyền thông. Thay đổi lớn nhất là việc buff

Giới thiệu chung

Alchemis là tướng strength:

Giáp mỏng (ở lv25 mà chỉ có 6 giáp =]]]]), máu lại ít

Khả năng đánh cực nhanh như trong hình là 0.39s một phát đánh

Alchemist rất dễ bị counter

Acid Spray: thả acid ra một vùng rộng gây damage mạnh và trừ giáp lớn. Nên dùng skill này để hỗ trợ farm nhanh trong rừng hoặc những lv đầu

Damage per Second: 15/20/25/30

Armor Reduction: 4/5/6/7

Unstable Concoction: cơ chế hoạt động của skill này giống như hành động sock lọ . Khi kích hoạt skill thì Alchemist sẽ tự chế tạo một bình thuốc nổ trong 5s và nó sẽ nổ nếu hết giờ mà anh em vẫn không ném được

Maximum Damage: 160/240/320/400 (nếu cộng talent lv 20: +400 Unstable Concoction Damage thì lượng damage sẽ là 560/640/720/800)

Maximum Stun Duration: 1.75/2.5/3.25/4

Đặc biệt: Alchemist có thể tự sát bằng skill này!!!

Greevil’s Greed: một trong hai kỹ năng trấn phái của alche, skill này giúp hắn ta farm nhanh vượt trội hơn so với tất cả. Bất kể khi nào Alchemis giết 1 cái gì đó thì hắn đều được thưởng tiền.

Base Gold Bonus: 4

Extra Gold Bonus per Stack: 4

Gold Bonus Cap: 16/20/24/28

Bounty Rune Multiplier: 3.5x

Chemical Rage: kỹ năng trấn phái còn lại của Alchemist, giúp Alche hóa siêu nhân với khả năng trâu bò hơn, đánh nhanh hơn, chạy nhanh hơn. Đặc biệt, Chemical Rage sẽ xóa tất cả những hiệu ứng bất lợi đang có trên người hắn

Base Attack Time: 1.3/1.15/1

Health Regen Bonus: 40/55/70

Mana Regen Bonus: 3/7.5/12

Move Speed Bonus: 40/50/60

II. Nên pick Alchemist trong đội hình nào?

Đầu tiên, anh em hãy nhớ Alchemist là tướng duy nhất có khả năng buff

gậy xanh cho đồng đội. Vì vậy nên tất cả những hero có ultimate xịn khi lên gậy xanh đều thích hợp đá cặp cùng alche Alche thường được đi vị trí mid lane nên mình chỉ đề nghị các tướng vị trí khác mid

Lich: cặp bài trùng thường được các team sử dụng

Orge: vị trí support

Juggernaut: vị trí carry

Omnislash: với

thì cooldown giảm còn 70s, và nhảy đc 17 lần

Cách Counter Alche: vậy nếu team địch pick Alche thì counter như thế nào?

AA: ứng cử viên vô địch cho vị trí counter Alche

Slardar: sẽ giúp bạn siêu mỏng cánh hơn nữa

III. Các mẹo farm nhanh bằng Alchemist:

Farm rừng: anh em nên dụ 2 bãi creep rồi thả creep acid ở giữa và làm sao cho acid chạm vào bãi creep 2. Như vậy anh em có thể farm 2 bãi creep một lúc!

Quan trọng nhất là phải stack khi farm rừng, Alche farm rừng rất nhanh! Chỉ cần 5-10p là ae có thể mua 1-2 item mới.

IV. Cách lên đồ cho Alche

Cập nhật thông tin chi tiết về Không Phải Trong Suốt Nữa, Đây Mới Là 4 Cách Makeup Kiểu Hàn Bạn Cần Cập Nhật Ngay / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!