Xu Hướng 2/2023 # Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc restore iPhone thế nào là hợp lý, là đúng cách và hạn chế được sai sót hay thậm chí là restore iPhone thế nào là cách “hoàn hảo” nhất. Bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iPhone đúng cách và hiệu quả nhất dành cho tất cả các dòng iPhone 4s, 5, 5c, 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7,7 Plus, 8, 8 Plus, X Plus.

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là việc khôi phục lại iPhone quay trở lại bản firmware (phiên bản phần mềm) nào đó, cụ thể là những bản còn được Apple cho phép khôi phục (không phải bạn có thể tùy ý về phiên bản bất kì).

Tùy trường hợp bạn muốn giữ lại dữ liệu trên máy hay không mà việc restore sẽ có nhiều cách thực hiện. Trong phạm vi bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách restore iPhone theo cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sau khi restore, máy bạn sẽ hoạt động ổn định mượt mà nhất và khác phục được những lỗi có thể xảy ra (nếu có) so với các cách restore iPhone khác.

ƯU ĐIỂM:

Máy sẽ được restore “sạch sẽ” hoàn toàn.

Đảm bảo tính ổn định, mượt mà.

Khắc phục triệt để những lỗi phát sinh từ việc sử dụng trước đó của bạn.

NHƯỢC ĐIỂM:

Cần sao lưu dữ liệu (nếu cần).

Mất thêm thời gian khôi phục lại dữ liệu và các ứng dụng sau quá trình restore.

Đặc biệt với các máy đang có đăng nhập tài khoản iCloud, các bạn cần lưu ý dù bất kì cách restore nào, bạn cần thoát hẳn trước khi thực hiện quá trình restore máy.

Cách restore iPhone chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android/ iOS bạn dùng có thay đổi và thực hiện khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video “Hướng dẫn restore iPhone và download firmware iPhone“

 Yêu Cầu:

Máy tính chạy Win 7 trở lên.

Tối thiểu máy đang trên 20% pin.

Thực Hiện:

Bước 1: Tắt tính năng Find my iPhone và thoát hẳn tài khoản iCloud.

(Bạn truy cập đường dẫn trên, chọn iPhone– chọn tiếp dòng iPhone của mình- nhấn chọn bản firmware có dấu tích xanh như ảnh để thực hiện tải firmware của máy về máy tính)

Bước 3: Tải và cài đặt iTunes.

Bước 4: Cắm cáp và kết nối iPhone với máy tính của bạn.

Bước 6: Chọn đúng bản firmware bạn đã tải về và chấp nhận thông báo khôi phục từ iTunes.

Ngay sau đó, quá trình restore iPhone sẽ diễn ra trong 5-10 phút. Máy khởi động lại, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu thông qua tài khoản iCloud và cài lại nhứng ứng dụng cần thiết. Bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc iPhone của mình với độ mượt mà, ổn định nhất.

Như vậy, Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn cách restore iPhone theo cách tốt nhất và bạn đọc có thể áp dụng cho mọi dòng iPhone và không phụ thuộc hiện iPhone của bạn đang chạy phiên bản nào. Lưu ý thêm cách trên có thể áp dụng cho cả những chiếc iPhone bị treo táo, treo logo và treo hình cáp iTunes (thường gọi treo cáp iTunes).

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Hướng Dẫn Khôi Phục Về Cài Đặt Gốc Cho Apple Tv

Khi bạn muốn bán, cho hoặc tặng Apple TV cho một người khác. Bạn nên khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV để tránh người khác biết được bạn thường xem gì hoặc thói quen của bạn là gì. Vậy nên, trong bài viết này, ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV.

Vào một ngày nào đó, bạn muốn bán Apple TV của bạn hoặc tặng cho người thân trong gia đình sử dụng, hay chỉ đơn giản là muốn Factory Reset (đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng) để khắc phục tình trạng brick do jailbreak và không cập nhật được phần mềm mới cho hệ thống…

Việc khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV của bạn có thể được thực hiện theo 2 cách. Bạn có thể thiết lập trực tiếp trong phần menu Settings của máy, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đang ở trạng thái tương đối tốt, có thể bật nguồn và truy cập vào hệ điều hành.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tặng bán Apple TV cho một ai đó hoặc máy bị lỗi không thể khởi động được vào hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính của bạn để nhanh chóng xóa sạch tất cả dữ liệu tài khoản “nhạy cảm” trên Apple TV của bạn.

Cách 1: Factory Reset trực tiếp trên hệ điều hành

Để đưa khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV như lúc mới xuất xưởng, bạn vào phần Settings từ Menu chính.

Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn dòng cài đặt đầu tiên là General

Lúc này trên màn hình tùy chọn General, bạn cần phải di chuyển xuống và chọn dòng Reset

Trên màn hình Reset, bạn có thể chọn Cancel (hủy bỏ tác vụ), Restore (khôi phục lại Apple TV như lúc mới mua) hoặc nếu bạn chỉ muốn thiết lập lại tài khoản và cấu hình của Apple TV, bạn chọn Reset All Settings.

Lưu ý: Ngoài việc, Apple TV bị xóa sạch dữ liệu, thì lúc đó nếu có bản cập nhật phần mềm mới thì thiết bị sẽ đồng thời được cập nhật.

Cách 2: Trường hợp Apple TV của bạn không thể khởi động

Nếu Apple TV của bạn không khởi động lại đúng cách, hoặc bị lỗi gì đó nên không vào được hệ điều hành, bạn gần như chắc chắn có thể khôi phục lại Apple TV bằng cách kết nối với máy tính của bạn và sử dụng iTunes để thiết lập lại.

Đầu tiên, bạn hãy rút cáp HDMI kết nối giữa Apple TV với HDTV nhà bạn. Dĩ nhiên, bạn không được tắt Apple TV, sau đó kết nối máy tính của bạn với Apple TV thông qua cổng USB mini nằm ở phía sau (ngay bên dưới cổng HDMI).

Để xác nhận quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV, bạn chọn Restore and Update.

Sau khi quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV hoàn tất. Bạn hãy kết nối Apple TV trở lại với HDTV và trải nghiệm.

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Win 10

Cách khôi phục cài đặt gốc win 10 khi bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc. Với các hệ điều hành trước đó. Ta phải ghost hay cài lại win để có thể quay lại cài đặt gốc.

Tuy nhiên với win 10. Microsoft đã tích hợp chức năng này. Chúng cho phép ta khôi phục cài đặt gốc win 10 mà không phải quá phức tạp.

Cách khôi phục cài đặt gốc win 10

Về cơ bản khi máy tính của chúng ta gặp sự cố hay dính virus mà người dùng gần như bó tay, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp được coi là mạnh nhất. Đó cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành thông qua bản ghost có sẵn hoặc bộ cài đặt win. nhưng những trường hợp này sẽ chỉ dành cho các phiên bản win trước đó như win 7, win 8.

Tuy nhiên, từ bây giờ thì bạn có thể quên đi cảm giác chán nản mỗi khi bung bản ghost hay cài đặt mới hệ điều hành, bởi vì win 10 có một tính năng khá hữu ích đó là đưa toàn bộ hệ thống về lại thiết lập gốc ban đầu của nhà sản xuất.

Và thao tác để thực hiện điều này rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc win 10

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Settings trong trình đơn Start, hoặc dùng tổ hợp phím win + I.

Giao diện ứng dụng Settings. Tiếp đến, hãy nhấn chọn mục “Update and Security” trong giao diện “Settings” vừa xuất hiện. Sau đó, ở mục “Update and Recovery”, bạn nhấn chọn mục “Recovery” trong vùng tùy chọn ở phía trái giao diện. Rồi nhấn nút “Get start” của vùng Reset this PC.

Giao diện “Recovery trong Update and Security”. Lúc này, cửa sổ “Choose an option” sẽ xuất hiện và cung cấp cho bạn hai tùy chọn sau:

“Keep my file”: giữ lại tất cả tập tin cá nhân và xóa bỏ mọi thứ khác như ứng dụng, và cài đặt lại cấu hình gốc

“Remove everything”: hệ thống sẽ xóa mọi thứ, kể cả tập tin cá nhân.

Tùy mục đích sử dụng mà bạn nhấn chọn “Keep my files” hoặc “Remove everything”. Nếu như nhấn chọn “Keep my file”. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách ứng dụng bạn đã cài đặt vào và sau đó gỡ bỏ tất cả ứng dụng. Tuy nhiên, win sẽ tự động lưu các ứng dụng này trong một thư mục. Và đặt ngoài màn hình desktop sau khi việc khôi phục hoàn tất.

Danh sách các ứng dụng mà hệ thống sẽ xóa.

Trong trường hợp bạn nhấn chọn “Remove everything”. Nếu như máy tính của bạn có nhiều ổ đĩa, hệ thống sẽ hiển thị hai tùy chọn khác là “Only the drive where win is installed”. (chỉ xóa dữ liệu trong ổ đĩa cài đặt win) và “All drivers” (xóa dữ liệu tất cả ổ đĩa).

Tùy hoàn cảnh mà bạn hãy chọn một trong hai tùy chọn trên. Tiếp đến, hệ thống sẽ hiển thị tiếp 2 tùy chọn khác, nhưng bạn nên chọn mục “Just remove my files”. Để có thể nhanh chóng khôi phục lại hệ điều hành.

Để nhanh chóng, bạn chọn mục “Just remove my files”. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách công việc khôi phục lại win sẽ xuất hiện. Và bạn hãy nhấn nút Reset để bắt đầu quá trình.

Danh sách công việc của quá trình khôi phục lại win 10. Từ bây giờ, việc còn lại của bạn chỉ là đợi một chút. Để win tiến hành khôi phục lại về thiết lập gốc của nhà sản xuất.

Với những bước cơ bản như trên. Thì win 10 đã hoàn toàn quay lại trạng thái ở cài đặt gốc.

Một mẹo nhỏ có thể làm ta đở mất thời gian, công sức hơn rất nhiều.

Sửa máy tính tận nơi quận 7 uy tín, nhanh chóng nhất hiện nay.

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Apple Tv

Vào một ngày nào đó, bạn muốn bán Apple TV của bạn hoặc tặng cho người thân trong gia đình sử dụng, hay chỉ đơn giản là muốn Factory Reset (đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng) để khắc phục tình trạng brick do jailbreak và không cập nhật được phần mềm mới cho hệ thống… Việc khôi phục cài đặt gốc cho Apple TV của bạn có thể được thực hiện theo 2 cách. Bạn có thể thiết lập trực tiếp trong phần menu Settings của máy, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đang ở trạng thái tương đối tốt, có thể bật nguồn và truy cập vào hệ điều hành.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tặng bán Apple TV cho một ai đó hoặc máy bị lỗi không thể khởi động được vào hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính của bạn để nhanh chóng xóa sạch tất cả dữ liệu tài khoản “nhạy cảm” trên Apple TV của bạn.

Cách 1: Factory Reset trực tiếp trên hệ điều hành

Để đưa Apple TV về trạng thái như lúc mới xuất xưởng, bạn vào phần Settings từ Menu chính.

Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn dòng cài đặt đầu tiên là General

Lúc này trên màn hình tùy chọn General, bạn cần phải di chuyển xuống và chọn dòng Reset

Trên màn hình Reset, bạn có thể chọn Cancel (hủy bỏ tác vụ), Restore (khôi phục lại Apple TV như lúc mới mua) hoặc nếu bạn chỉ muốn thiết lập lại tài khoản và cấu hình của Apple TV, bạn chọn Reset All Settings.

Lưu ý: Ngoài việc, Apple TV bị xóa sạch dữ liệu, thì lúc đó nếu có bản cập nhật phần mềm mới thì thiết bị sẽ đồng thời được cập nhật.

Nếu Apple TV của bạn không khởi động lại đúng cách, hoặc bị lỗi gì đó nên không vào được hệ điều hành, bạn gần như chắc chắn có thể khôi phục lại Apple TV bằng cách kết nối với máy tính của bạn và sử dụng iTunes để thiết lập lại.

Đầu tiên, bạn hãy rút cáp HDMI kết nối giữa Apple TV với HDTV nhà bạn. Dĩ nhiên, bạn không được tắt Apple TV, sau đó kết nối máy tính của bạn với Apple TV thông qua cổng USB mini nằm ở phía sau (ngay bên dưới cổng HDMI).

Để xác nhận quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV, bạn chọn Restore and Update.

Sau khi quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV hoàn tất. Bạn hãy kết nối Apple TV trở lại với HDTV và trải nghiệm.

Thegioididong ​

Cập nhật thông tin chi tiết về Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!