Xu Hướng 2/2024 # Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Việc restore iPhone thế nào là hợp lý, là đúng cách và hạn chế được sai sót hay thậm chí là restore iPhone thế nào là cách “hoàn hảo” nhất. Bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iPhone đúng cách và hiệu quả nhất dành cho tất cả các dòng iPhone 4s, 5, 5c, 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7,7 Plus, 8, 8 Plus, X Plus.

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là việc khôi phục lại iPhone quay trở lại bản firmware (phiên bản phần mềm) nào đó, cụ thể là những bản còn được Apple cho phép khôi phục (không phải bạn có thể tùy ý về phiên bản bất kì).

Tùy trường hợp bạn muốn giữ lại dữ liệu trên máy hay không mà việc restore sẽ có nhiều cách thực hiện. Trong phạm vi bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách restore iPhone theo cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sau khi restore, máy bạn sẽ hoạt động ổn định mượt mà nhất và khác phục được những lỗi có thể xảy ra (nếu có) so với các cách restore iPhone khác.

ƯU ĐIỂM:

Máy sẽ được restore “sạch sẽ” hoàn toàn.

Đảm bảo tính ổn định, mượt mà.

Khắc phục triệt để những lỗi phát sinh từ việc sử dụng trước đó của bạn.

NHƯỢC ĐIỂM:

Cần sao lưu dữ liệu (nếu cần).

Mất thêm thời gian khôi phục lại dữ liệu và các ứng dụng sau quá trình restore.

Đặc biệt với các máy đang có đăng nhập tài khoản iCloud, các bạn cần lưu ý dù bất kì cách restore nào, bạn cần thoát hẳn trước khi thực hiện quá trình restore máy.

Cách restore iPhone chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android/ iOS bạn dùng có thay đổi và thực hiện khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video “Hướng dẫn restore iPhone và download firmware iPhone“

 Yêu Cầu:

Máy tính chạy Win 7 trở lên.

Tối thiểu máy đang trên 20% pin.

Thực Hiện:

Bước 1: Tắt tính năng Find my iPhone và thoát hẳn tài khoản iCloud.

(Bạn truy cập đường dẫn trên, chọn iPhone– chọn tiếp dòng iPhone của mình- nhấn chọn bản firmware có dấu tích xanh như ảnh để thực hiện tải firmware của máy về máy tính)

Bước 3: Tải và cài đặt iTunes.

Bước 4: Cắm cáp và kết nối iPhone với máy tính của bạn.

Bước 6: Chọn đúng bản firmware bạn đã tải về và chấp nhận thông báo khôi phục từ iTunes.

Ngay sau đó, quá trình restore iPhone sẽ diễn ra trong 5-10 phút. Máy khởi động lại, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu thông qua tài khoản iCloud và cài lại nhứng ứng dụng cần thiết. Bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc iPhone của mình với độ mượt mà, ổn định nhất.

Như vậy, Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn cách restore iPhone theo cách tốt nhất và bạn đọc có thể áp dụng cho mọi dòng iPhone và không phụ thuộc hiện iPhone của bạn đang chạy phiên bản nào. Lưu ý thêm cách trên có thể áp dụng cho cả những chiếc iPhone bị treo táo, treo logo và treo hình cáp iTunes (thường gọi treo cáp iTunes).

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Cách Khôi Phục Lại Cài Đặt Gốc Trên Iphone

Vâng! Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone hoặc iPad và đang cần bán nó đi thì một việc là đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện đó là nên xoá bỏ toàn bộ thông tin cá nhân ra khỏi thiết bị đó. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc khôi phục lại cài đặt gốc – thiết lập gốc mặc định của iPhone/iPad.

Cách khôi phục lại thiết lập gốc – Reset iPhone Cách 1: Khôi phục cài đặt gốc từ Settings

Cuối cùng, hãy chờ khoảng 10 phút đến khi màn hình Welcome xuất hiện. Khi đó, hãy tiến hành thiết lập lại các thông tin cần thiết cho iPhone của bạn.

Bước 3: Nhập Passcode nếu bạn đã đặt, sau đó nhập mật khẩu Apple ID. Khi đó, việc xoá bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn sẽ bắt đầu.

Bước 4: Chờ vài phút cho đến khi bạn thấy màn hình Welcome.

Lên đầu trang ↑

Cách 2: Khôi phục cài đặt gốc với iTunes

Đây là cách khá hiệu quả nếu như bạn không thể mở iPhone vì nhập quá lần sai mật khẩu Passcode hoặc không nhớ mật khẩu này.

Bước 1: Mở ứng dụng iTunes.

Lưu ý: Cần nâng cấp iTunes của bạn lên bản mới nhất để tránh các lỗi có thể xảy ra. Tại giao diện chính chọn Check for updates.

Bước 2: Kết nối iPhone, iPad với máy tính. Nếu bạn muốn dữ lại một vài dữ liệu hãy chọn Back Up Now. Nếu không, hãy chọn Restore iPhone…

Bước 3: Chọn vào nút Restore để bắt đầu khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone từ iTunes.

Lưu ý: Nếu như iPhone đang bật Find My Phone, bạn cần vào iCloud Setttings để tắt tính năng Find My Fone.

Lên đầu trang ↑

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc với Find My Phone

Bước 1: Truy cập vào Website Find My Phone, và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID đã sử dụng trên thiết bị đánh cắp.

Bước 2: Nếu bạn sử dụng nhiều thiết bị trong 1 tài khoản, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn Reset.

Bước 3: Chọn vào nút Erase iPhone trên bảng thông tin của thiết bị. Bạn sẽ được hỏi xác nhận lại thao tác này.

Sau khi thực hiện hoàn tất, việc Reset sẽ bắt đầu. Nếu thiết bị đang Offline thì nó sẽ bắt đầu thực hiện khi thiết bị đó bắt đầu kết nối mạng trở lại.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Reset Iphone

Xóa sạch dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn là một hình thức đưa thiết bị di động của bạn trở về với trạng thái ban đầu khi mới mua máy.

Người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ khi thực hiện thao tác này, bởi vì sau khi thực hiện thì toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, các ứng dụng, phần mềm đã cài đặt, video trên máy IPhone của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Reset iPhone, Restore iPhone khác gì nhau?

Reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc) và Restore iPhone (Khôi phục) là hai cách dùng để xóa các thiết lập iPhone của bạn. Người dùng thường nhầm lẫn hai khái niệm này là một, thực chất đây là những quá trình khác nhau, từ quá trình thực hiện đến các khôi phục trong bản chất iPhone. Tuy nhiên nó đều sẽ cài đặt lại thiết bị của bạn từ đầu, nên đều sẽ dùng để khôi phục iPhone về trạng thái như máy mới

Reset thiết bị là cách tiếp cận “nhẹ nhàng” hơn, chỉ xóa dữ liệu khỏi điện thoại, không làm ảnh hưởng đến firmware hoặc phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể lựa chọn Reset toàn bộ iPhone hoặc từng phần nhỏ theo nhu cầu của mình như: reset cài đặt, reset mạng, reset bàn phím, reset bố cục màn hình, reset quyền riêng tư…

Restore iPhone là quá trình cần thực hiện nếu iPhone gặp sự cố lớn để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng. Ví dụ, lỗi phần mềm, iPhone thường xuyên bị treo, máy chậm ì ạch, virus hoặc thấy xuất hiện các mã lỗi (phổ biến nhất là 3194, 4013, 4014, 9 và 51).

Bạn có thể chia nhỏ quá trình restore thành hai loại: Restore iPhone về trạng thái hoạt động với firmware mới (Khôi phục iPhone) hoặc restore một bản sao lưu dữ liệu của chiếc iPhone (Khôi phục dữ liệu iPhone).

Khôi phục iPhone: Đây là quá trình Restore iPhone, bạn sẽ khôi phục iPhone về cài đặt xuất xưởng, xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị.

Khôi phục dữ liệu iPhone: Đây là quá trình phục hồi, lấy lại dữ liệu về điện thoại sau khi restore iPhone.

Nhìn chung là nhiều người thường rối rắm với các định nghĩa này vì đều dùng chung là Restore, qua giải thích này mong bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn.

Lưu ý:

Để Reset iPhone, bạn thao tác ngay trên thiết bị điện thoại của mình bằng cách sử dụng Cài đặt iPhone.

Để Restore iPhone, bạn buộc phải sử dụng iTunes hoặc các phần mềm bên thứ 3 phù hợp.

Lưu ý trước khi Reset iPhone

Trước khi có ý định thực hiện reset, restore iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là sao lưu dữ liệu trên thiết bị nếu không muốn mất hoàn toàn ảnh, video, danh bạ, lịch, thông tin cá nhân…

Bạn có thể backup dữ liệu bằng 2 cách thông thường sau:

Ngoài ra, hãy sử dụng thêm các công cụ đám mây khác như iCloud Drive, Dropbox hoặc OneDrive… sao lưu ở nhiều nơi để dữ liệu được an toàn nhất.

Lưu ý ghi nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi reset máy để có thể khôi phục lại dữ liệu.

Bây giờ thì hãy bắt đầu thôi!

Cách khôi phục lại cài đặt gốc iPhone, Reset iPhone – thiết lập gốc mặc định iPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc iPhone khá đơn giản chỉ với một số thao tác như sau:

Bước 2: Chọn tùy chọn bạn muốn reset, bao gồm:

Đặt lại tất cả cài đặt: Reset các cài đặt bạn đã thiết lập trên iPhone nhưng không làm mất dữ liệu.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Reset toàn bộ dữ liệu và các cài đặt đã thiết lập trên iPhone, đặt trở về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Chỉ reset các cài đặt mạng, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi iPhone hay bị lỗi vào mạng, mất sóng, không có dịch vụ…

Đặt lại từ điển bàn phím: Chỉ reset các cài đặt từ điển bàn phím, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi bàn phím điện thoại bị lỗi, giúp cài lại bàn phím như thiết lập ban đầu.

Đặt lại bố cục màn hình: Chỉ reset màn hình chính. Sử dụng khi màn hình điện thoại có quá nhiều app, nhìn rối rắm, sử dụng không hiệu quả.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Sử dụng khi có quá nhiều ứng dụng được phép truy cập vị trí và tham gia vào quyền riêng tư của người dùng.

Ví dụ ở đây chúng tôi lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

Bước 3: Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.

Bước 4: Chọn Xóa iPhone 2 lần.

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bước 6: Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome.

Như vậy, với những thao tác cơ bản trên đã giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc – thiết lập gốc mặc định trên điện thoại iPhone của mình.

Sau khi reset thiết bị về cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng iPhone của mình như một máy mới hoặc restore, khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ bằng cách sau:

Hướng Dẫn Khôi Phục Về Cài Đặt Gốc Cho Apple Tv

Khi bạn muốn bán, cho hoặc tặng Apple TV cho một người khác. Bạn nên khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV để tránh người khác biết được bạn thường xem gì hoặc thói quen của bạn là gì. Vậy nên, trong bài viết này, ShopDunk sẽ hướng dẫn bạn khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV.

Vào một ngày nào đó, bạn muốn bán Apple TV của bạn hoặc tặng cho người thân trong gia đình sử dụng, hay chỉ đơn giản là muốn Factory Reset (đưa máy về trạng thái như lúc xuất xưởng) để khắc phục tình trạng brick do jailbreak và không cập nhật được phần mềm mới cho hệ thống…

Việc khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV của bạn có thể được thực hiện theo 2 cách. Bạn có thể thiết lập trực tiếp trong phần menu Settings của máy, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đang ở trạng thái tương đối tốt, có thể bật nguồn và truy cập vào hệ điều hành.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tặng bán Apple TV cho một ai đó hoặc máy bị lỗi không thể khởi động được vào hệ điều hành. Bạn có thể sử dụng iTunes trên máy tính của bạn để nhanh chóng xóa sạch tất cả dữ liệu tài khoản “nhạy cảm” trên Apple TV của bạn.

Cách 1: Factory Reset trực tiếp trên hệ điều hành

Để đưa khôi phục về cài đặt gốc cho Apple TV như lúc mới xuất xưởng, bạn vào phần Settings từ Menu chính.

Trên màn hình tiếp theo, bạn chọn dòng cài đặt đầu tiên là General

Lúc này trên màn hình tùy chọn General, bạn cần phải di chuyển xuống và chọn dòng Reset

Trên màn hình Reset, bạn có thể chọn Cancel (hủy bỏ tác vụ), Restore (khôi phục lại Apple TV như lúc mới mua) hoặc nếu bạn chỉ muốn thiết lập lại tài khoản và cấu hình của Apple TV, bạn chọn Reset All Settings.

Lưu ý: Ngoài việc, Apple TV bị xóa sạch dữ liệu, thì lúc đó nếu có bản cập nhật phần mềm mới thì thiết bị sẽ đồng thời được cập nhật.

Cách 2: Trường hợp Apple TV của bạn không thể khởi động

Nếu Apple TV của bạn không khởi động lại đúng cách, hoặc bị lỗi gì đó nên không vào được hệ điều hành, bạn gần như chắc chắn có thể khôi phục lại Apple TV bằng cách kết nối với máy tính của bạn và sử dụng iTunes để thiết lập lại.

Đầu tiên, bạn hãy rút cáp HDMI kết nối giữa Apple TV với HDTV nhà bạn. Dĩ nhiên, bạn không được tắt Apple TV, sau đó kết nối máy tính của bạn với Apple TV thông qua cổng USB mini nằm ở phía sau (ngay bên dưới cổng HDMI).

Để xác nhận quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV, bạn chọn Restore and Update.

Sau khi quá trình khôi phục và cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Apple TV hoàn tất. Bạn hãy kết nối Apple TV trở lại với HDTV và trải nghiệm.

Cách Reset Iphone, Khôi Phục Cài Đặt Gốc Iphone Nhanh Nhất

Reset iPhone hay khôi phục iPhone được hiểu theo nhiều cách vừa là một hình thức đưa iPhone về với trạng thái ban đầu vừa đơn giản là làm mới lại máy như reset máy tính. Tuy nhiên, người dùng cần phải cân nhắc kỹ khi thực hiện thao tác khôi phục cài đặt gốc iPhone, vì sau khi thực hiện khôi phục thì toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Các cách khôi phục cài đặt gốc iPhone hay cách reset iPhone

Cách Reset iPhone Hay Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone là gì?

Reset iPhone và khôi phục cài đặt gốc iPhone là hai cách để có thể xóa các thiết lập iPhone. Có một số người dùng thường nhầm lẫn giữa hai khái niệm này là một, nhưng đây là 2 quá trình thực hiện khác nhau. Điểm giống nhau của hai cách thực hiện này đều sẽ khôi phục cài đặt gốc iPhone từ đầu, chỉ cần chọn Reset iPhone để xóa dữ liệu mà không ảnh hưởng tới firmware hoặc hệ điều hành. Có các cách Reset iPhone là theo từng phần hoặc theo nhu cầu như: reset cài đặt, reset mạng, reset bàn phím, reset bố cục màn hình hay reset quyền riêng tư…

Cách reset iPhone siêu đơn giản

Còn cách khôi phục cài đặt gốc iPhone hay khôi phục iPhone là 1 quá trình thực hiện nếu iPhone đang gặp sự cố lớn vì vậy cần đưa thiết bị về trạng thái ban đầu. Với những thiết bị cần phải sử dụng hình thức này là: lỗi phần mềm, iPhone thường xuyên bị treo máy, thiết bị chậm, xuất hiện virus hoặc các mã lỗi.

Một số lưu ý về Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone hay Cách Reset iPhone

Tuy nhiên, khi người dùng có ý định thực hiện cách reset iPhone hay khôi phục cài đặt gốc iPhone, cần phải chú ý đến một số điều sau: Cần sao lưu các dữ liệu trên thiết bị nếu không muốn bị biến mất hoàn toàn ảnh, video, danh bạ, lịch hay một số thông tin cá nhân quan trọng khác. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một số công cụ hỗ trợ lưu trữ đám mây khác như: iCloud Drive, Dropbox hay OneDrive… Còn có thể sao lưu dữ liệu ra nhiều nơi khác để thông tin của bạn được bảo quản an toàn nhất.

Một số lưu ý về cách reset iPhone

Cách Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone

Để có thể khôi phục cài đặt gốc iPhone, người dùng cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng Settings (Cài đặt) sau đó vào General (Cài đặt chung) rồi chọn Reset (Đặt lại).

Mở ứng dụng cài đặt để khôi phục cài đặt gốc iPhone

Bước 2: Chọn vào phần mà bạn muốn thực hiện cách reset iPhone hay khôi phục iPhone, gồm:

Đặt lại toàn bộ cài đặt trong máy: Đây là cách reset iPhone về các phần mềm mà bạn đã cài đặt và thiết lập trên iPhone, cách này sẽ không làm mất dữ liệu.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong máy: Cách này giúp reset iPhone hay khôi phục iPhone cho toàn bộ dữ liệu và các cài đặt ,mà bạn đã thiết lập trên iPhone, chuyển về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Cách này chỉ reset iPhone hay khôi phục iPhone về các cài đặt mạng, cách này không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu trong máy. Những lúc cần sử dụng cách Reset này là: iPhone thường hay bị lỗi vào mạng, mất sóng hoặc không có dịch vụ…

Đặt lại từ điển bàn phím: Tương tự như cài đặt mạng, cách này chỉ reset iPhone về các cài đặt về từ điển của bàn phím, mà không làm ảnh hưởng đến các dữ liệu và cài đặt khác trong iPhone. Cách này sử dụng khi bàn phím điện thoại gặp nhiều vấn đề về lỗi.

Đặt lại bố cục màn hình: Cách này chỉ giúp reset iPhone hay khôi phục iPhone về màn hình chính. Cách này sử dụng khi màn hình điện thoại iPhone có quá nhiều app làm cho người dùng sử dụng iPhone không hiệu quả.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Khi reset iPhone hay khôi phục iPhone theo cách này, có thể sử dụng khi có quá nhiều ứng dụng được cho phép truy cập vị trí hay tham gia vào quyền riêng tư của người sử dụng.

Lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt để reset iPhone.

Bước 3: Bạn cần nhập Passcode (Mã khóa máy) trên iPhone rồi nhập mật khẩu giới hạn của bạn (nếu có).

Cần nhập mật mã của bạn

Bước 4: Nhấn vào Xóa iPhone 2 lần.

Nhấn chọn 2 lần để xóa iPhone

Bước 5: Sau khi nhập mật khẩu tài khoản Apple ID, hãy chọn Xóa để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc iPhone trên thiết bị của bạn.

.

Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID

Cách Reset iPhone bằng phím cứng khi máy bị đơ hay lỗi

Đây cũng được xem là cách reset iPhone còn được gọi là lệnh bắt buộc khởi động (force restart) khi máy iPhone, iPad bị treo hoặc không phản hồi. Khi vấn đề này xảy ra, thông thường chỉ reset iPhone hay khôi phục iPhone là mọi thứ sẽ hoạt động trở lại như bình thường. Để khôi phục iPhone hoạt động, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Cách Reset iPhone hay khôi phục iPhone áp dụng cho các iPhone có nút Home

1. Bấm và giữ nút nguồn và nút Home liên tục cho đến khi màn hình chuyển sang màu trắng 2. Giữ hai nút này cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện 3. Thả tay khỏi hai nút này

Cách Reset hay khôi phục iPhone X trở lên (không có nút Home)

Với những chiếc iPhone không có nút Home (từ iPhone X đến iPhone 11 Pro) bạn chỉ bần bấm nút Tăng âm lượng, sau đó bấm nút Giảm âm lượng, cuối cùng bấm và giữ cho đến khi hiện logo quả Táo (khoảng 10 giây) là quá trình reset iPhone hay khôi phục iPhone đã hoàn thành. Sau một vài giây, hệ điều hành iOS sẽ được khởi động lên và mọi thứ sẽ hoạt động bình thường.

Hnam Mobile

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Macbook Air

Trước khi tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc Macbook, hãy tìm hiểu lý do vì sao người ta thường thực hiện thao tác này để có thể nhận định vấn đề thật chính xác.

Vì sao phải khôi phục cài đặt gốc Macbook?

Chuẩn bị trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook Air – Pro

Chi tiết của mỗi bước, chúng tôi sẽ hướng dẫn ở dưới:

Đảm bảo bạn đã kết nối với internet để có thể tải xuống bản sao mới nhất của hệ điều hành Macbook có thể chạy trên máy của bạn. Đó có thể là macOS High Sierra , nhưng Macbook cũ hơn có thể cần phiên bản cũ hơn của Mac OS X.

Hoặc sao lưu máy Macbook của bạn bằng Time Machine hoặc Sao c hép ổ cứng sang ổ đĩa ngoài, bằng cách sử dụng một ứng dụng như SuperDuper hoặc Carbon Copy Cloner . Điều này cho phép bạn truy cập tất cả các tệp cũ của mình và ổ đĩa có thể được sao chép lại vào ổ đĩa

Hủy cấp phép tài khoản cửa hàng iTunes của bạn. (Bạn cũng nên hủy cấp quyền cho bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, chẳng hạn như Photoshop)

Đăng xuất và tắt iCloud.

Khởi động lại máy Macbook trong chế độ phục hồi. Giữ phím Command và phím R trong khi khởi động lại – hoặc sử dụng tổ hợp phím thay thế khi thích hợp.

#6 Lưu ý trước khi restore Macbook Air – Pro Sao chép ổ cứng Macbook trước khi Reset

Quá trình cài mới Mac Os về cài đặt gốc sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy. Và bạn nên chuyển dữ liệu từ máy Macbook cũ sang máy Macbook mới. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một chương trình như Carbon Copy Cloner hoặc Super Duper cùng với một ổ đĩa cứng bên ngoài . Chọn ổ đĩa cứng chính của bạn trong Source và ổ cứng bên ngoài của bạn trong Destination. Bây giờ bấm vào Clone.

Bạn sẽ có thể khởi động từ ổ đĩa cứng bên ngoài nhân bản. Để kiểm tra điều này, hãy cài đặt lại máy Macbook của bạn và giữ Option khi bạn khởi động máy Macbook lần đầu tiên. Sử dụng các phím mũi tên trên máy Macbook để chọn ổ đĩa ngoài và nhấn Enter.

Ổ đĩa nhân bản này có thể được tái nhân bản trở lại ổ đĩa chính nếu bạn quyết định khôi phục lại máy Macbook của bạn, hoặc nó có thể được sử dụng để truy cập tất cả các tệp gốc từ máy tính của bạn sau khi bạn đã xóa ổ đĩa cứng bên trong.

Hủy đăng ký iTunes trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook

Theo chúng tôi thì Bạn nên thoát hẳn ra khỏi tài khoản iTunes trên Macbook . Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn được liên kết với tài khoản iTunes của bạn. Và lưu ý bạn không nên chuyển tài khoản này cho người khác.

Muốn MacOs không mất dữ liệu thì phải tắt FileVault

FileVault mã hóa các tập tin trên ổ cứng của bạn và tốt hơn là tắt nó trước khi chuyển máy cho người khác.

Khi cài đặt lại Macbook từ đầu thì cần phải tắt iCloud

Đăng xuất cũng sẽ xóa mọi thông tin thẻ Apple Pay nếu bạn có Macbook Pro với Touch Bar.

Nếu bạn có bất kỳ tệp iCloud nào được tạo trên máy Macbook đó, chúng sẽ được lưu trữ vào thư mục chính của bạn

Khởi động lại máy Macbook ở chế độ khôi phục

Cách tốt nhất để vào Recovery Mode là nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên cùng bên trái của màn hình và chọn Restart, sau đó nhấn giữ phím Command + R cho đến khi bạn thấy logo Apple hoặc hình cầu quay. Bạn cũng có thể sử dụng một tổ hợp phím khác nhanh gọn hơn Option+Command+R.

Xóa ổ đĩa Macbook của bạn

Lưu ý rằng điều này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Do đó, bạn cần thật cẩn thận khi quyết định thực hiện bước này.

LƯU Ý: Nếu bạn đang chạy High Sierra thì hãy nhìn vào Macintosh HD, bạn sẽ thấy tất cả các máy Macbook bạn đã kết nối với Apple ID của bạn. Do đó, bạn hãy cẩn thận, kẻo xóa luôn cả dữ liệu mà bạn đã lưu trên các Macbook mà bạn đã kết nối.

Cách restore Macbook Pro và Macbook Air về cài đặt gốc

Máy tính Mac sẽ cài đặt phiên bản MacOS mới nhất về máy tính, nên có thể mất một khoảng thời gian download về từ internet

MacOS sẽ tự động khởi động lại máy khi cài đặt thành công. Bạn có thể sẽ được hỏi tài khoản Apple ID. Hãy bỏ qua, để cho người sở hữu sau này nhập vào và sử dụng luôn.

Nếu bạn sử dụng máy tính với Sierra 10.12.4 về sau, hãy nhấn Shift + Option + Command + R khi khởi động máy tính để vào chế độ khôi phục recovery.

Hãy thực hiện cách trên bất cứ lúc nào bạn muốn, để làm cho máy tính Mac của bạn như mới mua về. Tất cả được reset về trạng thái của nhà sản xuất.

Ngoài ra, để cài đặt lại Macbook từ đầu, bạn có thể sử dụng cách thứ 2 là cài đặt MacOS bằng USB.

Các công cụ cần có để tạo bộ cài Mac OSX bằng USB

Một USB tối thiếu 8GB trở lên nên sử dụng USB 3.0.

Máy Macbook, iMac chạy Mac OSX để tạo bộ cài.

Bạn phải có một bộ cài Mac OSX (Bạn có thể lựa chọn phiên bản nào thích hợp cho bạn). Ở bài hướng dẫn này mình sử dung phiên bản mới nhất Mac OS Sierra.

Bạn có thể tải về bộ cài đặt Sierra Public Beta từ App Store, chúng tôi khuyên bạn không nên tải các link chia sẻ ở trên mạng vì các bộ cài đặt đó không thật sự an toàn. Hãy tải chính thức từ Apple thông qua App Store.

Cách tải bộ cài Mac OS từ App Store

Link trực tiếp từ App Store Mac OS Sierra Beta

Chi tiết cách cài đặt MacOS bằng USB

B1: Sau khi đã tạo thành công USB có bộ cài macOS Sierra. Bạn cắm USB vào máy tính. Nhấn nút mở máy và đè phím Option (alt) để hiện ra màn hình lựa chọn boot từ USB. Chọn boot từ USB (có hình màu vàng và tên install macOS Sierra).

Để cài mới thì bạn cần Format phân vùng cài Mac cũ trước khi cài mới (Nhớ backup dữ liệu trước). Để Format bạn chọn Disk Utility.

B2: Chọn phân vùng Cần Format và nhấn Erase. Đặt tên cho phân vùng, điều này không quan trọng, bạn có thể để mặc định hoặc đặt tên tùy ý.

B3: Bạn đóng cửa sổ Disk Utility lại (nhấn chữ X màu đỏ bên trái), bạn sẽ trở về màn hình macOS Utilities. Tại đây bạn chọn install macOS. Nhấn continue. Sau đó chọn đúng tên phân vùng mà bạn vừa Format ở trên.

B4: Sau khi chọn xong nhấn continue. Bước này bạn phải đợi từ 10 – 15 phút tùy vào tốc độ của USB và tốc độ ổ cứng. Trong quá trình cài máy bạn sẽ khởi động lại 1 lần và thông báo đợi thêm khoảng 10 phút nữa.

B5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Apple yêu cầu bạn chọn các thiết đặt ban đầu cho máy Mac của bạn. Đầu tiên chọn vùng, thường là United States. Các bạn có thể chọn Vietnam tùy ý.

B6: Chọn keyboard Layout. Các bạn chọn mặc định U.S. Nếu nhà bạn có Wifi thì kết nối Wifi để có nhiều tùy chọn thiết lập hơn cho các bước sau. Nếu không thì continue.

B7: Tùy chọn phục hồi dữ liệu từ Time Machine (nếu máy cũ của bạn có bản backup từ Time Machine…) Ở đây chúng tôi hướng dẫn cài mới hoàn toàn nên chọn Don’t transfer any infomation now. Các bạn có thể bật hoặc tắt Location tùy ý.

B8: Đăng nhập với Apple ID. Nếu bạn có tài khoản Apple ID thì nên đăng nhập. Có khá nhiều chức năng hay nếu bạn có sử dụng iPhone. Bạn chỉ cần đăng nhập cùng 1 tài khoản Apple ID trên Macbook và iPhone. Bạn có thể nhận cuộc gọi từ iPhone ngay trên Macbook, copy trên Macbook và Paste được trên iphone. Tiếp tục chọn Agree.

B9: Đặt tên và mật khẩu cho Macbook. Bạn có thể đặt Full Name, Account Name, mật khẩu tùy ý. Chọn Setup later.

B10: Bước này chọn có bật FileVault hay không? Nếu bạn có dữ liệu quan trọng không muốn bất cứ ai truy cập thì nên bật Filevault. Ngược lại nếu máy của bạn chỉ để chơi game, lướt web, giải trí thì không nên bật. Bước tiếp theo cũng chỉ hiện nếu bạn có đăng nhập Apple ID. Bạn có thể stick chọn để máy Mac tự đồng bộ dữ liệu trên Desktop hoặc thư mục Documents lên tài khoản iCloud của bạn. Bước tiếp theo chọn múi giờ. Bạn gõ Ha Noi – Vietnam để máy hiện đúng giờ.

Đến đây, coi như là bạn đã cài lại Macbook như mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!