Xu Hướng 2/2023 # Khôi Phục Cài Đặt Iphone Bằng Phím Cứng # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Khôi Phục Cài Đặt Iphone Bằng Phím Cứng # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Khôi Phục Cài Đặt Iphone Bằng Phím Cứng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách bắt iPhone khởi động lại khi máy không phản hồi, cũng như cách khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách xóa toàn bộ dữ liệu và khôi phục sao lưu trên iOS và iTunes.

1 Bắt iPhone Khởi động lại2 Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone3 Khôi phục lại Cài đặt gốc bằng iTunes

Bắt iPhone Khởi động lại

1. Kiểm tra xem có thể tắt iPhone theo cách thông thường không. Bạn được khuyến cáo chỉ nên coi đây là lựa chọn cuối cùng khi máy không phản hồi. Để tắt máy như bình thường:Giữ nút nguồn cho tới khi thông báo slide to power off (Trượt để tắt nguồn) xuất hiện. Kéo thanh trượt về phía bên phải.

2. Nhấn và giữ phím khởi động lại. Nếu không thể tắt iPhone theo cách thông thường, bạn hãy nhấn và giữ đồng thời các nút sau của iPhone:– iPhone 6S và dòng cũ hơn: Nút nguồn + nút home.– iPhone 7 và 7 Plus: Nút nguồn + nút âm lượng.

3. Tiếp tục giữ 2 nút. Giữ khoảng 10 giây cho tới khi thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình mới thả tay.

Khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone

1. Mở Settings. Đây là ứng dụng màu xám có biểu tượng bánh xe (⚙️) thường nằm trên màn hình nền.2. Vào mục Apple ID. Mục này nằm ngay đầu trình đơn bao gồm tên và hình ảnh (nếu bạn có thêm).– Nếu bạn chưa đăng nhập, chọn Sign in to (Your Device) (Đăng nhập vào (Thiết bị Của bạn), nhập tên và mật khẩu tài khoản rồi Apple rồi nhấn Sign In (Đăng nhập).– Nếu bạn chạy hệ điều hành iOS phiên bản cũ thì có thể bỏ qua bước này.

3. Nhấn nút iCloud. Nút thứ 2 trong trình đơn.4. Kéo xuống dưới và chọn iCloud Backup (Sao lưu iCloud). Tùy chọn nằm dưới cùng trong mục “APPS USING ICLOUD” (Ứng dụng sử dụng iCloud).– Kéo thanh trượt iCloud Backup sang vị trí “On” (màu xanh lá) nếu chưa bật.5. Chọn Back Up Now (Sao lưu Bây giờ). Tùy chọn nằm dưới cùng màn hình. Đợi quá trình sao lưu hoàn tất.– Bạn sao kết nối Wi-Fi để sao lưu iPhone.6. Chọn iCloud. Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn sẽ quay trở lại trang thiết lập của iCloud.7. Chọn Apple ID. Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình. Bạn sẽ quay trở lại trang Apple ID. - Nếu bạn chạy hệ điều hành iOS phiên bản cũ thì có thể bỏ qua bước này.8. Chọn Settings (Cài đặt). Tùy chọn nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.9. Kéo xuống dưới và chọn General (Chung). Tùy chọn nằm ngay đầu trình đơn, cạnh biểu tượng bánh xe (⚙️).10. Kéo xuống dưới và chọn Reset (Thiết lập lại). Tùy chọn nằm cuối trình đơn.11. Chọn Erase All Content and Settings (Xóa Toàn bộ Nội dung và Thiết lập). Tùy chọn nằm ở ngay đầu trình đơn.12. Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu dùng để khóa điện thoại.– Nếu được yêu cầu, hãy nhập mật khẩu “Restrictions” (Hạn chế).13. Chọn Erase iPhone (Xóa iPhone). Chọn mục này sẽ xóa toàn bộ thiết lập, tập tin đa phương tiện và dữ liệu khác trên điện thoại.14. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập iPhone. Điện thoại của bạn sẽ quay về cài đặt gốc như khi vừa rời xưởng sản xuất, bạn cần thiết lập lại mọi thứ từ đầu.– Trong quá trình thiết lập, bạn sẽ được hỏi có muốn khôi phục lại điện thoại từ sao lưu trên iCloud không. Nếu muốn thêm toàn bộ đa phương tiện, dữ liệu và ứng dụng cũ về điện thoại, hãy đồng ý khôi phục từ bản sao lưu.

Khôi phục lại Cài đặt gốc bằng iTunes

1. Sao lưu dữ liệu (nếu có thể). Nếu có thể sử dụng iPhone, hãy sao lưu toàn bộ dữ liệu để khôi phục lại sau khi hoàn thành thiết lập. Bạn có thể tạo sao lưu trên iTunes.– Kết nối iPhone với máy tính và mở iTunes nếu nó không tự động chạy.– Nhấp chuột vào iPhone trong hàng biểu tượng nằm trên cùng cửa sổ chương trình.– Nhấp chuột vào “This computer” (Máy tính Này) và chọn “Back Up Now” (Sao lưu Bây giờ). Quá trình sao lưu iPhone sẽ mất vài phút.2. Nhấp chuột vào iPhone trên iTunes. Nó nằm ngay trên cùng cửa sổ chương trình.3. Nhấp chuột vào “Restore iPhone” (Khôi phục iPhone) để thiết lập lại. Bạn được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa mọi thứ trên iPhone. Quá trình thiết lập lại sẽ mất từ 15-20 phút.4. Đưa iPhone vào Recovery Mode (Chế độ Khôi phục) nếu cần. Nếu iPhone không xuất hiện trên iTunes, không phản hồi hay bạn không nhớ mật khẩu, trước hết bạn cần đưa máy vào Recovery Mode.– Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB, đảm bảo iTunes vẫn đang hoạt động.– Sau khi kết nối iPhone, làm theo hướng dẫn khởi động bắt buộc ở phía trên.– Làm theo yêu cầu trên iTunes để khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Bạn không thể thực hiện sao lưu trước.5. Tải sao lưu. Sau khi khôi phục thiết bị, bạn có thể sử dụng iTunes để tải sao lưu mới nhất. iPhone được kết nối với máy tính và được chọn trên iTunes, nhấp chuột vào nút “Restore Backup” (Khôi phục Sao lưu) và chọn bản sao lưu bạn muốn tải.– Nếu bạn thiết lập lại iPhone vì không nhớ mã hạn chế, đừng khôi phục sao lưu vì mã hạn chế cũng sẽ được khôi phục lại. Bạn phải thiết lập iPhone lại từ đầu và đồng bộ lại toàn bộ nội dung.– Nếu bạn phải thiết lập iPhone lại từ đầu, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên và mật khẩu tài khoản Apple dùng trên iPhone lúc trước. Nếu không thể truy cập thông tin, bạn cần liên hệ với người chủ cũ và nhờ họ đăng xuất tài khoản khỏi thiết bị ở trangwww.icloud.com/find.

(nguồn: Tủ Sách Khoa Học)

DVMS chuyên: – Tư vấn, xây dựng, chuyển giao công nghệ Blockchain, mạng xã hội,… – Tư vấn ứng dụng cho smartphone và máy tính bảng, tư vấn ứng dụng vận tải thông minh, thực tế ảo, game mobile,… – Tư vấn các hệ thống theo mô hình kinh tế chia sẻ như Uber, Grab, ứng dụng giúp việc,… – Xây dựng các giải pháp quản lý vận tải, quản lý xe công vụ, quản lý xe doanh nghiệp, phần mềm và ứng dụng logistics, kho vận, vé xe điện tử,… – Tư vấn và xây dựng mạng xã hội, tư vấn giải pháp CNTT cho doanh nghiệp, startup,…

Vì sao chọn DVMS? – DVMS nắm vững nhiều công nghệ phần mềm, mạng và viễn thông. Như Payment gateway, SMS gateway, GIS, VOIP, iOS, Android, Blackberry, Windows Phone, cloud computing,… – DVMS có kinh nghiệm triển khai các hệ thống trên các nền tảng điện toán đám mây nổi tiếng như Google, Amazon, Microsoft,… – DVMS có kinh nghiệm thực tế tư vấn, xây dựng, triển khai, chuyển giao, gia công các giải pháp phần mềm cho khách hàng Việt Nam, USA, Singapore, Germany, France, các tập đoàn của nước ngoài tại Việt Nam,…

Khôi Phục Iphone Về Cài Đặt Gốc

Việc restore iPhone thế nào là hợp lý, là đúng cách và hạn chế được sai sót hay thậm chí là restore iPhone thế nào là cách “hoàn hảo” nhất. Bài viết này Thành Trung Mobile sẽ hướng dẫn các bạn cách restore iPhone đúng cách và hiệu quả nhất dành cho tất cả các dòng iPhone 4s, 5, 5c, 5s, SE, 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7,7 Plus, 8, 8 Plus, X Plus.

Restore iPhone là gì?

Restore iPhone là việc khôi phục lại iPhone quay trở lại bản firmware (phiên bản phần mềm) nào đó, cụ thể là những bản còn được Apple cho phép khôi phục (không phải bạn có thể tùy ý về phiên bản bất kì).

Tùy trường hợp bạn muốn giữ lại dữ liệu trên máy hay không mà việc restore sẽ có nhiều cách thực hiện. Trong phạm vi bài viết này, Thành Trung mobile sẽ hướng dẫn bạn cách restore iPhone theo cách đơn giản và hiệu quả nhất, đảm bảo sau khi restore, máy bạn sẽ hoạt động ổn định mượt mà nhất và khác phục được những lỗi có thể xảy ra (nếu có) so với các cách restore iPhone khác.

ƯU ĐIỂM:

Máy sẽ được restore “sạch sẽ” hoàn toàn.

Đảm bảo tính ổn định, mượt mà.

Khắc phục triệt để những lỗi phát sinh từ việc sử dụng trước đó của bạn.

NHƯỢC ĐIỂM:

Cần sao lưu dữ liệu (nếu cần).

Mất thêm thời gian khôi phục lại dữ liệu và các ứng dụng sau quá trình restore.

Đặc biệt với các máy đang có đăng nhập tài khoản iCloud, các bạn cần lưu ý dù bất kì cách restore nào, bạn cần thoát hẳn trước khi thực hiện quá trình restore máy.

Cách restore iPhone chi tiết nhất

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện nhanh theo video sau. Đừng quên subcribe (đăng ký) theo dõi để cập nhật những video mới nhất phòng trường hợp phiên bản Android/ iOS bạn dùng có thay đổi và thực hiện khác trong bài viết này. Video luôn đảm bảo chính xác và giúp bạn có thể thực hiện nhanh nhất.

Video “Hướng dẫn restore iPhone và download firmware iPhone“

 Yêu Cầu:

Máy tính chạy Win 7 trở lên.

Tối thiểu máy đang trên 20% pin.

Thực Hiện:

Bước 1: Tắt tính năng Find my iPhone và thoát hẳn tài khoản iCloud.

(Bạn truy cập đường dẫn trên, chọn iPhone– chọn tiếp dòng iPhone của mình- nhấn chọn bản firmware có dấu tích xanh như ảnh để thực hiện tải firmware của máy về máy tính)

Bước 3: Tải và cài đặt iTunes.

Bước 4: Cắm cáp và kết nối iPhone với máy tính của bạn.

Bước 6: Chọn đúng bản firmware bạn đã tải về và chấp nhận thông báo khôi phục từ iTunes.

Ngay sau đó, quá trình restore iPhone sẽ diễn ra trong 5-10 phút. Máy khởi động lại, bạn tiến hành khôi phục lại dữ liệu thông qua tài khoản iCloud và cài lại nhứng ứng dụng cần thiết. Bạn có thể yên tâm sử dụng chiếc iPhone của mình với độ mượt mà, ổn định nhất.

Như vậy, Thành Trung Mobile vừa hướng dẫn cách restore iPhone theo cách tốt nhất và bạn đọc có thể áp dụng cho mọi dòng iPhone và không phụ thuộc hiện iPhone của bạn đang chạy phiên bản nào. Lưu ý thêm cách trên có thể áp dụng cho cả những chiếc iPhone bị treo táo, treo logo và treo hình cáp iTunes (thường gọi treo cáp iTunes).

Thông tin này có hữu ích không?

Có Không

Rất tiếc về điều đó

Chúng tôi có thể cái thiện trang bằng cách nào ?

Gửi

Hướng Dẫn Khôi Phục Cài Đặt Gốc Reset Iphone

Xóa sạch dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn là một hình thức đưa thiết bị di động của bạn trở về với trạng thái ban đầu khi mới mua máy.

Người dùng cần phải cân nhắc thật kỹ khi thực hiện thao tác này, bởi vì sau khi thực hiện thì toàn bộ dữ liệu bao gồm hình ảnh, các ứng dụng, phần mềm đã cài đặt, video trên máy IPhone của bạn sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn.

Reset iPhone, Restore iPhone khác gì nhau?

Reset iPhone (Khôi phục cài đặt gốc) và Restore iPhone (Khôi phục) là hai cách dùng để xóa các thiết lập iPhone của bạn. Người dùng thường nhầm lẫn hai khái niệm này là một, thực chất đây là những quá trình khác nhau, từ quá trình thực hiện đến các khôi phục trong bản chất iPhone. Tuy nhiên nó đều sẽ cài đặt lại thiết bị của bạn từ đầu, nên đều sẽ dùng để khôi phục iPhone về trạng thái như máy mới

Reset thiết bị là cách tiếp cận “nhẹ nhàng” hơn, chỉ xóa dữ liệu khỏi điện thoại, không làm ảnh hưởng đến firmware hoặc phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể lựa chọn Reset toàn bộ iPhone hoặc từng phần nhỏ theo nhu cầu của mình như: reset cài đặt, reset mạng, reset bàn phím, reset bố cục màn hình, reset quyền riêng tư…

Restore iPhone là quá trình cần thực hiện nếu iPhone gặp sự cố lớn để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng. Ví dụ, lỗi phần mềm, iPhone thường xuyên bị treo, máy chậm ì ạch, virus hoặc thấy xuất hiện các mã lỗi (phổ biến nhất là 3194, 4013, 4014, 9 và 51).

Bạn có thể chia nhỏ quá trình restore thành hai loại: Restore iPhone về trạng thái hoạt động với firmware mới (Khôi phục iPhone) hoặc restore một bản sao lưu dữ liệu của chiếc iPhone (Khôi phục dữ liệu iPhone).

Khôi phục iPhone: Đây là quá trình Restore iPhone, bạn sẽ khôi phục iPhone về cài đặt xuất xưởng, xóa hoàn toàn dữ liệu trên thiết bị.

Khôi phục dữ liệu iPhone: Đây là quá trình phục hồi, lấy lại dữ liệu về điện thoại sau khi restore iPhone.

Nhìn chung là nhiều người thường rối rắm với các định nghĩa này vì đều dùng chung là Restore, qua giải thích này mong bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn.

Lưu ý:

Để Reset iPhone, bạn thao tác ngay trên thiết bị điện thoại của mình bằng cách sử dụng Cài đặt iPhone.

Để Restore iPhone, bạn buộc phải sử dụng iTunes hoặc các phần mềm bên thứ 3 phù hợp.

Lưu ý trước khi Reset iPhone

Trước khi có ý định thực hiện reset, restore iPhone, việc đầu tiên bạn cần làm là sao lưu dữ liệu trên thiết bị nếu không muốn mất hoàn toàn ảnh, video, danh bạ, lịch, thông tin cá nhân…

Bạn có thể backup dữ liệu bằng 2 cách thông thường sau:

Ngoài ra, hãy sử dụng thêm các công cụ đám mây khác như iCloud Drive, Dropbox hoặc OneDrive… sao lưu ở nhiều nơi để dữ liệu được an toàn nhất.

Lưu ý ghi nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi reset máy để có thể khôi phục lại dữ liệu.

Bây giờ thì hãy bắt đầu thôi!

Cách khôi phục lại cài đặt gốc iPhone, Reset iPhone – thiết lập gốc mặc định iPhone

Khôi phục lại cài đặt gốc iPhone khá đơn giản chỉ với một số thao tác như sau:

Bước 2: Chọn tùy chọn bạn muốn reset, bao gồm:

Đặt lại tất cả cài đặt: Reset các cài đặt bạn đã thiết lập trên iPhone nhưng không làm mất dữ liệu.

Xóa tất cả nội dung và cài đặt: Reset toàn bộ dữ liệu và các cài đặt đã thiết lập trên iPhone, đặt trở về trạng thái ban đầu.

Đặt lại Cài đặt mạng: Chỉ reset các cài đặt mạng, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi iPhone hay bị lỗi vào mạng, mất sóng, không có dịch vụ…

Đặt lại từ điển bàn phím: Chỉ reset các cài đặt từ điển bàn phím, không ảnh hưởng đến dữ liệu và những cài đặt khác. Sử dụng khi bàn phím điện thoại bị lỗi, giúp cài lại bàn phím như thiết lập ban đầu.

Đặt lại bố cục màn hình: Chỉ reset màn hình chính. Sử dụng khi màn hình điện thoại có quá nhiều app, nhìn rối rắm, sử dụng không hiệu quả.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư: Sử dụng khi có quá nhiều ứng dụng được phép truy cập vị trí và tham gia vào quyền riêng tư của người dùng.

Ví dụ ở đây chúng tôi lựa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt (Erase All Content and Settings) để đưa iPhone về cài đặt gốc.

Bước 3: Nhập Passcode (Mã khóa máy) của bạn trên thiết bị iOS sau đó nhập mật khẩu giới hạn của bạn nếu có.

Bước 4: Chọn Xóa iPhone 2 lần.

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Apple ID của bạn và chọn Xóa để hoàn tất quá trình xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bước 6: Chờ vài phút cho đến khi màn hình Welcome.

Như vậy, với những thao tác cơ bản trên đã giúp bạn khôi phục lại cài đặt gốc – thiết lập gốc mặc định trên điện thoại iPhone của mình.

Sau khi reset thiết bị về cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng iPhone của mình như một máy mới hoặc restore, khôi phục dữ liệu đã sao lưu, lưu trữ bằng cách sau:

Khôi Phục Cài Đặt Gốc Macbook Air

Trước khi tìm hiểu cách khôi phục cài đặt gốc Macbook, hãy tìm hiểu lý do vì sao người ta thường thực hiện thao tác này để có thể nhận định vấn đề thật chính xác.

Vì sao phải khôi phục cài đặt gốc Macbook?

Chuẩn bị trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook Air – Pro

Chi tiết của mỗi bước, chúng tôi sẽ hướng dẫn ở dưới:

Đảm bảo bạn đã kết nối với internet để có thể tải xuống bản sao mới nhất của hệ điều hành Macbook có thể chạy trên máy của bạn. Đó có thể là macOS High Sierra , nhưng Macbook cũ hơn có thể cần phiên bản cũ hơn của Mac OS X.

Hoặc sao lưu máy Macbook của bạn bằng Time Machine hoặc Sao c hép ổ cứng sang ổ đĩa ngoài, bằng cách sử dụng một ứng dụng như SuperDuper hoặc Carbon Copy Cloner . Điều này cho phép bạn truy cập tất cả các tệp cũ của mình và ổ đĩa có thể được sao chép lại vào ổ đĩa

Hủy cấp phép tài khoản cửa hàng iTunes của bạn. (Bạn cũng nên hủy cấp quyền cho bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào, chẳng hạn như Photoshop)

Đăng xuất và tắt iCloud.

Khởi động lại máy Macbook trong chế độ phục hồi. Giữ phím Command và phím R trong khi khởi động lại – hoặc sử dụng tổ hợp phím thay thế khi thích hợp.

#6 Lưu ý trước khi restore Macbook Air – Pro

Sao chép ổ cứng Macbook trước khi Reset

Quá trình cài mới Mac Os về cài đặt gốc sẽ loại bỏ tất cả dữ liệu của bạn được lưu trữ trên máy. Và bạn nên chuyển dữ liệu từ máy Macbook cũ sang máy Macbook mới. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng một chương trình như Carbon Copy Cloner hoặc Super Duper cùng với một ổ đĩa cứng bên ngoài . Chọn ổ đĩa cứng chính của bạn trong Source và ổ cứng bên ngoài của bạn trong Destination. Bây giờ bấm vào Clone.

Bạn sẽ có thể khởi động từ ổ đĩa cứng bên ngoài nhân bản. Để kiểm tra điều này, hãy cài đặt lại máy Macbook của bạn và giữ Option khi bạn khởi động máy Macbook lần đầu tiên. Sử dụng các phím mũi tên trên máy Macbook để chọn ổ đĩa ngoài và nhấn Enter.

Ổ đĩa nhân bản này có thể được tái nhân bản trở lại ổ đĩa chính nếu bạn quyết định khôi phục lại máy Macbook của bạn, hoặc nó có thể được sử dụng để truy cập tất cả các tệp gốc từ máy tính của bạn sau khi bạn đã xóa ổ đĩa cứng bên trong.

Hủy đăng ký iTunes trước khi khôi phục cài đặt gốc Macbook

Theo chúng tôi thì Bạn nên thoát hẳn ra khỏi tài khoản iTunes trên Macbook . Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không còn được liên kết với tài khoản iTunes của bạn. Và lưu ý bạn không nên chuyển tài khoản này cho người khác.

Muốn MacOs không mất dữ liệu thì phải tắt FileVault

FileVault mã hóa các tập tin trên ổ cứng của bạn và tốt hơn là tắt nó trước khi chuyển máy cho người khác.

Khi cài đặt lại Macbook từ đầu thì cần phải tắt iCloud

Đăng xuất cũng sẽ xóa mọi thông tin thẻ Apple Pay nếu bạn có Macbook Pro với Touch Bar.

Nếu bạn có bất kỳ tệp iCloud nào được tạo trên máy Macbook đó, chúng sẽ được lưu trữ vào thư mục chính của bạn

Khởi động lại máy Macbook ở chế độ khôi phục

Cách tốt nhất để vào Recovery Mode là nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên cùng bên trái của màn hình và chọn Restart, sau đó nhấn giữ phím Command + R cho đến khi bạn thấy logo Apple hoặc hình cầu quay. Bạn cũng có thể sử dụng một tổ hợp phím khác nhanh gọn hơn Option+Command+R.

Xóa ổ đĩa Macbook của bạn

Lưu ý rằng điều này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Do đó, bạn cần thật cẩn thận khi quyết định thực hiện bước này.

LƯU Ý: Nếu bạn đang chạy High Sierra thì hãy nhìn vào Macintosh HD, bạn sẽ thấy tất cả các máy Macbook bạn đã kết nối với Apple ID của bạn. Do đó, bạn hãy cẩn thận, kẻo xóa luôn cả dữ liệu mà bạn đã lưu trên các Macbook mà bạn đã kết nối.

Cách restore Macbook Pro và Macbook Air về cài đặt gốc

Máy tính Mac sẽ cài đặt phiên bản MacOS mới nhất về máy tính, nên có thể mất một khoảng thời gian download về từ internet

MacOS sẽ tự động khởi động lại máy khi cài đặt thành công. Bạn có thể sẽ được hỏi tài khoản Apple ID. Hãy bỏ qua, để cho người sở hữu sau này nhập vào và sử dụng luôn.

Nếu bạn sử dụng máy tính với Sierra 10.12.4 về sau, hãy nhấn Shift + Option + Command + R khi khởi động máy tính để vào chế độ khôi phục recovery.

Hãy thực hiện cách trên bất cứ lúc nào bạn muốn, để làm cho máy tính Mac của bạn như mới mua về. Tất cả được reset về trạng thái của nhà sản xuất.

Ngoài ra, để cài đặt lại Macbook từ đầu, bạn có thể sử dụng cách thứ 2 là cài đặt MacOS bằng USB.

Các công cụ cần có để tạo bộ cài Mac OSX bằng USB

Một USB tối thiếu 8GB trở lên nên sử dụng USB 3.0.

Máy Macbook, iMac chạy Mac OSX để tạo bộ cài.

Bạn phải có một bộ cài Mac OSX (Bạn có thể lựa chọn phiên bản nào thích hợp cho bạn). Ở bài hướng dẫn này mình sử dung phiên bản mới nhất Mac OS Sierra.

Bạn có thể tải về bộ cài đặt Sierra Public Beta từ App Store, chúng tôi khuyên bạn không nên tải các link chia sẻ ở trên mạng vì các bộ cài đặt đó không thật sự an toàn. Hãy tải chính thức từ Apple thông qua App Store.

Cách tải bộ cài Mac OS từ App Store

Link trực tiếp từ App Store Mac OS Sierra Beta

Chi tiết cách cài đặt MacOS bằng USB

B1: Sau khi đã tạo thành công USB có bộ cài macOS Sierra. Bạn cắm USB vào máy tính. Nhấn nút mở máy và đè phím Option (alt) để hiện ra màn hình lựa chọn boot từ USB. Chọn boot từ USB (có hình màu vàng và tên install macOS Sierra).

Để cài mới thì bạn cần Format phân vùng cài Mac cũ trước khi cài mới (Nhớ backup dữ liệu trước). Để Format bạn chọn Disk Utility.

B2: Chọn phân vùng Cần Format và nhấn Erase. Đặt tên cho phân vùng, điều này không quan trọng, bạn có thể để mặc định hoặc đặt tên tùy ý.

B3: Bạn đóng cửa sổ Disk Utility lại (nhấn chữ X màu đỏ bên trái), bạn sẽ trở về màn hình macOS Utilities. Tại đây bạn chọn install macOS. Nhấn continue. Sau đó chọn đúng tên phân vùng mà bạn vừa Format ở trên.

B4: Sau khi chọn xong nhấn continue. Bước này bạn phải đợi từ 10 – 15 phút tùy vào tốc độ của USB và tốc độ ổ cứng. Trong quá trình cài máy bạn sẽ khởi động lại 1 lần và thông báo đợi thêm khoảng 10 phút nữa.

B5: Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất. Apple yêu cầu bạn chọn các thiết đặt ban đầu cho máy Mac của bạn. Đầu tiên chọn vùng, thường là United States. Các bạn có thể chọn Vietnam tùy ý.

B6: Chọn keyboard Layout. Các bạn chọn mặc định U.S. Nếu nhà bạn có Wifi thì kết nối Wifi để có nhiều tùy chọn thiết lập hơn cho các bước sau. Nếu không thì continue.

B7: Tùy chọn phục hồi dữ liệu từ Time Machine (nếu máy cũ của bạn có bản backup từ Time Machine…) Ở đây chúng tôi hướng dẫn cài mới hoàn toàn nên chọn Don’t transfer any infomation now. Các bạn có thể bật hoặc tắt Location tùy ý.

B8: Đăng nhập với Apple ID. Nếu bạn có tài khoản Apple ID thì nên đăng nhập. Có khá nhiều chức năng hay nếu bạn có sử dụng iPhone. Bạn chỉ cần đăng nhập cùng 1 tài khoản Apple ID trên Macbook và iPhone. Bạn có thể nhận cuộc gọi từ iPhone ngay trên Macbook, copy trên Macbook và Paste được trên iphone. Tiếp tục chọn Agree.

B9: Đặt tên và mật khẩu cho Macbook. Bạn có thể đặt Full Name, Account Name, mật khẩu tùy ý. Chọn Setup later.

B10: Bước này chọn có bật FileVault hay không? Nếu bạn có dữ liệu quan trọng không muốn bất cứ ai truy cập thì nên bật Filevault. Ngược lại nếu máy của bạn chỉ để chơi game, lướt web, giải trí thì không nên bật. Bước tiếp theo cũng chỉ hiện nếu bạn có đăng nhập Apple ID. Bạn có thể stick chọn để máy Mac tự đồng bộ dữ liệu trên Desktop hoặc thư mục Documents lên tài khoản iCloud của bạn. Bước tiếp theo chọn múi giờ. Bạn gõ Ha Noi – Vietnam để máy hiện đúng giờ.

Đến đây, coi như là bạn đã cài lại Macbook như mới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khôi Phục Cài Đặt Iphone Bằng Phím Cứng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!