Xu Hướng 2/2024 # Khắc Phục Nhanh Gọn Lỗi Application Blocked By Java Security # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Nhanh Gọn Lỗi Application Blocked By Java Security được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4 599 lượt xem

Viết bởi: admin

Ngày: 16/07/2024

Lỗi Application Blocked By Java Security sẽ có những hiện tượng nào?

Khi mắc lỗi Application Blocked By Java Security máy của bạn sẽ có những hiện tượng như sau:

– Hệ thống máy sẽ hiện thông báo lỗi: ” Application Blocked By Java Security “.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới lỗi “Application Blocked By Java Security” mỗi khi bạn kê khai thuế qua mạng?

Nguyên nhân dẫn đến lỗi Application Blocked By Java Security

Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này là do chính sách bảo mật, cơ chế hoạt động của Java trong phiên bản mới được đặt ở mức cao. Cho nên đã dẫn tới việc chặn những chức năng của Khai thuế qua mạng. Bởi vì đó có thể chính là một trong những những hình thức đánh cắp những thông tin.

Ngoài ra lỗi này còn có thể do một số nguyên nhân sau:

– Trương trình Java chưa được cài đặt trong máy tính của bạn.

– Xung đột do trên máy tính của bạn đã cài cả 2 phiên bản Java.

– Lỗi do bạn chưa thêm website vào trình duyệt.

– Java không chạy được, mắc lỗi “Application Blocked By Java Security” do bạn đã dùng phiên bản Windows 64 bit. Với Windows 64 bit sẽ luôn được cài đặt sẵn 2 phiên bản là Internet Explorer 32 và 64 bit. Những biểu tượng IE trên Taskbar, Desktop là phiên bản IE 64 bit. Nếu như quý vị dùng IE 64 bit để vào trang thuế thì sẽ không thể kích hoạt được Java và gây ra lỗi.

Cách khắc phục lỗi Application Blocked By Java Security nhanh gọn khi khai thuế qua mạng

Thông thường lỗi Application Blocked By Java Security hay xuất hiện ở trên Win 7, và Win XP. Bởi thế trong bài viết này Huy Hoàng Mobile sẽ hướng dẫn quý vị fix lỗi Application Blocked By Java Security nhanh chóng khi kê khai thuế qua mạng trên Win 7 và Win XP. Với hệ điều hành Win 8/ Win 10 nếu mắc phải lỗi này quý vị cũng có thể thực hiện tương tự.

Bước 1: Vào Control Panel Bước 3: Chọn Add

Sau đó để tiếp tục quý vị hay nhấn vào Add ở trên cửa sổ Exception Site List .

Tại đây, quý vị hãy đăng nhập vào địa chỉ của trang Web kê khai thuế qua mạng là: http://nhantokhai.gdt.gov.vn sau đó nhấp chuột vào Add để có thể thêm website này vào trong danh sách sửa lỗi trên khi kê khai thuế qua mạng.

https://nhantokhai.gdt.gov.vn http://nopthue.gdt.gov.vn https://nopthue.gdt.gov.vn http://thuedientu.gdt.gov.vn https://thuedientu.gdt.gov.vn

Bước 5: Security Warning

Sau khi cửa sổ Security Warning hiện lên, quý vị hãy nhấn chọn Continue.

Bước 6: Hoàn Tất

Lúc này bạn sẽ được đẩy quay trở lại cửa sổ Java Control Panel. Ở đây quý vị sẽ thấy được website kê khai thuế xuất hiện ở trong danh sách ngoại lệ. Cuối cùng bạn hãy nhấn OK để lưu thay đổi và đóng cửa sổ.

Sau khi bạn đã khắc phục xong lỗi “Application Blocked By Java Security” trong khi kê khai thuế qua mạng. Quý vị có thể hoàn toàn truy cập vào website và tiếp tục kê khai bình thường.

Vậy qua những chia sẻ ở trên bạn đã có thể biết được nguyên nhân cùng với những cách Khắc phục nhanh gọn lỗi Application Blocked By Java Security.

Chắc chắn rằng với những chia sẻ về kinh nghiệm hay trên trang Web của Vinh tín sẽ mang tới cho quý khách những hài lòng ngoài mong đợi.

Để có thể biết chi hơn về những lỗi có thể gặp phải khi bạn kê khai thuế qua mạng. Quý vị đừng ngần ngại hãy nhấc điện thoại lên và kết nối cho chuyên viên của Vinh Tín ngay sau bài viết này. Vinh Tín luôn có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ 24/7 giúp giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách hàng một cách nhiệt tình, tận tâm và hoàn toàn miễn phí.

Cách Sửa Lỗi Application Blocked By Java Security Khi Kê Khai Thuế Qua

Việc kê khai thuế qua mạng bằng cách phần mềm HTKK giúp cho người dân tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý giá cũng như công sức. Tuy nhiên khi đang sử dụng HTKK mà gặp lỗi Application blocked by Java Security khiến bạn không thể kê khai thì bạn cần làm thế nào để tiếp tục công việc của mình? Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Application blocked by Java Security khi kê khai thuế qua mạng.

Cách sửa lỗi Application blocked by Java Security khi kê khai thuế qua mạng

Thông thường lỗi này thường xuất hiện trên hệ điều hành Windows 7 và Windows XP. Vì thế trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn fix lỗi Application blocked by Java Security khi kê khai thuế qua mạng trên hệ điều hành Windows XP. Nếu bạn gặp phải Application blocked Java Security lỗi trên với Windows 8/10 thì cũng có cách giải quyết tượng tự với Java

Bước 3: Tiếp tục nhấn Add trên cửa sổ Exception Site List .

Bước 4: Tại đây, bạn nhập vào địa chỉ của website kê khai thuế qua mạng http://nhantokhai.gdt.gov.vn như trong hình dưới sau đó nhấn Add để thêm website này vào danh sách sửa lỗi Application blocked by Java Security khi kê khai thuế qua mạng.

Bước 5: Khi cửa sổ Security Warning được hiện lên, nhấn chọn Continue .

Sau khi sửa lỗi Application blocked by Java Security khi kê khai thuế qua mạng xong bạn hoàn toàn có thể truy cập website và kê khai bình thường.

Trong trường hợp bạn gặp quá nhiều lỗi rắc rối khi sử dụng trình duyệt để kê khai thuế thì bạn có thể cài HTKK và sử dụng để hỗ trợ kê khai thuế 2024 sẽ gặp ít lỗi vặt hơn, tiện lợi hơn, cách cài HTKK rất đơn giản và không phức tạp một chút nào.

Việc kê khai thuế qua mạng tưởng chừng như đơn giản và không gặp vấn đề gì, tuy nhiên, khi thực hiện bạn mới thấy có nhiều lỗi phát sinh mà mình không kiểm soát được, trong đó lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng sẽ khiến bạn gặp khó khăn, để khắc phục lỗi này, mời bạn tham khảo cách sửa lỗi không ký được tờ khai khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng mà chúng tôi đã hướng dẫn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-application-blocked-by-java-security-khi-ke-khai-thue-qua-mang-23290n.aspx Để biết chi hơn các lỗi có thể gặp phải khi kê khai thuế qua mạng, bạn có thể theo dõi bài viết tổng hợp lỗi khi kê khai thuế qua mạng mà Taimienphi đã thống kê sẽ giúp các bạn nắm bắt và khắc phục các lỗi này này khi gặp phải.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Java

1. Kiểm tra lỗi cài đặt Java

Có một vài trường hợp bạn cài đặt Java thành công, nhưng lỗi vẫn xuất hiện khi chạy. Trong trường hợp này hãy bắt đầu quá trình kiểm tra xem thực sự Java có làm việc hay không. Cách dễ nhất là truy cập vào đây để kiểm tra phiên bản Java được cài đặt.

2. Gỡ bỏ phiên bản gây xung đột

Nếu cài đặt thành công, nhưng Java không làm việc, hãy kiểm tra xem Java Control Panel có xuất hiện trong Windows Control Panel. Nếu Java Control Panel không tồn tại, có thể nó xung đột với JavaFX hoặc phiên bản Java khác. Trong trường hợp này, bạn hãy gỡ bỏ tất cả phiên bản Java có trên máy. Kế tiếp dùng Microsoft uninstaller để gỡ bỏ rác, mục registry… của Java. Sau đó hãy thử cài đặt Java một lần nữa.

3. Sử dụng trình cài đặt offline

Khi cài đặt Java bằng trình Web Installer, nó có thể gây ra một số lỗi và nguyên nhân thường là do kết nối Internet. Bạn có thể tải phiên bản cài đặt Java offline. Trong trường hợp này, trình cặt đặt offline có khả năng cài thành công cao hơn so với trình cài đặt trên Web.

4. Thử dùng phiên bản 32 bit

Nếu gặp khó khăn khi cài đặt phiên bản Java 64 bit, hãy sử dụng thử phiên bản 32 bit. Mặc dù Java 64 bit thường được lựa chọn khi cài trên hệ điều hành 64 bit, nhưng phiên bản 32 bit thường ít gặp vấn đề khi cài đặt hơn.

5. Cài đặt với quyền quản trị

Nếu gặp vấn đề khi cài đặt Java trên Windows 7 hoặc Windows 8, hãy thử cài đặt Java với quyền Administrator. Để thực hiện, hãy tải phiên bản cài đặt offline của Java và lưu nó vào một thư mục trống trên đĩa cứng. Sau đó nhấp chuột phải vào tập tin thực thi và chọn Run As Administrator.

6. Vô hiệu hóa tạm thời User Account Control 7. Thiết lập an ninh trên Internet Explorer đến mức mặc định 8. Vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus

Có một số báo cáo cho rằng trình duyệt virus ngăn chặn Java khi cài đặt. Nếu muốn kiểm tra xem chương trình chống virus có gây ra vấn đề này không, bạn nên tải về bản cài đặt offline, cập nhật phần mềm chống virus, sau đó quét toàn bộ hệ thống. Điều này đảm bảo không có phần mềm độc hại nào trên máy tính trước khi bạn vô hiệu hóa trình diệt virus.

Một khi chắc chắn máy tính không còn phần mềm độc hại, bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời trình quét virus. Phương pháp thực hiện còn tùy thuộc vào chương trình diệt virus bạn đang sử dụng, nhưng cách thường dùng là nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình chống virus trên Taskbar và chọn tùy chọn tạm dừng bảo vệ. Khi cài đặt hoàn thành Java, đừng quên kích hoạt lại chương trình diệt virus.

9. Tạo tài khoản người dùng mới

Theo Microsoft, hồ sơ của tài khoản người dùng bị lỗi có thể gây ra vấn đề khi cài đặt Java. Hãy thử tạo một tài khoản người dùng mới và gán quyền Administrator cho tài khoản này. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản người dùng mới tạo và thử cài đặt lại Java.

10. Dùng công cụ System Configuration

Cách dễ nhất để làm là mở cửa sổ Run và và nhập vào lệnh MSCONFIG. Nó sẽ kích hoạt tiện ích Windows System Configuration, cho phép bạn chọn các mục khởi động muốn vô hiệu hóa mà không cần bất kỳ thay đổi nào trên hệ điều hành.

11. Lỗi Java Update did not complete

Quá trình Java Update không hoàn tất và xuất hiện lỗi:

Error 1603. Java Update did not complete.

Nguyên nhân:

Lỗi này thường hay xuất hiện trong quá trình cài đặt thông báo cho người dùng biết quá trình cài đặt không hoàn tất. Nguyên nhân gây ra lỗi hiện chưa xác định được.

Giải pháp khắc phục:

Giải pháp 1: Khởi động lại hệ thống của bạn và gỡ bỏ phiên bản cũ Khởi động lại hệ thống trước khi cài đặt:

1. Sau khi nhìn thấy lỗi 1603 xuất hiện trên màn hình, tiến hành khởi động lại hệ thống của bạn.

2. Tải và cài đặt gói Java Offline

3. Khi được thông báo, trên hộp thoại Download bạn chọn Save và chọn vị trí lưu gói cài đặt tải về ở vị trí thuận tiện nhất (có thể là trên màn hình Desktop).

4. Kích đúp chuột vào file tải bạn vừa tải về để tiến hành cài đặt.

Gỡ phiên bản Java cũ trước khi cài đặt:

1. Nếu trong quá trình cài đặt bạn gặp bất kỳ một sự cố nào đó, trong trường hợp này tốt nhất là gỡ bỏ tất cả các phiên Java hiện đang có trên hệ thống của bạn.

2. Khởi động lại hệ thống của bạn sau khi đã gỡ bỏ cài đặt các phiên bản Java cũ trước khi tiến hành cài đặt Java.

Giải pháp 2: Vô hiệu hóa Java content thông qua Java Control Panel

Giải pháp này vô hiệu hóa Java content trên trình duyệt trước khi cài đặt.

1. Sau khi nhìn thấy lỗi 1603 xuất hiện trên màn hình, đóng trình cài đặt của bạn lại.

2. Tìm và khởi chạy Java Control Panel.

3. Bỏ tích tùy chọn Enable Java content in the browser.

– Tại đây bạn bỏ tích tùy chọn Enable Java content in the browser.

4. Cài đặt lại Java và kích hoạt lại Java content trên trình duyệt

– Tải và cài đặt Java Offline: https://java.com/en/download/windows_offline.jsp

– Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, tiến hành kích hoạt lại tùy chọn Enable Java content in the browser.

12. Lỗi Cannot Proceed with current Internet proxy settings

Trong quá trình cài đặt Java xuất hiện cửa sổ popup thông báo lỗi: The installer cannot proceed with the current Internet Connection proxy settings.

Nguyên nhân:

– Nguyên nhân thứ nhất có thể là do chương trình cài đặt online không hỗ trợ Authenticated Proxy.

– Nếu bạn yêu cầu một Proxy Server và thông tin Proxy Server trên trình duyệt của bạn không xác định.

Giải pháp khắc phục:

– Sử dụng Java Offline.

– Xác định thông tin Proxy Server trên trình duyệt của bạn.

1. Sử dụng Windows Offline Installation

Chương trình Java Offline có chứa tất cả các file bạn cần để cài đặt.

1. Tải và cài đặt Java Offline.

3. Kích đúp chuột vào file tải về để bắt đầu quá trình cài đặt.

2. Trên giao diện Control Panel kích đúp chuột chọn Internet Options Control Pane.

4. Dưới mục Proxy User, bạn chọn Use a proxy server for your LAN.

6. Nhập tên Proxy Server của bạn vào khung Address và nhập số cổng (Port number) vào khung Port.

Thông tin bổ sung:

Proxy Server là một server đóng vai trò cài đặt proxy làm trung gian giữa người dùng trạm( workstation user) và Internet. Với Proxy Server, các máy khách( clients) tạo ra các kết nối đến các địa chỉ mạng một cách gián tiếp. Những chương trình client của người sử dụng sẽ qua trung gian proxy server thay thế cho server thật sự mà người sử dụng cần giao tiếp.

Proxy server xác định những yêu cầu từ client và quyết định đáp ứng hay không đáp ứng, nếu yêu cầu được đáp ứng, proxy server sẽ kết nối với server thật thay cho client và tiếp tục chuyển tiếp đến những yêu cầu từ client đến server, cũng như đáp ứng những yêu cầu của server đến client. Vì vậy proxy server giống cầu nối trung gian giữa server và client.

Hiểu một cách đơn giản là : Proxy server là một trung tâm cài đặt các proxy .Mà các proxy này nằm giữa máy tính của bạn và tài nguyên internet (bộ đệm) mà bạn đang truy nhập . Dữ liệu mà bạn yêu cầu đến proxy trước , rồi sau đó nó mới truyền dữ liệu cho bạn và ngược lại.

13. Sửa lỗi 1601 khi cài đặt Java

Đây là thông báo lỗi 1601 khi cài đặt Java: Error Code: 1601.

Cách sửa lỗi 1601 thứ nhất:

Nhập lệnh MSIExec/unregister và nhấn Enter.

Nhập tiếp lệnh MSIExec/regserver và nhấn Enter.

Cách sửa lỗi 1601 thứ 2:

Chuột phải lên Windows Installer và chọn Properties.

Nếu hộp Startup type đang bị Disabled bạn thay đổi nó thành Manual.

Nhấn OK để đóng cửa sổ Properties.

Nhấp chuột phải vào Windows Installer và chọn Start.

14. Sửa lỗi 1618 khi cài Java

Cách 1:

Thử cài lại Java xem còn lỗi không.

Cách 2:

Khởi động lại máy tính, tải file cài Java offline (link tải bên trên) và cài trên máy tính.

Cách 3:

Gỡ hoàn toàn Java trên máy tính.

Khởi động lại máy tính.

Tải file cài Java Offline và cài lại.

Khắc Phục Lỗi “Java Runtime Environment Not Found” Trên Windows

Khi khởi động một chương trình trên Windows mà gặp phải lỗi sau:

Thì có nghĩa chương trình này cần sử dụng tới Java Runtime Environment hay JRE, tuy nhiên máy tính lại không thể tìm thấy chương trình chạy Java Runtime Environment và do đó đưa ra thông báo lỗi.

Có hai khả năng máy tính không tìm ra chương trình chạy Java Runtime Environment:

Máy tính bạn chưa được cài dặt chương trình Java Runtime Environment hoặc

Máy tính bạn đã được cài đặt Java Runtime Environment tuy nhiên tập tin chạy chương trình này chưa được thêm vào biến môi trường

Tìm Nguyên Nhân Lỗi

Để biết nguyên nhân chính xác gây ra lỗi trên thì bạn cần kiểm tra lại xem máy tính của mình đã được cài đặt Java Runtime Environment (hay JRE) hay chưa.

Để kiểm tra sự tồn tại của JRE trên Windows thì chúng ta có thể sử dụng chương trình cửa sổ dòng lệnh có tên là Windows Command Prompt.

Khởi động chương trình Windows Command Prompt (tham khảo hướng dẫn này nếu bạn chưa biết cách) và sau đó chạy câu lệnh sau:

Nếu câu lệnh trên trả về kết quả là một đường dẫn tới tập tin dùng để chạy Java Runtime Environment (tên là java.exe). Trường hợp này máy tính bạn đã có JRE tuy nhiên tập tin thực thi chương trình java.exe chưa được thêm vào biến môi trường và là nguyên nhân gây ra lỗi trên. Trường hợp ngược lại lại bạn cần cài đặt Java trên máy sau đó quay lại tham khảo phần tiếp theo đây của bài viết này.

Cách Khắc Phục Lỗi

Sau khi JRE đã được cài đặt trên máy thì bạn cần đảm bảo rằng tập tin thực thi chương trình java.exe được thêm vào biến môi trường. Chạy lại câu lệnh ở phần trên:

Sao chép địa chỉ đường dẫn trả về sau đó thêm đường dẫn này vào biến môi trường trên Windows theo hướng dẫn cài đặt biến môi trường trên Windows.

Kiểm tra lại bằng cách chạy câu lệnh sau:

Câu lệnh trên sẽ trả về kết quả là phiên bản JRE hiện tại được cài trên máy. Lúc này bạn sẽ có thể chạy lại các chương trình cần tới JRE mà không gặp phải lỗi Java Runtime Environment not found trên Windows nữa.

Cách Khắc Phục Lỗi Không Cài Được Java Trên Windows

Bạn đang cố gắng cài đặt Java nhưng không thể cài thành công được. Hãy đọc bài viết này để biết cách sữa lỗi không cài được Java nha.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng và trang web yêu cầu phải cài đặt Java trước khi dùng, điều này khiến bạn phải đau đầu vì có đôi lúc bạn không cài được Java hoặc là các bạn cài đặt được nhưng nó không hoạt động.

Advertisements

Hướng dẫn sửa lỗi không cài đặt được JRE trên Windows

Nếu chưa tải Java bạn có thể: Tải Java ở đây

10 Cách sửa lỗi không cài đặt được phần mềm Java cho máy tính:

1. Gỡ bỏ phiên bản gây xung đột:

Nếu cài đặt thành công, nhưng Java không làm việc, hãy kiểm tra xem Java Control Panel có xuất hiện trong Windows Control Panel.

Nếu Java Control Panel không tồn tại, có thể nó xung đột với Java FX hoặc phiên bản Java khác.

Trong trường hợp này, bạn hãy gỡ bỏ tất cả phiên bản Java có trên máy. Kế tiếp dùng Microsoft uninstaller để gỡ bỏ rác, mục registry… của Java.

Sau đó hãy thử cài đặt Java một lần nữa.

Vậy thì bạn có thể tải phiên bản cài đặt Java offline. Trong trường hợp này, trình cặt đặt offline có khả năng cài thành công cao hơn so với trình cài đặt trên Web.

Có một vài trường hợp bạn cài đặt Java thành công, nhưng lỗi vẫn xuất hiện khi chạy.

Trong trường hợp này hãy bắt đầu quá trình kiểm tra xem thực sự Java có làm việc hay không.

3. Kiểm tra lỗi:

Để có thể kiểm tra phiên bản Java được cài đặt có hoạt động hay không thì bạn hãy truy cập vào đây: http://www.Java.com/en/download/testJava.jsp

Để thực hiện, hãy tải phiên bản cài đặt offline của Java và lưu nó vào một thư mục trống trên đĩa cứng. Sau đó nhấp chuột phải vào tập tin thực thi và chọn “Run As Administrator”.

Mặc dù Java 64 bit thường được lựa chọn khi cài trên hệ điều hành 64 bit, nhưng phiên bản 32 bit thường ít gặp vấn đề khi cài đặt hơn.

Nếu độ bảo mật trên Internet Explorer được cấu hình ở mức độ bảo mật cao hơn mặc định hoặc nó đang chạy ở mức độ bảo mật tùy chỉnh, rất có khả năng Java sẽ bị chặn.

5. Thử dùng phiên bản 32 bit:

Vì thế bạn phải thiết lập độ bảo mật trên Internet Explorer trở về mặc định.

Khi hộp thoại Internet Options xuất hiện, nhấp vào thẻ Security và nhấn vào nút Default Level. Nhấn OK để lưu thay đổi.

Hãy thử tạo một tài khoản người dùng mới và gán quyền Administrator cho tài khoản này. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản người dùng mới tạo và thử cài đặt lại Java.

Cách dễ nhất để làm là mở cửa sổ Run và và nhập vào lệnh MSCONFIG. Nó sẽ kích hoạt tiện ích Windows System Configuration, cho phép bạn chọn các mục khởi động muốn vô hiệu hóa mà không cần bất kỳ thay đổi nào trên hệ điều hành.

Nếu muốn kiểm tra xem chương trình chống virus có gây ra vấn đề này không, bạn nên tải về bản cài đặt offline, cập nhật phần mềm chống virus, sau đó quét toàn bộ hệ thống.

Điều này đảm bảo không có phần mềm độc hại nào trên máy tính trước khi bạn vô hiệu hóa trình diệt virus.

Một khi chắc chắn máy tính không còn phần mềm độc hại, bạn có thể vô hiệu hóa tạm thời trình quét virus.

Phương pháp thực hiện còn tùy thuộc vào chương trình diệt virus bạn đang sử dụng, nhưng cách thường dùng là nhấn chuột phải vào biểu tượng chương trình chống virus trên Taskbar và chọn tùy chọn tạm dừng bảo vệ.

CHÚ Ý: Khi cài đặt hoàn thành Java, các bạn đừng quên kích hoạt lại chương trình diệt virus.

9. Vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus:

Một số người dùng gặp cửa sổ User Account Control khi cài đặt Java và gây ra lỗi.

Nếu cảm thấy tính năng User Account Control gây ra vấn đề, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa nó cho đến khi cài đặt hoàn tất Java.

Phương pháp thực hiện còn tùy thuộc phiên bản Windows bạn đang dùng.

Tổng Hợp Những Cách Khắc Phục Lỗi Không Cài Đặt Được Java

Tổng hợp cách khắc phục các lỗi không cài đặt được Java 1. Kiểm tra lỗi khi cài đặt là một cách tốt nhất trong các cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

Có khá nhiều trường hợp người dùng cài đặt Java thành công nhưng lại vẫn xuất hiện một một vài sự cố lỗi khi chạy. Khi gặp trường hợp này, bạn cần bắt đầu với quá trình kiểm tra lỗi có thực sự là do Java đang làm việc hay không? Cách duy nhất là bạn vào đây để kiểm tra phiên bản của mình.

2. Gỡ bỏ phiên bản gây xung đột với phần mềm Java 3. Sử dụng trình cài đặt Java offline

Một số lỗi có thể xảy ra khi bạn cài đặt Java bằng web Installer, nguyên nhân chính là do kết nối internet với máy tính của bạn có vấn đề. Với phiên bản Java offline cho phép khả năng cài đặt trên máy khi không có mạng và tỉ lệ thành công rất cao cho máy tính bạn.

4. Thử dùng nhiều phiên bản 32 bit, 64 bit

Việc gặp khó khăn khi cài đặt với phiên bản 64 bit thì bạn nên chuyển thử sang phiên bản 32 bit. Đối với phiên bản 64 bit thường được người dùng lựa chọn trên hệ điều hành 64 bit. Nhưng một số đối tượng vẫn dùng phiên bản 32 bit bởi ít khi gặp khó khăn hơn.

5. Cài đặt với quyền quản trị Admin là cách an toàn nhất trong các cách khắc phục lỗi không cài đặt được Java

Trong quá trình cài đặt trên windows 7 hoặc windows 8 nếu gặp vấn đề, bạn thử cài lại Java với đúng quyền Administrator. Để có thể thực hiện thành công, bạn nên tải phiên bản offline về máy sau đó thực thi bằng mục Run As Administrator.

6. Vô hiệu hóa tạm thời User Account Control

Nhiều trường hợp người dùng đã gặp lỗi khi cài đặt Java bởi cửa sổ User Account Control. Khi thấy tính năng này có vấn đề, bạn thử vô hiệu hóa tạm thời lại cho đến khi việc cài đặt Java được hoàn tất. Với cách làm này còn tùy thuộc vào hệ điều hành của máy bạn đang dùng.

7. Thiết lập an ninh trên Internet Explorer mặc định 8. Vô hiệu hóa tạm thời trình diệt virus

Một số nguyên nhân dẫn đến việc bạn không cài đặt được Java đó là do trình diệt virus. Nếu bạn muốn chắc chắn, hãy kiểm tra lại chương trình chống virus này có phải là nguyên nhân gây nên không? Bằng cách bạn nên tải phần mềm offline và update cho phần mềm mình. Sau đó hãy quét lại tất cả hệ thống, để chắc chắn đảm bảo rằng máy bạn không có bất kì một phần mềm độc hại nào khi bạn bắt đầu vô hiệu hóa trình diệt virus.

9. Tạo một tài khoản cho người dùng mới 10. Sử dụng công cụ System Configuration

Nhiều khi người dùng cũng không thể biết được lỗi do đâu mà không thể cài đặt được Java. Một cách an toàn và nhanh nhất là bạn hãy vô hiệu hóa các phần mềm đang được khởi động.

Thao tác thực hiện bạn mở cửa sổ Run, nhập lệnh MSCONFIG. Sau đó, bạn kích hoạt những tiện ích Windows System Configuration. Cho phép chọn các mục khởi động khi muốn vô hiệu hóa mà không cần thay đổi gì trên hệ điều hành của máy bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Nhanh Gọn Lỗi Application Blocked By Java Security trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!