Xu Hướng 1/2023 # Kết Nối Wifi Không Cần Biết Mật Khẩu # Top 1 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Kết Nối Wifi Không Cần Biết Mật Khẩu # Top 1 View

Bạn đang xem bài viết Kết Nối Wifi Không Cần Biết Mật Khẩu được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách connect vào wifi mà không cần password đơn giản mà hiệu quả. Các bạn sẽ không phải đau đầu đi tìm các phần mềm hack/crack pass wifi nữa mà thông qua pass của máy tính đã connect wifi trước đó.

không chắc. Các công cụ cần thiết để kết nối wifi không cần biết password (mật khẩu) là Wireless Key View (Cái này có trong công cụ Hirent Boot).

Cách Connect wifi không cần biết pass

Hướng dẫn connect wifi không cần biết mật khẩu password:

Về cơ chế là như sau: Chúng ta sẽ dùng chức năng Wireless Key View có trong đĩa Hirent Boot để view key của các mạng wifi. Đối với wifi dạng WPA thì chúng ta có thể view pass trực tiếp được. Nhưng với wifi dạng Vào việc luôn nào. Bạn có thể dùng đĩa boot, hay download Wireless Key View ở trên internet về. Tùy bạn, và đây là các cách mà mình tổng hợp

Bật Wireless Key View từ hidrent boot lên:

Đầu tiên, cắm cái usb có hirent boot vào máy chạy win xp. Sau đó mở bộ

Nếu ko thì ta vào theo đường dẫn Ổ Usb:HBCDWinToolsWirelessKeyView.bat

Trường hợp có thể nhìn thấy luôn được pass wifi

trình Wireless Keys Viewer. Ta chọn vào tên wifi mà muốn xem pass và chuột phải, chọn Properties.

Cái chúng ta nhìn thấy đó là: 

Key (Hex): Đã đc mã hóa hex 

Key (Ascii): Đây chính là pass của wifi mà ta có thể dễ dàng nhìn ra

Vậy là vấn đề đã được giải quyết. Mở máy tính mà ta muốn kết nối vào wifi nhưng chưa có pass kia và gõ pass mới biết vào. Vậy là xong!

Trường hợp không nhìn được pass wifi:

Đó là pass ở Key Ascii không có, hoặc không show lên được hoặc show ra các ký tự đã được mã hóa lằng ngoằng. Mình lấy ví dụ mô tả ở hình này:

Lúc này ta có thể connect đc vào wifi nhưng ta ko biết pass là gì! Bằng cách sử dụng Key Hex

Bạn lưu tất cả các thông tin về wifi đó bằng cách chọn biểu tượng save, chương trình xuất ra 1 file txt bao gồm tất cả thông tin của wifi đó.

Lúc này copy file đó vào usb. Cắm usb vào máy tính cần kết nối wifi nhưng không biết pass kia và connect wifi, Sẽ xuất hiện hộp thoại yêu cầu nhập pass wifi. Lúc này bạn copy Key Hex ở file text ta vừa save và paste vào ô yêu cầu pass đó. Bạn sẽ connect đc wifi nhưng sẽ không biết pass là gì.

Cách Xem Mật Khẩu Wifi, Hiện Password Wifi Đã Lưu, Kết Nối Trên Máy Tí

Khi bạn vô tình quên mất password wifi đã lưu trên máy tính, muốn lấy lại chúng nhưng không biết phải làm thế nào, thực hiện ra sao … thì bài viết này Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc, cách xem mật khẩu wifi đã lưu hoặc đã kết nối trên Windows 10 cùng những phiên bản về trước.

Cho dù bạn đang sử dụng Windows 7 hay Windows 10 cũng đều được hỗ trợ kết nối WiFi nếu là Laptop. Và một trong những tính năng hỗ trợ người dùng đó chính là chức năng xem mật khẩu WiFi lại khi quên. Điều này giúp bạn tránh phải đổi mật khẩu WiFi lại do không nhớ cũng như mất công dò tìm WiFi đã kết nối mà bản thân mình không phải mạng chủ.

Cách xem mật khẩu Wifi đã kết nối trên Laptop

Cách xem mật khẩu wifi trên Windows 7 và Windows 10 không giống nhau, hệ điều hành Windows 10 đã được cải tiến khá nhiều với vô vàn chức năng mới, kèm theo hệ thống cũng lược bớt một số chức năng không cần thiết. Chính vì vậy bạn cần thực sự cẩn thận khi thao tác theo Taimienphi xem mật khẩu wifi.

1.Hướng dẫn xem mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

Bước 2: Trong giao diện của Network and Sharing Center bạn chọn mục Manage Wireless Networks.

Bước 3: Tại đây danh sách các WiFi mà bạn đã kết nối sẽ hiện ra, chọn mạng Wifi xem mật khẩu. (VD: xem mật khẩu wifi Taimienphi.vn)

Tiếp theo chọn thẻ Security, tích vào ô S how Characters và xem mật khẩu WiFi Taimienphi.vn.

Bước 2: Trong giao diện của Open Network and Sharing Center bạn lựa chọn WiFi đang kết nối tại thẻ Connections, như ví dụ trong đây là WiFi có tên Taimienphi.vn.

Tiếp theo gõ lệnh ” netsh wlan show profile “Tên WiFi” key=clear“để có thể xem mật khẩu WiFi, vì dụ ở đây chúng tôi muốn xem mật khẩu WiFi của chúng tôi 2 thì sẽ gõ như sau: netsh wlan show profile “Taimienphi.vn 2” key=clear

2. Cách xóa mật khẩu WiFi đã kết nối trên máy tính

Bước 2: Trong phần Settings lựa chọn tiếp mục WiFi.

Bước 3: Tại đây bạn chọn Manage known networks, phần quản lý các mạng WiFi đã kết nối.

Cách Xem Mật Khẩu Password Wifi Trên Máy Tính Windows 10 Đã Kết Nối

” Làm cách nào để xem password Wifi đã lưu trên Windows 10?” là câu hỏi được đặt ra khi bạn cần kết nối thêm một thiết bị khác vào mạng Wifi của mình. Vậy có cách nào có thể xem mật khẩu wifi trên Windows 10 mà mình từ lâu không dùng đến hay không?

Không thể phủ nhận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới được kết nối, trong đó thật dễ dàng để nhận ra ngày càng có nhiều mạng Wifi và các loại thiết bị kết nối Internet khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, thật khó để tìm ra được ngôi nhà nào không có kết nối Internet và một số thiết bị công nghệ để dùng vào một số việc như kiểm tra email, trò chuyện với gia đình và bạn bè hoặc xem những sự kiện gì đang xảy ra trên mạng xã hội.

Hướng dẫn xem password Wifi Windows 10 bằng Settings

Để có thể coi mật khẩu wifi trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì các bạn cần thực hiện từng bước hướng dẫn như bên dưới.

Bước 1: Trong thanh tìm kiếm của Windows 10, bạn gõ cụm từ Settings là nhấp vào kết quả đầu tiên như hình bên dưới. Hoặc nhấn phím Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.

Với cách làm này, bạn có thể xem được tất cả password wifi trên máy tính Windows 10 đã được lưu trước đó mà không cần phải kết nối.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + X và lựa chọn Windows Powershell (Admin) để bắt đầu truy cập vào Powershell.

netsh wlan show profile name="tên WiFi" key=clear

Ở đây mình chọn xem WiFi ” My Passport ( 2.4 GHz) – 1546C0 ” nên cú pháp sẽ là:

netsh wlan show profile nam="My Passport ( 2.4 GHz) - 1546C0″ key=clear

Cách lấy lại mật khẩu Wifi Windows 10 hiện tại bằng Command Prompt

Nếu như bạn chưa thay đổi thông tin đăng nhập của bộ định tuyến router của mình, thì bạn sẽ có thể tìm thấy mật khẩu Wifi trên Windows 10 từ trang web của bộ định tuyến.

Bước 1: Mở Command Prompt trên Windows 10. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa cmd và nhấn Enter để có thể truy cập vào màn hình Command Prompt.

Bước 3: Sao chép địa chỉ IP được hiển thị trong mục Default Gateway. Tiếp đến bạn dán địa chỉ IP này vào trong trình duyệt web ưa thích của mình để mở trang web của bộ định tuyến router.

Cách xem password Wifi Windows 10 cực nhanh với một dòng lệnh

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập powershell để vào. Cuối cùng nhấn Enter.

Như vậy là chúng ta đã thấy được tất cả mật khẩu Wifi trên Windows 10 mà máy tính đã truy cập trước đó.

Cách Chia Sẻ Wifi Trên Iphone Không Cần Mật Khẩu

Để chia sẻ WiFi trên iPhone tới những thiết bị khác, bạn có thể sử dụng tính năng Share Your Wi-Fi chia sẻ mật khẩu trên iOS 11 trở lên, hoặc phát WiFi ngay trên iPhone qua Personal Hotspot. Tuy nhiên những cách trên đều cần phải chia sẻ mật khẩu để thiết bị khác truy cập.

Nếu không muốn tiết lộ mật khẩu WiFi khi chia sẻ trên iPhone, bạn có thể sử dụng ứng dụng Siri Shortcuts trên những thiết bị chạy iOS 12. Thông qua mã QR mà ứng dụng tạo ra, thiết bị khác chỉ cần quét mã QR để truy cập vào WiFi mà không cần nhập mật khẩu.

Lưu ý với người dùng, thiết bị chia sẻ WiFi cần chạy iOS 12 và cài ứng dụng Siri Shortcuts. Thiết bị nhận WiFi cần có tính năng QR Scanner trong ứng dụng Camera.

Cách chia sẻ WiFi trên iPhone không cần mật khẩu

https://www.icloud.com/shortcuts/4fa1f7072e2645cd887e8d6f0b8383bc

Ở giao diện đầu tiên nhấn vào nút Nhận Phím tắt. Sau đó bạn sẽ được hỏi có muốn mở phím tắt trong ứng dụng Siri Shortcuts không, nhấn Mở.

Bước 2:

Trong giao diện ứng dụng Siri Shortcuts bạn sẽ nhìn thấy phím tắt Share Wi-Fi. Nhấn vào phím tắt sẽ hiển thị giao diện thiết lập cho WiFi. Trong giao diện sẽ có mục Văn bản. Tại đây người dùng hãy nhập mật khẩu WiFi đang kết nối trên iPhone mà muốn chia sẻ tới thiết bị khác.

Bước 3:

Sau khi đã nhập mật khẩu WiFi nhấn vào biểu tượng Play bên trên để kích hoạt phím tắt Share Wi-Fi. Lúc này sẽ hiển thị giao diện thông báo hỏi người dùng có chắc chắn chạy phím tắt không, nhấn Chạy phím tắt.

Bước 4:

Phím tắt Share Wi-Fi sẽ tạo mã QR để kết nối WiFi trên các thiết bị iOS khác. Người nhận WiFi mở máy ảnh để quét mã QR. Khi đó sẽ hiển thị thông báo Kết nối với tên mạng, nhấn chọn thông báo để tiến hành kết nối.

Không cần phải chia sẻ mật khẩu WiFi, ứng dụng Siri Shortcuts sẽ giúp bạn chia sẻ WiFi trên iPhone nhanh chóng và vô cùng đơn giản. Người nhận WiFi chỉ cần quét mã QR do phím tắt Share Wi-Fi tạo ra là xong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kết Nối Wifi Không Cần Biết Mật Khẩu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!