Xu Hướng 2/2023 # Hướng Xử Lý Iphone Dính Icloud Và Cả Mật Khẩu Màn Hình # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Xử Lý Iphone Dính Icloud Và Cả Mật Khẩu Màn Hình # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Xử Lý Iphone Dính Icloud Và Cả Mật Khẩu Màn Hình được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường hợp một chiếc iPhone bị khóa iCloud lẫn mật khẩu màn hình xuất hiện cũng tương đối phổ biến. Nếu như iPhone bị khóa iCloud do quên mật khẩu, mua máy cũ sang tay, nhặt được từ người khác…. thì mật khẩu màn hình bị khóa khi nhập sai quá nhiều lần.

Vậy thì bạn đã biết cách xử lý một chiếc iPhone vừa bị khóa mật khẩu màn hình, vừa bị khóa tài khoản iCloud bên trong?

Bài viết hôm nay, Tấn Đào Mobile sẽ hướng dẫn các bạn giải quyết tình trạng này…

Nếu bạn quên mật khẩu màn hình nhưng còn nhớ mật khẩu iCloud

Đây là trường hợp người dùng quên mật khẩu màn hình và nhập quá nhiều lần dẫn đến máy bị vô hiệu hóa và yêu cầu kết nối với iTunes. Máy sẽ có tình trạng như hình bên dưới

Lúc này, nếu bạn còn nhớ mật khẩu iCloud bên trong thì đơn giản là chỉ cần Restore máy lại là xong. Tuy nhiên, hãy lưu ý 2 vấn đề sau:

** Bắt buộc bạn phải nhớ iCloud bên trong máy nếu không máy sẽ bị khóa iCloud. Lý do là vì sau khi bạn Restore máy sẽ yêu cầu nhập iCloud mới có thể kích hoạt được vào trong

Nếu bạn không nhớ mật khẩu màn hình lẫn mật khẩu iCloud

Trường hợp này thì mọi chuyện đã bắt đầu chuyển hướng sang một ngã rẻ khác khó khăn hơn rất nhiều. Và đây là 2 trường hợp tiếp theo:

Nếu iCloud chính chủ và bạn có tất cả thông tin tài khoản

Tức là bạn quên đi mật khẩu của chính mình mà vẫn còn giữ lại được một số thông tin như câu hỏi bảo mật, gmail hay số điện thoại….

Nếu iCloud không phải của bạn và bạn không có thông tin gì về nó

Còn trường hợp bạn không có thông tin về tài khoản iCloud trong máy. Tức là chiếc máy này có thể không phải là của bạn. Thì hướng xử lý lúc này sẽ là gì?

Nếu đó là một chiếc iPhone đời cao

Nếu đó là một chiếc iPhone đời cao như iPhone 7 Plus trở lên và bạn cũng chẳng còn cách nào có thể lấy lại được mật khẩu iCloud. Thì chỉ còn một cách cuối cùng là cứ Restore và chấp nhận chi phí để mở khóa iCloud tại các trung tâm dịch vụ.

Nếu đó là một chiếc iPhone đời thấp

** Bán máy xác sẽ giúp bạn thu về được một khoảng tiền tùy theo giá trị của mỗi dòng máy. Tất nhiên, những chiếc máy này sẽ được thu lại với một mức giá cực kỳ rẻ do các trung tâm chỉ sử dụng để tháo linh kiện

** Bypass iCloud bằng Checkra1n nếu iPhone đời dưới iPhone Xs ( từ X trở xuống ). Tuy nhiên, mới đây thì iOS 13.3 đã không được hỗ trợ. Do đó nếu Restore thì những chiếc máy lên được iOS 13 ( từ 6s trở lên ) cũng sẽ chẳng thể Bypass được. Lý do là vì Restore sẽ đưa máy lên thẳng thế hệ iOS cao nhất hiện có ( iOS 13.3 ). Còn iOS 13.2 cũng đã bị khóa sign nên hiện tại những iPhone 6s trở lên dính iCloud + mật khẩu màn hình thì chắc chắn không hỗ trợ Bypass được.

Hướng Dẫn Dò Pass Mật Khẩu Icloud Iphone Ipad

Hướng dẫn dò pass mật khẩu icloud iphone ipad

Cửa hàng Tấn Đào Hướng dẫn dò pass mật khẩu icloud iphone 6s 6 plus 5s se 5 5c 4s 4s ipad 2 3 4 mini air pro với máy vẫn còn vào được cài đặt để thoát xóa mở khóa máy bị dính icloud

Những máy nào có thể dò mật khẩu icloud

Hiện nay iphone ipad từ ios 7 trở đi đã được trang bị chức năng icloud để bảo mật thiết bị và tìm lại khi bị mất cắp, ngăn chặn việc sử dụng thông qua khóa xóa máy từ xa. Tuy nhiên cũng đem lại không ít phiền toái với việc mua bán máy cũ, cho tặng máy iphone ipad. Với những máy đã có cài đặt tài khoản icloud rồi nhưng khi mua lại quên chưa thoát khỏi máy hoặc chính người dùng cũng không thể nhớ được mật khẩu tuy nhiên vẫn có thể sử dụng bình thường thì có thể tiến hành dò pass mật khẩu icloud

Tóm lại: máy bị dính icloud nhưng vẫn có thể sử dụng bình thường, có thể vào cài đặt để xem thông tin trong mục icloud mới có thể dò pass. Như hình dưới

Tiến hành dò pass icloud iphone ipad

Đầu tiên cần cài đặt các phần mềm cần thiết

Hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính để tạo file backup nhớ tạo password cho file backup là 1234

Mở itune chọn vào điện thoại chọn mã hóa bản sao lưu rồi chọn sao lưu bây giờ như hình

Bước 2: Mở phần mềm Elcom lên chọn choose source và chọn ios device backup

Bước 4: Phần mềm sẽ tìm các bản backup mà có đặt mật khẩu, chọn đúng bản backup mà bạn muốn dò pass

Bước 4: Chọn start recovery

Bước 5: Sau khi chạt 1 hồi sẽ ra hình như dưới chọn show in keychain explorer

Cuối cùng trích xuất ra file xml để tìm username và pass (chọn export)

Kết quả: trên file này sẽ lưu rất nhiều thứ: từ mật khẩu wifi, facebook, google, bạn chỉ cần tìm user và password icloud dựa trên mail đăng nhập icloud trên máy

Nếu không tìm được pass bạn có thể thoát icloud bằng imei hoặc phần cứng

Hướng Dẫn Cách Restore Iphone Khi Quên Mật Khẩu Khóa Màn Hình Cực Dễ

1Tại sao lại phải restore lại iphone

Restore lại chiếc iPhone của bạn sẽ giúp cho phần mềm của thiết bị quay lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới được sản xuất. Điều này giúp cải thiện một số vấn đề mà theo thời gian máy hay gặp phải như: máy chạy chậm, máy bị lỗi phần mềm, máy bị virus, …

Việc này giúp cho phần mềm bên trong của máy được đưa về trạng thái ban đầu, tái tạo lại như một chiếc máy vừa mới ra lò, từ đó giúp lọc bỏ những dữ liệu không cần thiết góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của máy.

2Trường hợp iPhone của bạn không có iCloud.

Bạn có thể khôi phục lại thiết bị bằng cách đưa máy về chế độ DFU

Bước 1: Kết nối iPhone với một máy tính bằng cáp USB. Hãy chắc chắn rằng iTunes trên máy tính đã được bật.

Bước 2: Bấm và giữ nút nguồn cho đến khi thanh trượt xuất hiện. Bạn trượt về bên phải để tắt máy. Bạn chờ 5 giây để máy tắt hẳn trước khi tiếp tục.

Bước 3: Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây.

Bước 4: Sau 10 giây bạn thả nút nguồn ra và chỉ giữ nút Home trong khoảng 10 giây nữa.

3​Trường hợp iPhone của bạn có iCloud

Bạn phải chắc chắn rằng bạn còn nhớ mật khẩu và tài khoản iCloud trước khi tiến hành bước này ( KHÔNG dùng cách này khi không nhớ hoặc không biết iCloud của máy).

Bước 1: Kết nối iPhone với máy tính mà bạn thường sử dụng để đồng bộ iTunes, mở iTunes.

Bước 2: Nếu thiết bị của bạn vẫn bị vô hiệu hóa, hoặc nếu iTunes không tự động đồng bộ hóa, bạn hãy nhấn vào nút Back up now ở phía dưới để có thể tiếp tục cài đặt.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể kết nối máy iPhone bị khóa passcode với máy tính có cài iTunes mà bạn đã từng đồng bộ để tiến hành restore lại.

Bước 3: Sau khi chờ đợi vài phút để thiết bị hồi phục và đồng bộ hóa xong, bạn hãy Restore lại iPhone của mình thông qua Restore Backup.

Để tắt tính năng Find my iPhone, đầu tiên bạn hãy vào chúng tôi và đăng nhập với Apple ID của bạn.

Sau khi đăng nhập, nhấn vào nút Find my iPhone. Sau đó chọn All Devices.

Dưới tab All Devices, chọn iPhone và nhấn Remove From Account.

Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn Remove là đã có thể tắt tính năng này.

Bước 5:

Sau khi tắt tính năng Find my iPhone bằng máy tính, chọn Select Restore Backup.

Trong cửa sổ tiếp theo sẽ hiển thị các sao lưu mới nhất của iPhone. Để khôi phục lại bản sao lưu, bạn hãy chọn Restore.

Quá trình phục hồi phụ thuộc vào không gian lưu trữ mà bạn sử dụng trên iPhone, do đó có thể mất từ 20 phút – 60 phút để khôi phục lại dữ liệu. Vì vậy, bạn hãy chờ trong ít phút để quá trình này được hoàn tất.

Cách Chỉnh Sửa Xử Lý Màn Hình Laptop Máy Tính Bị Xoay Ngang

Bạn đang sử dụng laptop gõ phím tự nhiên màn hình máy tính bị xoay ngang 90º hoặc xoay ngược 180º. Điều này làm bạn lo lắng không biết cách khắc phục như thế nào.

Các bạn đừng lo lắng, thật ra đây là điều hết sức đơn giản và bạn có thể cách chỉnh màn hình máy tính bị xoay ngang, xoay ngược chỉ bằng 1 thao tác rất đơn giản, mời các bạn theo dõi những chia sẻ trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân màn hình laptop bị xoay ngang

Có rất nhiều nguyên nhân màn hình máy tính bị xoay ngang. Do bạn để trẻ nhỏ trong nhà dùng máy tính chơi game và khi các bạn cần chơi cần thiết lập lại chế độ màn hình cách hiển thị gì đó, sau khi chơi xong thoát ra là màn hình bị lỗi xoay ngang.

Nguyên nhân màn hình máy tính bị xoay ngang có thể do bạn hoặc do một ai đó đang dùng máy tính một cách bình thường thì chẳng may bấm nhầm một tổ hợp phím tắt xoay màn hình, những trường hợp vô tình bấm nhầm như này rất hay xảy ra và các bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh một cách đơn giản lại được.

Cũng có thể là do vô tính ấn nhầm phải phím nào đó khi đang làm việc với máy tính mà màn hình của bạn bỗng nhiên bị đảo ngược 180 độ hoặc đảo ngang 90 độ. Bạn không cần phải quá lo lắng bởi những gợi ý trong bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm được cách sửa màn hình laptop bị xoay ngang mà không cần đến thợ sửa máy tính.

Màn hình máy tính bị xoay ngang

Tình trạng màn hình máy tính bị xoay ngang sau khi sau bạn khi cài đặt phần mềm, trò chơi trên máy tính hoặc vô tình nhấn nhầm phim là do bạn đã làm thay đổi thiết lập của Windows khiến màn hình máy tính bị đảo ngược hoàn toàn hoặc xoay ngang 90 độ. Nhất là với các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và hệ điều hành Windows 10 thì tình trạng này diễn ra khá phổ biến.

Để khắc phục cho vấn này đề này cũng khá đơn giản, các bạn có thể thay đổi thiết lập ngay trên hệ điều hành windows để đưa màn hình máy tính về trạng thái chuẩn với vài thao tác đơn giản.

Sửa lỗi màn hình máy tính bị quay ngang, quay ngược bằng các phím điều chỉnh màn hình:

Để cách xử lý màn hình laptop bị xoay ngang, xoay ngược bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím để điều chỉnh màn hình máy tính về trạng thái ban đầu. Thế nhưng, các bạn cũng cần phải biết rõ màn hình đang xoay hướng nào để có thể thiết lập lại.

– Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi lên (chế độ mặc định)

– Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên đi xuống (xoay ngược màn hình 180 độ)

– Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang trái (xoay ngang màn hình 90 độ về bên trái)

– Tổ hợp phím: CTRL + ALT + mũi tên sang phải (xoay ngang màn hình 90 độ về bên phải)

Cách chỉnh màn hình laptop bi xoay ngang

Chỉnh màn hình máy tính bị xoay ngang, quay ngược bằng cách thay đổi thiết lập trên Windows:

Ngoài cách sử dụng các phím chức năng trên bàn phím, các bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chế độ xoay màn hình ngay trên máy tính, laptop bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Tùy vào hệ điều hành được cài trên máy tính mà các bạn có thể áp dụng thực hiện một trong những hướng dẫn dưới đây.

Với máy tính cài hệ điều hành Windows 7:

Đầu tiên các bạn nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính chọn Graphics Options , chọn Rotation, chọn “Rotate To 180 Degrees” để xoay màn hình trở về chế độ mặc định (lưu ý với màn hình máy tính bị lỗi xoay ngang bạn chọn Rotate To 90 Degrees).

– Với máy tính cài hệ điều hành Windows 8/8.1 các bạn thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

+ Bước 1: nhấn chuột phải vào màn hình nền máy tính Chọn Screen resolution.

+ Bước 2: Xuất hiện cửa xổ Screen resolution các bạn tiến hành tiến hành điều chỉnh lại màn hình trong phần Orientation: Landscape: chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait Xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) Xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình máy tính về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape chọn Apply chọn OK để lưu lại thiết lập mới.

Sửa lỗi màn hình máy tính bị xoay ngang bằng thay đổi thiết lập trên Windows

– Với máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 10:

+ Bước 1: Nhấn chuột phải lên màn hình nền máy tính và chọn Display settings.

+ Bước 2: Xuất hiện của xổ giao diện Settings, tại mục Display các bạn kéo xuống trên phần Orientation và tiến hành thay đổi những tùy chọn khác nhau giống như trên máy tính windows 8: Landscape chế độ mặc định; Landscape (flipped) xoay ngược màn hình 180 độ; Portrait xoay màn hình 90 độ sang bên trái; Portrait (flipped) xoay màn hình 90 độ sang bên phải.

+ Bước 3: Để đưa màn hình về chế độ mặc định các bạn nhấn chọn Landscape rồi chọn Apply để lưu lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Xử Lý Iphone Dính Icloud Và Cả Mật Khẩu Màn Hình trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!