Xu Hướng 2/2024 # Huong Dan Windows Movie Maker # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Huong Dan Windows Movie Maker được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng Dẫn Windows Movie MakerWindow Movie MakerI. Khởi động: Start/Program/Window Movie Maker

II. Các thành phần chính:Các thanh Menu bar và Tool bar: Chức năng là cung cấp nút lệnh hay các tuỳ chọn thường dùng nhất.

Các thành phần chính (tiếp)

III. Các thao tác cơ bản:

1. Tạo mới, lưu dự án (project) đang thực hiện:

– File/New Project: Tạo mới– File/Save Project: Lưu dự án

( Khi chưa hoàn thành công việc, ta nên lưu project lại để có thể tiếp tục chỉnh sửa. ( Project được lưu có tên dưới dạng (*.MSWMM)

2. Biên tập video:

a. Capture Video – Capture from video device: Thông qua kết nối với các thiết bị: camere, đầu video, tín hiệu từ tivi, v.v…:. – Import video, import pictures, import audio or music: Từ các file video, ảnh, âm thanh có sẵn trong máy tính. ( Các file video, ảnh, âm thanh được đưa vào ngăn Collection: Ta gọi là các file nguồn.

Chú ý: Khi chọn file nguồn là một phim thì trong ngăn Collection, phim đó sẽ được tự động chia thành các đoạn phim ngắn hơn (các clip).

b. Âm thanh cho video:

Âm thanh có sẵn của các video được chèn: Có thể chỉnh to, nhỏ hoặc cắt bỏ.

Âm thanh do người dùng tự biên tập:

c. Chỉnh sửa video (Edit Movie) Hiệu ứng hình ảnh: View video effect

Kĩ xảo chuyển cảnh giữa 2 clip: View video transitions.

Chèn chữ vào video: Makes titles or credits

– Add title at the beginning of the movie: Đưa chữ vào đầu phim.– Add title before the selected clip on the storyboard: Đưa chữ vào trước một clip nào đó trong ngăn Storyboard.– Add title on the slected clip: Đưa chữ lên trên hình ảnh của clip được chọn (chỉ áp dụng được khi ngăn Timeline được chọn hiển thị).– Add title after selected clip: Đưa chữ vào sau một clip được chọn.– Add credit at the end of the movie: Đưa bảng chữ chạy vào cuối phim.

Cách thêm lời bình:

Cách thức chung để ghi lời bình

Ghi lại và xuất phim (Finish Movie) Mẫu Save Movie Wizard cho phép người dựng phim ghi lại phim đã dựng với nhiều hình thức khác nhau: Ghi lại trên máy tính, ghi ra đĩa CD, gửi qua email, xuất lên các trang Web. Save to my computer: Ghi lại phim trên máySave to CD: cho phép ghi phim ra đĩa (chỉ Thực hiện được khi máy tính có trang bị ổ ghi đĩa) Send in e-mail, Send to the web, Send to DV camera: Gửi phim qua email, đưa lên trang web, đưa ra thiết bị quay.

Cách Tải Và Cài Đặt Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là công cụ giúp người dùng tạo ra những đoạn slide ảnh một cách nhanh chóng, đồng thời cung cấp tính năng chỉnh sửa video để những đoạn video trở nên hấp dẫn và phù hợp với sở thích của mình hơn. Ngoài ra, Windows Movie Maker còn cho phép người dùng chèn nhạc, văn bản và hỗ trợ rất nhiều định dạng video khác nhau.

Tuy nhiên, một điều đặc biệt của Windows Movie Maker, đó là nó không có sẵn ở dạng file cài riêng lẻ như các phần mềm khác, mà sẽ được tích hợp thẳng vào trong hệ điều hành máy tính hoặc trong Windows Live Essentials (tùy vào hệ điều hành máy tính của bạn).

Cách tải Windows Movie Maker

Với những ai sử dụng Windows Vista và 7 trở lên, công cụ này được tích hợp trong Windows Live Essentials. Còn với những hệ điều hành trước đó (Windows XP) thì công cụ được tích hợp sẵn trong gói cài đặt.

Bước 3: Thông báo nhỏ yêu cầu xác nhận xuất hiện, các bạn nhấp vào Tải xuống.

Bước 4: Chọn vị trí lưu và đặt tên cho phần mềm này rồi Save lại là xong.

Cài đặt Windows Movie Maker cho máy tính

Bước 2: Chọn một trong hai cách để cài đặt:

Install all of Windows Essetials (recommended): Cài mặc định (tất cả).

Choose the programs you want to install: Chỉ cài những gì bạn cần.

Nếu không thực sự nắm rõ, tốt nhất nên chọn cách 1, còn nếu là người biết rồi, có thể chọn cách 2 để cài đặt nhanh những gì thực sự cần thiết.

Bước 3: Trong ví dụ này, chúng tôi hướng dẫn các bạn theo cách đơn giản nhất, đó là cài theo chế độ mặc định được nhà sản xuất khuyến khích. Tuy nhiên, tới đây sẽ phải chờ khá lâu (khoản 10, 15 phút) để quá trình tải hoàn tất.

Nhấp vào Close để đóng lại.

Bước 4: Chọn vào Accept.

Bước 5: Tới bước này, các bạn sẽ cần tài khoản Microsoft để tiến hành đăng nhập. Nếu chưa có thì có thể tham khảo bài “cách tạo nhanh tài khoản Microsoft ” để lập tài khoản mới.

Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft

Bước 6: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện các bạn thấy sẽ là của Windows Live Message. Tắt nó đi, nhấp vào biểu tượng Windows và nhập từ khóa ” movie“, nhấp vào Movie Maker.

Ngay lập tức giao diện chính của công cụ này sẽ xuất hiện để chúng ta sử dụng.

Có thể nói trong các công cụ tạo và chỉnh sửa video thì Windows Movie Maker là phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện nhất. Tuy cũng có nhược điểm là các tính năng chỉ dừng lại ở mức cơ bản, nhưng nếu chỉ để tạo slide và chỉnh sửa đơn giản thì Windows Movie Maker có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Biên Tập, Chỉnh Sửa Video Với Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm biên tập, chỉnh sửa video miễn phí và được cung cấp bởi Microsoft. Windows Movie Maker sẽ nhanh chóng giúp bạn thêm các hiệu ứng, âm thanh, chú thích, … vào Video để bạn có những Video độc đáo và hấp dẫn.

Windows Movie Maker giúp bạn biên tập, chỉnh sửa video, chia tách, kết nối các video với nhau, cung cấp các hiệu ứng khác nhau, … Trong giới hạn bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biên tập, chỉnh sửa Video với Windows Movie Maker.

Hướng dẫn Biên tập, chỉnh sửa Video với Windows Movie Maker

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Windows Movie Maker

Bước 1: Sau khi cài đặt xong tiến hành mở chương trình lên

Bước 2: Thêm Video muốn chỉnh sửa tại mục Import Video…. như hình dưới

Chọn đường dẫn đến nơi chứa Video và nhấn Import

Sau khi Import video xong, ở đây, phần mềm sẽ tự động chia video thành các clip khác nhau

Bạn có thể xóa, copy cut…một đoạn trong video bằng cách phải chuột và chọn tùy chọn bạn muốn, sau khi lựa chọn được các đoạn video ưng ý, bạn phải chuột và chọn Add to Timeline

ở tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Effect nhìn sang bên phải bạn chọn Effect bạn thích sau đó Copy

Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn video mà bạn muốn thêm Effect và Paste vào đó

Bạn có thể chọn lần lượt mỗi đoạn video một Effect

tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua View video Transitions nhìn sang bên phải bạn chọn Transitions bạn thích sau đó Copy

Xuống mục Timeline bạn chọn đoạn chuyển đổi giữa các video sau đó Paste vào đó. Bạn làm lần lượt như vậy cho từng khoảng chuyển đổi để video của bạn sống động hơn

tùy chọn Edit Movie bạn chuyển qua Make title or credits

Cho phép bạn thêm text vào video, thêm trước đoạn video, trong video…..

Sau đó bạn nhập nội dụng đoạn Text mục More Options cho phép bạn đặt các tùy chọn nâng cao như cỡ chữ, màu chữ, kiểu chuyển đổi chữ…

Sau khi thiêt lập xong nhấn Done, Add title….

Sau khi thiết lập, tùy chỉnh xong xuôi bạn có thể xem trước video xem ổn chưa, nếu ổn rồi chuyển qua bước tiếp

Chọn nơi lưu video ở mục Browse … Sau đó chọn Next

Tiếp tục chọn Next

Quá trình lưu đang diễn ra. Bạn đợi vài phút để tiến trình hoàn thành sau đó

Nhấn Finish chương trình sẽ mở Video cho bạn xem

https://thuthuat.taimienphi.vn/bien-tap-chinh-sua-video-voi-windows-movie-maker-2449n.aspx Như vậy, chỉ với các thao tác không quá phức tạp là bạn có thể biên tập, chỉnh sửa Video theo ý thích. Với Windows Movie Maker bạn có thể tự tạo cho mình những video theo phong cách riêng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách Sử Dụng Windows Movie Maker Nhanh Chóng, Dễ Hiểu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm dựng video chuyên nghiệp. Tuy nhiên với những người quen với giao diện của windows thì windows movie maker vẫn là lựa chọn số 1. Vậy, cách sử dụng windows movie maker như thế nào cho thật sự dễ dàng đối với những người chưa lần nào dựng video.

Windows movie maker là gì

Windows movie maker được hiểu là một công cụ đã được microsoft tích hợp sẵn trong các phiên bản windows khác nhau với mục đích giúp người dùng chỉnh sửa video với các thao tác cơ bản. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ có mặt ở trong các bản window trước phiên bản 8.1. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng bản windows 8.1 mà vẫn muốn sử dụng windows movie maker thì bạn cần phải tải về và cài đặt để có thể sử dụng

Cách sử dụng windows movie maker thật dễ hiểu Tải chương trình về máy

Đầu tiên, để có cách sử dụng windows movie maker bạn cần phải tải phần mềm về. Đây là điều kiện bắt buộc đối với các máy tính đang cài đặt và sử dụng hệ điều hành windows 8.1 trở lên. Chỉ cần bạn tìm kiếm thông qua từ khóa: download windows movie maker là đã có thể tìm được bộ cài đặt của chương trình này.

Từng bước trong cách sử dụng windows movie maker Bước 1: Cài đặt windows movie maker Bước 2: Ghép các video mới vào để chỉnh sửa

Trong cách sử dụng windows movie maker, để có thể tạo mới hoặc chỉnh sửa một video. Bạn cần phải có các bản video nháp trước để có thể làm tư liệu dựng lên những video tiếp theo.

Bước 3: Thêm nhạc nền, âm thanh cho video

Bước tiếp theo trong quá trình cách sử dụng windows movie maker để giúp bạn có thể hoàn thành video đó là thêm nhạc nền cho video. Và để thêm được nhạc nền, hiệu ứng cho video thì cũng giống như việc bạn ghép các video lại với nhau thành một khối thống nhất. Để thêm hiệu ứng, nhạc nền, bạn cần làm những việc sau:

Sau đó, bạn cũng phải clip chuột phải vào file âm thanh đã chọn và nhấn add to timeline để phục vụ việc chỉnh sửa.

Bước 4: Đồng bộ file tiếng với video

Tiếp theo trong những cách sử dụng windows movie maker, bạn cần phải đồng bộ file tiếng cùng video sao cho khung cảnh và tiếng động phải giống như ý đồ trong kịch bản từ trước đó. Để đồng bộ được giữa tiếng với hình, trong phần timeline của chương trình, bạn cần sử dụng chuột để kéo phần tiếng hoặc hình tới đúng vị trí mà bạn muốn.

Và đây cũng là thao tác của mọi chương trình dựng video khác nhau từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư để có thể giúp bạn đồng bộ được file tiếng với file hình video sao cho có được sản phẩn tốt nhất.

Bước 5: Chọn hiệu ứng, cho ra bản cuối cùng

Sau khi đã hoàn thành xong, bạn bấm publish movie để cho ra bản video hoàn chỉnh cuối cùng là hoàn thành

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Video Đơn Giản Với Windows Movie Maker

Dù vậy, không phải ai cũng biết cách thức sử dụng một cách cơ bản nhất về Windows Movie Maker, đặc biệt khi đây sẽ là một phần mềm hứa hẹn trong năm sau với sự cải tiến mạnh mẽ so với người tiền nhiệm. Nhưng cũng đừng vì thế mà cảm thấy quá lo lắng khi bài viết hôm nay sẽ giới thiệu một cách đầy đủ nhất về cách thức chỉnh sửa video trong gia đình trên nền tảng đa dạng về tính năng này

Chuẩn bị định dạng

Mặc dù là một công cụ mạnh mẽ nhưng không phải vì thế mà Windows Movie Maker đều hỗ trợ toàn bộ các chuẩn định dạng về tập tin video trong ứng dụng của mình. Chẳng hạn như với các nội dung được thu từ iPhone hay bất kì máy quay nào dưới dạng MOV, Windows Movie Maker đều không thể tương tác được. Nhưng cũng đừng vì thế mà cảm thấy quá lo lắng khi chúng ta có thể thực hiện chuyển đổi định dạng tập tin thông qua phần mềm trung gian như Freemake Video Converter để đưa dạng MOV thành AVI, mặc dù công cụ miễn phí này có chút khó chịu khi tự động thêm vào Watermark ở góc của màn hình hay một màn hình có phần mờ hơn. Freemake không phải là một ứng dụng hàng đầu, nhưng nó tương đối tốt để sử dụng, đặc biệt khi chúng ta có thể loại bỏ đặc điểm khó chịu của công cụ này sau

Thêm vào các nội dung cho Windows Movie Maker

Trong quá trình chỉnh sửa, bạn có thể thêm vào các nội dung cá nhân vào Windows Movie Maker, và bất kì nội dung đó được lưu trữ ở đâu, một khi đã thêm vào phần mềm, nó sẽ được liệt kê một cách đầy đủ nhất ở ngay chính giữa của màn hình ứng dụng. Người dùng có thể xem qua các nội dung tương ứng trong từng đoạn video bằng cách chọn và nhấn Play để xem nhanh, với độ phân giải 640 x 480, hoặc nhỏ hơn với 320 x 240 hay mở rộng ra toàn màn hình. Bên cạnh đó, trong quá trình xem qua nội dung, người dùng cũng sẽ có thanh tiến trình được hiển thị ở ngay phần Preview bên phải để thông báo chính xác là người dùng đang đứng ở vị trí nào trong đoạn video đó, cũng như khoảng thời gian tối đa mà video đó có được định dạng theo kiểu giờ:phút:giây:phần trăm giây

Phân đoạn video

Windows Movie Maker cung cấp các công cụ để người dùng có thể dễ dàng phân cắt các đoạn nội dung không mong muốn xuất hiện bên trong video của mình. Nếu trong khung xem trước nội dung di chuyển tới đoạn mà bạn cảm thấy không hài lòng, bạn có thể lựa chọn tính năng Split nằm ngay bên dưới. Ngay lập tức, quá trình cắt đoạn sẽ thực hiện tại vị trí đang phát, đồng nghĩa với việc video gốc sẽ dừng lại ở ngay trước đó để tạo ra một video có nội dung từ điểm cắt. Đồng thời, do đã cắt đoạn, mà mỗi video cũng sẽ có sự đánh số theo thứ tự phân đoạn, với lần cắt đầu tiên thì video sẽ được đánh dấu (1), và tiếp theo là (2) và cứ thế tiếp diễn

Tạo nên câu chuyện của riêng mình

Thanh công cụ nằm ngay bên dưới màn hình của Windows Movie Maker được gọi là Storyboard, cho phép người dùng tự tạo nên một câu chuyện riêng của mình thông qua việc kéo thả các đoạn nội dung tương ứng theo thứ tự lên đó. Trong Storyboard, người dùng có thể dễ dàng nhận ra sự có mặt của hai vùng chủ yếu, với phần khung lớn thường được biểu trưng bởi kí hiệu Film, trong khi phần khung nhỏ hơn lại có hình dáng của mũi tên. Có lẽ cũng không cần phải giới thiệu quá nhiều khi phần khung lớn sẽ là chứa đựng nội dung bạn muốn thêm vào, với phần khung còn lại sẽ là cách mà Windows Movie Maker chuyển tiếp cách thể hiện mỗi khi nội dung trước đó hết và cách xuất hiện của nội dung mới kế cận sau đó. Để tạo ra một video cho riêng mình, điều đầu tiên, rõ ràng là phải kéo thả nội dung và sắp xếp sao cho hợp lí nhất theo thứ tự các khung từ trái sang phải trước khi chuyển qua bước tiếp theo

Theo TechRadar

Cách Cài Đặt Windows Movie Maker, Phần Mềm Làm Phim, Chỉnh Sửa Video

Bạn muốn sử dụng một công cụ biên tập và chỉnh sửa video, hình ảnh cực kì đơn giản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cài Windows Movie Maker, một phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến và rất dễ sử dụng hiện nay.

Cách cài Windows Movie Maker, làm phim, chỉnh sửa video

Tính năng chính của Windows Movie Marker:

– Biên tập các đoạn video clip theo ý thích của mình.

– Hỗ trợ nhiều định dạng file Media khác nhau.

– Chèn nhạc vào video clip.

– Hỗ trợ công cụ chỉnh sửa biên tập video hình ảnh.

Windows Movie Maker yêu cầu máy tính của bạn phải sử dụng hệ hệ điều hành Windows tối thiểu từ Win XP trở lên

Hướng dẫn cài đặt Windows Movie Maker:

Bước 1: Để có thể tải Windows Movie Maker bạn phải tải phần mềm Windows Live Essentials, vì Windows Movie Maker được tích hợp vào trong đó.

Bước 2: Trong phần cài Windows Movie Maker bạn được quyền lựa chọn phần mềm cần cài hoặc cài tất cả Install all of Windows Esentials theo như đề xuất của Windows.

Bước 3: Bạn chỉ việc đợi khoảng 1 phút sau đó sẽ có thông báo Windows Live Essentials cài đặt hoàn tất, hãy đóng lại để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 4: Mở Menu Start ra, bạn có thể gõ tìm kiếm Windows Movie Maker hoặc bạn sẽ thấy Windows Movie Maker hiển thị ngay phần ứng dụng mới thêm vào.

Bước 5: Bước tiếp theo Windows Live Essentials sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại các điều khoản, hãy ấn Accept để đồng ý.

Bước 7: Thực hiện xong tất cả các bước cài đặt phần mềm Windows Movie Maker trên là bạn đã có thể vào được Windows Movie Maker.

Sau khi cài phần mềm Windows Movie Maker xong, bạn tham khảo cách dùng Windows Movie Maker để có thể sử dụng phần mềm này một cách tốt nhất . Nhìn chung, Windows Movie Maker là một trong những phần mềm chỉnh sửa tạo video khá phổ biến hiện nay.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-windows-movie-maker-74n.aspx Cài Windows Movie Maker hỗ trợ người dùng trong việc biên tập, chỉnh sửa các video, biến những bức ảnh và video thành một bộ phim liền mạch, chia tách, kết nối các video với nhau, cung cấp các hiệu ứng khác nhau để tạo nên video mới. Các video sau khi được tạo sẽ được lưu trữ trên máy tính, các thiết bị lưu trữ ngoài hoặc chia sẻ với bạn bè, người thân, tải lên Internet.

Cập nhật thông tin chi tiết về Huong Dan Windows Movie Maker trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!