Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Vẽ Tranh Bố Cục Nhiều Người / 2023 # Top 20 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Vẽ Tranh Bố Cục Nhiều Người / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Vẽ Tranh Bố Cục Nhiều Người / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

( 21-03-2018 – 09:24 PM ) – Lượt xem: 22656

Kí họa là công việc thiết yếu để ghi chép lại các thông tin mà chúng ta cần tìm hiểu và là cách gần nhất để dễ dàng thực hiện cho bài vẽ sau này. Các bạn nên kí họa kỹ dáng nhân vật mà mình sẽ đưa vào tranh, có thể kí họa dáng dáng đơn hoặc dáng nhóm càng tốt.

Không phải dáng kí họa nào cũng đưa hết vào tranh. Vì để kết hợp chúng lại thành một bức tranh, ta cần dáng phù hợp chứ không riêng vẽ chì đẹp.

+ Phác thảo bằng nét chì đơn giản, tính toán tỷ lệ và mật độ phân bổ nhân vật trong bài vẽ.

+ Phác họa nhóm chính – phụ theo nguyên tắc không để 2 nhóm bằng số lượng nhau. Nên ưu tiên nhóm chính chiếm diện tích lớn hơn và rõ hành động hơn.

Nhóm chính trong bài này có 5 nhân vật. Điểm nhấn không nhất thiết ở tuyến nhân vật phía trước mà rơi vào tuyến nhân vật phía sau, dựa vào tuyến các đường dẫn: Dây thép – kéo nối từ người đứng trước đến người đứng vị trí xa hơn trong nhóm chính. Đường dẫn còn tạo ra bởi các đồ vật được sắp xếp trong bài.

+ Tuyến nhìn được nhìn bắt đầu từ góc trái phía trước chuyển qua góc phải phía trước và được tiếp nối thông qua đoạn dây thép nối dài đến các nhân vật, hướng nhìn đọng lại ở nhân vật thứ 5 trong nhóm chính – người cần phần cuối của đoạn thép, tuy nhiên do nhân vật này có hướng nhìn trở lại 2 nhân vật bên cạnh (một đứng, một ngồi) nên 2 nhân vật này nghiễn nhiên trở thảnh điểm nhấn trung tâm cho nhóm nhân vật chính.

+ Nhóm phụ ở góc trái phía trên có nhiệm vụ tiếp nối hoạt động, cân bằng bố cục phía trước và làm tôn lên nhóm chính. Hai nhân vật phụ sẽ bị khuất dáng hơn và không nhất thiết phải có hành động quá rõ ràng.

Trong phác thảo này, phần dây thép có vai trò quan trọng, kết nối các nhân vật trước sau với nhau thành một nhóm có ý nghĩa.

Trong phần vẽ chì ta đã có một sơ lược về độ đậm nhạt sẽ có trong bài, nhưng phải đến phần phác thảo này ta mới có thể dễ dàng thể hiện hơn sắc độ chủ đạo của bài vẽ, ta cần:

+ Tính được tương quan giữa tuyến nhân vật với phông nền

+ Phân bố các độ đậm – nhạt – trung gian hợp lý (ở bài vẽ này để nền sáng là chủ yếu nên phần đậm sẽ được cho vào nhóm chính)

+ Tìm mảng sáng – tối phía xa sao cho mảng sáng vẫn có thể tiếp tục chuyển từ mặt đất phía gần ra khoảng không gian phía sau nhân vật, tương tự phần tối cũng vậy.

Bản vẽ này cần đơn giản nhưng phải đủ sắc độ.

+ Vẽ màu phải theo tông, tránh lạc màu, giữa các màu phải có sự chuyển hóa và ảnh hưởng đến nhau, đảm bảo các màu được phân bố khắp bài, không bị động.

* Màu ở trong tối trầm, ngả lạnh và ngoài sáng tươi hơn, ngả nóng.

Cách Tạo Bố Cục Slide Trong Microsoft Powerpoint / 2023

PowerPoint là một tiêu chuẩn công nghiệp để tạo ra những bài thuyết trình vì một lý do tốt đẹp, đó là: phần mềm này có đủ các công cụ để có thể tạo ra những bài thuyết trình chuyên nghiệp.

Trong bài hướng dẫn này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng và tạo ra bố cục slide PowerPoint. Bạn có thể hiểu đây là một bố cục slide mà bạn có thể bắt đầu chỉ với một cái nhấp chuột để tạo ra bài thuyết trình của mình.

Bố cục slide PowerPoint là gì?

Hãy xem định nghĩa về bố cục slide PowerPoint và điều gì khiến chúng trở nên hữu dụng:

Bố cục slide PowerPoint là một sự kết hợp và sắp xếp các đối tượng trong một slide. Bạn có thể chọn một bố cục được có sẵn trong PowerPoint và bắt đầu thêm nội dụng của mình để tạo ra một slide.

Các theme của PowerPoint bao gồm nhiều bố cục slide. Trong hình chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy các loại bố cục slide để chọn và những bố cục này bao gồm trong theme PowerPoint của Simplicity, có sẵn trong Graphic River.

Cách nhanh chóng tạo ra những bố cục slide trong PowerPoint (Xem và học tập)

Trong bản screencast này, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn từ những bố cục khác nhau trong PowerPoint. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo ra những bố cục slide cho chính mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm và tái sử dụng những thiết kế slide hay sử dụng nhất.

Đọc tiếp các hướng dẫn đã viết và minh họa để làm chủ bố cục slide PowerPoint.

Cách thay đổi bố cục PowerPoint

Để thay đổi bố cục PowerPoint, bạn hãy vào tab Home trên thanh ribbon của PowerPoint.

Khi bạn chọn một bố cục slide mới, PowerPoint sẽ đưa vào các vùng chứa (placeholder) vào một slide, những hộp rỗng nơi mà bạn có thể thêm vào nội dung của mình. Dựa vào bố cục slide, bạn có thể thêm vào những tựa đề, những chấm đầu dòng, những hình ảnh, video và những thứ khác nữa vào vùng chứa.

Mỗi bố cục slide đều khác nhau. Những slide này có thể bao gồm những vùng chứa cho hình ảnh, hộp văn bản để điền nội dung, hoặc thậm chí là những hộp video. Những bố cục slide này cũng có thể có những màu nền hoặc những hình ảnh riêng biệt cho mỗi slide.

Hãy xem một bố cục slide như một bản thiết kế cho một slide. Những thiết kế khác nhau giúp bạn xây dựng những phong cách slide khác nhau. Những slide riêng biệt có thể bỏ qua những vùng chứa hình ảnh hoặc sử dụng toàn bộ là văn bản, do đó hãy chọn bố cục phù hợp để giúp bạn thể hiện nội dung một cách hiệu quả.

Cách tạo ra những bố cục slide tùy biến.

Cho đến bây giờ, chúng ta đã tìm hiểu về những bố cục có sẵn trong theme PowerPoint. Sẽ thế nào nếu bạn muốn tạo những bố cục slide riêng cho mình cùng với các thành phần kết hợp tùy chỉnh? Theme PowerPoint mà bạn đang sử dụng có thể không có kiểu bố cục mà bạn mong muốn. Trong PowerPoint, bạn có thể tạo ra những bố cục slide tùy biến và bạn có thể tái sử dụng nhiều lần.

1. Điều hướng Slide Master View

Slide Master View là một nét đặc trưng để chỉnh sửa mẫu slide. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm vào những bố cục mới với hiển thị này. Hình screenshot bên dưới hiển thị một trong những bố cục slide được xây bên trong theme đó. Chú ý là slide này bao gồm các hộp chứa nơi mà bạn có thể thêm vào nội dung của mình.

Khi bạn thao tác trong phần hiển thị Slide Master, bạn sẽ không làm việc trên tập tin thuyết trình – bạn đang thêm những bố cục vào theme của bài thuyết trình.

2. Thêm vào một bố cục slide

Bây giờ thì chúng ta đã vào phần hiển thị Slide Master, chúng ta có thể thêm và chỉnh sửa những bố cục trang. Tạo slide PowerPoint cho riêng bạn nếu những theme của bạn thiếu cấu trúc slide mà bạn cần.

Bố cục slide này là phần khung trống để thiết kế bố cục slide cho riêng mình bạn. Những thành phần mà bạn thêm vào sẽ xuất hiện bất cứ lúc nào bạn sử dụng bố cục slide tùy biến.

3. Thêm những vùng chứa vào slide

Những vùng chứa là các đối tượng mà bạn có thể thêm vào trong một bố cục slide. Khi bạn chọn một bố cục slide, bạn sẽ thấy những chiếc hộp dùng để điền vào nội dung của mình.

Thêm một vùng chứa vào một bố cục slide sẽ tạo ra một hộp trong slide đó để thêm vào nội dung. Sau này, khi bạn sử dụng bố cục slide, những hộp vùng chứa sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm vào nội dung trong những hộp này.

Một bố cục chỉ là một bộ những vùng chứa mà bạn có thể tái sử dụng, do đó, đừng thêm vào những nội dung riêng biệt như tiêu đề trang hay những chấm đầu dòng vào phần hiển thị này. Mục tiêu là tạo ra những thiết kế slide có thể tái sử dụng một cách linh hoạt. Trong hình screen” shot bên dưới, tôi đã thêm vào một vài vùng chứa (vùng chứa “Content và “Picture”) vào phần bố cục.

Slide Master View cũng cho phép bạn thay đổi kích cỡ và màu sắc của font chữ. Những thay đổi này cũng là một phần của Slide Layout mới, do đó, chúng sẽ xuất hiện bất cứ khi nào bạn sử dụng bố cục slide tùy biến.

4. Sử dụng Layout Slide của PowerPoint

Các mẹo vặt để tạo ra những bố cục slide tuyệt vời

Những yếu tố nào tạo nên một bố cục slide tuyệt vời? Chúng ta đã ngồi nghe quá nhiều bài thuyết trình với những slide trình bày luông tuồng và gây khó hiểu.

Không phải tất cả các bố cục trang đều được tạo ra như nhau. Đây là những mẹo vặt đỉnh nhất của tôi để tạo ra những bố cục slide tuyệt vời:

Hơn tất cả, hãy giới hạn số lượng thông tin trong một bố cục slide. Bạn chỉ nên tập trung vào một vài mục chấm đầu dòng hoặc những thông tin vẫn có thể đọc được.

Hãy để ý đến kích cỡ phông chữ khi thêm vào những hộp văn bản; sử dụng phông chữ lớn hơn cho phần đề mục đầu trang, và kích cỡ nhỏ hơn ở những phần còn lại.

Đừng làm chật kín slide với những vùng chứa; hãy chừa lại những khoản trống giữa các thành phần để những slide này lưu thông một cách tự nhiên.

Tóm tắt lại và tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn về PowerPoint.

Những bố cục slide chỉ là những sự sắp xếp những thông tin trong một slide PowerPoint, tuy nhiên, người dùng PowerPoint chuyên nghiệp lại cần chúng để sử dụng thuần thục.

Bạn có thể tự mình tạo ra những bố cục slide tùy biến hoặc có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng mẫu PowerPoint chuyên nghiệp nhất, nơi có rất nhiều mẫu thiết kế slide tuyệt vời được xây dựng sẵn và có thể sử dụng ngay:

Vẽ Tranh Trò Chơi Dân Gian Hướng Dẫn Vẽ Một Bức Tranh Tranh Đẹp / 2023

Những trò chơi dân gian gắn liền với đời sống sinh hoạt của hầu như các thế hệ trẻ thơ Việt. Những kí ức này đều vui vẻ, hạnh phúc và khó phai. Tuy nhiên, hiện nay với nhịp sống hiện đại, hối hả hơn. Các trò chơi như ô ăn quan, nhảy dây, thả diều, bịt mắt bắt dê, … không còn phổ biến như trước.

Những bức tranh đề tài trò chơi dân gian rất đa dạng, không có quá nhiều khuôn phép, do vậy bé có thể thỏa sức bộc lộ trí tưởng tượng của bản thân. Qua những giờ phút vẽ vời thư giãn này, bé có thể hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của đất nước qua các trò chơi ở các vùng miền khác nhau trên toàn đất nước.

Hướng dẫn và gợi ý vẽ tranh trò chơi dân gian

Thả diều là trò chơi dân gian có từ lâu đời và rất được ưa chuộng dù bạn ở độ tuổi nào, trẻ nhỏ hay người lớn. Hồi xưa diều được làm đa dạng về chất liệu từ giấy, vải, tre, nứa,… và chúng đều bắt mắt, đầy màu sắc. Thả diều thường được chơi vào mùa hè.

Để hướng dẫn các bé vẽ bức tranh về trò chơi dân gian này, bạn có thể hướng dẫn bé tưởng tượng ra khung cảnh những cánh đồng, bãi đất trống,… rộng lớn. Những đám trẻ nô nức xách từng con diều thả dây cho bay lượn trên bầu trời. Khung cảnh sẽ thật xanh trong và bình yên.

Đến nay, các trò chơi kéo co vẫn còn khá phổ biến trong cuộc sống, sinh hoạt của người Việt. Đây là trò chơi có tính đồng đội cao, đòi hỏi sự khéo léo và thể lực tốt,… Kéo co thích hợp cho các lễ hội, hoạt động ngoại khóa ở trường hay tập thể,…

Trò chơi này sẽ bao gồm 2 đội với quân số bằng nhau. Qua nét vẽ về bức tranh kéo co, ba mẹ cần hướng dẫn các bé ngoài thể hiện được sự vui thích thì còn phải có thêm chút sự đoàn kết, sức mạnh ở từng người có trong đó. Bạn có thể tự tổ chức tại nhà hoặc dẫn bé đi xem kéo co để bé có thể dễ hình dung và nắm bắt được cảm xúc trò chơi.

Bịt mắt bắt dê là trò chơi dân gian khá đơn giản. Độ tuổi và số lượng người tham gia không giới hạn. Trò chơi này rèn luyện tốt các giác quan, tính nhanh nhạy, khéo léo, ngoài ra còn giúp bé tăng cường thể lực, …

Bạn có thể chơi bịt mắt bắt dê trong nhà hay ngoài trời đều được nên các bức vẽ không có yêu cầu khắt khe về không gian. Những người tham gia chơi nên có những hành động thu hút sự chú ý của người bị bịt mắt khác nhau. Nếu để ý được điểm này, bức tranh sau khi hoàn thành sẽ thật hoàn hảo.

Ô ăn quan là trò chơi của ít nhất hai người tham gia. Các đối thủ sẽ ngồi đối diện nhau, trước mặt mỗi người có 10 ô vuông hình chữ nhất. Khi chơi bạn chỉ cần bốc số viên bi có trong từng ô rồi rải đi bất kỳ. Đây là trò chơi thú vị, rèn luyện sự thông minh sáng tạo và giúp bé làm quen với tính toán.

Oẳn tù tì là trò chơi quen thuộc, gần gũi với nhiều thế hệ người Việt. Đối tượng tham gia chơi không chỉ có trẻ nhỏ mà còn có cả người lớn, trai gái, … đều được.

Oẳn tù tì thể hiện sự nhanh nhạy của đôi tay và có đôi phần may mắn. Trò chơi được bắt đầu với ít nhất 2 người chơi, mỗi lần đưa tay ra phía trước, bạn có thể làm 4 kiểu là kéo – búa – bao – dùi.

Hướng Dẫn Vẽ Tranh Sơn Dầu / 2023

Đã bao giờ bạn ước mơ trở thành họa sỹ hay đơn giản là muốn TỰ TAY MÌNH VẼ LÊN MỘT BỨC TRANH THẬT ĐẸP để tặng bạn bè hay những người bạn thương yêu ?

Với sản phẩm Tranh Sơn dầu tự vẽ được sản xuất và thiết kế theo công nghệ kỹ thuật số điểm mầu do hãng 1000 COLORS SELF – PAINTING sản xuất, chúng tôi xin giới thiệu và mang đến cho các bạn giải pháp và công cụ tốt nhất để thực hiện giấc mơ, hay niềm đam mê vẽ tranh của mình.

1/ Làm tặng phẩm tặng quà: sinh nhật, hội nghị, hội thảo, phần thưởng …

2/ Làm tranh trang trí trong nhà – một tác phẩm do chính bạn vẽ.

3/ Hỗ trợ luyện kỹ năng tô và chỉnh màu: Phù hợp cho các bạn không thuộc chuyên ngành hội họa, hay luyện vẽ và kỹ năng cầm bút cho các em bé…

4/ Đây còn là một sản phẩm Handmade – giúp bạn truyển tải những thông điệp, tình cảm, tâm huyết của các bạn qua mỗi bức tranh được hoàn thánh. Nó sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng những người thân

– Sản phẩm của chúng tôi được đóng hộp cẩn thận, bao bì thời trang. Bộ sản phẩm bao gồm: Tranh tô ( Chất liệu tranh vải đã được bao khung đỡ) + 2 cây bút lông + Bộ hộp màu sơn dầu.

– Bạn chỉ cần thực hiện thao tác rửa sạch bút lông trước khi vẽ, lấy mầu dầy bút và tô tạo gờ theo các mảng số được ghi trên tranh. Chỉ cần sự kiên nhẫn và một chút khéo tay, bạn sẽ nhanh chóng thấy các mảng mầu hấp dẫn hiện ra trước mắt các bạn. Bức tranh của bạn sẽ hoàn hỏa như môt tác phẩm của một họa sẽ thực thụ.

Chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu đa dạng với các kích cỡ khác nhau, độ khó dễ tủy thuộc lựa chọn của bạn.

Một khi bạn đã quen tay, cảm nhận về mầu sắc sẽ tốt hơn rất nhiều, hội họa không còn là cái gì quá xa vời nữa. Thậm chí bạn thấy việc chép vài bức tranh đơn giản cũng là có thể. Nên các tác phẩm này chắc chắn sẽ giúp phát triển năng khiếu của những em nhỏ, và cả người lớn nữa chứ, bạn có biết không ít người trở thành họa sĩ ở cái tuổi không còn nhỏ!

Sau khi hoàn thành, tác phẩm của bạn sẽ thổi hồn vào không gian sống của bạn, của gia đình bạn, của người mà bạn yêu quí, được treo lên tường hay đặt trên bàn như một niềm vui riêng, một tự hào nho nhỏ khi mỗi khách đến nhà lại khen

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Tell: 0904.615.186 / 0983.827.443

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Vẽ Tranh Bố Cục Nhiều Người / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!