Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Up Rom Lên Nougat (Android 7.1) # Top 12 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Up Rom Lên Nougat (Android 7.1) # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Up Rom Lên Nougat (Android 7.1) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Phân vùng (partition): là một vùng nhớ trong bộ nhớ của thiết bị điện tử chịu trách nhiệm lưu trữ một dạng thông tin nhất định nào đó. Vùng nhớ này có thể hiện là không gian lưu trữ dữ liệu dạng byte/bit trong máy tính. – Rom (read only memory) là tập hợp các mã nhị phân chỉ định cho chíp xử lý thiết bị thực hiện một tác vụ nào đó. – Flash rom: cài đặt đè một rom lên một phân vùng nhất định trên thiết bị.

3. Công cụ tải về

– Vào trang https://devs-lab.com/download-lenovo-usb-drivers-adb.html – Scroll xuống đúng dòng thiết bị Lenovo A6010 – Bấm nút Download để tải driver ngay bên cạnh Link nhanh: Tải ngay

– Tải chúng tôi về tại: https://adb.clockworkmod.com/ hoặc – Có thể sử dụng chức năng Search for Driver Software của Windows để cài tự động Link nhanh: Tải ngay

c. Bộ công cụ ADB (SDK platform tools) Tải về phiên bản SDK Platform-Tool for Windows tại https://developer.android.com/studio/releases/platform-tools.html Link nhanh: Tải ngay

e. Nougat ROM (Modified Android OS 7.xx) Ở đây Huy giới thiệu vài loại rom mod phổ biến cho Lenovo A6010 For newbie: Bạn chỉ cần tải một trong các rom bên dưới.

– Mokee Rom (Anroid 7.1.1) Tìm và tải phiên bản mới nhất tại https://download.mokeedev.com/?device=wt86528 Link nhanh: Tải ngay

– ViperOS (Anroid 7.1.2) Tìm và tải phiên bản mới nhất tại https://viper-os.com Description: speed indc,no nightmode,app search Link nhanh: Tải ngay

– OctOS (Android 7.1.2) Trang chủ: https://www.teamoctos.com Description: no rear cam,no torch, traffic indc,night mode Không khuyến khích xài bản này cho Lenovo A6010 vì lỗi nhiều: rear camera, usb connecting pc, torch không hoạt động. Mặc dù có 2 chức năng khá thú vị là traffic indicator và night mode trên toogle.

– AOSP Extended (Andoid 7.1.2) Trang chủ: http://www.aospextended.com Description: traffic indc,nightmode,no cam,no torch Không khuyến khích xài bản này cho Lenovo A6010 vì lỗi nhiều: camera rear/front, usb connecting pc, torch không hoạt động. Mặc dù có nhiều chức năng thú vị hơn cả OctOS như traffic indicator, night mode toggle, service monitor, searching apps, rename carrier label.

– AICP (Android 6.0.1) Trang chủ: http://dwnld.aicp-rom.com Description: no rear cam,no torch, no traffic indc, no night mode

– Rom gốc (stock rom) Lollipop 5.0.2: tải ở đây . Rom này cho trường hợp muốn khôi phục lại rom như lúc mới mua máy về. Cách làm xem ở bài viết Khôi phục stock rom cho lenovo A6010.

– Các phiên bản khác như: FireHound, XenonHD (speed indic,no nightmode), XOSP (no traffic indc,no nightmode,app search)giao diện đẹp nhưng thiếu nhiều chức năng giám sát. Bạn có thể cài dạo một loạt qua trải nghiệm cho biết, riêng cá nhân mình không thích mấy hệ điều hành thiếu tính năng cơ bản cho một thiết bị mobile như vậy.

4. Tản mạn (bỏ qua khỏi đọc cũng được) – Hệ điều hành Anroid trên thiết bị di động được chia thành nhiều phân vùng, trong đó có các phân vùng recovery boot, fastboot, system và data.

Recovery Boot là một phân vùng khởi động ẩn, được kích hoạt bởi tổ hợp phím quy định bởi nhà sản xuất. Đối với Lenovo A6010 ta dùng tổ hợp phím Volume Up + Volume Down + Power. Phân vùng này được nạp một rom với các chức năng hỗ trợ chỉnh sửa, cài đặt lại các phân vùng khác như System và Data.

Fastboot là một phân vùng khởi động ẩn, được kích hoạt bởi tổ hợp phím quy định bởi nhà sản xuất. Đối với Lenovo A6010 ta dùng tổ hợp phím Volume Down + Power. Phân vùng này sẽ nạp một rom cho phép người am hiểu công nghệ có thể thực hiện các lệnh tương tác với hệ thống của thiết bị thông qua giao thức fastboot.

System: là phân vùng chứa hệ điều hành Android, một phân vùng được kích hoạt tự động khi ta mở nguồn thiết bị di động. Đây cũng chính là phân vùng chúng ta sẽ cài phiên bản custom Android OS 7.1 (hay còn gọi là custom rom Nougat)

Data: là phân vùng chứa các dữ liệu các nhân người dùng như thông tin dữ liệu email, hình ảnh, tin nhắn, v.v… Nếu xóa phân vùng này thì hệ điều hành trở lại như lúc mới vừa cài xong.

– Hiện tại có 2 con đường khá dễ để tiến hành flash rom mới vào thiết bị di động của bạn. Một là thông qua recovery boot và cách còn lại là thông qua Fastboot. Ở bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng Fastboot. Bạn có thể xem Hình-1 minh họa ngay bên dưới để hình dung ra tiến trình nạp các bootloader của hệ điều hành Anroid hoạt động như thế nào.

Hình 1 – Tiến trình nạp hệ điều hành của Android OS [1]

– Trước đây, Huy thường khởi động vào phân vùng Recovery Boot để flash rom mới vào. Tuy nhiên, phân vùng Recovery Boot mặc định của hãng sản xuất hỗ trợ rất hạn chế để chúng ta có thể cài đặt/chỉnh sửa Rom tự chế (còn gọi là flash rom) lên phân vùng System. Giải pháp là chúng ta sẽ cài đè một phiên bản recovery boot room chế lên phân vùng Recovery này để buộc chúng làm theo ý muốn của chúng ta. Nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng nếu không cẩn thận cài phải một Rom bị lỗi lên phân vùng này, có thể khiến cho thiết bị chúng ta trở thành cục gạch không thể phục hồi được nữa. Một số kinh nghiệm nhỏ để hạn chế rủi ro ở bước này đó là:

Kiểm tra kỹ rom tải về có đúng và đủ dung lượng chưa? Bằng cách kiểm tra mã hash md5 kèm theo lúc tải. (Thông thường các trang tải rom hay đính kèm md5 bên cạnh link tải)

Kiểm tra rom tải về có dành cho thiết bị của bạn hay không?

– Trong nội dung hôm nay, Huy sẽ hướng dẫn các bạn nạp một ứng dụng lên bộ nhớ tạm thời thông qua fastboot. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta sẽ tiến hành flash Nougat OS lên Lenovo A6010.5. Các bước thực hiện 5.0 Tải về các công cụ cần thiết Xem mục Công cụ (mục 3), tải về máy tính tất cả các công cụ liệt kê ở mục này.

5.1 Cài đặt các driver – Cài đặt Lenovo A6010 driver và ADB driver interface (tập tin chúng tôi ). Hướng dẫn: Ở mỗi cài đặt, cứ bấm Next đến khi hoàn tất.

5.2 Cài đặt bộ công cụ ADB (đã bao gồm lệnh ADB và Fastboot) – Giải nén Bộ công cụ ADB đã tải trên vào ổ đĩa D. Sau đó đổi tên platform-tools thành adb – Cắm cáp nối Lenovo A6010 và máy tính – Mở Command Prompt và gõ lần lượt các lệnh sau:

– Nếu thấy màn hình liệt kê thiết bị, có nghĩa là bạn đã kết nối thành công giữa thiết bị và máy tính.

5.3 Chuẩn bị các file cài đặt – Giải nén LenovoA6010_TWRP và tìm tập tin có phần mở rộng là *.img. Chép tập tin này vào thư mục D:adbtwrp.img – Chép rom Nougat MK71.1_A6010.zip vào thẻ nhớ và đặt ở thư mục /sdcard/os/MK71.1_A6010.zip

5.4 Nạp chương trình TWRP vào bộ nhớ tạm thông qua Fastboot – Trở lại màn hình Command Prompt thực hiện khởi động thiết bị vào fastboot mode với dòng lệnh sau:

adb reboot bootloader

– Dòng lệnh trên sẽ khởi động lại thiết bị và dừng ở màn hình Welcome screen của Lenovo. Tại đây chúng ta sẽ dùng lệnh fastboot trong Bộ công cụ ADB để nạp chương trình flash rom vào máy. Gõ lệnh sau:

fastboot boot twrp.img

– Chương trình trong tập tin chúng tôi sẽ được nạp vào bộ nhớ tạm của thiết bị và hiển thị giao diện chính của ứng dụng bằng tiếng Nga như sau:

– Để đổi ngôn ngữ về tiếng Anh/tiếng Việt. Từ màn hình chính bấm chọn nút khoanh màu vàng trên. Sau đó từ danh sách các ngôn ngữ xuất hiện chọn ngôn ngữ bạn có thể đọc hiểu và bấm nút OK ngay bên dưới để Xác nhận đổi ngôn ngữ.

– Huy chọn đổi ngôn ngữ về English. Sau khi đổi ngôn ngữ bạn sẽ thấy Giao diện màn hình chính hỏi bạn có cho phép Rom mod nạp đè lên phân vùng Recovery không. Bạn nhớ bấm nút Keep Read Only để ngăn Rom mode thay đổi linh tinh. Kế đến, menu lựa chọn các chức năng sẽ hiển thị như sau:

5.5 Flash rom Nougat vào phân vùng System với chương trình TWRP – Quay trở lại màn hình chính chọn Install. Chọn rom cần flash ở chúng tôi Chờ tầm 4-5 phút cho đến khi quá trình flash rom hoàn tất.

6. Vài thủ thuật 1. Vấn đề: Máy sạc rất chậm sau khi up lên phiên bản Mokee Nougat (sạc 4 tiếng chỉ được tầm 50%). Giải pháp: Flash gói Quick charge kernel patch sử dụng chức năng Install của ứng dụng rom TWRP trong hướng dẫn ở mục 5 phía trên.

2. Vấn đề: Không tìm thấy Play Store để tải ứng dụng. Giải pháp: tải bộ Google Apps (gọi tắt là GApps) tại http://opengapps.org/ .

3. Vấn đề: Device model hiển thị không đúng với thiết bị của tôi. Có cách nào để thay đổi tên này lại cho đúng không? Giải pháp: [2] Tải Root Explorer về máy

Mở Root Explorer, vào thư mục /system, vài tìm tập tin Build.prop

Mở tập tin này với Text Editor bất kỳ

Tìm từ khóa your baseband and device model. Lưu ý không được phép chỉnh sửa bất cứ thông tin nào khác ngoài baseband, custom ROM và device model.

Khởi động lại máy

Vào Settings → About kiểm tra lại

4. Vấn đề: Không thấy Night Mode/Night Light trên Quick Settings Toggle như ở các phiên bản Android trước? Sử dụng các app giới thiệu bên dưới để tương tác với Tile service API nhằm thiết lập Night Mode Tile trong Quick Settings ToggleGiải pháp 1: Tải Night Mode for Nougat 7.0+ cài và kích hoạt. Ứng dụng này sẽ bổ sung vào Quick Settings 1 Night Light Toggle cho phép bật nhanh chế độ blue-filtered. Ứng dụng nhỏ gọn, như 1 feature nhỏ tích hợp vào hệ thống, không rườm rà, cho phép tự ẩn ứng dụng sau khi cài. Tuy nhiên ứng dụng này thiết lập màu hiển thị hơi nhiều tone đỏ. Bạn nào không thích có thể chuyển qua giải pháp 2.

Giải pháp 2: Tải Blue light filter – Night Mode của Leap Fitness Group phát triển. Ứng dụng cho phép tích hợp vào Quick Settings Toggle và cho phép điều chỉnh ánh sáng với nhiều tiêu chí khác nhau: tone xanh, độ mờ nhạt dimmed, và thiết lập thời gian duy trì. Tuy nhiên app này có khuyết điểm là các Tiles không chỉ nằm ở nitification bar mà còn lấn ra nằm luôn ở Lock screen khá khó chịu. Muốn vừa nhỏ gọn, sử dụng đơn giản hãy sang giải pháp 3.

Giải pháp 3: Sử dụng app Nougat Quick Settings của Simone Sestito phát triển. Ứng dụng cho phép điều chỉnh các Tiles đã có trong Quick Settings Toggle. Cho phép bật chế độ Night Mode ẩn có sẵn trong Nougat cùng với các thiết lập tone màu đơn giản.

5. Vấn đề: Nougat có quá nhiều lỗi, tôi muốn downgrade về phiên bản ổn định thì làm thế nào? Giải pháp: Tải về phiên bản ROM Android 5.1 bên dưới và tiến hành flash system như hướng dẫn trong bài viết. – ROM Flyme 6.0 – MIUI 8

6. Vấn đề: Màn hình splash screen và boot animation làm thế nào để thay đổi? Giải pháp: – Tạo splash screen bằng bằng chương trình được cung cấp ở XDA forum và chép đè lên:

/dev/block/bootdevice/by-name/splash adb root ;chuyển adb về chế độ root adb remount ;remount lại thư mục system về read-write mode, mặc định system được mount để readonly ;bây giờ có thể thực hiện các thao tác chép/xóa tập tin, thay đổi quyền v.v... trên các tập tin hệ thống ;ví dụ chúng ta sẽ thực hiện lệnh cấp quyền 644 cho tập tin animationboot.zip adb shell su -c "chmod 644 /system/media/animationboot.zip" ;để sao chép tập tin về máy tính pc ở ổ D: adb pull chúng tôi D:bootanimation.zip

7. Một số lỗi thường gặp 7.1 Gặp lỗi Updater process ended with ERROR: 7 không thể tiếp tục cài được ROM

[1] https://tektab.com/2015/10/31/android-bootloaderfastboot-mode-and-recovery-mode-explained/` [2] https://android.stackexchange.com/questions/53463/how-to-change-my-phone-model-if-i-have-root-access

Hướng Dẫn Up Rom Android

Bài viết này gợi ý các bạn new áp dụng biết cách up rom trên các loại sản phẩm công nghệ OPPO chạy Rom hay lẫn Rom màu sắc OS.

Bạn đang xem: Hướng dẫn up rom android

Định nghĩa: Up Rom là việc biến hóa hệ điều hành quản lý hiện giờ của dòng sản phẩm chạy Android thành một phiên bản hệ quản lý khác hoặc chạy lại phiên bản ngày nay của máy trường hợp nhỏng phiên phiên bản kia bị lỗi.

Lưu ý : Cách up này bắt buộc cần sao lưu lại tất cả dữ liệu lưu lại trong bộ lưu trữ thiết bị ( danh bạ, tin nhắn , áp dụng )

Thứ nhất chnghiền Rom từ bỏ laptop vào bộ lưu trữ điện thoại cảm ứng hoặc thẻ lưu giữ. cũng có thể mua Rom trực tiếp từ bỏ điện thoại cảm ứng thông minh (đề xuất mua bằng wifi bao gồm vận tốc tải về giỏi và bất biến hơn). Rom sở hữu thẳng trường đoản cú điện thoại thông minh đang phía trong thỏng mục Trình cai quản tệp/ điện thoại/ tải về.

Đầu tiên họ cài đặt Rom về, tất cả 2 nguồn uy tín nhằm tải là:

1: http://www.oppoMobile.vn/ho-tro/tải về.html

2: Trên Forum ở những Box tương xứng cùng với máy

Sau kia chxay Rom vào bộ lưu trữ thiết bị hoặc thẻ ghi nhớ cơ mà lưu ý là để bên ngoài chứ đọng ko nhằm vào thư mục như thế nào đến dễ dàng search.

Tiếp theo tiến hành Sao lưu dữ liệu Trước Lúc up Rom câu hỏi đặc biệt quan trọng độc nhất là họ phải sao lưu giữ mọi tài liệu quan trọng như: danh bạ, tin nhắn, cài đặt, ứng dụng…

Vui lòng tìm hiểu thêm giải pháp sao lưu lại dữ liệu tại ĐÂY.​

Bước 2: Up Rom Vào recovery bằng cách dìm giữ lại phím mối cung cấp + bớt âm lượng và Wipe data/ cađậy nhằm xóa sạc dữ liệu trên Rom cũ.

Sau khi máy tải hoàn thành chọn Reboot.

quý khách hàng hóng 1 ít ngày sau đó trang bị vẫn trường đoản cú khởi động lại. Sau Lúc Up Rom thành công xuất sắc, màn hình điện thoại cảm ứng đã hiện quá trình thực hiện điện thoại thông minh lần thứ nhất.

Sau đó chúng ta vào vận dụng “Sao lưu” restore lại các tài liệu đã backup trước sẽ là ngừng quá trình Up Rom.

* ĐỐI VỚI ROM THƯỜNG : R821, R8113, R815, U7015, U707 ( Rom Stoông xã ), R819 ( Rom Stock ), X909 ( Rom Stoông xã )

B. UPhường ROM :

Các các bạn chép Rom vào máy hoặc thẻ ghi nhớ, xem xét để bên ngoài mang lại dễ dàng tìmVào recovery chọn wipe data/ cađậy xóa sạc dữ liệu Rom gốc

Hướng dẫn toàn tập về ColorOSCác phiên bản ROM đến OPPO R7 Lite – R7 Plus – R7s Đăng ký làm website

WCT trên FacebookThiết Kế Web – sydneyowenson.comBài viết mớiÂm lịchHôm ni là: 28/01Ngày Mậu NgọNăm Tân SửuThông tin

Trụ ssinh hoạt TPHCM: Số 22 con đường số 5, quần thể người dân Hlặng Lam, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 1: 394 Ung Vnạp năng lượng Khiêm (Lầu 9 tòa đơn vị EBM), Phường 22, Quận Q.Bình Thạnh, TPhường. Hồ Chí Minh

Chi nhánh 2: 357/2A Cách Mạng Tháng Tám, Phường.12, Q10, TPHCM.

Chi nhánh 3: 722 Minh knhì, Quận HBT Hai bà Trưng, TPhường. Hà Nội

Liên hệ hỗ trợtin nhắn.comMạng thôn hộiThiết Kế Web – sydneyowenson.com Dịch vụKiến ThứcKiến thức cơ bảnKiến thức CMSLinh tinc

Chuyên mục:

Cách Root Điện Thoại Android 7.0/7.1 Nougat Với Kingoroot

Android 7.0/7.1 Nougat đã được chính thức phát hành một thời gian. Là hệ điều hành mới nhất nên nhiều người dùng băn khoăn về cách root điện thoại này nhanh và dễ dàng. Kingo cung cấp cho người dùng Android một phần mềm an toàn, nhanh chóng và để root điện thoại Android. Có hai phiên bản: KingoRoot Android (Phiên bản PC) và KingoRoot (Phiên bản APK). Hiện tại, hệ điều hành Android 7.1 Nougat chỉ có trên điện thoại thông minh Google Pixel và Pixel XL. Trong tương lai nó sẽ tương thích với các thiết bị khác từ Samsung, Sony, HTC, LG, OnePlus và Xiaomi.

Bước 1: Tải miễn phí KingoRoot.apk.

Nhấp vào “Download for Android” sau đó phần mềm sẽ được tải trực tiếp xuống Android và nằm trong tập tin ” Download “.

File này sẽ tự động tải về và nếu có một số cảnh báo về chúng tôi nhấp vào ” OK” để tiếp tục.

Bước 2: Cài đặt tệp tin apk của KingoRoot. Thực hiện theo hướng dẫn để cài đặt file apk. Nếu có bất kỳ vấn đề nào, xem các hướng dẫn sau đây.

Có thể thiết bị chỉ cho phép cài đặt một số ứng dụng từ Google Play hoặc Samsung Apps, tệp apk của KingoRoot được tải trực tiếp từ máy chủ của Kingo, do đó không thể cài đặt trên thiết bị trừ khi bạn cho phép cài đặt từ nguồn bên ngoài ” Unknow source“.

Kingo khai thác lỗ hổng hệ thống để root thiết bị. Google hoặc nhà sản xuất coi đây là hành động nguy hiểm vậy nên hãy cân nhắc trước khi có ý định root Android. Đây là sự lựa chọn của bạn.

Lưu ý, cần có kết nối Internet ổn định để root thiết bị với KingoRoot vì các script root sử dụng được lưu trữ trong máy chủ của Kingo. Không có nó, điện thoại Android sẽ không root thành công.

Bước 4: Nhận kết quả: thành công hoặc thất bại.

Bạn có thể phải thử nhiều lần vì mỗi lần chúng tôi chỉ tải một script. Chạy các script khác nhau có thể mang lại các kết quả khác nhau.

Sau khi thực hiện tất cả các bước trên, nếu KingoRoot APK vẫn không thể root được thiết bị Android 7,0/7,1, thì hãy thử KingoRoot Android (phiên bản PC), có tỷ lệ thành công cao hơn vì các lý do kỹ thuật.

Hướng Dẫn Up Rom Android 7.0 Samsung Galaxy Note5 N920C

Hướng dẫn up Rom Android 7.0 Samsung Galaxy Note5

I. Download Rom Android 7.0 Galaxy Note5 và các công cụ cần thiết – Công cụ https://www.fshare.vn/file/JJR1JBPDEMMZ – – Download Rom Android 7.0 Note5 N920C: Các bạn download bằng tool Samfirm

II. Chi tiết các bước up Rom Android 7.0 cho Galaxy Note5 – Các file Rom stock download về sẽ là dạng nén .zip, các bạn giải nén ra để được các file .tar.md5

– Cài Samsung USB Driver cho máy tính (nếu cài rồi thì bỏ qua bước này)

– Tiến hành đưa chiếc chiếc Galaxy Note5 vào Download Mode: Tắt máy hoàn toàn rồi nhấn giữ đồng thời ba phím “Nguồn”, “Home” và “Volume-“

(mượn hình s6 edge, trên Note5 làm tương tự)

Giữ vài giây cho đến khi điện thoại hiện cái tam giác màu vàng và tiếng anh thì bỏ tay nhất “Volume+” để vào Download Mode

(mượn hình s6 edge, trên Note5 làm tương tự)

Hình dưới là chế độ Download Mode Galaxy Note5

(mượn hình s6 edge, trên Note5 làm tương tự)

Sau khi đã đưa được Galaxy Note5 vào Download mode, bạn cắm cáp USB kết nối điện thoại với máy tính

– Trên máy tính mở công cụ Odin 3.12.3 lên, trên Odin có các mục BL, AP, CP, CSC các bạn nhấn vào rồi chọn các file Rom tương ứng với từng mục Như trong bài này mình Up Rom Android 7.0 cho Note5 SM-N920C thì mình tải file Rom Android 7.0 của N920C rồi giải nén ra được cái file và mình chọn như tròng hình

Tùy máy các bạn mà sẽ là COM3, COM4, hay COM5,… khác nhau.

– Cuối cùng chỉ cần ấn nút Start trên Odin để flash Rom

Đợi Odin flash Rom xong điện thoại sẽ tự khởi động lại, vậy là xong !

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Up Rom Lên Nougat (Android 7.1) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!