Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Up Rom Gốc Cho Samsung Galaxy Y S5360 # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Up Rom Gốc Cho Samsung Galaxy Y S5360 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 Bước thứ 1: Up rom gốc trên máy tính bằng Đầu tiên các bạn cần tải về rom gốc + tool + driver  tất cả  trong 1 folder duy nhất Line tải: Link khác :  Sau khi tải rom về các bạn giải nén ra ngoài desktop cho dễ nhìn, Nguyên tắc khi up rom:- Máy lên sạc pin trên 50% – Dây cáp micro usb loại zin tốt nhất kiếm mấy sợi cáp chính hãng. – Máy tính bàn hoặc laptop sử dụng windows xp hoặc windows 7,chạy chương trình điện thoại tốt nhất sử dụng windows XP Tiếp theo bắt tay vào thực hành :Để chạy được rom trên máy tính bước quan trọng nhất là phải cài được driver, nhiều bạn còn lúng túng trong việc cài driver để dễ thao tác các bạn coi hình thực tế.

Mở folder 

ROM gốc Galaxy Y v2.3.6

mà lúc đầu tải về tìm và cài đặt như trong hình

Để kiểm tra xem điện thoại đã cài driver trên máy tính chưa,chuột phải vào

My Computer

chọn dòng

Manage

giống như trong hình là OK.

Tiếp tục mở folder 

ROM gốc Galaxy Y  2.3.6  

tìm đến tool chạy rom 

Odin3_v1.84.exe

các bạn làm theo thứ tự như trong hình.

Chú ý cái ô màu vàng là điện thoại đã nhận driver đầy đủ,chỉ chọn những ô mình khoanh vùng 

– Chọn ô số 1 BOOTLOADER giống như hình dưới

– Chọn ô số 2 PDA giống như hình dưới

– Chọn ô số 3 PHONE giống như hình dưới

– Chọn ô số 4 CSC giống như hình dưới

 Sau khi chọn xong hết 4 ô theo thứ tự tiếp tục ấn nút

Start

chạy đến khi nào hiện lên giống như hình dưới là ok ,thời gian chạy khoảng 2 phút là xong.

Hướng Dẫn Root Máy Samsung Galaxy Y, Up Rom Samsung Galaxy Young S5360

Xuân Phương (Admin) [off] 07:12/20-01-21

Hướng dẫn Root máy SamSung Galaxy Y, Up ROM SamSung Galaxy Young S5360

– Mặc dù dòng máy này có lẽ không còn nhiều người xài nữa, nhưng không thể phủ nhận là trên thị trường không còn xuất hiện dòng máy này. SamSung Galaxy Young S5360 với hình dáng nhỏ gọn và rất dễ sử dụng và đôi khi ta muốn nó đặc biệt hơn so với các máy Galaxy thông thường, thậm chí có thể chức năng sẽ gần giống như đời sau này như Galaxy S3, S4,….

I. Hướng dẫn root máy : – Tải file này về:Multi-Root-Installer_Final.zip Sau đó bạn chép file này vào trong sdcard và tắt máy đi. Bạn bấm phím: Volume up + Home + Power. Sau khi màn hình vừa mở lên bạn bỏ nút Power, chỉ còn giữ lại Volume up + Home. Đợi 1 tí máy sẽ vào chế độ recovery, bạn dùng volume down để chọn dòng thứ 2 “apply update from sdcard” và chọn chúng tôi Sau khi hoàn tất bạn bấm “reboot system now”. Ok giờ máy bạn đã root thành công.

– II. Hướng dẫn cài recovery

2. Rom cần để flash: S5360DXKK4

* Cách flash rom thông qua odin:

1. Sau khi down rom xong, các bạn giải nén ra gồm những file như thế này.

2. Bạn bật chương trình Odin3_v1.84.exe lên

3. Ô PIT bạn chọn totoro_0623.pit, khi chọn ô này ô Re-partition sẽ tự động tick.

4. Ô BOOT bạn chọn BOOT_S5360DXKJ1_REV05.tar.md5 (bạn có thể không chọn file này cũng được).

5. Ô PDA bạn chọn PDA_S5360DXKJ3_REV05.tar.md5

6. Ô PHONE bạn chọn MODEM_S5360DXKJ1_REV05.tar.md5

7. Ô CSC bạn chọn GT-S5360-MULTI-CSC-OLBKJ2.tar.md5

8. Sau khi các bạn chọn các file cần giống như các bước trên, bạn tắt máy điện thoại. Đưa máy về chế độ Download mode bằng cách Volume Down + Home + Power, bạn giữ trong vài giây máy sẽ đưa vào 1 bảng. Bạn ấn Volume Up tiếp máy sẽ đưa vào chế độ Download mode, có hình con robot. Lúc này bạn cắm điện thoại vào máy vi tính qua cáp usb, khi cắm vào bạn sẽ nhìn thấy odin hiện lên cổng com màu vàng.

9. Lúc này odin đã nhận điện thoại, bạn đặt máy xuống bàn để cố định. Bạn ấn start, odin sẽ chạy khoảng 3 phút là hoàn tất. Sau khi hoàn tất trên odin sẽ báo PASS và máy tự khởi động lại.

Máy khởi động lần đầu sau khi up rom hơi lâu so với bình thường, nên các bạn đợi 1 tí sẽ vào trong. Đến đây các quá trình up đã hoàn tất, hãy tận hưởng rom mới thôi.

III. Clip hướng dẫn up rom

– Các stock rom cách up đều giống như hướng dẫn trên. Khi up thì tốt nhất tắt các chương trình diệt virus, sử dụng laptop để up hoặc máy tính bàn có ubs để không lo cúp điện giữa chừng. Sẽ update rom cook khi có.

IV. Hướng dẫn cách up rom cook qua CWM :

Các câu hỏi thường gặp :

1. Up rom là gì? Up rom là nâng cấp từ phiên bảng này qua 1 phiên bảng khác hoặc phiên bảng mới hơn

2. Root là gì?

Root là được truy cập sâu vào hệ thống của hệ điều hành Android, có nghĩa là bạn có quyền chỉnh sửa các file hệ thống trong hdh android mà nhà lập trình google ngăn cản hoặc ẩn nó đi. Sau khi root thì bạn có thể back up các apps data, chỉnh sửa giao diện của máy, xóa các apps mặc định của máy, điều chỉnh lại xung nhịp của CPU….. Khi root thành công sẽ có app superuser trên điện thoại.

3. Root máy có hại gì không? Root máy có được bảo hành không? Root máy không hại gì cả, nó chỉ nâng cao quyền kiểm soát hdh của máy mà thôi. Root máy theo đúng nguyên tắc thì không được bảo hành, nhưng chưa thấy ai bị từ chối bảo hành vì điều này. Còn lo lắng vì điều đó thì bạn có thể unroot trước khi bảo hành.

4. Sau khi up rom mới có cần phải root lại không? Sau khi nâng cấp 1 phiên bảng khác thì buộc phải root lại, vì khi nâng cấp sẽ mất root. Trừ khi đó rom cook họ đã tích hợp sẵn root vào trong rom.

5. Muốn xóa những ứng dụng mặc định của máy thì phải làm sao? Muốn xóa những ứng dụng mặc định yêu cầu máy phải root, sau đó dùng root explorer truy cập vào system/app để xóa những ứng dụng mặc định mà mình muốn xóa.

6. Sau khi up rom mới mất các ứng dụng zing phải làm sao? Bạn có thể down những ứng dụng đó rồi cài vào, thường những rom sau này không tích hợp nên bạn có thể cài tay sau khi up rom khác.

7. Muốn đổi chuông tin nhắn, cuộc gọi, báo thức bằng mp3 phải làm sao? Bạn có thể tạo các folder: ringtones, notifications, alarms. Sau đó bạn bỏ những bài mp3 muốn, vào lại setting để chọn lúc này sẽ hiện ra những bài mp3 vừa chép vào folder đó.

8. Bây giờ muốn cài flash được không? Hiện tại vẫn cài được flash vào nhưng không có tác dụng, chờ những bảng rom cm7 lúc đó flash sẽ có tác dụng.

Hướng Dẫn Up Rom Tốt Nhất Cho Galaxy Y S5360

hôm nay mình sẽ chia sẽ rom mình đang xài.pin xài cũng lâu,theo mình thấy thỳ ko lỗi gì cả rom myss đã fjx lỗi dưới dây là 1 số hình của em nó

mình thực hiện up 2 lần vì thấy bên forum có nói là up 2 lần sẽ hạn chế lỗi,nên up qua bazz rom rồi mới chuyển qua rom này chúng tôi đây là hướng dẫn cụ thể bạn tải những bản này về thẻ nhớ.ko bỏ trong thư mục cwm : http://www.mediafire.com/?4ekr1ps1nyj9tiu bazz rom : http://www.mediafire.com/?d7naotvzn08t5wh rom myss : http://www.mediafire.com/?xcp1lgvkr575vxg tải xong các bạn làm như sau Khi điện thoại đang ở trạng thái tắt nguồn, bạn bấm tổ hợp tăng âm lượng + Home + Power, khi màn hình khởi động thì bạn buông nút Power, giữ tăng âm + Home đến khi vào được Recovery Mode thì buông tay

Các bạn sử dụng phím Volume Up, Down để di chuyển lên xuống. Phím home để chọn​

Chọn Apply update from sdcard, ​

Chọn wipe data/reset-Yes và wipe cache partition-Yes (không bỏ bước này)​

Chọn Install zip from sdcard Chọn Choose zip from sdcard chọn bazz rom chọn yes cho nó chạy.xong chọn back.rồi Chọn wipe data/reset-Yes và wipe cache partition-Yes để hạn chế bị lỗi

chọn cwm rồi reset data ^^.thấy rom này ổn mà đẹp.

Tiếp tục CÀI ROM FIX MYSS 8. Chọn wipe data/reset-Yes và wipe cache partition-Yes (không bỏ bước này) 9. Chọn Install zip from sdcard 10. Chọn Choose zip from sdcard 11. Chọn rom MySs-Chọn Yes 12. Đợi hoàn tất, ấn Back để quay lại menu chính. 13. Chọn wipe data/reset-Yes và wipe cache partition-Yes (không bỏ bước này) 14. Ấn reboot system now. Done

hihi.thanks bạn nhiều.mới đăng bài đầu tiên thôi bạn.

bạn úp lại rom gốc thử đi.qua bên forum chúng tôi ấy.có hướng dẫn úp rom gốc LF2.Hiện tại thỳ mình đang xài bản đó.hết hứng quậy rom rồi.chờ cm7 final ra là chém thôi.nghe nói con y có thể lên dc 4.2 do samsung phát hành.cầu.mong là được

(

bạn ơi mình dốt về vấn đề này lắm … cho mình hỏi dùng điện thoại coppy file trên đó dc k … mình k có máy tính . mà nge nói làm sai se phải chạy lạy phần mềm đúng k ạ

rất thích .. nhưng hơi sợ hihi

Hướng Dẫn Up Rom Qua Cwm Cho Galaxy Y S5360

Hiện nay có 2 cách để Up Rom cho Android 1. Up qua Clock Word Mod: Áp dụng cho các bản Rom có định dạng đuôi .ZIP thường thấy ở các bản Rom Cook. 2. Up qua Odin: Áp dụng cho các bản Rom có định dạng đuôi .TAR thường thấy ở các bản Rom Stock của nhà sản xuất. Ai chưa hiểu về CWM thì vào https://s5360.ace.st/t60-topic#65

I. Yêu cầu: – Máy phải Root. (Không cần thiết -_-) – Có File CWM. Ai chưa có thì Download . Lưu ý là tải đúng File CWM cho dòng máy của mình. Tải về copy vào thẻ nhớ. – 1 bản Rom Cook các bạn thích có đuôi .ZIP Tải về và coppy vào thẻ nhớ. – Xạc pin đầy ít nhất 50% – Thẻ nhớ trống ít nhất 1GB trở lên. (Không cần thiết -_-) II. Tiến hành:

– Bạn di chuyển thanh sáng xuống dòng backup and restore, khi vào trong, bạn sẽ có 1 giao diện, bạn sẽ chọn Backup rồi chọn Yes, cho nó tự làm.

Lúc này đt của bạn đã có bản Backup, không lo sợ khi cài Rom không thành công.nếu bạn muốn trở về Rom ban đầu thì vào lại phần backup and restore, chọn thẻ restore chọn thư mục backup (thư mục ghi ngày tháng giờ mình up stock rom ấy), và chờ đợi nó chạy, đt của bạn hoàn toàn về nguyên gốc.

2. Cài ROM mới cho Điện Thoại: – Sau khi backup chạy xong, bạn bấm nút nguồn cho chương trình CWM về lại màn hình chính:

– Bạn di chuyển thanh sáng xuống dòng wipe data/factory reset, chọn YES, đợi chạy xong.

– Bạn di chuyển thanh sáng xuống dòng wipe cache partition chọn YES và cho phép xóa các dữ liệu lâu ngày không dùng

– Bạn di chuyển thanh sáng xuống dòng mounts and storage nó hiện ra giao diện

– Bạn bấm vào các dòng mount / system để thành unmount / system mount / data để thành unmount / data mount / cache để thành unmount / cache mount / sdcard để thànhunmount / sdcard

– Cái nào unmount rồi thì khỏi bấm,

– Bấm nút nguồn để trở về giao diện chính của CWM

– Chọn dòng wipe Dalvik cache, chọn Yes – Chọn dòng wipe Battery stats, chọn Yes

– Bấm nút nguồn để trở về giao diện chính của CWM

– Vào dòng install zip from sdcard để cài Rom

– Chọn dòng choose zip from sdcard

lúc này nó sẽ hiện ra toàn bộ các thư mục của thẻ nhớ

– Bạn Di chuyển thanh sáng xuống File Rom mình tải về, chọn YES.

CWM sẽ tự cài rom cho điện thoại của bạn trong khoảng 3 đến 5 phút. – Sau khi cài xong,các bạn bấm vào dòng ” wipe data/factory reset, chọn YES” “wipe cache partition, Chọn YES” – Sau đó bấm vào dòng “Reboot system now” để khởi động ĐT lần đầu tiên. – Chú ý: lần đầu tiên, ĐT của bạn khởi động khá lâu, khoảng chừng 10 phút,

-Ở đây xảy ra 2 trường hợp: + Nếu ĐT lên, bạn đã cài thành công, và tận hưởng thành quả + Nếu ĐT không lên, bạn vào lại Chế độ Recovery và làm lại từ đầu.

Hướng Dẫn Up Rom Gốc Samsung Galaxy S5 Cũ

Chuẩn bị kĩ trước khi up rom

Muốn thực hiện up rom gốc cho máy bạn cần có một máy tính hoặc laptop riêng. Sau đó tải các phần mền để up ROM gốc Samsung Galaxy S5 về và cài đặt lại:

Driver Samsung : https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2SmlXUmhVVWRUeTg/edit

Odin : https://drive.google.com/file/d/0BywPW6N-K7C2clQ0M1VnN0plX2M/edit

Cuối cùng là bản rom gốc (stock) : link Fshare: http://www.fshare.vn/file/WCQFMIHLADP5 Link sammobile: http://www.sammobile.com/firmwares/3/?download=38545 (tải về giải nén sẽ được file dạng chúng tôi )

Note: Khi bạn muốn up lại rom gốc bạn nên biết rằng việc này sẽ khiến bạn mất hết dữ liệu vì vậy bạn nên thao tác sao chép dữ liệu trước để vào mục riêng tránh mất những dữ liệu quan trọng.

Tiến hành theo thứ tự sau:

Bước 1: Cài Driver cho máy bạn định up rom như máy tính hay laptop

Bước 2: Tiến hành mở odin lên

Bước 3. Cài đặt điện thoại về Download Mode rồi làm theo đúng trình tự: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol – , Home và Power khi hiện ra bảng chữ Nhật thả 3 phím ra và bấm tiếp Vol + Bước 4. Kết nối cable với điện thoại và máy tính. Ở cổng ID:COM sẽ hiện ra số cổng COM đã kết nối màu lục Bước 5. Chọn trên Odin chọn ở mục AP chọn đến file rom mới tải về: SCL23KDU1BNG3_SCL23KDI1BNG3_SCL23KDU1BNG3_HOME.tar.md5

Khi đã làm theo các bước trên nhấn nút Start và đợi máy chạy xong hiển thị Pass như hình dưới là oke và để máy tự khởi động lại là được.

Khi gặp sự cố máy báo lỗi hoặc bị treo Logo thì bạn cần làm là: Tắt nguồn bấm và giữ 3 phím Vol +, Home và Power đến khi máy vào được Recovery 3e.

Tiếp tục tiến hành chọn: Wipe data/factory reset , Wipe cache partitionSau đó chọn Reboot System now.

Khởi động lại sẽ mất khoảng 3 phút hoặc có thể nhiều hơn, sau đó máy sẽ hiện trên màn hình các chức năng chọn ngôn ngữ và các thiết lập ban đầu.

Hình ảnh sau khi đã up rom stock hoàn tất:

Như vậy là bạn đã vừa thực hiện up ROM gốc Samsung Galaxy S5 với đầy đủ các bước tiến hành như trên. Với bài hướng dẫn up ROM gốc Samsung Galaxy S5 cũ để có thể sử dụng mượt mà như bản mới mà không gặp trở ngại gì.

Hướng Dẫn Tự Up Rom Cho Máy Samsung Galaxy Y

Hướng dẫn tự up rom cho máy Samsung Galaxy y

I. Hướng dẫn root máy:

Root rất đơn giản, bạn down file này về: chúng tôi sau đó bạn chép file này vào trong sdcard và tắt máy đi. Bạn bấm phím: Volume up + Home + Power. Sau khi màn hình vừa mở lên bạn bỏ nút Power, chỉ còn giữ lại Volume up + Home. Đợi 1 tí máy sẽ vào chế độ recovery, bạn dùng volume down để chọn dòng thứ 2 “apply update from sdcard” và chọn chúng tôi . Sau khi hoàn tất bạn bấm “reboot system now”. Ok giờ máy bạn đã root thành công.

II. Hướng Dẫn cách up Stock rom

* Những điều cần trước khi up rom: 2. Rom cần để flash: S5360DXKK4 (pass: forum.mysamsung.vn) * Cách flash rom thông qua odin: 1. Sau khi down rom xong, các bạn giải nén ra gồm những file như thế này.

2. Bạn bật chương trình Odin3_v1.84.exe lên

3. Ô PIT bạn chọn totoro_0623.pit, khi chọn ô này ô Re-partition sẽ tự động tick.

4. Ô BOOT bạn chọn BOOT_S5360DXKJ1_REV05.tar.md5 (bạn có thể không chọn file này cũng được).

5. Ô PDA bạn chọn PDA_S5360DXKJ3_REV05.tar.md5

6. Ô PHONE bạn chọn MODEM_S5360DXKJ1_REV05.tar.md5

7. Ô CSC bạn chọn GT-S5360-MULTI-CSC-OLBKJ2.tar.md5

8. Sau khi các bạn chọn các file cần giống như các bước trên, bạn tắt máy điện thoại. Đưa máy về chế độ Download mode bằng cách Volume Down + Home + Power, bạn giữ trong vài giây máy sẽ đưa vào 1 bảng. Bạn ấn Volume Up tiếp máy sẽ đưa vào chế độ Download mode, có hình con robot. Lúc này bạn cắm điện thoại vào máy vi tính qua cáp usb, khi cắm vào bạn sẽ nhìn thấy odin hiện lên cổng com màu vàng.

9. Lúc này odin đã nhận điện thoại, bạn đặt máy xuống bàn để cố định. Bạn ấn start, odin sẽ chạy khoảng 3 phút là hoàn tất. Sau khi hoàn tất trên odin sẽ báo PASS và máy tự khởi động lại.

Máy khởi động lần đầu sau khi up rom hơi lâu so với bình thường, nên các bạn đợi 1 tí sẽ vào trong. Đến đây các quá trình up đã hoàn tất, hãy tận hưởng rom mới thôi.

Rom: S5360DXKK4 (pass: forum.mysamsung.vn) P/s: Các stock rom cách up đều giống như hướng dẫn trên. Khi up thì tốt nhất tắt các chương trình diệt virus, sử dụng laptop để up hoặc máy tính bàn có ubs để không lo cúp điện giữa chừng. Sẽ update rom cook khi có

III. Hướng dẫn cách up rom cook qua CWM: 1. Đầu tiên down Rom muốn up và CWM 2. Chép tất cả 2 file vào trong thẻ nhớ 3. Tắt điện thoại, sau khi tắt bấm Volume Up + Home + Power. Khi màn hình vừa khởi động lên thì buông nút Power ra, chỉ còn giữ lại nút Volume Up + Home. Chờ khoảng 1 tí là vào được Recovery. 5. Sau khi xong thì chọn dòng install zip from sdcard 7. Quá trình up sẽ bắt đầu, sau khi xong thì bạn ấn nút Power để quay về. 8. Bấm wipe data / reset và wipe cache partition (nên làm để tránh xảy ra lỗi) 9. Đến đây là hoàn tất up rom cook, bấm reboot system now để khởi động lại máy

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Up Rom Gốc Cho Samsung Galaxy Y S5360 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!