Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root, Flash Recovery Và Up Rom Nexus 2013 Gen 2 # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root, Flash Recovery Và Up Rom Nexus 2013 Gen 2 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root, Flash Recovery Và Up Rom Nexus 2013 Gen 2 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn Unlock Bootloader – Root – Recovery – Flash rom cook cho Nexus 7  2013 Gen 2. Một số thông tin về cấu hình : http://forum.xda-developers.com/forumdisplay.php?f=2407 Như các bạn đã biết Nexus 7 – 2013 vừa được Google giới thiệu chỉ vài ngày trước đây tuy nhiên máy chưa được bán ra chính thức tại Việt Nam. Nexus 7 – 2013 được tích hợp hệ điều hành mới nhất của Google đó là Android 4.3 Jelly Bean. Hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn Unlock bootloader – Recovery – Root – Flash rom cho Nexus 7 – 2013.

A. CHUẨN BỊ CÔNG CỤ:

-Download Nexus 7 (2013) All-In-One Toolkit: Tính năng hỗ trợ: Install Driver cho Nexus 7-2013 Flash Stock Rom & Unroot Unlock bootloader Root-recovery Back up, restore Relock Bootloder ADB Sideload rom Và còn rất nhiều tính năng khác chờ mọi người khám phá. Khi download xong các bạn giải nén ra thư mục bất kỳ trên laptop của bạn và chạy file Nexus 7 (2013 Model).exe trên màn hình laptop sẽ hiện ra như hình dưới: B. THAO TÁC:

Hướng Dẫn Unlock Bootload

Cách đưa máy về Bootloader:

Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source. Dùng phím nguồn để chọn và nhấn Yes để đồng ý. Vậy là bạn đã Unlock thành công.Sau khi xong bạn chọn Start để khởi động lại Nexus 7

Flash Recovery Cho Nexus 7

Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source.

Kích vào Tab TWRP (LTE Model ) đối với phiên bản 3G.Kích vào Tab TWRP (Wifi Only Model) đối với phiên bản Wifi như hình dưới sau đó nhấn Flash Recovery như hình dưới ToolKit sẽ chạy và tự Flash Recovery cho bạn.

Vậy là bạn đã Flash xong Recovery cho 

Chú ý: Nếu bạn nào có ý định dùng luôn rom cook thì có thể bỏ qua bước root máy này và có thể flash rom cook luôn vì cơ bản các bản rom cook đã tích hợp sẵn root. Các bạn tải File Root và copy vào thư mục gốc của Nexus 7:Tổng Hợp Các Bản Rom Cook Dành Cho Nexus 7 – 2013 [ROM][CM10.2][4.3]CyanogenMod FLO Kangs][DJL10.2][Build 4][2013/08/10] [ROM][CM10.2][4.3][UNOFFICIAL CyanogenMod FLO Nightly][2013/08/09v2] [ROM][4.3][CM10.2] Anthem – An Infamous Development[20130809] [ROM][4.3][NIGHTLIES] Unofficial CyanogenMod 10.2 [ROM][ALPHA][Nightly/Release] CarbonRom JB [flo]

Flash rom cook Nexus 7 – 2013 

Sau khi tải bản rom cook theo phiên bản LTE hoặc Wifi của máy bạn thì chúng ta cần coppy chúng tôi mà bạn đã tải về vào thư mục gốc NX7. Sau khi thành công các bạn chọn Reboot để máy khởi động lại và thưởng thức. Lần đầu flash rom có thể máy khởi động hơi lâu. Bạn setup rom xong thì reboot lại một lần nữa để NX7 chạy mượt hơn và THƯỞNG THỨC. *Chú ý: Các bạn không tích vào mục sdcard trong khi wipe vì nếu tích thì nó sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy bạn,bao gồm có cả bản chúng tôi mà bạn đã chép vào.Nếu ai lõ tích vào thì dùng ADB Sideload ở Toolkit để chép rom vào máy.Sau đó các bạn vào recovery và chọn đến mục Sideload rom nó sẽ là bản rom bạn đã chép vào.Từ đó có thể install rom bình thường.   Hoàng Kiên

Hướng Dẫn Root Và Recovery Không Unlock Bootloader

Thích Công Nghệ.Com

– Tin vui cho người dùng của Xperia Z3 là đã có phương pháp root và cài đặt recovery thiết bị mà không phải unlock bootloader. Điều này đem đến cho các bạn khả năng vọc sâu hơn thiết bị của mình mà không sợ mất các tính năng tuyệt vời của Sony Z3. Trước đó Sony đã thông cáo chính thức rằng unlock bootloader sẽ mất một số tính năng: X-Reality, Noise canceling, BionZ… Bài này hướng dẫn các bạn root và cài recovery cho Sony Xperia Z3.

Chuẩn bị

Flashtool là công cụ và driver của tất cả các thiết bị sony, các bạn download ở đây để liên tục cập nhật bản mới nhất: Tool root: Tool recovery:

Các bạn cần firmware 23.0.A.2.93 (cho D6653, D6603) hoặc 23.0.F.1.74 (cho D6633), nếu chưa có thì phải flash lại rom stock bằng flashtool đã down ở trên, link down firmware stock:

D6653 23.0.A.2.93 D6603 23.0.A.2.93 D6633 23.0.F.1.74​

Flash room Stock

Sau khi down bản rom stock phù hợp với model z3 của bạn thì copy rom vào C:flashtoolfirmware. Mở Flashtool và chọn như hình:

Chọn rom phù hợp và flash

Máy sẽ phân tích bản rom xong và hiện như hình

Tắt Z3 hoàn toàn, giữ phím VolumeDown và cắm z3 vào máy tính. Máy sẽ tự động chạy, các bạn ngồi đợi chạy xong là được.

Root

Trong Developer Options chọn USB debugging và Allow mock locations. Kích hoạt chế độ Flight mode (máy bay). Download tool root ở trên về và giải nén. Kết nối điện thoại với máy tính. Chạy file chúng tôi . Điện thoại sẽ hỏi như hình và bạn chọn Ok. Tiến trình root máy sẽ tự động, Z3 sẽ tự khởi động lại, lúc này sẽ có 2 trường hợp xảy ra

Nếu Device not rooted thì các bạn tháo cáp ra và làm lại từ bước 6.

Máy sẽ báo Enjoy root có nghĩa là thành công.

Recovery

Các bạn down phần mềm quản lý file, ở đây mình sử dụng Root Explorer, với quyền root và mount system r/w như hình:

Download tool recovery ở trên về giải nén.

Kết nối z3 với máy tình và chạy file install.bat

Chọn option 1.

Máy tính sẽ hỏi 1 vài điều chỉ cần nhấn enter.

Z3 sẽ tự khởi động vào recovery twrp 2.8.1

Xong khởi động lại máy, là đã có recovery.

Trong máy sẽ được cài phần mềm NDR Utils cần quyền root để khởi động vào Recovery.

Đến đây là xong, các bạn có thể backup phân vùng TA để lưu trữ key DRM, sau đó là unlock bootloader để có thể sử dụng room cook.

Hướng Dẫn Unlock Bootloader – Root – Up Rom Android One Vsmart Active 1

Như các bạn đã biết, gần đây VinGroup đã cho ra đời dòng SmartPhone đầu tiên của hãng mang tên Vsmart. Trong đó có chiếc Vsmart Active 1 mình thấy khá giống với chiếc BQ Aquaris X2 Pro từ thiết kế đến cấu hình và mình nghĩ nếu có người đã vọc được chiếc Aquaris x2 Pro thì chiếc Vsmart này cũng vậy.

Lưu ý trước khi làm theo:

Khi root máy có thể hãng sẽ từ chối bảo hành

Mọi quá trình thực hiện nếu gặp vấn đề mình sẽ không chiệu trách nhiệm

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ tổng đài BH Vsmart theo số: 1900232389 (nguồn: Thegioididong.com)

CHUẨN BỊ ĐỒ NGHỀ

UNLOCK BOOTLOADER

– Đây là việc bắt buộc nếu bạn muốn root hoặc cài ROM cook. Việc unlock khá đơn giản và nhanh.

adb reboot bootloader

– Máy vào chế độ bootloader rồi các bạn tiếp tục gõ lệnh sau:

fastboot oem unlock

– Khi máy đã lên nguồn, các bạn hãy vào lại chế độ bootloader. Lên máy tính các bạn gõ tiếp lệnh sau:

fastboot oem unlock_critical

Tiếp tục xác nhận như lúc nãy là bạn đã mở được bootloader thành công. Nếu bạn muốn khóa bootloader lại hãy gõ lệnh sau:

fastboot oem lock_critical fastboot oem lock

UP ROM ANDROID ONE ( ROM CỦA BQ AQUARIS X2 PRO)

– Nếu các bạn cảm thấy VOS chưa thật sự ổn định và muốn được cập nhật nhanh hơn, thì bản Android One này chính là 1 sự thay thế tốt, tất nhiên sau này VOS sẽ được hoàn thiện và ổn định hơn, phù hợp hơn với cách sử dụng của người Việt.– Tải firmware mới nhất tại trang chủ: https://www.bq.com/en/support/aquaris-x2-pro/support-sheet

– Sau khi tải xong, giải nén firmware, đưa điện thoại về chế độ bootloader.– Chạy file sdm660_fastboot_all_images.bat, sau khi flash xong máy sẽ tự động reboot, lúc này máy đã flash thành công.– Máy sau khi chạy Android One theo cảm nhận của mình là rất mượt mà, ổn định, cập nhật OTA thoải mái.

Ảnh: tinhte.vn

ROOT VSMART ACTIVE 1

– Sau khi tải xong, copy file image vào folder adb ở ổ C– Tắt máy, đưa máy về chế độ bootloader và kết nối với máy tính. Mở cmd trên folder adb ở ổ C, gõ lệnh: fastboot boot patched_boot_1.x.0.img (x tương ứng với phiên bản của bạn)– Nếu thành công, thiết bị sẽ reboot, các bạn mở Magisk Manager để kiểm tra. Vậy là các bạn đã root máy xong ^^– Trong trường hợp máy bị treo ở logo Android One, các bạn giữ nút nguồn cho đến khi tắt hẳn, đưa máy về chế độ bootloader, mở cmd và gõ lệnh: fastboot flash boot patched_boot_1.x.0.img

Bài viết tham khảo từ:

https://forum.xda-developers.com/aquaris-x-pro/how-to/guide-unlock-root-update-relock-bq-t3873682

https://forum.xda-developers.com/aquaris-x-pro/how-to/root-magisk-bq-aquaris-x2-pro-custom-t3841795

Unlock, Recovery, Root, Rom, Hạ Hboot

Bấm để mở rộng…

ROM -Link ROM Sense 3.6, 4.0.3 official cho anh em nào đã unlock máy : http://d-h.st/8Nv

Shoot A Droid 2.0: Sensolution ICS v1.5 ​

mwakious3Drom® (M3DR®) V.11.1 ​

MIUI v4 2.6.22 FOR HTC EVO 3D GSM ​

Mình sẽ cập nhật đánh giá ROM, và cần các bạn cùng đánh giá vì mình không thể nào đánh giá hết tất cả các ROM được ​

Bấm để mở rộng…

Bấm để mở rộng…

Bấm để mở rộng…

[Khuyến cáo]Trước khi flash các ROM này các bạn nên flash FIRMWARE Radio mới nhất thông qua fastboot ​

Cập nhật Firmware mới nhất tại ĐÂY​

Base mới nhất hiện tại của EVO 3D GSM là 3.28.401.1 ​

Với Sense 3.6 hoặc 4.0 các bạn sẽ có nhiều tuỳ chỉnh làm đẹp cho máy với rất nhiều các topic, và mình sẽ tổng hợp tất cả ở ngay đây

Trọn bộ theme cho Sense 3.6 ICS

Quicksetting – Tùy chỉnh đa công cụ trên statusbar ( ICS ) ( hoạt động trên hầu hết các ROM sense 3.6 )

Stock ICS Icon ( copy file Camera gốc của ROM trước khi flash và chép đè lại sau khi flash )

Icon pin hiển thị phần trăm ( ICS )

Ngoài ra các bạn cần gì về EVO 3D có thể để lại yêu cầu mình sẽ cố gắn tìm cho các ban

PkMn Tweak for Sense 4 from Sensation ! ​

Beat Audio for 3.28.401.1 Base ​

NEW ! Beat Audio – update ver 14.7 ​

Với các bạn sử dụng HTC thì Beat Audio là một phần mềm tích hợp không thể thiếu khi nghe nhạc​

Để tích hợp soft này nếu ROM bạn đang xài chưa có tích hợp​

Bass MOD Best Music Mod, Best Ics Theme ​

Các bạn vào link ở trên chọn download các bản mod beat cho ROM, bạn có thể chọn mod beat kèm theo theme hoặc không có theme, sau khi download về các bạn flash thông qua recovery​

Một số hình ảnh sau khi đã sử dụng bản Beat Audio + ICS theme​

Bao gồm : Dialer, Contacts, Messenger, Calender, Trình duyệt, vân vân​

Để sử dụng bộ giao diện này bạn phải tự thao tác trên ROM của mình thông qua các phần mềm cho phép chép đè file vào file hệ thống​

Tham khảo topic này để thực hiện: Get ICS AOSP apps on Sense 3.6 Evo 3D ​

Nếu có gì thắc mắt không làm được có thể trả lời tại topic này mình sẽ giải đáp về mod này​

Thay đổi màn hình khởi động – Splash ​

[Splash] Funked Up Evo 3D Splashes

Chọn cái nào bạn ưng ý download về máy, đổi tên file thành chúng tôi , thay đổi file chúng tôi trong file zip bằng file này, sau đó cập nhật qua fastboot, nếu vẫn không thành công thì bạn đổi tên file .zip lần nữa thành chúng tôi

Nếu không muốn sử dụng các bạn mod phiền phức, bạn có thể flash trực tiếp bản ROM với giao diện ICS được chỉnh theo ROM ​

Đây là giao diện được cài sẵn trên cái máy HTC 2012, giao diện Sense 4.0 mang lại trải nghiệm người dùng hoàn toàn mới, bạn sẽ không thể quên giao diện này khi đã sử dụng qua. Hiện nay Camera 2D đã hoạt động trên các bản ROM Sense 4.0, nhưng 3D thì vẫn còn là một vấn đề

ROM Sense 4 với PKMN Tweaks của Predator khá hoàn hảo cho anh em nào yêu Sense 4

Shoot A Droid 2.0: Sensolution ICS v1.5 Đã fix lỗi không cài đặt được ứng dụng và lỗi khi sử dụng tai nghe !

Virtuous Eclipse v1.0.0 Video 3D đã hoạt động trên bản ROM này !

[ROM][SENSE4.0+MIUI] ComboUI 1.0 RC1 {28/05/12}

[27 MAY][ROM][X Series] Virtuous Eclipse M4 [Sense 4.0 Android 4.0.3]

Cũng trang bị Full Beats Audio, Xluod, ngoài ra còn có Sony Bravia Engine ( với Mod này hình ảnh trên EVO 3D được cải thiện đáng kể, nét và rõ hơn ), các bạn có thể tìm hiểu thêm về ROM này thông qua link phía trên

Warm TwoPointThree – Release One [Sense3.5][12/31/2011] – Always Brilliant!

[ROM/KERNEL][Nov 26]Virtuous Shooter v.2.0.0 [2.08.401.1][Kernel: UNITY V3] SENSE 3.5

-¦¦=$Prime XL 3D$=¦¦-[SVN-DAILYUPDATES][REZOUND BEATS!][2.3.5][Sense 3.5]

Nếu bạn yêu thích Sense 3.0 thì một trong 2 ROM : LeeDroid 3D hoặc KingCobra3D sẽ làm hài lòng bạn Gần giống như Stock ROM 2 ROM Sense này đều có thời lượng pin tốt, hoạt động nhanh, ít nóng máy, Tích hợp Full Beat Audio,X Loud Audio Engine ( cảm nhận được chất lượng loa ngoài tốt hơn hẳn ), Leedroid Tweaks ( Công cự chỉnh sữa statusbar ), và một số khác

Ngoài ra còn có một list dài các ROM Sense 3.0 khác :

NEW! [Alpha] Nocturnal Adrenaline

UPDATE! [ROM 4-4-12][Anryl] shooter_u (DE-)SENSE 3.0 stable OC

!NEW! MAR 5th!! GINGERDEXV 5.0!! Rogers Sense 3.0 Link up

[21/9-2011] Villain3D v1.0.0

[Sense 3.0] [30Nov] HKRom v1.4.1 – Solely for HK users

i00 ROM 3D 1.0 – Based off official 1.23.862.3 VF Au ROM

Romaur v0.4 shooteru 2.3.4 ota 1.20.401.2 [STABLE][FAST] [CIFS] (25/09)

Sensation XE aka BeatsAudio Port v1.0 [Uploaded]

Evo 3D Beats v1.8 First GSM ROM with Beats or Dolby Support [Uploaded]

Có thể nói đã phần các ROM Sense 3.0 đều giống nhau, có khác chăng thì cũng chỉ là độ ổn định, hoạt động nhanh chậm, và khác biệt rất rõ về thời gian sử dụng Pin, và các ROM sẽ hoạt động khác nhau tùy thuộc vào Kernel khác nhau

Trước khi sử dụng ROM này bạn nên biết một thông tin này , Camera trên các máy EVO 3D rất đặt biệt

, một số máy có 2 Camera với độ phân giải 5MP , nhưng một số máy sẽ có 1 Camera 5MP và 1 camera 2MP

Bấm để mở rộng…

NEW! [ROM]MIUI v4 2.6.22 FOR HTC EVO 3D GSM [06-23-2012]

MIUI 2.4.20-GB (24.04.2012) OC/FAST/Xloud

MIUI-2.2.23 – Android 2.3.7 – 23.3.2012

MIUI 2.3.7 – EVO 3D GSM [cile381]

HTC Evo 3D GSM aka SHOOTERU Test MIUI Build 15 1.11.18 [WIP]

Update [ROM]MIUI v4 2.6.22 FOR HTC EVO 3D GSM [06-23-2012]

ROM này ở forum chúng tôi tuy chưa là bản chính thức nhưng camera 2D đã hoạt động, động thái lớn cho anh em tiếp tực sử dụng EVO 3D

Các bản ROM Android nguyên gốc , ít chỉnh sữa , nhẹ mà nhanh , ổn định, thơi gian sử dụng pin tốt, hiệu năng cao !

Chúng ta cùng xem qua một số hình ảnh rất ấn tượng về giao diện tablet trên EVO 3D​

( trích từ topic của ROM )​

[KERNEL 4-14-12][Anryl 10.08 FC] SENSE 3.0 stable OC

LeeDrOiD V5.4

AnthraX v2…already kanged..

UNITY V3 [Incredible Battery Life]

[2011-11-23]kAmMa’s Lightweight Kernel for EVO3D GSM v1.0

[SENSE/AOSP/ICS] RLS 05 – AnthraX – BEATS – USB HOST MODE – QUALCOMM ‘B’ VER

Crypt0kernel Project [21 OCT]

[TOUCHCOVERY] 4EXT Recovery Touch v1.0.0.5 RC3 with SmartFlash for s-on

TWRP 2 with HTC Dumlock UPDATED 2012-02-28 v2!

Clockwork Mod Touch Recovery

Work 4EXT Recovery

Revolutionary based on CWM

ROM list

NEW ! [ICS][UNOFFICIAL][2/06/12] AOKP port V6!

NEW ! [ROM/DEV][CM9][Kernel (TeamEvo)][03.06.12] CyanogenMod 9 for EVO 3D

[ROM/DEV/WIP] Unofficial *CM9* & *AOKP* for Evo 3D GSM [everyday builds]

[ROM/DEV] Ganii`s EVO 3D GSM AOSP/Ice Cream Sandwich 4.0.3 v1.4

Đơn thuần chỉ là các bản ROM loại bỏ Sense UI , mình không đề cập nhiều đến các bản ROM này List

? ROMeOS3D ? ICESLATED [02/04] [v1.3.4-FINAL] (-SENSE,+RTL,+BEATS,+BATT) [BUGS-FREE]

NEW! FEB 21st NEW! NoSenseGingerDexV2 /BEATS/LEEDROIDTWEAKS/NO-SENSE/FAST!!!

RosieLess – Clean and Light – Stock Kernel – [Jan 16]

WO-Sense v1.0.0 [22/9-2011]

[22/03/12] Virtuous Inquisition v4.0.1 :: AOSP-Experience Senseless ICS (4.0.3)

[ROM/DEV] Ganii`s EVO 3D GSM AOSP/Ice Cream Sandwich 4.0.3 v1.4 [13-02-2012]

[ROM/DEV] MDJ’s IceCreamSandwich 4.0.1 Alpha1 [WIP]

Kernel ( chưa có kernel cho ICS )

Recovery cho EVO hiện nay khá cũng đếm được trên đầu ngón tay

Bấm để mở rộng…

Đây là bản Recovery phổ biến trên các dòng HTC , hoạt động tương tự Clockmod Recovery , cảm ứng hoạt động , với phiên bản mới đã có thể flash kernel cho các máy S-ON mà không cần dùng đến lap hoặc PC để boot vào Recovery nữa

Có khá nhiều theme , đáng sử dụng

TWRP 2 with HTC Dumlock UPDATED 2012-02-28 v2!

Ưu điểm : Flash nhanh , Back up ROM ra file dung lượng nhỏ hơn rất nhiều so với 4EXT hay CWM

Hoặc file này ( giải nén flash qua fastboot )

Clockwork Mod Touch Recovery ​

http://www.clockworkmod.com/rommanager​

2 Recovery còn lại đều là mod nên cũng không khác các bản trên ​

Trước khi thực hiện các bạn nên tìm hiểu kỹ về Bootloader, recovery, root, đặt biệt về S-ON/S-OFF, việc thiếu thông tin về các kiến thức cơ bản này sẽ gây nhiều khó khăn trong vấn đề thực hiện. Sau khi unlock bootloader các bạn có thể sẽ không nhận được bảo hành từ hoặc cập nhật từ hãng.​

Gỡ bỏ HTC Sync nếu đã cài đặt trên máy​

Xin các bạn đọc kỹ hết các bước trước khi thực hiện ​

Cần xác định rõ nguồn gốc máy, hboot và biết một số thông tin cơ bản về Android trước khi thực hiện ​

Mình sẽ hướng dẫn chi tiết, NHƯNG sẽ không chịu trách nhiệm khi máy của bạn thực sự bị BRICK do thao tác sai khi thực hiện. ​

Đầu tiên các bạn hãy nhớ như thế này​

Lúc này bạn đã có được Unlock bootloader

Kiểm tra hboot của máy và nhớ số hboot đó ( vd : 0007, 0009, 0011, 0012, 0018, vv )​

3. Step 5 viết rất dài, nhưng chỉ cần tải file này về, giải nén cho vào đường dẫn C:Android ( là tạo thư mục đó )​

5. Step 8 : Trong khung cmd gõ tiếp lệnh hoặc có thể paste cho nhanh : fastboot oem get_identifier_token , sau khi gõ xong chờ một tí sẽ thấy đoạn mã như hình dưới​

6. Step 9 : Bấm chuột phải chọn Mark và quét hết dãy số giống như trong ảnh rồi bấm chuột phải lần nữa là copy​

7. Step 10 : Dán đoạn mã vừa rồi và phần My Device Identifier Token trên trang web, xong lúc này HTCdev sẽ gửi mail về cho bạn một file tên Unlock_code.bin8. Step 11 : Tải file Unlock_code.bin về chép vào C:Android9. Step 12 : Gõ tiếp dòng lệnh này vào khung cmd : fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin , lúc này trên phone sẽ hiện bước cuối cùng đó là chọn Yes/No để xác nhận là bạn có chắc chắn muốn unlock hay không, chọn yes và máy sẽ khởi động lại ( sau khi unlock sẽ mất hết dữ liệu )

II. SET S-OFF ( Hiện không dùng cách này cho dòng máy đã update ICS qua OTA ( tức hboot 1.53.0007 ), sẽ update cách S-OFF mới cho các bạn nào đã update qua OTA. ) ​

Bây giờ là lúc dùng đến hboot : nếu bạn có hboot 0007 và 0008 thì hãy thực hiện tiếp bước này, nếu không phải thì các bạn bỏ qua bước này và thực hiện tiếp Recovery và Root bên dưới Truy cập vào http://revolutionary.io/ , chọn Download for Windows, cùng lúc chọn máy sẽ down về một file, cắm cáp ( chế độ sạc ), giải nén, chạy file revolutionary.exe Lúc này bạn sẽ thấy đến dòng chữ trên khung cmdEnter beta key [ serial : xxxxxxxxxxxxxx ]: Chuyển sang trang revolutionary

Chọn đúng dòng máy và hboot của bạn, nhập serial number và chọn Generate key, khi nhận được key thì nhập lại vào khung cmd và enter, lúc này máy bạn đã có S-OFF

Tải file Recovery đóng gói về, mình đã cập nhật bản Recovery 4EXT tốt nhất cho anh em : Download​

Cắm cáp chọn chế độ sạc ( nhớ là có Debug USB ), giải nén và chạy file Recovery.bat​

Tải file này chép vào thẻ nhớ máy : Download​

Sau khi cài Recovery hoàn tất, ở trong bootloader chọn vào recovery ( đi chuyển bằng 2 phím volume và chọn bằng phím power )​

Vào recovery, chọn Install from SD card​

Chọn đến file vừa download và cài đặt​

V. HẠ HBOOT VÀ SET S-OFF ​

Bây giờ đến các bạn có hboot khác 0007 và 0008.​

Và ở đây mình phải nhắt về S-ON/S-OFF, nói dễ hiểu thì đây là thiết lập bảo mật cuối cùng của dòng máy HTC, nếu như bạn unlock bootloader mà vẫn còn S-ON thì máy bạn vẫn còn bị một số hạn chế như thay đổi firmware hoặc kernel ( kernel lúc này đã có 4ext recovery ), vân vân, do đó trong qua trình “vọc” bạn sẽ vẫn còn gặp một số vấn đề, tuy không lớn nhưng cũng có thể gây ức chế !​

Đây là quá trình set S-OFF có các máy hboot còn lại, mình không khuyến khích các bạn thực hiện theo vì quá trình này có khả năng gây brick-die máy, tuy tỷ lệ không cao ( khoảng 5% ). Nên suy nghĩ trước khi thực hiện bước này. ​

Cập nhật topic hạ hboot cho các máy có hboot 0009 và 0018 : link​

Chuẩn bị : Máy phải Unlock bootloader và root !​

Nếu gõ đúng sẽ có hình giống như trên Khi máy đã khởi động lại vào bootloader gõ tiếp lệnh fastboot oem writecid HTC__001

Download tất cả những nguyên liệu cần thiết​

2. Giải nén file chúng tôi vào ổ C: ​

cd c:adb

adb shell dd if=/mnt/sdcard/mmcblk0p31.img of=/dev/block/mmcblk0p31 ​

Sent from my Dell Streak using chúng tôi

up lên cho anh em nào

Bạn ơi? bạn có bản 3.6 adroid 4 mà bị rò rỉ gì đó ko?

Máy em S-on chưa hạ hboot được có bản nào cho máy mình không bản 0012

Bấm để mở rộng…

vẫn xài được tất cả các ROM trên, nhưng phải flash thông qua Clockmod recovery 5.0.2.0 được boot từ PC

Máy mình còn chưa unlock dc boot loader , công nhận htc lằng nhằng thật

Bấm để mở rộng…

Bác hướng dẫn chi tiết giúp e được ko,em mới mua máy nên ko rành lắm các thuật ngữ

Bấm để mở rộng…

bạn đã unlockbooloader, root máy hay đã làm bất kỳ thao tác gì khi mua máy về chưa

Bấm để mở rộng…

Em da làm hết rồi unlockbooloader – root máy – revovery – backup dữ liệu – nhưng sao em dùng root browser copy file từ thư mục dev/block copy ra thẻ nhớ không được ,sau đó có ng nói là do room gốc nên nó không cho nên mình cài room khác nhưng đến lúc làm flash Kernel thì nó báo waiting for device ,mình đã cài driver bản mới nhất và chỉnh máy only charge – USB debugging- chỉnh máy sang FASTBOOT mà vẫn ko được ,mong mọi người giúp mình

Bấm để mở rộng…

đã có thử qua, nhưng hiện mình đang dùng mwakious3Drom® và cảm thấy nó tốt hơn, mình sẽ cập nhật topic sớm nhất có thể, dạo này bận quá, còn nhiều cái add hay cho EVO sẽ cập nhật ở post 3

lên nào topic dành cho evo 3d……….

Bấm để mở rộng…

bạn cung cấp đầy đủ thông số của máy lên đây chúng ta cùng xem xét,

bao gồm hboot, s-on hoặc s-off, recovery đang sử dụng, firmware , vân vân

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root, Flash Recovery Và Up Rom Nexus 2013 Gen 2 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!