Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader Cho Các Máy Xiaomi Thế Hệ Mới # Top 11 Xem Nhiều | Uta.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader Cho Các Máy Xiaomi Thế Hệ Mới # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Unlock Bootloader Cho Các Máy Xiaomi Thế Hệ Mới được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

các bạn chú ý đọc kĩ và làm đầy đủ lần lượt các bước từ trên xuống dưới – không được bỏ bước nào hết nếu không sẽ không unlock được (quy trình là : đăng kí tài khoản mi, không cần xin quyền unlock nữa – đăng nhập vào điện thoại , gắn tài khoản mi vào điện thoại và chờ đủ thời gian rồi unlock bootloader sau đó cài rom quốc tế) , các bạn không sử dụng phần mềm ngoài để cài tiếng việt có thể dẫn tới treo logo và sẽ

– Đối với các máy xiaomi thế hệ mới (các máy sản xuất từ cuối năm 2023 trở đi – Note 5 Pro, Note 5A, Redmi 5 Plus, Redmi 5, Redmi 5A, Mi 5X … ) – sau khi đăng nhập tài khoản vào điện thoại phải chờ 15 ngày mới có thể unlock bootloader được ( kể cả tài khoản mi lâu năm hoặc đã nhận được tin nhắn được quyền unlock vẫn phải chờ đủ ngày mới unlock máy được )

ắt đầu bật chế độ developer cho điện thoại theo hướng dẫn như ảnh dưới : (Bấm 7- 10 lần vào miui version để bật developer) , nếu không tìm thấy mục about phone – ta kéo lên trên cùng trong mục setting – chọn vào my devices , chọn tiếp vào all specs – trong đó sẽ có miui version ta bấm liên tục 7 -8 lần vào đó để bật chế độ developer option (bấm đến khi hiện chữ “you are now a developer…” hoặc “no need….” là được, ta làm tiếp bước bên dưới)

+ Hướng Dẫn Gắn Tài Khoản Mi Vào Điện Thoại (Xin Quyền Unlock)

Nhập tài khoản MI đã được cấp phép unlock MI đang kiểm tra quyền unlock…

Vào đến đây là ok rồi, còn xíu nữa thôi

Unlock bootloader thành công!

Bước 3 : Sau khi đã thực hiện các bước trên ta chờ đủ số ngày rồi mới thực hiện bước cuối cùng này : Trên máy tính, vào đây tải về Mi Unlock. Giải nén, chạy file Mi Flash Unlock với quyền Admin.(sau khi đã unlock và cài rom quốc tế thành công – bạn không lock lại bootloader nếu không sẽ dẫn tới lỗi)

Kết nối điện thoại đã ở Fastboot Mode ( tắt điện thoại đi sau đó Giữ phím nguồn + Giảm âm lượng ) , rồi vào vào PC, nhấn Unlock.

Unlock Bootloader Các Máy Xiaomi

Các dòng máy gần đây của Xiaomi đều mặc định khóa Bootloader ( Bootloader Locked). Việc mở khóa ( Unlock Bootloader) sẽ giúp bạn Root, cài Recovery, cài ROM, cứu brick và làm nhiều thứ khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

Một đường truyền Internet tốt, cáp kết nối USB hoặc USB Typle-C phụ thuộc vào chuẩn kết nối của điện thoại bạn

Di động thông mình từ chối trách nhiệm đối với dữ liệu, thiết bị của các bạn nếu như các bạn không làm đúng với bài hướng dẫn.

Mi PC Suite (Để nhận đủ driver Xiaomi)

Mi Flash Unlock

I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Xiaomi

Đầu tiên bạn truy cập liên kết sau

II. Hướng dẫn đăng ký Unlock Bootloader

Sau khi có tài khoản Xiaomi, chúng ta có thể đăng ký Unlock Bootloader. Các bạn truy cập liên kết: http://en.miui.com/unlock/ rồi chọn Unlock Now

Vì là tài khoản mới, nên Xiaomi yêu cầu bạn tạo Nickname trên diễn đàn của Xiaomi, bạn có thể điền gì cũng được, mình thì copy luôn Acount ID phía trên để không bao giờ bị trùng với ai.

Sau đó chúng ta điền các thông tin như Tên, Số điện thoại, Lý do muốn Unlock bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Trung và mã xác nhận.

Theo kinh nghiệm bản thân các mục như Số điện thoại và mã xác nhận cần điền đúng. Tên có thể ngẫu nhiên, lý do cũng vậy nhưng tốt nhất hãy dùng một lý do thật ví dụ ” I want unbrick my phone “.

Bạn đợi từ 1-10 ngày để nhận được tin nhắn từ Xiaomi. Thông thường thời điểm hiện tại 12/2023 là khoảng 2 ngày.

III. Hướng dẫn Unlock Bootloader

Như mình đã nói, bạn nên thử trên chính bản ROM đang sử dụng trước, nếu không thành công chúng ta mới cần Download bản China Developer.

Bạn đăng nhập tài khoản Xiaomi đã được cấp quyền hạn trên điện thoại Xiaomi của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy cố gắng loanh quanh một chút trong phần tài khoản Mi để thiết bị nhận hoàn toàn tài khoản.

Update quan trọng: Từ MIUI 8, bạn cần làm theo các bước sau

Cài đặt – Giới thiệu về điện thoại – Gõ 7 lần vào phần Phiên bản MIUI (để mở tùy chọn nhà phát triển) Quay lại cài đặt – Cài đặt bổ sung – Tùy chọn nhà phát triển – Mi Unlock Status – Add account and device

Sau đó bạn tắt hẳn máy. Giữ nguồn & Volume – để vào chế độ Fastboot ( Fastboot mode)

Các trường hợp lỗi

Binding time is too short, Less than 72 hours: Account bạn add vào thiết bị chưa đủ 72 giờ để unlock, vui lòng đọc kỹ phần Cập nhật phía trên

No need to unlock this device: Thiết bị của bạn đã Unlock Bootloader trước đó rồi. Hoặc thiết bị không bị khóa Bootloader (VD: Mi4, Mi Note, Redmi Note 2…)

Current account is different from the account info on the device: Tài khoản ở Mi Flash Unlock và thiết bị không trùng nhau, cũng có thể do thiết bị chưa nhận tài khoản, bật máy lên, thoát tài khoản và đăng nhập lại rồi thử lại. Nếu vẫn gặp lỗi này bạn hãy đưa về bản China Developer mới nhất hoặc liên hệ hỗ trợ của Di động thông minh.

Your device isn’t supported by Mi Unlock: Công cụ unlock chỉ hỗ trợ các thiết bị Xiaomi. Hãy kiểm tra lại thiết bị. Hoặc do chưa đủ driver khiến Mi Unlock không nhận ra thiết bị của bạn.

You should wait at least 30 days to unlock another device: Bạn mới unlock bằng tài khoản này trong vòng 30 ngày nên phải đợi đủ 30 ngày mới có thể unlock thiết bị khác

Các lỗi khác: Hãy chắc chắn đã đưa thiết bị về bản China Developer mới nhất, tài khoản đã được cấp quyền. Đăng nhập ở cả trên thiết bị và Mi Flash Unlock, cáp kết nối bình thường, cài đầy đủ driver và đường truyền mạng ổn định. Nếu vẫn lỗi. Liên hệ với hỗ trợ của Di động thông minh để được hỗ trợ.

Hướng Dẫn Unlock Bootloader Cho Các Dòng Điện Thoại Xiaomi

Các dòng smartphone được ra mắt trong thời gian gần đây của Xiaomi đều mặc định bị khóa Bootloader. Bằng việc mở khóa nó (Unlock Bootloader), bạn có thể Root, cài custom Recovery, custom ROM, cứu brick… một cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lưu ý trước khi thực hiện:

Máy tính được kết nối mạng và đã cài đặt đầy đủ driver của Xiaomi hoặc Mi PC Suite .

Cáp USB để kết nối giữa điện thoại và máy tính.

Nếu điện thoại của bạn được phân phối chính hãng và vẫn đang trong thời gian bảo hành, hãy cân nhắc trước khi thực hiện vì hãng có thể từ chối bảo hành nếu phát hiện máy của bạn đã Unlock Bootloader.

Sforum sẽ không chịu trách nhiệm với bất kì rủi ro nào xảy ra với thiết bị của bạn.

Nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình thì chúng ta cùng bắt đầu thôi!

I. Tạo tài khoản Mi

Đầu tiên bạn cần phải tạo tài khoản Mi bằng cách truy cập vào liên kết: https://account.xiaomi.com/pass/register/

Điền địa chỉ Email mà bạn muốn đăng kí. Nếu muốn đăng kí bằng số điện thoại, hãy chọn đến dòng Tạo bằng số điện thọai ở phía dưới.

Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã có sẵn tài khoản Mi.

II. Đăng kí Unlock Bootloader

Sau khi có tài khoản Xiaomi, các bạn có thể đăng kí Unlock Bootloader bằng cách truy cập vào liên kết: http://en.miui.com/unlock/ rồi chọn Unlock Now.

Điền đầy đủ các thông tin bao gồm Tên, Số điện thoại, Lý do mà bạn muốn Unlock bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung. Sau đó nhập mã captcha, tích vào ô xác nhận và chọn Apply Now.

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn chứa mã xác nhận về điện thoại của bạn. Điền mã xác nhận vào ô bên dưới sau đó chọn Next để tiếp tục.

Quay lại Cài đặt – Cài đặt bổ sung – Tùy chọn nhà phát triển – Trạng thái Mở khóa Mi ChọnThêm tài khoản và thiết bị, nếu có thông báo thành công, tiến hành chuyển sang bước tiếp theo.

IV. Tiến hành Unlock Bootloader bằng phần mềm Mi Unlock của Xiaomi

Mi Unlock sẽ hiện cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên bạn cần phải chọn Unlock anyway để tiếp tục.

Hướng Dẫn Unlock Bootloader Dành Cho Các Dòng Máy Htc

Khác với các dòng máy, HTC khi bạn muốn root máy các bạn cần phải Unlock Booloader. Hôm nay, mình xin hướng dẫn cách thao tác Unlock như thế nào để phục vụ cho việc root máy.

Lưu ý: Khi thực hiện các bạn nên chuẩn bị 1 sợi cáp tốt, pin sạc trên 90% để đảm bảo máy không bị mất nguồn và đồng thời khi chạy rom tuyệt đối không được rút cáp ra nếu đang cài đặt rom. Các bạn phải nắm 1 ít kiến thức về việc nâng cấp máy. Ngoài ra, vẫn có thể có những rủi ro trong việc nâng cấp nên các bạn vui lòng suy nghĩ kĩ trước khi nâng cấp và hiện tại bài viết sẽ không chịu trách nhiệm về vấn đề này. Và các bạn lưu ý rằng khi root máy các bạn sẽ bị từ chối bảo hành từ chính hãng. Chuẩn bị:

– Các bạn truy cập vào đây để tải adb và driver của HTC.

– Vào đây để đăng kí 1 tài khoản HTC.

Ở đây, bạn chỉ việc điền đầy đủ thông tin và địa chỉ hộp mail vào như hình.

Sau đó, HTC sẽ gửi mã xác nhận vào hộp mail của bạn. Bạn vào hộp mail và kích hoạt tài khoản.

Sau khi đăng kí xong tài khoản bạn vào đây để đăng nhập.

Lựa chọn thiết bị bạn đang sử dụng, nếu không có thì chọn dòng cuối cùng All Other Supported Models..

Bấm yes để tiếp tục.

Chọn vào các điều điều khoản và bấm tiếp tục.

– Tắt nguồn điện thoại. Đợi khoảng 10 giây, bấm giữ 2 phím giảm âm lượng và nguồn cho đến khi vào được Fastboot.

Ta chọn vào Fastboot để vào Bootloader.

Thao tác trên điện thoại:

Giải nén tập tin chúng tôi tải về vào ổ C để tiện thao tác lệnh. Cài driver HTC nếu chưa có.

Chạy ứng dụng cmd với quyền admin.

Ở đây, nếu bạn giải nén ở ổ C thì gõ: cd C:adb

Sau đó, gõ lệnh “fastboot oem get_identifier_token”.

Thao tác trên máy tính:

Thấy đoạn mã ta copy bằng cách bấm chuột phải chọn Mark.

Quét vùng mã như sau và bấm Enter.

Truy cập lại vào trang web chuyển đến bước số 8 hoặc vào đây kéo xuống dưới cùng bấm paste hoặc Ctrl + V. Bấm Submit để đăng kí với HTC

Vào check mail, tải tập tin Unlock_code.bin mà HTC gửi về để vào thư mục adb ở phía trên C:Adb.

Sau đó, gõ lệnh “fastboot flash unlocktoken Unlock_code.bin”.

Máy sẽ hiển thị nội dung như sau.

Chọn vào yes máy sẽ Unlock bootloader và xoá mọi dữ liệu nên bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi thao tác. Tănggiảm âm lượng để di chuyển, bấm nguồn để chọn.

Nếu muốn Relock lại thì bấm lệnh ” fastboot oem lock “.

Khi máy bạn hiển thị Unlock là bạn đã thao tác thành công.

Tâm Nguyễn.

Unlock Bootloader Điện Thoại Xiaomi

Thuật ngữ Bootloader khá quen thuộc với các bạn thích vọc rom cho điện thoại . Bootloader là thành phần đầu tiên được gọi lên khởi chạy khi chúng ta bấm nút nguồn khởi động điện thoại . Bootloader là một chương trình – chứa các thông tin khởi động máy – và các thông tin khác nhau theo thiết kế của nhà sản xuất . Trong bài viết hướng dẫn unlock bootloader cho HTC tôi đã có đề cập đến khái niệm Bootloader khá kỹ , các bạn có thể tham khảo [Hướng dẫn] Unlock bootloader cho điện thoại HTC ~ LG Vinh Nghệ An Việc Lock Bootloader sẽ khiến cho việc thâm nhập vào máy trở nên khó khăn hơn nhiều , các Devlopper sẽ không dễ dàng gì để Root – cài Recovery – Thay đổi System .v.v. Đây thực sự là một điều buồn bã cho các Vọc Sỹ , khi cầm một chiếc máy mà chỉ để dùng … Với điện thoại XiaoMi , rất may là XiaoMi đã cho phép chúng ta Unlock Bootloader và hỗ trợ Online để thực hiện. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ tới các bạn cách thức thực hiện Unlock Bootloader Online dùng tài khoản Mi Account. Trước khi đi vào thực hiện Unlock Bootloader cho điện thoại Xiaomi , các bạn cần chắc chắn đã cài đầy đủ Driver để điện thoại kết nối với PC , tham khảo[Hướng dẫn] Driver XiaoMi Phone – Cài đặt kết nối điện thoại XiaoMi với Máy tính ~ LG Vinh Nghệ An

1. Hướng dẫn tạo tài khoản Mi Acccount để Unlock Bootloader XiaoMi PhoneLưu ý : – Tài khoản XiaoMi ( Mi Account ) mà bạn vừa đăng ký xong chưa thể dùng để unlock bootloader. Bạn phải chờ tin nhắn xác thực từ Xiaomi rằng tài khoản được xác minh và cho phép Unlock bootloader thì lúc đó bạn mới sử dụng được để unlock . Vì vậy sau khi đăng ký tài khoản , bạn hãy chờ đợi tin nhắn , theo như thông tin từ XiaoMi thì tin nhắn xác thực quyền Unlock Bootloader sẽ đến trong vòng 10 ngày . Thế nên đừng sốt ruột! – Mỗi tài khoản Xiaomi chỉ được dùng Unlock 1 thiết bị trong 1 ngày. – Nếu quá trình Unlock gặp sự cố báo lỗi thì giải pháp là Flash về rom gốc Stable và Unlock trên MIUI Stable sẽ thành công gần như 100% , cách flash rom gốc các bạn tham khảo[Hướng dẫn] Rom gốc : Nâng cấp – hạ cấp cho điện thoại XIAOMI REDMI ~ LG Vinh Nghệ An – Quá trình Unlock Bootloader có thể sẽ khôi phục điện thoại về cài đặt gốc , vậy nên hãy sao lưu dữ liệu trên điện thoại vào máy tính . – Truy cập vào website unlock Bootloader của XiaoMi http://en.miui.com/unlock/ , ta sẽ có giao diện như hình . Nhấn vào Unlock Now để đăng ký tài khoản.

Chương trình yêu cầu nhập tài khoản xiaomi (Mi Account ) , vì chưa có tài khoản XiaoMi nên chúng ta sẽ chọn Sign Up ( Đăng Ký ) , chương trình sẽ mở ra website đăng ký Mi Account

Hình trên các bạn lưu ý vòng tròn màu vàng tôi đánh dấu , các bạn nhấn vào ‘Creat using a phone number’ – nghĩa là Tạo tài khoản bằng số điện thoại . Việc này sẽ giúp quá trình đăng ký và xác thực tài khoản được nhanh hơn . Chúng ta sẽ ra giao diện đăng ký tài khoản XiaoMi bằng số điện thoại

Nhập Country / Mobile Number ( lưu ý bỏ số 0 đầu tiên của Mobile Number như hình ) , Capcha Code . Sau đó nhấn Creat Mi Account . Trang web sẽ chuyển tới mục xác nhận số điện thoại . Hệ thống sẽ gửi một mã OTP về điện thoại của bạn bằng tin nhắn SMS , bạn đọc tin nhắn và nhập dãy số

Sau khi nhập chính xác mã OTP thì nhấn Next . Nếu mã OTP chính xác bạn sẽ được đưa đến trang tạo mật khẩu cho tài khoản . Chọn mật khẩu có 8 ký tự trở lên và phải có cả số và chữ . Nhập vào cả 2 ô sau đó nhấn SUBMIT Bước này thành công thì tài khoản của bạn đã được tạo – Để tải khoản được Cấp Quyền Unlock Bootloader , chúng ta phải qua bước đệ trình Quyền Unlock Bootloader , truy cập vào http://www.miui.com/unlock/apply.php , đăng nhập bằng tài khoản đá và làm theo các bước như hình

Tuy nhiên , đối với trường hợp của mình , đăng ký bằng Số Điện Thoại ngay từ đầu nên xác thực đã về chỉ sau 5 phút

Khi đã có SMS xác thực như trên thì bạn đã được quyền Unlock Bootloader . hãy sử dụng nó trong bước tiếp theo.

2. Unlock bootloader Xiaomi Phone bằng Mi Account

Trở lại trang web Unlock Xiaomi http://www.miui.com/unlock Nhấn vào Unlock Now , chúng ta sẽ được đưa đến trang download tool unlock Nhấn vào Download Mi Unlock , sẽ Download được công cụ Unlock về , hiện tại là phiên bản MiFlashUnlock_1.1.0317.1_en.zip . Giải nén và chạy file chúng tôi . Chương trình Unlock bootloader sẽ có giao diện

Quay trở lại nội dung , chúng ta mở chương trình unlock bootloader lên và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký ( Mi Account )

Nếu tài khoản của bạn chưa được xác thực quyền Unlock , thì chương trình sẽ đưa ra thông báo

Nếu như tài khoản của bạn đã được xác thực quyền Unlock thì ta sẽ có màn hình như sau Trên điện thoại XiaoMi , các bạn vào Setting/ Mi Account để đăng nhập tài khoản XiaoMi vào Phone , Mi Account trên Unlock Tools và trong điện thoại phải giống nhau .

Sau khi đăng nhập Mi Account vào điện thoại xong , các bạn tắt hẳn thiết bị, sau đó đưa thiết bị vào chế độ Fastboot ( Fastboot Mode) bằng cách giữ đồng thời phím giảm âm lượng và phím nguồn cho đến khi điện thoại Rung lên và khới động vào màn hình Fastboot Mode Kết nối điện thoại với máy tính qua USB , nếu đã cài đặt đầy đủ Driver thì chương trình Mi Unlock Tools sẽ báo thiết bị kết nối

Phần mềm sẽ phát hiện ra Mi Phone và báo ở Phone Connected , đến đây chỉ cần nhấn vào Unlock và chờ chương trình tự động thực hiện cho đến khi báo thành công là xong.

Cách kiểm tra trạng thái Unlock Bootloader cho Xiaomi Phone :

– Kết nối điện thoại với máy tính ở chế độ Fastboot Mode

– Gõ lệnh ‘ Fastboot getvar unlocked’

– Kết quả trả về : Unlocked : Yes/No có nghĩa – Yes là đã unlock , No là chưa unlock

LGVINH :Số 19 – Ngõ 58 – Phạm Đình Toái – Vinh -Nghệ An . ĐT 0918658626 – 0974271699

– Chuyên điện thoại LG , Samsung , Iphone , Sony , XiaoMi và các thiết bị công nghệ .

– Cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng các dòng điện thoại Smartphone trên thị trường.

– Unlock , unbrick , Chạy rom, nạp tiếng việt , cho tất cả các dòng máy Smarphone chính hãng xách tay tại vinh nghệ an với giá rẻ thời gian nhanh chóng.

Cách Unlock Bootloader Điện Thoại Xiaomi, Mới Nhất 2023

data-full-width-responsive=”true”

Hiện nay, thị trường điện thoại đang rất sôi động với sự góp mặt của nhiều ông lớn có tên tuổi tiêu biểu như Samsung, Huawei, Oppo, Xiaomi, ….

Không giống như Apple iPhone, smartphone Android trải dài trên nhiều phân khúc với cơ số các mẫu mã chủng loại điện thoại từ giá rẻ cho tới flagship.

Ở Việt Nam, thị trường điện thoại cũng khá phong phú với sự góp mặt của nhiều hãng điện thoại nổi tiếng. Trong đó Xiaomi khá nổi trội trong việc cung cấp điện thoại giá rẻ nhưng cấu hình cao. Chính vì khả năng đánh đúng vào tâm lý của rất nhiều người nên Xiaomi mới bán khá chạy ở thị trường nước ta.

Vì tiết kiệm chi phí, rất nhiều người đã chọn mua điện thoại Xiaomi qua con đường xách tay, bởi chúng có mức giá khá dễ chịu trong khi chất lượng lại không đổi.

Nhưng có điều, điện thoại xách tay sẽ không có Tiếng Việt, không được cài sẵn các dịch vụ của Google nên đa phần người dùng sẽ chọn cách up ROM.

Đối với một số người dùng không biết cách cài Tiếng Việt cho các máy Xiaomi xách tay sẽ phải đi ra tiệm nhờ người cài giúp, nhưng nhiều khi sẽ bị chủ tiệm cũng chặt chém lên tới 200k hoặc 400k đó.

Chính bản thân mình cũng từng mang ra tiệm nhờ họ cài giúp và kết quả là bị họ lấy 300k trong khi phải chờ tới 2 ngày sau mới được lấy được máy về.

data-full-width-responsive=”true”

I. Khái quát chung về cách cài ROM cho Xiaomi

Để thực hiện hoàn chỉnh các công đoạn để cài thành công một bản ROM mới cho điện thoại Xiaomi, chúng ta cần làm lần lượt theo trình tự 3 bước:

Unlock Bootloader – mở khóa trình khởi động.

Cài TWRP hoặc sử dụng Miflash (đối với ROM quốc tế).

Cài ROM sử dụng TWRP hoặc Miflash.

Vì đây là kinh nghiệm sau nhiều lần cài ROM của mình nên mình sẽ hướng dẫn một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Đối với các Newbie thì cài ROM khá lằng nhằng nên mình sẽ không đi sâu giải thích tại sao lại thực hiện như thế. Vì vậy bài biết sẽ được rút ngắn mà các bạn cũng có thể thực hiện theo trình tự, không bị bỡ ngỡ và khó hiểu..

II. Hướng dẫn Unlock Bootloader điện thoại Xiaomi

Điện thoại Xiaomi.

Máy tính PC hoặc Laptop.

Dây cáp USB (có thể lấy luôn dây sạc của máy).

Có thời gian và sự kiên trì.

Lưu ý: Việc Unlock sẽ khiến cho thiết bị của bạn mất hết dữ liệu, nên bạn hãy thực hiện sao lưu lại dữ liệu quan trọng ra máy tính trước khi thực hiện nha. Bài viết mang tính tham khảo, tác giả sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu thiết bị của bạn hỏng hóc.

+ Bước 1: Để Unlock Bootloader, các bạn không thể thiếu một tài khoản Mi được.

Việc tạo tài khoản cũng khá đơn giản gần tương tự như đăng ký Facebook nên mình sẽ không hướng dẫn cụ thể nữa.

#2. Thêm tài khoản vào thiết bị

Sau khi thời gian 7 ngày đã hết kể từ thời điểm thêm tài khoản, các bạn làm tiếp các công đoạn còn lại như sau:

#3. Trên máy tính bạn làm những bước sau + Bước 5: Tải Mi PC Suite

Để cài Driver cho máy tính, cách đơn giản nhất là cài đặt Mi PC suite, các bạn có thể tải về tại link: Tải Mi PC Suite

+ Bước 7: Trong lần khởi chạy đầu tiên, các bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Mi, bây giờ chỉ cần nhập tài khoản Mi mà bạn đã thêm vào điện thoại là được.

Mình đề xuất các bạn chọn cách đăng nhập bằng mã QR code bằng cách nhấn vào biểu tượng mã QR bên góc phải.

+ Bước 8: Mở Cài đặt → chọn Cài đặt bổ sung → Tùy chọn nhà phát triển kéo xuống dưới chọn Bật mở khóa OEM và Gỡ lỗi USB (USB debugging).

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để Unlock điện thoại Xiaomi một cách dễ dàng và đơn giản nhất rồi đó.

CTV: Nguyễn Mạnh Cường – Blogchiasekienthuc.com

Xem tiếp các bài viết trong cùng Series

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Unlock Bootloader Cho Các Máy Xiaomi Thế Hệ Mới trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!