Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Recovery, Root, Cài Rom Gốc, Rom Cook Cho Htc (P2) # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Recovery, Root, Cài Rom Gốc, Rom Cook Cho Htc (P2) # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Recovery, Root, Cài Rom Gốc, Rom Cook Cho Htc (P2) được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài 2: Relocked Bootloader và đổi Relocked thành Locked

Để cài lại ROM gốc (hay còn gọi là ROM Stock, ROM Ship, RUU) thì các bạn phải khóa Bootloader (Không khóa vẫn có thể cài Stock ROM nhưng mình không khuyến khích làm vậy rất dễ hỏng máy)

Thao tác để RELOCK:

Các bạn vào FASTBOOT trên điện thoại bằng cách Tắt máy, dùng tổ hợp phím [Volume Down + Power] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader bạn dùng phím Volume lên xuống để đảm bảo chọn Fastboot sau đó cắm cáp kết nối điện thoại và laptop đảm bảo hiển thị chữ Fastboot USB màu đỏ như hình dưới

Khi nó hiện bảng CMD màu đen ta gõ câu lệnh sau cd c:adb và bạn sẽ thấy con trỏ nháy trở về thành c:adb

Gõ lệnh:

fastboot oem lock

rồi nhấn enter.

Máy chạy tầm 2s sẽ có thông báo, bạn khởi động lại bootloader bằng cách Tắt máy, dùng tổ hợp phím [ Volume Down + Power ] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader và thấy dòng đầu tiên có ghi là ***RELOCKED*** là đã xong.  

Ban đầu khi mua máy mới, Bootloader của máy sẽ bị khóa và xuất hiện chữ ***LOCKED *** nhưng nếu bạn mở khóa Bootloader, sau đó khóa lại sẽ không còn chữ *** LOCKED *** nữa mà thay vào đó là chữ *** RELOCKED *** nhưng nó không ảnh hưởng gì đến hệ thống, nhưng nếu bạn muốn đổi thành *** LOCKED *** thì mình sẽ có cách cho các bạn tham khảo, cái này mình tự mày mò chứ cũng chưa thấy ai hướng dẫn.

Link Download Guru Bootloader Reset

Flash xong khởi động lại Bootloader sẽ thấy chữ ***LOCKED***  

Bài 3: Cài Custom Recovey, Stock Recovery, Root​

Recovery khuyên dùng là TWRP

Link CWM

Cách cài: Tải Recovery theo model điện thoại của bạn ở link trên về, đổi tên thành recovery rồi copy vào thư mục adb trong ổ C. Kết nối điện thoại ở chế độ fastboot với máy tính rồi mở CMD gõ 2 lệnh:

Fastboot erase cache Fastboot flash recovery recovery.img

Vậy là bạn đã có Custom Recovery

Link SuperSU cho M7

Để flash lại Recovery gốc thì các bạn tải file Stock Recovery rồi flash như Custom recovery

Link stock recovery M7

Stock Recovery và SuperSU này dùng cho M7 – máy khác mình tìm sau vì lâu rồi nên mất hết link, các bạn cũng có thể tra google để tải về.

Bài 4: Cài Firmware, ROM Cook, ROM Gốc​

Bài 4.1. Hướng Dẫn Nâng và hạ Hboot – Firmware

Chú ý :  -Đối với máy S-ON cần tím đúng bản firmware dành cho máy của bạn mới được flash. -Đối với máy S-OFF & SuperCID thì bạn có thể flash 1 bản firmware bất kỳ . -Đối với máy S-ON thì bạn cần Relock lại bootloader mới flash được firmware. -Đối với máy S-OFF thì không cần Relock bạn vẫn có thể flash được firmware.

Bước 1: Các bạn tải FW phù hợp với thông số máy mình và đổi tên file mới tải về thành chúng tôi sau đó chép vào thư mục adb trong ổ C.

Tắt máy, dùng tổ hợp phím [Volume Down + Power] máy sẽ hiện vào màn hình Bootloader bạn dùng phím Volume lên xuống chọn Fastboot sau đó cắm cáp kết nối điện thoại và laptop đảm bảo hiển thị chữ Fastboot USB màu đỏ

Gõ lệnh dưới để:

1.     Relock Bootloader:

fastboot oem lock

2.     Đưa máy về chế độ flash ruu:

fastboot oem rebootRUU

(HTC One M7 sẽ hiển thị chữ HTC màu trắng).

3.     Flash FW lần 1:

fastboot flash zip firmware.zip

4.     Flash FW lần 2:

fastboot flash zip firmware.zip

Sau khi hoàn thành các bạn đưa máy về Fastboot USB và tiến hành Unlock Bootloader – Flash recovery – Flash Rom Cook

Bài 4.2. Cài ROM Cook

Như vậy chúng ta đã thực hiện Full wipe xong.

Vậy là bạn đã và đang setup rom

Trong lúc cài rom các bạn nên chọn Full wipe sau đó chọn những bước như sau:

Full Install ( Nghĩa là cài đầy đủ hết những gì có trong bản rom ).

Custom Install ( Nghĩa là bạn có quyền cài đặt những gì bạn muốn trong rom,hoặc xóa 1 số những cài đặt bạn không cần của bản rom ). 

Cài Xong Reboot máy chờ máy khởi động lại, lần đầu hơi lâu Bạn nào gặp trường hợp máy đơ khi đang setup rom thì thao tác vào Bootloader rồi làm lại.

Bài 4.3. Hướng dẫn cài ROM gốc(ROM Ship) cho HTC One M7

Máy khác thì tùy thuộc có ai share ROM hay không, nếu máy chính hãng bạn mang ra TTBH người ta cài cho nhanh gọn

Để cài được ROM gốc thì điện thoại của bạn phải RELOCKED hoặc LOCKED BOOTLOADER. Cách RELOCKED đã nói ở trên.

Lưu ý: Máy S-Off thì có thể cài bất cứ bản ROM Stock nào, chỉ cần thay đổi CID. Máy S-On thì phải tìm đúng bản ROM theo CID của máy vì S-On không đổi CID được.

Có rất nhiều cách trở về ROM gốc, nhưng cách đơn giản nhất là bạn tải file RUU.exe về mở lên rồi cắm điện thoại vào máy tính và chờ đợi. Trong khi chạy nó sẽ có hướng dẫn, các bạn cứ next thôi.

Link tải RUU exe cho M7 Nhớ tải đúng theo CID nếu máy S-On.

Thay đổi CID cho máy đã S-Off như sau: Trên điện thoại vào chế độ fastboot kết nối với laptop mở cmd lên (Ai không biết vào fastboot với cmd thì tham khảo ở đây)

Gõ lệnh:

Fastboot oem writecid mãCID ấn enter

Ví dụ bạn muốn đổi sang mã CID là HTC__044 thì gõ lệnh:

Fastboot oem writecid HTC__044 ấn enter.

Lưu ý:Với RUU exe sẽ có vài bản đòi hỏi về HBOOT 1.44 trước khi chạy thì các bạn làm như sau:

fastboot oem rebootRUU

fastboot flash zip hboot.zip fastboot flash zip hboot.zip

 

 

Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root Và Cài Rom Cho Vsmart Live

Vsmart Live, smartphone đầu tiên của VinSmart được cài hệ điều hành VOS 2.0, đồng thời có cảm biến vân tay trong màn hình, công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3,0 và camera góc rộng.

Vsmart Live được trang bị con chip Snapdragon 675, màn hình 6.2 inch độ phân giải FullHD, đi kèm là cảm biến vân tay trong màn hình. Mẫu smartphone của VinSmart càng thu hút sự chú ý của người dùng hơn khi đầu tháng 11 này lại giảm đến 3.5 triệu đồng. Hai phiên bản Vsmart Live đã giảm 3,5 và 4,2 triệu đồng chỉ sau chưa đầy 3 tháng ra mắt.

Nhưng hôm nay, mình không phải đánh giá về Vsmart Live, mà hướng dẫn các bạn thủ thuật cho chiếc smartphone đến từ VinSmart này.

Hướng dẫn Unlock bootloader, Root và cài ROM cho Vsmart Live

Chú ý: Không nên cập nhật lên bản mới nhất vì sẽ không thể unlock bootloader.

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Chọn chế độ Truyền tập tin khi máy hỏi.

Trên điện thoại. pop-up Gỡ lỗi USB hiện lên. Chọn OK, máy sẽ tự reboot vào bootloader.

Sau đó, máy sẽ xóa hết dữ liệu và khởi động lại. Khi này, máy sẽ trở về trạng thái thiết lập ban đầu, các bạn không làm gì cả, để khoảng 10s rồi tắt máy.

Lúc này, máy bạn mới hoàn toàn được unlock bootloader.

Cách cài TWRP và Root Vsmart Live

Bước 1: Trong chế độ Fastboot, gõ lệnh ” fastboot flash recovery Twrp.img”. Lúc này, recovery TWRP sẽ được nạp vào.

Bước 2: Bạn tải Magisk Manager mới nhất trên XDA: Tại đây.

Bước 3: Quay trở lại chế độ Fastboot, gõ lệnh “fastboot flash boot boot.root.live.img”. Khi đó, bạn đã root được máy.

Nếu muốn unroot, bạn chỉ cần flash lại boot gốc. ( Trong folder download có đủ các file ở đó)

Tải Folder tất cả các file cần thiết: Tại đây.

Chú ý:

Trên Android 9, file vbmeta và vendor rất quan trọng. Khi bạn làm gì kernel hay up rom gsi, có thể máy sẽ báo là bạn đang dùng rom không phải gốc, dẫn đến treo máy. Bạn cần vào Fastboot flash vbmeta để fix.Gõ câu lệnh “fastboot flash vbmeta vbmeta.img”.

Còn vendor là nhà cung cấp quyết định các vấn đề sử dụng nôm na là các chức năng của máy . Khi các bạn dùng rom gsi tuyệt đối khôn xóa vendor gốc.

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Root, Flash Recovery Và Up Rom Nexus 2013 Gen 2

Hướng dẫn Unlock Bootloader – Root – Recovery – Flash rom cook cho Nexus 7  2013 Gen 2. Một số thông tin về cấu hình : http://forum.xda-developers.com/forumdisplay.php?f=2407 Như các bạn đã biết Nexus 7 – 2013 vừa được Google giới thiệu chỉ vài ngày trước đây tuy nhiên máy chưa được bán ra chính thức tại Việt Nam. Nexus 7 – 2013 được tích hợp hệ điều hành mới nhất của Google đó là Android 4.3 Jelly Bean. Hoangkien.com sẽ hướng dẫn các bạn Unlock bootloader – Recovery – Root – Flash rom cho Nexus 7 – 2013.

A. CHUẨN BỊ CÔNG CỤ:

-Download Nexus 7 (2013) All-In-One Toolkit: Tính năng hỗ trợ: Install Driver cho Nexus 7-2013 Flash Stock Rom & Unroot Unlock bootloader Root-recovery Back up, restore Relock Bootloder ADB Sideload rom Và còn rất nhiều tính năng khác chờ mọi người khám phá. Khi download xong các bạn giải nén ra thư mục bất kỳ trên laptop của bạn và chạy file Nexus 7 (2013 Model).exe trên màn hình laptop sẽ hiện ra như hình dưới: B. THAO TÁC:

Hướng Dẫn Unlock Bootload

Cách đưa máy về Bootloader:

Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source. Dùng phím nguồn để chọn và nhấn Yes để đồng ý. Vậy là bạn đã Unlock thành công.Sau khi xong bạn chọn Start để khởi động lại Nexus 7

Flash Recovery Cho Nexus 7

Trên máy tính chạy Toolkit .Cắm cáp USB kết nối với Nexus 7 và máy tính.Đảm bảo Nexus 7 đã bật USB Debugging trong Settings và tích vào Unknow Source.

Kích vào Tab TWRP (LTE Model ) đối với phiên bản 3G.Kích vào Tab TWRP (Wifi Only Model) đối với phiên bản Wifi như hình dưới sau đó nhấn Flash Recovery như hình dưới ToolKit sẽ chạy và tự Flash Recovery cho bạn.

Vậy là bạn đã Flash xong Recovery cho 

Chú ý: Nếu bạn nào có ý định dùng luôn rom cook thì có thể bỏ qua bước root máy này và có thể flash rom cook luôn vì cơ bản các bản rom cook đã tích hợp sẵn root. Các bạn tải File Root và copy vào thư mục gốc của Nexus 7:Tổng Hợp Các Bản Rom Cook Dành Cho Nexus 7 – 2013 [ROM][CM10.2][4.3]CyanogenMod FLO Kangs][DJL10.2][Build 4][2013/08/10] [ROM][CM10.2][4.3][UNOFFICIAL CyanogenMod FLO Nightly][2013/08/09v2] [ROM][4.3][CM10.2] Anthem – An Infamous Development[20130809] [ROM][4.3][NIGHTLIES] Unofficial CyanogenMod 10.2 [ROM][ALPHA][Nightly/Release] CarbonRom JB [flo]

Flash rom cook Nexus 7 – 2013 

Sau khi tải bản rom cook theo phiên bản LTE hoặc Wifi của máy bạn thì chúng ta cần coppy chúng tôi mà bạn đã tải về vào thư mục gốc NX7. Sau khi thành công các bạn chọn Reboot để máy khởi động lại và thưởng thức. Lần đầu flash rom có thể máy khởi động hơi lâu. Bạn setup rom xong thì reboot lại một lần nữa để NX7 chạy mượt hơn và THƯỞNG THỨC. *Chú ý: Các bạn không tích vào mục sdcard trong khi wipe vì nếu tích thì nó sẽ xóa sạch các dữ liệu trong máy bạn,bao gồm có cả bản chúng tôi mà bạn đã chép vào.Nếu ai lõ tích vào thì dùng ADB Sideload ở Toolkit để chép rom vào máy.Sau đó các bạn vào recovery và chọn đến mục Sideload rom nó sẽ là bản rom bạn đã chép vào.Từ đó có thể install rom bình thường.   Hoàng Kiên

Tổng Hợp Unlock Bootloader/Root/Cwm Recovery/Stock Rom/Ics

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?p=42655239 http://www.htcmania.com/showthread.php?s=7422f063af9d5d3910945b8ac95cdad6&t=628940

Bấm để mở rộng…

Chào cả nhà, và mùa hè tới, mình lại dùng GO cho thoái mái vui chơi

Vừa qua có bạn nhắn tin hỏi thì mình mới biết là GO lên JB rồi, giờ mình mới biết và chưa tìm hiểu gì cả, vừa search thấy 1 đoạn hướng dẫn root JB kẹo dẻo nhưng chưa dám thử, vì GO mình đang dùng là bản ST27a chứ ko phải ST27i. Bạn nào làm chuột bạch ko ++++ Up lên JB 4.1.2:

Hướng Dẫn Flash qua công cụ flash Firmware trực tiếp từ Sony

+ Bước 1 : download Flashtool v0.9.10.1

+ Bước 2 : download Bản Rom 4.1.2 cho

Link 2 http://failiem.lv/u/mfjbinc​

Link 9 ST27i_6.2.A.0.400_Unbranded.ftf​

+ Bước 3 : chạy file Flashtool chúng tôi vừa download về, sau đó copy file Rom mà bạn vừa tải về vào thư mục Firmwares bên trong Folder Flashtool. Sau đó vào folder drivers, cài chúng tôi ( driver hỗ trợ hầu như tất cả các dòng máy của Sony hiện tại )

Bấm để mở rộng…

– Xperia Go đã unlock bootloader – Tải về các file sau 1. flashable Superuser zip file 2. custom_boot_for_stock_XPERIA_Go_JB.zip

Cài đặt – Copy file 1 vào trong bộ nhớ máy – Giải nén file 2 được file boot.img – Flash file boot.img – Đưa máy về chế độ recovery – Chọn install zip from sdcard và chọn file 1 – Reboot máy và thưởng thức

Bấm để mở rộng…

Lưu ý: Tut này chỉ dành cho các thiết bị đã unlock Boot Loader. Bạn làm theo tut này tức là đã đồng ý chịu mọi trách nhiệm về thiết bị của mình. Mọi vấn đề về thiết bị của các bạn sau khi làm theo tut này mình sẽ không chịu trách nhiệm.

Yêu cầu: – Máy đã unlock BL, nếu chưa unlock BL mà làm theo thì có thể bị brick. – Có fastboot và đã cài driver fastboot cho máy tính. – Có file FTF JB, đã để sẵn trong flashtool

Hướng dẫn root: 1. Đầu tiên, X Go của bạn đang chạy JB, tất nhiên nhỉ :hihi 2. Download file Superuser này về, cất đâu đó trong đt, tốt nhất nên để ở /sdcard cho nhanh: Download Superuser Link dự phòng MediaFire 3. Download file Kernel ICS này về, bỏ cùng folder chứa file fastboot trên máy tính: Download Kernel ICS 4. Flash Kernel ICS bằng fastboot, khởi động lại đt và vào CWM bằng cách nhấn liên tục phím Volume – (giảm âm lượng) khi logo Sony Custom xuất hiện. 5. Install file Superuser đã copy vào đt, quay ra menu chính. Nếu còn ghim cáp vào đt thì bạn phải tháo ra. Sau đó chọn Power off ở menu CWM. (Lưu ý, nếu bạn không chọn Power off mà chọn Restart sẽ bị bootloop và quá trình root có thể không thành công) 6. Bật flashtool, chọn Flash mode, chọn file FTF JB và chọn các tùy chọn như hình sau

7. Nhấn OK, flashtool sẽ hiện ra 1 hộp thoại, kệ nó. Bây giờ các bạn giữ chặt phím Volume – và cắm cáp (giữ phím trước khi cắm cáp), nếu hộp thoại mất đi là đúng, bạn đợi vài giây để flash tool chạy hết. 8. Rút cáp ra và bật máy lên tận hưởng thôi :xinh

Bấm để mở rộng…

Sorry mọi người vì thời gian qua con Go của mình bị vỡ màn hình, chán chẳng muốn vọc vạch gì nữa. Nay ghé topic sửa nốt bài và cố gắng hướng dẫn nốt các bác còn chưa làm được. Trước khi cho em nó ra đi Tình hình là bài viết bên dưới của mình hướng dẫn các bạn sẽ gặp lỗi là sau khi root máy sẽ không nhận thẻ nhớ. Có các cách khắc phục như sau:1. Bạn up lên ICS 4.0.4 sau đó root2. Up lại rom gốc 6.0.B.3.184 sau đó root theo cách mới (mình sẽ hướng dẫn bên dưới)

Hướng dẫn:+ Cách 1 : Up lên ICS rồi root máy Với bạn muốn lên ICS 4.0.4 cái này cũng rất dễ, nhưng theo mình đánh giá thì nó chưa mượt lắm, Camera rất chán, Wifi lởm… Các bạn có thể làm theo cách sau:

Tải bản Rom về: Tại đây Tải tool: Tại đây

– Download bản Rom gốc dạng .ftf. Sau khi down tiến hành chép vào thư mục trong Flashtool theo đường dẫn: Flashtool/firmwares/

– Chọn biểu tượng Flash (tia chớp) – Các bạn tìm đến Firmware ký hiệu đầu St27i. Các ô tích chọn để mặc định của FLashtool. Nhấn Ok. Có hướng dẫn nhấn phím back, nhưng vì dòng Xperia 2012 ko có phím cứng Back, nên các bạn nhấn phímVolume Giảm + cắm cáp. Máy báo đèn màu xanh thì buông tay ra và Flashtool sẽ tự động Flash – Quá trình Flash diễn ra 7-10phút. – Máy báo thành công (Finished) và chúng ta chờ máy khởi động lên.Root máy:

Các bạn làm như sau: Tắt máy, giữ phím volume up + cắm cáp vào PC (hiện đèn tím là ok) Trên máy tính, trong folder adbsony mà bạn giải nén file vửa tải về ra giữ shift+chuột phải chọn Open Command Window here (các bạn cũng có thể vào cmd rồi cd đến thư mục adbsony cũng được

) Tại của sổ này gõ lệnh sau để cài CWM:

fastboot flash boot chúng tôi

adb remount

adb push su /system/xbin/

adb push busybox /system/xbin/

adb install Superuser.apk

adb shell

cd /system/xbin

chmod 6755 su

chmod 6755 busybox

/system/xbin/busybox –install -s /system/xbin/

Link: https://docs.google.com/open?id=0B5nzmJEuLAhZems0dHJzaWtOMG8 (Chú ý: cách tải từ google cho ai chưa biết: chọn file, sau đó chọn Tệp/Tải xuống)

+Fastboot : Công cụ để Unlock +File Kernel: để Root Bẳt đầu nào.

-Giải nén file fastboot_with_Android_USB_file.rar -Sau đó là cài driver cho máy tính. Tắt điện thoại, nhấn và giữ nút tăng âm lượng và cắm cáp( tay vẫn giữ nút) .Bạn sẽ thầy ở Device manager(chuột phải vào My Computer chọn Manage sau đó bấm chọn Device Manager) sẽ hiện lên một thiết bị tên là S1Boot Fastboot trong phần Others.

Giờ làm lại nếu khi giữ nút tăng âm lượng và cắm cable thấy đèn báo màu tím tím là được. ===============================

) Bạn giải nén file rooted_kernel_184_ST27i.zip ta được file rooted_kernel_184_ST27i.elf – Vẫn trong cửa sổ CMD khi nãy bạn gõ như sau: fastboot flash boot rooted_kernel_184_ST27i.elf Nếu báo OKAY là máy bạn đã Rooted

: giữ phím nguồn + phím volume lên

Bấm để mở rộng…

đấy là X11 mà bạn, X12 root khác, có lẽ nó giống với bài unlockbootloader và root của Xperia U hay Sola hơn. Mình chưa làm vì dạo này bạn quá nên không nghịch ngợm

Bấm để mở rộng…

vậy ah. dòng sony mình chưa dùng bao giờ nên cũng không tìm hiểu lắm. Nó đang hỏi cách root cho nó, con này mới quá. Hôm nào rảnh mình sẽ cố gắng tìm cách và thử. nếu được sẽ share cho ae. tks nhá.

Bấm để mở rộng…

hehe. hôm nay quyết thử. many tks

làm xong rồi , cám ơn bạn phát! ở bước giải nén file rooted_kernel_184_ST27i.zip thì mình đưa file đã giải nén vào thư mục flashboot lun, chứ để ở nơi khác thì không nhận ra đâu

Bấm để mở rộng…

ừ, thì đúng vậy mà, mình quên nói bước đó à nhỉ

làm xong rồi , cám ơn bạn phát! ở bước giải nén file rooted_kernel_184_ST27i.zip thì mình đưa file đã giải nén vào thư mục flashboot lun, chứ để ở nơi khác thì không nhận ra đâu

Bấm để mở rộng…

chuẩn. lúc đầu mình cũng làm không được hoá ra chọn chưa đúng folder. root thành công rồi.

Bấm để mở rộng…

không mất, tuỳ bạn làm thế nào thôi

Bấm để mở rộng…

chưa có ICS cho X Go bạn ạ

Bấm để mở rộng…

hix, too late. mình tưởng bị làm sao. thản nào tìm mãi không thấy thẻ nhớ đâu. có ai có cách khắc phuc không?

Bấm để mở rộng…

Mình lúc Root xong cũng không để ý và làm bài hướng dẫn luôn, sau mới biết

Có gì tối mày mò thì update cách khắc phục sau nha

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Unlock Bootloader, Cài Recovery, Root, Cài Rom Gốc, Rom Cook Cho Htc (P2) trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!