Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tối Ưu Vps Để Chạy Nhanh Hơn # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tối Ưu Vps Để Chạy Nhanh Hơn # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tối Ưu Vps Để Chạy Nhanh Hơn được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn tối ưu VPS để chạy nhanh hơn

Xin chào các bạn!

Máy Chủ ảo VPS là loại máy chủ được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo bằng công nghệ ảo hóa. Vì thế, máy chủ ảo bị giới hạn về dung lượng đĩa cứng cũng như bộ nhớ.

Vì vậy, chúng tôi xin chia sẻ những mẹo để tối ưu VPS để nó chạy mượt và nhanh:

Bỏ đi những Service không cần thiết:

Một số Service không cần thiết cho quá trình hoạt động của VPS, vì thế bạn có thể tắt chúng đi để tránh lãng phí tài nguyên RAM, HDD

Một số Service sau đây bạn có thể tắt:

-Application Experience Lookup Service

-FTP Publishing Service

-Error Reporting Service

-IPSEC Services

-Indexing Service

-Computer Browser

-Windows Audio

-Simple Mail Transfer Protocol (SMTP)

-Performance Logs and Alerts

-Wireless Zero Configuration

-Printer Spooler

Sử dụng Database Server dành cho VPS

Database Server được thiết kế để thuận tiện trong việc lưu trữ và khai thác dữ liệu. Năng lực của nó phụ thuộc vào tốc độ xử lý của CPU và dung lượng bộ nhớ.

– Ưu điểm của Database Server dành cho VPS: dễ khai thác, bảo mật và tiết kiệm chi phí

– Nhược điểu của Database Server dành cho VPS: tốc độ tùy thuộc vào cấu hình VPS của bạn, phụ thuộc vào tốc độ đọc/ghi của đĩa cứng ảo

Thuê Shared Hosting có Database

Bạn có thể tối ưu VPS bằng cách sử dụng thêm một gói dịch vụ Shared Hosting giá rẻ, chỉ để dùng Database

Thuê thêm VPS để chạy Database Server

Đây cũng là một cách hữu hiệu để giảm thiểu tối đa dung lượng bộ nhớ cho VPS chạy ứng dụng. Đây là cách mà không ít các doanh nghiệp đang thực hiện

Sử dụng Microsoft SQL Server

Chọn phiên bản miễn phí và là bản mới nhất ( nó sẽ có ưu điểm bảo mật tốt hơn và hiệu năng tốt cao hơn)

Sử dụng MySQL

MySQL hoàn toàn miễn phí, dùng ít tài nguyên hệ thống, tuy nhiên nếu như không cấu hình đúng cách bạn sẽ không thể tối ưu VPS của mình một cách tốt nhất.

Đây là những cách giúp bạn tối ưu vps một cách tối đa nhất, giúp VPS không bị lag, giật trong quá trình hoạt động.

11 Cách Tối Ưu Hóa Và Tăng Tốc Win 7: Nhanh Hơn, Mượt Hơn

Bạn đang cần cải thiện hiệu suất, tối ưu hóa và tăng tốc Win 7. Bạn hoàn toàn có thể làm điều này bằng cách tùy chỉnh và điều chỉnh một số tính năng của Windows. Đó là lý do tại sao bạn đọc bài viết này cho mục đích cải thiện tất cả hiệu năng của hệ điều hành Windows. Không biết có bao nhiêu bạn đang gặp phải hiệu suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình xanh khi chạy nền tảng Windows, nhưng với kinh nghiệm làm việc với Win 7 và các phiên bản Windows khá lâu, Trang Vàng Trực Tuyến sẽ hướng dẫn bạn các tùy chỉnh một số tính năng của hệ điều hành Windows mặc định để có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 nhanh hơn, mượt hơn.

11 Cách tối ưu hóa và tăng tốc máy tính chạy Win 7

1. Chạy dọn dẹp đĩa, Chống phân mảnh và kiểm tra đĩa

Những công cụ này được sử dụng để tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Để làm được điều này, nhấp chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa cài đặt Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools và nhấp vào một trong những công cụ được liệt kê ở đây:

2. Vô hiệu hóa hiệu Visual Effects không cần thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows mặc định có một số visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa để tăng hiệu suất của máy tính nhằm mục đích tối ưu và tăng tốc Win7. Nhấp chuột phải vào My Computer và sau đó chọn Properties. Sau khi cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ xuất hiện màn hình sau:

Để cài đặt các bản cập nhật mới nhất, hãy truy cập vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, sau đó nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho đến khi Windows tìm thấy tất cả các bản cập nhật có sẵn và sau đó chọn những bản bạn muốn cài đặt. Cuối cùng, bạn có thể sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.

4. Tắt chương trình khởi động cùng Win 7

Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính đang chạy mà không cần thiết thường khởi động cùng Win 7. Một số chương trình này sẽ được vô hiệu hóa để tăng tốc độ Win 7 khi khởi động. Để làm được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, sau đó bỏ chọn các chương trình không cần thiết:

5. Vô hiệu hóa Windows Services không dùng

Bạn cũng có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa các Windows Services không sử dụng. Bạn sẽ tăng bộ nhớ RAM và CPU từ đó sẽ làm tăng tốc Win 7. Nhấn vào Start nhập từ Services.msc. Giời hãy chọn các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào các Services đó và sau đó chọn Properties. Từ cửa sổ sau, bạn có thể thiết lập ở mục Startup type thay sang chế độ Disabled. Xem hình ảnh sau đây:

6. Quét máy tính để tìm phần mềm độc hại

Trong nhiều trường hợp, máy tính của bạn có hiệu suất thấp vì nó có thể bị nhiễm virus. Phương pháp tốt nhất để xử lý virus là cài đặt chương trình diệt virus và chạy nó một cách thường xuyên. Trong Windows 7, bạn có thể cài đặt Microsoft Security Essentials miễn phí và nó sẽ thực hiện công việc một cách hoàn hảo. Bạn luôn có thể chọn một phần mềm bảo mật khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Sử dụng CCleaner hoặc bất kỳ phần mềm tối ưu hóa nào khác

Công cụ này rất mạnh mẽ và có thể được sử dụng để cải thiện đáng kể tốc độ máy tính Win 7 của bạn. Đây là một phần mềm miễn phí có sẵn để tải xuống từ https://www.ccleaner.com/. Chương trình này sẽ quét tất cả các khu vực trên máy tính của bạn và sẽ dọn dẹp và sửa chữa những thứ như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies, …

8. Gỡ cài đặt chương trình không dùng

Gỡ cài đặt mọi chương trình không sử dụng khỏi máy tính của mình. Bằng cách này mở Control Panel trong Start Windows. Chọn bất kỳ phần mềm nào bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cẩn thận vì việc gỡ cài đặt bất kỳ phần mềm nào được sử dụng bởi Windows có thể dẫn đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa Screen Server và Wallpaper

Bạn có thể tắt các hiệu ứng hình ảnh này nếu bạn không cần chúng. Để làm được điều này, nhấp chuột phải vào Desktop và chọn Properties. Bạn có thể chọn một màu đơn sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa Screen Server đang chạy trên máy tính của bạn.

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng âm thanh của Windows sử dụng tài nguyên của máy tính của bạn, nếu bạn tắt một số trong số chúng, bạn có thể tối ưu hóa win 7 và tăng tốc máy tính của mình. Mở Control Panel và sau đó nhấp vào Sound. Chọn và disable các âm thanh muốn tắt trong danh sách:

Bạn nên tắt UAC để tối ưu và tăng tốc máy tính win 7. UAC là một cơ chế thông báo được sử dụng để ngăn chặn các thay đổi độc hại cho hệ thống.

Cách Tối Ưu Chi Phí Chạy Quảng Cáo Facebook Ads Hiệu Quả Nhất

Ngắn gọn, xúc tích đầy đủ ý không quá thừa thãi. Bạn cũng biết đấy, bạn như tôi thôi, chả rãnh ngồi đọc cái content dài thườn thượt ướt át như phim Hàn đâu.

Nên có các gạch đầu dòng cụ thể. Ví du post bán hàng, nên có cách gạch về: giá bán, khuyến mãi, shipping, hình thức thanh toán.

Cố gắng tối ưu kí tự trong content.

Hình ảnh cần to rõ đẹp, phân biệt rõ ràng đâu là sản phẩm chính đâu là backround. Nên sử dụng hình ảnh do chính tay mình sản xuất.

Hướng dẫn chặn tin nhắn rác spam inbox Facebook

Tin nhắn rác đang là ác mộng thường gặp cho bất cứ ai khi sử dụng Facebook. Vì biết được người dùng facebook rất chất lượng và thường xuyên online, check inbox, nên đã có vô số phần mềm, tool hỗ trợ việc spam inbox ( gửi tin hàng loạt hộp thư facebook ) tạo nên rác và rất khó chịu cho người sử dụng, hơn nữa, với một số người ít hiểu về online,…

Trong kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm là một trong những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng cực mạnh đến quyết định mua của khách hàng. Tạo hình ảnh sản phẩm ấn tượng làm sao để khi up lên facebook, sẽ tạo được các hiệu ứng tốt đẹp, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi và giúp bạn bán hàng facebook hiệu quả hơn, có nhiều đơn hàng hơn. 6 bí quyết dưới…

Chặn người khác tìm kiếm nick facebook từ email và SDT của bạn

Nếu bạn không muốn người khác tìm thấy facebook bạn thông qua số điện thoại hoặc email của mình thì facebook có những tùy chỉnh cho bạn ngừng việc này lại. Rất nhiều người không muốn bị lộ các thông tin đặc biệt là facebook của mình, chính vì vậy việc chặn này phần nào sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức không mong muốn. Ngoài ra bạn có thể chặn được người ta…

Chia sẻ bí quyết kéo visit cho website từ fanpage facebook

Câu chuyện xử lý khủng hoảng truyền thông trên mạng xã hội

Với việc phát triển của Facebook, mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, đã gây ra bước ngoặt lớn cho các vấn đề xã hội, với Facebook, thông tin khó có thể bị kiểm duyệt chặt chẽ và dễ bị phát tán, lan truyền tới cộng đồng với tốc độ chóng mặt. Làm sao để xử lý khủng hoảng truyền thông bây giờ. Các thương hiệu lớn phải làm gì khi có khủng hoảng truyền…

Cách SEO Fanpage Facebook Top 1 Google tìm kiếm

Hiện tại Facebook và Google là hai kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện tại, có rất nhiều người bán hàng được trên cả hai kênh này, vì Facebook là một mạng xã hội lớn nên Google rất ưu ái cho các kết quả từ Facebook, đặc biệt là fanpage facebook, nếu bạn chú ý, sẽ thấy có rất nhiều keyword hot trong top 10 sẽ có kết quả là của các fanpage facebook. Vậy…

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu Hóa Windows 10 Để Tạo File Ghost Chuẩn Và Nhẹ

Sau một thời gian sử dụng, máy tính chạy windows 10 của bạn có dấu hiệu chạy rất chậm. Cài đặt lại windows thì rất mất thời gian, cách tối ưu là ghost lại máy tính. Vấn đề ở đây, là bạn sử dụng bản ghost nào? Ghost đa cấu hình tải trên mạng sẽ là lựa chọn của nhiều bạn. Về phần mình, mình luôn dùng bản ghost tự tạo. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách cách tối ưu hóa windows 10 để tạo file ghost chuẩn.

Cần chuẩn bị những gì khi tối ưu hóa windows 10 để tạo file ghost

Để tối ưu hóa Windows 10 và tạo file ghost, bạn chỉ nên cài những phần mềm thật cần thiết. Đó là những phần mềm: giải nén file (), bộ gõ tiếng việt , fonts chữ, phần mềm soạn thảo văn bản (), phần mềm xem phim ( K lite codec) phần mềm đọc file PDF ( Foxit Reader).

Trình duyệt, hoặc phần mềm khác, bạn nên cài đặt sau. Những phần mềm trên, bạn nên tải ở trang chủ phần mềm. Khi cài đặt phần mềm, cần đọc kỹ từng bước, tránh cài thêm các phần mềm khác vào (Ví dụ cài foxit reader, bạn lưu ý bỏ chọn cài foxit phantom….).

Cách tối ưu hóa windows 10 để tạo file ghost

Windows 10 quản lý các dịch vụ (services) rất thông minh, mình khuyên các bạn không nên tìm cách tắt chúng đi làm gì cả. Việc nên làm là thiết lập bảo mật và xóa file không cần thiết để giảm dung lượng file ghost. Máy tính windows 10 nếu đăng nhập tài khoản Microsoft thì sẽ khó phá password hơn là dùng tài khoản thường.

Xóa thư mục download trong “C:WindowsSoftwareDistribution”

Bấm phím Ctrl + A để chọn tất cả các dữ liệu trong mục Download. Nhấn phím Shift + Delete để xóa vĩnh viễn dữ liệu không cần thiết đi.

Xóa Temp, sử dụng Disk Cleanup

Bấm phím Windows + R, và nhập %temp% rồi bấm phím Enter.

Bấm phím Ctrl + A, để chọn tất cả các file rồi bấm tiếp Shift + Delete để xóa. Bạn có thể sử dụng lệnh Disk Cleanup để xóa file rác được hiệu quả hơn. Cách này có thể giải phóng khá nhiều dung lượng trống cho ổ cứng đó

Sử dụng phần mềm diệt Virus theo cấu hình máy tính để tối ưu hóa windows 10 để tạo file ghost

Với nhu cầu dùng cơ bản, bạn có thể dùng Defender để bảo vệ máy tính mà không cần cài thêm phần mềm diệt virus. Với yêu cầu bảo vệ máy tính cao hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm ESET

Thư mục giải nén driver (nếu có), đối với máy tính HP thường là “C:SWSETUP”. Ngoài ra nếu VGA là AMD, bạn có thể xóa “C:AMD”.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tối Ưu Vps Để Chạy Nhanh Hơn trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!