Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Toàn Bộ Tướng Quần Đảo Bóng Đêm Trong Huyền Thoại Runeterra # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Toàn Bộ Tướng Quần Đảo Bóng Đêm Trong Huyền Thoại Runeterra # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Toàn Bộ Tướng Quần Đảo Bóng Đêm Trong Huyền Thoại Runeterra được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

GTV News – 08:23, 27/11/2019

Huyền Thoại Runeterra là game CCG sắp ra mắt của Riot với ý tưởng dựa trên vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Các tướng trong LMHT đã được tách ra thành 6 phe phái khác nhau dựa theo vùng, gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Zaun, Piltover và The Shadow Isles (Quần đảo bóng đêm). Và Quần đảo bóng đêm chính là khu vực mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay – một quần đảo ma quái chứa đựng những gì tăm tối nhất của lục địa Runeterra.

Những tướng thì Quần đảo bóng đêm bao gồm Elise, Kalista, Thresh và Hecarim.

Elise

Chỉ số của Elise thực ra rất ổn so với giá tiền  bạn phải bỏ ra – 2 công 3 máu chỉ với 2 mana. Với Keyword Fearsome (Đáng Sợ), đòn tấn công của Elise chỉ có thể bị chặn bởi đơn vị có lực công từ 3 trở lên, khiến cô trở thành một con bài đánh đầu game rất mạnh. Chưa kể nữ nhện còn triệu hồi thêm 1 nhện con với chỉ số 1/1 ở đầu lượt để cùng cô tham gia tấn công.

Để nâng Elise lên cấp, bầy nhện của cô chính là chìa khóa quan trọng nhất. Khi bắt đầu lượt đấu mà trên sân có Elise cùng 3 con nhện con, cô lên cấp, nhận thêm 2 chỉ số công và không nhện thêm máu nào. Giờ đây cô cùng được nhận thêm Keyword Challenger (Thách  Đấu) – cho cô được chọn địch thủ để đánh vào đầu lượt. Bầy nhện con và TẤT CẢ thẻ có dạng hoặc thuộc tính là Spider (Nhện) cũng sẽ được 2 Keyword Đáng Sợ và Thách Đấu mà Elise đang sở hữu (Bầy nhện con của Elise không phải những lá duy nhất có trait Nhện, trong bộ bài của Quần Đảo Bóng Đêm và Noxus cũng còn rất nhiều và tất nhiên, Elise có thể điều khiển tất cả những lá bài đó).

Dù khi lên cấp Elise rất là khỏe, bầy nhện con của cô lại rất giấy với chỉ 1 máu nên giữ chúng trên sân cũng là một vấn đề nan giải. May thay, Phép của Elise là Crawling Sensation (td: Giác quan Leo trèo), triệu hồi ngay lập tức 2 nhện con khi có một đồng minh trên sân bị hạ gục.

Kalista

Kalista là một con bài định nghĩa của “Tấn Công” trong Huyền Thoại Runeterra với hẳn 4 điểm công và 2 máu chỉ với giá 3 mana. Khi chọn Kalista, cô sẽ lập Thệ Ước với 1 đồng minh bất kì và đồng minh đó nhận +2 tấn công, tuy nhiên Thệ Ước này chỉ tồn tại khi Kalista còn ở trên sân.

Khi Kalista còn trên sân và 3 đồng minh bị hạ gục, cô lên cấp, nhận chỉ số cộng thêm +1/+1 và ở cấp độ 2 này, Kalista có khả năng “gọi hồn”. Khi đồng minh Thệ Ước của cô nằm xuống và Kalista tung đòn tấn công ở cùng lượt, cô sẽ kéo đồng minh đó trở về từ cõi chết và lên lại sàn đấu trong khi vẫn giữ được buff +2 tấn công.

Phép của Kalista- Ngọn Giáo Hắc Ám cũng yêu cầu phải có đồng minh chết trong cùng lượt, khi đó bạn có thể bỏ 2 mana để gây 3 sát thương lên phía địch, đây cũng là một thẻ Nhanh (Fast) nên bên địch sẽ không thể phản kháng kịp.

Thresh

Như mọi thẻ khác với Keyword Challenger (Thách Đấu), nhiệm vụ của Thresh là kiểm soát trận đấu một cách chặt chẽ. Hắn có thê dùng cái móc của mình để chọn ai sẽ là người chặn đòn tấn công của mình, với 3 điểm công thì việc hạ những lá nhỏ lẻ là dễ, trong khi 6 máu sẽ cho Cai Ngục Xiềng Xích khả năng trâu bò cần thiết để lên cấp.

Cái Móc của hắn tác dụng không chỉ đơn giản là chọn người chặn đòn, khi lên cấp 2 bằng cách chứng kiến 6 thẻ bài bị tiêu diệt (cả team địch cả team mình). Lúc đó khi Thresh tấn công lần đầu tiên khi lên cấp sẽ móc ngẫu nhiên 1 tướng từ trong bộ bài của bạn và vứt chúng lên sàn đấu. Tưởng tượng bạn móc được con Garen, Tryndamere hay Darius mà xem…

Lối chơi kiểm soát của Thresh cũng được thể hiện qua lá Phép của hắn – Đóng Hộp. Một Phép Nhanh (Fast) tốn 4 mana sẽ ngay lập tức gây 3 sát thương lên 3 thẻ bài được triệu hồi ở lượt đấu này.

Hecarim

Là tướng đắt nhất trong bộ Tướng từ Quần Đảo Bóng Đêm khi tốn đến 6 mana để triệu hồi. Mặc dù chỉ có 4 điểm công và 6 máu, lối chơi của hắn lại chỉ thiên về tấn công và thậm chí có thể mộ tay dứt điểm trận đấu khi đã có đủ điều kiện cần thiết trên sân. Khi Hecarim tấn công, hắn sẽ gọi thêm 2 Kỵ Sĩ Ma hỗ trợ hắn trong đợt công với chỉ cố 3/2 – khiến việc chặn một đợt tấn công có Hecarim sẽ rất khó khăn. Mặc dù 2 Kỵ Sĩ này sẽ biến mất ở cuối lượt như Phân Thân của Zed, 6 sát thương miễn phí là quá đủ rồi, Hecarim sẽ tự thân gây thêm số sát thương thừa ra từ đợt tấn công và thẳng Nexus địch vởi Keyword Overwhelm (Áp Đảo) của mình.

Để Hecarim lên cấp 2, hắn phải có 8 đơn vị Ephemeral (Mau Tàn – như Kỵ Sĩ của Hecarim, Phân Thân của Zed,v..v..) tấn công được vào phía địch. Để làm được điều này thì chúng ta khả năng cao sẽ cần một bộ bài chuyên dụng chỉ dùng để chơi Hecarim, thực sự để làm được việc này chỉ với 2 Kỵ Sĩ nội tại là rất khó. Khi lên cấp, ngoài việc được cộng thêm +1/+1 như thường thì mọi đơn vị Ephemeral (Mau Tàn) sẽ được  nhận thêm 2 điểm công.

Huyền Thoại Runeterra: Hướng Dẫn Chơi Bộ Bài Swain Ezreal

Tingame sẽ hướng dẫn các bạn cách Mulligan, kèo đấu, cách chơi của Swain Ezreal trong Huyền Thoại Runeterra

Swain Ezreal là bộ bài được xây dựng dựa trên 2 khu vực Noxus và Pilotver & Zaun với Swain cùng với con tàu Leviathan là 2 “ngòi nổ” quan trọng nhất của bộ bài, còn Ezreal sẽ là nhân tố kết thúc trận đấu với lượng sát thương duy trì liên tục mỗi round.

Đây được coi là bộ bài đang được ưa chuộng để cày rank hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, điều kiện thắng và các matchup của bộ bài Swain Ezreal.

Code bộ bài: CEBQMAIEDMPSIKZUHIBQEAYBA4EQEAIDFY3QEAQBAQATCAIDAMGQCAICAQDA Điều kiện thắng

Điều kiện thắng của Swain Ezreal rất đơn giản, bạn chỉ cần sống sót qua giai đoạn đầu và giữa trận và cố gắng triệu hồi Swain và Leviathan lên sàn đấu.

Một khi đã triệu hồi 2 lá bài trên, Leviathan sẽ liên tục gây 3 sát thương lên nhà chính mỗi round đồng thời kích hoạt hiệu ứng làm choáng của Swain khiến đối thủ gần như bất động hoàn toàn trừ khi 1 trong 2 lá biên mất trên sàn đấu.

Vì điều kiện thắng của bạn chủ yếu xoay quanh 2 lá trên nên bạn phải tính toán kĩ lưỡng cũng như cố gắng câu kéo các lá removal của đối thủ trước khi triệu hồi. Nếu bạn không bốc được Leviathan hoặc bị tiêu diệt thì Ezreal sẽ là lựa chọn thay thế tạm ổn để kết hợp với Swain.

Mulligan và cách chơi

đây là kĩ năng quan trọng trong game, tùy vào từng kèo đấu mà bạn sẽ Mulligan khác nhau. Và Swain Ezreal cũng có rất nhiều lá bài để đối phó trong từng giai đoạn của game đòi hỏi bạn mulligan thật chuẩn.

Với kèo đấu Aggro, bộ bài này tích hợp rất rất nhiều lá removal đơn mục tiêu, ngoài ra còn có một số lá quái mana thấp như nhện nhà, hỏa-tặc móc túi… Việc của bạn là cố gắng trì hoãn việc xây dựng board của đối thủ đồng thời bảo toàn lượng máu của mình tốt nhất có thể (Swain Ezreal có rất ít lá hồi phục).

Ezreal cũng là 1 công cụ khá tốt trong giai đoạn này ngoài việc cung cấp một body để chặn dame thì Ezreal còn liên tục tạo ra phát bắn thần bí (nên nhớ rằng đầu trận là thời điểm có rất nhiều quái có chỉ số máu thấp).

Một nhược điểm nữa là Swain Ezreal có khá ít AOE Spell, dễ bị khắc chế bởi các bộ bài có nhiều quái nhỏ lẻ nên bạn hãy tận dụng các Spell đơn mục tiêu có mana thấp để ngăn chặn việc này.

Với Midrange, bạn nên giữ những lá removal nặng như chùm sáng nhiệt năng, trái đất cháy xém… và tùy tình huống bạn có thể xem xét giữ lá Leviathan và Swain. Một lá rất mạnh khi gặp kèo đấu này đó là lính gác nhện nhện, với hiệu ứng làm choáng kẻ địch đặc biệt hữu dụng khi áp dụng vào những đơn vị có chỉ số công thủ mạnh, giúp bạn trì hoãn 1 round. Đây có thể nói là kèo đấu khá tốt của bộ bài này. Vì đối thủ tập trung tạo ra một board rất mạnh vào giữa trận, đây cũng là thời điểm combo Swain Ezreal được thực hiện, liên tục làm choáng dàn board của đối thủ.

Cuối cùng là Control, bạn phải luôn luôn giữ Swain,Leviathan và các lá có khả năng bốc bài. Dù Swain Ezreal có rất nhiều lá removal đặc trưng của các bộ bài control. Tuy nhiên, xét về value thì Swain Ezreal khó có thể sánh lại các bộ bài như Warmother, Spooky Karma… nên bạn phải cố gắng up level rồi triệu hồi combo Swain cùng với Leviathan để nhanh chóng kêt thúc trận đấu sớm nhất có thể.

Matchup Good Matchup Shyvana Midrange, Midrange Frostbie, Scouts và Deep Monsters

– Swain Ezreal có rất nhiều lá removal đơn mục tiêu mạnh nên bạn đối phó khá tốt với các deck này.

– Các bộ bài này tập trung phát triển board với tập trung vào 1 hoặc 2 quái “khủng”, combo Leviathan và Swain rất dễ phát huy tối đa tác dụng.

– Swain Ezreal có nhiều lá bốc bài, dễ dàng bốc được Leviathan (Leviathan còn có hiệu ứng bốc Swain khi triệu hồi) hạn chế hiệu ứng đốt bài của Maokai, Swain Ezreal cũng rất dễ khống chế dàn board Deep Monsters.

Bad Matchup Discard Aggro, Pirate Aggro, Tahm Raka và một số control deck

– Swain Ezreal hầu như không có lá hồi phục nên rất dễ bị Discard Aggro, Pirate Aggro gây sát thương bằng các lá burn của Jinx, thùng của Ganpllank và nấm của Teemo.

– Bộ bài Tahm Raka và một số bộ Control khác có rất ít lá quái, gây khó khăn trong việc level up Swain và Ezreal và các bộ bài này cũng có rất nhiều lá removal, hồi máu khắc chế được combo Swain Ezreal.

Một số lá bài thay thế

– Swain, Ezreal và Leviathan là những lá bài không thể thay thế của bộ bài này.

– Một số lá removal quan trọng như chùm sáng nhiệt năng, bầy quạ tham lam, sốc điện statikk cũng rất khó để thay thế vì các lá này không chỉ giúp việc up level của Swain và Ezreal rất nhanh mà còn hỗ trợ khả năng bốc bài, sống sót đầu trận rất tốt.

– các lá như nhện con, hóa-tặc móc túi, lục lọi các bạn có thể thay thế bằng một số lá quái, Spell khác như: bàn tay tử thần, hưng phấn, đòn thanh trừng, …

Trang chủ Huyền Thoại Runeterra VNG: https://lor.zing.vn/ Fanpage Thoại Runeterra VNG: https://www.facebook.com/HuyenThoaiRuneterra Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.riotgames.legendsofRuneterravn Link tải Huyền Thoại Runeterra VNG iOS: https://apps.apple.com/vn/app/id1502971131

Truyền Thuyết Tướng Caitlyn Trong Liên Minh Huyền Thoại

Một trong những nguyên nhân khiến Piltover được biết đến với danh hiệu Thành Phố Tân Tiến là vì tỉ lệ tội phạm cực thấp. Nhưng trước đây mọi sự không được như vậy; các thể loại côn đồ trộm cướp đã từng xem chốn thành thị nơi đây là một chốn thiên đường trần thế, chủ yếu là dựa vào các nguồn tài nguyên cứ liên tục được đổ về cho các dự án nghiên cứu khoa ma pháp. Một số còn thậm chí cho rằng nếu không có Caitlyn – cảnh sát trưởng của Piltover, thì nơi đây đã trở thành một vùng hỗn loạn của lũ tội phạm có tổ chức. Cha là một chính khách giàu có, mẹ là một nhà nghiên cứu tiên phong, Caitlyn nhanh chóng bộc lộ tài năng điều tra trời phú của mình. Ở tuổi 14, cha của cô bị tấn công và cướp khi đang trên đường về nhà. Cô bé lẻn ra khỏi nhà với khẩu súng trường của cha mình rồi lần theo dấu vết của tên cướp từ hiện trường vụ án. Đương nhiên, ban đầu cha mẹ cô bé đều muốn con mình tránh xa ra khỏi thứ ”thú vui” nguy hiểm này, nhưng cô bé đời nào vâng lời. Mẹ cô buộc phải bảo vệ con mình theo cách duy nhất bà biết, trang bị hàng tá các thiết bị khoa ma kĩ để phục vụ cho nhu cầu trinh thám của cô.

Caitlyn nhanh chóng nổi danh, cả vì tài năng bắt cướp của mình lẫn vẻ mĩ miều của một cô gái tuổi mới lớn. Cô chẳng bao giờ đầu hàng trước một vụ án hay thử thách nào cả, và cô cũng là một trong những tay súng cự phách nhất thành phố. Demacia nhanh chóng viện đến sự hỗ trợ của cô để giúp phá các vụ án gây ra bởi những tên ngoại bang khét tiếng. Tên cướp luôn để lại đằng sau một lá bài với chữ ‘C’ hoa mĩ tại hiện trường vụ án, đã trở thành kẻ thù không đội trời chung của Caitlyn. Đến tận ngày nay, Caitlyn vẫn còn đang truy tìm tên cướp tinh quái này, và cuộc truy đuổi đã dẫn cô đi khắp Valoran. Cô đã tham gia Liên Minh để trui rèn kĩ năng của mình, đồng thời tiếp nhận những thứ quyền lực cần thiết để tìm ra kẻ duy nhất thoát khỏi bàn tay của cô.

”Đấy, cứ chạy đi. Chấp các ngươi trước 5 phút đó.”

– Caitlyn, trích từ quyển ‘Quyết Tâm Bắt Giữ’ của cô.

Hướng dẫn chơi game

Truyền Thuyết Tướng Jax Trong Liên Minh Huyền Thoại

Hiếm khi có chuyện một vị tướng lại bị đánh giá bởi những hành động của mình sau khi gia nhập Liên Minh Huyền Thoại thay vì trước đó. Nhưng lại có và đó là trường hợp của Jax, người dẫn đến các cuộc tranh cãi rằng hắn ta là chiến sĩ giác đấu đáng gờm nhất hiện tại ở Viện Chiến Tranh. Trước khi tham gia Liên Minh, Jax là một tên lính đánh thuê vô danh. Vì một số lý do mà chỉ cựu lãnh đạo của Liên Minh, Bộ Trưởng Tối Cao – Reginald Ashram rõ, Jax đứng đầu trong danh sách ứng viên cho một cuộc Sát Hạch của Liên Minh – một quá trình kiểm tra xem người đó có nhận được chứng nhận danh hiệu tướng hay không. Cuộc Sát Hạch của hắn diễn ra nhanh nhất trong cả lịch sử của Liên Minh, Cánh Cửa Thừa Nhận lóe sáng và chậm rãi mở ra ngay khi quá trình bắt đầu. Jax chẳng gặp phải Quan Trắc hay Ảnh Phản gì trong kì Sát Hạch của hắn.

Jax lập tức chứng minh mình là một nỗi kinh hoàng trên Chiến Trường Công Lí. Kẻ tự phong ”BậcThầy Vũ Khí” của Liên Minh tạo một chuỗi các chiến thắng liên tục mà mãi đến ngày nay vẫn chưa ai có thể sánh nổi. Một số anh hùng ở Liên Minh bắt đầu lo ngại rằng sự khách quan ở Liên Minh Huyền Thoại sẽ có thể bị chất vấn, bởi sự hiện diện của một tên đấu sĩ vô danh bất khả chiến bại. Chính vì lý do này mà lãnh đạo mới nhận chức của Liên Minh (sau vụ mất tích của Reginald Ashram), Bộ Trưởng Tối Cao – Heyward Relivash, đã ban hành một sắc lệnh đặc biệt buộc Jax phải tuân theo, một điều mà Liên Minh chưa bao giờ thực hiện trước đây và kể cả về sau. Gã đấu sĩ đáp ứng, nhưng phải kèm theo một điều kiện đặc biệt của chính hắn; một dạng kháng nghị, hắn chỉ cho phép bản thân chiến đấu bằng một cây đèn đồng. Dù bị ràng buộc bởi Liên Minh và chính bản thân, thành tích của Jax không hề bị lung lay. Liên Minh đành bãi bỏ sắc lệnh, nhưng Jax thì không; hắn chiến đấu và chiến đấu dũng mãnh chỉ với cây đèn đồng tin cậy của mình.

”Hãy chú ý – đã từng có một nạn dịch vết bầm hình đèn đồng ở Liên Minh Huyền Thoại.”

Hướng dẫn chơi game

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Toàn Bộ Tướng Quần Đảo Bóng Đêm Trong Huyền Thoại Runeterra trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!