Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Miễn Thị Thực 5 Năm # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Miễn Thị Thực 5 Năm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đọc có email [email protected] gửi thắc mắc đến cho Nhị Gia: “Bạn của tôi là người nước ngoài thuộc đối tượng được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam. Do nhiều lần chuyển nhà, anh ấy đã làm mất giấy miễn thị thực. Xin hỏi, để được cấp lại giấy miễn thị thực, anh ấy cần phải làm thủ tục như thế nào?”.

Cấp lại giấy miễn thị thực trong trường hợp nào?

Điều 9 Nghị định số 82/2024/NĐ-CP quy định về việc miễn thị thực cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam quy định thủ tục cấp lại giấy miễn thị thực trong những trường hợp sau: 

+ Do bị mất, bị hỏng, hết hạn giấy miễn thị thực.

+ Có nhu cầu điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực.

Giấy miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam có thời hạn 5 năm

Điều kiện để được cấp lại giấy miễn thị thực

Để được cấp lại giấy miễn thị thực, đương đơn cần đáp ứng điều kiện sau:

+ Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn hiệu lực tối thiểu 01 năm;

+ Có giấy tờ chứng minh là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam;

+ Không thuộc các trường hợp tạm hoãn xuất cảnh theo quy định tại Điều 28 của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Chuẩn bị hồ sơ cấp lại giấy miễn thị thực

Hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thực (01 bộ) gồm các thành phần sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

+ Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực (NA9);

+ 02 ảnh 4 x 6 cm;

+ Nếu bị mất phải có đơn báo mất giấy miễn thị thực;

+ Nếu cần điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực thì cần bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh;

Nộp hồ sơ cấp lại giấy miễn thị thực ở đâu?

+ Đương đơn đang cư trú ở nước ngoài thì nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy miễn thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam tại nước ngoài sẽ xem xét, giải quyết theo quy định.

+ Đương đơn nhập cảnh bằng giấy miễn thị thực và đang tạm trú tại Việt Nam thì nộp 01 bộ hồ sơ tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh. Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ xem xét, giải quyết theo quy định.

Trường hợp cấp lại giấy miễn thị thực rời, Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp tạm trú bằng thời hạn chứng nhận tạm trú đã cấp tại cửa khẩu.

Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp lại giấy miễn thị thực

+ Thời gian xét duyệt hồ sơ là khoảng 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ và không kể thứ 7, chủ nhật, lễ.

+ Thời gian nộp hồ sơ: Từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần (trừ ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

+ Thời gian nhận kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ thứ bảy, ngày tết, ngày lễ và chủ nhật).

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

Visa 5 Năm / Giấy Miễn Thị Thực

Giấy miễn thị thực là loại giấy tờ có giá trị nhập cảnh, xuất cảnh Việt Nam được cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Giấy này có giá trị thay thế thị thực Việt Nam để nhập cảnh với mục đích thăm thân, giải quyết việc riêng.

Người nhập cảnh Việt Nam bằng Giấy miễn thị thực được tạm trú tại Việt Nam không quá 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh (nếu thời hạn Giấy miễn thị thực còn dưới 06 tháng thì được tạm trú cho đến khi hết hạn) và được gia hạn không quá 06 tháng, nếu có lý do chính đáng.

Giấy miễn thị thực có giá trị dài nhất là 05 năm và ngắn hơn thời hạn của hộ chiếu hoặc giấy tờ cư trú của nước ngoài là 06 tháng.

2.1. Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài:

– Có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm;

– Trường hợp không có hộ chiếu/giấy tờ thay hộ chiếu thì phải có giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (thẻ xanh) còn giá trị ít nhất 01 năm kể từ ngày dự kiến nhập cảnh.

2.2. Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài: có hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thay hộ chiếu nước ngoài còn giá trị ít nhất 01 năm.

3.2. Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam

7. Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên hệ Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán:

– Giờ làm việc: 9:00 AM – 12:00 PM và 02:00 PM – 04:30 PM các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ của Việt Nam và Hoa Kỳ.

– Điện thoại: (202) 999-6938 hoặc (202) 615-4141.

– Email: [email protected]

Hướng Dẫn Xin Giấy Miễn Thị Thực Việt Nam

Các trường hợp được miễn thị thực cho người nước ngoài

Trước khi vào nội dung chính, hãy tìm hiểu qua về chính sách miễn thị thực của Việt Nam.

Về nguyên tắc, muốn nhập cảnh vào một quốc gia, ta phải xin thị thực của quốc gia đó. Thị thực giống như một loại giấy tờ chứng nhận bạn có đủ điều kiện nhập cảnh vậy.

Tuy vậy, nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu nhập cảnh của một số đối tượng đặc biệt; rút gọn các thủ tục không cần thiết, mỗi quốc gia cũng có quy định riêng về những trường hợp được miễn thị thực.

Ở Việt Nam, những trường hợp đó được quy định tại Điều 12 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014 (sau đây gọi là Luật Xuất nhập cảnh năm 2014). Cụ thể:

Theo Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên;

Sử dụng thẻ thường trú, thẻ tạm trú theo quy định;

Vào khu kinh tế cửa khẩu, đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt;

Các nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ; người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam được miễn thị thực theo quy định của Chính phủ.

Giấy miễn thị thực là gì?

Giấy miễn thị thực là một loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp cho những đối tượng nhất định cho phép họ nhập cảnh vào Việt Nam mà không cần thực hiện thủ tục xin thị thực.

Trường hợp cấp giấy miễn thị thực

Phần nội dung trên, Visa24h đã liệt kê các trường hợp miễn thị thực theo pháp luật Việt Nam. Câu hỏi đặt ra, liệu tất cả các trường hợp trên có phải xin giấy miễn thị thực không?

Không. Giấy miễn thị thực được cấp trong trường hợp cuối cùng. Tức trường hợp:

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp và người nước ngoài là vợ, chồng, con của họ;

Người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam.

Và đây cũng chính là những đối tượng có thể nhập cảnh theo diện này.

Hình thức, giá trị và phân loại giấy miễn thị thực

Giấy miễn thị thực gồm hai loại sau đây:

Loại dán: Giấy miễn thị thực được dán vào hộ chiếu nước ngoài của người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài dùng để nhập cảnh vào Việt Nam;

Loại sổ: Giấy miễn thị thực dành cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài chỉ có giấy thường trú do nước ngoài cấp và người sử dụng hộ chiếu của những nước, vùng lãnh thổ mà Việt Nam không có mối quan hệ ngoại giao.

Ngoài ra, giấy miễn thị thực còn có thể cấp ở dạng sổ trong các trường hợp sau:

Hộ chiếu đã hết trang cấp thị thực;

Hộ chiếu của nước chưa có quan hệ ngoại giao với Việt Nam;

Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế;

Theo đề nghị của người được cấp giấy miễn thị thực;

Vì lý do ngoại giao, quốc phòng, an ninh.

Giấy miễn thị thực được cấp riêng cho từng người. Trẻ em có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ được cấp giấy miễn thị thực chung với cha, mẹ.

Mục đích nhập cảnh ghi trên giấy: thăm thân, giải quyết việc riêng.

Thời hạn giấy miễn thị thực

Giấy miễn thị thực có thời hạn tối đa không quá 05 năm và ngắn hơn thời hạn sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế của người được cấp ít nhất 06 tháng. Đây cũng là lý do nhiều người gọi giấy miễn thị thực là visa 5 năm.

Thủ tục xin cấp giấy miễn thị thực

Để có thể xin giấy miễn thị thực, cần thực hiện thủ tục như sau:

Cơ quan thực hiện

– Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam tại nước ngoài

– Cục quản lý xuất nhập cảnh

Điều kiện

– Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị ít nhất 01 năm;

– Có giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng cấp giấy miễn thị thực (sẽ được liệt kê ở nội dung sau);

– Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh và tạm hoãn xuất cảnh.

Hồ sơ

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

01 Tờ khai đề nghị cấp mới, cấp lại giấy miễn thị thực cho người nước ngoài (Mẫu NA9);

02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực lưu hồ sơ);

Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp Giấy miễn thị thực (nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu), nếu có:

– Giấy chứng nhận có quốc tịch Việt Nam;

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam;

– Bản sao hoặc bản trích lục Quyết định cho thôi quốc tịch Việt Nam;

– Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam;

– Hộ chiếu Việt Nam (còn hoặc đã hết giá trị);

– Giấy chứng minh nhân dân (còn hoặc đã hết giá trị);

– Giấy khai sinh;

– Thẻ cử tri mới nhất;

– Sổ hộ khẩu;

– Sổ thông hành cấp trước 1975;

– Thẻ căn cước cấp trước 1975;

– Tờ trích lục Bộ giấy khai sanh cấp trước 1975;

01 Tờ khai đề nghị cấp mới, cấp lại giấy miễn thị thực cho người nước ngoài (Mẫu NA9);

02 tấm ảnh màu mới chụp cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu (01 tấm ảnh dán vào Tờ khai, 01 tấm ảnh để rời);

Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn thời hạn ít nhất 01 năm (kèm theo bản chụp để cơ quan có thẩm quyền lưu hồ sơ);

Một trong những giấy tờ chứng minh quan hệ vợ, chồng, con với người Việt Nam định cư ở nước ngoài sau đây (nộp bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu):

– Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp nếu trong đó có ghi người được cấp giấy tờ đó có quốc tịch gốc hoặc gốc Việt Nam.

Đối với người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hồ sơ gồm:

– Giấy đăng ký kết hôn;

– Giấy khai sinh;

– Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con;

– Các giấy tờ khác có giá trị theo quy định của pháp luật Việt Nam;

– Quyết định nuôi con nuôi.

Trình tự thực hiện

Nộp hồ sơ trực tiếp hồ sơ tại cơ quan thực hiện.

Lệ phí

10 USD/chiếc

Thời gian thực hiện

Thời gian thực hiện là 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Cơ sở pháp lý Cấp lại giấy miễn thị thực (Gia hạn miễn thị thực) Trường hợp cấp lại giấy miễn thị thực

– Giấy miễn thị thực bị mất, bị hỏng, hết hạn;

– Điều chỉnh nội dung trong giấy miễn thị thực.

Hồ sơ

– Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế hoặc giấy tờ cho phép thường trú do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài;

– Tờ khai đề nghị cấp, cấp lại giấy miễn thị thực (Mẫu NA9).

– 02 ảnh (01 ảnh dán trong tờ khai);

– Giấy miễn thị thực, nếu bị mất phải có đơn báo mất;

– Bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc kèm theo bản chính để đối chiếu giấy tờ chứng minh nội dung cần điều chỉnh trong giấy miễn thị thực.

Hướng Dẫn Xin Miễn Thị Thực 5 Năm Cho Người Nước Ngoài Năm 2024

Hồ sơ xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm năm 2024 1. Hướng dẫn hồ sơ xin miễn thị thực cho vợ, chồng là người nước ngoài

Hộ chiếu đang sử dụng của vợ/chồng còn hạn tối thiểu phải trên 5 năm + 6 tháng. Trong trường hợp hộ chiếu của bạn còn thời hạn dưới 5 năm thì thời hạn của giấy miễn thị thực sẽ được tính theo thời hạn còn lại của hộ chiếu.

02 ảnh thẻ kích thước 3×4 cm nền trắng mới chụp.

Bản scan giấy đăng kí kết hôn. Trong trường hợp giấy đăng kí kết hôn bằng tiếng nước ngoài cần phải được dịch thuật sáng tiếng Việt và có công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán – cơ quan ngoại giao của nước đăng ký kết hôn có trụ sở tại Việt Nam.

Bản gốc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ của vợ hoặc chồng là công dân Việt Nam.

Mẫu NA9 đơn xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài.

Sổ hộ khẩu.

Hộ chiếu gốc còn hạn trên 5 năm.

02 ảnh 3×4cm nền phông trắng mới chụp.

Giấy khai sinh của con (Bản photo công chứng).

Giấy xác nhận quan hệ cha, mẹ, con.

Hộ khẩu và chứng minh nhân dân của người mẹ, hoặc cha tại Việt Nam là bản photo công chứng.

Tờ khai mẫu NA9

3. Hướng dẫn nộp hồ sơ xin giấy miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Trường hợp người nước ngoài đang ở Việt Nam, bạn có thể mang hồ sơ tới nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh ở ba nơi là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Hà Nội – Bộ Công an:

Địa chỉ: 44 Trần Phú, Hà Nội.

Làm việc các ngày từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7.

Thời gian làm việc từ 8h30 – 11h30, 1h30 đến 16h30.

Địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TPHCM.

Bạn đến vào thời gian buổi sáng từ 7h – 11h30, chiều từ 1h30 đến 5h. Ngày làm việc từ thứ 2 tới hết sáng thứ 7, nghỉ các ngày lễ và chủ nhật.

Cục quản lý xuất nhập cảnh TP Đà Nẵng:

Địa chỉ: số 7 Đường Trần Quý Cáp

Trong trường hợp người nước ngoài không ở Việt Nam có thể nộp hồ sơ xin miễn thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam hoặc lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài.

Thời gian chờ xét duyệt xin miễn thị thực 5 năm

Trong thời hạn khoảng 5 ngày làm việc kể từ lúc nhận đủ hồ sơ hợp lệ đúng quy định, Cục quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ, trả kết quả tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài (Đại sứ quán Việt Nam), hoặc Cục quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Khi hết hạn miễn thị thực mà người nước ngoài muốn tiếp tục ở lại Việt Nam, bạn cần làm hồ sơ xin gia hạn miễn thị thực từ 3 – 6 tháng tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Nếu bạn cần đẩy nhanh thời gian làm miễn thị thực 5 năm chỉ còn trong 24h, 1-3 ngày, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện. Vui lòng liên hệ tới bộ phận tư vấn giấy miễn thị thực 5 năm của chúng tôi để được ưu tiên hỗ trợ 24/7. Chúng tôi giúp bạn:

Kê khai hồ sơ, bổ sung giấy tờ bạn thiếu, hoàn thiện mọi thủ tục đúng quy định với nghiệp vụ và kinh nghiệm lâu năm của mình.

Làm miễn thị thực, gia hạn miễn thị thực 5 năm gấp, cấp tốc, nhanh khẩn.

Giao hồ sơ, giấy tờ tận nơi.

Uy tín, chuyên nghiệp.

Có xuất hóa đơn chứng từ VAT, GTGT theo yêu cầu.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thương Mại và Du Lịch Greencanal Travel Việt Nam

Địa chỉ : Tầng 4, 142 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội hoặc 168 Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3, Hồ Chí Minh

Hotline : 0904 386 229 – 0917 163 993 – 0918 587 996

Tel : 024 3724 5292 – 028 3824 8838

Email : [email protected]

Dịch Vụ Xin Visa Miễn Thị Thực 5 Năm Cho Người Nước Ngoài

Giấy miễn thị thực hay còn được hiểu là visa 5 năm ngày càng được nhiều người nước ngoài quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được đầy đủ thông tin cần thiết về thủ tục, quy trình xin giấy miễn thị thực vào Việt Nam. Do đó, Á Châu sẽ hướng dẫn các bạn cách xin visa miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài cách nhanh chóng nhất trong bài viết hôm nay.

Giấy xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Bên cạnh việc tiến hành thủ tục xin visa thông thường để nhập cảnh vào Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài (Việt kiều) và người nước ngoài có vợ/chồng là người Việt Nam, trẻ em có bố/ mẹ có quốc tịch Việt Nam có thể xin cấp giấy miễn thị thực 5 năm để thăm thân nhân hoặc giải quyết các công việc cá nhân.

Giấy miễn thị thực này cho phép các đối tượng trên lưu trú tối đa tại Việt Nam trong thời gian 6 tháng cho 1 lần nhập cảnh và có thời hạn lên đến 5 năm.

Hướng dẫn thủ tục xin miễn thị thực 5 năm cho người nước ngoài

Dù là nằm trong diện được miễn thị thực 5 năm, bạn vẫn phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ đề xuất cấp miễn thị thực.

– Mẫu đơn xin miễn thị thực 5 năm (Mẫu NA9)

Bạn chú ý điền đầy đủ các thông tin tại các mục theo hướng dẫn như sau:

1. Họ và tên trong hộ chiếu/giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp

Khai báo đầy đủ tên, họ, tên đệm bằng chữ in hoa như trong Hộ chiếu/Giấy thường trú ở bên nước ngoài.

Khai đầy đủ họ tên Việt Nam được sử dụng trước khi sang nước ngoài.

2. Giới tính: Bạn đánh dấu vào ô “Nam” hoặc “Nữ”.

3. Sinh ngày: Bạn Điền đúng theo Hộ chiếu theo định dạng dd/mm/yyyy.

4. Nơi sinh: Điền đúng như trong hộ chiếu.

5. Quốc tịch gốc: Quốc tịch nơi bạn sinh ra.

6. Quốc tịch hiện tại: Quốc tịch hiện tại của bạn tại quốc gia/vùng lãnh thổ

7. Hộ chiếu/Giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế số: Điền các thông tin cần thiết: Số hộ chiếu, có giá trị đến khi nào, do cơ quan nào cấp.

8. Nghề nghiệp: Công việc hiện tại ở bên nước ngoài.

9. Địa chỉ cư trú, nơi làm việc hiện nay ở nước ngoài: Ghi rõ số nhà, địa chỉ cụ thể.

10. Địa chỉ cư trú ở Việt Nam trước khi xuất cảnh định cư ở nước ngoài (nếu có)

Nhập địa chỉ thường trú tại Việt Nam như trong hộ khẩu trước khi sang nước ngoài (nếu có).

11. Địa chỉ liên hệ tại Việt Nam

Địa chỉ cụ thể, số điện thoại liên lạc của thân nhân người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

12. Trẻ em (dưới 14 tuổi) đi cùng hộ chiếu/giấy tờ thường trú

Nếu có trẻ em đi cùng, điền đầy đủ tên, giới tính và ngày sinh.

13. Giấy tờ chứng minh thuộc diện cấp giấy MTT

Đánh dấu vào các hạng mục hồ sơ đã chuẩn bị được tương ứng với từng đối tượng (Nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ này trước khi xin giấy miễn thị thực)

Đề nghị cấp giấy miễn thị thực loại:

Đánh dấu vào 1 trong 2 ô: Quyển rời hoặc Giấy dán vào hộ chiếu

Chọn quốc gia nơi người nước ngoài đang sinh sống hoặc chọn Việt Nam nếu người nước ngoài có người thân nộp hộ tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Sau khi điền đầy đủ những thông tin trên, đánh dấu vào ô “Tôi cam đoan nội dung khai trên là đúng và đầy đủ” và chọn “Hoàn thành” để kết thúc quy trình. Tiếp sau đó, bạn in tờ khai xin miễn visa 5 năm để nộp cùng checklist hồ sơ.

Ảnh thẻ: 02 ảnh thẻ kích thước 4cm x 6cm, nền trắng, rõ mặt, không đội mũ, đeo kính. 1 ảnh để dán vào tờ khai xin miễn thị, ảnh còn lại đính kèm cùng với các tài liệu khác khi nộp.

Hộ chiếu: Hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất 1 năm. Nộp kèm 1 bản sao có công chứng để lưu hồ sơ.

Giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân

Người nước ngoài nộp bản chính kèm theo bản sao có công chứng của một trong các loại giấy tờ sau:

Giấy đăng ký kết hôn (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của vợ/chồng có quốc tịch Việt Nam).Giấy khai sinh (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).Giấy xác nhận quan hệ giữa cha mẹ và con cái (kèm hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân của bố/mẹ có quốc tịch Việt Nam).Giấy xác nhận nuôi con nuôi.

Các tài liệu có giá trị khác theo quy định của luật pháp Việt Nam.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin miễn thị thực 5 năm

Để nộp hồ sơ xin miễn visa, người nước ngoài có thể chuyển tài liệu từ nước ngoài về Việt Nam và nhờ người thân nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh theo địa chỉ:

– Tại Hà Nội: Số 44-46 Đường Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Tại Đà Nẵng: Số 7 Đường Trần Quý Cáp, Đà Nẵng

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 254 Đường Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Nếu đương đơn hiện đang cư trú tại nước ngoài thì mang đến nộp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại.

Lệ phí miễn thị thực 5 năm

Phí cấp giấy miễn thị thực 5 năm là 10 USD. Vì vậy, để hoàn tất thủ tục xin miễn visa, bạn cần nộp cho cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước sở tại hoặc cho Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam một khoản phí tương đương 230,000 VNĐ (Thay đổi tùy theo tỷ giá hiện thời).

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin miễn thị thực

Sau khi nhận đủ hồ sơ từ đương đơn, trong thời gian 1 ngày, Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước sở tại sẽ chuyển thông tin xin miễn visa về Cục quản lý xuất nhập cảnh. Tiếp đó, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ xử lý, xét duyệt hồ sơ và thông báo cho cơ quan lãnh sự trong vòng 3 ngày làm việc. Sau khi nhận được thông báo, Cơ quan lãnh sự sẽ báo lại kết quả hồ sơ xin miễn visa 5 năm cho người nước ngoài. Tổng cộng, người nước ngoài thường sẽ phải chờ đợi 5 ngày để biết được kết quả xin miễn thị thực của mình.

Để nắm bắt được đầy đủ và chính xác những thông tin về thủ tục xin miễn thị thực cho người nước ngoài thật không dễ dàng, đặc biệt là với những người lần đầu xin visa Việt Nam. Vì vậy, ngay từ bước lên kế hoạch, bạn hãy tìm đến dịch vụ xin visa Việt Nam trọn gói của VisaTop để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Visatop là công ty như thế nào?

Để bạn và các bạn bè quốc tế có thể hình dung về một công ty Visatop uy tín, chất lượng… xứng đáng là nơi bạn bè quốc tế tin tưởng, Visatop xin cung cấp một vài thông tin như sau:

+ Chúng tôi là một công ty kinh doanh lữ hành quốc tế uy tín ở Việt Nam, có địa chỉ rõ ràng, không thay đổi nên bạn hoàn toàn có thể tin cậy

+ Hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề chính là con số gián tiếp khẳng định mức độ chuyên nghiệp, nghiêm túc của một công ty dịch vụ uy tín, chất lượng.

+ Chúng tôi được cục xuất nhập cảnh Việt Nam chỉ định cung cấp dịch vụ.

+ Chúng tôi là công ty đầu não, không phải là đại lý cho công ty nào khác.

+ Chúng tôi đủ tư cách pháp lý để bảo lãnh cho bạn vào Việt Nam.

+ Có nhiều hình thức hỗ trợ để gia tăng sự tiện lợi như live chat, điện thoại, email…

+ Chuyên viên hỗ trợ sử dụng thành thạo tiếng Anh, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc cho bạn

+ Chúng tôi đều công khai rõ ràng khi kí kết hợp đồng dịch vụ. Tất cả các khoản chi phí được liệt kê và thông tin đầy đủ ngay từ đầu cho các bạn, nội dung và chi phí được thể hiện rõ ràng và minh bạch.

Các dịch vụ làm visa Việt Nam cho người nước ngoài tại Visatop

Với sự am hiểu vững chắc cùng nhiều kinh nghiệm xử lý hồ sơ cho hàng ngàn du khách nước ngoài, Visatop tự tin khi hỗ trợ cho nhiều trường hợp của khách hàng. Bằng chứng là cung cấp các dịch vụ đa dạng như:

– Dịch vụ xin visa nhập cảnh tại Đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài

– Dịch vụ xin visa nhập cảnh cho người nước ngoài tại cửa khẩu/sân bay

– Dịch vụ làm visa dài hạn cho nhà đầu tư là người nước ngoài

– Dịch vụ làm visa miễn thị thực 5 năm cho Việt kiều, người nước ngoài kết hôn với người Việt

Visatop – Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xin miễn thị thực 5 năm là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cùng với đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, Visatop chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí.

Hướng Dẫn Thủ Tục Gia Hạn Xin Cấp Lại Visa Mỹ 2024

Hầu hết visa Mỹ được cấp cho quý khách có thời hạn 1 năm. Tuy nhiên, nếu vẫn có kế hoạch đến Mỹ ngay cả khi visa đã hết hạn, quý khách có thể làm hồ sơ xin gia hạn visa. Thủ tục gia hạn visa Mỹ rất đơn giản, nhanh chóng và không cần phỏng vấn.

Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ đơn giản ngay hôm nay

Trước tiên, quý khách cần xem kỹ visa Mỹ của mình tại mục “Thời gian hết hạn visa” (Expiration date). Nếu visa sắp hết hạn, hoặc vừa mới hết hạn trong vòng 12 tháng, quý khách có thể tiến hành làm thủ tục gia hạn visa Mỹ.

Quý khách cần xem kỹ mục Expiration date để biết xin gia hạn visa Mỹ đúng quy định

Nếu quý khách không tự xem được thông tin visa, đừng ngần ngại liên lạc với Du lịch Hoàn Mỹ để được hỗ trợ kinh nghiệm xin gia hạn visa Mỹ, tư vấn thời gian nộp hồ sơ xin cấp lại visa Mỹ đúng thời điểm.

Điều kiện gia hạn visa

Để có thể thực hiện được quy trình làm thủ tục gia hạn visa Mỹ, quý khách cần đáp ứng tất cả các tiêu chí sau đây:

Thời gian làm xét duyệt đơn xin cấp lại visa Mỹ là bao lâu? Thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ cần chuẩn bị những gì?

Để làm thủ tục xin gia hạn visa đi Mỹ, quý khách cần nộp cho Du lịch Hoàn Mỹ những giấy tờ sau:

Trường hợp 2: Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam

Hiện tại, Du lịch Hoàn Mỹ – “Chuyên tour Mỹ” đang áp dụng chương trình làm thủ tục gia hạn visa Mỹ với các mức giá ưu đãi. Đặc biệt dành cho những khách hàng từng tham gia tour Mỹ do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức.

Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tham quan Cầu Cổng Vàng, San Francisco, tháng 1/2024.

Với những khách hàng mới hoặc những quý khách cần thêm thông tin, vui lòng gửi câu hỏi cho Du lịch Hoàn Mỹ hoặc liên hệ qua số hotline 0838 336 336 (hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Miễn Thị Thực 5 Năm trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!