Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy / 2023 # Top 15 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khoản 1 Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định trường hợp thay đổi màu sơn phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe như sau:

Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe gồm: xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát…hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ…

Theo đó, Điều 15 Thông tư này quy định cụ thể thủ tục như sau:

Hồ sơ đổi lại Giấy đăng ký xe khi đổi màu sơn xe:

– Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư);

– Các giấy tờ của chủ xe ;

– Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe.

Hồ sơ nộp tại:

– Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt đối với xe của Bộ Công an; xe ô tô của cơ quan đại diện ngoại giao…;

– Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc, sơ mi rơ moóc; xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175cm3 trở lên…;

– Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đối với xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình;

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe do thay đổi màu sơn chủ xe, biển số xe chủ xe phải mang xe đến kiểm tra.

Khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe thì giữ nguyên biển số. Trường hợp xe đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc khác hệ biển thì đổi sang biển 5 số theo quy định.

Thời gian cấp lại giấy đăng ký xe không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

✪ Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy! / 2023

Việc tự ý thay đổi màu sơn xe là vi phạm quy định của pháp luật. Do đó, khi có nhu cầu thay đổi màu sơn xe, chủ xe phải thực hiện các thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe.

Khoản 1 Điều 14 của Thông tư 15 năm 2014 của Bộ Công an quy định: ” Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn…”.

Thủ tục đổi lại Giấy đăng ký xe được quy định tại Thông tư này như sau:

Chuẩn bị các loại giấy tờ: Giấy khai đăng ký xe theo mẫu; Chứng minh nhân dân; Giấy đăng ký xe (nộp lại).

Nơi nộp hồ sơ đổi Màu Sơn Xe Máy

Phòng Cảnh sát giao thông thuộc công an cấp tỉnh nếu là ô tô, xe mô tô có dung tích từ 175cm3 trở lên; xe mô tô, xe gắn máy của tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi Phòng Cảnh sát giao thông đặt trụ sở; hoặc

Công an cấp huyện nếu là xe mô tô, xe gắn máy của tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương mình.

Không quá 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lệ phí cấp đổi Giấy đăng ký đổi Màu Sơn Xe Máy

Nếu cấp đổi kèm theo biển số: 150.000 đồng/lần/xe với ô tô; 50.000 đồng/lần/xe với xe mô tô, xe gắn máy.

Nếu cấp đổi không kèm theo biển số: 30.000 đồng/lần/xe.

Lưu ý:– Bạn nên nhờ cò cà số khung số máy dùm, chỉ có 10.000 VNĐ thôi, nhưng bảo đảm nó sẽ “đúng chuẩn” theo ý của mấy cán bộ xét xe.

– Nếu xe vẫn còn giữ màu sơn nguyên bản, thì rất hay bị làm khó dễ, lý do này nọ, rồi màu sơn mới trong hãng có không, nói chung là rất nhiều vấn đề để làm khó. Nếu các bạn không muốn lằng nhằng tốt nhất cứ sơn xong rồi ra đóng phí phạt, tổng cộng chưa đến 200.000 VNĐ, còn hơn là nhờ cò làm dùm giá giao động từ 400.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ

Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Thay Đổi Màu Sơn Xe Máy 2022 Dễ Dàng / 2023

Đối với những người thích tự do và sáng tạo họ luôn muốn thay đổi những điều mình thích trong cuộc sống. Không muốn gò bó bởi những khuông khổ bị hạn chế sự cho phép của bản thân hoặc những quy luật lệ trong cuộc sống. Khiến họ phải phá bỏ bằng cách tự mình thay đổi nó. Với niềm đam mê và phong cách đổi mới màu sơn cho xế yêu thì bạn không cần phải lo lắng vấn đề thủ tục đổi màu sơn xe máy. Cũng như khi bạn thích thay đổi màu sơn cho xế yêu của bạn mà sợ bị phạt.. Chính vì điều đó nên bạn phải nghỉ đến việc đi đăng kí lại giấy đăng kí xe cho phù hợp với màu sơn. Bạn nghĩ rằng thủ tục khó khăn?. hãy để chúng tôi hướng dẫn giúp bạn điều đó.

LỖI THAY ĐỔI MÀU SƠN XE MÁY BỊ PHẠT BAO NHIÊU.

Căn cứ theo điều 30 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định về mức phạt thay đổi màu sơn xe máy:

Phạt tiền từ 100.000 – 200.000 đồng với hành vi vi phạm cá nhân tự ý thay đổi màu sơn xe gắn máy không trùng với giấy đăng kí xe máy. Ngoài ra có thể sẽ bị buộc phải khôi phục lại màu sơn ban đầu của xe theo Giấy đăng ký xe.

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC THAY ĐỔI MÀU SƠN XE MÁY.

1. Thủ tục thay đổi màu sơn xe máy 2019

Những quy trình về thay đổi thủ tục đổi màu sơn xe máy 2017,2018,2019 không khác biệt gì nhau, kể cả lệ phí và các bước thay đổi cavet màu mới. Chúng ta chỉ cần làm theo các bước thì chỉ cần đi đến nơi đăng kí 2 lần. Lần đầu tiên đăng kí xét duyệt và nhận giây hẹn, lần thứ 2 đến để nhận giấy đăng kí mới. Điều đầu tiên, để đơn giản nhất cho việc đổi màu sơn xe thì nên chính chủ của xe đi làm thì sẽ tiện hơn, nếu là xe của cơ quan, công ty thì cần có giấy giới thiệu, giấy xác nhận của nơi đó cử người đi thực hiện công việc này. Nên nhớ là chuẩn bị giấy tờ đăng kí xe bản gốc chính chủ hoặc được uỷ quyền bởi chủ xe.

Nơi tiếp nhận đăng kí xe máy là nơi ban đầu chúng ta được cấp biển số và giấy phép đăng kí xe máy. Hoặc có thể đến công an quận, huyện bạn đang xin sống, để cấp giấy đổi màu sơn cho xe.

Bước 2: Điền vào chỗ trống mẫu đơn thay đổi màu sơn xe máy.

Khi xin giấy đăng kí thay đổi màu sơn xe mới tại công an quận huyện, ở đó sẽ phát miễn phí cho bạn mẫu đơn để điền đầy đủ thong tin cần thiết và lý do cần đổi màu sơn xe. Ở mục kèm theo, chúng ta ghi số CMND và số của giấy Đăng Kí Xe, Sau cùng cần phải cà lại số máy số khung và dán vào mẫu đăng kí để nộp cho cán bộ.

Mẫu đơn thay đổi màu sơn xe máy:

Nộp tờ khai, đính kèm GĐKX và CMND, cán bộ CSGT sẽ tiến hành xét và kiểm tra xe. Hỏi một vài lí do tại sao thay đổi màu sơn cho xe. Tuy nhiên đừng quá lo ngại, chỉ cần bạn trả lời vì xe bị trầy nhiều quá hoặc màu sơn đã cũ muốn thay đổi màu mới.

Cán bộ sẽ ghi xác nhận màu sơn muốn đổi để cấp trong GĐKX mới cho chúng ta. Hãy nhớ rằng bạn nên sơn xe sau khi đi đăng kí lại thủ tục thay đổi màu sơn xe máy sẽ tốt hơn và đỡ bị vướng bận bởi tiền phạt “tự ý thay đổi màu sơn xe máy” với mức 100.000-200.000 đồng.

2.Thủ tục đổi màu sơn xe máy mất bao nhiêu tiền

Nếu đã hoàn thành 3 bước như hướng dẫn thì xem như đã xong 90% thủ tục. Chỉ còn chờ vài phút chờ cán bộ xét duyệt hồ sơ của bạn để được cấp Giấy Đăng Kí mới

Mức phí để hoàn thành thủ tục đổi màu sơn xe máy khoảng 30.000 đồng (xe máy) nếu ở TP HCM. Sau đó chúng ta nhận giấy hẹn, thường là 1 tuần sau thì lên đó lấy GĐKX mới.

ĐÂY CÓ PHẢI LÀ NHỮNG GÌ BẠN LO NGẠI VÀ CẦN GIẢI QUYẾT:

Để sơn chiếc xecủa mình, bạn phải đến trung tâm cực kỳ uy tín và chuyên nghiệp. Hãy đến với chúng tôi – Sơn xe chính hãng. Tại sao ư?

Khi đến với cửa hàng SƠN XE CHÍNH HÃNG thì quý khách có thể yên tâm về giá cả lẩn chất lượng.

Liên hệ ngay:

Địa chỉ: 137 Lý Thánh Tông, Phường Tân Thới Hoà, Quận Tân Phú

Tư Vấn Dịch Vụ : 090 2628 259 Mr Hảo

Hỗ Trợ Kĩ Thuật : 0896 2222 89 Mr Thành

Email: sonxe259.com@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/sonxemay259Paint/

Các Bước Thay Đổi Màu Sơn Cho Xe Máy Có Phải Làm Thủ Tục Gì Không ? / 2023

Có được phép thay đổi mầu sơn xe máy hay không ? Cấp lại giấy phép lái xe như thế nào ? Hồ sơ đăng ký biển số xe cần những giấy tờ pháp lý gì ? … và một số vướng mắc pháp lý của người dân trong lĩnh vực giao thông đường bộ sẽ được luật sư tư vấn, giải đáp cụ thể:

1.Thủ tục đăng ký thay đổi màu sơn cho xe máy?

Thưa Luật sư! Xe máy của tôi đã khá cũ nên tôi muốn đổi màu sơn cho mới hơn. Làm như vậy có được không và có phải làm thủ tục gì không? Tôi xin cảm ơn.

Về vấn đề sử dụng phương tiện bị thay đổi màu sơn khi tham gia giao thông, theo quy định tại Khoản 2 Điều 30 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt , bạn có thể bị xử phạt với mức phạt như sau:

b) Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe;

Theo quy định trên, để tránh trường hợp bị xử phạt, việc thay đổi màu sơn của xe phải được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Cụ thể, Điều 14 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe có hướng dẫn như sau:

Điều 14. Đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

1. Các trường hợp phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe: Xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn; gia hạn giấy chứng nhận đăng ký xe có thời hạn; giấy chứng nhận đăng ký xe bị mờ, rách nát hoặc xe thuộc tài sản chung của hai vợ chồng đã đăng ký đứng tên một người, nay có nhu cầu đăng ký xe là tài sản chung của hai vợ chồng hoặc thay đổi các thông tin của chủ xe hoặc chủ xe tự nguyện đổi giấy chứng nhận đăng ký xe cũ lấy giấy chứng nhận đăng ký xe theo quy định của Thông tư này.

3. Thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Các giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

c) Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe (trường hợp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe) hoặc biển số xe (trường hợp đổi biển số xe)….

Khi làm thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe, không phải mang xe đến kiểm tra (trừ xe cải tạo, xe thay đổi màu sơn), nhưng chủ xe phải nộp bản cà số máy, số khung của xe theo quy định.

Như vậy, khi thực hiện việc thay đổi màu sơn, bạn sẽ phải đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe. Trình tự thực hiện như sau:

– Nơi nộp hồ sơ:

Cơ quan đăng ký xe gồm:

1. Cục cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt;

2. Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

3. Công an huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh;

(Bạn vui lòng tham khảo Điều 3 thông tư số 15/2014/TT-BCA để biết rõ cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết việc đăng ký xe của mình).

– Thời gian thực hiện: Thời gian hoàn thành thủ tục không quá 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

1. Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu quy định tại Thông tư).

2. Các giấy tờ của chủ xe theo quy định như: Chứng minh nhân dân; trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

3. Giấy chứng nhận đăng ký xe cũ.

4. Mang theo xe để kiểm tra

– Trình tự thực hiện:

1. Đến cơ quan đăng ký xe, bạn nộp một bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ nếu trên cho cơ quan đăng ký xe có thẩm quyền và mang xe của bạn đến để kiểm tra.

Giấy đăng ký xe bạn có thể liên hệ với cơ quan đăng ký xe để họ cấp cho bạn. Điền đầy đủ thông tin và lý do đổi giấy chứng nhận đăng ký xe (đổi màu sơn do xe bị cú hoặc trầy xước,…).

2. Cơ quan đăng ký xe sẽ kiểm tra hồ sơ và xe của bạn.

3. Thông báo để bạn nộp lệ phí cấp lại đăng ký xe

Theo quy định tại Thông tư số 229/2016/TT-BTC, lệ phí cấp đổi, cấp lại đăng ký xe đối với Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) là 50.000 đồng.

4. Bạn có thể về sơn lại màu xe theo đúng màu sơn ghi trong giấy đăng ký xe đã được cấp lại.

2.Điều khiển xe gây tai nạn bị xử phạt như thế nào?

Thưa luật sư, gây tai nạn giao thông thì có bị phạt hay không ? Xử lý hành chính hay hình sự ạ? Cảm ơn!

1. Truy cứu trách nhiệm hình sự:

” Điều 260. Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

1. Người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:a) Làm chết 01 người hoặc gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên;b) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người từ 31% đến 60%;c) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe cho 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;d) Gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm:a) Không có giấy phép lái xe theo quy định;b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng chất ma túy hoặc các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn;d) Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển hoặc hướng dẫn giao thông;đ) Làm chết 02 người;e) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;g) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 03 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%;h) Gây thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng.

…”

2. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại

Thưa luật sư, vừa rồi mẹ tôi có đi vào thành phố có công việc , khi đi ngang qua bùng binh thì bị xe tải đâm vào , hậu quả mẹ tôi chết tại chỗ. Theo thông tin của cơ quan điều tra thì bên phía nhà xe sai hoàn toàn, hiện tại tôi đang học 12 và còn 1 cậu em trai 4 tuổi . tôi xin hỏi. Vậy các khoản tiền cụ thể mà tôi nhận được là gì?

3. Giải đáp pháp luật về giấy phép lái xe?

Thưa Luật sư, tôi vừa mới mua xe máy được khoảng 1.5 tháng , không may do sơ xuất tôi đã làm mất giấy đăng ký xe, chứng minh nhân dân và cả giấy phép lái xe nữa, vậy xin hỏi luật sư nếu không có chứng minh nhân dân có thể làm lại giấy đăng ký xe và giấy phép lái xe không ạ, hiện tôi vẫn còn hộ chiếu và hộ khẩu đúng địa chỉ với giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe và chứng minh nhân dân ? Xin cảm ơn luật sư.

5. Ô tô chuyển hướng không bật đèn tín hiệu?

Công ty luật Minh Khuê tư vấn và giải đáp một số quy định của pháp luật về giao thông đường bộ trực tuyến cho người dân trên địa bàn cả nước;

4. Lực lượng Công an xã chỉ được tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường liên xã, liên thôn thuộc địa bàn quản lý và xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông sau: điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chở hàng hóa cồng kềnh; đỗ xe ở lòng đường trái quy định; điều khiển phương tiện phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, tháo ống xả, không có gương chiếu hậu hoặc chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định của pháp luật và các hành vi vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ như họp chợ dưới lòng đường, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc Công an xã dừng xe, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Như vậy với việc bạn đang điều khiên phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm thuộc tuyến đường liên xã, liên thôn….thì công an xã vẫn có thẩm quyền xử phạt theo như quy đinh này về việc bạn không đội mũ bảo hiểm.

Như vậy, trong trường hợp này, công an xã có quyền yêu cầu dừng xe lập biên bản về hành vi vi phạm và giao biên bản cho chủ tịch UBND cấp xã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Câu hỏi 5: Giấy phép lái xe quốc tế

“Điều 11. Sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia Công ước Viên cấp tại Việt Nam

Câu hỏi 6: Khiếu nại về hành vi của chiến sỹ cảnh sát giao thông

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thủ Tục Đổi Màu Sơn Xe Máy / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!