Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Và Lắp Đặt Mạng Lan Đơn Giản # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Thiết Kế Và Lắp Đặt Mạng Lan Đơn Giản # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thiết Kế Và Lắp Đặt Mạng Lan Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn chưa biết tìm phương pháp nào đơn giản mà có thể hoàn thành lắp đặt mạng lan cho cơ quan, văn phòng của mình. Hệ thống mạng LAN của bạn sử dụng nhiều hệ điều hành như Windows 98, Me, Windows 2000, XP, Windows 2000 Server, Windows 2003 Server đó là việc nhiều máy không thể thông nhau hoặc có thông thì cũng khó mà truy cập được, nếu là Windows 98 mở các máy Windows 2000, XP, 2003 thường hay bị hỏi mật khẩu mặc dù bạn đã nhập mật khẩu khác nhau thậm chí có bạn còn nhập cả mật khẩu Administrator nhưng đều không thành công.

 

 

1. Thiết lập mạng:

 

Lắp card mạng: ban đầu bạn phải lắp card mạng vào máy tính bằng cách: tắt máy tính, tháo vỏ của máy tính, sau đó bạn tìm khe (slot) trống để cắm card mạng vào. Vặn ốc lại. Sau đó đóng vỏ máy lại.

 

Cài driver cho card mạng: Sau khi bạn đã lắp card mạng vào trong máy, khi khởi động máy tính lên, nó sẽ tự nhận biết có thiết bị mới và yêu cầu bạn cung cấp driver, lúc đó bạn chỉ việc đưa đĩa driver vào và chỉ đúng đường dẫn nơi lưu chứa driver (bạn có thể làm theo tờ hướng dẫn cài đặt kèm theo khi bạn mua card mạng) . Sau khi cài đặt hoàn tất bạn có thể tiến hành thiết lập nối dây cáp mạng.

 

Nối kết cáp mạng: Trong mô hình này bạn dùng cáp xoắn để nối kết. Yêu cầu trước tiên là bạn phải đo khoảng cách từ nút (từ máy tính) muốn kết nối vào mạng tới thiết bị trung tâm (có thể Hub hay Switch), Sau đó bạn cắt một đoạn cáp xoắn theo kích thước mới đo. rồi bạn bấm hai đầu cáp với chuẩn RJ_45. Khi đã hoàn tất bạn chỉ việc cắm một đầu cáp mạng này vào card mạng, và đầu kia vào một port của thiết bị trung tâm (Hub hay Switch). Sau khi nối kết cáp mạng nếu bạn thấy đèn ngay port (Hub hay Switch) mới cắm sáng lên tức là về liên kết vật lý giữa thiết bị trung tâm và nút là tốt. Nếu không thì bạn phải kiểm tra lại cáp mạng đã bấm tốt chưa, hay card mạng đã cài tốt chưa.

 

 

2. Ðịnh cấu hình mạng:

 

Sau khi đã thiết lập mạng, hay nói cách khác là đã thiết lập nối kết về phần cứng giữa thiết bị trung tâm và nút thì các nút vẫn chưa thể thông tin với nhau được. Ðể giữa các nút có thể thông tin với nhau được thì yêu cầu bạn phải thiết lập các nút (các máy tính) trong LAN theo một chuẩn nhất định. Chuẩn là một giao thức (Protocol) nhằm để trao đổi thông tin giữa hai hệ thống máy tính, hay hai thiết bị máy tính. giao thức (Protocol) còn được gọi là nghi thức hay định ước của mạng máy tính. Trong một mạng ngang hàng (Peer to Peer) các máy tính sử dụng hệ điều hành của Microsoft thông thường sử dụng giao thức TCP/IP (Transmission control protocol/ internet protocol).

 

Đối với Win2k hay các phiên bản trở về sau thì sau khi bạn cài Card mạng xong là hệ điều hành sẽ tự động cài luôn cho bạn giao thức TCP/IP, còn nếu như bạn dùng hề điều hành thuộc dòng Win9x thì bạn phải tự cài vô, bằng cách sau:

 

Cài đặt TCP/IP (đối với Win9x):

 

 

Gán IP cho mạng:

 

Khi định cấu hình và gán IP cho mạng có hai kiểu chính:

 

Kiểu 1: Gán IP theo dạng động (Dynamic): Thông thường sau khi bạn đã nối kết vật lý thành công, và gán TCP/IP trên mỗi nút (máy tính) thì các máy đã có thể liên lạc được với nhau, bạn không cần phải quan tâm gán IP nữa.

Lưu ý: Nếu bạn làm cách này thì IP của bạn sau khi cài sẽ có dạng sau: 169.254.XX

Còn nếu bạn muốn IP có dạng nào đó theo ý bạn thì bạn có thể dùng DHCP để chỉ định dãy IP trong LAN mà bạn cần gán cho các máy con. Bài viết tới, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và cấu hình DHCP cho LAN.

 

 

 

– 10.0.0.0 với subnet mask là: 255.0.0.0 đối với IP thuộc lớp A

– 172.16.0.0 với subnet mask là: 255.255.0.0 đối với IP thuộc lớp B

– 192.168.0.0 với subnet mask là: 255.255.255.0 đối với IP thuộc lớp C

Như vậy là bạn đã có thể kết nối với các máy khác và trao đổi thông tin với nhau được rồi đó.

 

Hướng Dẫn Lắp Đặt Hệ Thống Mạng Lan Cho Văn Phòng Công Ty Và Cho Gia Đình

Việc thi công hệ thống mạng (local Area Network) trong gia đình giờ đây có lệ phí thấp, dễ thiết kế, ai làm cũng được.

Có hai cách để chấp hành : LAN với các thiết bị tiêu chuẩn và mạng mini LAN nối dây trực tiếp.

Tuỳ theo cấu hình trong HĐH mà các máy tính sẽ trao đổi dữ liệu theo hình thức Server-Client (máy chủ, và nhiều máy con) hay Peer-to-peer ( không phân biệt máy chủ, máy con, mọi máy đều có vai trò như nhau).

Thiết bị chuẩn bị khi thi công hệ thống mạng máy tính : Nếu cần kết nối nhiều máy, khoảng 3 máy trở lên: hãy chọn hub hay switch làm cầu nối chia sẻ dễ dàng . Tuỳ số máy mà chọn mua hub có số cổng tương ứng . loại hình thường 8 cổng, ví dụ hiệu Linksys 8port (SD208) giá khoảng 32USD. lưu tâm 2 đầu cáp kết nồi khi này sẽ bấm cùng chuẩn AA hoặc BB. Nếu số lượng máy ít, dưới 3 máy, ko đòi hỏi nhu cầu vận tốc (sẽ tiện dụng khi bạn cần bàn bạc dữ liệu giữa laptop và desktop chẳng hạn): hãy mua thiết bị kết nối 2 máy qua cổng USB, hoặc sử dụng dây cáp kết nối Internet thông dụng, bấm chéo 2 đầu ( một đầu này bấm chuẩn A thì đầu kia chuẩn B hoặc ngược lại) rồi kết nối trực tiếp thông qua card mạng trên PC. Chắc hẳn hầu hết các PC đều tích hợp card mạng onboard nên bạn sẽ ko phải đầu tư thêm một card rời. Card mạng rời khoảng 10 USD, cáp mạng khoảng dưới 1 USD một mét. như vậy bạn cần mua hub/switch và cáp chéo, hoặc mua cáp USB. Bạn cần rõ ràng trước vị trí và khoảng cách giữa các máy, giữa các máy với hub mà mua đủ độ dài, nhờ nơi bán bấm dùm 2 đầu: Kết nối PC với PC thì bấm 2 đầu khác chuẩn, kết nối PC với hub thì bấm 2 đầu cùng chuẩn. Phải đảm bảo có thể mở rộng khi thi công hệ thống internet. Nếu khâu chuẩn bị tốt, bạn chỉ mất thời gian cắm vào máy là xong kết nối vật lý cho các máy tính thành mạng LAN.

Kết nối vật lý: Với biện pháp kết nối trực tiếp khi thi công hệ thống mạng thì chẳng có gì phải bàn thêm ngoài việc cắm vào cổng USB hay card mạng của hai máy. Nếu sử dụng hub, bạn sẽ nối kết từng máy một với hub bằng cáp mạng thông qua cổng của card mạng trên PC và một cổng trống trên hub. Sau khi kết nối xong hết mới cắm điện và mở công tắc cung ứng điện cho hub. Khởi động các PC lên và triển khai cấu hình khu vực IP để các máy có thể nhận mặt và nói chuyện với nhau.

Thi Công Mạng Lan, Lắp Đặt Mạng Nội Bộ Rẻ Nhất Uy Tín Nhất

Bạn đang muốn tìm dịch vụ tốt nhất ở đâu? Với tốc độ phát triển kinh tế như hiện nay cụ thể là nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập và xây dựng theo quy mô nhỏ, vừa, lớn vì vậy việc cần những đơn vị có chức năng thi công, lắp đặt, xây dựng hệ thống mạng lan mạng nội bộ là rất cần thiết và cấp bách.

Đ ặc biệt khi việc này chưa hoàn thành thì công ty khó có thể đi vào hoạt động được bởi có đến 90% các công ty doanh nghiệp cần đến dịch vụ này và làm việc trực tiếp trên internet. Khi tôi đang viết bài này để chia sẻ với khách hàng thì chính bản thân tôi cũng đang làm việc trên internet.

Hình ảnh: Khảo sát hệ thống đường dây mạng

Hiện nay trên thị trường hay trong giới làm mạng đã có rất nhiều kiểu và dạng mô hình thiết kế mạng nội bộ, thi công mạng lan, sửa chữa mạng và công nghệ kết nối mạng nội bộ rất tiên tiến và khoa học nhằm phục vụ nhu cầu tối đa cho người dùng từ mức cơ bản đến mức phức tạp từ nhà dân đến các quán bán hàng, tạp hóa, cà phê… cho đến trường học, công ty, khách sạn, nhà nghỉ… Và bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí, khảo sát miễn phí khi gọi tới chúng tôi: 09.111.444.26.

Kỹ thuật thi công giá giao động – Trường hợp này có thể linh động bởi không phải công trình nào cũng giá như vậy có công trình khó và công trình dễ nên cần linh động trong giá cả nút mạng từ 80.000 – 200.000VNĐ/ 1 NÚT mạng 80 – 350K/ nút mạng

Với những gói dịch vụ thiết kế thi công mạng văn phòng được Nam Thái cung cấp như sau:

Việc thi công lắp đặt mạng, đi dây đường mạng không phải việc khó và cũng không phải dễ nhưng đòi hỏi kỹ thuật xử lý phải có một tay nghề vững, một độ hiểu biết nhất định và hơn thế nữa đó chính là khả năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện nhằm hạn chế mức thấp nhất những tổn thất cho cả 2 bên.

Các bước thi công đường mạng Lan, mạng nội bộ cụ thể như sau:

Điện thoại hỗ trợ tư vấn miễn phí: 09.111.444.26 – 01682.158.158 – 0904.924.934

Những cam kết của Nam Thái trong dịch vụ thi công mạng lan đối với khách hàng:

THI CÔNG MẠNG CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ NHẤT TOÀN HÀ NỘI

Những cảm nhận của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thi công hệ thộng mạng lan, lắp đặt mạng lan, sửa mạng lan tại Nam Thái như sau:

NAM THÁI – ĐƠN VỊ THI CÔNG MẠNG LAN MẠNG NỘI BỘ UY TÍN TIN CẬY

6 Bước Hướng Dẫn Lắp Đặt Mạch Led Vẫy Đơn Giản Và Chi Tiết

Bước 1: Chuẩn bị để lắp đặt mạch LED vẫy

Bạn tiến hành chuẩn bị các dụng cụ quan trọng như sau:

Một nguồn cấp- tùy theo mục đích bạn sử dụng mà bạn phải chọn nguồn sao cho phù hợp. Điều này căn cứ vào số lượng và chủng loại bóng đèn mà bạn sử dụng.

Bóng LED- Dây LED đúc F5

Mạch điều khiển LED vẫy.

Bước 2: Tạo các cụm bóng LED

Các bạn sẽ bó các dây âm và dương của các bó LED đúc F5 lại với nhau để tạo thành các cụm LED. Mỗi cụm LED sau khi đấu sẽ cho ra một âm và một đầu dương. Bạn có thể nối thêm dây để dây âm- dương mỗi cụm LED dài và dễ lắp hơn.

Bước 3: Đấu các cụm bóng LED vào mạch và nguồn

Bạn sẽ chọn ra các dây dương của từng cụm LED để đấu chung với nhau. Sau đó bạn đấu cụm dây dương này vào dây dương của nguồn.

Do mạch LED chủ yếu được sử dụng hiện nay đều mang thương hiệu 4U nên mạch điều khiển LED bằng chân âm. Vì thế bạn đấu các dây âm của các cụm LED vào các cổng của mạch điều khiển. VD dây âm của cụm 1 ta đấu vào cổng 1, tương tự với các dây âm của cụm thứ 2, 3,.. Để thực hiện bạn dùng tua- vít để vặn lỏng con vít trên các cổng để đưa dây âm vào.

Bước 4: Đấu mạch LED vẫy vào nguồn

Để cho mạch LED vẫy hoạt động, bạn cần đấu nguồn nuôi cho mạch chạy. Bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần đấu cực âm- dương của mạch điều khiển với nguồn là được.

Để tiến hành bạn sử dụng tua- vít tháo lỏng ốc cho cổng nguồn của mạch để đưa dây dẫn vào. Sau đó bạn đưa dây dẫn vào các cực tương ứng của nguồn cấp.

Bước 5: Đi dây Mass cho mạch

Để mạch hoạt động ổn định với các mức công suất khác nhau bạn cần đấu dây Mass cho mạch. Lưu ý bạn cần còn các dây có kích thước phù hợp với công suất mà bạn sử dụng. Dây Mass của mạch LED vẫy 4U thường nằm bên dưới mạch.

Nạp chương trình cho mạch LED vẫy

Để lại thắc mắc cần giải đáp ở mục Chat của web.

Gọi trực tiếp vào hotline của LED68.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thiết Kế Và Lắp Đặt Mạng Lan Đơn Giản trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!