Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Thêm Windows Pe Vào Usb Boot # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Thêm Windows Pe Vào Usb Boot được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thêm Windows PE vào usb boot sẽ giúp bạn chủ động can thiệp vào ổ đĩa hệ thống khi hệ điều hành đang sử dụng đã cài đặt trên PC bị lỗi không thể khởi động được. Từ Windows PE, bạn có thể cứu hộ dữ liệu, cài đặt lại Windows hoặc quản lý ổ đĩa…

Windows PE hay còn được gọi ngắn gọn hơn là WINPE hoặc WIN MINI…Windows PE được viết tắt của Windows Preinstallation Environment một phiên bản thu nhỏ của Hệ điều hành Windows và được tinh chỉnh gọn nhẹ, nén ở định dạng WIM hoặc ISO… Nó có khả năng khởi động được từ CD/ DVD hoặc thiết bị lưu trữ usb boot.

Ngày nay, Windows PE được các kỹ thuật viên ngành CNTT sử dụng phổ biến để cứu hộ máy tính trong trường hợp máy tính bị nhiễm virus hay bị lỗi Windows không thể khởi động được nữa.

Từ giao diện của Windows PE bạn sẽ dễ dàng thực hiện sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu, cài đặt hay chạy các phần mềm được tích hợp sẳn để sửa chữa khi hệ thống của Windows trên trên máy tính gặp lỗi, diệt virus, phân chia hoặc thay đổi phân vùng ổ đĩa, Cài đặt Windows, Ghost Win từ Windows PE …

1 – TẢI VỀ WINDOWS PE CHO USB BOOT

HƯỚNG DẪN: – Chọn và tải về phiên bản Windows PE. – Sau khi tải về copy vào thư mục WINPE có trong usb boot. – Kiểm tra lại tên tập tin giống với tên trong danh sách bên dưới.

Sau khi đã thêm WinPE vào usb boot như hướng dẫn trên ta sẽ có được kết quả như sau

HƯỚNG DẪN: – Tải về gói ứng dụng Windows PE phù hợp với phiên bản Windows PE đã tải ở trên. – Sau khi tải về copy vào thư mục Apps có trong usb boot. – Kiểm tra lại tên tập tin phải giống với tên trong danh sách bên dưới.

Kết quả sau khi đã thêm gói ứng dụng cho WinPE vào usb boot:

Khi đã hoàn thành 2 bước hướng dẫn trên, lúc này bạn có thể sử dụng được WinPE từ usb boot để cứu hộ máy tính.

Hướng Dẫn Tạo Winpe File Ios, Usb Boot Winpe

Thiết bị khởi động Windows Preinstallation Environment (WinPE) tùy thuộc vào mỗi hộp công cụ của các chuyên viên máy tính. Theo một trích dẫn từ Wikipedia, “WinPE ban đầu được dự định chỉ sử dụng như một nền tảng cài đặt sẵn, để triển khai các hệ điều hành Microsoft Windows, đặc biệt để thay thế cho DOS về khía cạnh này. WinPE có các công dụng sau:

Triển khai các workstation (máy trạm) và server (máy chủ) trong các tập đoàn lớn, cũng như được cài đặt sẵn bởi các nhà xây dựng hệ thống workstation và server để bán cho người dùng.

Khôi phục nền tảng để chạy các công cụ khôi phục 32-bit hoặc 64-bit, chẳng hạn như Winternals ERD Commander hoặc Windows Recovery Environment (Windows RE).

Đóng vai trò nền tảng để chạy các tiện ích nhân bản ổ đĩa 32-bit hoặc 64-bit của bên thứ ba.”

Tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE

Tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE rất nhanh và dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo một WinPE file IOS, USB boot WinPE.

1) Tải xuống phiên bản Windows 10 ADK (Assessment and Deployment Kit) mới nhất hoặc Windows Insider Preview ADK.

2) Bạn có thể cài đặt đầy đủ phiên bản ADK 7 GB, nhưng trong bài viết này, bạn chỉ cần các thành phần Deployment Tools và Windows Preinstallation Environment.

4) Lời nhắc khá dài. Rút ngắn nó bằng cách chuyển tới root của ổ C: bằng lệnh cd (#1 trong ảnh chụp màn hình tiếp theo).

5) Tạo các file WinPE bằng lệnh sau (#2):

copype amd64 D:WinPEx64

Thay thế đường dẫn D:WinPEx64 bằng tên ổ đĩa và tên thư mục ưa thích của bạn. Lệnh trên tạo các file PE được sử dụng để khởi động máy 64-bit. Nếu bạn tạo PE cho máy 32-bit, hãy thay thế amd64 bằng x86:

copype x86 D:WinPEx86

6) Cắm ổ flash USB vào, lưu ý ký tự ổ đĩa. Nhập lệnh sau, thay thế đường dẫn D:WinPEx64 bằng đường dẫn thực tế đến thư mục mà bạn đã tạo file PE và ký tự ổ đĩa I: bằng ký tự ổ đĩa thực của ổ USB:

MakeWinPEMedia /UFD D:WinPEx64 I:

Nếu bạn muốn tạo một WinPE file ISO, hãy thay đổi /UFD thành /ISO, rồi thêm đường dẫn và tên file nơi bạn muốn tạo file ISO:

MakeWinPEMedia /ISO D:WinPEx64 F:WPE64.iso

Bạn sẽ được cảnh báo rằng ổ flash USB sẽ được format lại. Chấp nhận với Y:

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Kết Hợp Winpe Với Cài Đặt Windows 10

WinPE mà mình sử dụng ở đây của anh Hoàng Khiển người có kinh nghiệm nhiều năm làm WinPE sử dụng rất ổn định

– Giao diện Win 8 PE

– Giao diện Win 10 PE

Hướng dẫn tạo USB BOOT kết hợp WinPE với cài đặt Windows 10

Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra tùy thuộc vào dung lượng của chiếc usb của bạn, các bạn lưu ý usb phải có dung lượng tối thiểu 8 Gb

+ Trường hợp 1: usb có dung lượng 8 Gb

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trong usb vào nơi khác

Bước 2: Chuột phải usb chọn Format

Trong giao diện các bạn chọn File system là FAT32, đặt tên cho usb sau đó nhấn Start bắt đầu định dạng usb

Bước 3: Các bạn mở tệp usb_boot.zip đã tải về bằng phần mềm WinRar chọn Extract to giải nén đến chọn usb

Sau khi chọn usb các bạn nhấn OK bắt đầu giải nén tệp vào usb

Bước 4: Đợi giải nén xong các bạn tạo mới một thư mục tên sources trong usb xong các bạn mount tệp ISO của Windows 10 ra ổ ảo, các bạn truy cập thư mục sources của ổ ảo copy tất cả nhưng loại bỏ tệp chúng tôi không copy vào thư mục sources của usb

Bước 5: Đợi copy xong các bạn khởi chạy cmd bằng quyền admin sử dụng lệnh sau kiểm tra phiên bản của Windows trong tệp chúng tôi lưu trong thư mục souces của ổ đĩa ảo ví dụ ổ F

Dism /Get-ImageInfo /ImageFile:F:sourcesinstall.wim

Giả sử tệp chúng tôi có 11 phiên bản như sau:

Bước 6: Sử dụng lệnh sau xuất phiên bản muốn cài đặt với giá trị Index tương ứng ví dụ mình muốn xuất phiên bản Pro thành tệp chúng tôi mới lưu trong thư mục sources của usb

Dism /Export-Image chúng tôi /SourceIndex:6 /DestinationImageFile:T:sourcesinstall.wim

Trong đó: T là ký tự của usb

Đợi đến khi xuất xong tệp chúng tôi bạn đã hoàn thành xong chiếc usb boot và có thể khởi động lại máy chọn boot từ usb để kiểm tra

+ Trường hợp 2: usb có dung lượng 16 Gb trở lên

Nếu usb bạn đang sử dụng có dung lượng lớn hơn 8 Gb chẳng hạn 16 Gb, 32 Gb bạn có thể chia usb thành hai phân vùng với một phân vùng định dạng FAT32 lưu WinPE và một phân vùng định dạng NTFS sử dụng lưu trữ vì với định dạng NTFS cho phép copy được tệp nén có dung lượng từ 4 Gb trở lên mà định dạng FAT32 không cho phép.

Cách làm tương tự như trường hợp usb có dung lượng 8 Gb chỉ thêm các bước đầu chia usb thành 2 phân vùng

Bước 1: Sao lưu dữ liệu trong usb vào nơi khác

Bước 2: Chạy cmd bằng quyền admin, sử dụng lần lượt các lệnh sau:

diskpart

Sau khi chia usb thành 2 phân vùng

Bước 3: Các bạn làm tương tự như trường hợp 1 bắt đầu từ bước 3 trở đi nhưng các bạn nhớ làm vào phân vùng có định dạng FAT32 thôi còn phân vùng định dạng NTFS các bạn bỏ trống để lưu dữ liệu khác.

Hướng Dẫn Bung File Ghost Bằng Usb Boot Mini Win (Winpe)

Tiện Ích Laptop Giới Thiệu:

Nếu máy tính – laptop của bạn đang dùng chuẩn Legacy – Mbr thì hoàn toàn có thể dùng file Ghost để cài lại win cho chiếc máy tính – laptop của bạn

Bước 1: Chuẩn Bị

trước hết bạn cần có một chiếc USB boot Mini win (WinPe), sau đó bạn tiếng hành Boot vào USB Boot Mini win (Winpe), Tải sẵn One Key Ghost vào USB

Bước 2: Định Dạng Phân Vùng

Mở Partition Magic bằng quyền admin

Chuột phải vào phân vùng vừa mới Delete và chọn Create

Mở One Key Ghost đã chuẩn bị từ trước

Chọn vào ổ đĩa Cài Win Thiết lập One Key Ghost như hình

The Review

5

Score

Review Breakdown

Bình Chọn

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8

Từ khi Microsoft cho ra đời hệ điều hành Windows 8. Hầu hết người dùng đều mong muốn được trải nghiệm giao diện đồ họa dẹp mắt, và tốc độ boot cực nhanh của hệ điều hành này. Tuy nhiên phải đến khi các hãng sản xuất máy tính cho ra chuẩn định dạng ổ đĩa cứng mơi GPT thì mới thực sự làm hài lòng những khách hàng khó tính.

Từ đó lại xảy ra một vấn đề là cài Windows cho máy tính lại không hề dễ với đại đa số người dùng trước đây. Vì các máy tính này không nhận dạng và boot được trên các đĩa cài đặt hiện hành, mà nếu có boot được thì người dùng cũng không thể can thiệp vào các phân vùng của ổ đĩa cứng, đặc biệt trên các dòng máy mới hiện tại như SONY khi mà khách hàng có dữ liệu trên ổ đĩa thì lại càng đau đầu.

Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và giúp một số bạn chưa biết hôm nay Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Tỉnh Bình Dương xẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot cho phép chúng ta có thể chỉnh sửa thậm chí chuyển đổi qua lại giữa hai định dạng GPT và MBR trước kia một cách dễ dàng, đặc biêt những thao tác của chúng ta lại không làm mất dữ liệu của máy.

Để làm được việc trên các bạn nên có một usb có dung lượng lớn một chúc theo Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Tỉnh Bình Dương thì usb nên có dung lượng là 8GB là ok vì với usb này mình còn có thể tận dụng làm một usb cài Windows 8 nữa, phần này mình hướng dẫn các bạn ở bài viết hướng đãn làm usb cài Windows 8.

Download file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable

Download file UltraISO Premium Edition

Cài đặt UltraISO Premium Edition vào một máy tính nào đó còn đang chạy Windows bình thường Win XP cũng được

Sau khi tạo boot cho usb xong bạn copy file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable vào usb rồi lấy usb này cho máy boot vào mini windows 8 khi máy boot vào được mini windows 8 bạn giải nén file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable ra và chạy chương trình MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 để chuyển ổ đĩa từ chuẩn MBR sang GPT và ngược lại

Trước khi chuyển đổi

Quá trình chuyển đổi hoàn tất

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Repair Windows 7

Link tải về bộ cài đặt USB Boot và Source Repair Windows 7

Hướng dẫn thực hiện:

– Một chương trình Format USB hiện ra chúng ta làm như sau:

* Ở mục Device (1):  Chúng ta  lưu  ý chọn đúng USB mà chúng ta muốn tạo USB Boot bằng cách dựa vào  dung lượng hoặc nhãn mà bạn đã đặt trước đó để  tránh Format  nhầm mất  dữ  liệu.

* Mục File system (2): Chúng ta chỉ chọn FAT hoặc FAT32, không chọn NTFS vì không  boot  được ở định dạng này, có  2  trường hợp: 

+  Nếu dung  lượng USB nhỏ hơn 4Gb:  Các  bạn chọn FAT 

+  Nếu dung  lượng USB lớn hơn hoặc bằng 4Gb:  Chọn FAT32 

* Mục Volume label (3):  Các bạn có thể đặt lại tên cho USB của mình, chẳng  hạn USB BOOT. 

Nhấn nút  Start (5): để bắt đầu quá trình format USB

* Hộp  thoại cảnh báo mất tất  cả dữ liệu hiện ra, Bấm Yes để tiếp tục:

* Quá trình format hoàn tất, bấm OK và tắt chương trình USB Disk Storage Format.

Chú ý muc này rất là quan trọng:

Các bạn nhìn vào “My Computer” xem USB đang được gán ký tự gì (A,B,C…X,Y,Z) rồi gõ ký tự đó vào chương trình RunMe vừa mở ở trên (1), đặc biệt phải thêm dấu “:” (dấu hai chấm) ngay phía sau, sau đó chúng ta bấm ENTER (2) đến khi nào được như hình trên có xuất hiện dòng “Making USB Drive Boottable” là được. Bấm ENTER tiếp để thoát chương trình. (3).

Bước 4: Chúng ta quay trở lại thư mục Hiren USB Boot (1) và copy (2) tất cả các file (

không copy thư mục syslinux và usb_fowmat

) paste (2) vào USB (1) vừa tạo ở trên. 

* Hộp hội thoại cảnh báo ghi đè, các bạn chọn YES để ghi đè (hoặc chọn Copy and Replace).

Bước 5: Trở về thư mục chính [blogluongvu.com]USB-Boot-Repair Windows 7 (1) chúng ta mở thư mục Hiren Boot, copy thư mục HBCD (2) trong vào USB.

Bước 6: Copy tất cả file trong thư muc “Source Repair Win 7” vào USB Boot là xong. 

Hướng dẫn Repair Windows 7:

* Sau khi tạo xong USB Boot để Repair Windows 7 rồi chúng ta tiến hành sử dụng USB Boot để repair lại Windows khi bị lỗi.

* Sau khi vào Boot Menu chúng ta chọn Boot ở USB Boot mà chúng ta vừa thực hiện cài ở trên.

Bước 2: Sau khi vào Boot ở phần chính của USB Boot các bạn chọn: 6. Repair Setup Windows 7.

Bước 3: Trong cửa sổ Install Windows, bạn bấm Next.

Bước 4: Trong cửa sổ System Recovery Options, bạn chọn Use recovery tool that can help fix problems starting Windows. Sau đó bấm Next.

Trong quá trình tiếp theo nếu hiện ra cửa sổ System Recovery Options, bạn chọn Startup Repair. Quá trình Startup Repair bắt đầu.

Bước 5: Sau khi quá trình Startup Repair kết thúc, bạn bấm Finish để kết thúc.

Ok, như vậy là đã xong quá trình Repair Windows 7 các bạn rút USB Boot ra để hệ thống tự khởi động lại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Thêm Windows Pe Vào Usb Boot trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!