Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8 / 2023 # Top 14 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8 / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8 / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ khi Microsoft cho ra đời hệ điều hành Windows 8. Hầu hết người dùng đều mong muốn được trải nghiệm giao diện đồ họa dẹp mắt, và tốc độ boot cực nhanh của hệ điều hành này. Tuy nhiên phải đến khi các hãng sản xuất máy tính cho ra chuẩn định dạng ổ đĩa cứng mơi GPT thì mới thực sự làm hài lòng những khách hàng khó tính.

Từ đó lại xảy ra một vấn đề là cài Windows cho máy tính lại không hề dễ với đại đa số người dùng trước đây. Vì các máy tính này không nhận dạng và boot được trên các đĩa cài đặt hiện hành, mà nếu có boot được thì người dùng cũng không thể can thiệp vào các phân vùng của ổ đĩa cứng, đặc biệt trên các dòng máy mới hiện tại như SONY khi mà khách hàng có dữ liệu trên ổ đĩa thì lại càng đau đầu.

Nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và giúp một số bạn chưa biết hôm nay Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Tỉnh Bình Dương xẽ hướng dẫn các bạn cách tạo USB boot cho phép chúng ta có thể chỉnh sửa thậm chí chuyển đổi qua lại giữa hai định dạng GPT và MBR trước kia một cách dễ dàng, đặc biêt những thao tác của chúng ta lại không làm mất dữ liệu của máy.

Để làm được việc trên các bạn nên có một usb có dung lượng lớn một chúc theo Dịch vụ sửa chữa máy tính tại Thủ Đức, Quận 2, Quận 9, Tỉnh Bình Dương thì usb nên có dung lượng là 8GB là ok vì với usb này mình còn có thể tận dụng làm một usb cài Windows 8 nữa, phần này mình hướng dẫn các bạn ở bài viết hướng đãn làm usb cài Windows 8.

Download file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable

Download file UltraISO Premium Edition

Cài đặt UltraISO Premium Edition vào một máy tính nào đó còn đang chạy Windows bình thường Win XP cũng được

Sau khi tạo boot cho usb xong bạn copy file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable vào usb rồi lấy usb này cho máy boot vào mini windows 8 khi máy boot vào được mini windows 8 bạn giải nén file MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 Portable ra và chạy chương trình MiniTool Partition Wizard Professional 8.1 để chuyển ổ đĩa từ chuẩn MBR sang GPT và ngược lại

Trước khi chuyển đổi

Quá trình chuyển đổi hoàn tất

Hướng Dẫn Cách Tạo Usb Boot Cài Đặt Windows Xp/7/8/8.1 / 2023

Hướng dẫn cách tạo USB boot cài đặt Windows XP/7/8/8.1

Hướng dẫn cách tạo USB boot cài đặt Windows XP/7/8/8.1. Cách này phù hợp với những máy tính không có ổ đĩa VCD/DVD, tiện dụng chỉ cần USB và bộ cài windows.

Cài windows từ USB là cách mình thấy tốt nhất với nhiều điểm ưu việt như: USB hiện tại rất thông dụng, không lo đĩa bị xước, hỏng, cài win nhanh hơn, không cần thiết phải có ổ đĩa VCD/DVD…

USB trống có dung lượng lớn hơn dung lượng của file cài đặt windows, tùy vào phiên bản windows mà bạn chọn USB phù hợp, từ 4GB trở lên là cài phiên bản windows nào cũng được.

Phần mềm tạo USB cài đặt windows. Phần mềm thông dụng nhất hiện nay là Rusfus ( Rusfus có thể chạy ngay mà không cần cài đặt).

Lưu ý: Format USB sẽ làm mất hết dữ liệu của bạn trong USB. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi làm điều này.

Bước 2: Các bạn tảỉ phần mềm Rusfus về máy tính ở đây ( Rusfus có thể chạy ngay mà không cần cài đặt).

Bước 4: Chọn file cài đặt windows trong máy tính để ghi ra USB bằng cách nhấn vào hình ổ đĩa CD như hình dưới.

Tìm đến File *.ISO cài đặt windows trên máy tính của bạn rồi nhấn nút Open.

Bước 5: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình tạo USB cài đặt Windows XP/7/8/8.1.

Bước 6: Xuất hiện cửa sổ cảnh báo tất cả dữ liệu trong USB sẽ bị xóa. Bạn nhấn Ok để đồng ý.

Bước 7: Quá trình copy và tạo USB cài đặt windows bắt đầu. Quá trình tạo USB cài win nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ máy tính của bạn.

Bước 8: Khi tạo USB cài win thành công, các bạn sẽ thấy thanh màu xanh full và thông báo Done như hình dưới. Bạn đã có thể sử dụng USB này để cài đặt windows rồi đó.

Sau khi chọn Boot bằng USB, các bạn cài đặt windows bình thường như cài từ đĩa.

Tham khảo Thuthuatmeovat.com

Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cài Windows Chuẩn Uefi / 2023

Cách tạo một chiếc USB boot chuẩn UEFI chứa bộ cài đặt windows để có thể sử dụng USB boot đó cài windows với chuẩn UEFI.

Với công nghệ hiện đại thì chuẩn UEFI được nhiều máy tính đã sử dụng. Do đó khi các bạn sử dụng USB boot thông thường thì sẽ không sử dụng được (vì phần mềm boot đó là chuẩn BIOS) Lúc này các bạn muốn cài được thì phải vào BIOS để thiết lập lại theo chuẩn BIOS thì mới sử dụng được. Nhưng các bạn có thể sử dụng một chiệc USB Boot chuẩn UEFI để cài đặt luôn.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn t ạo một chiếc USB boot chuẩn UEFI Chứa bộ cài windows để giúp các bạn cài đặt windows.

Trước khi đi vào làm chiếc usb boot chuẩn UEFI có bộ cài windows thì các bạn cần lưu ý:

Cài đặt windows chuẩn UEFI thì ổ cứng phải ở định dạng GPT và chỉ cái trên hệ điều hành 64 bit.

Kiểm tra xem máy tính có hộ trợ chuẩn UEFI hay không

Chuẩn bị 1 chiếc USB 4GB trở lên

Chuẩn bị bộ cài windows 7/8/10 tùy thuộc các bạn

Bây giờ chúng ta tiến hàng tạo một chiếc USB boot chưa bộ cài window thui

Cách tạo USB boot chuẩn UEFI chứa bộ cài đặt windows

Tiếp đến các bạn mở phần mềm Rufus lên và thao tác như trong hình bên dưới

Device: Chọn usb bạn làm boot

Partition scheme and target system type: Sẽ có 3 lựa chọn

MBR partion scheme for BIOS or UEFI computers: Tạo usb với chuẩn Bios và định dạng sẽ là MBR

MBR partion scheme for UEFI computers: Tạo usb boot theo chuẩn UEFI và phân vùng định dạng là MBR, nếu bạn muốn cái windows theo chuẩn UEFI mà định dạng MBR thì chọn cái này

GPT partion scheme for UEFI computers: Tao usb theo chuẩn UEFI và phân vùng sẽ là chuẩn GPT.

Ở bài viết này mình xin chọn là GPT partion scheme for UEFI computers

New volume label: đặt tên cho usb

Và kích vào biểu tượng Disk để chọn đường dẫn đến file iso windows

Và cuối cùng các bạn chọn Start và chương trình sẽ bắt đầu tạo một chiếc usb boot để cài win. Thơi gian tạo usb boot này mất khoảng 15 – 30 phút cũng tùy thuộc vào máy tính và USB. Và sau khi hoàn thành các bạn có thể sử dụng để cài windows theo chuẩn UFEI!

Tạo Usb Boot Đa Năng Chứa Hirenboot, Windows 10/8/7/Xp Cực Nhanh / 2023

– Sửa lỗi boot cho USB Boot.

– Hiện phân vùng ẩn để sao chép modul.

– Chức năng xóa USB Boot đa năng với phân vùng ẩn.

– Hỗ trợ nạp theo chuẩn UEFI và Legacy.

2. USB Boot:

Hiện nay đĩa CD/DVD cứu hộ truyền thống không còn ưu thế bởi hạn chế về dung lượng và thua tính di động, gọn nhẹ so với USB cộng với giá thành khá rẻ nên sở hữu một USB boot đa năng có chức năng cứu hộ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tạo USB Boot đa năng giúp bạn cứu dữ liệu, ghost lại máy tính, chia ổ cứng, quét virus cơ bản, lấy lại mật khẩu Windows,… hay nhiều chức năng khác tùy theo phiên bản hệ điều hành mà bạn nạp vào.

3. UEFI:

Là chuẩn cho hệ thống máy tính mới (sau 2005) nhằm thay thế cho Legacy (hay BIOS), hệ thống UEFI sẽ sử dụng định dạng ổ cứng GPT. Ưu điểm của UEFI là hỗ trợ ổ cứng dung lượng lớn hơn 2TB. Cơ chế bảo mật của UEFI cũng tốt hơn Legacy.

4. Legacy:

Ngược lại với UEFI thì Legacy là chuẩn hệ thống máy tính cũ và sử dụng định dạng ổ cứng MBR.

Để xem máy tính có hỗ trợ UEFI không, có 2 cách kiểm tra:

Mở phần mềm lên, nhìn vào dòng UEFI BOOT. Nếu nó là Present thì máy bạn hỗ trợ UEFI còn nếu như là Not Present thì bạn đừng vội buồn mà xem tiếp.

Bấm Motherboard cột bên trái, tìm đến dòng UEFI BIOS khung bên phải. Nếu để Capable có nghĩa máy bạn có hỗ trợ chuẩn UEFI. Ngược lại sẽ là Not Present thì máy tính bạn không hỗ trợ UEFI.

Tải về xong, bạn gom chúng vào chung một thư mục và giải nén.

Cách thực hiện:

Việc tạo USB Boot sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên USB, bạn nhập Y để đồng ý và tiếp tục.

Thí dụ: Bạn muốn thêm Mini Windows 7/8 thì nhập 300/700 tương ứng dung lượng của hệ điều hành đó hoặc 1024 nếu chọn cả hai. Còn nếu muốn tạo như mặc định thì bấm Enter mà không cần nhập gì cả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Mini Windows 8 / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!