Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Nhanh Chóng # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Nhanh Chóng # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Nhanh Chóng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Email doanh nghiệp có vai trò ngày càng quan trọng trong giao dịch. ODS sẽ hướng dẫn bạn cách nhanh nhất để tạo Email tên miền riêng miễn phí.

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Zoho Mail

Cùng tìm hiểu Zoho Mail là gì? Những bước đăng ký, sử dụng tài khoản Mail miễn phí.

Zoho Mail là dịch vụ Email tên miền riêng khá nổi tiếng, đặc biệt đối với các Marketer. Dịch vụ này có tính năng tương tự như Gmail, Yahoo. Người dùng có thể đồng bộ các dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Docs và Zoho Storage. 

Zoho Mail có gói miễn phí dùng được cho 1 domain, 5 user, 25MB file đính kèm, chất lượng khá tốt. Các điều kiện vô cùng phù hợp cho các Website, Blogger vừa và nhỏ.

Hướng dẫn sử dụng Zoho CRM

Đăng ký tài khoản Zoho Mail

Bước 1: Truy cập link trang chủ Zoho:

https://www.zoho.com/mail/

và chọn Business Email – SIGN UP FOR FREE.

Bước 2: Tại Forever Free Plan chọn Sign Up Now Plan.

Bước 3: Điền tên miền – nhấn Add – nhập thông tin đăng ký.

Bước 4: Nhận mã kích hoạt, điền vào ô Verify (có thể bỏ qua bước Update Timezone). Sau đó truy cập Email đăng ký để xác thực tài khoản Email.

Xác thực tên miền riêng

Xác thực tên miền theo 3 cách bên dưới:

TXT HTML Method: upload một File .html lên Hosting

CNAME TXT Method: sử dụng Record

CNAME Method: sử dụng Record

Cấu hình User và Group

Nếu không có người dùng nào khác bạn có thể nhấn Skip. Bạn không cần lo lắng cho user trong tương lai, vì thao tác này có thể quay lại bất cứ lúc nào. Tiếp đến bạn có thể tạo Group (nhóm) để quản lý người dùng. Nếu chưa có bạn có thể Skip bỏ qua.

Cấu hình nhận Mail

Để có thể nhận Mail gửi đến bạn cần cấu hình nhận Mail Zoho với ba bản ghi. Bạn truy cập trình quản lý DNS, xóa hết tất cả bảng ghi MX, sau đó chèn ba record từ Zoho vào.

Tạo Email tên miền riêng miễn phí với Yandex Mail

Yandex Mail với đặc điểm nổi bật là cho phép tạo Mail theo tên miền khi đăng ký mà không cần thông qua dịch vụ khác. Cùng tìm hiểu Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là dịch vụ Email tên miền , cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Yandex Mail cung cấp dung lượng lưu trữ trực tuyến bắt đầu từ 10GB, tăng dần từng mức 1GB khi cần thiết.

Hướng dẫn cách tạo và đăng ký Yandex Mail

Đăng ký tài khoản Yandex Mail

Bước 1: Bạn truy cập trang đăng ký tài khoản Yandex Mail tại link:

https://passport.yandex.com/registration/

Nhập số di động gồm cả mã quốc gia, nhấn “Send Code”. Sau khi nhận code, bạn nhập vào rồi nhấn Register- Accept.

Bước 2: Vào Link

https://domain.yandex.com/domains_add/

để thêm domain vào tài khoản Yandex. Nhập tên miền – nhấn nút “Sign up free”.

Xác thực tên miền riêng

Cấu hình record CNAME:

Chỉ cần truy cập trang quản lý DNS, tạo 1 file CNAME. Giá trị là yamail-cbb44331fbf5. (cbb44331fbf5 là ví dụ tên đã được quy định sẵn của bạn). Sau đó trỏ đến đường link:

http://mail.yandex.com

.

Cấu hình record MX

Sau đó tạo một record MX khác với tên là @ (hoặc chúng tôi nếu tên @ không được chấp nhận). Tiếp đến trỏ đến Server chúng tôi với Priority là 10. Nhấn nút Verify MX records để xác nhận.

Thêm user mới

Yandex giới hạn 1.000 Mailbox. Để thêm user mới, trong trang Mail for Domain, bạn nhập địa chỉ Email tên miền riêng mới ở phần New Mailbox, nhấn nút Add. Từ tài khoản Email thứ 2, hãy nhấn link Add Mailbox để nhập thêm.

So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Yandex Mail

So sánh những ưu nhược điểm của hai lại Email miễn phí này để bạn có sự lựa chọn trực quan nhất.

Cả hai dịch vụ Email tên miền này đều có nhiều ưu điểm nổi bật:

Zoho Mail cho phép dùng Email và Logo riêng. Tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Docs, Storage,… từ Zoho. Đồng thời Zoho Mail hỗ trợ Anti virus, Anti Spam, xác nhận đăng nhập qua SMS, Email tiện lợi.

Yandex Mail cho phép truy cập an toàn thông qua các kết nối SSL / TLS, cung cấp quyền truy cập IMAP và POP. Yandex Mail tích hợp bộ lọc cho phép loại bỏ Virus, thư rác, những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo. Đồng thời tích hợp Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư. Ngoài ra nó có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt, kết nối Internet nhất định. Nhờ có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản.

Nhược điểm

Zoho Mail có điểm hạn chế là không hỗ trợ POP và IMAP cho tài khoản miễn phí. Nếu muốn sử dụng tính năng này, bạn cần mua gói có tính phí.

Đối với Yandex Mail, tuy có nhiều ưu điểm, nhưng tại Việt Nam dịch vụ này có lượng người dùng ít hơn nhiều so với Google. Hỗ trợ từ cộng đồng Yandex sẽ không nhiều như Google.

Có nên tạo Email doanh nghiệp miễn phí không?

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, chi phí đầu tư thấp có thể sử dụng Email tên miền riêng miễn phí. Nhưng hiển nhiên rằng các dịch vụ miễn phí sẽ có rủi ro và bất tiện nhất định. Ví dụ như ít tính năng hỗ trợ, không được hỗ trợ bảo mật tốt như dịch vụ có trả phí. 

Hiện nay, một trong những dịch vụ Email tên miền riêng chất lượng nhất là ProMail Startup, ProMail Business. Trong đó, ProMail Business là dịch vụ nâng cấp cho phép đáp ứng nhu cầu gửi Mail số lượng rất lớn. Cho phép sử dụng Email với tên miền riêng, Server, IP riêng, không giới hạn địa chỉ Email và toàn quyền quản trị hệ thống. Bao gồm quản trị các thông số, quản lý số lượng tài khoản, tạo mail list, dung lượng mailbox cho từng account.

Kết luận

Có thể nói, dịch vụ ProMail của ODS đáp ứng nhu cầu sử dụng Email tên miền riêng của mọi doanh nghiệp. Webmail có giao diện dành riêng trên Smartphone, Tablet đơn giản và dễ sử dụng. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh nhất có thể.

Đồng thời ProMail hạn chế cao nhất việc lây nhiễm virus, đảm bảo Email vào inbox 99.9%. Liên hệ ngay ODS để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ ProMail.

Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Từ Yandex Mail

Để tạo email tên miền riêng với Yandex đã có nhiều bài viết trên mạng giới thiệu, tuy nhiên tất cả hướng dẫn đều thiếu bước verify rất quan trọng cho tên miền, tránh bị vào spam. Do được rất nhiều người hỏi, nên mình quyết định sẽ viết một bài riêng theo trải nghiệm thực tế sử dụng, hướng dẫn bạn các bước đầy đủ để tạo email với tên miền riêng hoàn toàn miễn phí tại Yandex.

Dịch vụ tạo email với tên miền riêng giúp bạn tạo một địa chỉ email theo tên miền, ví dụ admin@canhme.com thay vì địa chỉ chung @gmail.com, @live.com như thông thường. Điều này đem lại sự chuyên nghiệp, tin tưởng và có ấn tượng cao hơn.

Bạn bắt buộc phải có tên miền mới dùng được dịch vụ này của Yandex.

Yandex là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất ở Nga, Google còn phải đứng sau Yandex. Các dịch vụ của 2 công ty này cũng tương tự như nhau vậy, Mail for Domain của Yandex hoạt động giống như như Google Apps của Google, khác mỗi cái được dùng Free, giới hạn 1.000 mailbox add vào và không giới hạn dung lượng nha. Bản thân mình trong quá trình sử dụng thực tế thấy mail của Yandex khá ổn định, cảm giác ngon hơn so với Zoho. Do đó khi người thân, bạn bè có hỏi mình đều hướng dẫn sử dụng Yandex chứ không khuyến khích dùng Zoho bao giờ. Nếu bạn mong muốn sử dụng Zoho, hãy tham khảo bài hướng dẫn tạo email tên miền riêng với Zoho Mail. Chốt lại, nếu muốn dùng email với tên miền riêng, các bạn hãy sử dụng các dịch vụ ngoài như Yandex, Zoho, Google Apps hoặc MXroute. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt tên miền hoạt động với dịch vụ Mail for Domain của Yandex.

I. Đăng ký tài khoản Yandex

Trong trường hợp chờ mãi không nhận được mã, bạn hãy đổi qua số mạng khác, hoặc nhấn I don’t have a mobile phone number để thiết lập câu hỏi – trả lời bí mật thay thế. Hoặc dùng số điện thoại của Mobifone.

II. Thêm domain vào tài khoản Yandex

Nếu muốn add thêm domain, trong trang Mail for Domain bạn nhấn Connect domain và lặp lại thao tác.

Bạn phải login bằng tài khoản @yandex.com chứ không phải tài khoản @tenmienrieng.com thì mới add được domain.

1. Xác nhận quyền sở hữu tên miền

Bạn chọn 1 trong 2 cách để xác nhận tên miền:– Cách 1: Upload file .html Cách này bắt buộc phải có Web Hosting và tên miền đang được trỏ về Hosting này hoạt động bình thường. Nếu chưa có Hosting, bạn hãy chuyển qua cách bên dưới. Trong Step 1. Verify domain ownership ở ảnh trên, bạn hãy tạo một file .html với nội dung như quy định. Ví dụ của mình là file f6b55a4d2ab6.html, trong đó cần có nội dung là ca825ceadcec. Sau khi tạo xong file, hãy upload lên thư mục public_html, kiểm tra lại bằng cách truy cập trực tiếp đường dẫn https://mountainveggies.com/f6b55a4d2ab6.html, nếu hiện đúng nội dung là được.– Cách 2: Tạo record CNAME cho tên miền Cách 2 đơn giản hơn và không cần bạn phải có Web Hosting, trong trang quản lý DNS của tên miền chỉ cần tạo 1 record CNAME với tên như quy định và trỏ đến mail.yandex.com là được. Ví dụ của mình record là yamail-f6b55a4d2ab6 Sau khi bạn thực hiện 1 trong 2 cách trên, hãy nhấn vào nút Verify domain ownership để xác nhận.Lưu ý:

Record cần một thời gian tối đa 24h để cập nhật hoàn tất.

Có thể bạn phải thêm dấu chấm vào giá trị record thì mới lưu lại được, cụ thể mail.yandex.com.

2. Cấu hình record MX

4. Cấu hình SPF và DKIM

Không hiển thị record DKIM?

III. Tạo tài khoản email tên miền

1. Tạo địa chỉ email mặc định

2. Sử dụng phần mềm quản lý mail

Nếu bạn muốn kiểm tra email trên mobile, hãy cài ứng dụng Yandex Mail.

Với những ứng dụng quản lý mail khác như Outlook, Thunderbird, Apple Mail… bạn hãy tham khảo hướng dẫn này để biết thông số cấu hình IMAP, POP3.

3. Dùng Yandex SMTP để gửi mail với WordPress

Giới hạn gửi mail của Yandex là 3.000 mail/ngày. Mỗi lần gửi chỉ được tối đa 35 người nhận (qua SMTP Server hoặc Mail Client) hoặc 50 người nhận (dùng giao diện web).

Nếu gửi email marketing, bạn hãy tham khảo MailChimp, GetResponse hoặc Sendy.

4. Tự động Nhận mail từ địa chỉ khác

5. Hiển thị Avatar khi gửi đến Gmail

6. Hiển thị tên khi gửi mail thay cho địa chỉ email

V. Một số vấn đề thường gặp

VI. Tổng kết

Yandex Mail Là Gì? Cách Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí

Yandex Mail hoàn toàn miễn phí, giàu tính năng. Sau khi trải nghiệm, tôi đã lên danh sách các ưu nhược điểm của nó. Hy vọng chúng cũng hữu ích với các bạn.

Yandex Mail là gì?

Yandex Mail là dịch vụ email miễn phí cung cấp lưu trữ thư trực tuyến không giới hạn. Yandex Mail là một trong các dịch vụ được cung cấp bởi Yandex, vậy Yandex là gì?

Yandex là công ty web của Nga được sử dụng bởi hơn 60% người dùng tại quốc gia này.

Yandex DNS là gì?

Khi đã nắm được Yandex Mail là gì, bạn cần phải biết về Yandex DNS. Yandex DNS là dịch vụ DNS miễn phí với ba cấp độ bảo mật. Bạn có thể kích hoạt bảo vệ khỏi virus và kẻ lừa đảo hoặc chặn các trang web người lớn cho trẻ em. Ba cấp độ bảo mật của Yandex DNS bao gồm:

Đối với Basic, địa chỉ DNS này cho phép truy cập nhanh chóng và đáng tin cậy.

DNS Safe cung cấp khả năng chống Virus và nội dung lừa đảo.

DNS Family giúp loại bỏ các nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Tại sao nên dùng Yandex Mail?

Yandex.Mail cung cấp Email miễn phí: Bao gồm cả dung lượng lưu trữ trực tuyến không giới hạn. Bắt đầu từ 10 GB và tăng dần từng mức 1 GB khi cần thiết.

Cung cấp cả quyền truy cập POP và IMAP: có thể được thiết lập thuận tiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Yandex Mail có thể tìm nạp thư từ tài khoản email POP / IMAP.

Yandex.Mail cho phép truy cập thông qua các kết nối SSL / TLS an toàn.

Trình dịch tích hợp giúp bạn đọc và gửi thư bằng tiếng nước ngoài.

Tích hợp với Yandex Disk cho phép bạn gửi các tệp lớn hơn mà không cần đính kèm chúng vào thư.

Yandex Mail có thể yêu cầu gửi thông báo DSN tiêu chuẩn cho các thông điệp bạn gửi đi.

Chữ ký DKIM.

Yandex Mail giúp gửi lời mời, lời chúc và lời chào hàng ngày phong phú và gửi tin nhắn tự động.

Bộ lọc tích hợp cho phép loại bỏ thư rác và vi-rút cũng như những thông điệp có dấu hiệu lừa đảo.

Yandex Mail có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản. Nó có thể hoạt động tốt hơn với một số trình duyệt và kết nối internet nhất định.

Ưu nhược điểm của Yandex Mail

Ưu điểm của Mail Yandex

Yandex Free 100%, không giới hạn số lượng thư, và còn rất nhiều thế mạnh khác như:

Nếu bạn không có nhu cầu dùng Mail quá nhiều thì Yandex khá hoàn hảo vì nó hoạt động tương đối ổn định.

Không giới hạn dung lượng mỗi hộp thư, có giao diện khá đẹp và cực dễ thao tác.

Thiết lập hộp thư dễ dàng, có đến 1000 địa chỉ Mail hoàn toàn Free.

Yandex có bộ lọc thư rác tốt.

Bạn hoàn toàn có thể dùng điện thoại di động để tận dụng mọi tính năng của Yandex.Mail.

Bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn cho dù bạn đang ở bất cứ đâu.

Bạn có thể nhận thông báo đẩy về thư mới, nhận và gửi tin nhắn có tệp đính kèm.

Nhược điểm của Mail Yandex

Thư của bạn có thể bị nghi ngờ là Spam nếu gửi nhiều Mail giống nhau cùng lúc. Thậm chí tài khoản còn có thể bị khóa trong vòng 24h. Và bạn cũng chỉ có thể thể chờ đến khi tài khoản được mở lại chứ không được hỗ trợ kháng nghị.

Điểm yếu của chúng tôi cũng thể hiện rõ khi sử dụng với Outlook. Lúc này, bạn sẽ thấy Mail Load tương đối chậm. Ngoài ra, trang chủ chỉ cũng chỉ hiển thị tiếng Nga nên không có dịch vụ hỗ trợ.

Cách tạo và đăng ký Yandex Mail

Đăng ký tài khoản Yandex

Xác nhận quyền sở hữu tên miền với Yandex

Tạo file html và upload lên host

Cấu hình record CNAME

Cấu hình record MX

Đừng quên tạo link đăng nhập dễ nhớ

Thêm user mới

Cấu hình SPF và DKIM

Đăng ký tài khoản Yandex

Bước 1: Truy cập vào https://passport.yandex.com/registration/ để đăng ký một tài khoản mail Yandex.

Phần Mobile phone number, bạn nhập vào số di động theo định dạng gồm cả mã quốc gia +84xxxxxxxxxx. Sau đó nhấn ” “.

Sau khi nhận được SMS, bạn nhập mã pass code vào rồi nhấn Register và Accept để đăng ký.

Tại đây, bạn cấu hình bản ghi TXT phía Yandex cung cấp để xác thực tên miền như sau:

Tạo file html và upload lên host

Cách này bắt buộc bạn phải có:

Nếu chưa có Hosting, bạn hãy chuyển qua cách 2.

Với cách hai, bạn chỉ cần truy cập vào trang quản lý DNS vào tạo 1 file CNAME với giá trị là yamail- cbb44331fbf5. Với cbb44331fbf5 là tên đã được quy định sẵn của bạn, dòng tên trên là ví dụ của mình. Sau đó trỏ đến đường link: http://mail.yandex.com là đã hoàn tất.

Lưu ý:

Để hoàn tất record cần một thời gian tối đa 24h.

Người dùng có thể thêm dấu chấm vào giá trị record thì mới lưu lại được, cụ thể mail.yandex.com.

Trong trang Mail for Domain, ở phần New mailbox bạn hãy nhập địa chỉ email muốn tạo rồi nhấn nút Add.

Từ tài khoản email thứ 2, bạn hãy nhấn link Add mailbox để nhập thêm. Giới hạn của Yandex là 1.000 mailbox

Trong bảng DNS records, chú ý 2 record SPF và DKIM để add thêm vào DNS của tên miền.

Vậy là xong phần cơ bản thiết lập các bảng ghi cho Tên miền. Nếu thiết lập đúng thì trong phần quản lý domain ta sẽ thấy biểu tượng domain đã xác thực và 1 SMS gởi vào số điện thoại đăng ký tài khoản.

Dướ đây là danh sách một số thủ thuật người dùng có thể tận dụng trong quá trình sử dụng Email Yandex:

Tạo địa chỉ email mặc định

Sử dụng phần mềm quản lý mail

Dùng Yandex SMTP để gửi mail với WordPress

Tự động Forward mail sang địa chỉ khác

Hiển thị Avatar khi gửi đến Gmail

Hiển thị tên khi gửi email thay cho địa chỉ email

Tạo địa chỉ email mặc định

Một tính năng khá thú vị của Yandex là địa chỉ email mặc định, nó dùng để lưu trữ toàn bộ email gửi đến những hòm mail không tồn tại. Để cấu hình địa chỉ mặc định này, bạn nhấn vào link Configure domain, sau đó chọn địa chỉ mong muốn ở nút Select là hoàn tất.

Sau khi đã đăng nhập, bạn sẽ nhận thông báo thêm một địa chỉ email dự phòng. Mục đích để phục hồi quyền truy cập trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa.

Sử dụng phần mềm quản lý mail

Yandex có hỗ trợ kiểm tra và quản lý email trên mobile, bạn có thể cài đặt ứng dụng: Yandex Mail đối với cả Android và iOS:

Dùng Yandex SMTP để gửi mail với WordPress

Để có thể gửi thông báo email với WordPress sử dụng Yandex SMTP, bạn hãy cài đặt plugin WP mail SMTP rồi cấu hình như hình sau:

Tự động Forward mail sang địa chỉ khác

Để forward email Yandex sang địa chỉ email khác (ví dụ Gmail), bạn hãy đăng nhập vào email, chọn All Settings, rồi nhấn vào Message filtering. Tiếp theo hãy nhấn nút Create filter và tạo filter với điều kiện email gửi tới địa chỉ của bạn (To or Cc matches) thì sẽ forward sang địa chỉ khác.

Email của Yandex gửi vào Gmail sẽ mặc định Avatar là màu xám, vì vậy để tăng tính chuyên nghiệp, bạn cần bổ sung avatar cho hòm mail.

Hiển thị tên khi gửi email thay cho địa chỉ email

Một đặc điểm khác nữa là nếu như bạn không cấu hình, địa chỉ email của bạn khi gửi đi sẽ hiển thị đầy đủ tên email thay vì hiển thị tên thật, điều này khiến email trông không được chuyên nghiệp.

Gửi tệp lớn, tệp đính kèm trong Yandex.Mail

Các tệp lớn sẽ tự động được tải lên và lưu trên chúng tôi khi được đính kèm vào Mail. Bởi phần lớn các dịch vụ Mail không chấp nhận thư có tệp có kích thước lớn như thế này. Nếu bạn di chuyển tệp từ tệp đính kèm Email sang thư mục khác, người nhận Email vẫn có thể truy cập tệp đó. Tuy nhiên, nếu bạn tắt liên kết công khai tới tệp này hoặc xóa nó khỏi Yandex.Disk, người nhận sẽ không thể xem nó.

Yandex.Mail sẽ cung cấp trình xem tài liệu đối với tệp đính kèm bạn nhận được. Ví dụ như hiển thị tài liệu định dạng Microsoft Office, PDF trong trình duyệt.

Khi bạn chọn một tệp đính kèm bất kì, chúng tôi sẽ mở hẳn một cửa sổ mới. Để lưu trữ tệp vào Cloud, bạn chỉ cần nhấn chọn Save to Yandex.Disk.

So sánh Email tên miền riêng miễn phí Zoho Mail và Yandex Mail

Zoho Mail là một giải pháp Email chi phí thấp, có thể cấu hình dễ dàng và cũng tích hợp tốt với nhiều ứng dụng. Nó có các tính năng tương tự như Yahoo, Gmail.

Phiên bản miễn phí của Zoho Mail có thể dùng được cho 5 User, 1 Domain, 25MB File đính kèm với chất lượng khá tốt. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ dữ liệu trên cùng hệ thống như Zoho Storage, Zoho Docs.

Ưu điểm

Yandex.Mail cung cấp quyền truy cập POP và IMAP. Nó cũng cho phép truy cập an toàn thông qua các kết nối TLS / SSL, tích hợp bộ lọc cho phép loại bỏ thư rác, Virus, thư rác, nội dung có dấu hiệu lừa đảo,… Ngoài ra, nhờ có sẵn trong phiên bản sử dụng HTML đơn giản, chúng tôi có thể hoạt động tốt hơn với một số kết nối Internet và trình duyệt nhất định. Một ưu điểm đặc biệt nữa là bạn có thể gửi các tệp lớn mà không cần đính kèm vào thư nhờ có Yandex Disk.

Riêng Zoho Mail thì có thể tích hợp dễ dàng với các ứng dụng khác như Zoho Docs, Zoho Storage,… Nó cho phép bạn dùng Logo và Email riêng, hỗ trợ chống Spam, Virus, xác nhận đăng nhập qua Email, SMS.

Điểm hạn chế

Tại nước ta, Yandex Mail có lượng người dùng khá ít so với Google. Chính vì thế mà các hỗ trợ từ cộng đồng Yandex sẽ không đa dạng và nhiều như của cộng đồng Google.

Còn điểm yếu của Zoho Mail là nếu bạn dùng khoản miễn phí, bạn sẽ không được hỗ trợ IMAP và POP. Bạn sẽ cần mua gói có tính phí nếu muốn sử dụng tính năng này.

Một số vấn đề thường gặp

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tất tần tật những thao tác đơn giản và cơ bản nhất để thực hiện trên dịch vụ email theo tên miền riêng của Yandex. Đây là một dịch vụ tuy miễn phí nhưng có chất lượng.

Tuy nhiên, Yandex có lượng người dùng ít hơn nhiều so với Google. Chính vì thế hỗ trợ từ cộng đồng Yandex hiển nhiên sẽ không nhiều như Google. Mắt Bão khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ email tên miền riêng trong nước hoặc G Suite. Dù chi phí có thể sẽ cao nhưng sự trợ giúp luôn trong tình trạng sẵn sàng.

Hiện nay, Mắt Bão đang cung cấp dịch vụ Email4b cho doanh nghiệp với mức giá phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ mạnh mẽ, chuyên nghiệp từ nhà Mắt Bão. Bạn chưa có tên miền riêng? Tại Mắt Bão bạn cũng có thể riêng với mức giá ưu đãi.

Chúng tôi hy vọng rằng, những thông tin về “Yandex Mail là gì?” mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn trên Yandex Mail.

Cách Tạo Email Theo Tên Miền Riêng Miễn Phí Với Microsoft Outlook

Sự chuyên nghiệp được thể qua những đều nhỏ nhất. Khi khách hàng cảm thấy sự chuyên nghiệp dần dần sẽ tin tưởng bạn.

Email theo tên miền riêng vừa là “hình thức” vừa là “công cụ” giúp doanh nghiệp của bạn ghi đểm trong mắt khách hàng. 

Bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo email theo tên miền riêng với Microsoft Outlook chi tiết.

Bạn đang lo lắng liệu mình không am hiểu nhiều về kỹ thuật liệu có làm được không? 

Chat với chúng tôi ngay để sử dụng email tên miền với Hotmail miễn phí.

Email tên miền là gì?

Email tên miền là một thuật ngữ quan trọng trong thành lập doanh nghiệp.

Khi công ty của bạn có hệ thống email tên miền riêng. Các khách hàng và đối tác sẽ ngầm đánh giá công ty của bạn là một đơn vị chuyên nghiệp. 

Là khách hàng khi nhận được một bản báo giá hay một tài liệu từ những công ty doanh nghiệp theo tên miền họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn, có thiện cảm hơn một email cá nhân thông thường.

Email tên miền có dạng: hotro@matma.com.vn, lienhe@incomda.com, hoặc sale@matma.vn đây là những email theo tên miền doanh nghiệp.

Như vậy, có thể hiểu email theo tên miền riêng chính là loại email mà hậu tố của nó là địa chỉ website của một doanh nghiệp.

Nếu bạn thấy các dịch vụ cung cấp email theo tên miền hiện nay thì đó chính là dịch vụ cài đặt Email cho tên miền riêng của bạn.

Cách tạo email tên miền riêng với Microsoft Outlook

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Outlook của bạn

Nếu bạn chưa có tài khoản hãy đăng ký tài khoản OutLook.

Bước 2: Truy cập vào trang quản trị

Sau khi đăng nhập vào OutLook.com.

Bạn hãy truy cập vào Windows Live Admin Center để vào trang quản tạo email theo tên miền.

Nhấn nút “Sign in”.

Bước 3: Thêm tên miền

Thêm tên miền bạn muốn gắn vào email.

Tiếp theo bạn hãy nhấn “Add domain” và nhập tên miền bạn muốn rồi nhấn tiếp “Continue”.

Bước 4: Xác thực tên miền

Xác thực chủ sở hữu tên miền và cài đặt mail qua DNS.

Sau bước này bạn sẽ đến một trang để chèn bản ghi MX. Ở đây sẽ có những thông tin, thông báo DNS pending. Do bạn chưa tạo bản ghi trong DNS tên miền.

Bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền và tạo bản ghi MX. Việc xác nhận bản ghi cũng rất nhanh chóng không như bạn thao tác bên Google Apps.

Lưu ý: Mỗi tài khoản cài đặt đều có các thông số bản ghi khác nhau

Để thêm tính năng nhận và gửi email giờ không phải là 2 nữa mà được nâng lên làm 4 bản ghi: 2MX+2TXT Như trong hình!

Sau khi thêm xong thì bạn Save và quay trở lại bấm “ Refresh “.

Bước 5 : Thêm email người dùng

Tạo tài khoản email dạng email@matma.com.vn

Bấm Add để thêm một tài khoản email mới, điền các thông tin cần thiết, sau đó bấm OK. Vậy là tài khoản đã được tạo thành công.

Chú ý: vị trí mình khoanh đỏ nếu bạn checked vào đó thì ngay lần đăng nhập lần đầu tiên của bạn, bạn sẽ được yêu cầu đổi password.

Như vậy là các bạn đã tạo thành công tài khoản email theo tên miền với Microsoft miễn phí.

Chat với chúng tôi ngay tư vấn email tên miền với Hotmail miễn phí.

Thay đổi đường dẫn chuyên nghiệp

Để dễ nhớ các bạn cần thay đổi đường dẫn đăng nhập cho email domain. Ví dụ đổi thành email.matma.com.vn.

Các bạn cần vài giờ để đường dẫn này hoạt động. 

Bạn là một người không rành về kỹ thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tạo email theo tên miền cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Bạn là một người không rành về kỹ thuật? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tạo email theo tên miền cho doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí! Gọi 02873 004 009 hoặc gửi email đến sales@mmgroup.vn để được hỗ trợ.

Chúc mừng bạn, bạn đã cài đặt tạo thành công email tên miền riêng của live.com

Các tính năng email tên miền Microsoft Outlook

Bạn có thực sự hiểu xâu vể email tên miền chưa. Hay chỉ biết có các tính năng cơ bản như tạo sự chuyên nghiệp cho công ty, email theo đuôi domain…

Lưu trữ email và e-Discovery

Lưu giữ chứng cứ pháp lý và khám phá điện tử eDiscovery được tích hợp sẵn trong Microsoft.

Với Microsoft chúng ta có thể tạo bản sao dữ liệu của người dùng/ nhóm người dùng/ toàn tổ chức để chuyển về một email chỉ định nhằm lưu trữ và phục vụ rà soát pháp lý khi cần.

Đồng bộ Microsoft Outlook liên tục, lập tức và đầy đủ.

Luôn chuyên nghiệp với email@tenmiencuaban.com

Nhìn vào một địa chỉ email theo tên miền gắn liền với doanh nghiệp. Nhìn vào email khách hàng sẽ nhìn bạn là đại diện cho công ty.

Địa chỉ email chuyên nghiệp và độc đáo làm tăng tính xác thực và khả năng nhận diện vốn có cho công ty.

Tin nhắn tức thời và hội nghị trực tuyến

Bảo mật và an toàn

Microsoft hoạt động trên mô hình điện toán đám mây được vận hành trên trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp với khả năng bảo mật đẳng cấp thế giới.

Được trang bị nhiều tính năng bảo mật đa lớp như xác thực hai lớp, nhận dạng và cảnh báo rủi ro xâm nhập… giúp cho tài khoản của bạn luôn an toàn và tin cậy hơn so với email cá nhân.

Microsoft Outlook cũng được tích hợp các công nghệ tiên tiến để lọc thư rác, chống lừa đảo và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất thế giới.

Đăng ký dùng thử, trải nghiệm thật:

Chia sẻ tập tin và cộng tác dễ dàng với các đồng nghiệp

Trong môi trường công việc không khỏi chia sẻ tài liệu cho cá nhân hoặc nhóm.

Với Mail Microsoft bạn có thể tạo thư mục tải tài liệu. Cho phép người dùng có thể chỉnh sửa và nhận xét các tài liệu. Tạo ra những trang web tư nhân và công cộng.

Lọc thư rác mạnh mẽ

Microsoft tích hợp các công cụ lọc thư rác tiên tiến được phát triển bởi hàng nghìn kỹ sư tài năng trong hàng thập kỷ.

Đồng bộ hóa trên mọi thiết bị

Đồng bộ không chỉ là hộp thư đến. 

Mà còn lịch, địa chỉ liên lạc, nhiệm vụ, chủng loại, nhóm, thư mục, vv – tất cả mọi thứ sẽ được đồng bộ và dễ dàng truy cập thông qua ứng dụng máy tính để bàn hoặc Outlook trực tuyến.

Đồng bộ mọi chức năng mọi thiết bị.

Giao diện sử dụng tối giản

Microsoft thiết kế giao diện sử dụng tối giản, khoa học và đẹp mắt nhưng không hề thiếu các trải nghiệm của một ứng dụng thư đa năng và hiện đại.

Ngoài ra, tính doanh nghiệp hóa được thiết kế những tính năng dành cho doanh nghiệp.

Bất cứ ai dù là chưa quen với việc sử dụng cũng có thể lập tức làm việc ngay với Microsoft trong lần truy cập đầu tiên.

Nhiều tính năng có thể tùy chỉnh

Trang cài đặt Microsoft có nhiều tính năng giúp cho người dùng dễ dàng tùy chỉnh một giao diện ưa thích từ nền, màu sắc, font chữ, chữ ký, cách hiển thị bố cục…

Ổn định cao

Rất hiếm khi chúng ta có thể thấy tình trạng gián đoạn của Microsoft, bởi vì nó được vận hành trên trung tâm dữ liệu mạnh mẽ của nhà cung cấp và luôn được giám sát.

Nhiều tính năng cho quản trị viên

Nếu bạn đang sử dụng Zoho Mail cho doanh nghiệp, các tính năng dành cho quản trị viên của Zoh Mail là rất mạnh mẽ để giúp doanh nghiệp của bạn có thể quản lý và kiểm soát hệ thống.

Dễ dàng nâng cấp và mở rộng

Microsoft cho doanh nghiệp dễ dàng nâng cấp lên các gói cao hơn hoặc bổ sung mở rộng khi cần tăng quy mô, chỉ việc mua thêm giấy phép và tăng quy mô nhanh chóng.

Là quản trị viên cấp cao đại diện cho tổ chức, bạn có thể làm như vậy. 

Đăng ký ngay Zoho Mail Free theo tên miền doanh nghiệp cho 5 người dùng! Gói hỗ trợ cho doanh nghiệp siêu nhỏ từ Zoho Corporation qua công ty Mật Mã – đối tác ủy quyền của Zoho tại Việt Nam.

Mật Mã cung cấp gói cài đặt ban đầu để giúp doanh nghiệp của bạn có ngay email tên miền nhanh chóng và chỉ cần sử dụng mà không cần làm gì thêm.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghệ Mật Mã – Mat Ma Co., LTD GIẢI PHÁP EMAIL TÊN MIỀN RIÊNG CHO DOANH NGHIỆP.

Địa chỉ: Địa chỉ: Số15/35 Khuông Việt, P. Phú Trung, Tân Phú, TPHCM VP giao dịch: 46A Lê Trung Nghĩa, P.12, Tân Bình, TPHCM Mã doanh nghiệp: 0313496629 cấp ngày 19/10/2015 bởi sở KHĐT TP HCM

Tư vấn bán hàng: SDT: 02873 004 009 – Email: sales@matma.com.vn

Hỗ trợ kỹ thuật: SDT: 02866602357 – Email: support@matma.com.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Email Tên Miền Riêng Miễn Phí Nhanh Chóng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!