Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng # Top 11 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited. Gặp tình huống này thì phải làm sao? Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng

Cách 1: Khởi động lại thiết bị WiFi: modem, router

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại thiết bị Wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại là được.

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại Wifi xem sao, nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột IP. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo cách 2 sau đây.

Cách 2: Làm mới địa chỉ IP

Một số trường hợp gây nên lỗi chấm than vàng WiFi trên laptop là do thiết bị của bạn xung đột địa chỉ IP. Trường hợp này thì bạn hãy làm mới IP, đổi sang một dải IP khác để khắc phục lỗi.

Tham khảo bài viết: Sửa lỗi xung đột địa chỉ IP trên máy tính Windows

Cách 3: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Nếu sử dụng IP động như cách 2 vẫn chưa được, bạn nên đặt IP tĩnh cho thiết bị của mình.

Bước 2: Ở cửa sổ Settings hiện ra, bạn chọn Network and Sharing Center.

Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

Bước 4: Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số như sau:

IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ 192.168.1.15 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem, bạn chỉ được thay đổi số 15 thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20….)

Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0

Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses và nhập địa chỉ DNS của Google:

Preferred DNS Server: 8.8.8.8 Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Thiết lập IP tĩnh cho máy tính bị lỗi WiFi chấm than vàng

Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong.

Chú ý: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã đặt IP tĩnh rồi, bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại Wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được.

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows+ R.

devmgmt.msc

Gõ lệnh chúng tôi trong cửa sổ lệnh Run rồi nhấn OK

Kích chuột phải vào adapter mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update driver

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn Search automatically for updated driver software và chờ để hoàn tất quy trình cập nhật.

Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ Device manager và khởi động lại PC của bạn.

Nếu vẫn không sửa được, bạn làm tiếp các bước sau:

Bước 5: Chọn tùy chọn thứ hai Browse my computer for driver software.

Khắc phục sự cố bằng tùy chọn Browse my computer for driver software

Bước 7: Chọn driver thích hợp từ danh sách và nhấp vào Next.

Bước 8: Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ Device manager và khởi động lại PC của bạn.

Kiểm tra xem máy tính đã hết lỗi chưa.

Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

Hướng Dẫn Khắc Phục Wifi Bị Limited Access (Chấm Than Vàng) Đơn Giản Nhất

Wifi là thiết bị tiện ích và rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết mọi người dùng wifi đều gặp phải sự cố đáng tiếc này, đó là lỗi Limited Access (chấm than vàng). Sự cố này khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Vậy nguyên nhân do đâu mà wifi lại bị lỗi này? và cách khắc lỗi như thế nào?

Nguyên nhân wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

Nếu máy tính của bạn chạy win 8 hoặc win 8.1 thì giao diện mạng sẽ có chữ Limited. Còn đối với win 7, trên biểu tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng.

Sự cố này xảy ra chủ yếu do xung đột IP hoặc do có quá nhiều người cùng lúc kết nối wifi dẫn đến mạng bị limited.

Cách khắc phục wifi bị Limited Access (chấm than vàng)

1. Khởi động lại thiết bị wifi

Bạn hãy tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn của thiế bị wifi, rồi đợi khoảng 30s thì bật lên hoặc cắm lại vào.

(Lưu ý: Tắt nguồn hoặc rút phích nguồn chứ không phải reset lại wifi, vì reset thì lại phải cấu hình wifi)

Sau khi đã bật lên, bạn tiếp tục chờ đợi 1 – 2 phút để thiết bị khởi động. Sau đó, bạn kiểm tra kết nối internet xem đã được chưa?

2. Thiết lập IP tĩnh

Các bước thiết lập IP tĩnh cho máy tính như sau:

IP Address: Người dùng nhập 192.168.1.X (trong đó X là số từ 2 đến 254 bạn có thể tùy chọn số để nhập, ví dụ mình nhập 192.168.1. 15)

Subnet mask: Máy mặc định là 255.255.255.0

Default gateway: Bạn nhập 192.168.1.1

Ở phần Use the following DNS server addresse s bạn lại điền các thông số như sau.

(Lưu ý: Đây là DNS của Google bạn cũng có thể thiết lập nếu như không thể truy cập vào Facebook khi bị chặn)

Sau khi đã điền các thông số xong, bạn chọn OK để hoàn tất.

Chú ý: Nếu máy tính của bạn đã cài đặt IP tĩnh rồi thì bạn chuyển sang IP động bằng cách tick vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại wifi xem sao. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được. 3. Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R (nếu máy tính của bạn cài win 7, 8, 8,1). Còn nếu máy tính cài win xp thì vào seach và gõ run là được.

Khi cửa sổ Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS, bạn gõ ipconfig/release rồi ấn Enter. Sau khi release lại IP xong, tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew và nhấn Enter. Cuối cùng, bạn thử kết nối lại xem đã được chưa.

LIÊN HỆ KỸ THUẬT TẠI HÀ NỘI 0982. 032.181

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Iphone Bị Mờ Nút Wifi Trực Quan Nhất

Các sản phẩm của Apple được gia công rất cẩn thận và thường có độ bền rất cao theo năm tháng. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau như do rơi hoặc va chạm mạnh, sử dụng điện thoại trong môi trường ẩm ướt dẫn tới một ngày nào đó chiếc iPhone của bạn bắt đầu”đổ bệnh”. Một trong số bệnh đó chính là việc iPhone bị mờ nút wifi khiến iPhone không bắt được Wifi

Wifi là một kết nối cực kỳ quan trọng và tối cần thiết đối với một chiếc iPhone. Mặc dù bạn có thể sử dụng 3G để thay thế Wifi nhưng sẽ nảy sinh rất nhiều về cước phí cũng như việc dùng 3G sẽ tốn pin và nóng máy hơn khá nhiều, hơn nữa một số ứng dụng và trình cập nhật của iPhone khiến bạn bắt buộc phải sử dụng kết nối wifi để thực thi hành động.

Vậy sửa iPhone bị mờ nút wifi thế nào?

Đây là một lỗi phần cứng mà khá nhiều chiếc iPhone mắc phải. Để xử lý triệt để bệnh này cách tối ưu nhất là phải thay một chip wifi mới. Tuy nhiên đã có nhiều người dùng chia sẻ những cách fix tạm thời lỗi trên bằng những cách rất đặc biệt như… cho iPhone vào ngăn đá???

– Một số thiết bị iPhone chập chờn wifi rồi mất hẳn có thể fix bằng cách: Bạn tiến hành tắt máy rồi cho vào ngăn đá khoảng 5 phút. Hành động này giúp nhiệt độ trên chip wifi và đi-ốt wifi thay đổi dẫn tới bạn có thể phục hồi lại chức năng wifi nhưng có những trường hợp chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn cho đến khi máy bị nóng trở lại, lúc đó wifi bắt đầu đơ dần, bạn không thể tìm kiếm wifi được nữa rồi lại… chứng nào tật ấy

– Tắt máy, sử dụng máy sấy để làm nóng mặt sau của chiếc iPhone rồi để nguội tự nhiên khoảng 2h cũng là một cách xử lý tạm thời được khá nhiều người sử dụng. Đây cũng là phương pháp tác động trực tiếp đến chip wifi và đi-ốt wifi trên chiếc iPhone của bạn.

Tóm lại: Khi iPhone bị mờ nút Wifi, có các cách xử lý tạm thời nhưng rất bền theo thời gian và cũng có trường hợp không bị lại, tuy nhiên khi chiếc iPhone của bạn mắc phải lỗi chập chờn wifi này thì sớm muộn bạn nên thay một chip wifi mới tại một cửa hàng uy tín. Giá của một lần sửa lỗi wifi (phải thay chip) dao động trong khoảng từ 500 đến 800 nghìn đồng, đối với các sản phẩm mới như iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus, chi phí sẽ trên mức 1 triệu đồng (Các máy iPhone khác do linh kiện không thể dùng chung nên có mức giá chênh lệch nhau tùy đời).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Laptop Không Bắt Được Wifi

Người dùng laptop đôi lúc không thể vào WiFi chỉ vì một số lỗi nhỏ

– Có thể bạn chưa bật Wifi trên Laptop.

– Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.

– Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.

– Nguyên nhân cũng có thể là do trước đó bạn đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi.

– Do máy tính bị nhiễm virus nên Máy không thể kết nối Wifi được.

Khởi động lại máy tính trước khi làm các bước tiếp theo

Trước khi thực hiện các bước tiếp theo thì bạn hãy khởi động lại máy tính trước, vì nhiều khi chỉ cần khởi động lại máy tính là sẽ giải quyết được vấn đề. Không chỉ là lỗi Wifi, mà rất nhiều lỗi vặt khác nữa, chỉ cần Restart lại máy tính là có thể giải quyết được khó khăn cho bạn.

Máy tính, Laptop bị lỗi không bắt được Wifi là có thể Do máy tính của bạn đang bị thiếu Driver Wifi, chính vì thế bạn cần phải cài đặt thêm driver thì máy tính mới có thể nhận được sóng Wifi. Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver.

Máy Tính, Laptop Không bắt được Wifi cũng có thể là do virus gây ra

Kiểm tra xem tính năng phát Wifi có bị tắt không ?

– Đa phần các dòng Laptop đời mới hiện nay đều được tích hợp luôn trên bàn phím, ví dụ như dòng Laptop DELL của mình thì nó là tổ hợp phím Fn + PrtScr.

Một số dòng Laptop khác thì sử dụng tổ hợp phím tắt Laptop sau:

Nhấn vào biểu tượng Wifi thì không hiện danh sách Sóng Wifi

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến khi bạn đang sử dụng mạng Wifi trên Laptop, lỗi Laptop không bắt được wifi này hay xảy ra trên Windows 8, 8.1 và Windows 10.

Nguyên nhân: Đó chính là trước đó bạn đã cài đặt một phần mềm VPN để cấu hình fake IP, dẫn đến việc hệ điều hành hiểu lầm là lỗi.

(2) Phần này là toàn bộ Driver trên máy tính của bạn, bạn tìm đến dòng Network adapters.

(4) Nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall device để gỡ bỏ driver này đi.

Tiếp theo bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng Network adapters và chọn Scan for hardware changes để máy tính tự động cài đặt mới lại Driver cho Wireless.

Sửa Lỗi Wifi Bị Limited

Vậy bạn phải khắc phục tình trạng trên như thế nào ? bạn hãy thử áp dụng các phương pháp sau đây:

1. Khởi động lại máy tính và kết nối lại.

3. Thiết lập lại địa chỉ IP tĩnh cho máy tính.

4. Khởi động lại TCP/IP.

Bạn hãy thực hiện như sau: Mở cửa sổ cmd với quyền quản trị. sau đó bạn hãy sử dụng lệnh sau: netsh int ip reset

5. Reset lại TCP/IP Autotunning

netsh int tcp set heuristics disabled

netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled

netsh int tcp set global rss=enabled

netsh int tcp show global

Cuối cùng bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính.

Tại Trung Tâm Nhật Minh sửa tất cả ban bệnh laptop – sửa lấy liền – sửa dứt lỗi – xem trực tiếp. Các bạn tham khảo bảng giá chi tiết bên dưới.

BẢNG BÁO GIÁ SỬA CHỮA CHI TIẾT

Lưu ý : Bảng giá trên áp dụng đối với Laptop chưa mang đi sửa chữa nơi khác, chưa bao gồm giá thay Chipset. Vui lòng liên hệ hoặc mang máy tới kỷ thuật kiểm tra để có giá chính xác nhất..

Sửa cổng USB Laptop : https://www.shopcongngheso.vn/sua-cong-usb-laptop

Thay cổng USB Laptop : https://www.shopcongngheso.vn/thay-cong-usb-laptop

Địa chỉ thay màn hình laptop uy tín : https://www.shopcongngheso.vn/dia-chi-thay-man-hinh-laptop-uy-tin

Thay màn hình laptop ở đâu tốt nhất : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-hinh-laptop-o-dau-tot-nhat

Thay màn hình laptop ở đâu tốt nhất TPHCM : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-hinh-laptop-o-dau-tot-nhat-tphcm

Thay màn hình laptop ở đâu uy tín : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-hinh-laptop-o-dau-uy-tin

Thay màn hình laptop ở đâu uy tín nhất : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-hinh-laptop-o-dau-uy-tin-nhat

Thay màn hình laptop ở đâu uy tín Quận Tân Phú : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-hinh-laptop-o-dau-uy-tin-quan-tan-phu

Giá thay màn hình laptop : https://www.shopcongngheso.vn/gia-thay-man-hinh-laptop

Thay màn laptop : https://www.shopcongngheso.vn/thay-man-laptop

Thay bản lề laptop : https://www.shopcongngheso.vn/thay-ban-le-laptop

Thay bản lề laptop Quận Tân Phú : https://www.shopcongngheso.vn/thay-ban-le-laptop-quan-tan-phu

Sửa bản lề laptop : https://www.shopcongngheso.vn/sua-ban-le-laptop

Sửa bản lề laptop giá rẻ Quận Tân Phú : https://www.shopcongngheso.vn/sua-ban-le-laptop-gia-re-quan-tan-phu

Hàn bản lề laptop : https://www.shopcongngheso.vn/han-ban-le-laptop

Địa chỉ hàn bản lề laptop uy tín : https://www.shopcongngheso.vn/co-the-han-ban-le-laptop-duoc-khong

SỬA Ổ CỨNG LAPTOP UY TÍN – LẤY LIỀN – XEM TRỰC TIẾP – GIÁ RẺ – BẢO HÀNH LÂU – TƯ VẤN MIỄN PHÍ – TẬN TÂM CHU ĐÁO

SỬA MÀN HÌNH LAPTOP UY TÍN – TẬN TÂM – LẤY LIỀN – XEM TRỰC TIẾP – GIÁ HỢP LÝ – BẢO HÀNH LÂU

SỬA BÀN PHÍM LAPTOP UY TÍN – CHUẨN – CHUYÊN NGHIỆP – CÓ TÂM – SỬA LẤY LIỀN – XEM TRỰC TIẾP – BẢO HÀNH LÂU – GIÁ HỢP LÝ

SỬA MACBOOK GIÁ RẺ VÀ UY TÍN

SỬA LAPTOP GIÁ RẺ VÀ UY TÍN

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sửa Lỗi Wifi Bị Chấm Than Vàng trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!