Xu Hướng 12/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2023 # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE CUỘC THI VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG THỦ ĐÔ 2023 

I.  Hướng dẫn đăng ký

              Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện các mục để đăng ký thành viên như sau: di chuyển chuột tới scroll bên phải để kéo xống điền thêm một số thông tin:    1. Tên đăng nhập (còn gọi là tài khoản đăngnhập): Bạn hãy chọn theo ý bạn, tuy nhiên không được trùng với bất cứ tên đăng nhập nào trong hệ thống. Nếu hệ thống báo Tên tài khoản bị trùng thì bạn phải chọn lại, tên đăng nhập của bạn bao gồm chữ cái từ a đến z và chữ số từ 0 đến 9. Đặc biệt lưu ý: Nhiều bạn nhầm Tên tài khoản (Tên đăng nhập) là họ và tên của mình. 2. Nhập lại mật khẩu: Bạn gõ lại chính xác những ký tự bạn đã gõ ở ô Mật khẩu. Chú ý: Bạn cần ghi lại Tên tài khoản (Tên đăng nhập) cùng Mật khẩu để có thể đăng nhập và đây là 2 thông tin cần giữ bí mật với tất cả mọi người, tránh để lộ 2 thông tin này với người khác. Nếu bị lộ, người khác có thể thay bạn vào đăng nhập và khi họ đổi thông tin thì bạn sẽ không thể sử dụng để đăng nhập. 3. Địa chỉ Email: Bạn khai địa chỉ mail của bạn – địa chỉ email không bắt buộc nhưng nó sẽ cần thiết khi bạn quên mật khẩu, bạn có thể dụng email này để lấy lại mật khẩu khi cần thiết. 4. Số điện thoại: Bạn khai theo số điện thoại của mình hoặc của bố mẹ – bạn có thể không nhập thông tin này. Màn hình thông báo tạo tài khoản thành công:              

Khi đó bạn nhấn Đăng nhập để tắt thông báo đi và thực hiện đăng nhập hệ thống.   II. Hướng dẫn đăng nhập hệ thống: Sau khi đăng ký thành công trên hệ thống. để có thể tham gia thi và xem kết quả cá nhân, bạn cần đăng nhập hệ thống theo hướng dẫn sau: Khi mở website cuộc thi bạn để ý phía trên bên phải của màn hình và chọn vào đăng nhập     Khi đó màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn đăng nhập hệ thống như sau: Tên đăng nhập(tài khoản đăng nhập) và mật khẩu chính là tài khoản bạn đã tạo lúc đăng ký hệ thống, bạn điền đầy đủ thống tin và nhấn và “Đăng nhập”.  Khi bạn điền đúng thông tin tài khoản và nhấn đăng nhập, hệ thống sẽ tự tải lại trang và màn hình xuất hiện thông tin bạn đã đăng ký như sau:   III. Thay đổi thông tin cá nhân Để thay đổi thông tin cá nhân, bạn nhấn vào họ và tên của mình trên góc phải trên màn hình như sau:       Màn hình sẽ xuất hiện trang thông tin cá nhân của mình như sau:             Trong thông tin cá nhân của mình, bạn có thể thay đổi thông tin hiển thị và mật khẩu cá nhân     1. Để thay đổi thông tin hiển thị bạn nhấn vào “Thay đổi” ở dòng có chứa thông tin hiển thị và màn hình sẽ hiển thị một ô nhập cho bạn nhập thông tin thay đổi   sau khi điền thông tin cá nhân, bạn nhấn “Lưu thay đổi” để cập nhật thông tin, không muốn thay đổi bạn nhấn “Hủy”

2. Thay đổi mật khẩu: bạn nhấn vào “thay đổi” trên dòng có chứa  mật khẩu, màn hình sẽ xuất hiện như sau:

  Bạn điền đầy đủ thông tin mật khẩu cũ, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn  “Lưu thay đổi” để thay đổi.   IV. Hướng dẫn Thi Sau khi đã đăng ký và đăng nhập, để tham gia thi, bạn nhấn vào nút “Vào thi” trên menu chính của website cuộc thi :               Có 2 lựa chọn là thi tuần và thi chính thức: ü  Nếu bạn chọn thi tuần (là hình thức thi theo vòng thi, mỗi tuần mở một vòng thi):     Hệ thống sẽ xuất hiện màn hình thông báo những lưu ý trước khi làm bài thi:         Thí sinh đọc lưu ý trước khi làm bài thi xong thì ấn nút “Bắt đầu làm bài”, hệ thống sẽ xuất hiện màn hình hiển thị các câu hỏi trắc nghiệm của bài thi như sau:

   -   Khi làm hết các câu hỏi ở 1 trang màn hình thì thí sinh chọn mũi tên :

            để làm tiếp các câu hỏi còn lại, cũng như có thể chọn :             để quay lại hoàn thành nốt các câu hỏi chưa làm             –   Thời gian còn lại cho thí sinh làm bài: khi thời gian về giá trị 0:0 mà thí sinh chưa làm hết bài thì hệ thống sẽ tự động nộp bài.             -   Danh sách câu hỏi của dạng bài làm, bạn có hể chọn câu hỏi mình muốn làm trước, ví dụ câu 1 khó mình có thể chọn câu 2 hoặc 3 để làm trước, khi làm xong các câu khác, học sinh có thể quay lại làm các câu chưa làm,  lưu ý khi đã trả lời thì học sinh không thể làm lại câu hỏi, nên phải cân nhắc kỹ khi trả lời câu hỏi.  

 Nếu bạn chọn thi chính thức (là hình thức thi tập trung, quy định thi qua bao nhiêu vòng sẽ được tham dự cuộc thi này)

 Màn hình sẽ xuất hiện trang nhập mã số dự thi, mã số này sẽ được giám thị coi thi cung cấp cho bạn trước giờ thi khoảng 5 phút.    

ü  Các chú ý khi làm bài Lưu ý: -         Khi học sinh làm hết câu hỏi hệ thống sẽ tự nộp bài. -         Khi hết thời gian, hệ thống sẽ tự nộp bài. -         Học sinh có thể nộp bài chủ động khi chưa làm hết câu hỏi hặc hết thời gian. -         Khi đã làm xong câu hỏi thì không thể làm lại. -         Khi đã nộp bài thì không thể tiếp tục làm nôt các câu hỏi trong bài.   Hướng dẫn chi tiết Dạng Chọn phương án đúng (trắc nghiệm) Cùng với hình trên:   (1): Nội dung câu hỏi (2):  Các phương án trả lời (3):  Khi học sinh quyết định trả lời câu hỏi thì nhấn nút “Trả lời”

Lưu ý -         Khi đã trả lời bạn không thể làm lại câu hỏi -         Phương án trả lời chỉ bao gồm 4 phương án trong đó có 1 phương án đúng (4 chọn 1) Khi kết thúc bài làm, hệ thống sẽ hiển thị kết quả của học sinh như sau:         IV. Thống kê kết quả theo đơn vị thi:             Trên thanh menu website chọn phần “Thống kê” để xem thống kê kết quả thi theo các đơn vị của Thành phố:                         Trang thống kê hiện ra sẽ hiển thị số lượng thí sinh dự thi theo từng đối tượng tham gia của cuộc thi cũng như các đơn vị có thi sinh dự thi như hình sau:                                      V. Hướng dẫn tạo mã thi:  Chỉ những người dùng được cấp quyền tạo mã trên hệ thống, khi đăng nhập hệ thống mới nhìn thấy Menu “Tạo Mã” (Các giáo viên được sở giáo dục giao trách nhiệm tạo mã cho cuộc thi)

Khi nhấn vào Menu tạo mã hệ thống sẽ chuyển về trang  tạo mã thi như sau:   Khi giáo viên tạo mã cho cuộc thi nào thì chọn cuộc thi đó ở hộp chọn và nhấn vào nút “Tạo mã”, khi mã không dùng có thể chọn “Khóa” hoặc “Mở Khóa” ở cột “Hành động”. Khi mã đã khóa thì học sinh không thể dùng mã để làm bài. Chú ý: nên chọn 1 mã thi cho một cuộc thi để giáo viên dễ dàng thống kê và sắp xếp học sinh theo mã mình tạo. Khi cần xem kết quả theo mã nào, bạn chỉ cần nhấn vào “Xem kết quả” tại dòng chứa mã thi đó, kết quả sẽ hiển thị phía dưới của trang như hình trên. Mỗi  đơn vị giáo dục của Quận/Huyện đề cử nhân sự chịu trách nhiệm tạo mã, nhân sự được phân công sẽ gửi ID về cho Ban Tổ Chức để cấp quyền tạo mã.

Hướng Dẫn Đăng Ký Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Học Đường Tại Website Gi

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập, làm bài thi tại website chúng tôi sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây. Các bạn có thể tham khảo để có thể tham gia vào cuộc thi dễ dàng, tuân theo đúng quy định, tránh trường hợp không được thi.

Cách thực hiện này giúp bạn:– Có được tài khoản và đăng nhập vào dễ dàng– Gửi bài thi hiệu quả– Biết được thời gian thi các vòng

Nhằm tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm đảm ảo an toàn giao thông cũng như tăng cường kiến thức cho các em học sinh về an toàn giao thông cho trẻ em thì hàng năm Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng với các tổ chức giáo dục phát động cuộc thi với 3 vòng. Đối tượng đăng ký làm bài thi giao thông học đường là các em học sinh đang học cấp 2, 3 trên khắp cả nước với mỗi lớp, mỗi độ tuổi sẽ có một bộ đề thi riêng tương ứng với để đảm bảo tính công bằng trong thi cử.

Hướng dẫn đăng ký cuộc thi an toàn giao thông học đường tại website giaothonghocduong.com.vn

Cuộc thi Giao thông học đường là gì?

Giao thông học đường là cuộc thi tìm hiểu về kiến thức an toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, thường được tổ chức vào giai đoạn cuối 2023 và đầu 2023.Hiện nay cuộc thi giao thông học đường đã bước sang mùa thứ IV.

Đối tượng tham gia thi là ai ?

Đối tượng tham gia thi là tất cả các học sinh đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, hiện tại đang học cấp 2 hoặc cao nhất là cấp 3 (lớp 12).

Giai đoạn thi là vào khi nào ?

– Cuộc thi giao thông học đườngđược triển khai trên phạm vi toàn quốc ngày 07/01/2023 đến tháng 5/2023 gồm 3 vòng.

Nội dung thi giao thông học đường là gì ?

– Bao gồm các câu hỏi về các luật giao thông, tình huống giao thông thường gặp trong đời sống.– Nội dung thi được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú như dạng chữ, ảnh, 3D.

Cách đăng ký làm bài thi giao thông học đường

Để đăng ký tham gia chúng tôi người dùng cần truy cập đăng ký TẠI ĐÂY.

Bước 2: Quá trình đăng ký làm bài thi giao thông học đường tại chúng tôi hoàn toàn đơn giản, người tham gia chỉ việc đăng ký tên tài khoản, số điện thoại, địa chỉ Email hay mật khẩu Email.

Bước 3: Sau quá trình đăng ký tài khoản ng học đường xong người tham gia có thể đăng nhập vào chúng tôi và tiến hành thi được ngay.

Ngoài ra ngay tại trang chủ nếu bạn để ý sẽ thấy tại góc bên trái website sẽ có phần đăng nhập nếu như bạn mở một trang mới.

Để đăng ký làm bài thi giao thông học đường chúng ta nhấn xuống phía dưới để chọn thi thử hoặc vào thi đều được.

Bước 5: Ở đây hệ thống yêu cầu bạn hoàn thành nốt tất cả các thủ tục cá nhân của mình bao gồm họ tên, số điện thoại (phụ huynh nếu học sinh chưa có), ngày sinh, nơi sinh và trường học đang học tập.

Phần phía dưới là toàn bộ thông tin về người nhận giải cho thí sinh (phụ huynh học sinh) bao gồm học tên, số tài khoản, ngân hàng cũng như điện thoại liên hệ và chứng mịnh thư nhân dân.

Kéo xuống dưới cùng hãy tích vào tôi đồng ý với những điều khoản trên rồi nhấn vào lưu.

Bước 6: Sau công đoạn cập nhật thông tin trên chúng ta quay lại trang cũ và tiến hành đăng ký làm bài thi giao thông học đường lần nữa.

Ở thời điểm hiện tại cuộc thi chưa diễn ra nên các thí sinh chưa thể đăng ký làm bài thi giao thông học đường được. Tuy vậy đến bước này là chúng ta đã hoàn tất đến 99% công việc rồi. Bây giờ các thí sinh chỉ việc ôn luyện và đợi ngày thì là vào đây thi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-dang-ky-dang-nhap-lam-bai-thi-tai-website-giaothonghocduong-com-vn-43779n.aspx Không chỉ có English Champion mà đăng ký IOE cũng giống như vậy, đăng ký IOE cũng là thi trực tuyến đối tượng là học sinh, các cuộc thi này đều nhận được sự tín nhiệm cao cả về khâu tổ chức lẫn chất lượng đề thi.

Hướng Dẫn Cuộc Thi: Giao Thông Thông Minh

Kính gửi: Hiệu trưởng các trường TH, THCS trong toàn huyện.

Căn cứ Chỉ thị số 2737/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm củagiáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục chuyên nghiệp năm học 2012 – 2013;

Thực hiện công văn số 1063/SGDĐT-GDTH ngày 07/9/2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk, về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 cấp tiểu học;

Thực hiện Công văn số 1085/SGDĐT-GDTrH ngày 11 tháng 9 năm 2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đăk Lăk, về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2012 – 2013 đối với giáo dục trung học;

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắc Hướng dẫn các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trong huyện triển khai cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet năm 2012 như sau:

Tai nạn giao thông ngày càng tăng khiến an toàn giao thông hiện nay không chỉ là vấn đề của ngành giao thông mà là của mọi người, mọi ngành, mọi tổ chức ….

Để góp phần vào việc giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh khi tham gia giao thông, nâng cao ý thức chấp hành Luật khi tham gia giao thông, và đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong trường học.

Phòng GD&ĐT đề nghị các trường Tổ chức và hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi “Giao thông thông minh” theo Thể lệ cuộc thi ban hành kèm theo Quyết định số 152/QĐ-UBATGTQG ngày 28 tháng 8 năm 2012, của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia một cách nghiêm túc (Thể lệ cuộc thi kèm theo) công văn này.

Nhận được Công văn này, đề nghị các trường nghiên cứu triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Phòng GD&ĐT trước ngày 30/5/2013./.

THỂ LỆ

CUỘC THI “GIAO THÔNG THÔNG MINH” TRÊN INTERNET

(Được ban hành kèm theo Quyết định số 152/QĐ-UBATGTQG ngày 28 tháng 8 năm 2012) I. Mục đích :

1. Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông.

2. Tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

3. Góp phần đổi mới phương pháp dạy và học về luật giao thông trong nhà trường.

II. Nội dung và các hình thức thi: 1. Nội dung:

1.1. Về kiến thức: Quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kiến thức cơ bản về an toàn giao thông; một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông.

1.2. Về kỹ năng: Tham gia giao thông an toàn; xử lý tình huống giao thông; điều khiển phương tiện giao thông; khắc phục hậu quả và giải quyết tai nạn giao thông.

1.3. Về thái độ: Ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông; chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông.

2. Các hình thức thi:

a. Thi tự do là thi không có sự giám sát, hoàn toàn tự nguyện.

b. Mỗi vòng thi tự do, thí sinh sẽ được thể hiện hiểu biết của mình trong 30 phút. Các câu hỏi xuất hiện kế tiếp nhau (trả lời xong câu trước thì câu sau xuất hiện), cụ thể:

– Ở các vòng 1, 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17 mỗi lần vào thi tự do thí sinh sẽ gặp một đề thi với 30 câu hỏi. Ở các vòng thi này thí sinh phải đạt từ 250 điểm trở lên mới được thi vòng tiếp theo. Thí sinh không đạt 250 điểm có thể thi lại.

– Ở các vòng 2, 4, 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18 mỗi lần vào thi tự do thí sinh sẽ gặp một đề thi với số lượng câu hỏi phụ thuộc tốc độ làm bài của thí sinh.

c. Mỗi học sinh, sinh viên có quyền tạo nhiều tài khoản để thi tự do.

2.2. Thi chính thức:

a. Thi chính thức là thi có sự giám sát của giám thị do nhà trường tổ chức.

b. Mỗi quý nhà trường tổ chức thi một lần theo quy định của Ban Tổ chức cấp toàn quốc (trên trang : http://gttm.go.vn) để xếp giải quý.

c. Học sinh muốn thi chính thức phải tham gia thi tự do và điều kiện được thi quý như sau : vượt qua vòng 6 mới được thi quý thứ nhất, vượt qua vòng 12 mới được thi quý thứ hai, vượt qua vòng 18 mới được thi quý thứ ba.

d. Thí sinh chỉ được thi một lần (dù bao nhiêu điểm) trong kỳ thi chính thức hàng quý.

e. Trong kỳ thi chính thức thí sinh được hiện hiểu biết của mình trong 30 phút với số lượng câu hỏi phụ thuộc tốc độ làm bài. Các câu hỏi xuất hiện kế tiếp nhau (trả lời xong câu trước thì câu sau xuất hiện). Khi đồng hồ đếm ngược báo hết giờ thì số điểm thi sẽ hiển thị trên màn hình cùng thông báo điểm của từng câu đã thực hiện.

III. Thời gian và đối tượng đăng ký tham gia 1. Thời gian:

a. Thời gian phát động cuộc thi: tháng 9/2012

b. Thời gian trao giải:

– Trao giải hàng tháng: vào ngày thứ 7 của tuần thứ 4 háng tháng.

– Trao giải hàng quý: vào tuần cuối cùng của tháng thứ 3; thứ 6; thứ 9.

– Trao giải toàn quốc: vào tháng cuối tháng 5 hàng năm

2. Đối tượng và cách thức đăng ký: 2.1. Đối tượng:

– Năm học 2012 – 2013: Ban tổ chức tập trung vào học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

– Từ năm học 2013- 2014: Học sinh các trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên; học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

2.2. Đăng ký tham gia:

a. Học sinh, sinh viên đăng ký thành viên trên trang web http://giaothong.go.vn (hoặc http://gttm.go.vn )(xem phần hướng dẫn đăng ký).

– Học sinh phổ thông cần đăng ký đúng các thông tin gồm: họ và tên; thông tin về địa chỉ lớp, trường, quận/huyện, tỉnh và thành phố. Học sinh đăng ký vào cấp học nào chỉ được thi ở cấp học đó.

– Học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, trung cấp chuyên nghiệp cần đăng ký đúng các thông tin gồm: họ và tên; thông tin địa chỉ về lớp, khoa, trường; quận/huyện; tỉnh, thành phố.

b. Khi đã đăng ký thành viên, học sinh, sinh viên vào trang web và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh, sinh viên chọn để tham gia các vòng thi tự do và chọn “Thi chính thức” để tham gia các kỳ thi chính thức.

c. Tên truy cập của học sinh không được vi phạm các quy định về đặt tên của trang web http://giaothong.go.vn (hoặc http://gttm.go.vn ) . Học sinh phải có trách nhiệm bảo mật tài khoản của mình (khi bị mất hoặc quên sẽ không được hỗ trợ tìm lại).

d. Học sinh, sinh viên đã đăng ký tài khoản tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet- IOE có thể dùng tài khoản này để tham gia cuộc thi.

IV. Cách thức chấm điểm và xếp giải: 1. Thi tự do:

– Mỗi câu trả lời đúng sẽ được 10 điểm, trả lời sai không bị trừ điểm.

– Giải tháng xếp theo kết quả thi của các vòng chẵn (chỉ số phụ là kết quả vòng thi lẻ kề trước vòng thi chẵn).

– Giải quý xếp theo tổng kết quả 3 vòng chẵn trong quý (chỉ số phụ là kết quả 3 vòng lẻ trong quý).

– Giải năm học xếp theo kết quả tất cả các vòng chẵn (chỉ số phụ là tổng kết quả các vòng lẻ trong năm học).

2. Thi chính thức:

– Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm, số điểm của thí sinh bằng tổng số điểm của mỗi câu trả lời đúng trong thời gian thi tối đa 30 phút. Trả lời sai không bị trừ điểm.

– Kết quả thi chính thức mỗi quý được tính bằng tổng số điểm của thí sinh đạt được ở vòng thi này và xếp giải quý theo kết quả vòng thi này (chỉ số phụ là kết quả thi tự do các vòng chẵn thuộc quý).

– Kết quả thi năm học được tính bằng tổng số điểm thi của 3 vòng thi quý và xếp giải năm học theo kết quả 3 kỳ thi quý (chỉ số phụ là tổng kết quả thi tự do ở các vòng chẵn).

V. Giải thưởng: 1. Thi tự do (chỉ có giải cá nhân) :

a. Kết thúc mỗi tháng, có 20 giải tháng đồng hạng cho 20 thí sinh (không phân biệt cấp học) có kết quả cao nhất toàn quốc.

b. Kết thúc mỗi quý (3 tháng), có 20 giải quý đồng hạng cho 20 thí sinh (không phân biệt cấp học) có kết quả cao nhất toàn quốc.

2. Thi chính thức (giải tập thể và cá nhân) a. Giải tập thể:

– Giải phong trào: Kết thúc năm học sẽ có 30 giải đồng hạng cho các đơn vị là các trường phổ thông; trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường đại học, cao đẳng có số lượng học sinh, sinh viên tham gia thi nhiều nhất trong năm, ngoài ra các đơn vị sẽ được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Giải chất lượng: Tặng bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 10 Sở Giáo dục và Đào tạo có số lượng học sinh, sinh viên trong các trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia và đạt nhiều giải nhất.

b. Giải cá nhân:

– Kết thúc mỗi quý, mỗi cấp học có 20 giải đồng hạng cho 20 thí sinh có kết quả cao nhất;

– Mỗi năm học: không phân biệt vùng miền, mỗi cấp học sẽ có: 1 giải đặc biệt, 10 giải nhất, 20 giải nhì, 30 giải ba và 50 giải khuyến khích.

Ngoài ra các cá nhân đạt giải cả năm học sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c. Giải thưởng phụ:

Căn cứ vào quá trình tham gia cuộc thi, kết thúc năm học ngoài các giải thưởng chính thức, Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao thêm các giải phụ:

– 10 giải đồng hạng cho 10 thí thí sinh trả lời nhiều câu hỏi nhất;

– 10 giải đồng hạng cho 10 thí sinh trả lời nhanh nhất;

– 10 giải đồng hạng cho 10 thí sinh nhỏ tuổi nhất;

– 10 giải đồng hạng cho 10 thí sinh ấn tượng nhất.

d. Giải thưởng khác:

– Khuyến khích các đơn vị, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường có giải thưởng hoặc hình thức động viên, khen thưởng đối với các thí sinh đạt giải căn cứ vào thông báo của Ban Tổ chức gửi về đơn vị.

e. Giá trị giải thưởng được Ban tổ chức cấp toàn quốc quy định theo từng năm. VI. Ban tổ chức thi các trường :

a. Ban tổ chức thi cấp trường do nhà trường quyết định thành lập.

ỦY BAN AN TOÀN GIAO THÔNG QUỐC GIA PHỤ LỤC Cơ cấu và giá trị giải thưởng cuộc thi “Giao thông thông minh” trên Internet năm học 2012 – 2013. 1. Thi tự do:

– Giải thưởng tháng: 500.000đ/giải

– Giải thưởng quý: 1.000.000đ/giải

Ngoài ra các thí sinh đạt giải thi tự do sẽ được cấp giấy chứng nhận của Ban tổ chức cấp toàn quốc.

2. Thi chính thức:

a. Giải tập thể:

– Giải phong trào: 1.000.000đ/đơn vị kèm theo bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Giải Chất lượng: Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

b. Giải cá nhân :

– Giải quý : 2.000.000 đ/giải.

– Giải năm học :

+ Giải đặc biệt: Một học bổng trị giá 15.000.000đ

+ Giải nhất: 4.000.000đ/giải

+ Giải nhì: 3.000.000đ/giải

+ Giải ba: 2.000.000đ/giải

+ Giải khuyến khích: 1.000.000đ/giải

Ngoài ra các cá nhân đạt giải năm học sẽ được nhận giấy chứng nhận của Ban tổ chức và bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

c. Giải thưởng phụ: Kết thúc năm học Ban tổ chức trao 40 giải phụ cho 4 đối tượng: 500.000đ/giải

Cuộc Thi Giao Thông Thông Minh Trên Internet

(GD&TĐ) – Để công tác tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT hướng dẫn và chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tổ chức các vòng thi chính thức của cuộc thi cho học sinh.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo mỗi thí sinh được dự thi trên một máy tính/ lượt. Máy tính phải được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất.

Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III, học sinh phải thi đủ 3 cuộc thi quý mới được xét giải cả năm học. Mỗi khung giờ thi, mỗi ngày thi phải có mã số thi riêng Bảo mật mã số thi, chỉ công bố mã số thi cho học sinh trong phòng thi trước giờ làm bài thi 5phút.

Để phân tải hệ thống nhằm đảm bảo cuộc thi về mặt kỹ thuật, các tỉnh thành sẽ được chia ra thành 3 khu vực.

Khu vực 1 gồm: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên.

Khu vực 2 gồm: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà.

Khu vực 3 gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre,Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc có trách nhiệm xét giải theo cách thức: Tiểu ban Công nghệ trình danh sách đề cử dựa vào kết quả thi quý trên hệ thống theo dõi. Các trường có học sinh trong diện xét giải gửi “Danh sách học sinh tham gia dự thi”, bao gồm họ tên, lớp, thời gian dự thi và kết quả thi, có xác nhận của nhà trường về cho Ban tổ chức để Ban tổ chức tiến hành xét giải. Ban Tổ chức công bố các học sinh tham gia dự thi đạt giải.

Hệ thống thi Giao thông thông minh ra mắt ngày 20/8 sẽ được tổ chức thi trên mạng internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. Với những câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng flash game ngộ nghĩnh mô tả về các tình huống giao thông quen thuộc hàng ngày.

Bên cạnh phần thi trắc nghiệm, các em còn được tham dự cuộc thi ảnh giao thông thú vị nhằm thay đổi kiến thức, kĩ năng, và thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, sinh viên trên cả nước. Những bức ảnh đẹp về bố cục và thông điệp sẽ được ban tổ chức trao tặng những phần quà giá trị.

Lịch thi và giờ thi của từng khu vực:

Phong Huyền

Đáp Án Cuộc Thi An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai Học Sinh 2023

Bài dự thi ATGT cho nụ cười ngày mai

An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023

I. Trắc nghiệm II. Tự luận

1. Nêu những quy định của pháp luật về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông.

Gợi ý trả lời: Nêu những quy định của pháp luật về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông

2. Em hãy xây dựng kế hoạch để tuyên truyền cho mọi người xung quanh biết về những quy định này.

Gợi ý trả lời: Kế hoạch để tuyên truyền cho mọi người xung quanh biết về những quy định về xin đường, nhường đường khi tham gia giao thông

PHẦN 1. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM PHẦN 2. CÂU HỎI TỰ LUẬN

Câu 1. Hãy nêu một số nguyên tắc để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em. Tại sao phải đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

Câu 2. Hãy xây dựng kế hoạch với nội dung tuyên truyền để các bạn cùng tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại cổng trường em.

PHẦN 1. CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

1. Căn cứ vào Chương trình giáo dục phổ thông năm 2023 (kèm theo Thông tư số 32/2023/TT-BGDĐT), thầy/cô hãy xây dựng kế hoạch giảng dạy nội dung giáo dục an toàn giao thông trong môn học thầy/cô đảm nhận.

2. Trong những năm qua, thầy/cô đã lựa chọn những hình thức nào để giáo dục an toàn giao thông, hình thức giáo dục nào thầy/cô đánh giá là hiệu quả? Vì sao?

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023

1. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THPT 2023 Câu 1: Phương án nào sau đây trái với quy tắc giao thông đường bộ đối với người đi bộ Đáp án Câu 2: Anh H chạy xe máy điện trong khu vực thị trấn, với tốc độ cho phép. Để đảm bảo an toàn giao thông anh H phải chủ động giữ khoảng cách an toàn đối với xe liền trước của mình

Đáp án: A

Câu 3: Phương án nào sau đây không đúng về trách nhiệm của người lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô vận tải hành khách?

Đáp án: A. Tối thiểu là 35 mét

Câu 4: Hệ thống biển báo hạn chế tốc độ trên đường bộ cáo tốc từ Đà Nẵng đi Quảng Ngãi do cơ quan nào sau đây có thẩm quyền quyết định đặt biển báo?

Đáp án: D. Yêu cầu khách tự đóng mở cửa mỗi khi lên xuống xe

Câu 6: Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, người tham gia giao thông phải làm gì trong các phương án sau đây?

Đáp án: D. Mô tô + Xe đạp, xe lam và xe con

Câu 7: Hãy lựa chọn phương án đúng trong các phương án sau đây về nội dung và sắp xếp các bước để điều khiển phương tiện qua đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

Đáp án: C.

2. Đáp án Phần tự luận: Một số biện pháp giúp giảm thiểu tai nạn giao thông Một số biện pháp giúp giảm thiểu tai nạn giao thông

Đáp án: A. Theo hướng mũi tên xe con và xe mô tô đã vi phạm quy tắc giao thông.

Như chúng ta đã biết hiện nay tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những vấn đề nóng bổng nhất hiện nay, nguyên nhân chủ yếu là ý thức giác ngộ, tinh thần chấp hành luật lệ an toàn giao thông của một số người chưa nghiêm túc. TNGT tăng cao nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện giao thông gây ra chủ yếu là phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành rước khách, uống rượu say, ùn tắc giao thông…Từ thực trạng vấn đề trên, tôi xin đề xuất những giải pháp và hoạt động sau nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giảm thiểu TNGT:

Thứ nhất: Đối với lực lượng cảnh sát giao thông là lực lượng nòng cốt đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cho nên việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, giáo dục ý thức trách nhiệm, chấn chỉnh thái độ tác phong khi tiếp xúc với nhân dân là việc làm cần thiết nhất bên cạnh việc hiện đại hóa trang thiết bị, phương tiện làm việc, đổi mới nâng cao chất lượng tuần tra theo hướng tăng cường cơ động, tuần tra kiểm soát dọc tuyến đường mình phụ trách để khi phát hiện sai phạm là lập tức giải quyết. Cần quyết liệt cưỡng chế giao thông đối với xe ôtô đỗ sai quy định, thông qua tuần tra trên các tuyến đường, khi phát hiện xe ôtô đỗ sai quy định cảnh sát giao thông phải nhanh chóng tiến hành lập hồ sơ, chụp ảnh, xác định vị trí xe đỗ và in biên lai dán vào kính xe. Có như vậy mới tạo được tính bất ngờ và hạn chế sự chủ quan của người tham gia giao thông. Mục đích là để tạo thói quen cho người tham gia giao thông chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về an toàn giao thông. Bên cạnh đó cần quyết liệt chấm dứt tình trạng xin xỏ, thậm chí tiêu cực trong quá trình xử lý vi phạm giao thông vì các hiện tượng trên làm cho người dân mất lòng tin vào sự nghiêm minh của pháp luật thế nên mới có hiện tượng người dân chỉ sợ cảnh sát giao thông mà không sợ luật.

Thứ ba: Cần phải phạt nặng tất cả đối tượng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông như họp chợ, mua bán, chăn thả gia súc, phơi rơm rạ, thóc lúa… trên các trục đường. Đồng thời cũng chỉ rõ trách nhiệm quản lý cho các ngành, các địa phương có trục lộ đi qua. Nếu cán bộ của ngành, của địa phương nơi có trục lộ đi qua không làm tròn trách nhiệm cũng phải bị xử lý kỷ luật và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thứ tư: Những xe không đảm bảo an toàn như xe lam, xe “độ” (công nông…) nên cấm tuyệt đối. Chúng ta sợ cấm sẽ ảnh hưởng đến đời sống của những chủ phương tiện đó nhưng lợi bất cập hại. Để giải quyết hài hoà mâu thuẫn trên, đề nghị nhà nước thu mua số xe đó (dưới dạng phế liệu để tái chế lại) với giá hỗ trợ đối với những chủ phương tiện thực sự khó khăn để họ chuyển đổi nghề nghiệp, hoặc mua phương tiện mới giống như đã hỗ trợ kinh phí để tiêu hủy gia súc, gia cầm bị bệnh dịch. Bên cạnh đó cần thống nhất các quy định, biển báo giao thông để tránh hiểu nhầm như ở thành phố lớn cho phép rẽ phải khi đèn đỏ nhưng ở các tỉnh thì không, như vậy sẽ dẫn đến tình trạng người ở thành phố về tỉnh cứ rẽ phải khi đèn đỏ, tạo nên sự lộn xộn trong chấp hành Luật Giao thông.

Thứ năm: Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông: thông qua các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông; cần đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông như triển lãm panô ảnh, phát tờ rơi tuyên truyền…. Bên cạnh đó, thường xuyên khảo sát, phát hiện những bất cập mới phát sinh trong công tác tổ chức giao thông, có biện pháp khắc phục kịp thời, bổ sung hệ thống cọc tiêu, biển báo nguy hiểm, hạn chế tốc độ nhất là các tuyến, nút trọng điểm có nguy cơ ùn tắc, các “điểm đen” về TNGT; xây dựng lộ trình giảm phương tiện giao thông cá nhân song song với việc mở mang đường xá vì hiện nay hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ chưa đáp ứng tốt các nhu cầu. Bên cạnh đó khi xảy ra ùn tắc giao thông, thông qua các phương tiện đại chúng cơ quan nhà nước có trách nhiệm nhanh chóng thông báo cho các lái xe ô tô biết nơi nào ùn tắc để đi đường khác, báo lực lượng chức năng đến giải quyết.

Để góp phần bảo đảm trật tự ATGT thì mỗi người hãy tự nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông, cũng như vận động mọi người và nhắc nhở chính mình luôn nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông. Có như vậy, số vụ TNGT cũng như số người thương vong vì TNGT mới có thể nhanh chóng kéo giảm; để thực hiện được mục tiêu trên, cần làm những việc như sau:

Một là: Mỗi người cần nâng cao hiểu biết của mình về Luật Giao thông đường bộ bằng nhiều cách khác nhau (ví dụ: dán 1 vị trí nào đó ở nhà sao cho hàng ngày, hàng giờ nhìn thấy, từ đó nắm rõ luật mà nghiêm chỉnh chấp hành). Đồng thời, ta cần thường xuyên nghe đài, xem báo để hiểu rõ những quy định mới về bảo đảm trật tự ATGT. Trên các đường phố cần có nhiều tấm biển tuyên truyền trực quan về Luật Giao thông đường bộ.

Hai là: Đừng nên xem thường việc đội mũ bảo hiểm hay đội mũ bảo hiểm kém chất lượng, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, sử dụng điện thoại di động khi lái xe, sử dụng còi xe sai quy định, đi bộ không đúng nơi quy định… Tuyệt đối không được lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán. Mọi người không được uống rượu bia khi tham gia giao thông. Nếu lỡ uống rượu, bia thì không trực tiếp lái xe mà sử dụng các phương tiện công cộng khác cho an toàn.

Ba là: Cần mạnh dạn đấu tranh với những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ như sẵn sàng tố giác khi phát hiện thanh niên đua xe trái phép, nạn “đinh tặc”… Khi thấy cảnh sát giao thông đối phó với đối tượng vi phạm chống lại người thi hành công vụ thì mọi người cần hỗ trợ, làm như vậy để răn đe người vi phạm sẽ không tái phạm.

Bốn là: Các ngành chức năng cần định kỳ kiểm tra sức khỏe lái xe, không cấp giấy phép lái xe cho người nghiện rượu, bia và các chất kích thích khác. Trường hợp đã có giấy phép lái xe phải buộc người đó cai nghiện, không cho điều khiển phương tiện. Người nghiện nặng không thể cai nghiện được thì phải thu hồi giấy phép lái xe, cấm điều khiển phương tiện. Quy định trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có lái xe nghiện rượu, bia gây tai nạn hay chạy quá tốc độ, chở quá khổ, quá tải.

Năm là: Cha mẹ cần tuân thủ Luật Giao thông đường bộ để làm gương cho con. Cần quản lý con em mình, không để con em quá nhỏ tuổi tự đi học, các em học sinh lớn hơn nhưng chưa đủ tuổi, chưa được cấp giấy phép lái xe thì không được cho lái xe gắn máy.

Sáu là: Nhà trường cần thường xuyên tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và có biện pháp ngăn ngừa tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Có thể hạ bậc hạnh kiểm nếu học sinh vi phạm trật tự ATGT.

Bảy là: Cần thể hiện lòng nhân ái khi tham gia giao thông như cứu giúp người bị tai nạn, đưa người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Tám là: Luôn có thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Thực tế đã có biết bao người chỉ vì có thái độ hành xử kém văn hóa như gây gổ, đánh nhau mà làm cho giao thông bị ùn tắc, thậm chí tạo nguy cơ TNGT.

Chín là: Cảnh sát giao thông cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, xử lý vi phạm. Thực tế có rất nhiều người vi phạm Luật Giao thông đường bộ về ban đêm; do vậy cần tăng cường tuần tra kiểm soát vào ban đêm để xử phạt người vi phạm.

Câu 4: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của

Đáp án: D. Trẻ dưới 7 tuổi khi qua đường đô thị, đường thường xuyên có xe cơ giới qua lại phải quan sát kỹ trước khi qua đường.

Câu 5: Phương án nào sau đây đúng về các bước đi xe đạp qua đường an toàn tại nơi đường giao nhau không có tín hiệu đèn giao thông?

Đáp án: D. Tăng tốc độ thật nhanh để tránh va chạm với xe khác và dự đoán tình huống xấu có thể xảy ra.

Câu 8: Chị T điều khiển xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, do bất cẩn nên khi chuyển hướng rẽ chị đã không xi nhan, rẽ được một đoạn ngắn chị T bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe và xuất trình các loại giấy tờ theo quy định. Chị T đã quên không mang theo giấy đăng ký xe. Hành vi vi phạm của chị T sẽ phải chịu tổng mức phạt nào sau đây?

Đáp án: A. tay phải giơ về phía trước

Đáp án: A. Hình tam giác, nền màu vàng và viền màu đỏ, nội dung cảnh báo có màu đen.

Đáp án: D. Từ 700-1 triệu đồng.

Điều 6. Xử phạt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

4. Đáp án Phần tự luận: Một số biện pháp tăng cường ý thức chấp hành giao thông

Đáp án: D. Biển 1 và 3

Đáp án: A. Phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe cứu hỏa.

Câu 2: Một số biện pháp nhằm tăng cường ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho học sinh

Câu 1: Trong những năm gần đây trường em đã tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục an toàn giao thông ý nghĩa cho học sinh như tuyên truyền thông qua các buổi nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, tọa đàm, tổ chức ngày hội, các hội thi tìm hiểu Luật Giao thông, sân khấu hóa các hoạt động; thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội; thông qua hệ thống phát thanh nội bộ… Ngoài ra nhà trường còn phát động tham gia các hoạt động giáo dục an toàn giao thông như phát động cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và em thấy rất ấn tượng với cuộc thi này.

Tuyên truyền, phổ biến các thông điệp về an toàn giao thông, pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông. Mời Công an huyện hoặc công an địa bàn tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền Luật ATGT cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường.

Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy và các biện pháp phòng tránh tai nạn xe mô tô, xe gắn máy. Từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông.

Cần phối hợp với phụ huynh để giáo dục ý thức chấp hành luật lệ giao thông ngay từ trong gia đình.

5. Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ lớp 3,4,5 năm 2023

Các trường học tổ chức ký cam kết với phụ huynh học sinh phải đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện (đối với cấp Tiểu học, Trung học cơ sở); Tổ chức ký cam kết với phụ huynh không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe để điều khiển khi tham gia giao thông.

Kết hợp các hoạt động ngoại khóa như diễn kịch tuyên truyền an toàn giao thông, các cuộc thi hỏi đáp về an toàn giao thông…

1. CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT

Chi tiết đáp án An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ cấp tiểu học, mời các bạn tham khảo theo đường dẫn sau:

Đáp án An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai 2023

Dành cho học sinh lớp 10 và 11 Năm học 2023-2023

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và tự luận)

Họ và tên: ……………………………………..Giới tính: …………………………………….

Ngày tháng năm sinh: ……………………………………………………………………..

Lớp:…………………………………………………………………………………………..

Trường: ……………………………………………………………………………………….

Địa chỉ nhà trường: ……………………………………Tỉnh ………………………………..

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Số điện thoại di động: ……………………………………Nhà riêng……………………..

Email (nếu có) ………………………………………………………………………………

Lưu ý: Đáp án phần trắc nghiệm này đã được VnDoc đánh màu xanh, mời các bạn tham khảo.

A. Đi xe dàn hàng ngang, lạng lách đánh võng.

B. Buông cả hai tay hoặc điều khiển phương tiện bằng một tay.

Câu 2. Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy điện trên đường bộ không được quá bao nhiêu km/h?

C. Giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ khi muốn rẽ.

D. Đu bám, kéo, hoặc đẩy xe khác trên đường.

A. 25 km/h.

Câu 3. Nhóm biển báo nguy hiểm có đặc điểm nào sau đây?

B. 50 km/h

D. 60 km/h

A. Hình tròn, nền màu xanh lam, trên có hình vẽ màu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh.

B. Hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc cần báo hiệu.

Câu 4. Khi gặp hiệu lệnh của người điều khiển giao thông dang ngang hai tay hoặc một tay, người tham gia giao thông phải thực hiện hành vi nào sau đây?

C. Hình chữ nhật hoặc hình vuông hoặc hình mũi tên, nền màu xanh lam.

D. Hình tròn, viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vé hoặc chữ số, chữ viết màu đen thể hiện điều cấm.

A. Người tham gia giao thông ở phía trước và ở phía sau người điều khiển giao thông phải dừng lại; người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái của người điều khiển giao thông được đi.

B. Người tham gia giao thông ở phía bên phải và bên trái người điều khiển giao thông dừng lại; người tham gia giao thông ở phía trước và phía sau người điều khiển giao thông được đi.

D. Người tham gia giao thông ở cả phía trước, phía sau, bên trái, bên phải của người điều khiển giao thông phải nhanh chóng tăng tốc và vượt qua nút giao.

A. Là xe cơ giới hai bánh, có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 20 km/h.

B. Là xe cơ giới hai bánh, có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h

Câu 6. Theo Nghị định số 46/2023/NĐ-CP ngày 26/5/2023, người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên bị phạt bao nhiêu tiền?

C. Là xe thô sơ hai bánh, có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h

D. Là xe thô sơ hai bánh, có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 20 km/h

A. Từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng

B. Từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng

Câu 7. Chọn và điền các từ còn thiếu vào chỗ …..trong nội dung sau đây

C. Từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng

D. Từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng

Để bảo đảm an toàn khi đi qua nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt mà không có tín hiệu đèn, rào chắn và tín hiệu thông báo, người tham gia đường bộ phải (1)……. cả hai phía, khi thấy chắc chắn không có (2) ……. đang đi tới mới được đi qua, nếu thấy có phương tiện đường sắt đang đi tới thì phải (3)…….. và giữ khoảng cách tối thiểu (4)……… tính từ ray gần nhất và chỉ khi phương tiện đường sắt đã đi qua mới được đi.

A. (1) quan sát – (2) tàu hỏa – (3) tiếp tục đi – (4) 3 mét.

B. (1) quan sát – (2) phương tiện đường sắt – (3) dừng lại – (4) 5 mét.

C. (1) chú ý – (2) phương tiện đường sắt – (3) dừng lại – (4) 3 mét.

Trích dẫn văn bản: Căn cứ theo Điều 25 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về đi trên đoạn đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, cầu đường bộ đi chung với đường sắt.

A. Biển 1

D. Biển 4

B. Biển 2

D. Biển 4

A. Xe công an, xe quân sự, xe con + xe mô tô.

B. Xe quân sự, xe công an, xe con + xe mô tô.

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

C. Xe con + xe mô tô, xe công an, xe quân sự.

Gợi ý trả lời:

D. Xe quân sự, xe con + xe mô tô, xe công an.

Bạn hiểu thế nào về Văn hóa giao thông? Khi được tham gia hội thảo với nội dung “Học sinh trung học phổ thông với Văn hóa giao thông”, bạn sẽ chuẩn bị và tham gia những ý kiến nào với hội thảo?

Văn hóa giao thông là khái niệm được nhiều người nhắc đến nhưng để hiểu và tham gia giao thông một cách văn hóa thì không phải ai cũng biết. Chung tay xây dựng văn hóa giao thông là điều nhiều người mong muốn để hạn chế sự hỗn loạn, vốn đã thành đặc điểm cố hữu của giao thông Việt Nam. Vậy, văn hóa giao thông là gì và phải làm gì để xây dựng văn hóa giao thông?

Văn hóa giao thông là gì?

Nói một cách tổng thể, văn hóa khi tham gia giao thông, một bộ phận của văn hóa nơi công cộng, là tập hợp các cách thức xử sự, ứng xử, chấp hành các quy định của pháp luật về giao thông, là tuân thủ của các chuẩn mực đạo đức khi tham gia giao thông.

Trên thực tế, văn hóa giao thông được thực hiện thông qua hai yếu tố sau:

Tính pháp lý khi tham gia giao thông

Để làm được điều này, cần phải loại bỏ các hành động như vượt đèn đỏ, dừng đổ đèn đỏ không đúng quy định, chen lấn làn, bóp còi inh ỏi, bật pha trong phố, đi ngược chiều… Những hành vi trên không chỉ gây phiền toái mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tai nạn cho chính người vi phạm và những người xung quanh.

Tính cộng đồng khi tham gia giao thông

Bên cạnh việc tuân thủ nghiêm túc luật giao thông, người tham gia giao thông một cách văn hóa còn cần có tính cộng đồng. Tính cộng đồng chính là việc xử sự, là mối quan hệ giữa con người với con người khi tham gia giao thông.

Tính cộng đồng khi tham gia giao thông sẽ giúp giảm thiểu tình trạng tắc đường do ai cũng muốn đi nhanh muốn chen lấn, giúp ngăn chặn những vụ việc va chạm, tranh cãi hoặc thậm chí đánh lộn không đáng có trên đường cũng như chấm dứt tình trạng vô cảm trước nỗi đau và rủi ro của người khác.

Vì một tương lai giao thông tươi sáng, vì một thế hệ để con em noi gương và học tập, mỗi người hãy nỗ lực để cùng xây dựng văn hóa giao thông.

Ý kiến góp ý:

Để thực hiện mục tiêu ” An toàn giao thông cho học sinh khi đến trường”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và PHHS trong toàn trường, hãy thực hiện nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ với mục đích giữ vững trật tự ATGT, nâng cao chất lượng cuộc sống và vận động thực hiện nếp sống văn minh, góp phần giảm thiểu TNGT, đồng thời thông qua chương trình này tăng cường công tác tuyên truyền vận động, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường.

3. Trong quá trình thực hiện, nếu học sinh có những vi phạm về quy tắc giao giao thông đường bộ, đề nghị các bậc cha mẹ học sinh cần thông báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm được biết để kịp thời phối hợp giáo dục.

Đề xuất Khẩu hiệu “Ba có”:

4. Trong chương trình giáo dục ngoại khóa về ATGT, mỗi năm học nhà trường tổ chức các cuộc thi với nội dung ” Tìm hiểu về giao thông đường bộ”, ” An toàn giao thông học đường”, ” An toàn giao thông cho bạn, cho tôi”…. đề nghị các bậc cha mẹ học sinh quan tâm, tạo điều kiện và phối hợp cùng nhà trường tổ chức đạt hiệu quả các buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Để hưởng ứng một cách có hiệu quả, tôi kêu gọi các bậc PHHS, cán bộ, giáo viên cùng các em học sinh hãy thực hiện tốt khẩu hiệu “Ba có, bốn không” như sau:

1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phải đi trên hè phố, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.

Đưa ra Khẩu hiệu “Bốn không”:

2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.

3. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va quệt.

1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.

2. Không lấn chiếm: Lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.

2. CUỘC THI TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp trung học cơ sở Dành cho học sinh Năm học 2023-2023

3. Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra TNGT.

4. Không để xảy ra TNGT khi tham gia giao thông.

(Bài thi gồm 02 phần: Trắc nghiệm và tự luận)

Họ và tên: ……………………………………..Giới tính: ………………………………..

Ngày tháng năm sinh: ……………………………………………………………………

Lớp:…………………………………………………………………………………………

Trường: ………………………………………………………………………………………

Địa chỉ nhà trường: ……………………………………….Tỉnh ……………………………

PHẦN 1: CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM

Số điện thoại di động: ……………………………………Nhà riêng……………………..

(Em hãy khoanh tròn vào 01 phương án đúng nhất)

A. Đi vào phần đường, làn đường dành cho xe đạp, xe thô sơ và đi về phía bên phải theo chiều đi của mình.

B. Sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh khi đang điều khiển phương tiện.

Câu 2. Hãy cho biết vận tốc thiết kế lớn nhất dành cho xe đạp điện là bao nhiêu?

C. Điều khiển xe đạp/xe đạp điện bằng hai tay, đặt hai chân vào bàn đạp và tay đặt vào phanh.

D. Tuân thủ tín hiệu đèn giao thông và các hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

B. 30 km/h

D. 40 km/h

A. Đi bộ vào đường cao tốc, trừ người phục vụ, quản lý, bảo trì đường cao tốc.

B. Đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy.

Câu 4. Phát biểu nào sau đây không đúng về trách nhiệm của học sinh đối với việc phòng tránh tai nạn giao thông?

C. Mang, vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông.

D. Không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông.

A. Luôn học tập để nắm vững pháp luật về giao thông.

B. Nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông.

Câu 5. Gặp hiệu lệnh “Tay giơ thẳng đứng” của người điều khiển giao thông, người tham gia giao thông ở các hướng phải đi theo phương án nào sau đây là đúng?

C. Phải thận trọng và luôn chú ý quan sát khi đi đường.

D. Gọi điện thoại cho người thân khi xảy ra tai nạn.

A. Rẽ phải

Câu 6. Chọn và điền từ còn thiếu vào chỗ ……về quy tắc đi bộ an toàn.

B. Rẽ trái

C. Đi thẳng

“Người đi bộ phải đi trên hè phố, lề đường; trường hợp đường không có hè phố, lề đường thì người đi bộ phải đi (1)…………. Người đi bộ chỉ được qua đường ở những nơi có (2)………, có vạch kẻ đường hoặc có cầu vượt, hầm dành cho (3)………… và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn. Người đi bộ không được vượt qua (4)……….., không đu bám vào phương tiện giao thông đang chạy; khi mang vác vật cồng kềnh phải bảo đảm an toàn và không gây trở ngại cho người và phương tiện tham gia giao thông đường bộ”

A. (1) trên lòng đường – (2) dải phân cách – (3) xe cơ giới – (4) vỉa hè

B. (1) sát mép đường – (2) đèn tín hiệu – (3) người đi bộ – (4) dải phân cách

D. (1) trên lòng đường – (2) đèn tín hiệu – (3) xe thô sơ – (4) lề đường

A. Gọi cho hàng xóm, người đi đường giúp đỡ và đưa người bị thương đi cấp cứu.

B. Đưa người bị nạn, phương tiện vào bên lề đường để không gây cản trở giao thông.

D. Cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn cho cơ quan có thẩm quyền.

A. Phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng.

B. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.

Câu 9. Biển báo nào sau đây cấm người đi bộ?

C. Người điều khiển phương tiện bị tạm giữ phương tiện 07 ngày.

D. Người điều khiển phương tiện bị phạt cảnh cáo.

A. Biển 1

B. Biển 2

D. Biển 4

A. Biển 1

PHẦN 2: CÂU HỎI TỰ LUẬN

B. Biển 2

D. Biển 4

Dựa vào kiến thức đã được học, em hãy cho biết làm thế nào để điều khiển xe đạp tham gia giao thông an toàn? Em đã làm gì để giúp các bạn chấp hành tốt luật giao thông đường bộ và tham gia giao thông an toàn?

Gợi ý trả lời:

Theo quy định tại Điều 31, Luật Giao thông đường bộ năm 2008, để điều khiển xe đạp tham gia giao thông an toàn thì:

1. Người điều khiển xe đạp chỉ được chở một người, trừ trường hợp chở thêm một trẻ em dưới 7 tuổi thì được chở tối đa hai người.

– Người điều khiển xe đạp không được thực hiện các hành vi sau:

+ Đi xe dàn hàng ngang;

+ Đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác;

+ Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính;

+ Sử dụng xe để kéo, đẩy xe khác, vật khác, mang, vác và chở vật cồng kềnh;

+ Buông cả hai tay hoặc đi xe bằng một bánh đối với xe hai bánh, bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

+ Hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.

– Người ngồi trên xe đạp khi tham gia giao thông không được thực hiện các hành vi sau:

+ Mang, vác vật cồng kềnh;

+ Sử dụng ô;

+ Bám, kéo hoặc đẩy các phương tiện khác;

+ Đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái;

+ Hành vi khác gây mất trật tự, an toàn giao thông.

2. Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

3. Người điều khiển xe thô sơ khác phải cho xe đi hàng một, nơi có phần đường dành cho xe thô sơ thì phải đi đúng phần đường quy định; khi đi ban đêm phải có báo hiệu ở phía trước và phía sau xe. Người điều khiển xe súc vật kéo phải có biện pháp bảo đảm vệ sinh trên đường.

4. Hàng hóa xếp trên xe thô sơ phải bảo đảm an toàn, không gây cản trở giao thông và che khuất tầm nhìn của người điều khiển.

“Giao ThôNg ThôNg Minh” Triển Khai VòNg Thi ChíNh Thức ToàN Quốc

Thứ sáu, 23/11/2012 15:13

Đại diện Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG và VTC online nhấn nút khởi động hệ thống thi Giao thông thông minh. Ảnh: gdtd.vn

“Giao thông thông minh” là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông trên Internet do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp thực hiện; Mạng Việt Nam chúng tôi là đơn vị thường trực tổ chức.

Vòng thi quý đầu tiên với cấp tiểu học đã thành công tốt đẹp. Hơn 10.000 học sinh đến từ 600 trường tiểu học trên khắp cả nước vượt qua 6 vòng tự luyện đã tham dự kỳ thi GTTM toàn quốc quý đầu tiên. 20 gương mặt xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn trong danh sách xét thưởng quý I và sẽ được nhận giải thưởng và vinh danh trên website của cuộc thi.

Vòng thi quý I đầu tiên của cấp THCS sẽ được triển khai vào ngày 24 – 25/11 tới.

Để tham dự vòng thi chính thức, học sinh cần vượt qua các vòng thi tự do trên website:http://gttm.go.vn . Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III. Học sinh phải thi đủ 3 vòng thi quý mới được xét giải cả năm học. Vòng chính thức sẽ được sự giám sát bởi các cán bộ coi thi.

Sau hơn 2 tháng chính thức phát động, cuộc thi đã đạt con số hơn 600.000 thành viên đăng ký dự thi và đạt mốc 50.000 lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh: gdtd.vn

Được biết, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã quyết định chi 1 tỷ đồng giải thưởng cho các em học sinh và các đơn vị giáo dục qua kết quả của các cuộc thi chính thức trên toàn quốc. Sẽ có 3 cuộc thi quý để trao giải quý và từ kết quả của 3 cuộc thi quý, Ban Tổ chức sẽ xét giải cả năm học 2012 – 2013 cho các học sinh và các đơn vị giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi hy vọng : “Với hình thức thi trên Internet và các câu hỏi có hình ảnh hấp dẫn sát với các tình huống giao thông, cuộc thi sẽ lan toả nhanh chóng. Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị giáo dục tham gia tích cực cuộc thi để các kiến thức về tham gia giao thông nhanh chóng lan toả ra toàn xã hội”.

Nguồn Báo Giáo dục & Thời đại

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!