Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2022 # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2022 # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2022 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG WEBSITE CUỘC THI VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG THỦ ĐÔ 2019 

I.  Hướng dẫn đăng ký

              Khi đó, màn hình sẽ xuất hiện các mục để đăng ký thành viên như sau: di chuyển chuột tới scroll bên phải để kéo xống điền thêm một số thông tin:    1. Tên đăng nhập (còn gọi là tài khoản đăngnhập): Bạn hãy chọn theo ý bạn, tuy nhiên không được trùng với bất cứ tên đăng nhập nào trong hệ thống. Nếu hệ thống báo Tên tài khoản bị trùng thì bạn phải chọn lại, tên đăng nhập của bạn bao gồm chữ cái từ a đến z và chữ số từ 0 đến 9. Đặc biệt lưu ý: Nhiều bạn nhầm Tên tài khoản (Tên đăng nhập) là họ và tên của mình. 2. Nhập lại mật khẩu: Bạn gõ lại chính xác những ký tự bạn đã gõ ở ô Mật khẩu. Chú ý: Bạn cần ghi lại Tên tài khoản (Tên đăng nhập) cùng Mật khẩu để có thể đăng nhập và đây là 2 thông tin cần giữ bí mật với tất cả mọi người, tránh để lộ 2 thông tin này với người khác. Nếu bị lộ, người khác có thể thay bạn vào đăng nhập và khi họ đổi thông tin thì bạn sẽ không thể sử dụng để đăng nhập. 3. Địa chỉ Email: Bạn khai địa chỉ mail của bạn – địa chỉ email không bắt buộc nhưng nó sẽ cần thiết khi bạn quên mật khẩu, bạn có thể dụng email này để lấy lại mật khẩu khi cần thiết. 4. Số điện thoại: Bạn khai theo số điện thoại của mình hoặc của bố mẹ – bạn có thể không nhập thông tin này. Màn hình thông báo tạo tài khoản thành công:              

Khi đó bạn nhấn Đăng nhập để tắt thông báo đi và thực hiện đăng nhập hệ thống.   II. Hướng dẫn đăng nhập hệ thống: Sau khi đăng ký thành công trên hệ thống. để có thể tham gia thi và xem kết quả cá nhân, bạn cần đăng nhập hệ thống theo hướng dẫn sau: Khi mở website cuộc thi bạn để ý phía trên bên phải của màn hình và chọn vào đăng nhập     Khi đó màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn đăng nhập hệ thống như sau: Tên đăng nhập(tài khoản đăng nhập) và mật khẩu chính là tài khoản bạn đã tạo lúc đăng ký hệ thống, bạn điền đầy đủ thống tin và nhấn và “Đăng nhập”.  Khi bạn điền đúng thông tin tài khoản và nhấn đăng nhập, hệ thống sẽ tự tải lại trang và màn hình xuất hiện thông tin bạn đã đăng ký như sau:   III. Thay đổi thông tin cá nhân Để thay đổi thông tin cá nhân, bạn nhấn vào họ và tên của mình trên góc phải trên màn hình như sau:       Màn hình sẽ xuất hiện trang thông tin cá nhân của mình như sau:             Trong thông tin cá nhân của mình, bạn có thể thay đổi thông tin hiển thị và mật khẩu cá nhân     1. Để thay đổi thông tin hiển thị bạn nhấn vào “Thay đổi” ở dòng có chứa thông tin hiển thị và màn hình sẽ hiển thị một ô nhập cho bạn nhập thông tin thay đổi   sau khi điền thông tin cá nhân, bạn nhấn “Lưu thay đổi” để cập nhật thông tin, không muốn thay đổi bạn nhấn “Hủy”

2. Thay đổi mật khẩu: bạn nhấn vào “thay đổi” trên dòng có chứa  mật khẩu, màn hình sẽ xuất hiện như sau:

  Bạn điền đầy đủ thông tin mật khẩu cũ, mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn  “Lưu thay đổi” để thay đổi.   IV. Hướng dẫn Thi Sau khi đã đăng ký và đăng nhập, để tham gia thi, bạn nhấn vào nút “Vào thi” trên menu chính của website cuộc thi :               Có 2 lựa chọn là thi tuần và thi chính thức: ü  Nếu bạn chọn thi tuần (là hình thức thi theo vòng thi, mỗi tuần mở một vòng thi):     Hệ thống sẽ xuất hiện màn hình thông báo những lưu ý trước khi làm bài thi:         Thí sinh đọc lưu ý trước khi làm bài thi xong thì ấn nút “Bắt đầu làm bài”, hệ thống sẽ xuất hiện màn hình hiển thị các câu hỏi trắc nghiệm của bài thi như sau:

   -   Khi làm hết các câu hỏi ở 1 trang màn hình thì thí sinh chọn mũi tên :

            để làm tiếp các câu hỏi còn lại, cũng như có thể chọn :             để quay lại hoàn thành nốt các câu hỏi chưa làm             –   Thời gian còn lại cho thí sinh làm bài: khi thời gian về giá trị 0:0 mà thí sinh chưa làm hết bài thì hệ thống sẽ tự động nộp bài.             -   Danh sách câu hỏi của dạng bài làm, bạn có hể chọn câu hỏi mình muốn làm trước, ví dụ câu 1 khó mình có thể chọn câu 2 hoặc 3 để làm trước, khi làm xong các câu khác, học sinh có thể quay lại làm các câu chưa làm,  lưu ý khi đã trả lời thì học sinh không thể làm lại câu hỏi, nên phải cân nhắc kỹ khi trả lời câu hỏi.  

 Nếu bạn chọn thi chính thức (là hình thức thi tập trung, quy định thi qua bao nhiêu vòng sẽ được tham dự cuộc thi này)

 Màn hình sẽ xuất hiện trang nhập mã số dự thi, mã số này sẽ được giám thị coi thi cung cấp cho bạn trước giờ thi khoảng 5 phút.    

ü  Các chú ý khi làm bài Lưu ý: -         Khi học sinh làm hết câu hỏi hệ thống sẽ tự nộp bài. -         Khi hết thời gian, hệ thống sẽ tự nộp bài. -         Học sinh có thể nộp bài chủ động khi chưa làm hết câu hỏi hặc hết thời gian. -         Khi đã làm xong câu hỏi thì không thể làm lại. -         Khi đã nộp bài thì không thể tiếp tục làm nôt các câu hỏi trong bài.   Hướng dẫn chi tiết Dạng Chọn phương án đúng (trắc nghiệm) Cùng với hình trên:   (1): Nội dung câu hỏi (2):  Các phương án trả lời (3):  Khi học sinh quyết định trả lời câu hỏi thì nhấn nút “Trả lời”

Lưu ý -         Khi đã trả lời bạn không thể làm lại câu hỏi -         Phương án trả lời chỉ bao gồm 4 phương án trong đó có 1 phương án đúng (4 chọn 1) Khi kết thúc bài làm, hệ thống sẽ hiển thị kết quả của học sinh như sau:         IV. Thống kê kết quả theo đơn vị thi:             Trên thanh menu website chọn phần “Thống kê” để xem thống kê kết quả thi theo các đơn vị của Thành phố:                         Trang thống kê hiện ra sẽ hiển thị số lượng thí sinh dự thi theo từng đối tượng tham gia của cuộc thi cũng như các đơn vị có thi sinh dự thi như hình sau:                                      V. Hướng dẫn tạo mã thi:  Chỉ những người dùng được cấp quyền tạo mã trên hệ thống, khi đăng nhập hệ thống mới nhìn thấy Menu “Tạo Mã” (Các giáo viên được sở giáo dục giao trách nhiệm tạo mã cho cuộc thi)

Khi nhấn vào Menu tạo mã hệ thống sẽ chuyển về trang  tạo mã thi như sau:   Khi giáo viên tạo mã cho cuộc thi nào thì chọn cuộc thi đó ở hộp chọn và nhấn vào nút “Tạo mã”, khi mã không dùng có thể chọn “Khóa” hoặc “Mở Khóa” ở cột “Hành động”. Khi mã đã khóa thì học sinh không thể dùng mã để làm bài. Chú ý: nên chọn 1 mã thi cho một cuộc thi để giáo viên dễ dàng thống kê và sắp xếp học sinh theo mã mình tạo. Khi cần xem kết quả theo mã nào, bạn chỉ cần nhấn vào “Xem kết quả” tại dòng chứa mã thi đó, kết quả sẽ hiển thị phía dưới của trang như hình trên. Mỗi  đơn vị giáo dục của Quận/Huyện đề cử nhân sự chịu trách nhiệm tạo mã, nhân sự được phân công sẽ gửi ID về cho Ban Tổ Chức để cấp quyền tạo mã.

Cuộc Thi Giao Thông Thông Minh Trên Internet

(GD&TĐ) – Để công tác tổ chức cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet được thuận lợi và đạt hiệu quả cao, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT hướng dẫn và chỉ đạo các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tổ chức các vòng thi chính thức của cuộc thi cho học sinh.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo mỗi thí sinh được dự thi trên một máy tính/ lượt. Máy tính phải được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất.

Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III, học sinh phải thi đủ 3 cuộc thi quý mới được xét giải cả năm học. Mỗi khung giờ thi, mỗi ngày thi phải có mã số thi riêng Bảo mật mã số thi, chỉ công bố mã số thi cho học sinh trong phòng thi trước giờ làm bài thi 5phút.

Để phân tải hệ thống nhằm đảm bảo cuộc thi về mặt kỹ thuật, các tỉnh thành sẽ được chia ra thành 3 khu vực.

Khu vực 1 gồm: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hoà Bình, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên.

Khu vực 2 gồm: Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà.

Khu vực 3 gồm: Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre,Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ.

Ban Tổ chức cấp toàn quốc có trách nhiệm xét giải theo cách thức: Tiểu ban Công nghệ trình danh sách đề cử dựa vào kết quả thi quý trên hệ thống theo dõi. Các trường có học sinh trong diện xét giải gửi “Danh sách học sinh tham gia dự thi”, bao gồm họ tên, lớp, thời gian dự thi và kết quả thi, có xác nhận của nhà trường về cho Ban tổ chức để Ban tổ chức tiến hành xét giải. Ban Tổ chức công bố các học sinh tham gia dự thi đạt giải.

Hệ thống thi Giao thông thông minh ra mắt ngày 20/8 sẽ được tổ chức thi trên mạng internet tại địa chỉ: http://gttm.go.vn dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên cả nước. Với những câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng flash game ngộ nghĩnh mô tả về các tình huống giao thông quen thuộc hàng ngày.

Bên cạnh phần thi trắc nghiệm, các em còn được tham dự cuộc thi ảnh giao thông thú vị nhằm thay đổi kiến thức, kĩ năng, và thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh, sinh viên trên cả nước. Những bức ảnh đẹp về bố cục và thông điệp sẽ được ban tổ chức trao tặng những phần quà giá trị.

Lịch thi và giờ thi của từng khu vực:

Phong Huyền

“Giao Thông Thông Minh” Triển Khai Vòng Thi Chính Thức Toàn Quốc

Đại diện Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGTQG và VTC online nhấn nút khởi động hệ thống thi Giao thông thông minh. Ảnh: chúng tôi class=”e_articleBoy”>“Giao thông thông minh” là cuộc thi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông trên Internet do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC phối hợp thực hiện; Mạng Việt Nam chúng tôi là đơn vị thường trực tổ chức.

Vòng thi quý đầu tiên với cấp tiểu học đã thành công tốt đẹp. Hơn 10.000 học sinh đến từ 600 trường tiểu học trên khắp cả nước vượt qua 6 vòng tự luyện đã tham dự kỳ thi GTTM toàn quốc quý đầu tiên. 20 gương mặt xuất sắc nhất đã được Ban tổ chức lựa chọn trong danh sách xét thưởng quý I và sẽ được nhận giải thưởng và vinh danh trên website của cuộc thi.

Vòng thi quý I đầu tiên của cấp THCS sẽ được triển khai vào ngày 24 – 25/11 tới.

Để tham dự vòng thi chính thức, học sinh cần vượt qua các vòng thi tự do trên website:http://gttm.go.vn . Học sinh qua vòng 6 mới được thi quý I, qua vòng 12 mới được thi quý II, qua vòng 18 mới được thi quý III. Học sinh phải thi đủ 3 vòng thi quý mới được xét giải cả năm học. Vòng chính thức sẽ được sự giám sát bởi các cán bộ coi thi.

Sau hơn 2 tháng chính thức phát động, cuộc thi đã đạt con số hơn 600.000 thành viên đăng ký dự thi và đạt mốc 50.000 lượt truy cập mỗi ngày. Đây là một trong những bước đột phá lớn góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh sinh viên Việt Nam.

Học sinh hào hứng tham gia cuộc thi. Ảnh: chúng tôi class=”e_articleBoy”>Được biết, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia đã quyết định chi 1 tỷ đồng giải thưởng cho các em học sinh và các đơn vị giáo dục qua kết quả của các cuộc thi chính thức trên toàn quốc. Sẽ có 3 cuộc thi quý để trao giải quý và từ kết quả của 3 cuộc thi quý, Ban Tổ chức sẽ xét giải cả năm học 2012 – 2013 cho các học sinh và các đơn vị giáo dục.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý, đồng Trưởng Ban chỉ đạo cuộc thi hy vọng : “Với hình thức thi trên Internet và các câu hỏi có hình ảnh hấp dẫn sát với các tình huống giao thông, cuộc thi sẽ lan toả nhanh chóng. Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo các đơn vị giáo dục tham gia tích cực cuộc thi để các kiến thức về tham gia giao thông nhanh chóng lan toả ra toàn xã hội”.

Nguồn Báo Giáo dục & Thời đại

Thông Báo Về Cuộc Thi Ose

Kính gửi Quý Trường!

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng dành cho học sinh phổ thông – Olympic Smart English (OSE) do Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam – VPBOX phối hợp với các Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức xin thông báo tới các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh:

Năm học 2016-2017, VPBOX đã tổ chức miễn phí thành công Cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng dành cho học sinh Phổ thông – Olympic Smart English (OSE) lần thứ nhất, thu hút hàng triệu học sinh từ 56 Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia ở những vòng thi đầu.

Tiếp tục đồng hành và tạo sân chơi tiếng Anh để học sinh trải nghiệm, làm quen dần với các bài thi tiếng Anh trực tuyến theo khung năng lực tiếng Anh 6 bậc của Bộ GDĐT và các bài thi tiếng Anh quốc tế; giúp học sinh có cơ hội thử sức trên các sân chơi ôn luyện tiếng Anh hệ thống lớn. VPBOX phối hợp cùng các Sở GD&ĐT tổ chức cuộc thi OSE năm thứ 2.

Đối tượng tham gia bao gồm tất cả học sinh Tiểu học, THCS và THPT trên toàn quốc, có điều kiện truy cập Internet và có nguyện vọng dự thi tiếng Anh trực tuyến 04 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Thí sinh sẽ trải qua các vòng thi:

– Vòng khởi động (bắt đầu từ 25/01 – 08/02/2018): mở rộng cho học sinh tự do đăng ký tham gia thi, không giới hạn số lượng học sinh thi. Học sinh làm quen với các dạng bài thi và thao tác sử dụng phần mềm khảo thí tiếng Anh trực tuyến cuộc thi Olympic Smart English – OSE.

– Vòng 1 (26/02 – 10/03/2018): Học sinh thi tập trung tại các hội đồng thi do Sở GDĐT chỉ định; thi tiếng Anh trực tuyến 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết

– Vòng 2 (27/03 – 07/04/2018): Học sinh thi tập trung tại các hội đồng thi do Sở GDĐT chỉ định; thi tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

– Vòng 3 – Kim cương (13/05/2018): học sinh khối 5, 9, 11 đạt kết quả cao nhất Vòng 2 sẽ tham gia thi tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tại 2 địa điểm Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Kính đề nghị các nhà trường, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh khuyến khích học sinh tham gia cuộc thi.

* Hướng dẫn tham gia vòng khởi động được đăng tại: http://ose.vpbox.edu.vn/huongdan.aspx#dt120

* Giới thiệu về cuộc thi Olympic tiếng Anh trực tuyến 4 kỹ năng: http://ose.vpbox.edu.vn/trang-chu/clip-gioi-thieu-ve-cuoc-thi-olympic-tieng-anh-truc-tuyen-4-ky-nang-olympic-smart-english-ose-123.aspx

* Khi cần được hỗ trợ, đề nghị gọi tới các số hotline của ban Tổ chức cuộc thi OSE sau: 0904.888.241 / 0904.888.064 / 094.388.3356 và 0917.657.744

Xin trân trọng cảm ơn!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Website Cuộc Thi Vì An Toàn Giao Thông Thủ Đô 2022 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!