Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Task Manager Trong Windows 10 # Top 4 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Task Manager Trong Windows 10 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Task Manager Trong Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Task Manager là một công cụ quan trọng cho tất cả những người dùng Windows. Ứng dụng này sẽ cho biết vì sao máy của bạn đang chạy chậm và cũng sẽ cho phép bạn tìm ra các chương trình đang tốn nhiều tài nguyên, bất kể đó là CPU, RAM, ổ cứng hay tài nguyên mạng.

Task Manager là ứng dụng trình quản lý công việc kèm theo trong họ hệ điều hành Microsoft Windows. Nó cung cấp đầy đủ thông tin về hiệu năng hệ thống, các ứng dụng đang chạy , các tiến trình và sự phân chia CPU, thông tin về bộ nhớ, sự hoạt động và thống kê mạng, người dung đăng nhập và các dịch vụ hệ thống. Task manager cũng có thể dùng để thiết lập mức độ ưu tiên cho các tiến trình, chọn nhân CPU cho phép chạy một ứng dụng chỉ định, buộc dừng một tiến trình và tắt máy, khởi động lại, ngủ đông, đăng xuất.

Khởi động Task manager.

Task Manager vẫn có thể được đưa ra trong những cách truyền thống. Nhấn Ctrl-Alt-Delete từ bất cứ nơi nào và bạn sẽ thấy một liên kết để khởi động Task Manager.

Bạn cũng có thể kích chuột phải vào thanh tác vụ và chọn “Task Manager.”

Giao diện mặc định của Task Manager của phép bạn dễ dàng xem và kết thúc các ứng dụng đang hoạt động, mà không có bất kỳ lộn xộn nhận được trong cách. Nó cho thấy cả hai ứng dụng Metro-style và các ứng dụng máy tính để bàn.

Nhấp vào nút “Thêm các chi tiết” và bạn sẽ thấy nhiều thông tin hơn. Số liệu thống kê tài nguyên sử dụng được mã màu – càng sẫm màu, các nguồn lực được sử dụng nhiều hơn.

Bạn có thể mở rộng một ứng dụng để xem các cửa sổ của nó, nếu ứng dụng có nhiều cửa sổ.

Danh sách chương trình được chia thành ba phần – ứng dụng, quá trình nền và các quy trình hệ thống Windows.

Nếu bạn không chắc chắn về một quá trình, bạn có thể kích chuột phải vào nó và chọn “Tìm kiếm trực tuyến” để tìm kiếm nó trong công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

Bạn vẫn có thể mở các ứng dụng Resource Monitor trong một cú nhấp chuột. Nó đã không được cập nhật trong Windows 10, nhưng nó cho thấy nhiều thông tin hơn so với Task Manager không.

App History

Các tab Processes chỉ hiển thị sử dụng nguồn lực hiện tại của mỗi quá trình. “Lịch sử App” tab cho thấy bao nhiêu thời gian CPU và băng thông mạng mỗi ứng dụng Metro đã được sử dụng.

Startup tab hiển thị các ứng dụng tự động khởi động cùng máy tính. Cửa sổ cuối cùng cũng có một cách để vô hiệu hóa các chương trình khởi động dễ dàng. Windows cũng có các biện pháp chỉ bao lâu mỗi ứng dụng được trì hoãn việc khởi động của bạn, vì vậy bạn có thể đưa ra quyết định.

Các tab Users phá vỡ sử dụng tài nguyên hệ thống của bạn bằng tài khoản người dùng. Bạn có thể mở rộng tên của người dùng để xem các quy trình của người dùng đó.

Quy trình nâng cao chi tiết & Dịch vụ

Các tab Details là sự tiến hóa của các tab Processes cũ trên các phiên bản Windows trước đây.Nó không có một giao diện đẹp mắt – mặc dù các biểu tượng ứng dụng đã được thêm vào. Nó cho thấy cho thấy nhiều tùy chọn nâng cao không được tìm thấy trên các tab khác, bao gồm cả quá trình ưu tiên và CPU ái lực. (CPU ái lực xác định CPU một quá trình chạy trên, nếu hệ thống của bạn có nhiều CPU hoặc một CPU với nhiều lõi.)

Các tab Services đã được prettied lên và bây giờ bao gồm một tùy chọn để nhanh chóng khởi động lại dịch vụ.

Bạn có thể nhấp vào liên kết mở dịch vụ để sử dụng các ứng dụng dịch vụ, trong đó có các tùy chọn nâng cao, bạn sẽ không tìm thấy trong Task Manager.

Task Manager mới là một bước tiến lớn lên, cả trong tính năng và trình bày. Đó là đặc biệt thú vị mà người dùng trung bình cuối cùng đã có một cách để quản lý các chương trình tự động bắt đầu của họ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Windows Sandbox Trên Windows 10

Download Setup + Key Full

Lưu ý rằng, Windows Sanbox sẽ chỉ sử dụng cho phiên bản Pro và Enterprise của Windows 10. Do đó nếu bạn sử dụng Windows 10 Home, bạn sẽ cần phải sử dụng các phần mềm bên thứ 3.

Tham gia nhận ngay Key Avira Phantom VPN Pro Unlimited hoặc Key chúng tôi VPN – các phần mềm VPN hàng đầu hiện nay. Giúp bạn bảo mật kết nối, đổi IP và nhiều hơn thế nữa.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy Windows Sandbox

Windows 10 Pro hoặc Enterprise build 18305 trở lên

Kiến trúc # 64 bit

Ít nhất 4 GB RAM

Ít nhất 1 GB dung lượng đĩa trống

Ít nhất 2 lõi CPU

BIOS kích hoạt được tính năng ảo hóa.

Một điều lưu ý nữa, tính năng này sẽ mặc định tắt trên Widows 10. Bạn sẽ cần phải bật tắt thủ công tính năng này để sử dụng. Tham khảo cách bật/tắt tính năng máy ảo Windows Sandbox trên Windows 10 mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Hướng dẫn sử dụng Windows Sandbox trên Windows 10

Trước hết, khởi chạy Windows Sandbox bằng cách nhập Windows SandBox vào khu vực tìm kiếm của Start hoặc thanh Taskbar sau đó nhấn Enter.

Sandbox sẽ được khởi chạy ngay sau đó. Bạn có thể sử dụng máy ảo này như bình thường. Việc chia sẻ dữ liệu giữa máy ảo và máy thật cũng rất đơn giản chỉ là kéo thả. Bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Edge trong SandBox để tải xuống chương trình cho máy ảo và cài đặt thử nghiệm lên đó.

Sau khi dùng xong máy ảo, hãy đóng Sandbox. Lưu ý việc đóng Sandbox sẽ xóa chương trình và tất cả dữ liệu bạn vừa dùng khỏi Sandbox. Bất kỳ chương trình hoặc tệp nào bạn đã tải xuống trong phiên cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nhược điểm duy nhất của Windows SandBox trên Windows 10 là dữ liệu sẽ bị xóa sau khi bạn tắt. Không giống như các phần mềm bên thứ 3. Tuy nhiên tính năng này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn và những người dùng khác nếu muốn thử nghiệm, kiểm tra các phần mềm nguy hiểm trước khi quyết định cài đặt trên máy tính của bạn.

Download Bộ CàiDownload Key bản quyền

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Windows Sandbox Trên Windows 10

Kể từ phiên bản Windows 10 build 18305 trở đi thì Microsoft đã tính hợp thêm tính năng Windows Sandbox vào trong hệ điều hành. Nó có chức năng tạo môi trường ảo, môi trường desktop mới, nhỏ gọn và hoàn toàn độc lập với hệ điều hành của máy giúp bạn có thể cài đặt, thiết lập điều chỉnh cá nhân mà không hề ảnh hưởng đến hệ điều hành gốc. Có thể nói cách khác Windows Sandbox là một máy ảo. Tuy nhiên Windows Sandbox chỉ xuất hiện trên các phiên bản Win10 Profesional – Enterprise – Education mà không xuất hiện trên phiên bản Home.

Điều kiện để chạy Windows Sandbox

Windows 10 Pro hoặc Enterprise Insider bản 18305 trở lên

Kiến trúc AMD64

Khả năng ảo hóa được kích hoạt trong BIOS

Ít nhất 4GB RAM (khuyên dùng 8GB)

Ít nhất 1 GB dung lượng đĩa trống (khuyên dùng SSD)

Ít nhất 2 lõi CPU (khuyến nghị 4 lõi với siêu phân luồng)

Tính năng cơ bản của Windows Sandbox

Windows Sandbox có đầy đủ các tính năng cơ bản của Windows 10 Pro và Enterprise. Bạn không cần dùng sử dụng thêm VHD.

Windows Sandbox hoạt động độc lập với hệ điều hành. Bạn sẽ có thêm một Windows 10 ảo trong Windows 10 sẵn có của bạn.

Khi đóng ứng dụng, mọi phần mềm đã cài đặt trong Sanbbox sẽ bị xóa sạch.

Windows Sandbox ảo hóa dựa trên phần cứng để cách ly kernel, dựa trên trình ảo hóa của Microsoft để chạy kernel riêng biệt, cách ly Windows Sandbox khỏi máy thật. Do đó phần mềm không chiếm nhiều tài nguyên của máy.

Windows Sandbox sử dụng bộ lập lịch kernel tích hợp, quản lý bộ nhớ thông minh và GPU ảo.

Cách kích hoạt tính năng Windows Sandbox

Bước 1: Trước tiên để sử dụng được tính năng Windows Sandbox máy tính của bạn cần phải kích hoạt tính năng Virtualization trong BIOS. Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã kích hoạt ảo hóa chưa các bạn thực hiện.

(1) Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để vào Task Manager.

(2) Chuyển sang tab Performance.

Hướng Dẫn Sử Dụng Windows 10 Hiệu Quả #8

1. Ẩn toàn bộ biểu tượng icon ngoài màn hình Desktop

Tips: Cách này có thể áp dụng cho tất cả các Windows hiện nay (Windows 7, Windows 8. 8.1..)

2 . Cài đặt .Net Framework 3.5 trên Windows 10

Lưu ý: Yêu cầu cần có kết nối internet.

Một cửa sổ hiện ra,bạn hãy chọn dòng đầu tiên tức là Download file from Windows Update để tải về những file cần thiết. Bạn hãy đợi 1 lát để quá trình tải xuống được hoàn tất.

Okey ! sau khi tải về xong nó sẽ tự động cài đặt vào máy tính cho bạn luôn. Kết thúc quá trình, chương trình sẽ yêu cầu bạn Restart lại máy tính để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn có thể nhấn vào Restart now để Restart lại máy tính ngay hoặc nhấn vào Don’t restart nếu chưa muốn khởi động lại máy tính.

Tips: Còn 1 cách khác nữa đó là sử dụng đĩa cài windows 10, usb cài windows 10 hoặc file iso Windows 10 thì bạn chỉ cần chạy 1 dòng lệnh là xong.

+ Tiếp theo bạn sử dụng lệnh sau: dism.exe /online /enable-feature /featurename:NetFX3 /All /Source:E:sourcessxs

Trong đó: /online: có nghĩa là cài đặt vào hệ điều hành bạn đang sử dụng. /enable-feature: có nghĩa là kích hoạt tính năng. /featurename:NetFX3: tên tính năng. /All: Activate mọi tính năng mẹ.X là tên của ổ đĩa USB/DVD/ISO cài Windows.

3. Sử dụng phím tắt để Shutdown, Sleep, Restart, Hibernate máy tính

Kể từ phiên bản Windows XP trở đi thì MS đã tích hợp các phím tắt nhanh trên máy tính rồi.

+ Còn trên Windows 8.1 và Windows 10 cách thực hiện cũng hoàn toàn tương tự, để sử dụng phím tắt để tắt máy tính, khởi động lại máy tính… thì bạn làm như sau:

Cách bật chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) Nên tắt máy tính như thế nào? shutdown, sleep hay Hibernate?

4. Kích hoạt tính năng Mount file iso/ ghi đĩa CD trong menu chuột phải

Đây là một tính năng khá hay đã được Microsoft tích hợp vào menu chuột phải của các bản Windows 8 và 8.1. Qua đó bạn có thể sử dụng đươc các file có định dạng là ISO hoặc IMG dễ dàng, bạn sẽ không cần phải cài một phần mềm thứ 3 để tạo ổ đĩa ảo hoặc là ghi đĩa CD.

Tuy nhiên không hiểu vì sao mà ở trong phiên bản Windows 10 này MS lại loại bỏ nói khỏi menu chuột phải. Thực ra thì họ không hoàn toàn loại bỏ tính năng này, mà họ chỉ để ẩn đi thôi. Bây giờ nếu như bạn muốn kích hoạt lại thì cũng rất đơn giản thôi, không có gì phức tạp cả.

Đây là hình ảnh Menu chuột phải lúc chưa kích hoạt tính năng Mount.

Tiếp theo, cửa sổ Default Programs xuất hiện. Bây giờ bạn hãy nhấn vào tùy chọn Set your default programs như hình bên dưới.

Okey ! bây giờ bạn hãy tích vào định dạng .iso và nhấn Save để lưu lại thiết lập.

5. Cài đặt Google Fonts trên Windows 10

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Google Web Fonts tại địa chỉ này.

Tiếp theo bạn sẽ được chuyển đến một trang mô phỏng fonts chữ mà bạn đã chọn. Tại đây thì bạn có thể xem trước fonts chữ, ví dụ như in đậm, in nghiêng, font to, font nhỏ.. Nếu như bạn đã ưng ý với font này rồi thì hãy nhấn vào biểu tượng tải xuống như hình bên dưới.

Fonts chữ sẽ được nén trong file zip. Bạn hãy tải nó về..

+ Bước 3: Cài đặt Fonts chữ

Bạn hãy giải nén file .zip vừa tải về ra, và các fonts chữ sẽ nằm ở trong này. Để tiến hành cài đặt lên máy tính bạn hãy bôi đen toàn bộ fonts chữ vừa giải nén ra và chọn Install để bắt đầu cài đặt.

Vậy là xong !!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Task Manager Trong Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!