Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện Bluestone Pcb / 2023 # Top 17 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện Bluestone Pcb / 2023 # Top 17 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện Bluestone Pcb / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cấu tạo của nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755

Nồi áp suất điện Bluestone gồm các bộ phận sau:

Tay cầm mở nắp nồi

Nắp nồi

Nút xả áp suất

Van xả áp suất

Nút giảm áp suất

Tay cầm bưng nồi

Chân đế

Bảng điều khiển có màn hình và các chức năng cài đặt sẵn.

Chi tiết cấu tạo của nồi áp suất điện tử 6 lít Bluestone

Đặc điểm nổi bật của nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755

Nồi áp suất điện có dung tích 6 lít phù hợp sử dụng cho gia đình.

Công suất 1000W giúp nấu chín thức ăn nhanh chóng.

Lòng nồi làm từ chất liệu hợp kim nhôm chống dính.

Bảng điều khiển tiếng Việt dễ sử dụng.

Hệ thống van xả áp 1 chính và 1 phụ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng.

Đa dạng chế độ nấu: Đậu/gân, thịt, món hầm, bánh, cháo súp, cá hải sản, món hấp. Chọn chế độ nấu nhanh, nấu chậm, nấu thường. Lựa chọn được mức áp suất khi nấu.

Có chế độ hẹn giờ tắt cho từng chế độ nấu rất thuận tiện.

Bluestone PCB-5755 gồm: Dây điện, xửng hấp, muỗng cơm, cốc đong.

Trọn bộ nồi áp suất điện

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755

Hướng dẫn sử dụng chung

1. Mở nắp nồi

Nắm tay cầm trên nắp nồi áp suất và xoay nắp nồi cùng chiều kim đồng hồ đến vị trí mở, sau đó nhấc nắp nồi lên.

2. Lấy lòng nồi ra, cho thực phẩm và nước vào nồi

Chú ý:

Lượng gạo tối đa cho nồi 6 lít là 12 cốc.

Cho nước vào nồi theo các vạch chia trong lòng nồi. Ví dụ: Khi nấu 2 cốc gạo cho nước vào đến mức 2. Bạn có thể tăng giảm lượng nước tùy theo khẩu vị và đặc trưng riêng của từng loại gạo.

Phải bảo đảm lượng thức ăn và nước không được vượt quá 4/5 chiều cao của lòng nồi trong (thức ăn dễ nở thì không được vượt quá 3/5 lòng nồi trong) và không được thấp hơn 1/5 chiều cao của lòng nồi trong.

3. Lau khô nồi trong và mâm nhiệt, đặt nồi vào và phải đảm bảo bề mặt bên ngoài của lòng nồi và mâm nhiệt sạch sẽ. Sau đó xoay nhẹ nồi sang trái hoặc phải để nồi vào đúng vị trí tiếp xúc với mâm nhiệt.

4. Đậy nắp nồi.

Kiểm tra xem vòng kín nhiệt đã nằm đúng vị trí bên trong nắp nồi chưa.

Giữ nắp và quay ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe tiếng “cạch”.

5. Lắp van xả áp suất vào. Đặt van xả áp suất đúng vị trí và kiểm tra van phao đã hạ xuống hay chưa (van phao hạ xuống trước khi nồi tỏa nhiệt).

6. Chọn nút chức năng tùy theo loại thức ăn cần nấu, đèn báo tương ứng với từng loại thức ăn sẽ sáng lên.

7. Khi đạt đủ áp suất, nồi sẽ chuyển sang chế độ duy trì áp suất bằng tiếng bíp, màn hình hiển thị thời gian giữ áp suất được đếm ngược P:XX (trong đó XX là số phút duy trì áp suất). Khi thời gian giữ áp suất bằng “0”, khi đó nồi sẽ phát ra âm báo và tự động chuyển sang chế độ “Giữ Ấm”, đèn báo sáng, màn hình thể hiện “bb”.

8. Mở nắp và lấy thức ăn ra

Rút dây cắm, nhấn nút xả áp suất tại vị trí trên tay cầm để xả áp suất trong nồi cho đến khi hết áp suất sau đó mới được mở nắp ra.

Chú ý:

Nếu nấu thức ăn dạng lỏng (cháo, súp…), không xả hơi ngay khi đèn báo chế độ giữ ấm sáng lên mà phải đợi cho đến khi van phao hạ xuống. Nếu không thức ăn dạng lỏng sẽ trào ra qua ống xả áp suất. Bạn có thể đặt khăn ướt trên nắp nồi để đẩy nhanh quá trình làm nguội.

Rút điện ra trước khi mở nắp.

Hướng dẫn vận hành nồi áp suất

Trước khi sử dụng1. Sử dụng lần đầu tiên

Trước khi sử dụng nồi áp suất điện cho lần đầu tiên bạn hãy lưu ý các điểm sau:

Vui lòng lấy tất cả các phụ kiện trong nồi áp suất ra trước khi sử dụng.

Đọc tất cả các hướng dẫn sử dụng có trong sách hướng dẫn sử dụng này để đảm bảo sự an toàn cho bạn.

2. Sử dụng bình thường

Kiểm tra nắp nồi áp suất được đóng đúng vị trí hay chưa.

Đảm bảo van phao và van điều áp của nắp nồi phải được gắn chặt và vòng đệm cao su cùng nút chống trào được cài đặt đúng.

Đặt thức ăn và đổ nước vào lòng nồi.

Lau lòng nồi cho khô và đặt vào trong nồi.

Đóng nắp nồi áp suất lại cho đến khi nghe tiếng cạch, tức là nắp nồi đã được đóng và khóa an toàn.

Đặt van xả áp suất đúng vị trí Khóa.

Hướng dẫn chọn các chức năng

Chọn chức năng nấu

1. Lựa chọn chức năng và thời gian nấu mong muốn tùy theo các loại thực phẩm khác nhau, sở thích cá nhân và kinh nghiệm nấu ăn bằng các nút điều chỉnh trên bảng điều khiển.

2. Sau khi lựa chọn chức năng nấu và khẩu vị của món ăn (bằng cách bấm nút “Lựa Chọn Độ Chín”), nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ nấu sau 5 giây nếu bạn không có thao tác khác.

3. Sau khi nấu xong, nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm bằng một tiếng bíp. Không nên giữ nóng quá 6 tiếng vì có thể ảnh hưởng đến hương vị thực phẩm.

Thời gian nấu có thể khác nhau tùy vào chức năng được chọn.

Thời gian có thể chênh lệch, tùy vào lượng thực phẩm, lượng nước và độ cứng của thực phẩm.

Thời gian nấu = Thời gian đun nóng + Thời gian duy trì áp suất.

Món/Độ chínThời gian duy trì áp suất (phút) Chín vừaChín mềmChín nhừ

Bảng 1

Lưu ý: Nướng bánh không có chức năng “Lựa Chọn Độ Chín”.

Chức năng cài đặt hẹn giờ

1. Cắm điện vào sau khi khâu chuẩn bị đã hoàn tất.

2. Ở chế độ sẵn sàng, nhấn nút “Hẹn Giờ Nấu”, màn hình hiển thị 00:30 (30 phút), đèn báo sáng mỗi lần nhấn nút, thời gian được hẹn tăng lên thêm 30 phút. Thời gian hẹn giờ nấu tối đa 12 tiếng.

3. Sau khi cài đặt thời gian, chọn chức năng nấu và mức áp suất phù hợp, đèn nấu sẽ được báo sáng và bắt đầu đếm ngược cho đến khi hết thời gian cài đặt và bắt đầu nấu.

Lưu ý: Nướng bánh không có chức năng này.

Các chức năng trên bảng điều khiển

Chức năng lựa chọn độ chín

Bạn có thể chọn độ chín của món ăn mà bạn muốn bằng cách nhấn vào “Lựa Chọn Độ Chín”. Áp suất duy trì theo thời gian cho những sở thích khác nhau được thể hiện ở bảng 1.

Chức năng hủy cài đặt

Bạn có thể hủy cài đặt bằng cách nhấn nút “Giữ Ấm/Hủy Cài Đặt” và thao tác lại từ đầu để lựa chọn chức năng nấu khác.

Chức năng giữ ấm

Sau khi nấu xong nồi tự động chuyển sang chế độ “Giữ Ấm”, đèn của chức năng “Giữ Ấm” sẽ sáng lên.

Không nên giữ ấm quá lâu vì có thể ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm.

Chức năng lựa chọn áp suất

Khi khâu chuẩn bị đã hoàn tất, cắm điện vào.

Sau khi lựa chọn chức năng nấu, bạn có thể điều chỉnh mức áp suất trong vòng 5s bằng cách nhấn nút “Chọn Mức Áp Suất”. Màn hình thể hiện “P1:XX” (XX: mức áp suất, có thể điều chỉnh được từ 30 – 70 kPA). Khi đã lựa chọn được mức áp suất mong muốn nồi sẽ bắt đầu nấu.

Lưu ý: Ở các chế độ nấu Cá, Nấu nhanh, Nấu thường và Nướng bánh không có chức năng này.

Hướng dẫn sử dụng thực đơn nấu

1. Nấu cơm

Sử dụng cốc định lượng đi kèm sản phẩm để có được số lượng gạo cần thiết. Một cốc đo gạo là đủ cho một người ăn.

Bổ sung lượng nước theo mực nước tương ứng trên lòng nồi. Sau khi rửa sạch gạo, đặt vào lòng nồi và thêm nước theo lượng gạo tương ứng. Tỷ lệ pha trộn gạo và nước khoảng 1:1. Mực nước trên lòng nồi là chỉ để tham khảo, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước tùy theo từng loại gạo hoặc theo khẩu vị – cơm mềm hay cơm khô, nhưng nước không thể vượt quá mực tối đa quy định trên lòng nồi.

Lau bề mặt bên ngoài lòng nồi cho khô sau đó đặt vào trong nồi, đóng nắp lại an toàn và cắm điện vào.

Nhấn nút xả hơi trên nắp nồi, sau đó nhấn nút ” Nấu Thường”.

Sau khi nấu xong, nồi tự động chuyển sang chế độ giữ nóng. Để hương vị cơm được thơm ngon hơn bạn nên để chế độ giữ ấm từ 5 – 10 phút.

Mở nắp nồi theo phương pháp mở nắp an toàn.

2. Nướng bánh

Chuẩn bị nguyên vật liệu:4 quả trứng, 70 gram đường trắng (khoảng 2 thìa), một thìa nhỏ muối ăn, 80 gram bột làm bánh (khoảng 6 thìa), một thìa nhỏ sữa đặc, 1 quả chanh.

Đánh trứng (Bước này mất khoảng 15 phút). Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ.

Thêm đường vào lòng trắng trứng, sau đó khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tạo sủi bọt.

Thêm đường trắng, bột, sữa đặc, nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng và sau đó đánh đều hỗn hợp cho đến khi bột nổi.

Cần thêm sữa và đường vào trong khi đánh hỗn hợp. Chú ý: Trong trường hợp đánh trứng chưa tới bánh sẽ bị nổi bọt và xù xì. Trong trường hợp đánh trứng quá lâu thì bánh không bị nổi bọt nhưng cứng. Trộn đều hỗn hợp của lòng trắng và đỏ.

Đổ một lượng nhỏ dầu thực vật hoặc bơ vào lòng nồi (tốt nhất là sử dụng một cây cọ để quét dầu đều trong lòng nồi), sau đó làm nóng nồi trong một phút với nắp mở.

Đổ hỗn hợp vào lòng nồi và khuấy đều, đóng nắp nồi theo phương pháp đóng nắp an toàn, sau đó nhấn nút “Bánh”.

Sau khi nấu xong nồi sẽ chuyển sang chế độ giữ ấm và bạn có thể thưởng thức chiếc bánh thơm ngon.

Hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755

Rút điện ra trước khi vệ sinh nồi.

Dùng vải để làm sạch và lau khô nồi. Không nhúng nồi vào nước hoặc xịt nước lên nồi để rửa.

Tháo rời khay tích nước, làm sạch và lau khô trước khi lắp trở lại.

Dùng vải ướt lau khô mặt trong nắp nồi bao gồm vòng cao su kín nhiệt, van xả áp suất, bảng giữ nhiệt, van phao, lỗ thoát hơi. Sau đó dùng khăn khô lau lại.

Dùng miếng xốp hoặc bàn chải không làm bằng kim loại để làm sạch lòng nồi và dùng vải khô để lau.

Dùng bàn chải nhỏ để làm sạch van xả áp suất và lỗ thoát hơi nước.

Sự cố, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ở nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755

1. Nồi áp suất khó đóng nắp

Nguyên nhân:

Vòng cao su kín nhiệt lắp không đúng vị trí

Van phao chặn cần đẩy lại

Giải pháp:

Lắp vòng kín nhiệt cho đúng

Dùng tay đẩy nhẹ cần đẩy

2. Nồi áp suất khó mở nắp

Nguyên nhân: Van phao không hạ xuống

Giải pháp: Dùng đũa nhấn nhẹ van phao xuống

3. Nắp nồi bị hở, xì hơi

Nguyên nhân:

Chưa lắp vòng cao su kín nhiệt

Thức ăn bám vào vòng cao su kín nhiệt

Nắp nồi đậy không chặt

Giải pháp:

Lắp vòng kín nhiệt cho đúng

Vệ sinh vòng cao su kín nhiệt

Đậy lại nắp cho đúng

4. Van phao bị hở, xì hơi

Nguyên nhân:

Thức ăn bám vào vòng kín nhiệt của van phao

Vòng kín nhiệt của van phao bị vỡ

Giải pháp:

Làm sạch vòng kín nhiệt của van phao

Thay đổi vòng kín nhiệt của van phao

5. Van phao không lên nổi

Nguyên nhân:

Chưa đủ lượng thức ăn và nước

Nắp nồi hay van điều áp bị hở

Giải pháp:

Cho đủ lượng thức ăn và nước vào nồi

Mang đến trung tâm bảo hành để sữa chữa

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất điện Bluestone PCB-5755 an toàn

Không sử dụng nồi trong môi trường dễ cháy hoặc ẩm ướt.

Sử dụng nồi đúng theo sách hướng dẫn sử dụng.

Không làm hư vòng đệm cao su hoặc thay thế bằng vòng cao su khác.

Không được tháo vòng đệm bên trong nắp. Nếu vòng đệm rời khỏi nắp, hãy ngừng sử dụng và thay nắp khác.

Không được tự thay thế van xả áp suất bằng vật nào khác hoặc đặt bất kỳ vật nặng nào lên van xả áp suất nhằm tránh xảy ra sự cố.

Giữ cho bề mặt giữa lòng nồi và mâm nhiệt luôn sạch sẽ. Không dùng lòng nồi để nấu trên các bếp khác hoặc thay thế bằng lòng nồi khác.

Lòng nồi có phủ một lớp chống dính vì vậy nên sử dụng muỗng gỗ hoặc muỗng nhựa để không làm trầy lớp chống dính.

Nếu trong khi nấu có quá nhiều hơi thoát ra xung quanh nắp đó là hiện tượng không bình thường. Lúc này thiết bị xả áp suất đang hoạt động. Phải rút điện ra ngay lập tức và đem đến trung tâm tâm bảo hành Bluestone để được hỗ trợ.

Khi di chuyển nồi phải dùng quai cầm 2 bên nồi, không được dùng tay cầm trên nắp nồi.

Van xả áp suất (ống dẫn bên trong van an toàn, van phao, phao) phải được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng chúng không bị tắc nghẽn.

Không nên đưa tay và mặt gần lỗ thoát hơi khi xả van.

Không nên chạm vào nắp nồi khi còn nóng để tránh bị bỏng.

Không nên dùng vải bịt mối nối giữa nắp và lòng nồi ngoài để tránh nguy hiểm.

Không nên dùng lực để mở nắp khi vẫn còn áp suất trong nồi để tránh tai nạn. Mở nồi khi áp suất đã giảm đủ (khi van phao hạ xuống).

Sau khi nấu xong cần tắt nguồn điện trước khi mở nắp.

Không được mở nắp khi nước đang sôi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Fs / 2023

Khi sử dụng, phải chú ý kiểm tra lượng thức ăn, các van, nắp để bảo đảm an toàn.

– Nồi áp suất điện cấu tạo giống như nồi cơm điện quai gài có nắp đậy thật kín, công suất điện cao hơn nồi cơm thông thường. Nó được điều khiển bằng điện tử định giờ nấu, cách nấu và nhiệt độ nấu; có loại dùng bộ định giờ timer và các bộ định nhiệt độ. Loại nồi áp suất điện này rất tiện, đẹp nhưng giá cả lại khá cao, chưa được thông dụng lắm.

– Tùy theo yêu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho phù hợp. Thông thường dùng trong gia đình, ta chọn loại 6 lít hoặc 8 lít.

– Ngoài các loại nồi áp suất cao cấp của Mỹ, của châu Âu thì các loại còn lại chất lượng thường tương đương nên không nhất thiết phải mua loại đắt tiền, trong các loại nồi thì kiểu nắp đậy của Liên Xô là dễ dùng và thông dụng nhất.

– Khi sử dụng không nên nấu lượng thực phẩm đầy quá; thực phẩm nấu chừng 2/3 nồi là vừa. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ phía dưới để tránh thức ăn dính đáy nồi.

– Đậy nắp kỹ, vặn nắp đúng chiều để nắp đóng thật kín, kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.

– Khi đặt lên bếp nấu bằng ngọn lửa lớn, khi thật sôi ta có thể điều chỉnh lửa trở lại. Tùy theo loại thức ăn ta nấu mà có thời gian nấu khác nhau, thông thường nên theo sự hướng dẫn trong sách. Lưu ý thời gian nấu bắt đầu tính từ lúc hơi thoát ra ở van chứ không phải từ lúc bắc lên bếp. Nên dùng một đồng hồ reo để nhắc nhở thời gian nấu (loại đồng hồ lên dây cót).

– Sau khi nấu xong bắc xuống chờ cho đến khi hơi thoát ra hết mới được mở nắp, cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Sau khi sử dụng chùi rửa sạch sẽ, không dùng giấy nhám hay đá mài làm trầy xước nồi. Nhớ chùi rửa kỹ ở roan cao-su và các van không để thức ăn bám vào đó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler / 2023

Nồi áp suất cho phép chế biến vô số món ngon từ hầm hoặc om, hấp bằng xửng hấp, xào và chiên ngập dầu (không đậy nắp nồi), cũng như rã đông, làm mứt, và chiết nước ép trái cây tạo nên sự đa dạng trong bữa ăn hằng ngày chỉ với một dụng cụ duy nhất. Hơn thế nữa, với lợi ích 3 trong 1 mà nồi áp suất Fissler mang lại sẽ làm hài lòng từ những người mới bắt đầu học nấu ăn cho đến những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Nồi áp suất cao cấp Fissler được sản xuất nguyên khối 100% tại Đức với quy trình hiện đại, chặt chẽ hàng đầu thế giới, đảm bảo chất lượng tuyệt hảo trên từng chi tiết sản phẩm. Đặc biệt, với hệ thống an toàn chặt chẽ và “đèn giao thông” hỗ trợ kiểm soát quá trình nấu, nồi áp suất Fissler là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất cho gia đình bạn.

Bước 1: Đổ nguyên liêu và lượng nước phù hợp vào nồi.

Tuân thủ đúng 2 mức Min và Max để đảm bảo an toàn.

Không được sử dụng nồi áp suất nếu nước trong nồi dưới mức Min. Tùy theo kích thước nồi, cần có ít nhất 200-300ml nước trong nồi để có thể hình thành hơi, cho dù bạn dùng hay không dùng xửng hấp. Không được dùng nồi áp suất nếu lượng nước trong nồi dưới mức Min.

Khi cho nguyên liệu vào nồi tối đa 2/3 nồi để đảm bảo an toàn, không được vượt quá mức Max:

Mức 1/2: Với thức ăn tạo bọt và nở trong quá trình nấu (gạo, nước hầm xương, rau củ khô,…)

Mức 1/3: Với các loại đậu vì phần vỏ dễ bị tróc, nổi lên và bít các van nồi.

Kiểm tra linh kiện:

Gioăng silicon và các chốt an toàn: Đảm bảo gioăng được gắn đúng cách thì nồi mới hoạt động bình thường. gioăng silicon giúp ngăn chặn việc hình thành áp suất khi nồi chưa đóng đúng cách.

Van Euromatic đảm bảo an toàn tuyệt đối: Sau nắp nồi được đóng đúng cách và trong nồi không còn không khí, van Euromatic sẽ tự động đóng để bắt đầu quá trình hình thành áp suất.

Cách đóng nồi áp suất:

Thanh vị trí chuẩn xác: Đặt chấm đỏ vào rãnh trên tay cầm, xoay nhẹ từ phải sang trái đến khi nghe tiếng “cách” để đóng nắp nồi.

Dấu chỉ vị trí đóng: Dấu chỉ màu đỏ trên tay cầm chuyển sang màu xinh chỉ khi nồi được đóng đúng cách

Chế độ 1: Khoảng 110 độ C cho thức ăn mềm (cá, rau củ,…)

Chế độ 2: Khoảng 116 độ C cho những món ăn cần thời gian nấu lâu hơn (các món hầm, ninh nhừ,…)

Riêng nồi áp suất Fissler Vitavit Edition có thêm chế độ nấu không áp suất: sử dụng nồi để hấp với hơi nước, hoặc nấu như một chiếc nồi thông thường.

Vạch vàng: Sắp đạt mức áp suất được chọn, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại.

Vạch xanh: Áp suất trong nồi đạt đến mức được chọn. Thời gian nấu tính từ thời điểm này. Điều chỉnh lửa để duy trì vạch xanh trong suốt quá trình nấu ăn

Vạch đỏ: Áp suất trong nồi quá cao, cần điều chỉnh nhiệt nhỏ lại.

Nếu nhiệt không được giảm, nồi sẽ tự xả áp để đảm bảo an toàn, tránh các trường hợp phát nổ do áp suất quá cao. Cần tắt bếp đúng lúc để tiết kiệm năng lượng và không làm cháy khét món ăn.

Bước 5: Xả áp an toàn

Nồi áp suất Fissler có các chế độ xả áp an toàn và tiện lợi.

Cách 1: Để nồi nguội (cách khuyên dùng và an toàn nhất)

Lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội tự nhiên đến khi “đèn giao thông” rút xuống hẳn

Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Cách 2: Xả áp với van điều khiển (dành riêng cho dòng Vitavit Edition)

Từ từ chỉnh van điều khiển về hướng xả áp.

Áp suất xả ra khe dưới van điều khiển.

Điều chỉnh van điều khiển để tùy chọn mức áp suất được xả.

Vặn van hoàn toàn về chế độ xả áp để áp suất ra hết.

Nhấn nhẹ nút xả áp, áp suất sẽ thoát ra từ dưới tay cầm.

Giữ nút đến khi hệ thống đèn rút xuống và thấy hơi thoát ra.

Thả nút xả áp, lắc nhẹ nồi, sau đó tiếp tục nhấn nút xả áp đến khi hết áp suất.

Lưu ý: Chỉ nhấn nhẹ từ từ nút xả áp, không dùng lực mạnh vì sẽ làm hỏng phần tay cầm. Cẩn thận với hơi nước nóng thoát ra mạnh hai bên tay cầm.

Xả nồi dưới vòi nước đến khi đèn rút xuống hẳn.

Nhấn nút xả áp để xả phần áp suất còn lại trong nồi.

Lưu ý: Chỉ cho nước chảy bên hông nồi, không cho chảy trực tiếp lên nắp và bộ van điều chỉnh.

An toàn tuyệt đối với nồi áp suất Fissler vì chỉ khi xả hết áp suất thì mới có thể mở được nắp nồi.

Van điều khiển lau bằng khăn ẩm.

Tay cầm nắp nồi nên rửa dưới vòi nước

Phần thân nồi, nắp nồi (ngoại trừ phần gioăng, van điều khiển, tay cầm) có thể rửa bằng máy rửa chén.

Gioăng silicon ở nắp nồi nên rửa bằng tay.

Sau khi tháo các bộ phận để vệ sinh người dùng cần lưu ý lắp đầy đủ các bộ phận của nồi trước khi sử dụng để đảm bảo nồi hoạt động bình thường.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Áp Suất Fissler / 2023

Rate this post

Nồi áp suất là một dụng cụ nhà bếp tiện dụng và không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Nó tiện dụng trong việc hầm chín nhừ thức ăn nhanh chóng, nấu cháo bằng nồi áp suất và tiết kiệm thời gian cũng như điện năng.

Thế hệ nồi áp suất Fisler Vitavit Comfort mới nhất của hãng đồ điện gia dụng nổi tiếng đến từ Đức Fissler là thiết kế được dựa trên hơn 55 năm kinh nghiệm. Đây là thế hệ nồi áp suất hiện đại hơn bao giờ hết khi nói đến việc nhanh chóng chuẩn bị những bữa ăn ngon trong khi vẫn bảo quản toàn vẹn chất dinh dưỡng.

Nguyên tắc hoạt động của nồi áp suất

Nguyên lý cơ bản của nồi nấu áp suất đã thay đổi kể từ khi nồi áp suất đầu tiên được phát minh. Thực phẩm được nấu trong một nồi kín dưới áp suất, ở nhiệt độ trên 100 ° C, do áp suất cao phát triển bên trong nồi làm tăng nhiệt độ sôi của nước. Điều này rút ngắn đáng kể thời gian nấu ăn. Nấu ăn với nồi áp suất tiết kiệm tới tận 70% thời gian nấu.

Việc loại bỏ oxy có hại trong không khí và thời gian nấu ngắn hơn cũng giúp quá trình nấu được diễn ra rất nhẹ nhàng. Nhờ vậy mà vitamin, khoáng chất và hương thơm được bảo quản tốt hơn nhiều so với nấu ăn thông thường. Đây cũng là công dụng của nồi áp suất.

Những lưu ý về an toàn khi sử dụng bạn cần nắm

Về việc sử dụng nồi áp suất

Bạn nên tuân thủ cách sử dụng nồi áp suất fissler theo tờ hướng dẫn sử dụng của hãng. Hoặc làm đúng theo những trình tự theo nhân viên tư vấn của A Hàng Đức.

Không bao giờ sử dụng nồi áp suất hoặc chảo áp suất trong lò nướng. Tay cầm, van và cơ chế an toàn sẽ bị hư hại bởi nhiệt độ cao.

Khi sử dụng nồi áp suất để chiên ngập dầu thì không đậy nắp và chỉ đổ dầu khoảng nửa nồi. Không bao giờ chiên ngập dầu dưới áp suất nén.

Nồi áp suất có thể không được sử dụng cho mục đích y tế – đặc biệt không phải là nồi tiệt trùng, vì nồi áp suất không được thiết kế để đạt được nhiệt độ cần thiết để khử trùng.

Không nấu sốt táo hoặc trái cây hầm trong nồi áp suất, vì khi đó sẽ hình thành nhiều hơi nóng trong nồi dẫn đến tình trạng sẽ nổ tung khi mở nắp.

Khi thịt được nấu trong nồi áp suất, áp suất sẽ phát triển trong thịt. Vì lý do này, sau khi bạn mở nồi áp suất, hãy chờ một lát trước khi sử dụng thịt hoặc cắt thịt để tránh bị bỏng.

Về việc an toàn và bảo quản sản phẩm

Mỗi lần bạn sử dụng nồi áp suất, hãy đảm bảo trước rằng không có van và cơ chế an toàn nào của nồi bị hư hỏng hoặc bẩn và chúng hoạt động đúng chức năng. Đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng nó sẽ hoạt động an toàn.

Không thay đổi nồi áp suất – đặc biệt là các cơ chế an toàn – bằng mọi cách, ngoài việc thực hiện biện pháp bảo trì được đề cập trong hướng dẫn sử dụng. Đừng tra dầu vào van.

Thường xuyên thay thế các bộ phận có thể bị mòn, chẳng hạn như miếng đệm silicon và các bộ phận cao su khác, bằng những phụ kiện thay thế chính hãng của Fissler sau khi bạn đã sử dụng nồi áp suất khoảng 400 lần hoặc muộn nhất là sau 2 năm.

Chỉ sử dụng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler. Điều đặc biệt quan trọng đối với bạn là chỉ sử dụng nồi và nắp của cùng một loại nồi, cũng như các bộ phận thay thế được thiết kế dành riêng cho nồi áp suất Fissler Vitavit Comfort.

Vì sự an toàn của chính bạn, hãy vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng giữa các thiết bị của nồi. Bên cạnh đó cũng chú ý thay thế tay cầm bằng nhựa bị hỏng ngay lập tức bằng các bộ phận thay thế chính hãng của Fissler.

Những lưu ý sử dụng trong lần đầu tiên

Cách mở nồi áp suất

Nhấn nút nhả trên tay cầm nắp theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và xoay nắp sang phải càng xa càng tốt. Bây giờ bạn có thể mở nắp.

Dụng cụ định vị

Trên nắp nồi, có một tab kim loại có ghi chữ “Close” (đóng). Đi kèm bộ với nó là một rãnh trong phần tay cầm. Điều này giúp bạn dễ dàng đặt nắp vào đúng vị trí của nó.

Đóng nắp nồi

Để đậy nắp nồi, giữ hơi nghiêng, đặt dụng cụ định vị vào rãnh trên tay cầm nồi và sau đó hạ xuống. Vị trí chính xác cho nắp cũng được biểu thị bằng các chấm đỏ trên bộ phận định vị và tay cầm nồi. Nếu những chấm này được căn chỉnh hoàn hảo, nắp có thể được đóng khớp vào nồi.

Dấu hiệu báo khóa trong tay cầm nắp sẽ cho bạn biết liệu nồi có được đóng đúng và sẵn sàng sử dụng hay không:

Màu xanh lá cây = Bếp được đóng đúng cách và sẵn sàng để sử dụng.

Đỏ = Bếp không được đóng đúng cách và không có áp suất nào có thể tích tụ.

Cách làm sạch nồi

Rửa kỹ nồi, nắp và miếng đệm silicon trước khi sử dụng nồi áp suất lần đầu tiên. Điều này sẽ giúp loại bỏ bất kỳ dấu vết của bụi đánh bóng và tạp chất nhỏ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh thép không gỉ của Fissler (hoặc một sản phẩm khác tương tự để chăm sóc thép không gỉ cho dụng cụ nấu ăn) cho nồi và nắp. Điều này sẽ làm cho thép không gỉ có khả năng chống lại sự ảnh hưởng của muối và axit có trong thực phẩm.

Cách dùng nồi áp suất Fissler đúng cách

Nồi áp suất vitavit comfort được trang bị nhiều cơ chế khác nhau tự động làm cho quá trình sử dụng nồi áp suất của bạn an toàn. Trước khi bạn sử dụng nồi áp suất, và mỗi lần bạn sử dụng nó, hãy nhớ kiểm tra xem các cơ chế an toàn sau có hoạt động tốt không. Không bao giờ thay đổi những điều này theo bất kỳ cách nào. Đảm bảo rằng van điều khiển và tay cầm nắp được gắn chặt và chắc chắn trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

Cơ chế an toàn

Tháo van điều khiển khỏi nắp và chuyển sang Cài đặt 2. Sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra xem đèn chỉ báo và thân van có thể di chuyển qua lại thuận lợi hay không.

Hãy chắc chắn rằng bộ van Euromatic dưới tay cầm nắp nồi sạch sẽ và có thể di chuyển tự do trong nắp. Vòng chữ o phải nằm hoàn toàn trong rãnh của nó.

Sử dụng ngón tay của bạn để kiểm tra xem bóng trắng trong Euromatic không dính và có thể di chuyển tự do qua lại.

Đảm bảo rằng miếng đệm silicon và cạnh của nắp sạch sẽ, miếng đệm silicon không bị hỏng. Chèn miếng đệm silicon để nó nằm hoàn toàn bằng phẳng, dưới phần của cạnh cong vào bên trong, ở mặt trong của nắp. Miếng đệm silicon phải vừa khít trước các ống an toàn, nghĩa là được ép cách xa mép nắp.

Định mức thực phẩm

Bạn cũng cần phải lưu ý về mức thực phẩm để vào trong nồi áp suất trong cách sử dụng nồi áp suất điện. Mức đo được tìm thấy ở bên trong nồi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đo lường.

Đối với mức tối thiểu: Tùy thuộc vào đường kính của nồi áp suất, ít nhất phải có 200-300 ml nước là cần để tạo ra hơi nước, bất kể bạn đang sử dụng nồi kích thước nào. Không bao giờ sử dụng nồi áp suất mà không đạt đủ mức tối thiểu này

Nồi bán kính 18 cm: 200 ml

Nồi bán kính 22 cm: 250 ml

Bán kính 26 cm: 300 ml

Mức tối đa:

Nồi áp suất chỉ có thể được đổ đầy tới ⅔ nồi để hoạt động an toàn.  Đối với thực phẩm tạo bọt hoặc giãn nở trong khi nấu, chẳng hạn như gạo, các loại đậu, nước dùng hoặc rau khô, thì  chỉ có thể đổ đầy một nửa

Lưu ý trong cách nấu nồi áp suất: Không bao giờ nấu mà không có đủ lượng nước tối thiểu và đảm bảo rằng lượng nước trong nồi áp suất không bao giờ bị mất hơi hoàn toàn. Nếu không, thực phẩm có thể bị cháy và bếp, tay cầm và đầu đốt có thể bị hỏng.

Cách dùng nồi áp suất điện Fissler tiết kiệm điện năng

– Khi nấu ở lửa nhẹ hoặc nấu nhanh, hãy điều chỉnh nguồn năng lượng để đèn báo không đi vào vùng màu đỏ và van không bắt đầu giải phóng hơi nước.

– Sử dụng bếp có kích thước phù hợp.

– Chọn dụng cụ nấu có kích thước phù hợp với lượng thực phẩm bạn đang chuẩn bị.

– Tận dụng nhiệt lượng được lưu trữ. Tắt nguồn nhiệt ngay cả trước khi kết thúc quá trình nấu, để bạn có thể sử dụng thời gian làm mát.

Cách xả áp nồi áp suất Fissler

Không bao giờ cố gắng để mở nồi áp suất. Nồi chỉ có thể được mở khi đèn báo đã tắt hoàn toàn và không còn hơi thoát ra khi nút thoát hơi được kích hoạt. Một khi nồi đã được xả áp, có thể dễ dàng nhấn nút nhả để mở nồi. Luôn luôn lắc nhẹ nồi trước khi mở, để nhả túi hơi có thể đã hình thành trong quá trình nấu. Nếu bạn làm không làm điều này, bạn có thể bị bỏng do hơi nước.

Cách bạn giảm áp phụ thuộc vào thực phẩm bạn đang nấu. Đối với thực phẩm có xu hướng tạo bọt hoặc nở, chẳng hạn như các loại đậu, súp hoặc món hầm, hoặc đối với thực phẩm có vỏ mỏng, chẳng hạn như vỏ khoai tây, bạn không chọn phương pháp làm giảm áp lực nhanh chóng, vì điều này có thể làm cho thực phẩm bị đẩy ra hoặc vỏ bị vỡ.

Nhấn nhẹ nút thoát hơi theo hướng được hiển thị bởi mũi tên và hơi nước sẽ thoát ra từ bên dưới tay cầm nắp. Giữ nút này cho đến khi đèn báo tắt hoàn toàn và không còn hơi nước thoát ra. Sau đó nhả nút, lắc nhẹ nồi và nhấn lại nút nhả. Lặp lại điều này cho đến khi không còn hơi thoát ra. Sau khi bếp được khử áp, van Euromatic sẽ chìm xuống. Bây giờ có thể mở nồi rồi.

Thời gian nấu ăn bằng nồi áp suất Fissler của Đức

Thời gian nấu ở bài viết này chỉ là tham khảo và dựa trên phần ăn dành cho khoảng 2-3 người.

Quy tắc cơ bản:

Thời gian nấu ở Cài đặt 2 bằng khoảng ½ thời gian nấu bình thường.

Thời gian nấu ở Cài đặt 1 lâu hơn khoảng 50% so với Cài đặt 2.

Thời gian nấu cho cùng một loại thực phẩm có thể khác nhau, tùy thuộc vào số lượng, hình dạng, kích thước và tính nhất quán.

Các miếng thức ăn càng nhỏ, thời gian nấu sẽ càng ngắn.

Tổng lượng thức ăn càng nhiều, thời gian nấu càng lâu

Ví dụ:

Khoai tây nguyên củ nấu khoảng khoảng 12 phút; khoai tây luộc (cắt làm đôi hoặc một phần tư), khoảng 8 phút.

Thức ăn Thời gian nấu Chế độ cài đặt

Thịt lợn hầm cay / Goulash 10-15 phút Chế độ 2

Thịt lợn nướng 30-35 phút Chế độ 2

Gi ò heo 35-40 phút Chế độ 2

Món bò lagu 20-25 phút Chế độ 2

Thịt bò hầm (cho súp) 20-25 phút Chế độ 2

Roulade / nướng phi lê 20-25 phút Chế độ 2

Sauerbraten / thịt thăn nướng 30-40 phút Chế độ 2

Thịt bò nướng 30-40 phút Chế độ 2

Thịt bò luộc 30-40 phút Chế độ 2

Cá hầm 3-4 phút Chế độ 1

Cá hồi 6-8 phút Chế độ 1

Cá chim 3-5 phút Chế độ 1

Cá haddock 6-7 phút Chế độ 1

Cá ngừ đại dương 3-6 phút Chế độ 1

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Áp Suất Điện Bluestone Pcb / 2023 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!