Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion # Top 9 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dynamic Designer Motion (DDM) là một phần mềm mô phỏng động học và động lực học của cơ cấu máy, được dùng trong một số hệ thống CAD. Cơ cấu máy ở đây được xây dựng trên môi trường thực tại ảo. Với công cụ này, người kỹ sư không chỉ dừng ở khâu thiết kế, mà họ có thể thực hiện song song hai khâu thiết kế và kiểm tra. Khi đó không cần phải đợi sản xuất và thử nghiệm để công nhận kết quả thiết kế, mà thay vào đó có thể ngay lập tức xây dựng một mô hình và kiểm tra nó làm việc trên màn hình, sau đó tiến hành tối ưu việc thiết kế trên máy tính trước khi đưa ra bản vẽ chế tạo. Thiết kế sau khi hoàn chỉnh có thể khẳng định chắc chắn nó sẽ làm việc tốt. Hơn nữa khi sử dụng DDM có thể dễ dàng tạo các file minh hoạ để xem trên bất kỳ máy tính cá nhân nào.

Ưu Điểm: – Thứ nhất, nó được dùng trên một số môi trường CAD rất thông dụng như : Mechanical Desktop, SolidEdge, Solidwork, Autodesk Inventor… – Thứ hai, DDM khá linh hoạt, dễ nắm bắt và cũng rất dễ dàng cài đặt. – Thứ ba, tính chính xác khoa học và lợi ích của phần mềm đã được công nhận và được sử dụng rộng rãi trên thế giới.

Nhược Điểm: Khi cài đặt bắt buộc phải cài đặt trước một môi trường CAD mà nó được đưa vào. Kết quả phân tích phần tử hữu hạn chỉ xuất ra dưới dạng Text nên phải sử dụng một phần mềm khác để xử lý tiếp. Các Bước Sử Dụng DDM: B1: Xây dựng mô hình. B2: Tính toán mô phỏng chuyển động. B3: Kiểm tra kết quả. – Xây dựng mô hình chuyển động: Mô hình chuyển động là một cơ cấu lắp ráp từ các khâu riêng biệt, được liên kết với nhau bằng các khớp, cho biết các khâu chuyển động với nhau như thế nào.– Mô phỏng chuyển động của mô hình: Trong bước này, mô hình chuyển động được phân tích sang một loạt các phương trình toán học, được giải quyết bởi Dynamic Designer Motion Solver.– Kiểm tra kết quả: Các kết quả mô phỏng có thể được thể hiện hay mô tả bằng hoạt cảnh trực quan các đặc tính chuyển động của cơ cấu…

Mình có một số bài thực hành cơ bản để các bạn làm quen với phần mềm này, hi vọng nó có ích:

Bài 1: Ví dụ về cơ cấu 4 khâu: Ví dụ này nhằm giúp ae làm quen với giao diện của trình duyệt IntlliMotion và một số tính năng cơ bản của DDM.

– Chọn 3 khâu Link1, Link2, Link3 làm khâu dẫn [MovingPart].

Bước 3: – Chọn các thông số của khớp như hộp thoại dưới. *) Motion On: Bậc tự do muốn mô phỏng. *) Motion Type: Dạng chuyển động [Free là gỡ bỏ chuyển động] *) Function: Dạng hàm chuyển động [Cái này tạm thời chọn là Constant – những hàm khác khá phức tạp, sẽ nói tới sau nếu có điều kiện].

– Kết quả:

Phương Pháp Sử Dụng Text Và Làm Việc Với Văn Bản Trong Indesign

– Khi nhắc tới Indesign, chắc hẳn là chúng ta đã nghĩ tới một phần mềm dàn trang cực kì mạnh mẽ nhưng lại dễ sử dụng vì là đứa con cưng của hãng Adobe. Và một trong những đặc điểm nổi bật nhất của phần mềm này là khả năng thao tác với văn bản cực tốt, có thể là không hoàn nổi trội hơn Microsoft Word – một phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng, gắn liền với tên tuổi của nhà sản xuất, nhưng mà Indesign có những điểm mạnh hơn mà Word không có được, đó là khả năng tạo bố cục và nhiều tính năng mới hỗ trợ rất nhiều cho việc thiết kế đồ họa và in ấn.

2. Và sau đây là một chút hướng dẫn cơ bản với văn bản trong Indesign.

– Phần mềm Indesign hỗ trợ công cụ đánh văn bản gọi là Text Frame hay còn gọi là khung văn bản, vì vậy khi muốn tạo ra văn bản thì buộc phải chọn Text Frame, sau đó vẽ ra vùng cần tạo văn bản rồi bắt đầu nhập. Indesign hỗ trợ chèn văn bản từ Microsoft Word, WordPad, hay chèn cả những tài liệu từ Microsoft Excel hoặc là Copy một đoạn văn bản bất kì từ một nguồn nào đó rồi Paste vào Text Frame mà thôi

– Để thao tác được với Paragraph và Character Style thì trước tiên bạn cần bật thanh công cụ này lên, tiếp theo là tùy chỉnh các mục như Font chữ, Tabs, thước, chia cột, Drop Caps, chèn kí tự đầu dòng, gạch chân, màu sắc, xuất file CSS.

– Điều này giúp ích rất nhiều cho chúng ta khi thao tác với số lượng trang và văn bản nhiều. Ta có thể thiết lập luôn định dạng văn bản trước khi nhập vào và tạo ra những Style riêng để áp dụng cho những đoạn văn bản khác nhau. Ví dụ như ở mỗi Chương của quyển sách, tôi thiết lập một loại Font chữ, size và màu sắc giống nhau. Thay vì chọn từng chương để chỉnh sửa thì thôi thiết lập một Style riêng và sau đó là áp dụng cho những dòng sau.

3. Chèn thêm những dạng ký tự đặc biệt (Symbols) trong Indesign

– Thường thì khi thiết kế, một số mẫu sẽ yêu cầu ta thêm một vài dạng ký tự đặc biệt mà với những người mới làm quen với Indesign thì sẽ không biết tìm nó ở đâu. Và gợi ý luôn là có một công cụ tên là Glyphs nằm ở menu Type (Alt + Shift + F11) .

4. Chia cột trong Indesign.

– Bạn thường thấy ở sách, báo hay tạp chí, những đoạn văn bản được chia thành các cột để cố cục đẹp hơn, nhìn không bị rối mắt và tính thẩm mĩ cao hơn. Công việc này thì rất đơn giản với Indesign với công cụ Margins and Column nằm ở menu Layout. Công cụ này cho phép chúng ta chừa lề khi thiết kế, chia cột và có thêm lựa chọn là khoảng cách giữa các cột. Các bạn có thể chia cột cho tất cả các trang lúc khi tạo một Documents mới và nhập số cột trong mục Column.

– Ngoài ra cũng nên quan tâm một chút tới Margins vì đây là một tính năng mới mà các phần mềm khác chúng ta ít được biết tới. Khi thiết kế sách, báo hay tạp chí thì khoảng cách từ lề tới nội dung giữa bên trái, phải, trên dưới thì có thể khác nhau tùy vào mục đích của chúng ta. Ví dụ như khi thiết kế một khoảng cách thật dày thì chúng ta phải chừa lề bên trái thật nhiều để khi đóng sách thì phần nội dung không bị che đi mất. Tương tự là nhiều khi thiết kế một quyển sách mà phía trên, muốn chừa một khoảng trống nhiều để đặt Logo chẳng hạn, thì ta lại chia phần Top khoảng cách lớn hơn v.v

5. Tạo bảng trong Indesign.

– Khi ta muốn tạo ra một bảng thì việc đầu tiên cần làm là dùng Rectangle, Elipse, Polygon Frame Tool để tạo ra một vùng chứa nội dung tạm thời, sau đó chọn tiếp công cụ Type Tool và chọn vào vùng mới vẽ ra. Tiếp theo là vào Menu Table / Insert Table và nhập số hàng, số cột muốn tạo ra và chọn Ok là xong. Khi thao tác nhập dữ liệu, có thể thêm cột và hàng bằng lệnh Insert Column và Insert Row.

– Hi vọng là bài viết này sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn. Hẹn gặp lại trong bài hướng dẫn kế tiếp

Hướng Dẫn Sử Dụng Jingling

Jingling là 1 tool tăng traffic rất tốt, giúp ta surf ngầm những web khác của những người cũng sử dụng Jingling, nó hoạt động cũng tương như những trang exchange traffic khác như hitleap, 10khits,… Vì vậy mình surf cho site  nó thì nó surf lại site mình.

Khuyên các bạn ko nên dùng trên máy vì những site mà Jingling surf có thể chứa đựng virus, vì vậy xài trên VPS cho chắc ăn :D. Mình có bài hướng dẫn reg VPS trial chúng tôi các bạn đọc ở đây.

I/ Tổng quát

Sau khi khởi động sẽ thấy như thế này:

4/ Số lượng các trang web mà bạn có thể thêm . Dựa trên hiệu suất của máy tính mà có thể từ 1 đến 6.5/ Nơi quản lý các link của bạn. 6/ Nút được sử dụng để thêm một liên kết mới vào Jingling . 7/ thông tin ngẫu nhiên . Không cần quan tâm nó là cái gì 

1/ Tab đầu tiên và là tab chính . Chỉ quan tâm đến tab này. Tab 2 và 3 không dùng đến.4/ Số lượng các trang web mà bạn có thể thêm . Dựa trên hiệu suất của máy tính mà có thể từ 1 đến 6.5/ Nơi quản lý các link của bạn.6/ Nút được sử dụng để thêm một liên kết mới vào Jingling .7/ thông tin ngẫu nhiên . Không cần quan tâm nó là cái gì

Tiếp theo là cách để thêm 1 link và thay đổi thiết lập cho nó:

Để thêm một liên kết, bạn bấm vào nút số 6 ở ảnh trên , dán link vào và nhấn OK (nút bên trái).Trang web của bạn bây giờ sẽ hiển thị trong vùng số 5.

Hình dưới hiển thị trạng thái và các nút để cấu hình link đã add vào.

2/ Số lượt xem trang web có được. Reset mỗi ngày. Không chính xác 100% .

3/ Trạng thái của link. Về cơ bản, màu xanh là bình thường , màu đỏ là có vấn đề.

4/ Sử dụng để đặt tạm dừng Jingling surf link đó. Nó sẽ yêu cầu xác nhận. Muốn surf link lại thì nhấn lại 1 lần nữa.

5/ Xóa link của bạn.

7 / Chỉnh nguồn traffic. Tab này rất quan trọng. Cho phép lượng truy cập đến từ Trung Quốc hoặc khắp mọi nơi ngoại trừ Trung Quốc . Chi tiết thì nói sau 

6/ Kiểm soát lưu lượng dựa trên thời gian.7 / Chỉnh nguồn traffic. Tab này rất quan trọng. Cho phép lượng truy cập đến từ Trung Quốc hoặc khắp mọi nơi ngoại trừ Trung Quốc . Chi tiết thì nói sau

8 / Cấu hình nâng cao.

Nguồn traffic:

2/ Cả 2 đều là traffic từ Trung Quốc. 3/ Traffic phương Tây. Đây là nguồn sử dụng chủ yếu 4/ Traffic tuỳ chọn. Cho phép bạn tuỳ chọn traffic theo vùng ở Trung Quốc, vì vậy nên ta không dùng đến.

Vì vậy, nếu muốn chình nguồn traffic chỉ từ phương Tây, chỉ cần đánh dấu vào ô 3 rồi chọn Save ở dưới cùng bên trái (Có 4 nút từ trái sang phải: Lưu, Mặc định, Reset, Hủy bỏ)

Cấu hình nâng cao:

Để truy cập vào nó, nhấn nút đánh dấu 8 trên tab chính.

   1:1 nghĩa là nó sẽ chỉ truy cập liên kết rồi thoát.

Tuỳ chọn thứ 2 sẽ chỉ tải lại trang web .

Tuỳ chọn thứ 3 là truy cập vào một trang con , sau đó mở các liên kết ban đầu một lần nữa.

Tuỳ chọn thứ 4 sẽ tìm kiếm một trang con phù hợp : bạn có thể nhập những gì bạn muốn trong textbox, Jingling sẽ tìm kiếm nó và truy cập vào nếu nó có thể tìm thấy nó.

4/ Cấu hình trang đích. Sử dụng để chuyển hướng lưu lượng truy cập sau khi một trang được tải.Bạn có thể thêm lên đến 5 liên kết, và cấu hình % cho mỗi liên kết .

5/ Chỉnh referer. Có thể thêm tối đa 20 liên kết để làm referer, và chọn % cho liên kết, tổng = 100%.

Hướng Dẫn Sử Dụng Zalo To

1. Zalo To-Do đã có mặt trên điện thoại:

Ngay từ khi mới ra mắt, Zalo To-Do đã được yêu thích như một “người trợ lý công việc” nhiệt tình và năng nổ. Tính năng này giúp bạn ghi nhớ tất cả những công việc cần làm. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, giờ đây Zalo To-Do đã có thể giao việc được ngay trên điện thoại. Chỉ cần mang theo chiếc di động, bạn có thể giao việc mọi lúc mọi nơi.Cách giao việc trên điện thoại:

2. Có 2 cách giao việc trên điện thoại:

-Cách 1: Giao việc từ tin nhắn có sẵn: Bấm giữ tin nhắn chứa nội dung công việc, chọn biểu tượng To-do và điền thông tin, thời hạn công việc

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn chỉ cần nhấn nút “Tạo công việc”, công việc mới đã được giao thành công.

Có 2 cách để bạn có thể kích hoạt giao việc trên điện thoại:

a) Chủ động kích hoạt trên điện thoại:

Đây là cách giúp bạn dễ dàng kích hoạt Giao việc trên điện thoại bất cứ lúc nào.

-Bước 1: Vào thanh tìm kiếm, gõ “Zalo To-Do” để truy cập tài khoản Zalo này. Sau đó chọn nút “Kích hoạt giao việc”.

-Bước 2: Chọn nút “Kích hoạt” khi nhận được thông báo: “Kích hoạt tính năng giao việc trên điện thoại.”

Trường hợp 1: Bạn đã cập nhật Zalo phiên bản mới nhất.

Bạn cần bấm vào cập nhật Zalo phiên bản mới nhất để có thể giao việc.

-Bước 1: Chọn nút “Kích hoạt” khi nhận được thông báo: “Kích hoạt tính năng giao việc trên điện thoại.”

Trường hợp 1: Bạn đã cập nhật Zalo phiên bản mới nhất.

Bạn cần cập nhật Zalo phiên bản mới nhất để có thể giao việc.

-Hiện nay tính năng giao việc trên điện thoại mới chỉ hỗ trợ hệ điều hành Android và Zalo phiên bản từ 19.10.01 trở lên.

-Sau khi kích hoạt To-Do trên điện thoại, nếu đã cập nhật Zalo phiên bản mới nhất, bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại để giao việc ngay. Nếu chưa, bạn cần cập nhật Zalo phiên bản mới nhất để có thể sử dụng tính năng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Dynamic Design Motion trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!