Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09 # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09 được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

SOTATE xin tổng hợp những hướng dẫn cơ bản về cách cấu hình và cài đặt đồng hồ thông minh smartwatch DZ09. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc về cài đặt cũng như chức năng của đồng hồ khách hàng cũng có thể liên hệ tới hotline 090.182.1959 số kỹ thuật của SOTATE để được hỗ trợ.

Trong bài viết này các bạn sẽ được cung cấp thông tin hướng dẫn sử dụng về:

Giới Thiệu Các Chức Năng:

sau khi lắp sim, bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call logs. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.

Đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.

Tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video…

Đây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.

Multimedia: nơi bạn có thể xem các tập tin media như hình ảnh, video…

SIM toolkit: các dịch vụ của sim mà chiếc đồng hồ đang sử dụng.

SmartSearch: đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ để gửi tin nhắn nhanh hoặc gọi điện cho ai đó chẳng hạn.

Bluetooth: Chức năng Bluetooth trên Đồng hồ thông minh SmartWatch DZ09 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể kết nối đơn giản giống hoàn toàn như trên điện thoại và trải nghiệm các kết nối này.

Ngoài các menu chức năng cơ bản ở trên thì còn các menu chức năng khác như: BT Dialer, Remote notifer, Remote caption thì bắt buộc bạn phải cài phần mềm BTNotification trên điện thoại. Để biết cách kết nối Smart Watch với smartphone, bạn có thể tham khảo mục thứ nhất ở bài viết này hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đồng bộ Smart Watch với với hầu hết điện thoại Android.

Bên cạnh các menu chức năng đã giới thiệu ở trên thì trong quá trình sử dụng các bạn cũng sẽ có nhu cầu cài đặt một số chức năng khác như: ngày giờ, ngôn ngữ, thông báo… SOTATE sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn.

Các Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Cài Đặt

Ấn và giữ nút nguồn phía dưới cạnh máy trong khoảng 3 giây, sau khi có tiếng nhạc và màn hình đồng hồ sáng lên thì bỏ tay ra.

Hướng dẫn cách gắn SIM và thẻ nhớ cho đồng hồ:

Đầu tiên bạn tháo mặt sau của đồng hồ ra. Là 1 dạng nắp đóng có khớp.

khi tháo mặt sau của smartwatch DZ09 phải nhẹ nhàng cẩn thận nếu không sẽ rất dễ gẫy những chốt bằng nhựa.

Sau khi tháo bạn sẽ thấy khe để gắn SIM và thẻ nhớ, khéo léo đẩy khe giữ SIM theo chiều hướng dẫn của nó sau đó đặt SIM vào và gạt ngược lại, nghe tiềng tách là được. Đối với thẻ nhớ chỉ việc gài theo hướng chỉ dẫn và chiều của thẻ nhớ. Sim của smartwatch dz09 sử dụng là loại microSIM và thẻ nhớ là loại microSD. Hỗ trợ các loại từ 2, 8, 16, 32GB.

Bạn có thể thao tác theo những bước sau:

: Nếu thiết bị không hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Đồng hồ này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có cả ngôn ngữ Tiếng Việt và bạn hoàn toàn có thể thay đổi ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng. Ví dụ nếu ngôn ngữ máy đang mặc định là Tiếng Anh bạn có thể thao tác như sau:

Cổng sạc của DZ09 được thiết kế bên cạnh thân máy, khi mở lắp cao su bảo vệ ra bạn có thể cắm sạc cho thiết bị. Cổng sạc được thiết kế theo chuẩn MicroUSB vì thế có thể tương thích với rất nhiều loại sạc của các máy Android.

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng SIM của bạn đã được đăng ký mạng 3G. Sau đó bạn thao tác trên điện thoại như sau:

Vì dung lượng lưu trữ trên đồng hồ rất ít, vì thế SOTATE khuyến khích các bạn cắm thêm thẻ nhớ cho thiết bị, loại thẻ micro SD nhỏ. (xem hướng dẫn trên).

Sau đó bạn có thể kết nối đồng hồ với máy tính bằng dây cáp qua lỗ sạc để copy dữ liệu lên thẻ nhớ.

Với phiên bản hiện tại, CHƯA CÓ HỖ TRỢ TRÌNH VIDEO NÀO CẢ.

Lưu ý: SmartWatch DZ09 tương thích và hoạt động tốt nhất với những thiết bị chạy trên nền tảng Android, với những nền tảng di động khác như : IOS và windowsphone đồng hồ chỉ hỗ trợ đồng bộ nghe gọi.

Một tính năng khá thú vụ của smartwatch đó là khả năng hẹn giờ bật và tắt thiết bị. Với chức năng này bạn có thể sử dụng để cài đặt để đồng hồ không làm phiền khi bạn đang ngủ. Để kích hoạt tính năng này bạn làm theo các bước sau đây:

Chú ý nhỏ rất cần thiết nữa là mật khẩu mặc định của smartwatch dz09 là 1122, với mật khẩu này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị và cài đặt một số tính năng bảo mật cho đồng hồ.

Khi không lắp sim, đồng hồ có thể gọi điện và quay số trên điện thoại như thường. Thông qua kết nối BLUETOOTH thay vì gắn SIM. sau khi quay số các bạn chọn vào BT Call cuộc gọi đi sẽ thực hiện từ thiết bị đang kết nối với smartwath của bạn.

Mở không lên, không hoạt động. Có thể do Pin yếu, hoặc nhấn không đủ lâu. Bạn nên kết nối cáp sạc vào sạc thử trong 1-2 phút.

SmartWatch DZ09 không có chống nước. nên tránh tiếp xúc với nước.

Các trường hợp hư hỏng phần mềm hoặc do nhà sản xuất trong vòng 7 ngày nên liên lạc ngay với SOTATE để được hỗ trợ.

Không tự ý chỉnh sửa thay đổi thiết bị của Đồng Hồ.

Với những hướng dẫn sử dụng thiết bị đồng hồ thông minh DZ09 ở trên, SOTATE hy vọng bạn đọc có thể cấu hình và làm chủ hoàn toàn thiết bị smartwatch của mình.

Mọi thắc mắc thêm xin liên hệ 090.182.1959

Hướng Dẫn Sử Dụng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09

Ở mặt sau của đồng hồ có hỗ trợ 1 khe sim và 1 khe cắm thẻ nhớ, các bạn có thể gắn sim và thẻ nhớ vào để sử dụng. Tiếp theo, các bạn cần lắp pin vào đồng hồ vì đây là dòng Smart Watch có pin rời. Sau đó nhấn giữ nút bấm phía mặt trên đồng hồ để mở nguồn, nút này có tính năng mở, tắt và trở lại màn hình chính giống như phím Home trên điện thoại, đây cũng là phím cứng duy nhất của SmartWatch DZ09

Đồng hồ hỗ trợ khe sim, khe cắm thẻ nhớ và pin có thể tháo rời.

Ở Menu chính, sẽ hiển thị thời gian và ba mục: Dialer, Pedometer và Settings. Để truy cập menu các chức năng của đồng hồ, ta thao tác đơn giản bằng cách vuốt sang trái hoặc sang phải và chọn chức năng cần dùng.

2. Giới Thiệu Và Hướng Dẫn Sử Dụng Các Menu Chức Năng Và Cách Sử Dụng Cơ Bản

Chức năng gọi điện và nhắn tin: sau khi lắp sim, bạn có thể thao tác gọi điện như trên điện thoại bằng cách vào menu Dialer và bấm số cần gọi. Để xem lịch sử cuộc gọi, bạn vào menu Call logs. Thao tác từ chối cuộc gọi hoặc thêm bớt danh bạ giống hoàn toàn như trên điện thoại. Để gửi tin nhắn hoặc kiểm tra tin nhắn thì bạn vào mục Messaging.

Pedometer: đây là ứng dụng dùng để theo dõi sức khỏe của bạn, có chức năng đếm số bước chân (Step), tính số năng lượng (Kcal) bạn đã tiêu tốn và khoảng cách bạn di chuyển (Mileage). Tính năng này chỉ được kích hoạt khi bạn nhấn Start, mục Time sẽ cho bạn biết khoảng thời gian bạn đã kích hoạt ứng dụng. Để reset tất cả về 0, bạn bấm vào nút Reset hoặc bạn có thể bấm Pause để tạm dừng tất cả thống kê.

File manager: tương tự như trên điện thoại Android, đây là nơi lưu trữ các tập tin trên máy như hình ảnh, nhạc hay video…

FM radio, Calendar, Alarm, Calculator, Audio player: đây là các chức năng nghe Radio, xem lịch, đặt báo thức, máy tính, chơi nhạc ngay trên thiết bị đeo tay của bạn.

Multimedia: nơi bạn có thể xem các tập tin media như hình ảnh, video…

SIM toolkit: các dịch vụ của sim mà chiếc đồng hồ đang sử dụng.

SmartSearch: đây là mục tìm kiếm nhanh trong đồng hồ để gửi tin nhắn nhanh hoặc gọi điện cho ai đó chẳng hạn.

Browser: trình duyệt web trên đồng hồ, tính năng này chỉ dùng được khi bạn đã lắp sim.

Image viewer, Video player: nơi bạn xem lại ảnh và video mà bạn đã quay hoặc đã chụp trên Smart Watch của mình.

Camera, Video record: đây là menu thực hiện chức năng chụp ảnh và quay video. Đồng hồ thông minh SmartWatch DZ09 có hỗ trợ camera 1.3 MP để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc nhanh nhất.

Anti lost (Chống mất điện thoại): tính năng này hoạt động khi bạn đã kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Khi bạn đi xa điện thoại của bạn, làm mất kết nối giữa 2 thiết bị, khi đó đồng hồ thông minh Zgpax S29 sẽ báo cho bạn biết bằng chuông, rung hoặc cả chuông và rung để bạn biết rằng bạn đang để quên điện thoại ở đâu đó.

Bluetooth: Chức năng Bluetooth trên Đồng hồ thông minh SmartWatch DZ09 có khả năng kết nối với điện thoại hoặc tai nghe Bluetooth, bạn có thể kết nối đơn giản giống hoàn toàn như trên điện thoại và trải nghiệm các kết nối này.

Để Thay đổi giao diện hiển thị đồng hồ thì bạn có thể thao tác bằng cách vuốt từ dưới lên trên ở màn hình hiển thị đồng hồ. Sẽ có 3 kiểu hiển thị đồng hồ cho bạn lựa chọn.

Ngoài các menu chức năng cơ bản ở trên thì còn các menu chức năng khác như: BT Dialer, Remote notifer, Remote caption thì bắt buộc bạn phải cài phần mềm BTNotification trên điện thoại. Để biết cách kết nối Smart Watch với smartphone, bạn có thể tham khảo mục thứ nhất ở bài viết này hoặc tham khảo bài viết Hướng dẫn đồng bộ Smart Watch với với hầu hết điện thoại Android.

3. Các Cài Đặt Thường Dùng Trong Mục Settings

Thay đổi độ sáng màn hình: bạn chọn mục LCD backlight trong mục Common settings để tùy chỉnh độ sáng.

Cài đặt thông báo cho tin nhắn và điện thoại: bạn có thể vào mục Notification settings để cài đặt theo ý thích.

Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch DZ09. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch Dz09.

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Smartwatch DZ09 được dùng chung cho Smartwatch Dz09 Black, Smartwatch Dz09 Gold, Smartwatch Dz09 White.

Giữ nút nguồn khoảng 2 giây, khi màn hình sáng và có tiếng nhạc khởi động thì bạn buông tay.

2. Cách lắp sim và thẻ nhớ cho đồng hồ thông minh Smartwatch Dz09

Muốn lắp sim và thẻ nhớ cho Smartwatch DZ09, đầu tiên bạn phải tháo nắp đậy ở mặt sau.

Sau khi tháo pin bạn sẽ thấy một khay sim và một khay thẻ nhớ. Đẩy hoặc kéo nắp che khay sim theo hướng mũi tên “Open” để mở khe sim và ” Close” để đóng khay sim. Smartwatch DZ09 sử dụng sim micro vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sim có kích thước phù hợp.

Khay thẻ nhớ ở bên cạnh khay sim, Smartwatch DZ09 hỗ trợ thẻ nhớ lên tới 32G.

Bạn có thể sạc pin cho đồng hồ qua cổng micro usb đặt ở cạnh trái, sử dụng nguồn điện từ cổng USB trên máy tính hoặc từ sạc cáp cho điện thoại có hỗ trợ cổng sạc micro usb. Nhớ đóng nắp che sau khi sử dụng xong để tránh bụi và nước vào.

Đầu tiên hãy chắc chắn sim của bạn đã được đăng kí mạng. Tiếp theo bạn làm theo những bước sau đây:

Kết nối giữa đồng hồ vào máy tính bằng cáp USB, sau khi máy tính nhận thiết bị thì copy dữ liệu qua bình thường.

Lưu ý: Phải copy đặt đúng dữ liệu vào đường dẫn trên thẻ như: nhạc copy vào file My Music, hình ảnh vào file Photos nếu không thiết bị sẽ không đọc được. Nếu kiếm tra trên thẻ chưa có những mục trên thì bạn có thể tạo thêm cho nó các thư mục:

Audio: Thư mục chứa những file ghi âmMy Music: Thư mục chứa file âm nhạcPhotos: Thư mục chưa hình ảnhVideos: Thư mục chứa video

– Đầu tiên bạn hãy kết nối đồng hồ với điện thoại qua Bluetooth.

– Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android hãy lên CH Play và tìm ứng dụng Smartwear, cài đặt nó và tùy chỉnh theo ý muốn của bạn.

*Lưu ý: Smartwatch DZ09 tương thích tốt nhất với Android; với IOS, WindowsPhone chỉ hỗ trợ đồng bộ nghe gọi.

Câu trả lời là “Có”. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

7. Tôi có thể chuyển cuộc gọi từ số lắp trên đồng hồ tới số lắp trên điện thoại được không?

Có. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bạn làm theo các bước sau:

Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của đồng hồ bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bạn thực hiện theo các bước sau:

– Trung tâm thông báo: Thanh trạng thái khi bạn kéo từ phía trên màn hình

– Kiểu thông báo: kiểu thông báo sẽ hiển thị

– Biểu tượng ứng dụng nhãn: nếu bật sẽ có số thông báo mới hiện trên góc trái của ứng dụng

– Âm thanh: Thông báo bằng âm thanh khi có tin mới

– Xem bằng màn hình khóa: Thông báo mới sẽ được hiển thị trên màn hình khóa

Bạn có thể thay đổi nó bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bạn làm theo các bước sau đây:

– Mở máy: Bạn lựa chọn thời gian bạn muốn đồn hồ tự bật (vd: 06:00 đồng hồ sẽ mở lạ vào lúc 6 giờ sáng)

– Tắt máy: Bạn lựa chọn thời gian bạn muốn đồng hồ tự tắt (vd: 23:30 đồng hồ sẽ tự tắt vào lúc 11 giờ 30 phút tối)

Khi không lắp đặt sim vào đồng hồ bạn vẫn có thể sử dụng nó để quay số và gọi điện nếu đã kết nối với điện thoại. Sau khi quay số, hãy ấn vào lựa chọn “BT Call”, cuộc gọi sẽ được thực hiện từ điện thoại đang kết nối.

16. Cách khôi phục lại cài đặt ban đầu của đồng hồ?

Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch

Ở bài viết này Binh Minh Centre sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt và sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch DZ09. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch này được dùng cho các dòng đồng hồ thông minh khác như: Smartwatch S01, Smartwatch SX06

1.Cách khởi động đồng hồ thông minh Smartwatch.

Tất cả các mẫu đồng hồ thông minh bạn để ý đều có nút nguồn phía góc cạnh dưới hoặc cạnh bên phải đồng hồ. Để khởi động đồng hồ bạn ấn giữ nút nguồn khoảng 3s. Sau khi màn hình đồng hồ sáng có tiếng nhạc khởi động thì bỏ tay đang giữ nút nguồn.

2. Cách lắp sim và thẻ nhớ vào đồng hồ thông minh.

Để lắp sim và thẻ nhớ, đầu tiên bạn phải tháo nắp đậy sau đồng hồ ra. Bạn để ý phía góc cạnh đồng hồ có khe nhỏ để nẫy nắp ra dễ dàng hơn.

Sau khi tháo pin, bạn sẽ thấy khe để gắn sim và khe gắn thẻ nhớ, bạn để ý đẩy nhẹ khe gắn sim theo chiều hướng dẫn OPEN để mở sau đó đặt sim vào và gạt ngược trở lại, có tiếng tách là được. Đối với khe thẻ nhớ, bạn gài theo hướng chỉ dẫn và chiều của thẻ nhớ.Các dòng đồng hồ thông minh hiện tại đều sử dụng là loại microSim và thẻ nhớ là loại microSD, vì vậy bạn cần chuẩn bị sim và thẻ nhớ có kích thước phù hợp.

3. Cách thay đổi ngôn ngữ cho đồng hồ thông minh.

Đồng hồ smartwatch DZ09 hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trong đó có ngôn ngữ Tiếng việt. Bạn có thể lựa chọn thay đổi ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng.

Ví dụ: ngôn ngữ đồng hồ đang mặc định là tiếng anh. Bạn có thể thao thác như sau:

Setting ⇒ Setting Watch ⇒ Language ⇒ Tiếng Việt ⇒ OK

4. Cách cài đặt ngày, giờ trên đồng hồ thông minh.

Bạn thao tác theo các bước sau:

Bấm vào Cài đặt ⇒ Cài đặt điện thoại ⇒ Thời gian và ngày tháng

* Cập nhật múi giờ:

– Bật: đồng hồ sẽ tự cập nhật thời gian dựa vào sóng di động và vị trí của bạn. – Tắt: bạn cập nhật thời gian thủ công bằng tay.

5. Cách sạc pin cho đồng hồ thông minh

Cổng sạc của DZ09 được thiết kế theo chuẩn microUSB, do đó bạn có thể sạc pin cho đồng hồ thông minh DZ09 qua cổng usb của các thiết bị điện tử như key máy tính, laptop, ipad, qua cốc sạc của điện thoại…. tương thích với rất nhiều loại sạc của các thiết bị Android. Cổng sạc của DZ09 được thiết kế bên cạnh thân máy , sau khi mở lớp nắp cao su bảo vệ ra bạn có thể cắm sạc cho thiết bị.

Lưu ý : Chỉ sạc PIN cho đồng hồ với sạc đầu ra 5V – 1A trở xuống

6.Hướng dẫn cách tải nhạc và ảnh lên đồng hồ thông minh

Đối với dòng đồng hồ thông minh này, dung lượng mặc định của đồng hồ là rất ít nên nếu bạn muốn tải thêm ảnh và nhạc cho đồng hồ, bạn nên lắp thêm thẻ nhớ để có đủ dung lượng lưu trữ. Sau đó bạn kết nối đồng hồ với máy tính qua cáp micro usb.

Bạn copy nhạc vào file My Music và ảnh vào file Photos. Nếu chưa có thư mục bạn hãy tạo thư mục với tên tương tự như sau:

Lưu ý : bạn cần copy đặt đúng dữ liệu vào đường dẫn trên thẻ nếu không thiết bị sẽ không đọc được.

7. Cách đồng bộ đồng hồ thông minh với điện thoại.

Để đồng bộ đồng hồ thông minh với điện thoại đầu tiên bạn kết nối đồng hồ với điện thoại qua Bluetooth.

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, bạn vào CH Play tải ứng dụng Smartwear về máy, cài đặt nó và tùy chỉnh theo ý muốn của bạn. Như vậy sau khi đồng bộ, đồng hồ sẽ hiện thông báo khi điện thoại của bạn có cuộc gọi và tin nhắn, thông báo các ứng dụng….

Khi không lắp sim vào đồng hồ, bạn vẫn có thể sử dụng nó để quay số và gọi điện nếu đã kết nối với điện thoại bằng cách: sau khi quay số bạn ấn vào lựa chọn “BT Call ” cuộc gọi của bạn sẽ được thực hiện bằng điện thoại đang kết nối.

8. Cách khôi phục lại cài đặt ban đầu của đồng hồ thông minh

Để khôi phục lại cài đặt ban đầu của đồng hồ bạn vào phần Cài đặt ⇒ Khôi phục cài đặt : nhập mã 1122 ⇒ nhấn OK .

Với những hướng dẫn về sử dụng đồng hồ thông minh Smartwatch DZ09 đã trình bày ở trên, Binh Minh Centre hy vọng giúp bạn nắm được bước cài đặt ban đầu và làm chủ thiết bị của mình, mang đến những trải nghiệm thú vị của bạn với chiếc đồng hồ thông minh này. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc về cài đặt và chức năng của đồng hồ thông minh, khách hàng có thể liên hệ đến hottline 0971299678 để đội ngũ kỹ thuật của Binh Minh Centre hỗ trợ nhanh nhất.

Hướng dẫn chọn mua đồng hồ thông minh Mẫu đồng hồ thông minh cho bé năm 2024

Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh (Smartwatch) Đúng Chuẩn

Trong cuộc sống hiện đại, đồng hồ thông minh (Smartwatch) dần trở thành thiết bị đeo tay được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Để giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn cũng như biết cách sử dụng đồng hồ thông minh đúng chuẩn, Galle Watch đã tổng hợp và đưa ra giải đáp những thông tin cơ bản nhất trong bài viết này.

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh smartwatch

Đồng hồ thông minh (Smartwatch) có nhiều loại khác nhau cũng như mỗi hệ điều hành dùng sẽ có những cách cài đặt và sử dụng khác nhau. Tuy nhiên dựa theo tiêu chí từ các hãng đồng hồ thông minh Smartwatch tên tuổi như Samsung, Apple, Motorola, Sony, Oppo, Asus,… thì bản chất của chúng cũng như cách sử dụng không khác nhau quá nhiều so với một chiếc smartphone hiện nay. 

Cách sử dụng đồng hồ thông minh sẽ phụ thuộc vào từng phiên bản và từng loại thiết bị

Cách khởi động đồng hồ Smartwatch

Để có thể sử dụng được chiếc đồng hồ thông minh, đầu tiên bạn phải mở được chiếc đồng hồ lên, để cho chúng có thể hoạt động. Hãy tìm nút nguồn ở phía dưới, ấn và giữ nút trong khoảng vài giây cho tới khi tiếng nhạc khởi động vang lên, màn hình sáng thì bạn bỏ tay ra. 

Cách lắp sim, thẻ nhớ cho đồng hồ Smartwatch

Với thẻ nhớ thì bạn cũng làm tương tự như khi gắn sim. Loại thẻ nhớ thông thường hay được sử dụng cho Smartwatch là MicroSD.

Cách lắp sim, thẻ nhớ cho đồng hồ Smartwatch khá đơn giản nhưng bạn cần một chút cẩn thận

Cách cài ngày giờ cho đồng hồ Smartwatch

Mỗi dòng đồng hồ thông minh sẽ có những cách cài đặt cũng như cách sử dụng khác nhau nên ở mục này, chúng tôi sẽ chỉ điểm qua những cách cài đặt giờ đồng hồ thông minh đơn giản mà bạn có thể thực hiện được ở hầu hết các dòng đồng hồ thông minh:

Kết nối đồng hồ thông minh với máy tính xách tay thông qua cáp sạc USB.

Sau khi đã thực hiện xong thì nhấn nút Next và chọn nút trên cùng để quay lại màn hình chờ.  

Tuy các bước thực hiện khá đơn giản nhưng bạn cũng cần cẩn thận, nhất là các bạn mới tiếp xúc với đồng hồ thông minh. Hãy lưu ý thực hiện theo hướng dẫn khi tham khảo cách sử dụng đồng hồ thông minh để quá trình cài đặt được diễn ra suôn sẻ và đảm bảo đồng hồ hoạt động tốt.

Để cài đặt ngày giờ cho đồng hồ thông minh Smartwatch bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 3: Thiết lập giờ HH: MM và ngày tháng năm: DD MM YYYY Bước 4: Thiết lập định dạng thời gian : 24h hoặc 12h (am,pm)

Cách sử dụng đồng hồ thông minh A1

– Cách gắn Sim đồng hồ thông minh A1: Cạy nhẹ nhàng nắp lưng phía sau đồng hồ ra, tháo pin sẽ thấy khe gắn sim và khe gắn thẻ nhớ. Sau đó, bạn mở khay sim lên và gắn sim vào là xong. – Cách khởi động đồng hồ thông minh A1: Thực hiện bấm giữ nút nguồn trong vòng 3 giây để khởi động đồng hồ. Vuốt màn hình từ trái sang phải để vào màn hình chính, sau đó vuốt một lần nữa để vào Menu chính. 

Đồng hồ thông minh A1

Cách sử dụng đồng hồ thông minh M3

Đồng hồ thông minh M3 hay còn gọi là vòng đeo tay thông minh M3 được các chuyên gia hàng đầu về thiết bị thông minh đánh giá rất cao bởi những gì mà chiếc đồng hồ đem lại. Với các chức năng chính như giúp bạn theo dõi thời gian, xem giờ, ngày, tháng. Chiếc đồng hồ thông minh M3 còn giúp theo dõi vận động, theo dõi sức khỏe cũng như thông báo các cuộc gọi, tin nhắn hoặc các thông báo từ ứng dụng khác như Facebook hay Zalo,… Ngoài ra chúng còn điều khiến được camera chụp ảnh nhanh và có thể báo thức. Cách sử dụng đồng hồ thông minh M3 sẽ phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. 

Các tiện ích của đồng hồ thông minh M3

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi

Cũng như các dòng đồng hồ thông minh khác, cách sử dụng đồng hồ thông minh Xiaomi cũng phụ thuộc vào từng phiên bản đồng hồ khác nhau. Ở bài viết này, Galle Watch sẽ chia sẻ đến bạn cách kết nối vòng đeo tay thông minh Miband 4 với điện thoại. 

Để kết nối đồng hồ đeo tay thông minh Miband 4 với điện thoại các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Fit về điện thoại.

Bước 2: Nếu chưa có tài khoản Mi Fit thì bạn cần đăng ký ngay. Nếu đã có thì bạn cần điền chính xác tài khoản và mật khẩu để đăng nhập.

Bước 3: Hãy điền đầy đủ thông tin như: chiều cao, cân nặng, ngày, tháng, năm sinh của bạn. Điều này sẽ giúp Mi Fit có dữ liệu để so sánh, đối chiếu khi theo dõi cũng như phân tích tình hình sức khỏe của bạn.

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, ứng dụng Mi Fit trên điện thoại sẽ yêu cầu ghép đôi với vòng đeo tay thông minh Miband 4. Lúc này bạn cần mở bluetooth và bấm xác nhận để quá trình kết nối hoàn tất.

Đồng hồ Xiaomi phiên bản Miband 4

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple watch

Để biết cách sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch thì đầu tiên bạn phải biết tới các thuật ngữ đặc biệt khi dùng Apple Watch. Có thể kể đến những thuật ngữ thông dụng sau:

Digital Crown: Núm xoay của Apple Watch

Force Touch: Giúp xác định lực nhấn mạnh hay nhẹ lên bề mặt đồng hồ. Tạo ra được các tính năng chính xác hơn qua từng thao tác cảm ứng. 

Để sử dụng đồng hồ thông minh Apple Watch một cách thuần thục, nhất là đối với những người mới thì bạn cũng cần biết các cách kết nối với Apple Watch với iphone qua Bluetooth hay để chúng tự động kết nối với iphone hoặc bạn cũng có thể kết nối một cách thủ công.

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách ngắt kết nối Apple Watch với iphone khi thấy không cần thiết. Cách khóa và mở khóa Apple Watch, cách thêm, xóa hoặc đổi mặt đồng hồ Apple Watch, thêm hoặc xóa các ứng dụng,… Cách xóa thông báo, tắt thông báo, hướng dẫn kích hoạt Siri, đồng bộ nhạc với Apple Watch đều là những thứ bạn cần phải biết khi sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. 

Đồng hồ thông minh Apple Watch

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Samsung

Tại bài viết này, Galle Watch sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 – Dòng sản phẩm đang được bán chạy nhất hiện nay. Chiếc đồng hồ này được trang bị 2 phím vật lý, phím bên dưới đóng vai trò giống như phím Home. Nó dùng để quay trở lại màn hình chính. Trong khi đó, phím bên trên đóng vai trò như phím Back – Quay lại màn hình, thao tác đã thực hiện trước đó.  

Để có thể truy cập những thông báo mới nhất từ mạng xã hội hay thông báo từ các cuộc gọi, tin nhắn,… bạn chỉ cần lướt tay qua mép trái trên màn hình hoặc nếu muốn truy cập nhanh các tính năng đã thiết lập trước đó, các bạn có thể trượt tay qua mép phải trên màn hình. 

Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2

Nếu muốn truy cập vào trung tâm kiểm soát – Nơi cung cấp các tính năng chính như: báo thức, menu, chế độ tắt âm, không làm phiền hay cài đặt,… Bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống, làm tương tự như thao tác trên smartphone. 

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Smart Bracelet

Đồng hồ thông minh Smart Bracelet có rất nhiều tính năng hữu ích, nó giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Những tính năng chính này bao gồm:

Đồng hồ Smart Bracelet phiên bản nam và nữ

Các chức năng chính của đồng hồ Smart Bracelet

Cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em

Cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em hay đồng hồ định vị trẻ em rất đơn giản. Để sử dụng chúng bạn cần tiến hành cài đặt ứng dụng Setracker2.

Những nút chức năng của đồng hồ thông minh trẻ em bao gồm:

Phía bên trái: Gồm 2 nút là SOS và cổng sạc pin cho đồng hồ

Phía bên phải: Bao gồm 3 nút là nút gọi SOS số 1, nút nguồn và nút gọi SOS số 2.

Các nút chức năng của đồng hồ thông minh trẻ em

Cách sử dụng những nút chức năng này không hề khó, cụ thể như sau:

Khe cắm sạc

Bạn có thể sử dụng các loại sạc điện thoại phổ biến như Android, Samsung, Sony, iOS,… đều được để gắn với dây sạc đồng hồ. Tuy nhiên để bảo đảm tuổi thọ của pin thì nên dùng cốc sạc có dung lượng từ 5V – 1A hoặc 5V – 0.5A.

Nút gọi SOS

Khi bé cần thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp tới những số điện thoại đã cài đặt thì bé chỉ cần giữ nút SOS trong 3 giây. Lúc này đồng hồ sẽ gọi cho số SOS 1, nếu không thể gọi được cho SOS 1 thì đồng hồ sẽ tiếp tục gọi cho số SOS 2 và SOS 3. Nếu cả 3 số trên đều không nghe máy thì đồng hồ sẽ thực hiện gọi lại lần lượt thêm một lần nữa.

Nút gọi SOS 1 và SOS 2

Nếu bạn bấm giữ khoảng 3 giây vào 1 trong 2 nút trên thì đồng hồ sẽ gọi điện cho số điện thoại đã lưu trong mục SOS. Nếu bấm giữ nút 1 thì đồng hồ sẽ gọi cho SOS 1 và SOS 2 cũng tương tự.

Nút Power

Trong trường hợp đồng hồ chưa được lắp sim, bạn có thể dùng nút Power để tắt mở nguồn. Khi đã kết nối với sim và tài khoản, bạn có thể dùng Power để gửi tin nhắn thoại. Chỉ cần ấn giữ và nói, tin nhắn thoại sẽ được gửi vào phần mềm. 

Như vậy là Galle Watch đã hướng dẫn bạn các cách sử dụng đồng hồ thông minh trên một số dòng đồng hồ phổ biến nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần hỗ trợ tư vấn, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Galle Watch – Chuỗi hệ thống phân phối, kinh doanh đồng hồ chính hãng, uy tín nhất hiện nay. 

Để được tư vấn cụ thể, Quý khách hàng liên hệ tới Galle Watch qua: Hotline: 1800 6785 Facebook: https://www.facebook.com/GalleWatch/ Hệ thống Showroom: https://galle.vn/he-thong-cua-hang.html

Smartshop.vn Xin Tổng Hợp Những Hướng Dẫn Cơ Bản Về Cách Cấu Hình Và Cài Đặt Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09 Khi Vừa Khui Hộp

Smartshop.vn xin tổng hợp những hướng dẫn cơ bản về cách cấu hình và cài đặt đồng hồ thông minh smartwatch dz09 khi vừa khui hộp. Trong quá trình sử dụng nếu có thắc mắc về cài đặt cũng như chức năng của đồng hồ thông minh Smartwatch khách hàng cũng có thể liên hệ tới hotline số kỹ thuật của smartshop để được hỗ trợ.

10 Hướng dẫn cơ bản cách cài đặt đồng hồ thông minh smartwatch dz09 Hướng dẫn khởi động đồng hồ smartwatch dz09 Hướng dẫn cách gắn SIM và thẻ nhớ cho đồng hồ

Sauk hi tháo bạn sẽ thấy khe để gắn SIM và thẻ nhớ, khéo léo đẩy khe giữ SIM theo chiều hướng dẫn của nó sau đó đặt SIM vào và gạt ngược lại, nghe tiềng tách là được. Đối với thẻ nhớ chỉ việc gài theo hướng chỉ dẫn và chiều của thẻ nhớ. Sim của smartwatch dz09 sử dụng là loại microSIM và thẻ nhớ là loại microSD.

Hướng dẫn cài đặt ngày giờ trên điện thoại

Thiết lập thành phố (chọn Hà Nội)

Cài đặt giờ/ngày (chỉnh lại theo giờ nơi bạn sinh sống)

Cài đặt định dạng giờ (thời gian:24h/12h – ngày DD MM YYY)

Cập nhập múi giờ (Bật: đồng hồ sẽ tự cập nhập theo thời gian dựa trên sóng di động và vị trí thiết bị. Tắt: cập nhập thời gian thủ công bằng tay)

: Nếu thiết bị không hiển thị ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn thay đổi ngôn ngữ cho Smartwatch dz09 Hướng dẫn copy ảnh và nhạc lên đồng hồ thông minh dz09

Lưu ý: Phải copy đặt đúng dữ liệu vào đường dẫn trên thẻ như: nhạc copy vào file My Music, hình ảnh vào file Photos nếu không thiết bị sẽ không đọc được. Nếu kiếm tra trên thẻ chưa có những mục trên thì bạn có thể tạo thêm cho nó các thư mục:

Hướng dẫn đồng bộ và bật thông báo trên smartwatch dz09

SmartWatch DZ09 tương thích và hoạt động tốt nhất với những thiết bị chạy trên nền tảng Android, với những nền tảng di động khác như : IOS và windowsphone đồng hồ chỉ hỗ trợ đồng bộ nghe gọi.

Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt đồng hồ thông minh

Mở máy: Lựa chọn thời gian muốn đồng hồ tự khởi động

Tắt máy: Lựa chọn thời gian muốn đồng hồ tắt

Với những hướng dẫn sử dụng thiết bị đồng hồ thông minh dz09 ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc có thể cấu hình và làm chủ hoàn toàn thiết bị smartwatch của mình. Ngoài ra còn một số câu hỏi mà bạn đọc gủi về cho smartshop chúng tôi như: khi không lắp sim đồng hồ có thể gọi điện và quay số trên điện thoại được không?” Câu trả lời là có, sau khi quay số các bạn chọn vào BT Call cuộc gọi đi sẽ thực hiện từ thiết bị đang kết nối với smartwath của bạn.

Chú ý: Một chú ý nhỏ rất cần thiết nữa là mật khẩu mặc định của smartwatch dz09 là 1122, với mật khẩu này bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị và cài đặt một số tính năng bảo mật cho đồng hồ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Đồng Hồ Thông Minh Smartwatch Dz09 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!