Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Casio Wk # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Casio Wk # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Casio Wk được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1/ CÁCH CẮM ADAPTOR ( sử dụng dây nguồn có adaptor để cung cấp điện cho đàn). – Kiểm tra dây nguồn trước khi cắm vào đàn – Cắm một đầu vào đàn trước, sau đó mới cắm đầu còn lại vào nguồn điện Chú ý: phải sử dụng adaptor có số vôn (voltage) phù hợp với đàn.

2/ CÁC KẾT NỐI Ở mặt sau của đàn, có các cổng kết nối với các thiết bị ngoài như: headphone, micro, pedal, ngõ ra của âm thanh giúp người sử dụng có thể kết nối với các thiết bị mong muốn. – Kết nối với Micro để hát – Kết nối với Pedan ( để tạo hiệu ứng vang khi sử dụng âm sắc Piano ) – Kết nối với tai nghe – Kết nối với AMPLI để khuyếch đại âm thanh hay thu lai âm thanh với thiết bị thu âm.3/ MỞ ĐÀN Sau khi đã kết nối đàn với nguồn điện, nhấn nút POWER để mở đàn. Khi muốn tắt đàn, nhấn lại nút POWER một lần nữa. Chú ý: để sử dụng và bảo quản đàn cách tốt nhất, chúng ta nên ngắt hẳn nguồn điện sau khi đã tắt đàn. Không nên ngắt nguồn điện khi đàn đang được mở

4/ CHỌN ÂM SẮC (TONE) : Nguồn âm sắc của đàn được chia thành 12 nhóm tương ứng với 12 nút nhấn (từ A đến L) ở phần TONE trên mặt đàn. Bạn có thể phân biệt chúng bằng tên nhóm được ghi trên mỗi nút nhấn. Sau khi bạn đã nhấn nút để chọn một nhóm âm sắc cụ thể, bạn sử dụng bánh xe và xoay để chọn âm sắc bạn cần trong một nhóm. Ví dụ: bạn muốn chọn tiếng Drawbar Org4 (số 004 trong nhóm ORGAN), bạn thao tác như sau: – Ở phần TONE, nhấn nút C (ORGAN), trên màn hình sẽ hiển thị tên nhóm tương ứng – Sử dụng bánh xe và xoay để chọn đến số 004. Bây giờ, bạn đã có được âm sắc mong muốn và có thể chơi trên đàn. Để chọn các âm sắc khác, bạn thao tác theo trình tự như trên.

5/ CHỌN MẪU ĐỆM (RHYTHM) Mẫu đệm của đàn được chia thành 6 nhóm tương ứng với 6 nút nhấn (từ A đến F) ở phần RHYTHM trên mặt đàn. Bạn có thể phân biệt chúng bằng tên nhóm được ghi trên mỗi nút nhấn. Sau khi bạn đã nhấn nút để chọn một nhóm mẫu đệm cụ thể, bạn sử dụng bánh xe và xoay để chọn mẫu đệm bạn cần trong một nhóm.

Ví dụ: bạn muốn chọn điệu Techno pop trong nhóm POP ROCK/DANCE, bạn thao tác như sau: – Ở phần RHYTHM, nhấn phím A (POP ROCK/DANCE), trên màn hình sẽ hiển thị tên nhóm tương ứng – Sử dụng bánh xe và xoay để chọn đến khi trên màn hình hiển thị chữ TECHNOPOP. Bây giờ, bạn đã có được điệu nhạc mong muốn và có thể chơi trên đàn. Để chọn các giai điệu khác, bạn thao tác theo trình tự như trên.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Casio Ctk 2400

KHỞI ĐỘNG ĐÀN

– Nhấn POWER để mở đàn. – Điều chỉnh âm thanh to nhỏ bằng cách gạt cần VOLUME.

Khi mở đàn và nếu không sử dụng trong vòng 30 phút thì nguồn điện của đàn sẽ tự động tắt nguồn. Nếu đang sử dụng Pin đàn sẽ tắt trong khoảng 6 phút. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa chức năng này bằng cách tắt đàn, nhấn giữ nút và nhấn nút POWER.

CHỌN ÂM SẮC ( TONE)

Vd: âm sắc PIANO, bạn nhấn 0 – 0 – 1 .

Hãy gõ ngón tay xuống phím đàn bất kỳ nào để cảm nhận âm thanh tiếng đàn

TĂNG GIẢM TÔNG NHẠC ( TRANSPOSE)

– Sử dụng nhóm số hoặc ( + ) ( – ) để chỉnh. Vd: lên  1 tông , bạn chỉnh nhấn dấu + 2 lần hoặc nhấn hai con số.

CHỨC NĂNG THU MẪU ÂM & PHÁT LẠI

Bạn có thể thu một âm thanh bên ngoài tử Micro đã có sẵn trên đàn, sau đó bạn sử dụng như là 1 âm sắc của đàn cộng với những hiệu ứng âm thanh đã được lập trình để tạo nên 1 âm sắc độc đáo lạ lùng. Ví dụ âm thanh của tiếng gà gáy, mèo kêu…thành 1 âm sắc chất lượng như thật khi gõ xuống bàn phím.

Bạn hãy nghe thử mẫu sampling đã được thu sẵn để hình dung & cảm nhận sự phong phú của âm thanh này.

Thu & phát mẫu âm

CTK 2400 có 2 cách thu lấy mẫu âm: thu mẫu âm dài để làm âm sắc & thu mẫu âm ngắn để lảm điệu trống.

I. Thu mẫu âm dài: để tạo thành một âm sắc

Bước này bạn thấy đèn sáng ở bên cạnh dòng chữ SAMPLING L bạn hãy đọc – hát – hô vang âm thanh nào đó mà bạn muốn thu vào đàn. 3. Sau khi bạn phát âm xong màn hình sẽ hiển thị

Bước này mẫu âm đã được thu vào đàn, ở vị trí TONE 401 đã có 1 âm sắc mới đã được thu từ sự phát âm của bạn. 4. Hãy nhấn xuống phím đàn để nghe âm thanh của mẫu âm đã được thu phát ra – Mấu âm sẽ không thu được khi âm thanh bạn thu vào quá nhỏ qua Micro – Mẫu âm được thu có độ dài tối đa là 2 giây

II. Thu mẫu âm ngắn tạo thảnh 1 nhịp điệu

Chức năng này bạn có thể thu được 5 mẫu âm với độ dài mẫu âm khi thu là 0.4 giây. Sau đó khi phát thì 5 mẫu âm này cùng lúc phát ra tạo thành 1 nhịp điệu giống điệu nhạc trước đó bạn đã chọn. Bạn có thể hiểu 5 mẫu âm này sẽ thay thế cho 5 nhạc cụ gõ của bộ trống tạo thành 1 nhịp điệu trống nhưng bằng âm thanh thu vào, giống như BeatBox nhưng bạn không phải đúng nhịp phách mà chỉ cần bạn sắp xếp thứ tự mẫu nào thu trước mẫu nào thu sau để cùng phát lên sẽ tạo nên 1 điệu nhạc bằng âm thanh phong phú qua sự phát ra âm thanh từ bạn hay bất kỳ âm thanh nào thu được qua Micro của đàn. Bạn hãy thực hiện các bước sau:

3. Sau khi bạn phát âm xong màn hình sẽ hiển thị

– Mẫu âm sẽ không thu được khi bạn chỉnh volum của Micro quá nhỏ – Mẫu âm sẽ tự động dừng sau 0.4 giây

Màn hình sẽ hiển thị để báo bạn biết đã thực hiện xong

4. Hãy nhấn xuống phím đàn để nghe âm thanh của mẫu âm đã được thu phát ra 6. Lặp lại bước 2 để thực hiện tiếp các mẫu âm còn lại để tạo nên một nhịp trống

A. Nếu bạn muốn xóa tất cả các mẫu âm làm các bước sau

B. Nếu bạn muốn xóa 1 mẫu âm dài ( tương tự óa 1 âm sắc)

C. Nếu bạn muốn xóa mẫu âm ngắn ( tương tự như xóa mẫu âm nhịp điệu)

CHỌN & CHƠI MỘT ĐIỆU ( RHYTHM)

Sử dụng các hợp âm tay trái cùng với phần đệm hòa âm tự động của CTK 2400, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa thanh trong âm nhạc khi những âm thanh được vang lên như một dàn nhạc hiện đại.Sử dụng các hợp âm tay trái cùng với phần đệm hòa âm tự động của CTK 2400, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa thanh trong âm nhạc khi những âm thanh được vang lên như một dàn nhạc hiện đại.

Vd: điệu Funk , bạn nhấn 0 – 0 – 1 .

Bàn phím sẽ được chia thành 1 khu vực riêng biệt để bấm hợp âm

CÁCH SỬ DỤNG NHỮNG BÀI NHẠC ĐÃ ĐƯỢC LƯU TRỮ TRONG ĐÀN

Để phát một bài hát đã được lưu trữ trong đàn bạn cần làm những bước sau:Để phát một bài hát đã được lưu trữ trong đàn bạn cần làm những bước sau:

Song number: số thứ tự bài nhạc ( bạn hãy lưu ý nhớ số thứ tự bài hát mà bạn thích nhất trong cây đàn này để khi muốn nghe bạn chỉ cấn bấm những con số đó). Tune name: tên bài nhạc Bài hát đầu tiên sẽ được phát mang số 001 sẽ tự động phát .

Phát từng bài nhạc bạn làm các bước sau

Key: Phím đàn tương ứng với nốt nhạc trong bài hát đang được phát.

Sustain Pedal: ký hiệu sử dụng Pedal chân.

Note: nốt nhạc của bài nhạc đang phát.

Beat: nhịp ( thay đổi tùy theo loại nhịp).

Measure: số ô nhịp.

Fingering: số ngón tay.

Khi bài hát đang phát, nếu bạn nhấn:Khi bài hát đang phát, nếu bạn nhấn:

– Pause (10) : bài hát sẽ tạm dừng, nhấn lần nữa bài hát phát tiếp tục.

– Forward (9): bài hát sẽ chạy nhanh tới đoạn nhạc bạn muốn nghe theo chiều từ đầu bài hát tới cuối bài hát.

– Rew (8): sẽ chạy ngược lại để tới chỗ đoạn nhạc bạn muốn nghe.

BA BƯỚC TỰ HỌC ĐÀN

Đây là chức năng tuyệt vời của CASIO Học – tập đàn với môt bản nhạc đã được lưu trữ trong đàn mà bạn thích & muốn học đánh thành thạo với kỹ thuật ngón tay chính xác nhất. Đầu tiên bạn hãy chọn bài nhạc muốn học.

Bước 1: nghe bài nhạc để cảm nhận giai điệu tốc độ phần đệm

Bước 2: xem bài nhạc chơi những nốt nhạc nào bằng cách nhìn vào màn hình đang hiển thị nốt nhạc trên khuông nhạc & trên phím đàn hoặc số ngón tay. Bạn phải đàn chính xác phím đàn đang thể hiện trên màn hình

2. Bạn hãy đàn xuống đúng phím đàn mà màn hình hiển thị, cố gắng đàn đúng cả số ngón tay, vd nhấn xuống phím đô với ngón số 3 của bàn tay phải, bên cạnh đó sẽ có giọng đọc số ngón tay bằng tiếng Anh. Trong việc học đàn phím ngón tay cái của 2 bàn tay bao giớ cũng là ngón số 1 thứ tự kế tiếp của các số ngón tay sẽ là 2 3 4 5 , tương ứng với các giong đọc là One Two Three Four Five

Nếu bạn bạn đúng phím tất cả các nốt nhạc của đan nhạc, màn hình sẽ hiến thị

Bước 3: nhớ tất cả nốt nhạc đàn xuống phím đã học & đàn tất cả các đoạn nhạc đã học qua bước 2.

2. Bài nhạc bắt đầu phát * Bạn hãy nhấn vào phím đàn như bước 2 * Bạn hãy đàn chính xác các nốt nhạc * Nếu bạn dừng thì giọng đọc sẽ vang lên như bước 2 * bạn hãy tiếp tục nhấn xuống phím đàn một cách chính xác khi bài nhạc quay trở lại.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Yamaha

Hướng dẫn sử dụng cơ bản đàn Yamaha PSR.S900 và PSR.S700

-Với tất cả các tiện ích dùng để kết nối với các thiết bị ngoại vi có sẵn trên cây đàn Psr s 900/ psr s 700 như vậy cùng với những tính năng vượt trội về mặt công nghệ các bạn sẽ cảm thấy mình không bao giờ bị hạn chế trong việc sáng tạo âm nhạc trên cây đàn mới này. Đặc biệt là trên Psr s 900/ psr s 700 này có thể đọc được rất nhiều những tư liệu DATA với các chấm đuôi như (Wave/ Dec/ Midi/ XG/ GM/ GM2/ GS/ XF/ SFF … )

Trong phần chọn tiếng có nút USE, đây là chức năng lưu trữ tiếng đàn (tiếng mới hay do ta chỉnh sửa từ những tiếng chuẩn của Psr s 900/ psr s 700). Có thể lưu ngay vào bộ nhớ nhanh củaPsr s 900/ psr s 700 với dung lượng là 1.5MB. Chúng ta có thể lưu vào Smart card hay ổ cúng USB hoặc ổ đĩa mềm gắn bên ngoài.

– Chọn chế độ cho nhạc nền tự động (Intro; Main; A,B,C,D,Ending…)

2. L­ưu vào đĩa Smart card hay USB: A/ Sửa điệu thức có sẵn của đàn: B/ Thu điệu thức mới cho PRS S 900/PSR S 700:

Đây là 1 chương trình rất hay để giúp cho các bạn khi chúng ta chơi 1 bản nhạc mới, với chức năng hỗ trợ với phần tiết tấu (ASSISTANT), hỗ trợ về phần đánh giai điệu(GUIDE). Trước tiên bạn phải chọn 1 bản nhạc có sẵn trong đàn hay bạn Dowload từ ổ đĩa vào. Bằng cách bạn nhấn [A] ở phía bên trái màn hình lập tức trên màn hình của đàn sẽ xuất hiện 1 thư mục Samplesongs vào thư mục Samplesongs trong thư mục này đã có sẵn 5 bài nhạc mẫu, bạn bấm [A] để chọn bài thứ nhất, nếu như bạn không muốn sử dụng những bản nhạc có sẵn trong đàn thì bạn có thể dùng [Back] or [Next] để vào [Use] hay [Card] để lấy những bản nhạc mà mình thích. Tiếp tục

Cũng ở phần [SONG] bạn nhấn nút [GUIDE] (đây là chế độ chơi đúng giai điệu của bản nhạc và bản nhạc sẽ ngừng ngay lập tức nếu bạn muốn nhấc tay lên bất kỳ lúc nào hay khi bạn đánh sai nốt), nếu như bạn muốn lặp lại đoạn đó thì chỉ cần nhấnnút [Rew] hoặc [FF] ở bên trái của đàn. Muốn tắt bạn nhấn [STOP].

: Chức năng này cho phép bạn tào điểm phân cách tại bất cứ phím nào trên bàn phím. (Phím phân cách sẽ chia bàn phím ra thành hai phần riêng biệt chi tay phải và tay trái).

– Nhấn INTRO/ENDING/RIT: Nhạc mở đầu (I, II, III) / kết thúc ( I, II, III).

– Main/Fill A-B-C-D: Tiết tấu và báo trống A-B-C-D

4. MUSIC DATABASE:

Màn hình sẽ hiện lên hỏi bạnmột lần nữa: Are you sure ?

7. To device: Chức năng thu và lưu trữ trên USB.

Không nên nhấn Pedal khi đang cắm nối pedal vào ngõ SUSTAIN PEDAL, vì nếu bạn nhấn pedal trước thì khi đó chức năng ngân của pedal sẽ bị đảo ngược (không nhấn pedal thì vang, còn khi nhấn pedal thi không vang).

: nếu đã thu TRACK 01 rồi thì ta sẽ nhấn số 02 hoặc 03, 04. Nếu không nhấn chọn Track thì sẽ không thu được Track nào hết.

Không nên nhấn Pedal khi đang cắm nối pedal vào ngõ SUSTAIN PEDAL, vì nếu bạn nhấn pedal trước thì khi đó chức năng ngân của pedal sẽ bị đảo ngược (không nhấn pedal thì vang, còn khi nhấn pedal thi không vang).

Trong bộ nhớ tiếng PSR-E403 còn có hệ tiếng Arpeggio rất hay, sau khi bạn chọn một tiếng Arpeggio bạn dùng 2 nút xoay sound control (hiệu chỉnh tiếng), để hiệu chỉnh tiếng thông qua các hiệu ứng như: Filter ([A] cut off, [B]Resonance), Effect ([A]Reverb,[B]Chorus),Eg ([A]Attack, {[B]release}). Các bạn chỉ cần nhấn nút đen ở bên trái gần 2 nút sound control, nhìn trên màn hình sẽ hiển thị 1,2,3. Mỗi số sẽ cho chúng ta một chức năng hiệu ứng khác nhau thông qua 2 nút xoay A&B.

Khi đang ở tiếng Arpeggio, bạn nhấn nút đen chọn số 1 thì bạn đã chọn chế độ hiệu ứng của filter Cutoff và Resonance bạn xoay nút A – B thì lập tức bạn sẽ thấy âm thanh của phần tiếng sẽ thay đổi rất tuyệt vời. Tương tự bạn nhấn nút đen chọn số 2,3 thì bạn sẽ chỉnh được Effect, EG.

lựa tất cả những dữ liệu cài đặt cần thiết cho bản nhạc (SYLE, VOICE, TEMPO…)

Để xoá một Track bất kỳ, bạn thực hiện như sau: Nhấn giữ cùng một lúc TrackA (ghi chữ- CLEAR) và Track bạn muốn xoá, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện câu lệnh [Do you clear User song 1] bạn nhấn [+] delete để hoàn thành việc xoá. Để xoá nguyên một bài bạn cũng làm tương tự như vậy.

Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Roland Xps

Published on

Hướng dẫn sử dụng đàn organ Roland XPS-10

2. +Chỉnh Effect: vào Menu, chọn mục Edit Effects, chọn loại Effect và các thông số thích hợp. – Lưu tiếng (Patch) sau khi chỉnh xong: bấm tổ hợp 2 nút Shift+Write.Đặt tên, chọn vị trí lưu sau đó nhấn Enter 2 lần để xác nhận. 4. Cách làm tiếng nhiều lớp – trộn 2 hay nhiều âm sắc (Perform) – Chọn âm sắc bất kỳ (tiếngUpper),sau đó nhấn nút Dual/Split (nhấn 1 lần để sử dụng chế độ chia bàn phím thành 2 vùng âm sắc khác nhau, nhấn thêm lần nữa để chọn chế độ hòa hai tiếng). – Dùngnút di chuyển con trỏ đến mục tiếng Lower, sau đó nhận chọn âm sắc khác nếu muốn. – Chỉnh các thông số âm sắc khác như Level, Reverb, Chorus..giống như trên mục số3. Lưuý: con trỏ nháy ở tiếng Upper hay Lower thì các effect sẽ ảnh hưởng đến tiếng đó. – Nhấn và giữ nút Dual/Split sau đó bấm phím bất kỳ trên bàn phím để chọn vị trí chia bàn phím. – Nhấn tổ hợp 2 nút Shift+Write đểl ưu lại. 5. Cách lưu tiếng đơn (Patch) hay tiếng trộn (Perform) vào chế độ FavoriteBank – Chọn tiếng bất kỳ (PatchhayPerform). Nhấn và giữ nút Favorite/Numeric, đồng thời nhấnt hêm 1 trong các dãy số từ 0…9 để lưu (Regist) tiếng đó vào bank. – Mặc định đàn sẽ chọn bank đầu tiên (bank0). Sau khi lưu hết bank 0, nhấn nút Favorite/Numeric (đèn sáng), sau đó nhấn nút Bank, nhấn số 1 để chuyển qua làm việc trên bank số 1.Tương tự cho bank 2 ,3 ,4.. 6. Cách mở Bank tiếng, chuyển bank – Mở bank : nhấn nút Favorite/Numeric (đèn sáng), sau đó nhấn các nút từ 0..9 để chọn âm sắc trên bank đó. – Chuyển bank : nhấn nút Bank sau đón hấn thêm các nút từ 0..9 để chuyển qua bank khác. 7. Cách lưu trữ (back up) dữ liệu Sao chép dữ liệu vào USB/ Máy tính phòng trường hợp bị mất dữ liệu hoặc hoặc copy qua một cây đàn XPS khác. – Kết nối USB đã được Format vào đàn

3. – Nhấn Menu, nhấn đến mục Utility, nhấn Enter. Nhấn chọn mục Backup sau đó nhấn Enter. – Dùng các nút Value+- và để đặt tên cho file back up nếu muốn sau đó nhấn Enter 1 lầnn ữa. – Copy dữ liệu trên USB vào máy tính nếu cần thiết. 8. Cách tạo và cách chơi nhạc MP3, Wav loop trên XPS-10 – Trên máy tính, tạo các thư mục nhạc yêu thích trong thư mục Song List của USB – Copy File nhạc và các thư mục này – Thứ tự các bản nhạc sẽ được phát theo thứ tự 1 ,2 ,3 ,4 ,5 ,6 của mặt Pad trên đàn(có thể chỉnh sửa tên để sắp xếp thứ tự theo ý muốn). – Kết nối USB vào đàn, để mở các bản nhạc này bạn bấm tổ hợp hai nút Shift và List. – Sẽ xuất hiện ra danh sách các thư mục nhạc đã tạo ở bước1. Chọn thư mục cần mở sau đó nhấn Enter. Nhấn 1 trong 6 mặt Pad để chơi các bản nhạc.

5. Nhến [enter] Ta nhập tên cần lưu vào bằng phím và phím Sau đó nhấn [enter] Màn hình hiern thị như sau: Dùng phím để chọn ngăn cần lưu, Lưu ý nếu ngăn nào đã có tên thì đã có dữ liệu, ngăn nào trống thì chưa có, ta nên cân nhắc trước khi lưu, tránh luu nhầm ngăn đã có. Chỉnh sửa tiếng 1. Chọn một tiếng cần sữa 2. Nhấn [menu] chọn Part Edit 3. Su dụng phím để tùy chỉnh các thông số sao cho nghe vừa ý. 4. Sau đó save lại theo cách trên

6. Sơ đồ kết nối:

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Organ Casio Wk trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!