Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản Bộ Phát Mạng Wifi Zte # Top 7 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản Bộ Phát Mạng Wifi Zte # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản Bộ Phát Mạng Wifi Zte được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản bộ phát mạng wifi ZTE-CP101

Hướng dẫn sử dụng cơ bản bộ phát mạng wifi ZTE-CP101

  24/03/2020

  Vũ Duy Vũ

Hướng dẫn sử dụng cơ bản bộ phát mạng wifi ZTE-CP101

– Mở hộp sản phẩm sẽ gồm phụ kiện như ăng ten wifi, adapter nguồn

– Lắp ăng ten vào bộ phát và cắm adapter cấp nguồn cho thiết bị

– Lắp Sim(3G/4G) vào thiết bị (nếu các bạn muốn dùng Sim)

– Nhập mật khẩu mặc định của thiết bị: 12345678

– Khi đã kết nối vs thiết bị, trên nền web (chrome, coccoc, opera,….) các bạn nhập địa chỉ IP: 192.168.0.1

– Hướng dẫn đổi tên wifi và mật khẩu của thiết bị: Tại giao diện cài đặt các bạn làm theo hình bên dưới để thay đổi tên wifi cũng như mật khẩu wifi

– Tại Network Name: nhập tên wifi cần đổi

– Tại Pass Phrase: nhập mật khẩu wifi cần đổi

– Khi đã điền đầy đủ thông tin cần thay đổi chỉ cần chọn Apply để lưu lại là ok 

– Trên thiết bị có 3 cổng Lan phía sau: như hình dưới

– Khi lắp Sim 3g/4g trên thiết bị thì 3 cổng Lan này có nhiệm vụ như nhau đó là đều có tín hiệu mạng ra trên 3 cổng, bạn có thể kết nối mạng dây đến các thiết bị như máy tính, laptop, tivi hoặc các thiết bị camera an ninh.

– Khi kết nối 1 dây Lan (có tín hiệu mạng) vào cổng Lan (màu vàng) thì khi đó thiết bị sẽ biến thành 1 router mạng như những bộ phát mạng thông thường, và 2 cổng Lan còn lại sẽ đảm nhiệm tính năng có tín hiệu mạng để kết nối thêm các thiết bị bên ngoài như máy tính, laptop, tivi hoặc các thiết bị camera an ninh.

Hướng Dẫn Cài Đặt Bộ Phát Wifi Sử Dụng Usb 3G

Hướng dẫn cài đặt bộ phát wifi dùng USB 3G

Áp dụng cho các mã sản phẩm: Tplink TL-MR3020, Tplink TL-MR3040, Tplink TL-MR3220, Tplink TL-MR3420.

Bước 1: Kết nối đến thiết bị bằng WiFi (ban đầu thường không có password hoặc password in ở mặt sau thiết bị thường dài khoảng 8 ký tự) hoặc bằng cáp từ cổng LAN màu vàng trên TP-link đến cổng LAN trên máy tính. Bước 2: (Đổi tên WiFi): Dùng trình duyệt (Firefox…) truy cập vào địa chỉ http://192.168.0.1 hoặc http://192.168.0.254 hoặchttp://tplinklogin.net   ​

Bước 3: Sau khi vào phần cài đặt của bộ phát bạn vào các mục sau để cài : 3G Preferred: Chọn kiểu phát 3G và cả mạng Internet khác. Khi đó mang 3G ưu tiên đầu khi mất mạng 3G sẽ tự chuyển qua mạng còn lại 3G Only: Chỉ kết nối internet với USB 3G WAN Preferred: Ngược với kiểu 1 WAN Only: Không sử dụng 3G, chạy như bộ phát bình thường Tiếp đó ấn Next để qua mục tiếp theo.  

  ​

Bước 3: Tích vào mục “Set the Dial Number and APN manually” để chỉnh được các thông số mạng 3G Sau đó bạn điền đúng các thông số mạng 3G của bạn vào các ô dưới (Viettel – Mobi – Vina …) Thường được thiết bị lấy tự động có thể bỏ qua bước này Thông số cài đặt 3G của Viettel

Username: để trống

Password: để trống

APN: v-internet (với sim D-Com APN là : e-connect)

Thông số cài đặt 3G của Mobifone  

Username: để trống

Password: để trống

APN: m-wap

Thông số cài đặt 3G của Vinaphone  

Username: mms

Password: mms

APN: m3-world

 ​

Sau khi điền xong thông số bạn tiếp tục ấn Next Bước 4: Sau đó sẽ chuyển sang cài đặt wifi. Bạn chú ý những thông số sau

Wireless Radio: để ở chế độ Enable

Wireless Network Name: bạn có thể thay đổi tên wifi theo ý mình

Wireless Security : tích vào mục WPA-PSK/WPA2-PSK: điền vào ô PSK Password (từ 8-63 kỹ tự)

Rồi tiếp tục ấn Next

Sau đó ấn Next là xong

 ​

* Chú ý:

Hướng Dẫn Sử Dụng Cài Đặt Bộ Phát Wifi 3G/4G Netgear 782S

Netgear là hãng công nghệ chuyên về thiết bị và giải pháp mạng, viễn thông nổi tiếng thế giới được thành lập năm 1996 và có trụ sở ở San Jose, California, Hoa Kỳ.

Netgear sản xuất các thiết bị mạng dành cho gia đình và doanh nghiệp. Các sản phẩm của Netgear có chất lượng cao, dẫn đầu về công nghệ được các tập đoàn hàng đầu thế giới tin dùng. Netgear cũng là đối tác và nhà cung ứng vật tư về modem, router, switch, router wifi 3G và Router Wifi 4G cho các tập đoàn viễn thông nổi tiếng thế giới như AT&T, T-Mobile, Yes Optus, Telstra, BigPond,…

Các sản phẩm nói chung của Netgear hướng đến người dùng cao cấp, Các sản phẩm về Modem Wifi 3G/4G LTE cũng vậy.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt chi tiết dòng sản phẩm Modem Wifi 3G/4G NETGEAR 782S. Các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết các bước để Active Hotspot, cài đặt APN tương ứng với từng nhà mạng của Việt Nam và cài đặt tên và mật khẩu wifi cho thiết bị thông qua giao diện web.

A. HƯỚNG DẪN ACTIVE NETGEAR 782S

*Lưu ý: Nếu Netgear 782s chưa được active thì đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng không kết nối được mạng, dù sản phẩm và sim vẫn hoạt động bình thường.

Bước 1: Lắp sim, pin vào thiết bị và mở nguồn. Trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,… kết nối vào wifi do thiết bị phát ra với tên và mật khẩu được hiện thị trên màn hình 782s

Bước 2:

– Sử dụng trình duyệt web (Safari, Chrome, Firefox,…) nhập vào thanh địa chỉ http://m.home hoặc 10.0.0.138 (Nhấn Enter – Go) để truy cập vào trang cài đặt.

– Đăng nhập với mật khẩu mặc định là admin – rồi nhấn Sign In

Bước 3 : Sau khi truy cập vào trang cài đặt, Thiết bị sẽ yêu cầu Active. (Như hình dưới)

– Bạn chọn Skip Activation

– Sau đó chọn tiếp OK xác nhận.

– Sau khoảng 30s, trên màn hình thiết bị sẽ không còn Alert thông báo Active nữa.

B.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT APN NETGEAR 782S

Bước 4 : (Thực hiện theo thứ tự như hình dưới)

1. Sau khi Active, bạn chọn Settings

2. Chọn tiếp Network

3. Bạn nhấn vào APN

4. Ở bước này bạn thêm APN tương ứng với Mạng của Sim Data bạn đang dùng (như bảng dưới), sau đó nhấn (+) để lưu.

5. Bạn chọn APN vừa tạo tương ứng với Mạng đang dùng để hoàn tất cài đặt APN.

C.HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT TÊN VÀ MẬT KHẨU WIFI NETGEAR 782S

Sau khi Active và cài đặt APN ở bước 1-4, mình sẽ bắt đầu cài đặt tên và mật khẩu wifi như sau:

Bước 5 :

1. Trong trang cài đặt, Chọn Wi-Fi

2. Chọn tiếp Edit để thay đổi tên và mật khẩu wifi

Bước 6 :

1. Nhập tên wifi cần đặt vào ô Nhập mật khẩu cần đặt vào ô Wi-Fi name Wi-Fi password (8 kí tự trở lên)

2. Trong phần Wi-Fi Range:

– Chọn Long để thiết bị phát tốt nhất, tốn pin hơn

– Chọn Short để thiết bị phát yếu hơn, tiết kiệm pin

– Chọn Medium để thiết bị phát vừa phải

Phần Wi-Fi Info on Home, bạn chọn Hide nếu muốn ẩn tên và pass wifi ở màn hình chính

3. Chọn Submit để lưu và hoàn tất cài đặt.

Lưu ý: Sạc pin cho thiết bị bằng cục xạc 5V-1A

Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wifi Trên Một Mạng Internet

Cách cài đặt nhiều bộ phát wifi trên cùng một mạng internet

Cách cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet

Để thực hiện việc lắp 2 wifi cùng 1 mạng, bạn cắm dây mạng máy thu ngân với các bộ phát wifi. Hoặc có thể sử dụng thiết bị di động có kết nối mạng wifi đến bộ phát.

Các bước cài đặt nhiều bộ phát wifi trên một mạng internet:

Bước 1: Đầu tiên trong cách lắp thêm bộ phát wifi trên cùng một mạng internet, bạn mở trình duyệt website trên máy tính và truy cập địa chỉ IP của bộ phát wifi. Địa chỉ IP phổ biến là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 hoặc sau khi thay đổi có thể là 192.168.20.1,…

Truy cập địa chỉ IP

Sau khi đã truy cập địa chỉ IP, bạn tiến hành nhập username (tên người dùng) là Admin, password (mật khẩu) có thể là 1111 hoặc 1234. Lưu ý: Khi lắp 2 wifi cùng 1 mạng, thông tin đăng nhập sẽ tùy theo từng hãng cung cấp thiết bị phát wifi.

Bước 2: Bước tiếp theo trong cách lắp thêm bộ phát wifi chính là tắt DHCP. Để thực hiện, bạn chọn tab Local Network và tắt chế độ DHCP. Sau đó, bạn tiến hành thao tác tương tự với các bộ phát wifi còn lại.

Tắt chế độ DHCP

Sau khi đã tắt DHCP, dải IP trên bộ phát wifi sẽ đổi về cùng với dải IP Router. Khi đó, các thiết bị di động đã kết nối với các bộ phát wifi có thể tìm thấy máy chủ nội bộ.

Dải IP Router đã được đổi lại giống với dải IP trên bộ phát wifi

Lưu ý:

Khi lắp 2 wifi cùng 1 mạng internet, bạn cần đảm bảo tổng số lượng thiết bị kết nối đến bộ phát wifi và router tối đa là 250 thiết bị.

Sau khi đã tắt DHCP trong cách lắp thêm bộ phát wifi, cổng WAN (*5) trên các bộ phát wifi sẽ ngừng hoạt động. Do đó, bạn không cắm mạng từ Router cho bộ phát wifi qua cổng này.

Ngoài ra, đối với các nhà cung cấp mạng khác, bạn có thể cài đặt nhiều bộ phát wifi trên mạng internet bằng cách tìm kiếm trong thư mục thiết lập mạng LAN, sau đó tìm đến các thông tin DHCP để thực hiện tắt.

Một số thuật ngữ và ý nghĩa

Router là gì?

Router là thiết bị định tuyến, thiết bị này có nhiệm vụ chia sẻ internet tới các thiết bị khác. Khi router nhận mạng từ modem thông qua cổng WAN sẽ sinh ra dải IP khác với Modem.

Bộ phát wifi là gì?

Bộ phát wifi hay còn gọi là Access Point là thiết bị nhận tín hiệu mạng từ Router và chia sẻ tín hiệu internet đến các thiết bị khác. Bộ phát wifi thường có ăng-ten hay còn gọi là “râu” giúp bạn dễ nhận biết với các thiết bị thu phát, mở rộng wifi khác.

DHCP là gì?

Địa chỉ IP là gì?

IP là tên viết tắt của Internet Protocol Address, gồm một dãy số xác định thiết bị để có thể gửi nhận dữ liệu đến các máy chủ khác.

Cổng WAN là gì?

Cổng WAN có nhiệm vụ nhận 1 địa chỉ IP từ Router, sau đó sẽ tiếp tục cấp phát địa chỉ IP khác với dải IP của Router. Đặc điểm nhận dạng của cổng mạng này đó là có màu khác so với các cổng còn lại.

Với các cách được chia sẻ ở trên hy vọng có thể giúp bạn tăng thêm tiện ích với bộ phát wifi chính hãng.

VÕ HOÀNG

Địa chỉ: 650/20 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10

Hotline:

19002021

Email: cskh@vohoang.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Cơ Bản Bộ Phát Mạng Wifi Zte trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!