Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Safe Mode Trên Windows 10 # Top 2 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Safe Mode Trên Windows 10 # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Safe Mode Trên Windows 10 được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lưu ý: Bạn sẽ tìm thấy trên Windows 10 không chỉ một loại Safe Mode, cụ thể từng loại như sau:

Safe Mode: Đây là một chế độ cơ bản, các chương trình không cần thiết sẽ bị loại bỏ và chỉ tự động khởi chạy những chương trình điều khiển để đưa hệ thống về trạng thái cơ bản nhất. Các kết nối với máy tính hay các thiết bị khác sẽ không thực hiện được khi đang ở chế độ này. Điều này làm cho máy trở nên an toàn hơn trước các chương trình độc hại có thể lây lan thông qua các mạng nội bộ ( ví dụ như WannaCry ransomware).

Safe Mode with Networking : Đây là chế độ bổ sung các trình điều khiển và tính năng cần thiết để truy cập mạng.

Safe Mode with Command Prompt : Chế độ này rất hữu ích trong việc khắc phục những lỗi nghiêm trọng, chúng cung cấp chính xác các dòng lệnh cần thiết để tìm ra các vấn đề hoặc khởi động những công cụ cần thiết. Tuy nhiên, chúng không có sẵn trên tất cả các phiên bản của Windows 10.

Nếu từ màn hình đăng nhập hoặc bị đóng băng

Phương pháp này là cách nhanh nhất nhất giúp khởi động Safe Mode, đặc biệt hơn là vẫn có thể sử dụng được ngay cả khi Windows bị đóng băng hoặc các chương trình như Outlook không phản hồi.

Bước 1: Từ màn hình đăng nhập, giữ Shift, sau đó nhấn vào nút nguồn trên màn hình (không phải nút nguồn vật lý để bật tắt máy). Tiếp đến chọn vào mục Restart.

Bước 2: Khi cửa sổ “Choose an option” được bật lên (thao tác này cần đôi chút thời gian để khởi chạy vì vậy đừng vội thử bất kỳ điều gì khác cho đến khi cửa sổ này được bật lên), bạn vào mục Troubleshoot , sau đó chọn Advanced , Startup Settings và Restart .

Bước 1: Nhấn vào phần Start Menu, sau đó chọn vào mục Setting.

Bước 3: Ở phần Advanced startup, chọn vào nút Restart now. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình lựa chọn giống như cách khởi động Safe Mode đầu tiên.

Sau đó, bạn chọn vào phần Troubleshoot và thực hiện các thao tác tương tự ở hướng dẫn đầu.

Bước 1: Nhấp vào nút Start, nhập (không bao gồm dấu ngoặc kép) ” msconfig ” và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở cửa sổ System Configuration.

4 Cách Vào Chế Độ Safe Mode (An Toàn) Windows 10 (Cập Nhật 2022)

Trên các hệ điều hành cũ, bạn có thể khởi động vào chế độ Safe Mode bằng cách khởi động máy tính và nhấn phím F8 khi biểu tượng Windows vừa xuất hiện lần đầu tiên. Tuy nhiên, với Windows 10 mới nhất thì cách làm này hoàn toàn vô nghĩa. Vậy thì làm cách nào để bạn có thể vào chế độ Safe Mode trong Windows 10? Bài hướng dẫn này sẽ giải thích cho bạn mọi thứ cần biết.

Chế độ Safe Mode là gì?

Trong Safe Mode, chỉ có các ứng dụng và tính năng cần thiết của hệ điều hành Windows có thể hoạt động. Và nó được sử dụng để chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào xảy ra với máy tính. Đó cũng là lý do vì sao mọi người gọi chế độ Safe Mode là chế độ an toàn.

Đôi khi, PC sẽ tự động chạy ở chế độ Safe Mode bất cứ khi nào nó cảm thấy hệ điều hành Windows đang gặp sự cố. Hoặc nếu không, bạn cũng có thể tự khởi động Windows ở chế độ Safe Mode.

Có bao nhiêu chế độ Safe Mode?

Hầu hết ở các phiên bản Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10, ta sẽ thấy có 3 lựa chọn chế độ Safe Mode chính, đó là:

Safe Mode: Đây là lựa chọn cơ bản nhất, nó loại bỏ tất cả các chương trình không cần thiết và chỉ tự khởi động một vài tệp và driver được chọn để chạy hệ thống cơ bản. Chế độ này không có nhiều tính năng nâng cao, bao gồm kết nối với các máy tính hoặc thiết bị khác. Điều đó giúp cho máy tính của bạn được an toàn hơn khỏi những virus máy tính di chuyển qua Local Network.

Safe Mode with Networking: Đây là chế độ bổ sung các driver và tính năng cần thiết cho việc truy cập mạng Internet. Mặc dù nó không thực sự quá an toàn, nhưng rất hữu ích nếu như bạn chỉ có một chiếc máy tính và cần có kết nối Internet để tìm kiếm sự trợ giúp hoặc xem các kết nối với các thiết bị khác có còn hoạt động hay không.

Safe Mode with Command Prompt: Tùy chọn này có thể không khả dụng với tất cả phiên bản Windows 10. Nhưng nó có, bạn có thể truy cập vào chế độ này để hiển thị màn hình Command Prompt. Lựa chọn này thường được sử dụng cho các hệ điều hành bị hư hỏng nặng và bạn cần phải biết chính xác cú pháp dòng lệnh để tìm kiếm sự cố hoặc khởi chạy một dịch vụ sửa lỗi cụ thể. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng Command Prompt trước khi truy cập vào chế độ này.

Enable boot logging: Tuỳ chọn này giúp ghi lại chi tiết hoạt động của các chương trình được khởi chạy vào một file có tên là chúng tôi Bạn có thể tìm đến và mở file này lên. Quá trình này sẽ giúp bạn tìm ra được nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống một cách dễ dàng.

Enable VGA Mode: Lựa chọn này thường được dùng để xác định lỗi drivers của chiếc card đồ hoạ VGA rời của bạn. Nếu như Card VGA bạn “có vấn đề” thì ngay lập tức hệ thống sẽ báo lỗi.

Last Known Good Configuration: Máy tính sẽ sử dụng các thông tin được ghi nhớ trong Registry đã được hệ thống Windows lưu lại trong lần máy tính hoạt động bình thường gần nhất.

Debugging Mode: Dùng để phục hồi hệ thống thông qua tính năng Remote Install Service.

Cách vào chế độ Safe Mode Windows 10 từ Sign-in Screen

Bước 1: Mở Start Menu, bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào nút ở góc dưới bên trái màn hình của bạn có hình dạng như logo Windows.

Một khi bạn đã truy cập vào chế độ Safe Mode, bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm, quét virus máy tính, cập nhật driver hoặc chạy các chương trình khôi phục sự cố để bắt đầu sửa lỗi.

Cách khởi động vào chế độ Safe Mode Windows 10 từ Settings

Bước 1: Mở Start Menu và nhấp vào Settings. Nó chính là biểu tượng Bánh răng nằm phía trên nút Power. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Windows + I để khởi động nhanh giao diện Settings.

Bước 4: Trong phần Advanced Startup, bạn nhấn vào Restart Now. Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ nhìn thấy màn hình Choose an Option.

Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn phím F4 hoặc 4 khi bạn nhìn thấy màn hình Startup Settings.

Nhập bcdedit /set {current} safeboot minimal và nhấn Enter để vào chế độ Safe Mode bình thường.

Nhập bcdedit /set {current} safeboot network và nhấn Enter để vào chế độ Safe Mode có kết nối mạng.

Nhập bcdedit /set {current} safebootalternateshell yes và nhấn Enter để vào chế độ Safe Mode có hỗ trợ Command Prompt.

Bước 3: Khởi động lại máy tính để máy tính khởi động chế độ Safe Mode.

Bước 4: Khi muốn thoát khỏi chế độ Safe Mode thì bạn hãy nhập bcdedit /deletevalue {current} safeboot vào cmd trong Safe Mode và khởi động lại.

Cách truy cập vào chế độ Safe Mode Windows 10 bằng msconfig

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R để mở hộp thoại Run và gõ msconfig. Chọn OK hoặc nhấn phím Enter.

Tại đây sẽ có ba trường hợp:

Nếu như bạn muốn khởi động chế độ Safe Mode với Driver tối thiểu: Trong cửa sổ System Configuration, bạn chọn thẻ Boot. Trong phần Boot options bên dưới, bạn đánh dấu vào hai mục Safe Boot và Minimal. Sau cùng nhấn OK.

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + R.

Bước 2: Khi hộp thoại Run hiện ra, bạn gõ msconfig.

Bước 5: Bỏ đánh dấu mục Safe boot trong mục Boot options.

Bạn có thể làm gì trong chế độ Safe Mode?

Kiểm tra và xác định nguyên nhân máy tính bị lỗi

Nếu như bạn không thể khởi động máy tính của mình như cách thông thường. Bạn hãy thử khởi động máy bằng cách vào chế độ Safe Mode. Có hai trường hợp xảy ra:

Nếu như máy tính có thể chạy chế độ Safe Mode một cách bình thường thì bước tiếp theo bạn nên kiểm tra lại cái phần mềm, ứng dụng, tiện ích vừa mới được cài đặt. Vì rất có thể một phần mềm nào đó không tương thích dẫn đến hệ thống Windows không thể khởi động.

Trường hợp ngược lại, máy tính của bạn vừa không thể khởi động theo cách thông thường lẫn cả chế độ Safe Mode. Khả năng lớn là máy tính của bạn đã hỏng phần cứng. Tuy nói như vậy nhưng vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ. Ví dụ như máy tính của bạn đã bị hư card màn hình VGA. Bạn thực hiện vào chế độ Safe Mode như bình thường. Tất nhiên máy tính của bạn vẫn sẽ khởi động vào chế độ Safe Mode thành công. Khi khởi chạy chế độ Safe Mode thì máy tính sẽ tự động nhận chế độ cấu hình thấp nhất và xử lý mọi tác vụ hoàn toàn bằng VGA Onboard của máy mà không cần sử dụng đến VGA rời. Chính vì thế mà hệ thống sẽ không thể nào nhận biết và phát hiện lỗi của chiếc card đồ hoạ thân yêu của bạn.

Sử dụng chương trình phát hiện và tiêu diệt Virus, Malware

Khi bạn không thể đăng nhập màn hình Desktop của Windows thì hãy sử dụng Windows Defender hoặc một phần mềm diệt virus để kiểm tra toàn bộ máy tính. Việc làm này có thể tiêu diệt được hầu hết virus và Malware bên trong máy. Một cách khác là bạn hãy sử dụng chế độ Safe Mode with Networking để hệ thống có thể sử dụng card mạng và nhận tín hiệu Wifi giúp máy tính của bạn có thể kết nối Internet ngay lập tức.

Tính năng khôi phục hệ thống System Restore

Cho phép bạn Backup dữ liệu hệ thống trở về trạng thái máy tính sử dụng bình thường gần nhất.

Kiểm tra và gỡ bỏ những phần mềm mới được cài đặt gần nhất

Bạn thử kiểm tra lại tất cả những phần mềm, ứng dụng gần đây nhất mà bạn đã cài đặt. Vì có khả năng máy tính của bạn đã bị xung đột phần mềm hệ thống. Hãy thử gỡ cài đặt những phần mềm đó ngay khi đang chạy chế độ Safe Mode và tiến hành khởi động lại Windows.

Tiến hành kiểm tra và cập nhật các Drivers mới nhất cho hệ thống

Các phiên bản Drivers không được update cũng sẽ gây lỗi hệ thống. Bạn hãy tiến hành tải các Drivers này trên website của nhà sản xuất. Sau đó hãy cập nhật cho máy tính ngay trong chế độ Safe Mode để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Hướng Dẫn Vào Safe Mode Trên Win 10

3 cách đơn giản nhất để khởi động vào chế độ Safe Mode trên Windows 10

Chắc chắn có nhiều hơn 3 cách, tuy nhiên mục đích của mình chỉ giới thiệu 3 cách bật Safe Mode nhanh nhất.

Khởi động vào Safe Mode khi máy tính vẫn bật lên được giao diện Windows

Cách 1: Sử dụng System Configuration Tool (msconfig.exe)

Một trong những cách dễ nhất để khởi động vào chế độ Safe Mode trong Windows 10 là sử dụng System Configuration Tool. Hay tên file chạy là: chúng tôi .

Để mở công cụ này. Dùng phím tắt: Windows + R. Sau đó, nhập vào trong hộp thoại RUN và nhấn Enter hoặc OK.

Trường hợp 1: Trình chạy Troubleshoot tự động hiện ra khi bạn không thể khởi động vào Win

Windows 10 khá thông minh. Do đó khi bạn gặp lỗi Win, lỗi gì đó mà không thể khởi động được vào Win liên tục thì sẽ tự động hiện ra phần Troubleshoot. Tại đó bạn có thể chọn đến phần Safe mode tương tự như cách hướng dẫn ở bên trên.

Trường hợp 2: Nếu không tự động hiện ra phần Troubleshoot

Cách này hơi tù nhưng mình thấy cũng ổn hơn cách dùng USB Recovery Drive(Cách này dùng một Usb đã cài đặt ứng dụng Recovery Drive của Microsoft).

Bạn khởi động máy tính Windows 10 nhưng cứ hiện lên phần lá cờ khởi động thì bạn nhấn giữ nút nguồn Power để máy tự động tắt đi. Sau đó lại bật lại tiếp. Làm như vậy khoảng 2 lần là Windows sẽ tự động hiện giao diện gỡ rối Troubleshoot ra cho bạn. Bước tiếp theo giống hệt như Trường hợp 1.

Khởi động vào Safe Mode cho Windows 10 không đơn giản như Windows 7 – Bạn chỉ cần nhấn liên tục phím F8 hoặc Shift + F8 khi bật máy thì sẽ hiện ra tùy chọn cho bạn.

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Chế Độ 2 Màn Hình Trên Win 10,11

Trong nhiều trường hợp các bạn cần phải sử dụng 2 màn hình trên hệ điều hành Win 10 để phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, điều kiện để có thể chạy được 2 màn hình cùng lúc hoặc thậm chí là nhiều màn hình ngay trên một máy tính chính là máy tính của bạn phải có cổng video như HDMI, DVI. Cách cài chế độ 2 màn hình mặc dù không hề khó nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết với bạn về thao tác này. Các bạn cũng có thể áp dụng cách này để cài đặt sử dụng nhiều màn hình hơn trên máy tính, giúp mở rộng không gian làm việc, nâng cao hiệu suất lao động. Trong phần đầu bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu về cổng kết nối và các công cụ cần chuẩn bị để giúp bạn có thể sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính. Còn nếu như các bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, dây nối màn hình vào máy tính cũng đã cắm thì có thể chuyển sang bước chính là thiết lập chế độ 2 màn hình trên một máy tính. ************** Xem Nhanh Bài Viết **************

1. Dùng 2 màn hình trên máy tính Win 10

Rất nhiều người không biết rằng một máy tính có thể sử dụng được 2 màn hình bởi họ đã quá quen thuộc với suy nghĩ một chiếc máy tính chỉ có thể sử dụng được một màn hình và cũng chỉ cần tới một màn hình mà thôi. Tuy nhiên, việc một máy tính hai màn hình hay thậm chí nhiều màn hình là chuyện khả thi và thường xuyên xảy ra. Đặc biệt, ngày nay, giá màn hình PC ngày càng giảm, phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng cùng với nhu cầu sử dụng máy tính đa tác vụ phục vụ cho công việc ngày càng tăng thì việc sử dụng nhiều hơn một màn hình là cần thiết. Nhất là khi các bạn cần phải chiếu hình ảnh từ một máy tính lên nhiều màn hình cùng lúc hoặc như khi các bạn muốn mở rộng màn hình làm việc của mình với mức chi phí thấp.

Các bạn hoàn toàn có thể chiếu cùng một thông tin từ một máy tính lên tất cả các màn hình đã gắn. Việc bạn cần làm chỉ là chuẩn bị một chiếc card màn hình kết hợp với các bộ chia cổng màn hình (VGA splitter) mà thôi. Giá của một bộ chia cổng VGA splitter vào khoảng 200.000 đồng. Đây cũng là bộ chia đơn giản để chia một cổng VGA thành 2 cổng, kết nối với 2 màn hình máy tính.

Ngoài ra, cũng có các bộ chia VGA splitter phức tạp hơn như bộ chia 1 cổng ra 2 cổng giá 180.000 đồng hay 1 cổng ra 4 cổng giá 200.000 đồng, 1 cổng thành 8 cổng giá 250.000 đồng.

3. Ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Việc ghép nhiều màn hình thành một màn hình lớn diễn ra khá phổ biến. Để làm được điều này thì các bạn cần phải sử dụng số lượng card màn hình bằng với số màn hình muốn gắn thêm. Tuy nhiên, khi gắn nhiều màn hình, chi phí chuẩn bị card sẽ rất lớn. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn sử dụng loại card màn hình có 2 cổng giao tiếp, chạy song song cùng lúc để giảm thiểu sẽ khe cắm trên máy tính và chi phí đầu tư.

4. Hệ điều hành và các công cụ hỗ trợ

Hầu hết các máy tính laptop sử dụng hệ điều hành Windows, Mac OS X hay Linux đều có thể hỗ trợ người dùng sử dụng nhiều card màn hình và nhiều màn hình cùng một lúc để có thể tạo ra một màn hình lớn hơn. Đặc biệt, trên thị trường còn có những loại card có cung cấp thêm các phần mềm cho phép sử dụng nhiều màn hình hiển thị theo hai chế độ khác nhau.

– DisplayFusion (http://www.displayfusion.com): Có thể chạy được trên máy tính hệ điều hành Windows, bản Basic. Người dùng có thể sử dụng phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp bản Pro giá 25 USD

– Synergy (http://synergy2.sourceforge.net): Có thể chạy được trên các hệ điều hành Windows, Mac, Linux. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng

– UltraMon (http://www.realtimesoft.com/ultramon): Phần mềm này chỉ chạy trên Windows và không có bản miễn phí. Giá của phần mềm này là 39.95 USD

– MultiMon (http://www.mediachance.com/free/multimon.html): Chạy được trên bản Basic. Các bạn có thể dùng bản miễn phí hoặc bản Pro giá 28 USD.

5. Hai chế độ hiển thị trên nhiều màn hình

Nếu như các bạn sử dụng VGA Splitter theo cách thứ nhất thì các màn hình sẽ được hiển thị với nội dung giống như nhau. Còn nếu các bạn kết nối theo cách thứ 2 nghĩa là mỗi màn hình được gắn vào một cổng VGA hoặc DVI thì các bạn sẽ được quyền lựa chọn chế độ hiển thị nhiều màn hình hiển thị với nhiều nội dung khác nhau hoặc là nhiều màn hình hiển thị một nội dung giống nhau.

Chắc hẳn là khi đã bỏ ra một số vốn không nhỏ cho việc đầu tư card màn hình thì các bạn hẳn sẽ quan tâm đến việc kết nối các màn hình với nội dung khác nhau lại thành một màn hình lớn rồi. Như vậy, các bạn sẽ phải đặt các màn hình cạnh nhau, còn chiếc máy tính của bạn sẽ hiển thị dàn trải nội dung trên các màn hình đó. Ngay khi con trỏ chuột của bạn vừa đi ra khỏi cạnh phải của màn hình bên trái thì ngay lập tức các bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở phía cạnh trái của màn hình bên phải.

Các chuyên viên thiết kế đồ họa thường rất thích kiểu màn hình này bởi họ có thể vừa xem thử hình ảnh thiết kế trên một cửa sổ lại vừa có thể hiệu chỉnh nó trên một cửa sổ khác.

Ngoài ra, với cách kết nối thứ hai các bạn cũng có thể dễ dàng cấu hình lại để các màn hình hiển thị nội dung giống nhau cho dù chúng có được gắn trên các cổng VGA, DVI khác nhau.

6. Hướng dẫn cài đặt 1 PC ra 2 màn hình

6.1. Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình trên Win 7

Nhiều người cho rằng việc cấu hình máy tính để chọn một trong hai chế độ hiển thị này rất khó và phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế lại không như bạn nghĩ. Các thao tác thiết lập khá đơn giản. Sau khi tiến hành gắn màn hình mở rộng máy tính thì các bạn hãy khởi động lại hệ điều hành. Khi này màn hình mới sẽ được máy tính nhận ra. Các bạn cần phải lựa chọn một trong 3 chế độ hiển thị màn hình phụ là:

– Duplicate my desktop (hiển thị trên màn hình chính và màn hình phụ cùng một nội dung)

– Show different parts of my desktop on each display(Màn hình chính và màn hình phụ hiển thị nội dung khác nhau và khi ghép vào sẽ tạo thành một màn hình rộng)

– Show my desktop on the external display only (Nội dung chỉ được hiển thị trên màn hình máy tính phụ)

Khi nào muốn chọn chế độ chia 2 màn hình độc lập thì các bạn bấm chuột phải trên màn hình Desktop rồi chọn Screen Resolution. Bấm nút Detect để phát hiện ra màn hình mới được gắn vào. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn và cấu hình chế độ phân giải cho mỗi màn hình.

Khi muốn màn hình hiển thị theo chiều ngang (Landscape) hoặc là chiều đứng (Portrait) thì các bạn chọn mục Orientation. Còn chọn Multiple displays là để thay đổi chế độ hiển thị giữa hay màn hình., trong đó, có 4 mục cho bạn lựa chọn là:

– Extend these displays: Ghép hai màn hình với nhau

– Duplicate these displays: Hai màn hình hiển thị giống nhau

– Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị nội dung trên 1 màn hình

– Show desktop only on 2: Hiển thị nội dung trên 2 màn hình

Ngoài ra, các bạn còn có thể chuyển đổi nhanh các chế độ hiển thị của hai màn hình bằng cách chọn Connect to a projector ở phía dưới các mục chọn trên. Khi này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các lựa chọn: Computer only, Duplicate, Extend và Projector only. Màn hình thứ hai được gắn vào cổng VGA chính là Projector trong menu.

Các bạn cũng có thể sử dụng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình nếu như đang không ở trong cửa sổ cấu hình Screen Resolution. Tổ hợp phím tắt Windows + P sẽ giúp bạn bật menu này lên.

6.2. Hướng dẫn thiết lập và cách sử dụng 2 màn hình trên Win 10 và Win 8/8.1

Cách thiết lập màn hình phụ với windows 10 và Win 8/8.1 cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, điều đầu tiên là bạn phải chắc chắn đã kết nối các màn hình với máy tính đã. Tiếp theo thì bấm chuột phải trên màn hình Desktop và chọn Screen Resolution để thiết lập màn hình chính và lựa chọn độ phân giải cho mỗi màn hình.

Ở các mục trong cửa sổ screen Resolution các bạn thực hiện:

– Display: Cho phép chọn màn hình muốn thiết lập. Nếu muốn chọn màn hình nào là màn hình chính thì chỉ cần đánh dấu vào mục Make this my main display

-Resolution: Cho phép chọn độ phân giải của màn hình

– Orientation: Các bạn muốn chọn màn hình hiển thị theo ngang, ngang lật ngược, dọc, dọc xoay ngược đều được

– Multiple displays: Chọn sử dụng nhiều màn hình, bao gồm các chế độ:

+ Duplicate these displays: Các màn hình phụ đều hiển thị nội dung giống màn hình chính

+ Extend these displays: Mở rộng màn hình, các màn hình hiển thị nội dung nối tiếp nhau

+ Show desktop only on 1: Chỉ hiển thị màn hình 1, sẽ có on 2, on 3 phụ thuộc vào số màn hình được kết nối với máy tính

Nếu các bạn muốn chiếu nội dung từ màn hình nhỏ lên màn hình lớn thì chọn mục Duplicate these displays. Còn mục Extend these displays thì cho phép mở rộng không gian làm việc. Nếu như muốn hiển thị các ứng dụng trên màn hình mở rộng thì lại càng đơn giản hơn. Chỉ cần kéo phần muốn hiển thị sang màn hình đó là xong rồi. Ở chế độ mở rộng màn hình thì chuột có thể tự di chuyển sang màn hình kế tiếp khi đi hết đường biên màn hình.

Các bạn cũng có thể dùng phím tắt chuyển đổi 2 màn hình là Windows + P để tiết kiệm thời gian, giảm thao tác thực hiện.

Cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính có phải rất đơn giản phải không nào? Chỉ cần các bạn bỏ một chút thời gian ra tìm hiểu là hoàn toàn có thể tự mình làm được rồi.

Như vậy là trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách dùng 2 màn hình kết nối với một máy tính rồi. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn thực hiện thành công.

Mua màn hình máy tính cũ phục vụ cho nhu cầu làm việc, học tập, giải trí với chi phí thấp

Cách quay màn hình máy tính trên Win 7 đơn giản, tiết kiệm thời gian

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Chế Độ Safe Mode Trên Windows 10 trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!