Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 6 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

After Effect là gì?

Trước khi tìm hiểu cách sử dụng After Effect, bạn nên hiểu sơ qua về khái niệm After Effect là gì? Khác với chương trình Photoshop, nếu nó dùng để xử lý hình ảnh tĩnh thì phần mềm After Effect (AE) được dùng để xử lý hình ảnh động, hiểu nôm na là làm các kỹ xảo phim ảnh chuyên nghiệp.

After Effect là phần mềm thiết kế đồ họa được sử rộng rãi trên thế giới

After Effect là một công cụ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Nó được hãng Adobe phát triển với nhiều phiên bản cập nhật khác nhau.

Ứng dụng của After Effect trong thực tiễn

– Ngoài ra, phần mềm After Effect còn hỗ trợ tối đa những ai đang theo học ngành kiến trúc, mỹ thuật, ngành 3D đồ họa động.

Tham khảo khóa học: Text motion với After Effect

Cách dùng After Effect

Điều đầu tiên trong hướng dẫn After Effect đó là bạn cần phải nắm được cách làm quen với giao diện (Interface) của phần mềm hay làm quen với vùng làm việc của nó (WorkSpace).

– Trong đó, vùng nhìn Project có nhiệm vụ quản lý các file quan trọng.

– Timeline: Điều khiển các animation, effects… theo thời gian.

– Điều chỉnh kích thước của từng panel bằng cách đưa con trỏ chuột vào giữa hai panel.

– Các phím tắt hay dùng trong AE:

+ Alt + mouse wheel: Để phóng lớn vùng nhìn Timeline.

+ Mouse wheel: Phóng lớn hoặc thu nhỏ vùng nhìn của Composite.

+ Ctrl + Alt + B: Đặt vùng làm việc dài bằng khoảng tồn tại của Layer.

+ Ctrl + N: Tạo mới Composition.

+ Ctrl + Alt + Shift + N: Tạo mới thư mục.

+ Ctrl +Shift + S: Lưu file.

Sau khi làm quen với giao diện After Effect, bạn cần phải tương tác với phần mềm tương tự như khi bạn dùng Word hoặc PowerPoint.

Chú ý khi sử dụng hiệu ứng cơ bản trong After Effect

Ngoài những hướng dẫn sử dụng After Effect cơ bản ở trên bạn cũng nên biết những lưu ý về cách dùng After Effect sao cho đạt hiệu quả nhất:

Sử dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian trên After Effect

– Để tạo ra một dự án từ file footage trong Panel Project, bạn cần kéo File footage và thả nó vào panel composition.

– Kích thước chuẩn HD 1080i là 1920 x 1080 px.

– Để sử dụng được hiệu ứng AE bạn có 2 cách dùng cơ bản là:

+ Chọn menu Effects ở trên thanh công cụ và sử dụng hiệu ứng bạn chọn trong đó. Cách này khá đơn giản vì các hiệu ứng đã được sắp xếp theo mảng hiệu ứng khác nhau nên tìm kiếm hiệu ứng cũng khá đơn giản.

+ Cách thứ 2, dành cho những bạn đã sử dụng AE rất thành thạo, sử dụng cách tìm kiếm hiệu ứng nhờ bảng Effects and Preset. Chỉ cần bạn nhớ tên hiệu ứng và gõ vào ô tìm kiếm.

– Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng bảng Effects and Preset nhưng không tìm được thì bạn có thể dụng phím tắt Ctrl + 5.

Những kỹ xảo hiệu ứng cơ bản dành cho người mới

Với phần mềm After Effect, bạn có thể sử dụng những chuyển động đồ họa ấn tượng, đẹp mắt như:

– Fracture Design: Hiệu ứng này là hiệu ứng bạn sẽ làm gãy những lớp layer vào thao tác trong không gian 3D rất nhanh.

– Earth Zoom: Bạn sẽ tạo ra được một Trái Đất phóng to thông qua phần mềm After Effect. Ngoài ra, bạn sẽ biết cách sử dụng mặt nạ và cách liên kết hình ảnh.

– KungFu Energy Ball: Trong hiệu ứng này, bạn sẽ biết cách tạo ra những hiệu ứng với một quả cầu năng lượng trong các bộ lọc hạt siêu “ma mị”.

– Speed Particles: Trong hướng dẫn này, bạn sẽ học được cách sử dụng biểu thức để lái các particle dựa trên tốc độ và biết cách làm thế nào để tạo ra một văn bản giống như hạt cát đáng bay trong không gian.

– 3D Light Casting: Bạn có thể tạo một hiệu ứng khối năng lượng, giúp làm mặt đường kết hợp với kỹ thuật reverse -tracking để tạo một điểm sáng. Với những tổng hợp về hướng dẫn sử dụng After Effect mà UNICA chia sẻ, hy vọng rằng các bạn sẽ có hiểu biết cơ bản để sử dụng phần mềm một cách hiệu quả nhất.

Cách Sử Dụng Powerpoint 2007 Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

– Để thực hiện, trước hết bạn hãy mở lại tập tin mà mình đang thực hành ra

– Sau đấy bạn nhấp chuột vào ngăn Design trên thanh Ribbon, rồi chọn kiểu Flow như trong hình bên dưới.

– Ta sẽ được kết quả như hình.

– Bước tiếp theo bạn nhấp chuột vào nút Colors để chọn tiếp tông màu cho bài báo cáo

– Với các nhóm màu sẽ hiện lên như hình, bạn chỉ việc chọn một tông mày ưng ý nhất. Ví dụ nhuw ở đây, bạn tiến hành chọn tông màu Verve và nhận thấy thay đổi.

– Cuối cùng nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

– Khi làm việc với PowerPoint 2007 mà không biết đến các Master Slide thì quả là một thiếu sót nghiêm trọng. Những Master Slide giúp chúng ta thực hiện được rất nhiều việc về định dạng, hay áp dụng hiệu ứng, chèn hình nền, hoặc chung cho toàn bài … đây là một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ở đây sẽ trình bày một số thao tác mẫu với Master Slide giúp định dạng chung cho toàn bộ bài trình diễn.

– Trong phần khung Slides (xem hình bên dưới), bạn chọn slide trên cùng như hình dưới.

– Hãy chọn hộp Footer và nhập tên của bạn vào.

– Sau đó chèn logo công ty hoặc một hình bất kì mà bạn thích váo góc phải.

– Khi thao tác đã xong, bạn chọn ngăn Slide Master và chọn Close Master View từ thanh Ribbon để thoát khỏi chế độ Slide Master.

– Khi đó, với mỗi slide trong bài PowerPoint đều có tựa đề in nghiêng, sẽ có tên bạn dưới footer và có hình logo ở góc dưới bên phải.

– Các bạn có thể sắp xếp thứ tự các slide trong bài trình diễn bất kỳ khi nào bạn muốn. Để có thể thực hiện hãy làm theo các bước sau.

– Đầu tiên bạn nhấp chuột vào nút Slide Sorter trên thanh trạng thái ở cuối cửa sồ PowerPoint.

– Rồi chọn các slide cần di chuyển (muốn chọn nhiều slide cùng lúc thì nhấn và giữ phím ALT hoặc CTRL khi nhấp chuột lên các slide).

– Sau đó kéo chuột sang vị trí mới khi mà xuất hiện đường kẽ đứng thì thả trái chuột, các slide được chọn sẽ được di chuyển đến vị trí mới.

– Cuối cùng nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

– Nếu bạn muốn định dạng lại văn bản (text) trên một slide nào đó (muốn định dạng văn bản trên tất cả các slide thì vào chế độ Slide Master định dạng) thì làm theo các gợi ý sau:

– Hãy chọn slide cần định dạng, rồi quét chọn vùng văn bản cần định dạng (xem hình bên dưới).

– Trên thanh Ribbon bạn nhấp vào nút chữ A lớn để tăng kích thước chữ hoặc nhấn vào nút chữ A nhỏ để giảm kích thước chữ.

– Rồi nhấn nút Save để lưu kết quả lại.

– Hãy chọn hình cần thay đổi kích thước, sau đó bạn dùng chuột chọn vào nút nắm tròn ở góc trên bên phải của hình. Khi đó, con trỏ sẽ biến thành mũi tên 2 chiều.

Thay đồi kích thước hình bằng cách dùng các nút số

– Bạn kéo chuột hướng ra phía ngoài hình sẽ phóng to hình, ngược lại bạn sẽ thu nhỏ hình. Ngoài ra có thể kết hợp thêm phím ALT, SHIFT hoặc CTRL khi phóng to hay thu hình để biết thêm công dụng của chúng.

Thu Vân

Hướng Dẫn Sử Dụng Indesign Cho Người Mới Bắt Đầu.

Hướng dẫn sử dụng Indesign cho người mới bắt đầu. Đây là loạt bài hướng dẫn học Adobe indesign theo giáo trình từ cơ bản đến nâng cao của Tự Học Đồ Hoạ. Loạt bài hướng dẫn này sẽ giúp cho người học có cách nhìn tổng quan về phần mềm dàn trang. Các phương pháp giúp bạn có thể học, tiếp cận và dàn trang sách báo một cách dễ dàng.

1 Indesign phần mềm dàn trang chuyên nghiệp

Trong bài viết Trước chúng ta đã được giới thiệu Indesign là gì? rồi Một cách cơ bản thì Indesign là 1 phần mềm thiết kế. Indesign được sử dụng như sự kết hợp của Illustrator và word vậy. Nó được sinh ra vừa có tác dụng tạo vector, vừa có tác dụng quản lý văn bản một cách dễ dàng.

Điều quan trọng tạo nên sự khác biệt của Indesign so với word và Illustrator đó là. Nhẹ trong quản lý hình ảnh, quản lý số lượng trang gấp nhiều lần so với illustrator. Nhưng lại giúp quản lý ảnh và đối tượng tốt hơn nhiều lần so với word, đồng thời cho chất lượng màu sắc thiết kế đẹp mắt.

Là một khoá học Indesign hoàn toàn miễn phí; do hệ thống Tự học Đồ hoạ cung cấp dưới dạng các bài viết và video bài giảng. Điều thú vị ở đây là chất lượng của các bài hướng dẫn sử dụng Indesign của Tự Học Đồ Hoạ vô cùng tốt, và miễn phí.

– Khác với các khoá học khác; khoá học hướng dẫn sử dụng ID cho người mới bắt đầu hướng đến đối tượng chính là người bắt đầu tìm hiểu. Và tất nhiên bạn sẽ được cung cấp 1 lộ trình trinh phục hoàn toàn khác biệt. Những kiến thức chuyên sâu đúng vấn đề đúng trọng tâm. Thông qua từng hướng dẫn bạn sẽ nắm bắt được cách sử dụng và ngay lập tức có được sản phẩm Cho mình.

– Luôn là như vậy với những bài giảng của Tự Học Đồ Hoạ đựa chia làm 3 phần: Cơ bản, trinh phục, và nâng cao.

Là phần hướng dẫn trung tâm, số lượng bài học tuỳ thuộc vào các vấn đề thực tế. Thông thường khi học những bài học này; bạn sẽ được dẫn và giải toàn bộ những vấn đề bạn gặp phải. Gần như ngay lập tức bạn có thể thực hành và tạo ra sản phẩm. Bạn đang cần dàn trang như thế nào chúng tôi đều hiểu được và giúp bạn giải quyết nó với indesign.

Được chia làm 2 loại là bổ sung và nâng cao. Phần bổ sung, tức là các video bổ sung, giải thích về công cụ cách sử dụng các lệnh đã được nhắc đến trong phần 2 nhưng chưa thực sự sâu. Còn phần nâng cao là phần cung cấp cho bạn những kiến thức nâng cao. Thông qua đó để bạn có thể làm chủ hoàn toàn phần mềm indesign nột cách triệt để.

Để có thể học trọn bộ Hướng dẫn sử dụng indesign cho người mới bắt đầu buộc bạn phải kiên trì. Đôi khi vì những vấn đề thực tế chúng tôi phải bỏ bớt 1 số video hoặc bài học nào đó. Tuy nhiên để có thể thành thạo và làm chủ được bạn cần tuân thủ các bước sau:

Nếu bạn muốn theo đuổi hoặc trinh phục Indesign, bạn phải học và đi đôi với thực hành ngay những kiến thức được hướng dẫn trong video hoặc bài giảng.

Ngoài những ví dụ được nêu ra trong các bài Hướng dẫn sử dụng indesign. bạn cần tìm thêm nhiều thật nhiều các bài thực hành. Bạn cũng có thể sáng tạo ra những bài mới để tự “lòi ra cái ngu” có như vậy bạn mới tiến bộ được

Bạn cần liên tục đặt câu hỏi tại sao, và cách giải quyết nó như thế nào. Nhưng bạn đừng bao giờ mang câu hỏi đó đi hỏi giảng viên mà hãy tự mình giải quyết nó. như vậy bạn mới học được nhiều điều. Những Hướng dẫn sử dụng indesign ngoài việc cung cấp kiến thức. Nó còn được tạo ra với mục đích định hướng giúp các bạn tiến nhanh hơn.

Khi 1 khái niệm mới được nhắc đến trong video Hướng dẫn sử dụng indesign; bạn cần ngay lập tức tìm trên google xem nó là gì và sử dụng chúng cũng như ý nghĩa thực tiễn ra sao. Nếu bạn chưa hiểu thì bạn đừng bao giờ thực hành theo nó cả.

Hướng Dẫn Sử Dụng Joomla Cho Người Mới Bắt Đầu

access_time

Tháng Một 11, 2018

hourglass_empty

11ít nhất Đọc

Khi chúng ta nói về các hệ thống quản lý nội dung (CMS), Joomla! là một trong những cái tên đầu tiên được đề cập đến. Joomla! có mã nguồn mở hoàn toàn (miễn phí), có thể được sử dụng bởi bất cứ ai muốn xây dựng một trang web mạnh mẽ.

Joomla! đã được sử dụng bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng và các tổ chức bao gồm Đại học Harvard, chúng tôi Guggenheim, MTV và UNRIC (United Nations Regional Information Centre for Western Europe).

Xây dựng một trang web với Joomla! thật dễ dàng và vị vì có rất nhiều templates và extensions sẵn có. Hostinger đã tổng hợp và cho ra mắt bài viết này, bài hướng dẫn sử dụng Joomla! từ A đến Z. Bạn có thể tạo trang web mạng xã hội, tin tức, trang quản lý,…dựa vào một lượng lớn các extensions được xây dựng sẵn trên trang chủ của Joomla.

Nói về các hệ quản trị nội dung cao cấp, chúng ta không thể không nhắc tới WordPress bên cạnh Joomla. Tuy WordPress có lượng tải về nhiều hơn 120%, nhiều themes và plugins hơn Joomla nên chúng tôi có lập ra một bảng so sánh để tìm ra cái hay của mỗi CMS để lựa chọn.

Bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này tập trung chỉ bạn cách tạo website từ bắt đầu cài đặt cho đến việc tạo một website Joomla! được tối ưu hoàn chỉnh.

Bước 1: Hướng dẫn sử dụng Joomla! – Cài đặt Joomla

Khách hàng của Hostinger có thể cài đặt dễ dàng Joomla bằng Trình tự động cài đặt. Chỉ với vài cú nhấp chuột, bạn đã có một website hoàn chỉnh. Để thực hiện, bạn hãy thao tác các bước như sau:

Truy cập vào Hostinger Control Panel

Chọn Quản lý ở hosting cần cài

Chọn tiếp mục Trình tự động cài đặt

Lựa chọn Joomla và nhấn Cài đặt để thực hiện.

Điền thông tin cơ bản để hệ thống tự cài Joomla cho bạn

Với Joomla, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về cách cấu trúc trang web và quản lý nội dung. Trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng Joomla để quản lý nội dung dễ dàng và hiệu quả.

1. Thêm bài viết

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Từ trang quản trị, bấm vào nút Content, rê chuột qua tùy chọn quản lý bài viết và nhấp vào Add new article. Một trình soạn thảo WYSIWYG sẽ bật lên. Nó có thể được sử dụng để định dạng và thêm văn bản vào bài viết của bạn. Bạn cũng có thể thêm hình ảnh hoặc liên kết ở đây.

Một khi bạn đã hoàn thành bài viết, nhấn nút Save để xuất bản.

Bấm vào tab Menu

Rê chuột tới Main Menu, chọn vào Add new menu item

Nhập vào phần tiêu đề cho menu. Ví dụ: My Article

Chọn loại menu, do đây là một dạng bài viết nên chọn vào Articles

Do cần chọn bài biết mới thêm vào, hãy bấm Single Article

Bấm Select ở bài viết cần thêm

Chọn Save để lưu lại

2. Thêm Joomla Components

Joomla cho bạn khả năng thêm các chức năng đặc biệt (ngoài các chức năng tiêu chuẩn) vào văn bản, liên kết và hình ảnh nhầm tạo ra các nội dung phức tạp bằng các components.

Trình quản lý components có các tùy chọn khác nhau để thêm các trang phức tạp vào web của bạn. Joomla có khá nhiều components được xây dựng sẵn để tạo các loại trang chuyên dụng một cách dễ dàng như: danh bạ, tìm kiếm, tìm kiếm thông minh, nguồn cấp dữ liệu tin tức, liên kết web,…

3. Thêm Joomla Categories

Joomla có hệ thống categories cho phép bạn phân loại nội dung của mình một cách hiệu quả. Mỗi khi tạo bất kỳ nội dung mới nào bạn có thể chỉ định một category nó. Việc này bạn giúp giữ mọi thứ có cấu trúc và hệ thống đồng nhất. Categories trở nên thật sự hữu dụng khi mà bạn có nhiều các loại nội dung/bài viết khác nhau đặt trên trang web. Để thêm category mới, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Từ trang admin, bấm chọn Content

Trong Categories, chọn vào Add New Category

Thêm bí danh, tiêu đề, mô tả và nhấn Save. (Lưu ý: bí danh và mô tả là tùy chọn)

Bấm Save lần nữa để thực hiện thêm category mới

Bước đầu tiên là đánh dấu các articles (bài viết) là nổi bật. Điều này rất dễ thực hiện, chỉ cần vào Content và sau đó nhấp vào Articles. Danh sách các bài viết (articles) trên trang web của bạn sẽ được hiển thị ở đây. Bạn sẽ nhận thấy rằng có một ngôi sao bên cạnh mọi bài viết trong danh sách. Tất cả những gì bạn phải làm để làm một bài viết nổi bật là nhấp vào ngôi sao bên cạnh bài viết đó. Ngôi sao nên chuyển sang màu vàng làm cho bài báo của bạn trở nên nổi bật.

Bấm vào Add New Menu

Bấm Select để chọn loại menu

Tại mục chọn loại menu, bấm vào articles và chọn vào mục bài viết nổi bật

Đánh tên menu, ví dụ như: Featured Articles

Bấm Save để thực hiện

Để hiển thị các bài viết nổi bật trên trang được liên kết trong menu, hãy thực hiện theo các bước sau:

5. Tạo trang liên hệ

Đầu tiên, bạn cần tạo mới một trang liên hệ. Vào Components, chọn Contacts và sau đó bám chọn New

Thêm tên, thông tin liên hệ cho form của bạn. Nếu bạn muốn thêm các miêu tả, hảy sử dụng tab Miscellaneous Information

Khi đã thực hiện xong, bấm Done để lưu lại.

Nhận phản hồi từ khách truy cập/khách hàng/khách hàng tiềm năng là một việc làm thường xuyên của các chủ trang web. Với mục đích này, việc có một trang liên hệ sẽ rất quan trọng. Chúng ta có thể làm điều này trong Joomla với chỉ vài cú bấm chuột:

Để bật form liên hệ này, bạn chỉ cần thêm nó vào Menu, việc thực hinê tương tự như thêm article mới vào menu.

6. Dùng Banner

Bấm vào nút New ở phía trên bên trái.

Ban sẽ cần chọn tên banner, chúng tôi khuyên bạn nên đặt tên có ý nghĩa cụ thể để dễ dàng sắp xếp sau này.

Tải lên hình ảnh của bạn (có thể tùy chọn đặt thông số chiều cao, chiều rộng)

Khi hoàn tất, bấm Save để lưu lại

Bây giờ, để hiện thì banner này, bạn cần xuất bản nó dưới dạng một module mới.

Một danh sách các module sẽ xuất hiện, chọn vào Banners

Chọn tiêu đề và vị trí cho module mới. Bấm Save khi đã thực hiện hoàn tất.

Banners component có thể dùng để quản lý hình ảnh hoặc HTML banners. Các bước thực hiện như sau:

Bước 3: Cài đặt Joomla Extensions

Thư viện extensions (phần mở rộng) chính thức của Joomla cung cấp tất cả các phần mở rộng mà bạn có thể sử dụng. Từ bảo mật, bản đồ, truyền thông và thương mại điện tử, bạn có thể tìm thấy tất cả ở đó.

Tải file file nén .zip chứa phần mở rộng từ thư viện trực tuyến của Joomla.

Chọn Upload Package File ở mục Extensions

Tải lên và cài đặt.

ProFiles: trình quản lý file tiện dụng, hữu ích. Nó tiện lợi hơn so với trình FTP mặc định.

Google Maps by Reumer: sử dụng để hiển thị bản đồ trên website của bạn.

AllVideos: cho phép nhúng các đoạn video (có thể trên host của bạn hoặc các website về video như YouTube,…) vào nội dung website.

Akeeba backup: sử dụng để tạo bản sao lưu cho website của bạn.

Chúng tôi giới thiệu một số phần mở rộng cần thiết cho mọi website Joomla:

Bước 4: Cài đặt Joomla Templates

Themes và templates là những phần làm cho các trang web đẹp hơn, dễ chịu hơn và thân thiện với người dùng. Chọn đúng themes, templates hoặc giải pháp thiết kế là một điều then chốt cho chức năng và giao diện của trang web của bạn vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định.

Joomla cũng có nhiều templates miễn phí và trả phí sẵn có trên mạng nhưng con số này ít hơn đáng kể so với WordPress hoặc Drupal.

Chọn vào Upload Package File

Bấm chọn file nén dạng .zip chứa templates để thực hiện

Bấm chọn hình ngôi sao ở templates bạn muốn bật.

Bước 5: Thực hiện backup cho Joomla

Tuy nhiên, có một số cách khác để thực hiện việc backup này

1. Tạo backup thủ công

Tiếp tục, bạn cần backup MySQL Database. Hãy truy cập vào mục phpMyAdmin ở trang Quản lý hosting của Hostinger.

Lưu ý: để tìm kiếm chính xác tên database của Joomla, bạn có thể mở file chúng tôi ở thư mục cài đặt.

2. Dùng Akeeba để tạo backup cho Joomla

Akeeba backup có lẽ là plugin phổ biến nhất của Joomla. Trong bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này, chúng tôi sẽ dùng Akeeba để tạo backup hoàn chỉnh cho website Joomla.

Bấm Backup Now để tiến hành sao lưu website Joomla của bạn.

Nếu bạn muốn thay đổi các thiết lập mặt định, hãy chọn vào Configuration

Để thực hiện backup tự động, hãy chọn vào Schedule Automatic Backups

Khi backups đã được tạo, Manage Backups.để xem danh sách các backup. Bạn nên tải về để lưu trữ bằng cách nhấn vào Download.

Bước 6: Cập nhật Joomla

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên tạo bản sao lưu trước khi bắt đầu bản cập nhật.

Khi thấy thông báo này, bạn chỉ cần nhấp vào Update Now để bắt đầu quá trình cập nhật. Joomla sẽ tự động tải về và cập nhật phiên bản mới nhất. Bãn hãy chờ một lát để quá trình hoàn tất.

Bước 7: Tối ưu hóa website Joomla

Tốc độ tải trang web nhanh là một phần quan trọng cho trải nghiệm tốt với người dùng. Trong phần hướng dẫn sử dụng Joomla! này, chúng tôi sẽ chỉ cách cải thiện hiệu suất và tốc độ tải cho trang web Joomla.

1. Bật Gzip Compression

Nén giúp bạn giảm tổng kích cỡ trang web mà khách truy cập phải tải xuống, do đó sẽ mất ít thời gian hơn để tải trang web.

Bây giờ, nén GZip đã được bật cho website của bạn để tối ưu Joomla!.

2. Bật Joomla Cache

Bằng cách cho phép bộ nhớ cache lưu trữ nội dung trang web của bạn được lấy từ cơ sở dữ liệu trên máy chủ, nên khi khách truy cập đến trang web của bạn, thời gian phản hồi sẽ nhanh hơn.

Lựa Cache Handler mà bạn muốn sử dụng. Thông thường trên các shared hosting, lưu cache qua File sẽ được sử dụng.

Để Path to Cache Folder rỗng cho đến khi bạn muốn lưu cache ở một thư mục tùy chỉnh.

Cache Time sẽ xác định khoản thời gian bao lâu để cache tồn tại trước khi thực hiện cập nhật mới. Mặc định là 15 phút. Bạn có thể tăng giảm giá trị tùy thuộc vào tần suất cập nhật trang web.

Để Platform specific caching giá trị là No cho đến khi bạn muốn dùng nội dụng HTML cho các thiết bị di động.

Bật System Cache bằng cách chọn 1 trong 2 tùy chọn sau:

Conservative caching: lựa chọn mục này nếu bạn có một website thật sư rất lớn

Progressive caching: tỳ chọn mặc định cho hầu hết các website Joomla

Quay trở lại mục Global Configuration, chọn vào tab System và tiến hành các bước sau để bật cache cho website:

Kết quả thành công sẽ được hiển thị như bên dưới:

Bài hướng dẫn sử dụng Joomla! này tập trung vào việc giới thiệu Joomla cho người mới bắt đầu cùng với việc đưa ra một cái nhìn tổng quát về cách một trang web hoàn chỉnh có thể được quản lý bằng cách sử dụng CMS hiện đại. Các thông tin chi tiết có thể được tìm thấy tại trang web của Joomla.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng After Effect Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!