Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Audition 1.5 Để Thu Âm, Mix Nhạc # Top 3 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Audition 1.5 Để Thu Âm, Mix Nhạc # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Audition 1.5 Để Thu Âm, Mix Nhạc được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Adobe Audition 1.5 là phiên bản phần mềm thu âm khá dễ sử dụng, dễ cài đặt để phục vụ thu âm, chỉnh sửa âm thanh của một bài hát. Nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu về thu âm thì đây là một phiên bản rất đáng để bạn sử dụng và trải nghiệm. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Adobe Audition này để thu âm, mix nhạc để bạn có thể tạo ra được một bản thu hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Bài viết sẽ bao gồm 2 phần:

Phần 1: Hướng dẫn thu âm, cắt ghép, chỉnh sửa và xuất ra một bản thu âm hoàn chỉnh.

Phần 2: Hướng dẫn mix nhạc, xử lý âm thanh nâng cao để loại bỏ tạp âm, hòa quyện vocal với beat, thêm hiệu ứng để bài nhạc của bạn hoàn thiện hơn (Nếu bạn muốn có một bản thu âm chuyên nghiệp !)

Đầu tiên,

Đây là những gì bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu:

Một máy tính để bàn hoặc laptop

Một micro rời để chất lượng file thu âm được tốt hơn, tránh tình trạng bị rè và nhiễu. Bạn có thể tìm mua các microphone thu âm chính hãng tại Vinasound : TẠI ĐÂY

Tải và cài đặt phần mềm Adobe Audition 1.5: TẠI ĐÂY

Ok, vậy là chúng ta đã có tất cả những gì cần thiết để bắt đầu rồi.

Phần 1. Hướng dẫn thu âm một bài hát với Adobe Audition 1.5

Bước 1. Khởi động chương trình

Khởi động Adobe Audition 1.5 trên máy tính của bạn. Mặc định khi khởi động thì giao diện sẽ ở chế độ Multitrack View, và cũng là giao diện để bạn bắt đầu thu âm. Hãy đưa về giao diện này bằng cách nhấn chộ tab Multitrack View nếu bạn mở chương trình lên mà hiển thị ở giao diện khác.

Trừ trường hợp bạn muốn thu âm bài hát với nhạc cụ (guitar, piano,..) thì sẽ không cần chèn beat mà chỉ cần thu âm trực tiếp. Tuy nhiên, thường nếu bạn cover một bài hát, đọc rap,… thì bạn sẽ cần chèn beat để thu âm.

Sau khi tải beat từ trên mạng về, bạn chèn beat vào phần mềm bằng cách:

Đầu tiên, bạn chọn track thu âm vocal bằng cách nhấn vào chữ R trên bảng điều khiển bên góc trái của beat đó (lưu ý không chọn vào track chứa beat vì như vậy sẽ ghi âm đè lên beat của bạn)

Lưu ý: Khi thu âm nếu bạn có thể hát một mạch nguyên bài và không bị sai thì cứ như thế bạn thu hết bài . Nếu bạn muốn thu từng đoạn một thì sau khi thu xong một đoạn ở track 2, bạn hãy dừng lại, sau đó bỏ tick chọn R tại track 2 đi và tick chọn R ở track 3 để thu đoạn tiếp theo ở track 3. Tránh tình trạng đoạn tiếp theo bạn thu đè lên đoạn trước đó.

Cứ như vậy bạn có thể chuyển đổi nút R tại track 2 và track 3 để thu lần lượt từng đoạn của bài hát cho đến khi hoàn thành.

Bước 4. Cắt ghép file nhạc

Sau khi thu âm xong chắc hẳn bạn sẽ cần cắt bỏ bớt những phần thừa thải (những phần thời gian chờ vào lời bài hát,…). Để làm việc này các bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng lệnh cut

Cách 2: Sử dụng lệnh split – tách đôi (Mình thường sử dụng cách này vì có độ chính xác cao hơn)

Thứ 1, bạn có thể mix bài hát để thêm một số hiệu ứng âm thanh, hòa quyện nhạc vào beat để bài hát của bạn trở nên hay hơn. Để xem hướng dẫn cách mix nhạc, mời bạn đọc tiếp phần 2 phía dưới.

Thứ 2, nếu bạn cảm thấy như vậy đã đủ tốt với nhu cầu của bạn rồi, thì bạn có thể xuất file âm thanh và lưu lại bản nhạc hoàn chỉnh rồi.

Bước 6: Xuất file âm thanh

Tiếp theo đây,

Chúng ta sẽ tìm hiểu đến kỹ thuật mix nhạc, xử lý âm thanh căn bản để bài hát trở nên hơn hơn giống như ở phòng thu chuyên nghiệp.

Phần 2. Hướng dẫn mix nhạc, xử lý âm thanh với Adobe Audition.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến bạn quy trình mix nhạc gồm các bước:

Đầu tiên,

Sử dụng chức năng Fade In và Fade Out để Vocal của bạn bắt đầu và kết thúc một cách mềm mại và êm ái nhất.

Ok, vậy chúng ta sẽ bắt đầu những bước chính để mix nhạc

Bước 1: Loại bỏ tạp âm với Adobe Audition

Rất nhiều trường hợp nếu micro thu âm của bạn có chất lượng lọc âm không đủ tốt thì một bài hát khi thu xong có thể sẽ xuất hiện những tiếng ù ù, rè rè. Điều này làm ảnh hướng rất nhiều đến cảm nhận của người nghe đối với bản nhạc của bạn.

Mặc dù bạn có thể loại bỏ bớt tạp âm này với Adobe Audition. Tuy nhiên chức năng này cũng một phần nào đó làm giảm chất lượng bài nhạc của bạn. Do đó, mình khuyên các bạn nên lựa chọn một chiếc micro thu âm thật tốt, chọn thu ở nơi yên tĩnh nhất để chất lượng thu âm ban đầu là tốt nhất.

Để loại bỏ tạp âm với Adobe Audition các bạn sử dụng tính năng Noise Reduction

Đầu tiên, chuyển sang tab Edit view và kéo chọn vùng có chứa tạp âm, nhiễu trong file thu âm của bạn (kinh nghiệm khi thu âm các bạn nên để yên lặng một khoảng thời gian đầu hoặc cuối để có thể lấy mẫu nhiễu sau đó loại bỏ chúng)

Đây là một bước rất quan trong để làm cho vocal của bạn đạt các tiêu chí về độ trầm, độ ấm, độ sắc nét và nhiều thứ khác,…

Hiện nay, có rất nhiều effect và plugin để chỉnh EQ chuyên dụng khác nhau…

Nhưng trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh EQ bằng một effect có sẵn trong Adobe Audition đó là Quick Filer.

Lúc này cửa sổ Quick Filter sẽ hiện lên, sẽ có 8 cột chỉnh thông số giọng hát như bên dưới

Vì giọng hát mỗi người có độ trầm, cao khác nhau do đó không có thông số chỉnh hoàn chỉnh cho tất cả mọi giọng. Bạn có thể chỉnh từng thông số 1 sau đó nhấn Preview để nghe thử và dùng tai để cảm nhận như vậy đã ưng ý hay chưa.

Hãy làm nhiều lần, thử nhiều giá trí đến khi nào bạn cảm thấy ưng ý thì ok.

Bước 3: Thêm tiếng vang (Reverb)

Hiệu ứng tiêng vang (Reverb) là một trong những yếu tố rất quan trọng trong mix nhac, nó làm vocal của bạn trở nên mượt mà và không khô cứng.

Hiện cũng có rất nhiều effect và plugin tạo vocal rất hay. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn 1 effect của bộ Waves (huyền thoại), đó là Trueverb.

Bộ WAVE MECURY Bundle 5.0 huyền thoại: TẠI ĐÂY (Pass giải nén chúng tôi )

Đầu tiên các ban cần tải về và cài đặt Bộ WAVE MECURY Bundle 5.0 trên.

Trong thanh xổ xuống Factory Preset, có rất nhiều hiệu ứng tiếng vang có sẵn để bạn lựa chọn. Mình thường thích chọn hiệu ứng New York plate (phù hợp dòng nhạc nhẹ, nhạc trẻ thông thường). Bạn có thể chọn nghe tất cả các hiệu ứng và xác định hiệu ứng nào bạn cảm thấy hay nhất là ok.

Trong quá trình thu âm sẽ khó tránh khỏi chúng ta hát lúc to lúc nhỏ hoặc giọng không đều giữa các track thu khác nhau. Vì vậy bước làm đều tiếng cho vocal cũng rất quan trọng, không chỉ làm đều âm lượng mà còn làm vocal trở nên mềm và ấm hơn.

Để làm việc này các bạn cũng dùng một Effect của bộ Wave đó là Comp.

Như vậy là bạn đã hoàn thành hầu như tất cả các bước căn bản từ thu âm đến mix nhạc hoàn chỉnh rồi. Chỉ việc xuất file ra và trải nghiệm thành quả của mình thôi.

Phần Mềm Thu Âm Adobe Audition 1.5 Miễn Phí

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Adobe Audition 1.5 đây là một trong những phần mềm sử dụng nhiều nhất. Đây là phần mềm được sử dụng nghiệp dư bán chuyên nghiệp nhiều nhất hiện nay. Audition 1.5  là phiên bản cải tiến của phầ

Phần mềm thu âm Adobe Audition 1.5

Phần mềm thu âm chuyên nghiệp Adobe Audition 1.5 đây là một trong những phần mềm sử dụng nhiều nhất. Đây là phần mềm được sử dụng nghiệp dư bán chuyên nghiệp nhiều nhất hiện nay. Audition 1.5  là phiên bản cải tiến của phần mềm cool edit pro. Với giao diện dể sử dụng và trực quan, phù hợp với người mới học tập thu âm. Adobe Audition cũng là phần mềm mix nhac cơ bản tốt nhất.

Cấu hình phần mềm Adobe Audition 1.5

Hệ điều hành: Windows XP, Windows 7/8/10

CPU: tối thiểu 2GHz trở lên

RAM: tối thiểu 64MB (bây giờ chắc không ai dùng RAM dưới 2GB)

Ổ cứng: tối thiểu 75MB trống (tốt nhất trên 1GB hoặc nhiều hơn)

Độ phân giải màn hình: tối thiểu 800×600 pixels (tốt nhất với 1024×768)

Card âm thanh stereo (tốt nhất với card âm thanh hỗ trợ multitrack)

Nên có ổ đọc CD-ROM

Nên có ổ CD-RW để ghi CD sản phẩm

Microsoft DirectX 9.0

Tai nghe hoặc là loa kiểm âm

Sound card thu âm 

Micro thu âm ( không bắt buộc )

Pass: bkin.vn

Hướng dẫn crack Adobe Audition có key

Ở đây Clip chuột phải chạy với quyền cao nhất, để tránh tình trạng bị lỗi về sau.

Nhập seri key vào và chọn hệ thống file ass tất cả. Adobe Audition 1.5

Sau khi cài đặt song thì bây giời có thể dụng dụng được rồi

Xem hướng dẫn cài đặt phần mềm thu âm chuyên nghiệp cubase 5 miễn phí: Tại Đây

Video hướng dẫn Adobe Audition 1.5

Hướng Dẫn Mix Nhạc Bằng Adobe Audition Cs6 Nhanh Gọn Nhẹ

Công đoạn chuẩn bị mix nhạc bằng Adobe Audition CS6

Để có thể tiếp cận và làm quen với cách mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 thì bạn cần chuẩn bị đủ các phần mềm hỗ trợ theo yêu cầu sau:

Phần mềm thu âm và các Plugin, VST, VSTi

Trước tiên bạn chắc chắn phải có phần mềm thu âm và Mix nhạc Adobe Audition CS6 trong máy. Tiếp theo công cụ hỗ trợ quan trọng nhất là Project. Cuối cùng là những phần mềm trợ giúp cho việc mix nhạc được thuận lợi hơn, bao gồm:

T Racks 3 Deluxe

Art Acoustic Reverb

Izotope Ozone 5

Ambiance

Lexicon Patheon II Reverb

Pultronic EQ 110P

Bộ Waves Complete V8

Tính năng của các Plugin, VST, VSTi

Các phần mềm hỗ trợ mix nhạc Adobe Audition CS6 sở hữu tính năng như sau:

T Racks 3 Deluxe: Đây là phần mềm hỗ trợ nén ngưỡng âm thanh. Nó sẽ điều chỉnh âm thanh không vượt ngưỡng quá mức cho phép.

Art Acoustic Reverb: Đây là một Plugin hỗ trợ tạo tiếng vang (vang dài), giúp tạo chiều sâu cho Vocal.

Izotope Ozone 5: Đây là công cụ không thể thiếu trong việc Mastering.

Ambiance: Đây cũng là một Plugin tạo tiếng vang nhưng là vang ngắn, cũng góp phần tạo độ sâu cho Vocal.

Lexicon Pantheon II Reverb: Đây là một Plugin tạo tiếng vang (vang dài) trong Project có sử dụng Plugin này

Pultronic EQ 110P: Phần mềm này có chức năng điều chỉnh, làm ấm giọng hát.

Hướng dẫn chi tiết cách mix nhạc bằng Adobe Audition CS6

Các bước mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Khi đã tải đầy đủ những công cụ cần thiết thì bây giờ bạn hãy khởi động Adobe Audition CS6 lên. Sau đó, tiến hành Add các Plugin, VST, VSTi vừa tải phía trên vào Adobe Audition CS6.

Bước 3: Chèn hiệu ứng cho các Track

Trong hướng dẫn này mình sẽ dùng 4 Track. Track đầu tiên sẽ dành cho Beat nhạc, vì vậy không nên chèn các hiệu ứng vào.

Track thứ 1 (Track Vocal chính): Điều chỉnh Volume Track này lớn hơn các Track sau. (Lưu ý không được chèn các hiệu ứng nào nằm trong Track này).

Track thứ 2 (Track Vocal phụ 1): Những hiệu ứng được chèn vào trong track này bao gồm: Dynamics Processing, Dynamics Processing, TRackS3, Filter, Pultronic EQ 110P, Ambiance

Track thứ 3 (Track Vocal phụ 2): Những hiệu ứng cần chèn vào trong Track này bao gồm: Dynamics Processing, Filter, Echo, Pultronic EQ 110P, Ambiance

Track thứ 4 (Track Vocal phụ 3): Những hiệu ứng được chèn vào Track này bao gồm: Dynamics Processing, Filter, Delay, Pantheon II

Nhiệm vụ của bạn là chỉnh cần Add Beat và Vocal trong từng track tương ứng và nghe thử.

Bước 5: Sau khi Mix down thành công nó sẽ hiện ra một track giống như hình bên dưới. Đây được gọi là Track Waveform, còn track trước khi Mix là Multitrack.

Bước 6: Giai đoạn cuối cùng là Master. Master sẽ góp phần làm cho bài hát trong trẻo hơn. Quan trọng là người nghe sẽ cảm thấy ngọt ngào êm dịu và giọng hát có chiều sâu hơn.

Huong Dan Thu Am Bang Adobe Audition Cs6

(Ngun: http://phongthuamhaiphong.blogspot.com/2012/07/su-dung-adobeaudition-cs6-phan-2.html)Hm nay mnh tip tc hng dn newbie s dng Adobe Audition CS6 . Cng ni lun l bn no bit ri th khi xem lun nha, v mnh hng dn t m cho newbie m, khng li ni l vn qu n gin vy m cng by t hng dn, khng bit trnh n u! Mnh cng xin ni lun cho l: mnh khng h gii hn nhng ngi khc bit mix nhc, c hn th ch l vi ngi bt u t ZeRo! Khi ng Adobe Audition CS6 ln thi!

Ch mt cht nha! y l my nh mnh ra mi ch ch my nh bn chc khng kp nhn thy hnh bn di.

Vy l ta a c beat ln ri, Cng vic tip theo l thc hin thu m ging ht ca mnh.

Tip tc chn vo Recording tm n ch thit lp cho mic. Nu bn dng mic cm vo Pc th tick vo Microphone cn nh mnh tick vo Line in. ri ok

By gi quay li giao in phn mm. track 1 ta open beat ri, track 2 ta dng thu vocal (l ting ca ta ). Tch vo ch R nh, ri chn ng ghi mc nh , chn mono,. Mc ch ca vic chn mono sau ny ta chnh sa cho d, khng b tn b nh, ti nguyn ca chúng tôi ny mnh s xut ra hai ng sau nha.

Tch vo mc Mic (line in) bo cho phn mm ch ghi ng Mic thi….. ch nu tick vo stereo mix th n s ghi c beat vo ghi ta nhn record y.

Thc t dn mix nhc a s dng VST mix nhc,, v gii hn gia cc phn mm thu m khng cn na,….Nhng v y l hng dn dnh cho new bie nn mnh ch hng dn nhng efffect c trn Au thi chúng tôi ni ti VST vi, khng th tu ho nhp ma mt…… Sau khi ta c track 1: l track beat (nhc nn) v track 2: l track vocal (li ca s). Chng ta s tm cch lm cho beat v vocal ho vo nhau. Nghe cho ra mt bn nhc. Coi nh phn thu m l xong ri nh! Chng ta tt nt (R) record track 2 i nh! Tip theo ta n phn lc tp m noice. Cn phi hiu l d thu trong phng thu Studio th cng

Ta c ca s nh bn di nh, chnh l ca s lm vic chnh sa cho file nhc.. y ca chng ta l vocal…

Lc n no b con i! u tin hy chn mt on khng c vocal m c ting n, thng thng l trc khi bt u vo cu ht

Sau vo menu effects/Noise redution/Caipture noise.. ly mu ting n….

Sau nhn Ctrl A chn ht file trc khi quyt nh lc n.

Tip theo li vo Effects/noise redution/noise redution.

y ri ca s lc noise y ri. ta cn ch vo hai thanh trt pha di. Thanh th nht ch mc mnh mun lc ting n so vi mu ta ly, vd nu ta 100% th khi chn ok th n s lc ht ton b nhng m tng t ton b file, cn nu lc 10% th n s lc t thi. Ci ny cn tu thuc vo mi trng thu m ca bn. nu bn studio thi gn nh khng phi qua bc lc n ny cn nu bn thu nh, mi trng yn tnh th lc khong 10%. Nhng lu t l lc cng cao th ting ca bn sau khi lc n s mo m thm ch s rt o…. Thanh th hai l thanh tn s. Khi bn tng ht thanh trn ri v nghe th vn thy n th phi tng thanh bn chúng tôi ny cng ti k. Nh hnh v l phn mm s lc nhng m thanh c tn s 40hz chúng tôi tng th ting cng chúng tôi nm na vy thi. v Amply nh

Sau khi lc n ta tr li mn hnh lm vic bng cch nhn phm f12

sau xc nhn vo Coppy here ! track ny ta s chn hiu ng delay v reverb nh!

ln sau vit tip nh

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Adobe Audition 1.5 Để Thu Âm, Mix Nhạc trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!