Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Root Nokia X, Nokia X+ Và Nokia Xl # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Hướng Dẫn Root Nokia X, Nokia X+ Và Nokia Xl # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Root Nokia X, Nokia X+ Và Nokia Xl được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bộ ba smartphone mới nhất của Nokia đều thuộc phân khúc tầm thấp và chạy trên nền Android tùy biến. Đây là một điểm bất lợi cho việc trải nghiệm đầy đủ các tiện ích của hệ điều hành này. Tuy vậy, do vẫn sử dụng Android nên bộ ba này có thể được root một cách dễ dàng nhằm đáp ứng nhu cầu vọc vạch của người sử dụng. Đặc biệt hơn nữa là thao tác root máy có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và đơn giản ngay trên điện thoại của bạn. Sau khi root xong, bạn có thể cài đặt được các ứng dụng gốc của Google trên điện thoại mình như Google Play Store, Maps và nhiều ứng dụng khác nữa.

Các bước root Nokia X, Nokia X+ và Nokia XL

Tải về Framaroot trên điện thoại của bạn (có thể tải bằng máy tính và copy qua thẻ nhớ)

Sử dụng trình quản lý tập tin Astro có sẵn trên điện thoại (hoặc bất cứ trình quản lý nào khác), tìm tập tin chúng tôi và tiến hành cài đặt

Sau khi cài đặt xong, khởi chạy Framaroot. Lúc này sẽ có hai tùy chọn xuất hiện là “Aragorn” và “Gandalf”, chọn “Gandalf”

Reboot lại điện thoại

Video hướng dẫn root Nokia X, Nokia X+, Nokia XL

Hướng Dẫn Cách Root Máy Và Up Rom Điện Thoại Nokia X2

Việc root x2 khá đơn giản các bạn không cần dùng tới máy tính rắc rồi mà có thể root trực tiếp trên máy bằng phần mềm Towelroot.

4, mở Towelroot lên và chọn nút make it .., đợi 1 xíu khi báo thành công thì các bạn mở SuperSU lên khi hiện thông báo thì chọn bình thường lúc này các bạn đợi khoảng 30s rồi khi máy báo thành công thì khởi động lại máy. Sau khi khởi động lại hoàn tất thì máy các bạn đã được root.

Nhiều bạn sẽ nghĩ sao phải cài thêm ch play trong khi ứng dụng ở cái store khác như appstore hay store của máy cũng đủ dùng rồi. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì đã sai vì có rất nhiều ứng dụng phải yêu cầu có dịch vụ của google mới sài được còn trong x2 của chúng ta thì nokia đã thay thế nó bằng các dịch vụ của microsoft.

Để cài ch play thì các bạn cần làm như sau.

1, cài root explorer hoặc duyệt file bất kì có chức năng chỉnh sửa file hệ thống như es file explorer … Nếu chưa có thì các bạn có thể tải root explorer ở link này

2, các bạn cần tải bộ

Sau khi tải về thì các bạn giải nén ra thẻ nhớ hoặc bộ nhớ máy.

3, sau khi đã chuẩn bị đầy đủ thì các bạn vào root explorer truy cập tới thư mục giải nén hồi nãy.

Chọn cho phép đợi máy copy xong và khởi động lại.

Sau khi khởi động lên thì máy bạn đã có ch play và dịch vụ của google. Các bạn đã có thể đồng bộ danh bạ keep …

Nếu muốn cài các ứng dụng của google thì các bạn vào ch play tìm với từ khóa “google inc”

IV, mẹo hay và khắc phục một số lỗi.

Lưu ý khi cài ch play thì các ứng dụng của google như mail, chorme đã cài trước đó thì các bạn phải gỡ ra cài lại.

+ lỗi đóng băng launcher mặc định bằng titanium backup và dùng launcher khác làm mặc định ở đây cụ thể là nova launcher, khi đóng băng xong xuôi thì vào bất kì ứng dụng nào khác ngoài nova launcher thì đều bị khởi động lại.

Cách khắc phục

Dùng được cho cả dòng x Bước 1 : Tắt điện thoại ( nếu không tắt được thì tháo pin rồi lắp lại ) Bước 2 : Bấm và giữ nút tăng âm lượng và nút nguồn Bước 3 : Khi logo NOKIA xuất hiện thì vẫn giữ nút tăng âm lượng và thả nút nguồn

Bây Giờ máy sẽ vào Recovery

Các bạn dùng phím tăng giảm âm lượng để lên xuống. nút nguồn là nút chọn bắt đầu reset lại máy chọn

1. wipe cache partittion

2. wipe data

+ Cảm ứng quá nhạy

Cách khắc phục : – tăng diện tích tiếp xúc của ngón tay với màn hình. – khi kéo lên xuống thì các bạn tránh kéo ở khu vực chính giữa màn hình, kéo ở 2 bên cạnh.

+ chức năng chạm 2 lần mở khóa không nhạy, thực chất đây k phải là cách khắc phục mà đúng hơn là cách sử dụng theo như @nmchanh thì maý dùng cảm biến rung để thực thi chứ không phải dùng cảm ứng như n9 hay dòng lumia nên khi dùng thì cẩn phải tác động một lực để cho máy rung tốt nhất là các bạn có thể gõ vào mặt lưng máy như cách mà các bạn dùng để gõ cửa nhưng nhẹ tay một chút

Hướng Dẫn Root Và Cài Đặt Ch Play Cho Nokia X2 Fw 2.1.0.11Bạn có thích WapVui365.XtGem.Com?

Root Nokia X2 và cài CH Play

Cài app Root Explore trên Nokia X2: * ROOT: – Tải về máy tính và cài đặt Nokia X tool: – Trên X2, Vào Cài đặt – Giới thiệu điện thoại – Nhấp 5 lần vào dòng Phiên bản phần mềm để kích hoạt Tùy chọn nhà phát triển. – Vào Tuỳ chọn nhà phát triển – Tick vào GỠ LỖI USB Cắm cáp kết nối Nokia X2 vào máy tính, trong suốt quá trình không khóa màn hình, nên giữ màn hình luôn sáng. – Mở phần mềm lên. Bấm số 1 để cài Driver ADB cho thiết bị Nokia X2 – Bấm Số 4 để ROOT, sau khi máy khởi động lại nên vào menu kiểm tra xem đã có SuperSU chưa, chưa thì làm lại, (số 5 là để gỡ root) – Số 6 là vào recovery nokia (không cần để ý) * Cài Play Store sau khi ROOT: Cài đặt và chạy Root Explorer trên Nokia X2 – Tìm tới 2 file chúng tôi và PackageVerifier.odex. Xóa 2 file đó đi (lời khuyên: chỉ nên Move sang thư mục nào đó trên Thẻ nhớ để sau này nếu có gì có thể tìm lại đc). Reboot lại máy – Bấm số 2 để cài CH Play (Số 3 để gỡ CH play + dịch vụ), cũng nên kiểm tra lại xem có biểu tượng Play Store chưa, chưa thì làm lại. Done!

@ROOT & Install Play Store trên phiên bản v2.1.0.11. Nhớ đọc thật kỹ, làm theo thứ tự nếu không máy sẽ bị treo logo khi cài CH Play. Nếu lỡ bị treo thì cách duy nhất cứu lại máy là Flash ROM gốc trở lại.Cài app Root Explore trên Nokia X2: Root Explorer – Tải về máy tính và cài đặt Nokia X tool: Nokia X Tool chúng tôi – Trên X2, Vào- Nhấp 5 lần vào dòngđể kích hoạt- Vào- Tick vàoCắm cáp kết nối Nokia X2 vào máy tính, trong suốt quá trình không khóa màn hình, nên giữ màn hình luôn sáng.- Mở phần mềm lên. Bấm số 1 để cài Driver ADB cho thiết bị Nokia X2 – Bấm Số 4 để ROOT, sau khi máy khởi động lại nên vào menu kiểm tra xem đã có SuperSU chưa, chưa thì làm lại, (số 5 là để gỡ root)- Số 6 là vào recovery nokia (không cần để ý)Cài đặt và chạy Root Explorer trên Nokia X2- Mở thư mụcbên tab Root- Tìm tới 2 filevà. Xóa 2 file đó đi (lời khuyên: chỉ nên Move sang thư mục nào đó trên Thẻ nhớ để sau này nếu có gì có thể tìm lại đc). Reboot lại máy – Bấm số 2 để cài CH Play (Số 3 để gỡ CH play + dịch vụ), cũng nên kiểm tra lại xem có biểu tượng Play Store chưa, chưa thì làm lại. Done!

Chạy Phần Mềm Nokia Bằng Phoenix

Do một số anh em mới chưa quen chạy phần mềm cho các dòng máy Nokia bằng chương trình Phoenix, nên nhiều khi gặp máy Nokia bị lỗi chớp tắt khởi động lại, đem qua Box chuyên dùng để chạy qua cáp Fbus, vừa vất vả, vừa không an toàn nếu như chưa lắm rõ các tính năng cơ bản của Box, hoặc vội vàng mà quên backup các dữ liệu cần thiết, gây nên các hối hận sau này. 

Sau đây tôi xin hướng dẫn chi tiết cách chạy lại phần mềm cho các máy gặp hiện tượng trên bằng chương trình Phoenix, một chương trình c r a ck thông dụng nhất hiện này của nhà cung cấp Nokia. Chương trình này có thể dành cho tất cả anh em kỹ thuật cũng như người dùng tự làm một cách an toàn nhất.

Chỉ xin lưu ý với người dùng máy, nếu không hiểu nhiều về kỹ thuật chạy mềm cho Nokia, nên tham khảo kỹ trước khi quyết định thực hiện, hoặc khôn ngoan nhất vẫn là nhờ tới các kỹ thuật viên làm giúp với 1 chút chi phí không lớn lắm, hòng tránh rủi ro sau này. 

Các bước chuẩn bị:

Load chương trình NET Framework 2.0

NET Framework 2.0

Load tool tổng hợp NAVIFIRM

navifirm

Tiếp theo load chương trình Phoenix, ở đây tôi dùng bản Phoenix_Service_Software_2010_24_8_43820_Cracked, bản này là mới nhất cho tới thời điểm hiện tại tôi viết bài hướng dẫn cho các bạn.

Các bản Phoenix_Service_Software_Cracked

– Các bạn cũng cài PC Suite và chọn chế độ Pc Suite bên điện thoại để máy nhận diver nếu không có hộp box.

Nokia Pc Suite

Tình hình là mình thấy khá nhìu bạn hack phone xịt khiến phonedie, lúc đấy rất chi là hoảng rồi, hỏi han khắp 4rum tìm cách cứu, bài này viết ra cho những bạn đã-đang và sẽ định hack phone nhưng ngại khoản die phone, cũng áp dụng cho những trường hợp die phone khác. Thân!

Đây là bài viết rất chi tiết các bạn chỉ cần làm theo là cứu được em dế yêu ngay.

Bước 1: Cài nokia Ovi Suite: Các bạn cứ down trên trang chủ về cài vào máy. Sau đó tắt hoàn toàn ovi suite. Bước này nhằm tạo driver kết nối với điện thoại.

– Chạy naviFirm nào. Giao diện như sau:

– Phân biệt các bản FirmWare dành cho các khu vực.

EURO – Europe

APAC – Asia Pacific

EMEA – Europe, Middle East, Africa

MENA – Middle East, North Africa

SEAP – Sout East Asia Pacific

SWAP – Sout West Asia Pacific

MEA – Middle East, Asia

LTA – Latin America

AML – Asia Pacific, Middle East, Latin America

AMS – Americas, Middle East, Sout Asia Pacific

GLOBAL – All official languages in the world are included.

————————————————————————————-

EURO1: English, French, German, Italian, Spanish, Portuguese.

EURO2: English, French, German, Turkish, Dutch, Italian.

EURO3: English, Czech, Slovakian, German, Polish, Hungarian.

Bấm để mở rộng…

APAC – Asia Pacific

SEAP – Sout East Asia Pacific

RM 237 v7.21 Tiếng Việt Cho Nokia 3110c

– Sau khi khởi động chương trình sẽ tự down về cái list ở cột1. Các bạn chọn đúng dòng máy mình sử dụng và đúng phiên bản RM (vì 1 dòng máy có thể có nhiều RM, vd như trên hình luôncon 3120c có tới 3 RM là RM-364, 365 366), RM kiểm tra bằng *#0000# hoặc tháo nắp pin ra sẽ thấy). Mỗi máy chỉ cài đc 1 loại RM thôi.

– Chọn xong đợi 1 tí cột 2 sẽ đc tải về, đây là tất cả các version FW từ cũ tới mới, đầu tiên bạn phải biết máy mình đang chạy version bao nhiêu, vì đòi hỏi phải cài vào máy FW có version cao hơn hoặc bằng. Sẽ có 2 trường hợp:

Thường chon VS cao nhất nếu có phiên bản Tiếng Việt

VS cao nhất không có phiên bản Tiếng Việt, đành phải tìm VS thấp hơn tí mà có phiên bản Tiếng Việt, nhưng phải cao hơn bản đang chạy trong máy nhe. Còn bản trong máy là cao nhất rồi mà các bạn vẫn muốn có tiếng việt, thì phải dùng cách cook FW để add TV vào (tự tìm hiểu thêm nha)

– Chú ý là có tiếng Việt hay ko phụ thuộc vào produce code, máy chính hãng hay xách tay (produce code khác nhau) đều có thể cài bản Việt Nam như thường vì phoenix 2011 sẽ tự thay đổi produce code trong quá trình cài (produce code là dãy 7 số nằm ở cột 3, đây là mã phụ thuộc vào thị trường (nước được bán) và màu máy).

– Như trên hình con 3110c thì bản 7.3 chỉ có bản FW châu Âu, vậy muốn có FW gốc Tiếng Việt phải cài 7.21. Cột 3 hơi khó tìm bạn có thể dùng công cụ search ngay phía dưới.

– Sau khi chon ở cột 3 thì cột 4 sẽ đc load về, bạn cứ để mặc định và nhấn vào “Download From FIRE”, sau đó tạo 1 thư muc tên là RM-xxx (xxx là 3 số sau RM), đợi hơi lâu tí.

– Nếu bạn muốn download bằng IDM thì chọn bên dưới, sẽ nhanh hơn nhưng tên các file thành phần có thể bị thay đổi, việc này sẽ gây lỗi khi cài. Bạn phải so sánh và sửa lại tên cho đúng hoàn toàn.

Bước 3 : Cài FW:

Down Phoenix cài đặt bình thường (nhấn next next thôi nhé )

Sau khi cài chép thư mục RM-XXX vào

C:Program FilesNokiaPhoenixProducts (win 32bit)

C:Program Files (x86)NokiaPhoenixProducts (win64bit)

Bước 3.1 Đối với máy chạy bình thường:

Kết nối điện thoại PC. Khởi động phoenix lên giao diện như hình:

– Sau khi khởi động chương trình sẽ tự down về cái list ở cột1. Các bạn chọn đúng dòng máy mình sử dụng và đúng phiên bản RM (vì 1 dòng máy có thể có nhiều RM, vd như trên hình luôncon 3120c có tới 3 RM là RM-364, 365 366), RM kiểm tra bằng *#0000# hoặc tháo nắp pin ra sẽ thấy). Mỗi máy chỉ cài đc 1 loại RM thôi.- Chọn xong đợi 1 tí cột 2 sẽ đc tải về, đây là tất cả các version FW từ cũ tới mới, đầu tiên bạn phải biết máy mình đang chạy version bao nhiêu, vì đòi hỏi phải cài vào máy FW có version cao hơn hoặc bằng. Sẽ có 2 trường hợp:Thường chon VS cao nhất nếu có phiên bản Tiếng ViệtVS cao nhất không có phiên bản Tiếng Việt, đành phải tìm VS thấp hơn tí mà có phiên bản Tiếng Việt, nhưng phải cao hơn bản đang chạy trong máy nhe. Còn bản trong máy là cao nhất rồi mà các bạn vẫn muốn có tiếng việt, thì phải dùng cách cook FW để add TV vào (tự tìm hiểu thêm nha)- Chú ý là có tiếng Việt hay ko phụ thuộc vào produce code, máy chính hãng hay xách tay (produce code khác nhau) đều có thể cài bản Việt Nam như thường vì phoenix 2011 sẽ tự thay đổi produce code trong quá trình cài (produce code là dãy 7 số nằm ở cột 3, đây là mã phụ thuộc vào thị trường (nước được bán) và màu máy).- Như trên hình con 3110c thì bản 7.3 chỉ có bản FW châu Âu, vậy muốn có FW gốc Tiếng Việt phải cài 7.21. Cột 3 hơi khó tìm bạn có thể dùng công cụ search ngay phía dưới.- Sau khi chon ở cột 3 thì cột 4 sẽ đc load về, bạn cứ để mặc định và nhấn vào “Download From FIRE”, sau đó tạo 1 thư muc tên là RM-xxx (xxx là 3 số sau RM), đợi hơi lâu tí.- Nếu bạn muốn download bằng IDM thì chọn bên dưới, sẽ nhanh hơn nhưng tên các file thành phần có thể bị thay đổi, việc này sẽ gây lỗi khi cài. Bạn phải so sánh và sửa lại tên cho đúng hoàn toàn.: Cài FW:Down Phoenix cài đặt bình thường (nhấn next next thôi nhé )Sau khi cài chép thư mụcvàoKết nối điện thoại PC. Khởi động phoenix lên giao diện như hình:

Chọn connection như hình (có thể có usb1, usb2,3,… nhưng chỉ có 1 usb có thêm RM-XXX nhé).

Đợi tí sẽ có thông báo phía dưới cùng là thông tin FW của máy:

Thông thường sẽ được như trong hình, nếu chưa có thông tin gì thì bấm vô dấu “…” chọn FW nhe.

Cuối cùng nhấn vào Refurbish và ngồi chờ thành quả thôi.

Bước 3.2 Đối với máy đã die do up FW:

Ko kết nối điện thoại gì hết nhe

Chọn trong danh sách đời máy và RM xxx nhé. Nếu máy bạn ko có trong danh sách thì bạn có thể tải bản phoenix mới hơn.

Chon tiếp như hình

Đợi tí sẽ đc thông báo như sau:

Cứ làm theo thông báo:

+ ngắt kết nối dt với pc (rút cáp)

+ tháo pin

+ kết nối lại dt với pc

+ gắn pin

+ nhấn ngay nút nguồn, nhấn giữ hoặc nhấp nhiều lần đến khi thấy nội dung bản thông báo kế bên (Output) có thay đổi, sau đó buông ra và chờ đợi

– Trong suốt quá trình up ko đc tháo cáp ra, tốt nhất giữ yên đt 1 chổ ngồi nín thở chờ đợi thông báo cuối cùng của phoenix

– Downgrade Fw bằng phoenix ko đc đâu nha.

– Các dòng máy quá cũ ko có cổng usb ko nên up. Cổng usb là gì, là cổng kết nối khá nhỏ chỉ gồm 4 đường tín hiệu, các máy đời mới là mirco usb.

– Máy bị die do phần cứng ko nên up FW, có thể do bị lỗi nguồn nhưng CPU còn hoạt động, up FW sẽ làm cho việc sửa phần cứng sau này khó hơn nhiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Root Nokia X, Nokia X+ Và Nokia Xl trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!