Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt # Top 8 View | Uta.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt được cập nhật mới nhất trên website Uta.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cũng giống với các phiên bản Windows 8 và Windows 8.1 trước đó, thì trên hệ điều hành Windows 10 này Microsoft cũng cho phép người dùng sử dụng tính năng Reset lại Windows về trạng thái như khi mới cài đặt.  Điều này rất hữu hiệu trong nhiều trường hợp, nhất là những bạn ít am hiểu về phần mêm cứu hộ máy tính thì đây được coi như là tính năng tuyệt vời để giúp máy tính của bạn khắc phục các lỗi về phần mềm và hoạt động trơn tru trở lại. Reset lại máy tính mang tác dụng gì? Sau lúc Reset lại máy tính thì toàn bộ những phần mềm hay ứng dụng bạn cài sẽ bị mất hết. Nói chung là chỉ còn lại hệ điều hành và những apps có sẵn. Bạn hình dung là khi mới cài windows 10 xong nó có những gì thì sau khi Reset xong nó y hệt như vậy. Lý do bạn buộc phải Reset lại máy tính? Có rất nhiều nguyên do làm cho bạn buộc phải Reset lại máy tính để trở về trạng thái như mới tỉ dụ như:

Máy tính bị nhiễm virus

làm cho

dữ liệu trong máy tính của bạn bị lỗi.

Máy tính hoạt động chậm chạp.

Máy tính

với

quá

nhiều

phần mềm rác do bạn

không

biết cách quản lý và dọn dẹp.

Máy tính bị lỗi phần mềm….

Ưu điểm của việc Reset lại máy tính

Tính năng này đặc

biệt

hữu dụng

cho

các

bạn ít

kinh nghiệm trong việc cài đặt máy tính, ngại động chạm

tới

các

công cụ

cứu hộ như usb cứu hộ hay đĩa cứu hộ.

Dễ dàng thực hiện, ngay cả

lúc

bạn

ko

chút

tri thức

gì về máy tính thì vẫn

thể

thực hành

đươc dễ dàng.

Ít xảy ra lỗi trong

giai đoạn

phục hồi.

Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

Thay vì mất công cài lại Win, bạn vẫn có thể “lấy lại phong độ” cho máy tính đơn giản hơn nhiều.

Đôi khi trong quá trình sử dụng và cài phần mềm, bản Windows 10 của bạn sẽ trở nên chậm chạp và hoạt động kém hiệu quả hơn. Cài lại máy thì mất công mà, tìm cách tối ưu hóa lại thì quá tốn thời gian. Trong trường hợp đó thì reset bản Windows của bạn về trạng thái ban đầu là cách hợp lý hơn cả.

Đối với những bạn muốn bán máy tính thì đây cũng là cách nhanh nhất để xóa toàn bộ thông tin trên máy từ thông tin cá nhân cho đến thông tin và “tài liệu học tập”, tránh được những rủi ro về sau.

Hướng dẫn reset Windows 10

Bước 1: Bật ứng dụng cài đặt trong start menu.

Bước 2: Trên cửa sổ cài đặt chọn mục Update & security.

Bước 3: Chọn Recovery sau đó chọn Get Started ở mục Reset this PC.

Bước 4: Khi cửa sổ Choose an option được bật lên, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn đó là Keep my files và remove everthing.

Keep my files: refresh lại PC nhưng không ảnh hưởng gì tới các file lưu trong máy của bạn như hình ảnh, nhạc, video hay các file cá nhân.

Remove everything: xóa toàn bộ các ứng dụng và file có trong máy và cái đặt lại windows.

Lựa chọn Keep my files

Bước 5: Nếu bạn chọn Keep my files, máy tính sẽ hiện ra thông báo những files sẽ bị xóa trong quá trình reset. Nếu bạn đồng ý hãy chọn Next để tiếp tục.

Bước 6: Sau khi thực hiện đủ các bước màn hình sẽ hiện ra Ready to reset this PC. Sau đó bạn chỉ cần chọn Reset để tiến hành khởi động windows về trạng thái ban đầu.

Lựa chọn Remove everthing

Bước 5: Sau khi chọn Remove everything, màn hình sẽ hiện ra giao diện Your PC has more than one drive nếu máy tính của bạn có 2 ổ. Lúc này bạn sẽ có 2 tùy chọn là:

Only the drive where Windows is installed: Chỉ ổ chứa bộ cài Windows

All drives: Tất cả các ổ

Nếu chọn tùy chọn All drives bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trên tất cả các ổ để không bị mất các dữ liệu quan trọng.

Nếu chọn tùy chọn Only the drive where Windows is installed thì tiếp theo trên màn hình sẽ hiện Do you want to clean the drives, too?

Thời gian reset có thể diễn ra từ 20 cho đến 120 phút tùy vào lựa chọn của bạn.

Hướng Dẫn Reset Win 10 Về Trạng Thái Ban Đầu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn cần phải reset lại máy tính để trở về trạng thái ban đầu như:

Máy tính bị lỗi hoặc nhiễm virus, mã độc làm hỏng các file hệ thống.

Việc cài đặt quá nhiều phần mềm khiến máy tính hoạt động chậm chạp. Hoặc máy tính có quá nhiều phần mềm rác do bạn không biết cách chăm sóc và dọn dẹp.

Do không gỡ bỏ được hết các công cụ hay ứng dụng.

Sau khi reset lại máy tính thì tất cả những phần mềm hay ứng dụng bạn cài đặt trước đó sẽ bị mất hết và chỉ còn lại hệ điều hành và những apps có sẵn thôi.

2. Cách reset máy tính win 10 như ban đầu

Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 tùy chọn, ở đây bài viết sẽ đưa ra 2 trường hợp cho các bạn dễ thực hiện.

Lưu ý: Sau khi bấm reset, máy tính sẽ khởi động lại và khi đó bạn sẽ không thể quay lại những bước trước đó.

Máy tính bắt đầu khởi động lại và bắt đầu quá trình thiết lập lại Win 10.

Sau khi quá trình reset thành công, máy sẽ được tự động vào lại hệ điều hành như ban đầu.

Đợi một lát để hệ thống khởi chạy tiến trình.

Trong giao diện tiếp theo, bạn chọn Only the drive where Windows is installed, nghĩa là quá trình reset Windows 10 sẽ xóa bỏ mọi thứ ở phân vùng ổ cứng chứa hệ điều hành Windows 10. Tuyệt đối không chọn All drives, bởi điều này sẽ xóa toàn bộ các ổ khác và sẽ rất khó khăn để khôi phục dữ liệu.

Khi giao diện cửa sổ mới hiện ra sẽ có 2 sự lựa chọn cho bạn:

Tiếp đó, một thông báo ở cửa sổ hiện ra với nội dung như hình bên dưới, bạn hãy nhấn vào nút Reset để thực hiện quá trình khôi phục máy tính về trạng thái như mới. Windows sẽ khởi động lại và mất một lượng thời gian nhất định tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn để thiết lập lại hệ thống.

Sau quá trình reset, bạn sẽ phải thao tác một vài bước thiết lập lại Windows 10 trước khi sử dụng như với một hệ điều hành mới.

3. Hướng dẫn reset win 10 không mất dữ liệu

Với cách reset win 10 này, bạn sẽ không bị mất các tập tin tài liệu quan trọng của mình.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn reset win 10 mà không mất dữ liệu. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích bạn khi cần thiết.

Cách Reset Windows, Thiết Lập Win Về Trạng Thái Ban Đầu, Chưa Cài Thêm

Nếu bạn gặp bất cứ lỗi nào khiến việc bạn sử dụng máy tính trở nên khó khăn, bạn hãy thử reset Windows, cài Windows về trạng thái ban đầu giúp cho máy tính của bạn trở nên “sạch sẽ” như lúc mới xuất xưởng.

Reset Windows giúp bạn dễ dàng đưa Windows về trạng thái ban đầu, xóa sạch những ứng dụng, phần mềm nhưng vẫn giữ lại cho bạn những tệp tin quan trọng. Thay vì cứ cài lại Windows mỗi lần máy gặp vấn đề bạn có thể reset Windows nhanh chóng, an toàn hơn. Ngoài ra bạn đang sử dụng Windows 10 cũng có thể nâng cấp, việc cập nhật Win 10 sửa lỗi cũng khá nhanh, tuy nhiên trong bài viết chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách Reset Windows, giúp bạn biết thêm 1 thủ thuật là máy tính nữa.

Reset Windows, thiết lập Win về trạng thái ban đầu

HƯỚNG DẪN RESET WINDOWS, CÀI WIN VỀ TRẠNG THÁI BAN ĐẦU

Cách 2. Sử dụng tính năng Reset Windows trên Windows 10/8.1/8

Trên các bản hệ điều hành Windows 8 trở lên, Microsoft đã bổ sung thêm tính năng Reset Windows, Refresh Windows rất hữu ích. Bạn sẽ rất dễ dàng phục hồi lại Windows nhờ vào 2 tính năng này.

Để reset lại win, bạn mở Windows Settings bằng tổ hợp phím Windows + I sau đó chọn Update & Security trên cửa sổ Windows Settings.

Ở khung bên phải tìm đến mục Recovery sau đó chọn Get Started trong phần Reset this PC

Cách 3: Sử dụng đĩa phục hồi từ nhà sản xuất (Recovery Disk)

Ngoài chế độ phục hồi được nhà sản xuất cài đặt sẵn trong máy, bạn còn có thể reset windows thông qua đĩa phục hồi/đĩa cài win bản quyền được cấp theo máy.

Cách 4. Cài lại Windows từ ban đầu.

Nếu như bạn đã reset lại win nhưng máy tính của bạn vẫn chậm, hoạt động không được trơn tru như ý muốn bạn hãy thử format lại ổ cứng và cài lại win. Phương pháp này sẽ giúp cho bạn có một hệ điều hành “sạch sẽ” tuy nhiên bạn sẽ phải sao lưu dữ liệu của bạn sang một ổ cứng khác trước khi cài lại Win

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Reset Windows 10 Về Trạng Thái Mới Cài Đặt trên website Uta.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!